กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
28
29
 
25 กันยายน 2549
All Blog
ทู อิน วัน
ก่อนที่จะระบายอารมณ์ต่อไปนั้น ขอคั่นด้วยรายการพิเศษก่อนนะครับ คือ รายการขอบพระคุณผู้ติดตาม blog ของผม ที่อุตส่าห์มาเจิมเปิด blog ให้ผมในวันที่สองนะครับ ต้องขอขอบพระคุณ คุณเข็มขัดสั้น คุณเค้กหอม และคุณสตอเบอร์รี่นมเขย่า นะครับ พระคุณนี้จะไม่ลืมเลือนเลยครับ (แล้วผมจะหมั่นไปที่ blog ของพวกคุณๆ ด้วยนะครับ)เอาล่ะ เข้ารายการสักที ชื่อของ blog วันนี้คือ "ทู อิน วัน" ครับ แต่หลายคนอาจจะเดาว่ามันหมายความว่าอย่างไง เอ! มันเป็นสูตรแชมพูขจัดรังแคสูตรไหมหรือเปล่าหว่า? หรือว่าจะเป็นชื่อค่ายละครของผู้กำกับชื่อหมายความว่าพระราชา? หรือว่า จข blog อยากจะแปลงเพศขึ้นมา เอ้ยยยย! อันหลังนี่ไม่ใช่นะครับ คือแบบว่า ผมมักจะลืมเขียน blog แบบวันต่อวัน ดังนั้น ก็เลยถือโอกาสเขียนมันแบบ รวบสองวันกลายเป็นหนึ่ง blog เลย เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจที่บางวัน blog จะหลายเป็น 3 in 1 หรือ 4 in 1 แล้วแต่ความขี้เกียจของผมเองนั่นแล

เอาเรื่องแบบหนักๆ ก่อนดีกว่า เรื่องหนักๆ ของผมนั้นก็มักจะเป็นเรื่องเงินนั่นแล พึ่งบอกว่าสอนพิเศษได้เงินมา 2,600 แต่ขอโทษเถอะครับ เมื่อวานซืนพึ่งเอา nootbook ไปซ่อม ปรากฏว่าเสียค่าลง windows ใหม่ประมาณ 800 กว่าบาท (เข้าศูนย์ครับ) แต่ไปๆ มาๆ เห็นว่า nootbook ตัวเองโคตะระช้าเลย ทำงานไม่ค่อยสะดวก ก็ตัดสินใจเพิ่ม ram อีก 512 mb รวมของเก่าก็เป็น 760 mb เร็วปรู๊ดปร๊าดสะใจวัยรุ่น (ปลายๆ แบบสุดๆ) เลยครับ เล่น the sim2 ได้ด้วย (ชีวิตนี้ไม่เคยเล่นเกมไหน นอกจาก simcity กับ the sim2 เลยครับ) ก็ถือว่าเจ๊ากันไป เสียเงิน เพื่อได้ความสุขเล็กๆ น้อย กลับมา ดีกว่าเสียเงินเสียเวลา กับยาเสพติด ดีไหมครับ

วันนี้เกิดเหตุการณ์ตลกๆ กับการใช้รถมือใหม่ของผม คือ พอจะขับไปเกษตร เกิดเหตุมีไฟเตือนขึ้น (O/D OFF) เราก็ตกใจ นึกว่ารถจะเสีย พอติดไฟแดงก็รีบเปิดหนังสือคู่มือ เขาบอกว่าถ้าไฟนี้ขึ้นเตือน ให้รีบเข้าศูนย์ เราจะแทบจะเหาะออกมาจากเกษตร ไปเข้าศูนย์ที่เสรีไทย เพื่อจะได้ทันไปสอนพิเศษตอนบ่ายสามโมง (ออกจากเกษตรตอนบ่ายสองโมง) พอไปถึงศูนย์ ปรากฏว่าไอ้ไฟที่ขึ้นเตือน มันเป็นไฟ OVERDRIFT ของเกียร์นั่นเอง (ซึ่งถือว่าเป็นลูกเล่นของเกียร์ -- เขาเริ่มงอกขึ้นมาอีกแล้ว) แต่เมื่อไปถึงศูนย์ ก็เลยถามถึงของแถมที่เหลือ นั่นก็คือ เซ็นเซอร์ถอยหลัง กับป้ายทะเบียน -- ป้ายดำ (ตอนนี้กำลังเป็นซินเดอริลล่าป้ายแดง ต้องกลับบ้านก่อนหกโมงเย็น) ปรากฏว่าทั้งสองอย่างก็ยังไม่ได้ ก็เลยถือซะว่าขับรถเซอร์เวย์ทางไปแล้วกัน จะได้ขับแข็งขึ้น

แต่ในที่สุดก็ถึงบ้านประมาณหนึ่งทุ่ม เพราะรถติดมากๆ (เลือกทางกลับบ้านผิด -- เขางอกเพิ่ม) แต่ก็ไม่โดนคุณโปลิสเรียก โชคดีจริงๆ)


วันนี้คงจะแค่นี้ก่อนล่ะกันครับ เพราะเขียนเยอะ เดี๋ยววันหลังไม่มีอะไรเขียน ส่วนข้อคิดประจำวันนี้ ก็คือ ขับรถต้องรู้ทาง จะเผานั่งยางต้องเผาให้ถูกตัว (จะฮาไหมเนี่ยะ)

(ป.ล. วันหลังจะเอารูปที่ไปแข่งเกมเศรษฐีมาลงไว้ดีกว่าครับ เพราะชาตินี้เกิดมาคงได้ออกทีวีนับครั้งได้ มีอะไรดีต้องโชว์)Create Date : 25 กันยายน 2549
Last Update : 25 กันยายน 2549 21:28:47 น.
Counter : 260 Pageviews.

3 comments
  
หวัดดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก รู้สึกว่าเคยดูเกมเศรษฐีตอนที่เจ้าของ blog ไปแข่งด้วยนะ จำได้คลับคล้ายคลับคลา คุณเก่งมากเลยนะ ขอชมเชย ยินดีด้วยค่ะกับเงินสอนพิเศษที่ได้มาแต่ต้องเสียไปในเวลาอันสั้น แต่ไม่เป็นไรหรอกก็ยังดีกว่าช้าน ที่ไม่เคยมีงง มีเงินอาไรกับเค้าเลย ตอนนี้เรียนป.โทอยู่ที่ม.มหิดล ก็ยังโง่ๆเหมือนเดิม ทำงานพิเศษอย่างคุณไม่ได้หรอก ดูตัวเองโง่ๆยังไงก็ไม่รู้เห็นคนอื่นเค้าทำงานกันไม่ได้เป็นชาวเกาะแบบเรา เขียนเก่งนะคะ เล่าเรื่องชีวิตประจำวันของตนเองได้ไม่งงดี แต่ไม่ต้องโทษตัวเองหรอกค่ะว่า เขางอก เพราะหลายๆคนก็เคยเป็นแบบคุณนี่แหละ เค้าถือว่าผิดเป็นครู ถ้าผิดมากๆก็จะเพิ่มวุฒิให้เป็นอาจารย์ซะเลย เอามั๋ย
ปล.ตอนนี้กำลังทำ blog โอทอป ส่งอาจารย์อยู่ค่ะ ว่างๆก็แวะเข้าไปติชมได้นะคะ ยินดีต้อนรับค่ะ
โดย: south_otop (south_otop ) วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:21:56:46 น.
  
แวบมาเป็นกำลังใจครับพ้ม สู้ๆครับ
โดย: justopor วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:21:58:04 น.
  
ลง windows nootbook ใหม่ต้องทำเหมือน เครื่อง pc ไหมครับ
โดย: coco IP: 203.146.63.185 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:4:49:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย