กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
8 กรกฏาคม 2551
All Blog
อยากพักผ่อน
เคยสัญญาไว้กับหลายๆ คนว่า จะมา update diary บ่อยๆ แต่ผมก็หาเวลาว่างไม่ได้สักที เอาเป็นว่าถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ จะรีบเขียน diary ทันทีเลยครับ

ช่วงนี้เป็นเดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งมีพิธีรับปริญญา ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องเข้าร่วมพิธีนี้ ในฐานะมหาบัณฑิต ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีการซ้อมใหญ่วันเสาร์ที่ 19 ก.ค. รับจริงวันพุธที่ 23 ก.ค. (เพื่อนๆ ที่สะดวกก็ขอเชิญมาร่วมถ่ายรูปด้วยกันนะครับ)

ผมใช้เวลา 2 ปี กับอีกประมาณ 3 เดือน เพื่อที่จะได้รับปริญญามหาบัณฑิต ทางการสอนวิทยาศาสตร์ เป็นช่วงเวลาที่หนักหนาสาหัสเอาเหมือนกัน ช่วงนั้นจำได้ว่าตัวเองป่วยถี่มาก มีทั้งเครียด (จนต้องกินยาช่วยให้นอนหลับ) ผ่าตัด รวมถึงต้องหยุดทำ thesis เพื่อหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเอง (เวลาเลยเกินมา 3 เดือนไงครับ)

เมื่อสอบวิทยานิพนธ์ (defensive) เสร็จ ผมก็ได้งานเป็นนักวิชาการศึกษา ที่บัณฑิตวิทยาลัย ม.เกษตรศาสตร์ ในสถาบันที่ผมจบการศึกษาในระดับ ป.ตรี และ ป.โท เลยทำให้ผมขาดเวลาพักผ่อนไปเลย เพราะงานที่นี่ค่อนข้างเยอะ (โดยเฉลี่ยแล้ว ออกจาก office ประมาณ 2 ทุ่ม เคยดึกสุดก็เที่ยงคืน) แถมยังรับ job สอนพิเศษอีก (แถมสอนทุกวันด้วยซิ พับผ่า!!!)

พอถึงช่วงเดือนนี้ งานผมเริ่มซาลงไปบ้าง ก็เลยมี plan เพื่อพักผ่อนมากมาย ตอนนี้อยากดูหนังมากเลยครับ (ทำงานมาเกือบปี ดูหนังได้แค่ 1 เรื่องเองครับ) แถมยังอยากไปเที่ยวที่อื่นๆ ด้วยครับ อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ ฮ่องกง ไปแบบ backpack อ่ะครับ อยากไปผจญภัย จัดตารางท่องเที่ยวให้กับตัวเอง เพราะเคยไปกับทัวร์แล้วค่อนข้างเหนื่อย


วันนี้ก็ขอระบาย ‘รมณ์แค่นี้ก่อนแล้วกันนะครับ แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวไม่ง้อทัวร์กับผม ก็ขอเชิญเลยนะครับCreate Date : 08 กรกฎาคม 2551
Last Update : 8 กรกฎาคม 2551 14:41:04 น.
Counter : 249 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย