มิถุนายน 2552

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
25 มิถุนายน 2552
All Blog
ดูหนัง
นี่คงเป็นการ Update Blog ที่ทิ้งช่วงระยะห่างได้มากที่สุดแล้วมั้งครับ บอกตามตรงเลยก็คือไม่มีเวลาจริงๆ เพราะไหนจะงานที่ office ไหนจะงานสอนพิเศษที่ต้องมีสอนทุกวัน (ยกเว้นวันอาทิตย์) แต่ที่วันนี้มีเวลาเขียนได้ เพราะช่วงนี้มีปริมาณงานน้อยครับ (โอ้! ขอบคุณสวรรค์)

คุณดูหนังเรื่องล่าสุดคือเรื่องอะไรครับ? สำหรับผมมันเป็นเรื่อง UP ครับ ที่จริงวันนั้นก็สองจิตสองใจ ว่าจะดูคนเหล็กภาค 4 หรือดูอนิเมชั่นของ Pixar ดี แต่ด้วยความแอ๊บแบ๊วและยังไม่อยากจะดูอะไรเถื่อนๆ (ณ ตอนนั้น) ก็เลยได้ดูคุณปู่ซู่ซ่าแทนคนเหล็กหล่อล่ำ สำหรับความสนุกของเรื่องนี้ ถ้าเต็ม 10 ผมให้ 8.5 เลยครับ เพราะดูแล้วไม่ผิดหวัง มีทั้งความสนุก และลุ้นแบบตื่นเต้นเล็กๆ น้อยๆ ได้ตลอดทั้งเรื่อง แถมยังให้ข้อคิดดีๆ อีกหลายข้อด้วย

ภาพยนตร์ หรือ “หนัง” นอกจากที่จะให้ความบันเทิงแล้ว ก็ยังให้แง่คิดดีๆ สำหรับการดำรงชีวิต หรือเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกของผู้กำกับ หรือผู้พล็อตเรื่อง ผ่านตัวละครและการดำเนินเรื่อง ที่ดูไปดูมามันก็คล้ายคลึงกับชีวิตของเรานี่แหละ ผมยอมรับเลยว่าเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหว มักจะเสียน้ำตาให้กับหนังที่มันเศร้ากินใจได้ง่ายๆ ดังนั้นผมจะเลี่ยงการดูหนังประเภทรักโรแมนติก เพราะกลัวจะต้องอับอายประชาชี ว่ามาดูหนังหรือมางานศพ แต่ก็มีหนังหลายเรื่องนะครับที่ผมพอจะรู้ว่ามันเศร้า แต่ก็อยากไปดู อย่างเช่น Titanic หรือ Bicentenial Man

ส่วนตัวของผมชอบดูหนังแนว Sci-Fi หรือ Action-Adventure เช่นพวกสงครามดวงดาวทั้งหลาย (Star Wars, Star Trek) หรือจะเป็นแนวโลกแตก โลกวิบัติ (ID4, The Day after Tomorrow, Armargeddon etc.) หรือผจญภัยล่าขอบฟ้าหาขุมสมบัติ (National Treasure, Indiana Jones) หนังพวกนี้ดูแล้วไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ต้องคอยจำตัวละคร และพล็อตเรื่องที่อาจจะงงและสับสนได้ง่ายๆ

หนังบางเรื่องผมไปดูเพราะมันสะท้อนชีวิตตัวเอง บางอารมณ์คนเรามันก็เหงาเป็นนะครับ อย่างเช่นตอนไปดู AI (Artificial Intelligence) มันก็ทำให้ผมรู้สึกว่า คนเราต้องมีความรักให้กัน นับประสาอะไรกับหุ่นยนต์ที่ยังต้องการความรักจากมนุษย์เลย ด็ไปดูมา มองหาคนข้างๆ แล้วขอแต่งงานเลยดีกว่า (ฮิฮิ)


แล้วคุณล่ะครับ ดูหนังเรื่องล่าสุดคือเรื่องอะไรCreate Date : 25 มิถุนายน 2552
Last Update : 25 มิถุนายน 2552 11:34:36 น.
Counter : 339 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย