มกราคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ว่าที่นิสิตปริญญาเอก

ตอนนี้ผมมีความทุกข์ครับ เป็นความทุกข์ที่ทรมานต่อจิตใจของผมตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ความทุกข์นั่นก็คือ ความใจจดใจจ่อต่อการสอบเข้าเรียนต่อปริญญาเอกนั่นเองครับ

ผมมีความตั้งใจที่จะได้เรียนต่อจนจบปริญญาเอก เพื่อให้ได้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยตามที่ได้ตั้งใจไว้ แต่ความตั้งใจต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยยากที่ผมได้ประสบมาแล้วตอนเรียนปริญญาโท ผมใช้เวลาเรียนเกินมา 1 เทอมครับ (จบ 2 ปีครึ่ง) เพราะผมได้เกิดอาการ “ป่วย” ทางจิตใจ จนลามไปถึงการ “ป่วย” ทางร่างกายมากมายตามมา สาเหตุที่ทำให้ผมป่วนนั่นมันคือ “ความเครียด” ของตัวผมเองครับ

เพื่อนๆ หลายๆ คนคงมีความเครียดอยู่ในใจ บางคนเครียดมาก เครียดน้อย เครียดนาน เครียดสั้น เครียดต่อเนื่อง ไม่เหมือนกัน ความเครียดของผมก็ไม่เหมือนใครครับ ผมชอบเครียดล่วงหน้า (หรือที่เรียกว่า คิดมากจนเลยเถิดไปถึงอนาคต) ชอบเครียดไปเอง คิดว่าคนอื่นเขารู้สึกไม่ดีกับเรา โกรธเรา ไม่พอใจเรา (บางทีคนๆ นั้นอาจไม่ได้มีความรู้สึกกับเราแบบนั้น หรือบางคนก็มีแต่ไม่ใช่โกรธแบบไม่สามารถพูดคุยกันได้) ช่วงเรียนปริญญาโทผมได้เรียนกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งในใจผมตั้งเป้าว่าอาจารย์คนนี้เป็นคนดุ ซึ่งท่านก็ดุจริงๆ (แต่ท่านเป็นคนที่สอนสนุกมากๆ) แต่สิ่งที่ผมรู้สึกกับท่านคือ ผมรู้สึกว่าท่านอาจโกรธผมอยู่บ้าง (หรือเปล่า?) เพราะผมแอบทำตัวเหลวไหลให้ท่านเห็น (ส่งงานไม่ตรงเวลาอ่ะครับ  ปกติผมไม่ใช่คนแบบนั้น ท่านคงจะรู้สึกผิดหวังกับผม) เพราะสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้นคือ ผมได้เจอหน้าท่านหลายครั้ง ผมไหว้สวัสดี ท่านไม่รับไหว้ (หรืออาจไม่เห็นผมก็ได้) ผมทักทายท่าน ท่านไม่พูดกับผม (แต่ยิ้มเล็กน้อยที่มุมปาก) ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้มันทำให้ผมเครียดต่อเนื่อง และมันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมเครียดต่อไปคือ...

ผมมีคิวสอบสัมภาษณ์ปริญญาเอกวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. (สอบข้อเขียนผ่านแล้ว) ซึ่งอาจารย์ท่านนั้นก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการสัมภาษณ์ (ผมเรียนต่อสาขาเดิมครับ ตรี/โท/เอกสาขาเดียวกันเลย) ผมหวังว่าผมคงจะคิดไปเองกับเหตุการณ์ที่ผมได้ยกตัวอย่างมา ท่านคงจะไม่ได้โกรธผมก็ได้ ผมไม่รู้ว่าจะเลิกคิดเลิกเครียดได้ก่อนสอบไหม??? (เฮ้ออออออออออออออ......................)
หวังว่า เมฆดำก้อนใหญ่คงผ่านพ้นไปโดยไม่ทำให้เกิดพายุ ท้องฟ้าคงสดใส แสงแดดคงส่องสว่างเป็นใจให้ผมเกิดกำลังใจที่จะสู้ต่อไป เพื่อเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยดังที่ผมใฝ่ฝันไว้นั่นเองCreate Date : 21 มกราคม 2553
Last Update : 21 มกราคม 2553 21:34:47 น.
Counter : 275 Pageviews.

2 comments
  
คนอะไรเนี่ย..เครียดล่วงหน้า...

หุหุหุ...เล่าซะขำเลย...
โดย: ยัยเป๋อ (ลายมือยุ่งๆของคนไม่มีเวลา ) วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:22:45:26 น.
  
ชีวิตน่าจะมีความสุข

จะมีคนมีปัญญาเรียนต่อปริญญาเอกสักกี่คน
โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:0:05:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย