space
space
space
 
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
3 กันยายน 2561
space
space
space

ใต้ปีกปักษา (2018)...ทำไมไม่บอกกันก่อนว่าจะเดอะคลาสสิค
เมื่อการขี่นกเหล็กไม่ได้สวยงามและเท่อย่างที่คิด สิ่งที่นักบินทุกคนต้องเจอคือความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงต่อชีวิตคนทั้งลำ ที่ทุกชีวิตก็มีความรับผิดชอบของเขา ต้องเจอกับภาวะไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นได้ที่ระดับความสูงขนาดนั้น ไม่มีทางหนี ไม่มีใครให้ร้องช่วย กับชีวิตของนักบินทหาร ที่ต้องเสี่ยงตลอดเวลา แบกรับการแพ้ชนะสงครามของประเทศ ปมที่คนในอดีตได้สร้างขึ้นส่งผลต่อคนในรุ่นหลัง และเรื่องเหนือธรรมชาติได้ทำให้คนสองรุ่นมาร่วมกันแก้ไขปมเหล่านั้น

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าทำไมทีเซอร์ถึงบอกไม่หมด นึกว่ามีแค่นางเอกโกรธพระเอกแล้วพระเอกต้องเคลียร์ตัวเองแค่นั้น มีรักหลายเส้าใดๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจและเป็นเสน่ห์ของเรื่องมันมีมากกว่านั้นคือ การที่มีวิญญาณของปู่เข้ามา และเล่าเรื่องของคนสองรุ่น ที่เป็นนักบินเหมือนกัน มีบรรยากาศทริลเลอร์วินาศกรรมในยุคปัจจุบัน สลับกับบรรยากาศเมโทรมีฟีลสงครามเวียดนาม ความรักของคนสองยุค สองโทนที่มันมารวมกันอันนี้แหละมีเสน่ห์มาก และมีเรื่องสายสัมพันธ์ของครอบครัวไปด้วย 


เรื่องราวของเรื่องนี้มีความ the classic อยู่เลย จริงๆ มันมีทรงนี้เยอะ แต่คนน่าจะรู้จักเรื่องนี้เยอะ) เป็นเรื่องราวในสองยุคที่มีเรื่องราวบางส่วนสอดคล้องกัน การรับรู้เรื่องราวของคนรุ่นก่อน ความรักของผู้ชายสองคนที่เป็นเพื่อนกับผู้หญิงอีกคน และเรื่องราวได้มาคลี่คลายเรื่องราวในปัจจุบัน มีความเอาสร้อยกลับมาให้เธอต่างๆ คนรุ่นเก่าได้ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวรุ่นหลัง ส่วนคนรุ่นหลังก็กระชับความสัมพันธ์ของคนรุ่นก่อน มีความอบอุ่นอยู่ในเรื่องนี้อคิน #คนอยากไปแตะขอบฟ้าแต่คุณย่าไม่เข้าใจ2018 - หลุยส์ สก๊อต

จากเด็กแวนซ์ที่โผล่มาอีกทีกลายเป็นกัปตัน ที่ปูมาตั้งแต่เรื่องแรก ก็ได้ทิ้งสิ่งที่น่าคิดคือ ไอ้คนแบบนั้นมันมาถึงจุดนี้ได้ยังไง และเรื่องราวก็คลี่คลายเมื่อให้เห็นว่า อคินจริงๆ แล้วรักเรียน ใฝ่ดี แต่สอบเป็นทหารอากาศไม่ได้อย่างใจ เลยประชดชีวิต แต่สุดท้ายได้ครูช่วยไกด์จนมาเป็นนักบินพาณิชย์ และว่าปมไว้ให้เราอีกอย่างคือ เรื่องบอกว่าอคินนี่เก่งมาก คนที่เรียนเก่ง เป็นนักบินได้ แล้วก็เก่งที่สุดแบบเหนือกว่าใคร ทำไมสอบเป็นทหารไม่ได้ มันห่างชั้นกันขนาดนั้นเลยเหรอ แต่สุดท้ายมันก็จริง เพราะที่สอบไม่ได้เพราะปมเรื่องราวในอดีต ที่ทำให้ย่าของเขาต้องทำลายเส้นทางของหลานตัวเอง 

ชีวิตยังไม่แย่พอพอมาขับเครื่องบินพาณิชย์ ก็ยังมาเจอเกมการเมืองที่ทำให้กัปตันอนาคตไกลอย่างเขามีมลทิน คือถ้าเส้นทางนี้ล่มอีก เขาอาจจะต้องไปขับเครื่องบินที่ Dream World แล้วยังจะผู้หญิงที่เขาเพิ่งจะเกี่ยว ก็ต้องมาหมางใจด้วยเรื่องที่พ่อของเธอต้องเสียชีวิต โดยที่ขับเครื่องบินที่อคินควรจะเป็นคนที่ขับ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้มาปาร์ตี้และทำเควสร่วมกัน คลี่คลายปมต่างๆ และได้ขยับความสัมพันธ์กันไปด้วยในช่วงแรกๆ หลุยส์อาจจะเป็นสายหล่อหน้าใสเป็นหลุยส์แรปเตอร์ เล่นหนังละครแนววัยรุ่นใดๆ ที่อาจจะไม่ได้โฟกัสการแสดงของเขาเท่าไหร่
แต่พอหลุยส์กระโจนมาแสดงอย่างเต้มตัว กับบทบาทที่ท้าทายต่างๆ ทุกคนคงเห็นว่านี่ล่ะของจริงๆ หลุยส์ก็อยู่ในจุดที่บางทีก็พระเอก บางทีก็พระรอง แต่เราไม่เคยรู้สึกว่าฟอร์มของเขาจะตกนะ ซึ่งช่วงปีที่ผ่านมาถือว่าไม่เบาจริงๆ มีทั้งบทบาทที่เรียกรางวัล และบทบาทที่โด่งดังมากๆ เอาทั้งเรตติ้งและกล่อง

สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ ถือว่าดีกับหลุยส์ และหลุยส์ก็ดีกับละคร ได้ใช้ทั้งความเท่ความสมาร์ท เชื่อได้ว่าจะเป็นกัปตัน ภาษาอังกฤษดี (ต้องดีล่ะนะก็เค้าเป็นฝรั่ง เราต้องชมว่าเค้าพูดภาษาไทยดีมากกว่า) อยู่กับเรื่องอื่นนี่ก็ตลกมาก มีสกิลการแสดงคอเมดี้ที่โปรมาก และที่สุดก็คือ งานดราม่า ที่แบบว่าถึงเครื่องจริงๆ การเล่นของหลุยส์จะมีการบาลานซ์ระหว่างการเล่นแบบเน้น คมชัด กับการเล่นที่แบบปล่อยๆ ธรรมชาติ แล้วเค้ารู้ว่าช่วงไหนเค้าจะใช้แบบไหน แล้วก็ค่อยๆ เล่น รู้จังหวะ ดึงอารมณ์เป็น แล้วเป็นผู้ชายที่อินเนอร์เยอะ ร้องไห้เก่ง แล้วก็มีซีนให้เค้าได้ทำอย่างนั้นจริงๆ และสิ่งที่ดีที่สุดของการที่ได้หลุยส์มาเป็นอคิน เราได้เห็นอคินกัปตันสุดเท่สุดคูล ที่มีมิติและความซับซ้อนมากมายซ้อนอยู่ใต้ความเท่ความคูลนั้นๆ รวมถึงมีทางของการแสดงและเสน่ห์ที่ดึงดูดมากๆ ดูแล้วเราจะอยากติดตามว่าเขาจะทำอะไรต่อ หรือง่ายๆ ก็คือดูเค้าเล่นแล้วไม่เบื่ออัศนี #ปู่เพื่อนหลาน2018 - โอ๊ต วรวุฒิ
วิญญาณที่ยังติดอยู่บนโลกเพราะยังเคลียร์เควสไม่ได้ มีความหลงยุคเพราะเป็นคนยุคโบราณ เป็นผู้ชายที่ถึงเวลาต้องเข้มแข็ง ก็สละชีวิตเพื่อชาติ เพื่อเพื่อน และวันนึงที่ได้เจอหลานก็มีความเป็นปู่และเป็นฮีโร่ให้หลานได้

คุณโอ๊ตนี่จะจดจำหลักๆ ได้กับ การเล่นพีเรียด เล่นเป็นตัวร้าย และเล่นเป็นเกย์ ที่พอจำได้ว่าเป็นพระเอกก็ปีกทองคู่กับคุณแม่ลูกเกด นอกนั้นก็คือบทรอง แต่ก็รองแล้วเด่น เพราะแกเล่นดีและมีเสน่ห์บนจอมาก ขโมยซีนเก่ง แล้วก็เป็นคนที่ดูหล่อดูดีมากเมื่อเทียบกับอายุ แล้วเรื่องที่ฟาดที่สุดก็คือ มาลีเริงระบำ ที่ต้องเป็นทั้งเทยและพ่อ ที่ใครได้ดูก็อยากจะปารางวัลใส่จริงๆ สำหรับเรื่องนี้ถือว่าถูกคน คุณโอ๊ตดูเชื่อได้ว่าหลงยุคมา เพราะแกเก็บทุกเม็ด วิธีการพูด การใช้เสียง สีหน้า ท่าทาง การวางมาดนักเลงโต มันเชื่อว่าคือคนหลุดจากหนังยุคพิศมัย และมันก็ไม่ใช่ทางที่คุณโอ๊ตเล่นในละครเรื่องอื่นด้วย คือดีไซน์แอคติ้งมาเพื่อบทนี้เลย แล้วก็เล่นได้แบบว่าไม่เยอะเกินไป มีเสน่ห์ในการแสดงเช่นเคย มีความขำๆ โก๊ะๆ ของเขาที่ดูน่าเอ็นดูและน่าติดตาม ส่วนด้านดราม่า มีอินเนอร์ มีความลึก แล้วก็ดูรู้สึกจริง เค้าเล่นกับหลุยส์ได้เหมือนเป็นหลานจริงๆ ทั้งที่เข้าวงการมายุคเดียวกัน และมองมี้แบบเป็นเมียได้จริงๆ ทั้งที่นั่นรุ่นใหญ่มาก แล้วที่ชอบอีกอย่างคือ คุณโอ๊ตหน้าทรงเดียวกับหลุยส์เลย พอเวลาปู่หลานอยู่ด้วยกันมันเพิ่มความฟินย่าอนงค์ #คนงอนผัวข้ามทศวรรษ2018 - พิศมัย และ จอย รินลนี

ผู้หญิงที่งอนและเล่นตัวเบอร์แรงมากที่สุด และด้วยความเข้าใจผิด ต้องเสียเวลาไปครึ่งชีวิตเพื่อทั้งรักทั้งโกรธผู้ชายคนนึง เจ็บจากปมตัวเองแล้วก็สร้างปมให้หลาน 

เป็นการส่งต่อและรับต่อกันได้ดีมากๆ เหมือนเป็นการกลับสู่ความเป็นนางเอกของทั้งคู่ เพราะเป็นนางเอกในเส้นเรื่องของตัวเอง และนางเอกไทยต้องงอนเก่ง เข้าใจผิดเก่ง และเล่นตัวเก่ง ดีนะที่คู่นี้มีบทแบบนี้มาบ้าง 

อย่างจอยนี่ก็มีร้ายซะเยอะ จะร้ายแบบน่าสงสาร หรืออิป้ามหาประลัย ใดๆ ก็เป็นช่วงพัก มาสวยๆ บ้าง ช่วงสาวไม่น่ายากสำหรับจอย ก็นางเอกเก่านี่นา แล้วก็เหมือนอายุของจอยก็สต็อปมาหลายปีแล้ว ก็สวยเด้งอยู่อย่างนั้น ส่วนด้านดราม่านี่พาให้อินตามมากๆ มันดูมีอะไรอัดอยู่ในร่างกายเต็มไปหมด ผู้หญิงที่ต้องทั้งรักทั้งโกรธทั้งไม่เข้าใจทั้งเขว้ง พาไปแตะความรู้สึกของตัวละคร แล้วก็ชอบช่วงแก่ แอคติ้งนี่เก็บรายละเอียดดีเหมือนเป็นมี้เล่นแต่หน้าจอย มันจะมีแววตาที่แบบถ้ามี้เล่นจะเป็นแบบนี้แหละ รู้ได้ไงเนี่ยว่าสองคนนี้เล่นแล้วจะแมชกัน

ส่วนมี้ก็คือศิลปินแห่งชาติ อยู่คู่คนไทยเสมอมา แล้วก็แสดงแบบที่ว่าไม่ต้องแสดงอะไรแต่เป็นตัวละครนั้นไปเลย ยังคงมีทั้งฝีมือและออร่าอยู่เช่นเคย แล้วเรื่องนี้ก็มีอะไรให้เล่นหลากหลายดี ทั้งซีนฮาๆ หนีอิน้องอร ความงี่เง่าเอาแต่ใจ ช่วงดราม่าที่เล่นถึงเล่นชัด แล้วก็เป็นธรรมชาติสาริศา #คนโดนผีเรียกบ่อย - แยม มทิรา

จากคุณหนูขี้กลัว โลกสวย ยิ้มทีโลกสดใส กลับมาเจอปัญหาทีใหญ่เกินตัวและเรื่องไม่คาดคิดมากมาย เธอก็เป็นคนนึงที่อาจจะเป็นสาวรุ่นคนนึง เรียนจบแล้วก็ทำงาน หรือไปเที่ยวกับพ่อในช่วง gap year จีบกับนักบินรุ่นน้องของพ่อ แล้วก็มีชีวิตธรรมดา แต่เรื่องราวมันพลิกไปหมด เมื่อพ่อจากไปอย่างไม่ชอบมาพากล ผู้ชายที่หมายก็เหมือนจะมีเอี่ยว หุ้นส่วนของพ่อก็ทำหน้าตาเจ้าเล่ห์เล่นใหญ่ ไอ้ลูกชายก็หลีเช้าหลีเย็น มีไอ้ฝรั่งที่หน้าตาคิดแต่เรื่องจะวางระเบิด ศัตรูมีทั้งมองเห็นและมองไม่เห็นรอบตัว แถมยังมาเจอผีเรียกทั้งวัน แล้วขอให้ทำเควสให้ 

แล้วคนที่เธอเคยเข้าใจผิดและผีที่เธอกรีดร้องก็ได้กลายมาเป็นปาร์ตี้ร่วมกันทำเควส เป็นมิตรภาพอและความรัก และกลายเป็นว่าเธอก้าวไปมากกว่าคุณหนูขี้กลัว เธอเข้าช่วยเหลือความสัมพันธ์ของคนอื่น เธอกระโดดขึ้นเครื่องบินแม้รู้ว่าอันตราย เธอเอาตัวขวางทางปืนเพื่อคนที่รักได้

อาจจะมองว่าริศานี่งี่เง่ามากตอนที่พ่อเสียใหม่ๆ โทษอคินอยู่ได้ งอนอยู่ได้ ซึ่งก็ค่อนข้างงี่เง่าจริงๆ แต่เวลาคนเสียใจมากๆ ก็มักจะงี่เง่ากันทั้งนั้น การโกรธใครซักคนมันช่วยบั่นทอนความเสียใจไปได้นิดนึงก็เอา ริศาก็ยังเป็นเด็กที่จัดการความรู้สึกตัวเองไม่ได้ แต่ก็ได้เห็นว่างี่เง่ายังไงอคินก็เข้าหา ซึ่งเป็นคุณสมบัติผัวในอนาคตที่ดี 

นางเอกในเรื่องนี้มีความต่างตรงที่เปิดเรื่องมา มีจุดเปลี่ยนพร้อมกับพระเอกกับปมที่พ่อตาย ทำให้ตัวนางเอกได้ชูขึ้นมา มีฟังก์ชั่นเห็นผี ทำให้มีอะไรเด่นทีคู่กับพระเอกมา ถึงช่วงหลังคุณย่าอนงค์จะดึงซีนไปเยอะ เพราะงอนเบอร์ใหญ่ในสามโลกมาก แต่ก็มีเรื่องปมพ่อตายเป็นเควสให้นางเอกอยู่ จะโดนจับเป็นตัวประกันอย่างเดียวก็ไม่ได้ มันจะทับทางน้องหมอกเค้า แล้วก็ทีเซอร์นี่ "ผี" มากๆ เหมือนกับว่านางเอกจะมีประเด็นโกรธเรื่องพ่อกับพระเอกแบบลากยาว รู้สึกมันน่าเบื่อมากกับพล็อตมีความแค้นต่อกัน แล้วก็ปะทะกันไปจนตอนจบค่อยรู้ความจริง แต่เรื่องนี้เคลียร์กันไวมาก แล้วไปเล่นประเด็นอื่นก่อน ทำไมไม่บอกกัน... นางเอกเห็นผี นางเอกทำเควสกับพระเอก ทำเควสกับผี อันนี้อ่ะน่าดูกว่า สำหรับแยมก็เห็นมาตอนที่เล่นแค้นเสน่หาเพราะเรื่องนั้นบทโดยอาจารย์ศัลยา เรื่องนั้นแยมใหม่มาก ไม่ได้มีสกิลอะไรมากมาย เล่นไปตามฟีลมากกว่า แต่ด้วยบทก็มันน่ารักอยู่แล้ว แล้วแยมก็เล่นไปตามวัยตัวเอง เอาความซนๆ ที่ไม่ได้แอ๊บเด็กมาใช้ มันก็เป็นข้อดี แล้วก็ซีนอารมณ์ตอนแยมปะทะกับสน ก็เห็นการเล่นแบบอารมณ์ไล่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งดี แสดงว่าเค้าก็มีข้างในของเค้าอยู่ ต่อไปก็อยู่ที่การเกลาและประสบการณ์แล้ว แต่เรื่องอื่นไม่ได้ตามเพราะไม่ได้มีองค์ประกอบอะไรที่มาดึงเรา รู้สึกว่าแยมจะโดนสาปเยอะนะ ส่วนตัวมองว่าถ้ายังใหม่ๆ อยู่ก็น่าจะให้เล่นอะไรที่เหมาะกับเค้าไปก่อน การจัดวางที่ไม่เหมาะ ทั้งเรื่องวัย เรื่องลุค แล้วก็รู้ว่าแยมพูดไทยไม่ชัดแล้วมันไม่ใช่จะชัดภายในวันสองวัน มันเป็นการให้คนสาปแยมเปล่าๆ 

สำหรับเรื่องนี้คือได้เลย วัยที่เพิ่งเรียนจบ ดูใสๆ ไม่ประสีประสา แล้วก็เป็นลูกกัปตันและนักธุรกิจการบิน โอกาสที่จะได้เรียนอินเตอร์ตลอดชีวิตก็เป็นไปได้ แยมจะพูดไม่ชัดของแยมก็เอาเลย มันกลายเป็นเรียลดี เพราะเด็กในวัยแยมที่ไม่ได้พูดไทยเป็นหลักก็พูดกันแบบนี้แหละ (แต่จริงๆ ก็พูดชัดขึ้น และพูดแบบบังคับตัวเองน้อยลง) แล้วก็ชอบสีหน้าตอนกลัวของแยม เป็นคนที่กลัวแล้วชัดมาก มันทำให้ความน่ากลัวของเดวิดและมินท์ x10 ไปอีก หรือกลัวจริงๆ ต้องไปถามแยม และก็ที่ให้เลยคือตอนรู้ว่าพ่อตาย แยมเล่นได้แตกสลายจริงๆ เป็นเด็กคนนึงที่อยู่ดีๆ ก็เจอระเบิดลูกใหญ่ในชีวิต แยมเล่นแล้วมันดูสาหัสมากจริงๆ มองว่าเรื่องนี้แยมก็ได้พัฒนาทั้งเสน่ห์ ทั้งการแสดงไปด้วยซาลองยาน #คนอยากก่อการร้าย2018 - เดวิด อัศวนนท์

พอยุคปัจจุบันมีเรื่องวินาศกรรม ใครจะเหมาะไปกว่าเค้า เพราะเค้ามีลุคตัวละครหนังฝรั่งอยู่ อย่างใน countdown ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นทริลเลอร์ก็เค้า และเรื่องนี้ด้วยลุคของเขามันเสริมเรื่องวินาศกรรมให้ดูน่าเชื่อขึ้น เพราะเอาจริงๆ นะ เห็นหน้าแบบนี้พวกแกเอามันเข้าบริษัทได้ไง แล้วก็การแสดงของเขามันคือมีความไม่แคร์ขนบละครไทย ที่เติมรสชาติในละครไทยดี แล้วก็สร้างความน่าติดตามได้ตลอด พวกสายตะวันตกนี่เป็นเหมือนๆ กัน (ในซีรีส์นี้ก็คือเมนเทอร์ซอนย่า) คือจะมีการดีไซน์ action มี execution แล้วก็เล่นกับการรับรู้ ที่แบบจะอ่านยากว่าจะทำอะไรต่อวะ จะมาทางไหนวะ ตลอดเวลากับการดูเดวิดแสดงก็คือ เสียวสันหลังตลอดว่าจะทำอะไรต่อวะ แล้วที่ยิ่งหนักคือ ใหญ่มาก มาเต็มมาก และดูเป็นฝรั่งคลั่งๆ มากๆ ยิ่งประกบกับคุณภาณุเดชจากประเทศไทยนี่แบบ พวกมีองค์มาเจอกัน แล้วคือเห็นหน้าสองคนนี้นะ ต่อให้ลดราคาตั๋วฉันก็ไม่บินด้วยศรันย์ #ห่วยแต่ริจะร้าย2018- เดี่ยว สุริยนต์

เป็นบทที่สะท้อนความเป็นรุ่นสองของบริษัทได้อย่างนึง คือเขาไม่ได้สร้างมันมา ไม่ได้เข้าใจว่ารากฐานของบริษัทมันคืออะไร รุ่นพ่อนี่คือเริ่มจากกัปตัน มีหัวใจของคนเป็นกัปตัน แต่ไอ้นี่ก็คือไม่มีอะไรแบบนั้น และพ่อก็เป็นอย่างนั้นด้วย ไม่ได้ปลูกฝั่งมาดีแบบพ่อนางเอก พี่เดี่ยวอยู่ในจุดที่จะเล่นเป็นคนแสนดีก็น่ารัก เป็นคนชั่วช้าก็สารเลวสุดๆ กับบทนี้รู้สึกไม่ชอบที่เป็นพี่เดี่ยวเล่นบทนี้ รู้สึกมันคือตัวละครขี้หลีพ่อรวยแล้วกร่าง ก็ค่อนข้างที่จะเป็นตัวละครแบบฉบับ ดูสำเร็จรูปไป รู้สึกพี่เดี่ยวไปไกลกว่าบทนี้ด้วยวัยและฟอร์ม แต่พอเริ่มดำดิ่งก็โอเคๆ เพราะว่าพี่เดี่ยวพาตัวละครดำดิ่งสู่ด้านมืดได้อย่างเต็มที่จริงๆ แล้วอีกอย่างนึง อีกฝ่ายเป็นหลุยส์นี่นะ ก็ต้องได้คนที่จะฟาดฟันกันได้ น้องอร #คนโดนหนี2018 - มินท์ ณัฐวรา

นี่มันคือการรีเทิร์นคุณชายธราธร อาจารย์ชินกรกับคุณเกษ มาทั้งคู่และสลัดความน่ารักไปทั้งคู่ น้องอรก็เป็นตัวละครขี้ตื้อฝ่ายหญิง ซึ่งเราว่ามันก็เกินเบอร์อยู่นะ จริงๆ รุ่นเล็กใดๆ ก็ได้ ตลอดเวลานังอรเลยเป็นแบบ เดี๋ยวมันจะพลิกร้ายใช่มั้ย มินท์ไม่น่ามาแค่นี้นะ จะมาแค่ยุงรำคาญเฉยๆ เหรอ มันจะมีอะไรมั้ย แล้วก็... หน่อยนึง จริงๆ แล้วนะก็เป็นสีสันดี แล้วก็เล่นน่ารำคาญได้ถึงมากๆ เหมือนคนดูได้แบ่งเบาความรำคาญของตัวละครไปด้วย แต่ก็มีความน่ารักนะ แล้วก็เสียวสันหลังไปด้วย ชอบสุดตรงที่ดึงให้เดาว่านางจะมาดีหรือร้าย ตื่นเต้นดี แล้วเรื่องหน้าก็ไปรุ่นกันต่อว่ามินท์จะมาดีหรือมาร้ายสันติ #คนลืมนานจนเพื่อนไม่ได้เกิด2018 - อั๋น วิทยา
ถ้าถามว่าเรื่องนี้ขาดอะไร ต้องบอกว่าขาดโป๊บ เพราะมันจะเป็นการคืนสู่เหย้าของผัวเรยา เพราะนี่มีทั้งพ่อ คุณชายใหญ่ อาตี๋เล็ก นี่ยังไม่รวมคุณนายรองและอาอึ้มนะ คุณอั๋นนี่ก็มีความเมโทรอยู่นะ เป็นคนที่เราคิดไว้ก่อนแล้วว่า ถ้าทำผมทรงเอลวิส หน้าเค้าจะใช่ที่สุด เค้าเหมาะเล่นอะไรซักอย่างที่เป็นยุคนั้น แล้วก็การเอาโอ๊ต-จอย-อั๋น มาเป็นตัวหลักอีกเซ็ตนึง ก็แข็งแรงและช่วยฟอร์มของละครได้เยอะมาก เป็นเซ็ตที่จับมาแล้วดูไม่น่าเบื่อ

อยุทธ์ #คนงอนพ่อและอิจฉาลูก2018 - คุณพลวัฒน์ 
มีความแปลกตาในการแคสดี บางทีก็หมุนเวียนคนเป็นพ่อบ้างก็ดูมีความฉีกบ้าง แล้วช่วงวัยเหมาะกับการรับบทพ่อ (เพราะว่าอคินไม่ได้อายุเท่าหลุยส์) แล้วที่ดีคือ ปู่ พ่อ ลูก นี่มีความเชื่อได้ว่ามีดีเอ็นเอร่วมกัน และก็ชอบการที่ให้ปมกับตัวพ่อพระเอก แล้วก็สะท้อนด้วยภาพปัจจุบัน ที่มีปมเรื่องพ่อทิ้งแม่และแม่ก็เลี้ยงมาคนเดียว แล้วก็รักพ่อคนเดียว เขาเองก็ด้วยต่อให้เมียไม่อยู่แล้ว ก็ไม่มีใครอีกและดูแลลูกคนเดียว แล้วก็ชอบความงอนพ่อ นี่คือได้เชื้อแม่ และจริงๆ มันก็น่างอนล่ะนะ แล้วก็งอนแบบมีความเป็นเด็กจริงจัง

ป้านิ่ม - คุณดวงตา ตุงคะมณี
ไม่ได้มาแบบคุณนายเปลืองเจล มาแบบคนธรรมดาสามัญนี่แหละ ชอบในการดีไซน์ลุคและการแคส มีความเป็นผู้หญิงคนนึงที่เลี้ยงหลานมา มีทั้งสตรองและอ่อนโยน ไม่อ่อนเกินจนจืดจาง แล้วก็ไม่กร้าวจนเราไปนึกถึงตอนเล่นคุณนายหัวฟูลูกตาใหญ่Create Date : 03 กันยายน 2561
Last Update : 3 กันยายน 2561 12:59:25 น. 0 comments
Counter : 319 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 1712360
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1712360's blog to your web]
space
space
space
space
space