space
space
space
 
กันยายน 2561
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
1 กันยายน 2561
space
space
space

Peaky Blinders ซีรีส์อาชญากรรมพีเรียด ครอบครัวอันธพาลอังกฤษ (ตัวละคร)ตัวละคร


Tommy Shelby - Cillian Murphy (28 Days Later…, Red Eye, Dunkirk, Inception, Batman Begin)
คนที่สองของพี่น้องเชลบี้ ผู้ที่เก่ง ฉลาด ทะเยอทะยาน ที่สุดในบรรดาพี่น้อง ในสงครามทอมมี่ทำผลงานจนได้เหรียญกล้าหาญ แต่ก็ทำให้เจอเหตุการณ์เลวร้ายที่มีผลกับชีวิตในเวลาต่อมา

การผ่านความเป็นความตายทำให้เขาเหมือนเป็นคนไม่กลัวตาย ไม่กลัวอะไรเลย ดูเป็นคนอ่านยากไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่บ้าง ความรู้สึกต่างๆ ซ่อนอยู่ใต้สีหน้านิ่งเฉย บางทีก็กวนอารมณ์สุดๆ ทั้งที่ในใจอาจจะเป็นอีกอย่าง วางแผนไว้ไกลและเป็นขั้นตอน บางทีแผนล้มก็ยังแก้ปัญหาไปได้ต่อ ไม่เดินเข้าไปหาใครโดยไม่เตรียมการไว้ก่อน และยังเป็นนักหว่านล้อมมือโปร ใช้แม้กระทั่งกับพี่ตัวเอง ทอมมี่เหมือนคนไม่มีหัวใจ แต่ก็มีมุมน่ารักครอบครัวและอยากทำให้ทุกคนมีความสุข เช่น ซื้อบ้านให้เอด้า ตามหาลูกให้พอลลี่ และความรักต่อเกรซ 


บทนี้เป็นมาสเตอร์พีซของคิลเลี่ยนจริงๆ ตั้งแต่ภายนอกที่เท่และคูลมาก ความหน้ามึนที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ได้ทอมมี่ที่เดาทางไม่ถูก แต่ใช้สีหน้าและแววตาแสดงอารมณ์ได้เก่งมาก เป็นลีดเดอร์ที่ดีเอาเรื่องได้อยู่ ดูมีความยิ่งใหญ่ถึงแม้จะตัวเล็กกว่าผู้หญิงในเรื่องซะอีก เป็นบทที่เจ้าตัวทุ่มทุ่นมาก ต้องตัดผมทรงโรงเรียนประถมรัฐบาลอยู่ตลอด และต้องสูบบุหรี่สมุนไพรเพราะปกติไม่สูบบุหรี่ แต่ทอมมี่สูบมันตลอดเวลา จนมีคนสังเกตว่าทอมมี่ต้องการอาหารบ้างมั้ย เห็นมีแต่วิสกี้กับบุหรี่  


Aunt Polly / Polly Shelby Gray -  Helen McCrory (Harry Potter, Hugo, The Queen, Fearless)
อาของพระเอกและพี่น้อง โดยที่อายุไม่ได้มากกว่าหลานเท่าไหร่ แต่นับเป็นผู้ใหญ่ในบ้านและดูแลพวกนี้มา เป็นอิป้าแก๊งสเตอร์ที่เฟี้ยสและสตรองสุดๆ ตั้งแต่แฟชั่น มีอาวุธซ่อนไว้ในตัว ปืน มีดในรองเท้า เข็มยาวที่ผม สูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลา เชิดมั่นไม่กลัวใคร หลานยิ่งใหญ่แค่ไหนก็ฟาดจนทรุด มีคำมาจิกกัดผู้ชายได้เจ็บแสบตลอด  หน้าที่ในบริษัทเป็นผู้คุมการเงิน เป็นเบอร์สองของบริษัท และเป็นที่ปรึกษาของทอมมี่เพราะฉลาดพอ คอยเตือนทอมมี่ในสิ่งที่อันตราย และสิ่งที่เตือนหลายครั้งก็เกิดขึ้นจริง กับทอมมี่รู้ใจกัน เข้าใจกันและเชื่อใจกันมาก  ผ่านเรื่องราวที่เลวร้ายมามากมาย และสูญเสียครอบครัวไป ทั้งสามีตาย ลูกทั้งสองคนถูกทางการแยกไปตั้งแต่ยังเล็ก เมื่อได้ลูกขายกลับมาก็หวงสุดๆ พร้อมทำทุกอย่างเพื่อลูกชายราวกับคุณนายมัลฟอย 


สำหรับบทนี้ถือว่าเป็นตัวละครไอคอนิคของเรื่อง ดูน่าสนใจที่บัดดี้ของพระเอกคืออาผู้หญิง และป้าเฮเลนก็แสดงได้เฟี้ยส สตรอง แซ่บ นี่คือตัวละครหญิงที่เท่ที่สุดตัวหนึ่ง สตรองในระดับคนที่ร่วมซีนไม่สามารถข่มได้ มีลูกเล่นเยอะ ซับซ้อน เก็บรายละเอียดได้ดีสุด เล่นได้สุดทุกอารมณ์ ส่วนลุคด้วยความที้ป้าหุ่นเซี้ยะมากใส่ชุดอะไรก็ปังทุกลุค เป็นแฟชั่นนิสต้าประจำเรื่อง ผมจะตัดสั้นลงทุกซีซั่น ถ้าซีซั่น 5 จะสั้นกว่านี้ต้องโกนแล้ว 


Arthur Shelby, Jr.  -   Paul Anderson (The Revenant, Sherlock Holmes: A Game of Shadows )
พี่คนโตของครอบครัวเชลบี้ ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าแก๊งเพราะพี่คนโต แต่หลังกลับมาจากสงคราม ทอมมี่ได้วางแผนขยายอำนาจเองแบบไม่ปรึกษา มารู้ตัวอีกทีน้องก็กลายเป็นผู้นำแทน แต่อาเธอร์ก็ต้องยอมรับว่าด้อยกว่าน้องจริงๆ และทอมมี่เองก็ดูแลและสปอยอาเธอร์พอสมควร อาเธอร์ก็ยอมที่ปล่อยให้ทอมมี่นำแก๊งไป อาเธอร์เป็นสายใช้กำลังมากกว่าใช้สมอง ถ้าต้องการอาละวาดก็ต้องเอาอาวุธสังหารแบบอาเธอร์มา หรือจะฆ่าใครก็จะโยนให้อาเธอร์ อาเธอร์มีปัญหาทางจิตจากการผ่านสงครามจนมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายคนจนถึงตายได้ และนั่นทำให้อาเธอร์จิตตกจนต้องพึ่งยา สุดท้ายแล้วอาเธอร์เมื่อได้มีภรรยาเป็นลินดาคนที่เคร่งศาสนาอาเธอร์ก็หันเข้าสู่ศาสนาตาม อาเธอร์พยายามจะเป็นคนดี ทุกครั้งที่ทำงานจะรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก จนทำให้ทอมมี่มองว่าอ่อนแอลง ส่วนจอห์นก็ไม่ชอบลินดาเพราะวิธีคิดไม่เข้าทางกับอันธพาล ตอนนี้อาเธอร์ชีวิตเปลี่ยนมากกลายเป็นแฟมิลี่แมนและพ่อบ้านใจกล้า เมียบอกยังไงก็อย่างนั้น เมียก็ครอบงำแบบมนุษย์เมียไทยๆ มากๆ


เป็นตัวละครที่เป็นโลโก้อีกตัวของเรื่อง จะชอบโวยวายเสียงดังให้รู้ว่านักเลงนะโว้ย และการประกาศประโยค By order of the Peaky Blinders ก็เป็นภาพจำของเรื่อง เป็นสายกระทืบของเรื่อง ที่ดิบ เถื่อน บ้า เป็นสีสันอีกแบบที่ฉีกจากทอมมี่ ถึงจะเป็นเครื่องจักรสังหาร แต่ก็มีมิติอื่นๆ อยู่ มีความอ่อนแอ มีความห่วย และพยายามหาทางที่จะไปต่อ เป็นคู่หูคู่ฮาคู่ใช้กำลังกับจอห์น แล้วก็เล่นได้สมบทบาทมากจริงๆ 


Major Chester Campbell  -   Sam Neill (Jurassic Park, The Tudors, Hunt for the Wilderpeople)
บิ๊กบอสในซีซั่น 1-2 ตำรวจที่ส่วนกลางส่งมาตามหาอาวุธสงครามที่ถูกขโมยไป และจัดการกับพวกคอมมิวนิสต์ กลายมาเป็นคู่ปรับคู่แค้นกับทอมมี่ เป็นคนที่คำนึงถึงความก้าวหน้า ยอมรับการเงื่อนไขของอาชญากรได้ถ้าตัวเองได้ผลงาน มักทำงานรับใช้การเมืองเท่านั้น มีคนใหญ่ระดับประเทศหนุนหลังอยู่เลยไม่มีใครทำอะไรได้ แต่ก็ต้องเจอไหวพริบของทอมมี่จนเกมพลิกไปหลายครั้ง โดยเฉพาะทอมมี่มักเอาเรื่องที่ตัวเองเคยไปรบแล้วได้เหรียญกล้าหาญมาพูด เพื่อให้แคมป์เบลดูแย่เพราะไม่เคยอาสาไปรบ ซึ่งเขาเถียงว่าเขารับใช้ชาติอยู่ทุกวัน 


เนื่องจากพระเอกเป็นพวกใต้ดิน คู่ปรับก็ต้องเป็นตำรวจ แต่ตำรวจที่เป็นคู่ปรับกลับเป็นตำรวจที่รับใช้นักการเมืองอย่างเดียว พฤติกรรมก็คือคนเลวคนนึง มักเอาครอบครัวของทอมมี่มาบีบให้ทอมมี่ต้องทำตาม ใช้อาชญากรมาทำเรื่องสกปรกทางการเมือง เป็นคนที่ส่งเกรซมาเป็นสายลับ บอกว่าเกรซเหมือนลูกแต่มาขอนางแต่งงาน ไม่แปลกที่เกรซไม่เอา เพราะนอกจากนั้นแคมป์เบลยังมีชอบใช้ความรุนแรงในการมีเพศสัมพันธ์ ชอบทำร้ายร่างกาย ชอบข่มผู้หญิง แต่สุดท้ายแล้วแคมป์เบลก็ต้องเจอภัยจากการประมาทผู้หญิง 


Grace Burgess  -   Annabelle Wallis (The Mummy 2017,  Annabelle, King Arthur: Legend of the Sword)
สายลับที่ทางการอังกฤษส่งมาล้วงความลับของแก๊งพีคกี้ เธอเข้าทำงานในบาร์และใช้เสน่ห์ทางการร้องเพลงดึงดูดแขก และดึงดูดใจทอมมี่โดยเฉพาะการร้องเพลงเศร้าให้ทอมมี่ ส่วนตัวเธอก็หลงรักทอมมี่ด้วยเหมือนกัน  เธอทำหน้าที่ไปด้วย แต่ถึงเวลาคับขันก็ช่วยชีวิตทอมมี่ เรียกว่าเป็นผู้หญิงที่ทอมมี่รักฝังใจ และเป็นผู้หญิงที่แคมป์เบลคอยเฝ้ามาตลอด แต่ทอมมี่ได้ไปเลยเกิดเป็นความแค้นต่อทอมมี่ แต่ด้วยสิ่งที่เกรซเป็นและทำทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปได้ยาก ความสัมพันธ์ของทอมมี่กับเกรซจะต่างจากทอมมี่กับผู้หญิงคนอื่น เพราะจะค่อยๆ รักกัน แต่ทอมมี่กับผู้หญิงคนอื่นก็คือเซ็กส์กับผลประโยชน์John Shelby - Joe Cole (A Prayer Before Dawn, Green Room)
น้องชายคนที่สามของเชลบี้ เท่ มีความกวนxxx ที่น่ารัก คาบไม้จิ้มฟันอยู่ตลอดเวลา เดินแบบโยกไหล่เป็นสไตล์โบราณมาก เปิดตัวมาเป็นคนที่ไม่ได้เรื่อง เมาตลอดเวลา เป็นกำลังให้แก๊งมากกว่าเป็นสมอง จอห์นจะดูร่าเริงกว่าพี่น้องคนอื่น และไม่ได้เป็นคนซับซ้อนแบบทอมมี่ หรือเต็มไปด้วยปมในชีวิตแบบอาเธอร์ จอห์นถูกจับแต่งงานกับเอสเม่ เพื่อสานสัมพันธ์กับแก๊งตระกูลลีเพื่อให้เป็นกำลังให้เชลบี้ จอห์นเป็นสายกระทืบเหมือนกับอาเธอร์ ในขณะที่อาเธอร์เริ่มรู้สึกไม่อยากมีเรื่องกับคนแต่จอห์นก็ยังเสมอต้นเสมอปลาย ไม่กลัวอะไร เป็นน้องชายที่ให้ทำอะไรก็ทำ ไปไหนไปกัน จอห์นถือว่าเป็นตัวหลักของแก๊งอีกคน  ไม่ได้มีเส้นเรื่องของตัวเองมากมาย แต่ก็อยู่ในปฏิบัติการปั่นป่วนสังคมตลอด


Michael Gray - Finn Cole (Animal Kingdom)
ในเรื่องเป็นลูกของพอลลี่ ในชีวิตจริงเป็นน้องของจอห์น เห็นบทแล้วอยากเล่นเป็นไมเคิลเลยมาแคส เป็นลูกคนเล็กของพอลลี่ที่ถูกทางการเอาไปตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อทอมมี่มีเส้นสายก็สามารถตามหาไมเคิลเจอ ไมเคิลตามมาอยู่กับพอลลี่ มองทอมมี่เป็นไอดอลและอยากจะเข้าร่วมแก๊ง แต่พอลลี่ขวางเลยขู่ว่าจะไม่อยู่ด้วยนะจนพอลลี่ต้องยอม ไมเคิลมีความคล้ายกับทอมมี่อยากจะช่วยทอมมี่สร้างอาณาจักรและทอมมี่ก็ไว้ใจไมเคิลมาก ไมเคิลจะหงุดหงิดถ้าพอลลี่คอยห้ามเพราะรู้สึกว่าโตแล้วทำอะไรก็ได้ จริงๆ แล้วแม่เองก็เป็นแก๊งสเตอร์จะห้ามลูกได้ยังไง เป็นคนที่เหมาะกับบทมากจริงๆ เพราะแค่อยู่เฉยๆ ก็รู้สึกว่าไอ้เด็กคนนี้มันไม่น่าไว้ใจเลย คิดอะไรอยู่ก็ไม่รู้


Alfie Solomons - Tom Hardy (Mad Max: Fury Road, The Dark Knight Rises, Dunkirk)
หัวหน้าแก๊งอันธพาลชาวยิวที่ใหญ่โตในลอนดอน ที่ทอมมี่คิดว่าจะเป็นพันธมิตรด้วย แต่คำว่าพันธมิตรในเรื่องนี้มันก็หักหลังกันตลอด อัลฟี่ก็สไตล์นั้นพร้อมเป็นพันธมิตรและพร้อมหักหลังได้ แล้วแต่เกมการเมืองมันไปยังไง เป็นคนต่างจากทอมมี่ เพราะมีบุคลิกเล่นใหญ่ โผงผาง เสียงดัง ชอบทำตาโต ทำหน้าเหมือนคนตกใจตลอดเวลา แต่ไม่ใช่เล่นใหญ่เฉยๆ ให้ดูยิ่งใหญ่ เพราะเก่งจริง เจ้าเล่ห์ มองเกมออก บางทีก็เหมือนจะดูเพี้ยนๆ แต่ก็รู้สึกเลยว่าเป็นคนที่เก่งจริงและน่ากลัวมาก ต้องยอมการแสดงทอม ฮาร์ดี้ที่ทำให้ตัวละครตัวให้ความรู้สึกกับคนดูได้หลากหลาย บางทีก็กลัว บางทีฮา เป็นตัวละครที่ไม่ใช่ตัวหลักแต่ก็มาบ่อย น่าจะเพราะคนชอบเยอะอาจจะด้วยพลังของคนเล่นด้วย เป็นอีกครั้งที่ทอมและคิลเลี่ยนได้มาเจอกัน นอกจากเจอกันบ่อยในหนังของโนแลน รวมถึงทอมได้พาภรรยาในชีวิตจริง Charlotte Riley มาเล่นด้วย แต่ไม่ได้เล่นด้วยกันเลย


ตัวละครในซีซั่นใหม่
Luca Changretta - Adrien Brody (The Pianist, King Kong, The Grand Budapest Hotel, Predators) มาเฟียที่ออกจากคุกก็มาแก้แค้นให้พ่อ มาด้วยปืนกลไม่ใช่แค่เอามีดโกนมาตีกันแล้ว มีความน่ากลัวกว่าตัวร้ายที่ผ่านมาจริงๆ คนอื่นยังมีมุมรั่วๆ บ้าง แต่คนนี้น่ากลัวมาก หน้าตาดูง่วงตลอดเวลาชวนให้หลอนไปอีก 

Aberama Gold - Aidan Gillen (Game of Thrones, Maze Runner) ชื่อดูยิ่งใหญ่มาก เป็นยิปซีทหารเก่า มีเสียงร่ำลือว่าอันตรายสุดๆ เป็นปิศาจที่เอามาสู้กับปิศาจ ที่มาปกป้องเชลบี้เพราะมีผลประโยชน์ร่วมกัน แต่คำว่าพันธมิตรในโลกพีคกี้ไบลน์เดอร์นี่จะเป็นยังไงก็ได้ ความสัมพันธ์พลิกพันได้เสมอ เป็นคนรักลูก มีผมทรงประหลาดจนอยากเห็นตอนถอดหมวก

Bonnie Gold - Jack Rowan (Born to Kill) ลูกของ Aberama Gold นักมวยเด็กหนุ่มที่เก่งมาก มาปกป้องเชลบี้เพื่อแลกเปลี่ยนกับทอมมี่จะช่วยให้ไปถึงเป้าหมาย ไม่ใช่คนเลวร้ายโดยเนื้อแท้แต่ว่าพ่อเอาไงก็เอางั้น ในเรื่องจะมีซีนเวทีมวย และนั่นก็คือซีนของเค้า 


ผู้หญิงของทอมมี่
Ada Shelby - Sophie Rundle น้องสาวคนเดียวในบ้านเชลบี้ ที่ทอมมี่รักและห่วงที่สุด เอด้าเป็นคอมมิวนิสต์ชอบชวนคนคุยเรื่องการเมือง ตกอยู่ในความไม่ปลอดภัยจากการเป็นน้องอันธพาล ความปลอดภัยของเธอถูกเอามาต่อรองเวลาจะบีบบังคับทอมมี่ เนื่องจากเป็นคอมมิวนิสต์ทำให้เกลียดการทำงานของทางบ้าน แต่หลังๆ ก็มาทำโรงงานกับทอมมี่แล้ว และสวยขึ้นเรื่อยๆ มีซีนเด็ดคือการเข็นรถเข็นลูกมาขวางสงครามอันธพาล เป็นภรรยาของนักปฏิวัติ มีลูก 1 คนชื่อ คาร์ล มาจาก คาร์ล มากซ์

Jessie Eden - Charlie Murphy (Happy Valley, Love/Hate) นักเคลื่อนไหวที่มาจากบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง เข้ามาในชีวิตทอมมี่จากเรื่องคนงานในโรงงานทอมมี่ และมีแววว่าจะเป็นคนพิเศษของทอมมี่ เคยประท้วงเรื่องความไม่เท่าเทียมต่อแรงงานหญิง และพวกพอลลี่ก็ไปประท้วงด้วย

May Carleton - Charlotte Riley (In the Heart of the Sea, Entity) ม่ายสาวมหาเศรษฐีที่มีความสัมพันธ์กับทอมมี่ในช่วงสั้นๆ มีอิทธิพลที่มีประโยชน์ต่อทอมมี่ แต่ทอมมี่เคยปฏิเสธไป ในชีวิตจริงเป็นภรรยาของอัลฟี่แก๊งยิว


Linda Shelby - Kate Phillips (Wolf Hall) สะใภ้ใหญ่ของบ้าน ภรรยาของอาเธอร์ เป็นคนเคร่งศาสนาและพาอาเธอร์ไปสู่หนทางที่ดี แต่ครอบครัวเชลบี้ไม่ชอบเพราะขัดกับสิ่งที่ทำอยู่ เป็นมนุษย์เมียตัวจริงสามารถครอบงำและทำให้อาเธอร์ต้องยอมในทุกๆ ทาง ไม่ต้องเฟี้ยสก็มีอำนาจเหนือสามีได้อย่างเบ็ดเสร็จ เป็นตัวละครที่แฟนๆ สาปกันเยอะที่สุด ปัจจุบันไปทำงานนอกบ้านให้อาเธอร์อยู่บ้านเลี้ยงลูกเลี้ยงไก่

Esme Shelby -  Aimee-Ffion Edwards (Skins, Queen & Country) ภรรยาของจอห์น มาจากตระกูลลี แก๊งอันธพาลยิปซีอีกพวก แต่งกับจอห์นเพื่อให้สองตระกูลเป็นพันธมิตรกัน มีความเฟี้ยสเพราะโตมาแบบลูกสาวอันธพาลเหมือนกัน เป็นคนชัดเจนพร้อมงัดเหมือนกัน แต่เป็นห่วงจอห์นอยากได้ชีวิตอยู่ชนบทและเลี้ยงไก่ มากกว่าให้จอห์นไปเสี่ยงชีวิต 

Lizzie Stark - Natasha O'Keeffe อดีตโสเภณีขาประจำของทอมมี่ ที่ทอมมี่ให้หยุดแล้วมาทำงานเป็นเลขา มาพร้อมส่วนสูงที่มากกว่าผู้ชายทุกคนในเรื่องรวมกัน รักและอยู่เคียงข้างทอมมี่ แม้จะไม่มีวันเป็นตัวจริงของทอมมี่ ลิซซี่เป็นปมปัญหาระหว่างทอมมี่กับจอห์น และพีคกี้กับแก๊งอิตาเลียน

Peaky Blinders ประกาศว่าจะสร้างถึงซีซั่น 5 และน่าจะจบ (แต่ก็อาจจะทำต่อก็ได้) มีแพลนจะทำเป็นละครมิวสิคัล และภาพยนตร์
โดยที่คิลเลี่ยนบอกว่าถ้าซีรีส์กับหนังแล้วบทสนุกก็อยากเล่น แต่มิวสิเคิลไม่เอาดีกว่า ซึ่งก็คิดว่าจะทำก็ทำ แต่แยกเป็นคนละจักรวาลไปดีกว่า
ตอนนี้ซีซั่นล่าสุดคือซีซั่น 4 กำลังออนแอร์อยู่ ส่วนซับไทยสามารถดูได้ทาง Netflix  ทั้ง 3 ซีซั่น
ส่วนซีซั่น 4 ยังไม่มา และก็อยากให้รีบมาเหมือนซีรีส์เรื่องอื่นที่มาเร็วมาก
 

Create Date : 01 กันยายน 2561
0 comments
Last Update : 1 กันยายน 2561 11:07:54 น.
Counter : 337 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 1712360
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1712360's blog to your web]
space
space
space
space
space