Ich a Chill Girl...Peachza
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

หลายสิ่งที่ได้จากการไปรวมพลังเสื้อหลากสี

Just read,I need to share everything that I saw,I got,I felt to you all….


หลายสิ่ง(จริงๆ) ที่ได้รับจากการไปรวมพลังเสื้อหลากสี

• รู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ก้าวเท้าเข้าบริเวณการจัดงาน มันรู้สึกได้เอง ต้องถามคนที่ได้ไป อาจเป็นเพราะว่าสถานที่นั้นเป็นแหล่งรวมพสกนิกรที่จงรักภักดีต่อในหลวงฯ ความรู้สึกดี จึงเผื่อแผ่มาถึงกันและกัน
• การชูธงไปบนท้องฟ้าให้สุดมือ นานนับชั่วโมง จัดได้ว่าทำให้เมื่อยมาก แต่แทบไม่รู้สึกว่าเมื่อยเลย เมื่อได้ชูธง และตะโกนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี,เพลงสดุดีมหาราชาและเพลงปลุกใจต่างๆ หรือชูธงชาติ โบกสะบัดเพื่อแสดงความจงรักภักดีแด่ในหลวงฯ
• ได้เห็นคำว่า “รัก” และ “สามัคคี” ของคนร่วมชาติ ที่ยิ่งกว่าภาพ 3 มิติ ที่ต้องไป ณ ที่นั่นเท่านั้นถึงจะเข้าใจ คำว่ารักและสามัคคีที่เป็นตัวเป็นตัว
ไม่มีคำบรรยายไหนจะบรรยายได้...สามัคคี ณ ที่ตรงนั้น สัมผัสไม่ได้ แต่รู้สึกได้ดีว่านี่แหละคือ “ความสามัคคี” ที่เราได้ยินมาตลอดชีวิต
• ได้เห็นอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้นในทางเดินระหว่างทาง ก่อนเข้าถึงบริเวณเวที คือ “ตลาดนัดรักชาติ” จะจัดจำหน่าย ริบบิ้นลายธงชาติ ,ธงชาติไทย,
ผ้ารัดข้อมือลายธงชาติ ผ้าคาดผม เสื้อลายรักชาติ สนนราคาตั้งแต่ 10 บาท ไปจนถึง 200 บาท กลายเป็นลานแฟชั่นเล็กๆ สำหรับผู้เข้าร่วมชุมนุมหลากสี เรียกว่าใครครีเอทได้เลิศที่สุด ก็จะมีคนให้ความสนใจ
• เป็นการประชันความคิด ริเริ่ม สร้างสรรค์ ใครทำป้ายได้เร้าใจ และโดนใจ จะโดนช่าง ถ่ายรูปบ่อย รวมถึง โดนคนแถวนั้น แอบมาร่วมแจมถ่ายรูปกับป้ายด้วย
• ทำให้ได้รู้ว่าคนไทยมีความสามารถเป็นเลิศด้านภาษาไทยและความคิดสร้างสรรค์ ในการสรรหาคำพูดต่างๆ นาๆ มาทำเป็นป้ายเพื่อชู ให้คนอื่นได้รับรู้ ได้เห็นสิ่งที่เค้าคิด เช่น ขั้นแรกยุบสภา ต่อมาล้มคดี แล้วจากนี้จะโค่นใคร?, พลัง(ไม่)เงียบ ทนไม่ไหวแล้ว, กฏหมายอยู่เหนือกฏหมาย กฏแห่งกูแพ้กฏแห่งกรรม กฏคุณธรรมคือกฏสากล, อย่ามาเหวง, อย่ายุบนะเฮีย เดี๋ยวเ_ยกลับมา เป็นต้น
• ได้รับรู้เส้นทางใหม่ๆ ในการขับขี่พาหนะ เพราะว่าเส้นทางที่คนหลากสีเลือกรวมตัว เป็นเส้นทางใหม่ที่ไม่เคยไปเลย เช่น ลานพระรูป, เยาวราช
รู้เส้นทางใหม่ๆ ในการเดินทางมากขึ้น
• ได้รับรู้ข้อมูลใหม่ๆ ที่นักพูดแต่ละคนขึ้นมาบรรยายให้เรารู้เพิ่มเติม เพื่อที่จะได้ไปบอกกับคนไทยเสื้อแดงที่เค้าหลงผิด ได้เข้าใจถูกต้อง
• ได้พูดชื่อทักษิณ บ่อยๆ แบบที่ตะโกนให้เสียงดังที่สุด ต่อจากคำถามที่ว่า ใครทำให้คนไทยแตกแยก? ใครอกตัญญูต่อประเทศชาติ ?
ใครขายชาติ ? ใครเป็นกบฏทรราชต่อชาติไทย? ใครที่คิดล้มล้างสถาบันกษัตริย์ ?
• เห็นความสำคัญของธงชาติไทยมากขึ้น จากเดิมที่ไม่เคยสนใจ ไม่คิดว่าธงที่เราเห็นประจำ จะกลายมาเป็นสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกมีคุณค่า
เพราะธงชาติไทย เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นประเทศไทย การได้โบกธงชาติไทย ทำให้รู้สึกเป็นคนไทยได้เต็มความเป็นไทย
• ร้องเพลงปลุกใจ เพลงเกี่ยวกับประเทศชาติ ได้คล่องขึ้น อาทิ เพลงเราสู้, ความฝันอันสูงสุด, รักกันไว้เถิด, รักเธอประเทศไทย, ขวานไทยใจ
หนึ่งเดียว ฯลฯ
• ได้เห็นภาพอาม่า อาตี๋ และเด็ก ๆ เดินเรียงแถว เข้าไปจับมือนายทหารที่มาเฝ้า ดูแลรักษาความสงบสุข และบอกว่า ช่วยดูแลรักษาชาติ และรักในหลวงให้มากๆ นะ ไม่มีคำบรรยายสำหรับภาพที่เห็น เพราะว่ารู้สึกดีและภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย เพราะสิ่งเหล่านี้ถึงทำให้คนไทยมีเสน่ห์
• ได้มีการนำเรื่องที่แต่ละคนไปพบเจอมาแชร์กัน เช่น นักพูดคนนึงขึ้นแท็กซี่เสื้อแดง และก็ชวนคุย แท๊กซี่แดง พูดต่างๆ นาๆ ว่าอยากให้ยุบสภา
รัฐบาลนี้ไม่ดี อยากได้ประชาธิปไตย แต่พอได้ฟังนักพูดถามว่า “รักในหลวงไหม” เค้าตอบว่า “รัก” และนักพูดก็กล่าวต่อว่า “การที่จะเป็นประชาธิปไตยแบบที่ทักษิณต้องการคือเป็นประธานาธิบดี แบบนั้นไม่มีในหลวงนะ” แท๊กซี่แดง บอกว่า “ถ้าอย่างนั้น ไม่เอา และต่อจากนี้ไป
เค้าจะไม่ไปขับรถของอู่ที่สนับสนุนเสื้อแดง” อันนี้เป็นตัวอย่างที่ได้รับฟังมาจากเวทีอนุสาวรีย์ชัย

• ขอนึกก่อนนะ ว่ามีอะไรอีก.....


• ได้เห็น “พสกนิกรไทย ของในหลวง” ที่ไม่ว่าจะมาในเสื้อสีไหน(ยกเว้นสีแดง 555 ไม่มีใครอยากใส่) แต่ภายใต้เสื้อหลากสีนั้นล้วนแล้วแต่เป็นคนไทยที่จงรักภักดีต่อในหลวงและราชวงศ์จักรี
• ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยร้องเพลงสรรเสริญและเพลงสดุดีฯ ได้แบบภูมิใจที่สุดในชีวิตแบบนี้มาก่อน ครั้งแรกที่ร้องท่ามกลางคนหลากสี ถึงกับขนลุก
ไม่เชื่อถามพี่เต๋า เพราะว่าวันนี้พี่เต๋าก็รู้สึกได้
• คำว่า “กลัวตาย” มีกันทุกคน แต่เมื่อคิดอีกมุมนึงแล้ว ถ้าถึงคราว ตรงไหนก็ตายได้เหมือนกัน และอีกอย่าง ยังไงเราก็เป็นหนี้แผ่นดินอยู่แล้ว
หากไม่มีแผ่นดินนี้ ก็ไม่รู้ว่าเราจะมีชีวิตยังไง ถือว่าเป็นการแทนคุณแผ่นดิน คิดเท่านี้ คำว่ากลัว ก็เฉยๆ
• ความรักที่ยิ่งใหญ่ นอกจากรักบิดร มารดาแล้ว การรักชาติ รักแผ่นดิน รักพระมหากษัตริย์ ก็ถือว่าเป็นอีกความรักที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน
เพราะหากไม่มีชาติ ไม่มีแผ่นดิน ไม่มีพระมหากษัตริย์ แล้ว คงไม่มีพ่อแม่ เรา และคงไม่มีเรา อย่างในทุกวันนี้ เป็นแน่
• การชุมนุมของคนหลากสี กับเสื้อแดง ไม่มีคำว่า “สองมาตรฐาน” เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพราะว่า ถ้าเสื้อแดงเลิกป่วนเมือง เลิกเรียกร้องเพื่อทักษิณ เลิกทำให้ชาติเสียหาย คือเลิกชุมนุมอย่างที่ทำทุกวันนี้ เสื้อหลากสีก็จะสลายการชุมนุมเหมือนกัน แต่เสื้อแดงต้องหยุดก่อน
• “รักชาติ ต้องออกมา” คือคติของกลุ่ม Facebook เพราะว่า ถ้าเราคนไทย ที่รักชาติ รักแผ่นดินและรักในหลวง ไม่ออกมาปกป้องสถาบัน
อันเป็นที่รักแล้ว คงไม่มีคนชาติไหนมาทำหน้าที่นี้แทนแน่ เพราะว่าชาติไหนๆ ก็ต้องรักชาติตัวเอง แล้วทำไมคนไทยถึงไม่รักชาติ ในวันที่ยังมี
ชาติให้รักอยู่ เพราะถ้าคนดีไม่ออกมา ปล่อยให้คนเลวได้ใจ ทำอะไรได้ตามอำเภอใจ วันพรุ่งนี้ไม่รู้ว่ายังจะมีชาติไทยอยู่อีกไหม
• คนดีต้องไม่เป็นกลาง เพราะว่าถ้าต้องเลือกระหว่าง ความดีกับความชั่ว เราเป็นกลางไม่ได้ ต้องเลือกไปเลยข้างหนึ่ง ว่าจะดีหรือจะชั่ว
เพราะฉะนั้น อย่าบอกว่าเป็นกลาง ในเรื่องที่เป็นความถูกต้องนะจ้ะ
• อย่ามองว่าเป็นเรื่องไกลตัวนะคะ ตราบใดที่ยังถือสัณชาติไทย เป็นคนไทย ใช้ชีวิต หากินบนแผ่นดินไทย ทุกคนถือเป็นส่วนหนึ่งของประเทศนี้
ที่เราเรียกว่า “ประเทศไทย” หากประเทศนี้ต้องล่มจมลง เราก็คงอยู่ไม่ได้เช่นกัน(ยกเว้นบางคนที่มีเงินอาจจะไปซื้อสัณชาติใหม่ได้ค่ะ)

จบ
 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
7 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 16:00:18 น.
Counter : 561 Pageviews.

 

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 7 พฤษภาคม 2553 16:36:30 น.  

 

ชอบมากๆ ค่ะ ^^

 

โดย: โชคดีที่ผ่านมา IP: 172.168.1.35, 115.87.109.177 7 พฤษภาคม 2553 17:03:28 น.  

 

ชอบคำนี้จังเลยคะ

อย่ายุบนะเฮีย เดี๋ยวเ_ยกลับมา

ตรงใจจัง อิอิอิ

 

โดย: แวะมาอ่านจ้า IP: 110.49.11.219 7 พฤษภาคม 2553 21:21:34 น.  

 

 

โดย: nuyza_za 7 พฤษภาคม 2553 22:26:41 น.  

 

คนไทยทุกคนรักในหลวงนะคะ ^^

 

โดย: mooesha IP: 112.142.204.12 9 พฤษภาคม 2553 13:10:31 น.  

 

อยากไปร่วมนะครับ แต่ที่ทำงานผมอยู่รามอินทรา เลิกงานห้าโมง...กว่าจะไปถึงที่อนุสาวรีย์ชัยเขาก็เลิกกันแล้ว

เป็นการชุมนุมที่ไม่ต้องใช่อุดมการณ์อะไรมาก...แค่รักในหลวงเท่านั้นก็มีพลังแล้ว

 

โดย: komyooth 12 พฤษภาคม 2553 14:10:12 น.  

 

รู้สึกภาคภูมิใจคะ ที่เรามีพระมหากษัตริย์อันเป็นพระประมุขของชาติ

 

โดย: รักในหลวง IP: 113.53.154.119 18 พฤษภาคม 2553 11:42:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


doubtbuzz
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add doubtbuzz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.