Let's Go Green...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
31 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
An Extraordinary Birthday

เมื่อวันพุธเป็นวันเกิด อายุมากขึ้นอีกปี แต่ไม่ได้กังวลกับตัวเลขเท่าไร คงเป็นเพราะกังวลไปก็เท่านั้นทำอะไรไม่ได้ เวลาก็เดินหน้าไปทุกวัน เราหยุดเวลาไม่ได้ ได้แต่ทำตัวเองให้มีความสุขตามวัยของตัวเอง เนื่องด้วยเป็นวันเกิด เลยหยุดงาน หยุดมันเฉยๆอย่างนั้นแหละ ทำอย่างนี้มาทุกปี ถึงแม้งานจะยุ่งก็ไม่สน จะหยุด เรามีสิทธิหยุด นายไม่พอใจสักเท่าไร เพราะช่วงนี้งานยุ่ง แต่ทำอะไรไม่ได้

ใช่ ว่าหยุดไปนอนตีพุงเฉยๆ โปรแกรมเต็มทั้งวัน ชีวิตช่วงนี้มีไว้ให้ลูกๆและครอบครัว พอหยุดจากงานก็ใช้เวลากับลูกๆเป็นส่วนใหญ่ ลูกๆอยากให้ไปทานกลางวันที่โรงเรียนด้วย ได้จ๊ะ แม่จัดให้ พอใกล้ๆเวลาลูกๆทานข้าวก็ขับรถไปโรงเรียน ไปเดินต่อแถวซื้อข้าวกับลูกๆ สนุกดีเหมือนกัน อาหารก็งั้นๆ ไม่ได้อร่อยอะไร ตัวเองก็ไม่ได้หิวอะไร ทานไปสนุกๆ ลูกๆดีใจ เพื่อนๆของลูกๆก็คุยกันใหญ่ เด็กๆช่วงอายุประมาณ 6-7 ขวบนี่น่ารักนะ ยังมีความไร้เดียงสาอยู่มาก พูดจาคุยกัน ตลกดี ทำอะไรตลกๆ ขำกันเอง เสร็จจากทานข้าว ลูกๆขอให้แม่ไปดูเค้าเล่นกับเพื่อนช่วงพักกลางวันด้วยอีก ได้จ๊ะ แม่จัดให้ หนาวแค่ไหนแม่ก็ทน ยืนตากลมเย็นเฉียบ ดูเด็กๆเกือบห้าสิบคน (2 ห้อง) เล่นกัน ดูวุ่นวายน่าดู ดูอยู่ได้พักนึง ไม่ไหว หนาว ลมแรง เย็นมาก ลืมทาครีมที่หน้าอีก โห เจ็บแก้ม แสบไปหมด เลยบอกลูกๆว่าแม่ขอบาย กลับบ้านก่อนหล่ะ

ลูกๆกลับมาจาก โรงเรียน อยู่บ้านกับคุณสามี เราออกไปโรงเรียน มีนัดประชุมกับครูประจำชั้นพอดี คุณครูประจำชั้นลูกๆทั้งสองคน ชื่นชมว่าลูกๆเรียนหนังสือดี ลูกๆอ่านเขียนได้ดีมาก อยู่ในระดับที่ผ่านไปเรียนเกรด 2 ได้แล้วทั้งๆที่เพิ่งเรียนเกรด 1 ไปได้เพียง 2 เดือน แหม คนเป็นแม่ หน้าบานค่ะ ยิ้มหน้าบานไปเลย ภูมิใจที่ลูกๆทำได้ดี จริงๆเรื่องผลการเรียนไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด แต่การอ่านออกเขียนได้เป็นเรื่องสำคัญ พอเห็นว่าลูกๆทำได้ดี ก็ดีใจ เห็นชัดเลยว่า การอ่านหนังสือให้ลูกๆฟังอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ลูกอ่านออกเขียนได้เร็ว ครูบอกว่า "Keep up the good work, mom!" โห หายเหนื่อยเลย ได้ยินแบบนี้ มีแรงอ่านหนังสือให้ลูกๆฟังต่อไป

ถึงบ้าน ได้ของขวัญวันเกิดถูกใจอีก ประหลาดใจด้วย ไม่นึกว่าคุณสามีจะรู้ว่าเราอยากได้ อยากได้มานานแล้วเจ้าคิตเช่นเอดด์เนี่ย แต่ไม่ซื้อเพราะไม่รู้จะเอาไปเก็บที่ไหน ในที่สุดก็ได้มาเป็นของตัวเอง เห็นกล่องรู้เลยว่าเป็นอะไร ดีใจ ถูกใจ ลูกๆรีบสั่งเลยว่าให้ทำเค้กอะไรให้ทานอาทิตย์นี้ ฮ่า

เย็น ลูกๆไปเรียนว่ายน้ำ เรียนแบบตัวต่อตัวกับครู คนละครึ่งชั่วโมง ราคาแพงมหาโหด แต่เรียนแบบนี้ดีกว่าเรียนแบบกลุ่มมาก ลูกๆว่ายไ้ด้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ช่วงนี้หัดให้หายใจด้านข้างเวลาว่ายฟรีสไตล์ ลูกๆทำได้ดีขึ้นมาก แถมด้วยว่ายกรรเชียง ลูกๆใช้ทั้งมือและเตะขาได้ไกลมากๆ มีกำลังใจจ่ายค่่าเรียนแสนแพงต่อไป

เสร็จแล้วไปทานข้าวเย็นกันที่้ ร้านอาหารไทย อันนี้แม่รีเควสท์ ไม่มีใครอยากทานอาหารไทยด้วยเลย แต่แม่เป็นเจ้าของวันเกิด แม่อยากทานอาหารไทย ไปถึงสั่งผัดซีอิ๊วให้ลูกๆ ร้านนี้ผัดอร่อย มีกลิ่นไหม้นิดๆ เหมือนที่เมืองไทย เราสั่งคะน้าหมูกรอบกับผัดเผ็ดปลาดุกมาทาน อร่อยมาก ผัดปลาดุกเค้าผัดแบบผัดฉ่า มีกระชาย อร่อย เผ็ดหอมเครื่องแกง กลับมาบ้านตัดเค้ก เค้กราสเบอร์รี่อันไม่ใหญ่ ตัดแบ่งสี่พอดี ทานกัน 4 คนพ่อแม่ลูกๆ แอบให้พี่เสือชิมนิดนึงด้วย สมาชิกคนนึงของครอบครัวเหมือนกัน

ส่งลูกๆเข้านอนแล้วเรานั่งดูเบสบอลกัน ฟิลลี่ชนะเวิร์ดซีรีย์ส ดีใจมากๆๆๆ ก่อนนอนนั่งเล่นเกมส์พักนึง เล่นๆอยู่คิดถึงป๋าขึ้นมา วันเกิดปีนี้เป็นครั้งที่ 5 ที่ไม่มีป๋า นั่งคิดถึงเสียงป๋าร้องเพลง "หมาจะเกิด อ้อชิงเกิด" ตอนเช้าวันเกิดเราตอนเด็กๆ ป๋ามาปลุกตอนเช้า แล้วขับรถออกไปใส่บาตรกันทั้งครอบครัว คิดแล้วน้ำตาไหล นั่งร้องไ้ห้เงียบๆไปพักใหญ่ สงบจิตใจไม่ได้ เลยไปยืนไหว้พระอยู่พักนึง จนสบายใจขึ้น บางช่วงเวลาที่เราไม่เคยคิดว่าสำคัญอะไร กลับกลายมาเป็นเวลาสำคัญ น่าจดจำที่สุดในชีวิต คิดถึงป๋า อยากได้ยินเสียงป๋าอีก อยากกอด อยากหอม อยากจูงมือป๋า แต่ก็ทำไม่ได้อีกแล้ว

วันเกิดปีนี้เป็นวันที่ดี สบายใจ มีความสุข ได้ใช้เวลากับลูกๆและครอบครัว ได้อยู่กับคนที่เรารักและรักเรา แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว


Create Date : 31 ตุลาคม 2551
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 23:02:24 น. 9 comments
Counter : 336 Pageviews.

 
Happy belated birthday ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:23:40:43 น.  

 
I'm glad you had a good birthday Ka.

The last part almost made me cry, though. :(


โดย: Offita IP: 65.82.240.14 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:50:33 น.  

 
เป็นการฉลองวันเกิดที่มีวันเกิดทั้งวันใช่มั๊ยอ้อ ดีใจกับของขวัญด้วยนะจ๊ะ

ไปหาเพื่อน เพื่อนมีลูกสาวอายุแปดขวบ โอ้โหหหห ใจละลาย ทำไมถึงน่ารักอย่างนี้ๆๆๆๆๆๆ นึกถึงสองสาวก็คงจะช่างพูดช่างจำนรรจาเหมือนกันๆ


โดย: pim(พิม) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:02:23 น.  

 
Happy Birthday จ้าอ้อ
ขอให้มีความสุขมากๆ เลยยยย

อ่านตอนสุดท้าย แอบเศร้าด้วยค่ะ


โดย: นุ้ย IP: 69.105.225.113 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:43:11 น.  

 
Happy Birth Day ka,...and happy halloween naka


โดย: forenoon วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:06:17 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดย้อนหลังจ้ะอ้อ
เนี่ย รอวันที่ลูกสาวอ่านออกเขียนได้เหมือนกัน
ตอนนี้ 3 ขวบครึ่ง รู้จักกะเขียนได้อยู่ 2 ตัวอักษร
แค่เนี้ย

พอเด็กๆโตขึ้น แล้วพูดรู้เรื่อง คงจะน่ารักมากเลยเนอะ
รอวันนั้นเช่นเดียวกัน แหม ตอนเค้าเล็กๆก็อยากให้โต
แต่พอโตขึ้นมาหน่อย ก็กลับไปคิดถึงช่วงเบบี๋ ที่น่ารัก
ไปอีกแบบ (แบบว่าไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่เถียง)


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:07:22 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังค่ะโดย: yr_naughty_annie วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:45:59 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ

เห็นพัฒนาการของลูกดีขึ้น แค่นี้ก็เป็นของขวัญล้ำค่าสำหรับคุณแม่แล้วค่ะ


โดย: proficiat วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:53:13 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะน้องอ้อ ขอให้มีความสุขมาก ๆ กว่าที่มีอยู่ตอนนี้ มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ของขวัญวันเกิดถูกใจจัง พี่ก็อยากได้ ที่นี่แพงมากเลย เกือบ 700 แหน่ะ ซื้อไม่ลง ทำเค้กไม่อร่อย ไม่กล้าลงทุน อิอิ

คิดถึงจ้า


โดย: madam_ozzy วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:48:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่ลูกแฝด
Location :
Eastern United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แม่ลูกแฝด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.