Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
แค่เอื้อม


สายป่าน หลานสาวคนสวยของพ่อเลี้ยงสุนทร กับ นางวีณาคหบดี เชียงราย
เดินทางกลับเชียงรายหลังจากที่เจอพิษIMF สายป่านจบปริญญาโทจากอเมริกา เธอทำงานในบริษัทเงินทุนแห่งหนึ่งได้ราว3 ปี เมื่อเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ สายป่านจึงลาออกก่อนจะถูกไล่ออกการกลับมาของเธอทำให้สุนทร และวีณาดีใจมาก สุนทรนั้นนอกจากมีไร่ชาแล้วยังริเริ่มเพาะเห็ดหอมขายโดยทำทั้งเห็ดสดและเห็ดอบแห้งสุนทรให้ทุนกับมหาวิทยาลัยในการค้นคว้าเรื่อง
เห็ดโดยมีด็อกเตอร์ นภมัยเป็นหัวหน้าภาควิชาและเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเห็ด สุนทรชอบนภมัยมาก เมื่อสายป่านกลับมาวีณาหวังจะให้หลานสาวเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยขณะที่สุนทรหวังจะให้สายป่านรับช่วงบริหารธุรกิจโรงอบชากับเห็ดหอมของเขา ในวันไปสมัครงานที่มหาวิทยาลัยบังเอิญว่าอัตราอาจารย์สอนภาษาอังกฤษเต็ม จะว่างใน 3 เดือนข้างหน้าเมื่ออาสาสมัครชาวต่างประเทศกลับไปแล้วสุนทรจึงพาสายป่านไปดูการอบรมเพาะเห็ดซี่งนภมัย
กำลังสอนนักศึกษาและชาวบ้านผู้สนใจบุคลิกท่าทางของนภมัยสะดุดสายตาสายป่าน เขาเอาจริงเอาจังกับงานโดยไม่สนใจเธอ ทำให้สายป่านหมั่นไส้นิดๆ แม้จะนึกถูกใจในบุคลิกหน้าตาของเขา คนที่สนใจเธอคือ ปฐวี เด็กรุ่นน้องซึ่งเป็นผู้ช่วยนภมัยแต่สายป่านไม่สนใจ นภมัยสอนสายป่านอย่างละเอียดในกรรมวิธีเพาะเชื้อเห็ด ดุบ้างตามนิสัยครูนภมัยนึกสบประมาท ในใจว่าสาวสวยบอบบางอย่างสายป่านจะรับงานนี้ได้มากแค่ไหนแต่สายป่านทำให้นภมัยแปลกใจ เธอตั้งใจและทำได้ดีเกินคาด ทุกบ่ายวันศุกร์ นภมัย สายป่าน สุนทร ปรีชา ซี่งเป็นญาติห่าง ๆของสายป่านจะขึ้นไปทำงานที่ไร่เชิงภู ซึ่งอยู่ที่ภูหมอกฟ้า เมื่อทำงานใกล้ชิดกันสายป่านก็ยิ่งพอใจนภมัยเธอเอาใจใส่เขาในทุกเรื่อง ทั้งอาหารการกิน และความเป็นอยู่ ท่าทีของเธอเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่มากไม่น้อยเกินไป ทำให้นภมัยดูไม่ออกมีแต่สุนทรที่เริ่มรู้ว่าหลานสาวสนใจนภมัย ส่วนนภมัยแม้จะนึกชอบสายป่าน แต่เขาก็เจียมตัวว่าฐานะของเขาต่างกับเธอมากความสวยน่ารักของสายป่านทำให้ พ่อเลี้ยงวงศ์ สนใจเหมือนกัน เขาทำทีสนใจเห็ดหอมของไร่เชิงภูทั้งที่ความจริงชอบผู้จัดการคนสวยมากกว่า พ่อของสายป่านเองก็พยายามหาทางให้ลูกเลี้ยงของตัวซึ่งเป็นลูกติดจากภรรยาใหม่ได้แต่งงานกับสายป่านซึ่ง เอกบดี เป็นหนุ่มหล่อมาดเท่ห์ แต่จะพยายามเชียร์อย่างไรสายป่านก็ไม่สนใจเธอไม่ชอบผู้ชายจับจด สำรวย ดีแต่ใช้เงินสายป่านตั้งใจว่าถ้าแต่งงานเธอจะไม่ให้ชีวิตครอบครัวต้องเป็นอย่างพ่อ – แม่ ธิบดินทร์พี่ของเธอหล่อมาก มาดเท่ห์ แต่เจ้าชู้ ไม่เคยทำงานอะไรสำเร็จสักอย่างในที่สุดก็เลิกกัน ธิบดินทร์รักเอกบดีมากถึงขนาดอยากให้ลูกสาวคือสายป่านแต่งงานกับเอกบดี แต่สายป่านไม่ยอม วันหนึ่งเอกบดีกับธิบดินทร์ตามไปที่ไร่เชิงภูจังหวะพอดีว่าพ่อเลี้ยงวงศ์ก็มา สายป่านจึงปล่อยให้เอกบดีทำท่าเป็นเจ้าเข้าเจ้าของเหมือนเป็นคู่หมั้นเจตนาเพื่อให้พ่อเลี้ยงวงศ์เข้าใจผิด แต่ก็ทำให้นภมัยเข้าใจผิดด้วยเช่นกันขณะที่สายป่านคุยอยู่กับนภมัยเรื่องครีมเห็ดหลินจือที่นภมัยทำมาให้เธอใช้ว่าได้ผลดี ขนาดลบรอยแผลเป็นได้ นภมัยไม่เชื่อนักสายป่านจึงให้ดูรอยแผลที่ต้นคอของเธอ นภมัยก้มมองอย่างพิจารณาขณะนั้นเองพ่อเลี้ยงวงศ์ก็เข้ามา ภาพของหนุ่มสาวทำให้เขาเข้าใจผิดด้วยความผิดหวังในตัวสายป่าน พ่อเลี้ยงวงศ์จึงหาเรื่องติผลผลิตทุกอย่างจากไร่เชิงภูไม่ยอมรับซื้อ ซ้ำยังพูดจาเหน็บแนมกินนัยไปถึงสายป่านว่าไม่ดีจริง หลอกใช้ผู้ชาย สายป่านโกรธจัด นภมัยก็เช่นกัน เขาย้อนเจ็บ ๆ กลับไป พ่อเลี้ยงวงศ์ยิ่งแค้นเมื่อกลับไปยังตัวเมือง พ่อเลี้ยงวงศ์เที่ยวพูดใส่ร้ายจนสายป่านเสียหายข่าวลือสะพัดทั่วมหาวิทยาลัย
สุนทร กับ วีณาพยายามไม่ให้สายป่านรู้ แต่เธอก็รู้จนได้ วันหนึ่งสายป่านชวนนภมัยกับปฐวีไปด้วยเป็น 2 คู่ คืนนั้นเธอแต่งตัวเปรี้ยวแต่ก็สวยจนนภมัยใจสั่นเขารู้ทันความคิดเธอว่าทำอะไร
แต่ก็ไปด้วยนภมัยติดใจสายป่านมากขึ้นทุกที เมื่อสายป่านต้องมากรุงเทพฯกับ ดิษยานภมัยก็ตามมาด้วยแต่ไม่มาด้วยกัน ที่กรุงเทพฯ เขาโทรไปหาสายป่านที่บ้านดิษยาเชิญไปบ้านเขา
สายป่านรู้ทันทีว่าดิษยาต้องเป็นตัวการแน่ดิษยายอมรับเพราะเธอรู้ว่าสายป่านไม่เคยชอบใครจริงจังเหมือนนภมัย หนุ่มสาวใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่เมื่อกลับเชียงรายก็เกิดเรื่องที่ทำให้สายป่านต้องคอยความสัมพนธ์ของเธอกับนภมัยเพราะ นภดล น้องชายของนภมัยไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ บัวจันทร์ คู่หมั้นของ บุญลือ ซึ่งเป็นครูหลังม้าบุญลือนั้นแม้จะเป็นลูกคนงานในไร่เชิงภู แต่ก็โตมาพร้อมกับสายป่านเธอสนิทสนมและผูกพันกับเขาเหมือนพี่สาวกับน้องชายพ่อเลี้ยงสุนทรส่งเสียให้บุญลือเรียนจนจบมหาวิทยาลัยแต่บุญลือไม่ทิ้งถิ่น เขายึดอาชีพครูหลังม้า ตระเวนสอนเด็กชาวเขาตามหมู่บ้านต่าง ๆขณะเดียวกันก็ช่วยงานที่ไร่ด้วย การกระทำของ
นภดลทำให้สายป่านมึนตึงกับนภมัยไประยะหนึ่งแม้จะรู้ว่าคนละคนกันและพี่กับน้องก็นิสัยต่างกัน นภดลแต่งงานกับบัวจันทร์เงียบ ๆบุญลือแม้จะเสียใจ แต่ก็รู้จักบัวจันทร์ดีว่าเธอ
ทะเยอทะยานอยากเป็นคุณนายของหมอผู้อำนวยการโรงพยาบาลอย่างนภดลมากกว่าเป็นเมียครูหลังม้าอย่างเขาเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นก็เพราะบัวจันทร์เป็นฝ่ายเริ่มก่อน เธอไปเฝ้า
นภดลที่โรงพยาบาลทั้งเช้า-เย็นจนนภดลตบะแตกจนได้ เมื่องานแต่งงานของนภดลผ่านไป บุญลือดีขึ้น สายป่านกับนภมัยก็เริ่มจะเหมือนเดิมโดยมีดิษยาคอยเป็นผู้ช่วยพระเอกกับนางเอกสายป่านกำลังมีความสุขเลยลืมสังเกตดิษยาว่าซึมและเงียบไปไม่มีใครรู้ว่า
ดิษยาหลงรักบุญลือแต่เธอพยายามปิดท่าทีของเธอ เพราะรู้ตัวว่าแก่กว่าบุญลือถึง 2-3 ปี ไม่สวยอีกต่างหาก เธอไม่อยากให้บุญลือต้องมาหัวเราะเยาะเธอว่าแก่แล้วไม่เจียมพิษรักทำให้ดิษยาทั้งสุขและทุกข์เพราะบุญลือก็เข้ามาใกล้ชิดเธอมากยิ่งขึ้นคุยกันรู้เรื่องถูกคอในทุกเรื่อง ดิษยายิ่งรักก็ยิ่งห้ามใจ ส่วนพ่อเลี้ยงวงศ์ไม่เลิกจองล้างจองผลาญสายป่าน เมื่อตัดทางธุรกิจไม่ได้ เพราะสายป่านมีเพื่อนดีช่วยหาตลาดให้ โดยไม่ง้อเขาอีกต่อไป ซ้ำคนที่มาช่วยสายป่านก็เป็นคู่แข่งกับเขาเสียด้วย พ่อเลี้ยงวงศ์จึงให้ เวียงฟ้าหลานสาวคนสวยซึ่งเข้าไปแทนที่ตำแหน่งอาจารย์ของสายป่านไปใกล้ชิดกับนภมัยปรีชามาบอกสายป่านซึ่งเธอก็มีวิธีของตัวเองทำให้เวียงฟ้าต้องถอยไปแล้วก็มีเรื่องร้ายเมื่อพายุพัดถล่มภูหมอกฟ้าไร่เชิงภูเสียหายมาก ขาดการติดต่อกับโลกภายนอกบุญลือกับอรรณพ เจ้าหน้าที่โครงการหลวงจึงขี่ม้าจะ
ไปขอความช่วยเหลือจากตัวเมืองแต่ปรากฎว่าทั้งคู่ถูกกะเหรี่ยงซึ่งรับจ้างขนยาเสพติดตามชายแดนจับตัวไปพวกมันปล่อยอรรณพมาขอค่าไถ่ตัวบุญลือ ดิษยาเป็นห่วงบุญลือมาก สายป่านขอยืมทองจากคนงานทุกคนเพื่อเป็นค่าไถ่บุญลือ นภมัยกับ เรือง เป็นผู้ไปต่อรองกับพวกนั้นระหว่างเดินทางเรืองกับนภมัยไม่รู้ว่า เส่งเด็กชายชาวกะเหรี่ยงซึ่งนภมัยกับสายป่านเคยช่วยชีวิตไว้ทั้งแม่และลูก (นางอู่กับเส่ง) แอบตามไปด้วยเส่งสงสัยว่าพ่อของตนจะอยู่กับกลุ่มนี้ด้วย แล้วก็เป็นจริง นายจ่อ พ่อของเส่งอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยจริงๆ เส่งจึงเป็นผู้ช่วยในการต่อรอง
เรื่องจึงกลับเป็นว่าพวกกะเหรี่ยงยอมปล่อยบุญลือกับเรืองแต่พานภมัยไปแทนเพื่อเป็นตัวประกัน เส่งอาสาไปด้วยเพื่อดูแลนภมัยเมื่อเรืองกับบุญลือกลับไร่ แล้วสายป่านรู้ว่านภมัยต้องไปเป็นตัวประกันแทนเธอรู้สึกราวใจจะขาดนึกเสียใจที่เธอกับเขาควรได้ปรับความเข้าใจกันก่อนที่จะเกิดเรื่องวุ่นขึ้นสายป่านไม่กล้าคิดว่าหากนภมัยเป็นอะไรไป เธอจะทำอย่างไร ส่วนนภมัยเองก็เป็นห่วงสายป่านมากเช่นกัน เขาพยายามเกลี้ยกล่อมจ่อ จนจ่อยอมแยกตัวกลับหมู่บ้านพร้อมเขาเส่งและลูกน้องอีก 2 คน แต่ระหว่างเดินทางลูกน้องจ่อเกิดทรยศคิดแย่งทองทั้งหมดสู้กันจ่อได้รับบาดเจ็บ และยิงลูกน้องตายไป 1 คน อีกคนหนีตายเข้าป่าไป นภมัยกับเส่งจึงต้องพาจ่อกลับไร่เชิงภูระหว่างทางโชคดีได้พบกับกลุ่ม ตชด. ซึ่งกำลังออกตามล่ากลุ่มกะเหรี่ยงเพื่อช่วยนภมัยพอดีเมื่อถึงไร่ นภมัยมองหาสายป่านไม่พบ นึกเสียใจว่าเธอคงกลับไปตัวเมืองพร้อมคณะผู้ช่วยเหลือชุดแรกแล้วแต่ฉุกคิดได้ว่าเวลาไม่สบายใจ สายป่านชอบไปไหว้และปรับทุกข์กับสถูปที่บรรจุกระดูกของมารดาที่ท้ายไร่นภมัยจึงตามไป แล้วก็พบสายป่านกับดิษยา สายป่านนิ่งเงียบราวเข้าสมาธิ เธอไม่รู้ว่านภมัยมาหาดิษยาจึงเปิดโอกาสให้ได้อยู่ด้วยกัน ดิษยาแว่บกลับบ้านพักให้นภมัยอยู่กับสายป่านนภมัยแกล้งโยนลูกท้อที่ตกอยู่ใส่สายป่านจนเธอหันมา สายป่านตกใจแต่ไม่มั่นใจว่าเป็นคนจริงๆ หรือวิญญาณของเขากันแน่
แต่เธอก็โผเข้าหาอ้อมกอดของนภมัยอย่างเต็มใจทั้งคู่เข้าใจกันได้แต่อุปสรรคก็ไม่สิ้นสุด เมื่อนภมัยได้บัตรสนเท่ห์ว่าใช้ตำแหน่งหน้าที่ไปในทางมิชอบช่วยไร่เชิงภูจนผิดปกติ นภมัยถูก
ถอดจากการเป็นหัวหน้าภาควิชาและโดนตั้งกรรมการสอบสวนก่อนการแต่งงานไม่กี่วัน แต่ไม่มีใครสนใจ งานแต่งงงานคงมีต่อไปคนที่อยู่เบื้องหลังคือ เวียงฟ้า ซึ่งผิดหวังจากนภมัยนั่นเอง ยิ่งได้แรงยุจากพ่อเลี้ยงวงศ์ทำให้เวียงฟ้าทำอะไรผิดๆ เธอยอมเป็นเมียน้อยของ ชัยทัศน์คณบดี แล้วยังใส่ร้ายนภมัยจนวุ่นวายแล้วกรรมก็ตามทันเมื่อ ปัทมา ภรรยาของชัยทัศน์
รู้ข่าวปัทมาตามไปยิงเวียงฟ้าตาย ยิงชัยทัศน์บาดเจ็บสาหัสก่อนจะฆ่าตัวตาย ส่วนนภดล
เลิกกับบัวจันทร์เพราะทนความร้ายไม่ไหวนภนันท์ น้องสาวเปรี้ยวและเจ้าชู้ของนภมัยไปอยู่กับเอกบดีบุญลือสารภาพรักกับดิษยา และแต่งงานกันที่ไรเชิงภูนั้นเอง ทุกอย่างจึงจบลงCreate Date : 27 เมษายน 2557
Last Update : 27 เมษายน 2557 22:45:04 น. 8 comments
Counter : 1116 Pageviews.

 
ตัดริบบิ้นค่ะ


พรุ่งนี้มาอีกรอบ วันนี้ยากจนแล้วค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:23:28:56 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Book Blog ดู Blog
เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน Music Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
-------------------------
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณดรสา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:0:10:09 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณดรสา

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดรสา Blog about TV ดู Blog
เรือนเรไร About Weblog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:6:27:07 น.  

 
ส่งกำลังใจกันค่ะคุณดรสา

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดรสา Blog about TV ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: jamaica วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:7:26:46 น.  

 
ส่งกำลังใจค่ะคุณดรสา


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน Music Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:16:00:16 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Political Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
--------------
แวะมาส่งกำลังใจค่ะคุณดรสา


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:38:41 น.  

 
สวัสดีจ้า..

แวะมาโหวตให้จ้า..

ดรสา Blog about TV ดู Blog


โดย: ก้นกะลา วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 เวลา:3:21:52 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
จารุพิชญ์ Diarist ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
jamaica Home & Garden Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
-------------------------------
แวะมาส่งกำลังใจค่ะคุณดรสา


โดย: เรือนเรไร วันที่: 3 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:50:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดรสา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Friends' blogs
[Add ดรสา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.