พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
โรงพยาบาลวันที่สอง
วันนี้ไปเยี่ยมพ่อ วันที่สองของการนอนโรงพยาบาล พอไปถึงก็ได้รู้ว่าเมื่อคืนพ่อผ่าตัดแล้ว ผ่าไส้ติ่ง โอเครับได้ยังไงก้อผ่าไปแล้ว

รอพ่อตื่น พ่อก้อสะลึมสะลือคงเพราะยาสลบ เช็ดตัวให้พ่อเสร็จแล้วเราก็ไปคุยกับพยาบาล ตั้งใจจะไปติดต่อเรื่องห้องพิเศษ คำถามแรกที่เราถาม

เราถามว่าคนไข้เตียง 12 ต้องอยู่อีกกี่คืนค่ะ พอดีจะติดต่อเรื่องย้ายห้องด้วยค่ะ (ถามแค่นี้จิง ๆ ) แต่สิ่งที่เค้าตอบกลับมามันไม่ service mind พยาบาลตอบมาว่าระบุไม่ได้ !!! ว่าจะกี่วันกี่คืน ส่วนเรื่องห้องพิเศษเค้าก้อต้องจองทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าอยากได้แล้วจะมาถามแล้วก้อลัดคิวคนอื่น บางคนเค้าจองเป็นเดือนเค้ายังไม่ได้นอนเลย บลา บลา บาล ...... พูดแบบนี้จิง ๆ ทั้ง งง ทั้ง โมโห กับลีลาการตอบคำถามของพยาบาล(คนนี้) แม่เจ้าคุณพยาบาลเลยโดนฉันไปหนึ่งดอก อ๋อถามเฉย ๆ ค่ะ ไม่ได้คิดจะไปแย่งอะไรกับใคร !!!
โอเค!! สาบานได้ถ้าเตียง 12 ไม่ใช่พ่อฉันรับรองเลยว่าฉันจะเหวี่ยงต่อ โอเค ๆ รวบรวมสติ(ก่อนที่จะคุมอารมณ์ไม่อยู่) แล้วก้อถามต่อ แล้วทำไมระบุไม่ได้หละค่ะ พอดีกับคุณพยาบาลอีกคนคงได้ยินประโยคสนทนาเมื่อสักครู่ เค้าก็เลยมาตอบแทนด้วยคำพูดที่สุภาพมาก ๆ จิง ๆ แต่สิ่งที่พยาบาลตอบกลับมามันทำให้สมองฉันหยุดสั่งงานไปชั่วขณะ พยาบาลบอกว่า พ่อมีภาวะโรคตับอ่อนอักเสบ ???? ฉันไม่รู้ว่ามันร้ายแรงแค่ไหน และไม่รู้ว่ามันคือโรคอะไร เพราะเคยได้ยินแค่โรคตับแข็ง ...... ไม่รู้ ๆ ๆ ว่าคืออะไร แต่ที่รู้คือมันต้องรักษา ต้องทรมาน เฮ้ยพ่อกูนะ .... ทำอะไรไม่ถูก ขอบคุณแล้วเดินออกมา เดินมาหาพ่อ พ่อยังนอนอยู่ มีแต่สายเต็มตัวพ่อไปหมด ... รับไม่ได้ รับไม่ได้จิงๆ ... ร้องไห้ ร้องไห้ ทำอะไรไม่ถูก คิดอะไรไม่ออก เครียดCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 12:13:15 น.
Counter : 334 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

น้ำเต้าหู้หวานน้อย
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]You get the best out of others when you give the best of yourself.
MY VIP Friend