~ การทำปัจจุบันให้ดี คือการสร้าง อนาคต และ อดีต ที่ดีในเวลาเดียวกัน ~
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

ดูแลตัวเอง ในวัย 30 ~

ช่วงนี้ห่างหายไปจาก blog นานมากก นานจริงๆ นานจนเกือบลืมไปแล้ว ว่าตัวเองเคยมี Blog .. เฮ้อ ... เปลืองพื้นที่ชาวไซเบอร์จริงๆ ดิฉัน ..

ว่าแต่วันนี้ไหนๆ ก็มาแล้ว เลยจะมาเล่าโน่นนี่ให้ฟัง .. เดือนนนี้ อายุ อานามก็ปาเข้าไปสามสิบพอดิบพอดี แล้วหล่ะนะ .. เลยจะต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้นหน่อย ..

สิ่งที่ปฏิวัติตัวเอง ก็มีดังนี้คะ .. (ตั้งใจว่าจะทำให้ได้ ตลอด .. ไม่รู้จะรอดฝั่งไม๊ละนี่)

1. อันนี้ความตั้งใจ (ยังไม่ได้เริ่มทำ) ... จะเล่นโยคะ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ... เหตุใดถึงเลือกโยคะ เหรอ .. ก่อนหน้านี้ สักปี หรือ สองปี เคยเล่นโยคะ ตลอด 1 เดือนเต็ม ช่วงนั้น บ้าพลังคะ .. (อิอิ) ... เล่นมันทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง .. วิธีการ ก็ไม่ได้ไปเล่นที่ไหนไกล เพียงแค่ ซื้อแผ่น มาแล้วก็ทำตามเค้า .. ผลลัพธ์ เหรอคะ ตัวเฟริมขึ้น ทั้งๆ ที่กินเยอะขึ้น .. อ่านไม่ผิดคะ .. กินเยอะขึ้น แต่ เฟิร์มขึ้น .. หน้าใสขึ้น แต่ก็ไม่ได้ใสเป๊ะ เหมือนดาราหรอกนะ ... เอาเป็นว่า ใสดูมีสุขภาพดี ไม่หมอง อะไรแบบนั้นเลยคะ ... เลยตั้งใจไว้ว่า จะต้องทำให้ได้ สัปดาห์ละสองครั้ง เพื่อสุขภาพ และ ร่างกาย ตัวเอง ..

2. ออกกำลังกายทุกวัน ด้วยการเดิน อย่างน้อย 30 นาที !! ไม่ใช่เรื่องยากนะคะ ... ตอนเย็นๆ เนี่ย ต้องขึ้น รถไฟฟ้า ที่สถานี ไหน .. เดินให้เลยไปก่อน สัก สองถึงสาม สถานี .. แค่นี้ก็ถือเป็นการออกกำลังกายด้วยการเดิน ได้เรียบร้อย ละคะ .. สำหรับใครที่นั่งรถเมล์ ก็เดินเลยไปสัก สองสามป้ายก็ได้คะ ... ได้ผลนะ .. คอนเฟิร์ม .. (อันนี้เริ่มทำละ) ที่เลือกตอนเย็นเพราะถือเป็นการผ่อนคลายจากการทำงานและไม่มีแดดคอยมาทำร้ายผิวด้วยค่ะ .. :))

3. ดุแลผิว ... เริ่มจากผิวกายก่อนนะคะ ... จากแต่ก่อนเป็นคนที่เกลี่ยดน้ำมัน baby oil มากกกก ไม่ชอบจริงจัง .. อะไรก้ไม่รู้เหนอะหนะ เดี๋ยวนี้ ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำคะ .. โดยทาตอนที่ตัวหมาดๆ แต่ก็ยังเทนิ๊ดดดเดียวอยู่ดีนะ .. สักไม่กี่หยดดด .. ประมาณว่า 3 หยด ทาได้ทั้งสองแขนไรงี้ .. และอีก 5 หยด ทาได้ทั้งสองขา .. และอีก 2 หยด ทาได้ทั้งก้นนนเป็นต้น ไม่รู้ว่าเดี๋ยวหน้าร้อน จะยังทาลงหรือเปล่า .. ที่สำคัญ หลังมือคะ .. เคยได้ยินมา (ไม่รู้จริงไม๊) ว่า มือคนเราเนี่ย ไม่มีต่อมไขมัน ไม่สามารถผลิตความชุ่มชื้นได้ .. สิ่งเดียวที่จะทำได้ คือบำรุงคะ .. คิดไป คิดมา ก็น่าจะจริงนะคะ เพราะเห็นคนแก่หลายๆ คน มือจะเหี่ยวก่อนเป็นอันดับแรก ในร่างกาย .. แต่ก็นั่นแหละ เริ่มดูแลผิวให้ชุ่มชื้นตลอดเวลาคะ ... จะได้เหี่ยวช้าหน่อยยยยเนอะ .. อันนี้ก็เริ่มทำแล้วคะ ตั้งใจจะทำต่อไปเรื่อยๆ เช่นกัน เดี๋ยวหน้าร้อนค่อยว่ากันอีกที .. อิอิอิ

หลังจากลง Baby Oil ก็ลง Lotion ปกติ แต่รอให้น้ำมันซึมไปซะหน่อยก่อนนะคะ ถ้าเป็นตอนเช้าเนี่ย ก็ตบท้ายด้วยกันแดดดดดอีกตัวคะ ..

4. ยังอยู่ในขั้นตอนการดูแลผิวกายคะ .. ขัดตัว 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ .. อย่าคิดว่าใช้เวลาเยอะนะคะ .. ใช้เวลาเพิ่มแค่ครั้งละ ไม่เกิน 15 นาทีคะ วิธีการ ซื้อ สมุนไพร ที่เค้าทำสำเร็จไว้แล้วเป็นกระปุกๆ นะคะ ส่วนตัวใช้ Made from herb ที่มีส่วนผสมของเกลือทะเล และ มะขาม ราคา สัก 350 หรือ 380 นี่ละคะ กระปุกนึงก็ใช้ได้ประมาณ 4 เดือน ได้คะ .. ถ้าไม่ขี้เกียจนะคะ ถ้าขี้เกียจขัด ก็อาจจะอยู่ยาวถึง ปีนึงง อิอิอิ .. อย่างน้อยก็เพื่อทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ .. อันนี้ก็เริ่มแล้ว คะ ตั้งใจจะทำต่อไปเรื่อยๆ ..

5. มาถึง "ผม" คะ .. โดยปกติแล้วจะเป็นคนผมหยักศกธรรมชาติ ดูแลยากมากกกค่ะ ... อันนี้ยังชั่งใจอยู่ว่าจะไปยืดดีไม๊ อยากจะยืดเพราะดูแลง่าย เซ็ททรงง่าย ... แต่ถ้าไม่ยืดก็จะหมั่นหมักผมคะ ซึ่งทุกวันนี้ก็ทำอยู่ละ น้ำมันมะพร้าวขวดละ 70-90 บาท เนี่ยคะ ชะโลมเข้าไป ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที หรือ ข้ามคืนเลย ... หมักบ่อยๆ มันก็มีน้ำหนักขึ้นมาเหมือนกันนะคะ แต่ใช้เวลานานจริงจังคะ .. แต่ก็นะ ผมหยักศก ยังไงก็ เซ็ททรงยากอยู่ดี .. ดูแลให้ส่วยยากว่างัน กำลังลังเลคะ ว่าจะยืดดีไม๊ .. เฮ้อ คิดหนักกกคะ ..

6. มาถึง ผิวหน้าคะ .. หน้าเนี่ยเป็นส่วนที่น่าสงสารที่สุดในร่างกายละ เพราะหน้าเป็นส่วนที่โดนทำร้ายเยอะทีสุด เพราะไม่เคยมีอะไรมาปกคลุมเลย ..เปิดเผยตลอดเวลา .. ส่วนอืนเค้ายังมีเสื้อผ้าปกคลุม เพราะฉะนั้น ผิวหน้าก็ต้องได้รับการบำรุงเยอะกว่าส่วนอื่น จริงไม๊คะ ..

เริ่มจาก .. ดูแลทำความสะอาดคะ .. สบู่ .. โทนเนอร์ ... ถ้าเป้นตอนกลางคืน ก็ต้องล้างเครื่องสำอางค์กันให้เนี๊ยบบบก่อนนะคะ แล้วค่อยตามด้วย สบู่ ---> โทนเนอร์

บำรุง .. รอบดวงตา ด้วย serum สำหรับ รอบดวงตา และ ผิวหน้า ด้วย serum สำหรับ ผิวหน้า อันนี้เราใช้ Clinique และ OP ตามลำดับ

ตามด้วย .. ครีมบำรุงผิวหน้า เราใช้ Soothing Cream Artistry ... .ใช้แล้วนุ่มๆ ดี .. เค้าบอกว่าใช้แล้ว ผิวหน้าจะแข็งแรงงงง เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย .. รอดูกันต่อไป เพิ่งเริ่มใช้ได้แป๊ปเดียวคะ ..

ตามด้วย .. Day Cream / Night Cream ปกติ .. ส่วนสองตัวนี้ ยังสรรหาตัวถูกใจเรา และถูกตังค์ในกระเป๋ายังไม่เจอคะ .. เปลี่ยนไปเรื่อยๆ อยู่ เลย ณ ปัจจุบัน

สุดท้าย .. ถ้าเป็นตอนเช้า .. ก็จะตามด้วย กันแดดคะ .. ส่วนตัวใข้ Specta Ban SPF 60 ค่ะ .. รู้สึก ปลอดภัย เมื่อเก็บผิวหน้าไว้ใต้ กันแดด ตัวนี้ อิอิอิ ..

7. มาถึงการดูแลตนเองให้ดูดีเมื่อออกข้างนอก ก็เป็นเรื่องของ Make Up และ เสื้อผ้า .. อันนี้ไว้จะมาเล่าต่อแล้วกันนะคะ เริ่มจะเมื่อยมือคะ .. อิอิอิ ...

ใครมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง เพิ่มเติมให้ด้วยนะคะ ...
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2553
8 comments
Last Update : 22 ธันวาคม 2553 15:17:15 น.
Counter : 1534 Pageviews.

 

รอ รอ รอ ... เมื่อไรจะมีคนผ่านมา Comment สักทีน๊า .. ฮืออออ

 

โดย: Dorafield~ 22 ธันวาคม 2553 16:36:42 น.  

 

โห อายุจะเท่านี้ปหล่ะ เหมือนกัน แต่ว่า กว่าจะอ่านจบเนี่ย แล้วถ้าเทียบกับต้องทำจริงๆ คงย้อนอายุได้เยอะ เป็นแรงใจนะคะ แต่ตัวเองคงทำไม่ไหวววว

 

โดย: อิ้ง (runlacat ) 22 ธันวาคม 2553 16:53:22 น.  

 

สู้ๆค่ะ เพื่อความสวยงามของตัวเองเนอะ

ผมหยักศกเหมือนกันค่ะ นึกจะฟูก็ฟูฟ่อง นึกจะสลวยก็สวยซะไม่อยากยืด
แต่อยากได้ผมตรงเด๊ะๆๆเหมือนกันค่ะ รู้สึกไปเองว่าทำให้หน้าเด็ก อิอิอิ


พยายามกันต่อไปค่ะ ทำอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้เลยเลขสามไปเกินครึ่งแล้วจ้า
เลยต้องพยายามอย่างหนัก อิอิ

 

โดย: miss.simple IP: 89.159.8.105 22 ธันวาคม 2553 19:04:05 น.  

 

สามสิบปีหน้าอยู่แล้วเหมือนกันค่ะ พออายุเริ่มมาก อะไรๆก็แย่ลง ต้องดูแลกันหน่อยค่ะ เราก็พยายามทำคล้าย ๆจขบ.เหมือนกันค่ะ ตอนนี้อ้วนง่าย ต้องควบคุมเรื่องอาหารค่ะ ส่วนผิว หน้าหนาวแห้งแตกต้องโชลมครีมกันเลยทีเดียว สู้ๆนะค่ะ

 

โดย: freshtax24 22 ธันวาคม 2553 23:37:34 น.  

 

เย้ๆ ดีใจมีคนผ่านมาทักทายแล้ว .. ขอบคุณนะคะ ..

@ K.Freshtax 24 ... ลองดูโยคะค่ะ เราก็จะเริ่มจริงๆ จังๆ แล้ว .. จำได้คราวที่แล้วที่ทำ เหมือนให้ความรู้สึก สุขภาพดีจากภายใน อะไรแบบนี้เลยคะ .. ดีทั้งสุขภาพ ทั้งผิวคะ .. มาเริ่มพร้อมกันนนค่ะ :))

@ Miss Simple .. ไอ่ที่ว่า ผมหยักศก ตอนสลวย สวยเด๊ะ นี่มีวิธี Set ไงอ่ะคะ ... แอบถามทริคคคหน่อยคะ อิอิ

@ อิ๊ง .. ขอบคุณสำหรับแรงงใจ คะ .. แต่อยากจะชักชวน มาเริ่มทำด้วยกัน ทีละข้อก็ยังดีนะคะ ..

 

โดย: Dorafiled~ IP: 58.8.8.243 23 ธันวาคม 2553 11:33:38 น.  

 

ใกล้จะ 30 เช่นกันค่ะ ปกติไม่ค่อยบำรุงอะไรเลย ไม่มีความรู้เรื่องนี้อย่างแรง ทาแต่Day cream อ่ะค่ะ ผิวแห้งด้วยหล่ะ คงต้องมาดูแลบ้างแล้ว เริ่มจากนิด ๆ ก่อนอ่ะ สู้ ๆ ค่า

 

โดย: จะ 30 แล้วค่า IP: 58.11.83.74 24 ธันวาคม 2553 0:26:32 น.  

 

แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา

 

โดย: pest (loveyoupantip ) 15 สิงหาคม 2554 2:18:00 น.  

 

 

โดย: register (loveyoupantip ) 16 สิงหาคม 2554 2:05:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สวัสดีวันธรรมดา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add สวัสดีวันธรรมดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.