~ การทำปัจจุบันให้ดี คือการสร้าง อนาคต และ อดีต ที่ดีในเวลาเดียวกัน ~
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
เรื่องของแป้งพัฟ และ แป้งฝุ่น มาอ่านกันนนค่ะ ~

ขอเกริ่น .. อยู่ดีๆ ก็นึกไปนึกมา .. ว่าเวลาเราไปซื้อแป้งพัฟ .. ที่ร้านเค้าชอบเอาแปรงทาให้เราลอง หรือไม่ก็เอาพัฟ มาตบๆๆๆ .. เลยเอ๊ะ .. ปกติเราใช้พัฟ ปาดปาด เอาบนหน้า .. เลยสงสัยว่าใช้ถูกวิธีไม๊เนี่ย .. เลยมาเจอบทความนี้ copy มาให้อ่านกันค่ะ .. เผื่อจะมีประโยชน์ กะใครหลายๆ คนเหมือนกะเรา :)

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการใช้แป้ง
เขียนโดย administrator

บทความการใช้แป้ง
ใครๆก็อยากมีใบหน้าที่สวยนวลเนียนเนิ่นนานตลอดวัน แต่ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ง หรือบางคนผิวผสม กอปรกับบ้านเราเป็นเมืองร้อน สภาพผิวและสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจเช่นนี้อาจทำให้ใบหน้าของคุณที่เคยนวล เนียนในตอนเช้านั้นกลับมันเยิ้มในช่วงบ่าย หรือยังไม่ทันจะบ่ายใบหน้าของคุณก็ไม่นวลเนียนซะแล้ว นี่แค่ปัญหาเบื้องต้นของการเลือกแป้งให้เหมาะสม ปัญหาของการเลือกใช้แป้งยังมีอีกมาก อาทิ ประเภทของแป้งแบบไหนสัมพันธ์กับลักษณะผิวของสาวๆ ความแตกต่างของอุปกรณ์ทาแป้ง ประเภทของพัฟฟ์ฟองน้ำ หรือ แปรงทาหน้า เป็นต้น วันนี้เคลย์ เดอ โป โบเต้จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการเลือกใช้แป้งที่เหมาะกับคุณและเทคนิคใน การทาแป้งให้สวยเนียนมาฝากค่ะ
ข้อดีของการทาแป้งมีมากมายไม่ว่าจะเป็น มอบความนวลเนียนให้ใบหน้า ทำให้เมกอัพประเภท อายแชโดว์ บลัชออน ดินสอเขียนคิ้วที่เราแต่งแต้มลงบนใบหน้าติดทนไม่เลอะเทอะตลอดทั้งวัน ทั้งยังป้องกันความมันเงาทำให้ใบหน้าดูเนียนนุ่มเนิ่นนาน

วิธีการทาแป้ง

หลังจากที่คุณทารองพื้นแล้วไม่ว่าจะเป็นชนิดฟลูอิดหรือครีม ขั้นตอนต่อมาคือการลงแป้งฝุ่น หรือที่เรียกกันว่า Loose Powder กดซับแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้แป้งฝุ่นกับรองพื้นหลอมรวมเป็นเนื้อ เดียวกัน ทำให้ใบหน้าแลดูเนียนนุ่มงดงาม ถ้าคุณยังเป็นมือใหม่ยังใช้ไม่ค่อยชำนาญทา Loose Powder ในปริมาณที่มากเกิน คุณสามารถใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออกไปได้ จากนั้นแต่งแต้มสีอายแชโดว์ที่เปลือกตา เขียนอายไลน์เนอร์ ปัดมาสคาร่า ปัดบลัชออนที่แก้ม และเติมปากเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี ในระหว่างวันหากคุณต้องการเติมแป้ง ก่อนอื่นเลยต้องกำจัดความมันและเหงื่อบนใบหน้าเสียก่อนด้วยกระดาษซับมัน อย่างดีชนิดกระดาษ แล้วจึงใช้ Press Powder Compact กดซับกระจายทั่วใบหน้าเบา ๆ เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะสวยนวลเนียนเนิ่นนานตลอดวันค่ะ วันนี้เคลย์ เดอ โป โบเต้ มีทิปดี ๆ เกี่ยวกับความแตกต่างของแป้ง Press Powder และ Loose Powder มาฝากกันค่ะ นอกจากนั้นยังมีทิปเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการทาแป้ง และสาระความรู้เรื่องแป้งอีกมากมายที่อัดแน่นอยู่ในบทความดี ๆ เรื่องนี้ พร้อมกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปกันเลยค่ะ…

ความแตกต่างของ Press Powder และ Loose Powder
• Pressed powder คือแป้งรองพื้นอัดแข็งบรรจุอยู่ในตลับ ใช้กับพัฟฟ์ฟองน้ำ ข้อดีของแป้งชนิดนี้คือสามารถใช้เติมให้หน้าดูนวลเนียนระหว่างวันและพกพา ได้สะดวก
วิธีการใช้ แป้งชนิดนี้ใช้ไม่ยากค่ะ เพียงแค่เราใช้พัฟฟ์ที่มาพร้อมกับตลับแป้ง แล้วกดซับเบาๆให้ทั่วใบหน้า แตะแป้งให้กินบริเวณครึ่งหนึ่งบนแผ่นฟองน้ำ เริ่มทาบริเวณแก้มและคางด้านใดด้านหนึ่งก่อน จากนั้นแตะแป้งอีกครั้งทาหน้าผาก ดวงตา จมูก และรอบริมฝีปากบางๆ เพราะบริเวณเหล่านี้แป้งมักเลือนจางได้ง่าย เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เป็นเจ้าของใบหน้าที่สวยใสแล้วค่ะ
• Loose powder แป้งฝุ่นชนิดนี้มีคุณสมบัติดูดซับความมัน เวลาทาแล้วใบหน้าจะดูเนียนบางเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ควบคู่กับรองพื้นชนิดฟลูอิด หรือครีม ด้วยคุณสมบัติของแป้งจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับรองพื้นที่ทาได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้ควบคู่กันผิวหน้าจะดูเรียบ
วิธีการใช้ ใช้หลังจากเกลี่ยรองพื้นชนิดครีมหรือฟลูอิดให้เนียนบนใบหน้า ใช้พัฟฟ์แตะแป้งแล้วกดซับเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าในลักษณะไม่วนเป็นกลม โดยแตะแป้งให้กินบริเวณครึ่งหนึ่งบนแผ่นฟองน้ำ เริ่มทาบริเวณแก้มและคางด้านใดด้านหนึ่งก่อน จากนั้นแตะแป้งอีกครั้งทาหน้าผาก ดวงตา จมูก และรอบริมฝีปากบางๆ เพราะบริเวณเหล่านี้แป้งมักเลือนจางได้ง่าย หลังจากนั้นใช้แปรงขนนุ่มปัดเศษแป้งส่วนเกินที่เกาะผิวออก

เคล็ดลับคู่กายสำหรับการทาแป้งPuffs (พัฟฟ์ฟองน้ำ)
พัฟฟ์ฟองน้ำอุปกรณ์คู่กายสาวๆ ถูกผลิตขึ้นในหลากหลายขนาด รูปทรง และสีสันที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกใช้พัฟฟ์นั้นคือคุณภาพของเนื้อพัฟฟ์ ควรมีความอ่อนนุ่มและผลิตจากฝ้ายเพราะจะไม่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิวซึ่งอาจก่อให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้ และเหมาะที่สุดในการใช้เกลี่ยแป้งให้ทั่วใบหน้า พัฟฟ์ควรพิถีพิถันเลือกให้ดีเมื่อปาดหน้าแป้งแล้วจะต้องโอบอุ้มเนื้อแป้งได้ดี แต่ในขณะเดียวกันจะต้องไม่ลบรองพื้นที่เราทาไว้ก่อนหน้า

ทิปส์ : วิธีการที่ดีที่สุดในการทาแป้ง เมื่อคุณสังเกตว่าใบหน้าของคุณเริ่มมีความมัน คุณก็สามารถใช้แป้งกดซับความมันหลังจากใช้กระดาษทิชชู่หรือกระดาษซับมันซับ ความมันไปแล้ว ข้อสำคัญคืออย่าทาแป้งมากเกินไปในแต่ละครั้งเพราะจะทำให้แป้งแลดูหนาไม่เป็นธรรมชาติ
Brush (แปรงผลัดหน้า)
การใช้แปรงทาแป้งจะมอบความรู้สึก เนียนบางแก่ผิวหน้ามากกว่าการใช้พัฟฟ์ และสามารถใช้ได้ทั้งแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง

ทิปส์ : ใช้แปรงปัดจุ่มแป้งแล้วนำมาทาไล้ให้ทั่วใบหน้าโดยเริ่มจากด้านบนมาด้านล้าง อย่าลืมทาเลยไปถึงในช่วงไรผม เพื่อความเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ

อุปกรณ์ ต้องสะอาดอยู่เสมอ สาวๆ รู้หรือไม่ว่าพัฟฟ์ฟองน้ำ หรือ Brush ที่สาวๆ ใช้ควรนำมาทำความสะอาดบ้าง อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพราะทั้งบรัชและพัฟฟ์นั้นเมื่อสัมผัสบนใบหน้าอาจถูกคราบเหงื่อและความมัน ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นที่มาของสิวได้ โดยวิธีการทำความสะอาดนั้นเพียงแค่นำสบู่อ่อนๆมาล้างทำความสะอาด พัฟฟ์หรือบรัช ล้างออกโดยใช้น้ำอุ่น แล้วใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับให้แห้งแล้วนำไปวางไว้ในที่ที่ไม่ถูกแดดและอากาศ ถ่ายเท เพียงเท่านี้คุณก็จะได้พัฟฟ์และบรัชที่สะอาดเหมือนใหม่ใช้ตลอดแล้วค่ะ ฉะนั้นอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดกันบ้างนะจ๊ะ

ต้องขอบคุณเครื่องสำอาง เคลย์ เดอ โป โบเต้ สำหรับข้อมูล

ที่มา : //www.acnethai.com/index.php?option=com_content&view=article&id=430:2009-02-04-15-04-29&catid=56&Itemid=9Create Date : 09 กันยายน 2552
Last Update : 10 กันยายน 2552 19:41:07 น. 4 comments
Counter : 12764 Pageviews.

 
มีประโยชน์มากค่ะ ขอบคุณมากน่ะค่ะ


โดย: กาญจน์ IP: 222.123.204.239 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:1:45:08 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะ
เเต่อยากรู้อีกอ่า

เราเป็นคนเหมือนกับว่าใช้เเป้งพัฟแร้วหน้าจะมีสิว ไม่เรียบบ้าง มีผื่นเล็กๆขึ้นบ้าง

อยากรู้ว่าถ้าจะใช้แป้งพัฟต้องใช้แบบไหนดีค่ะโดย: เอเอ IP: 125.24.144.238 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:05:51 น.  

 
อยากทราบประวัติของแป้งพับ
ช่วยบอกหน่อยนะคะ
ต้องการใช้ไปทำงานวิจัยค่ะ
ด่วนมากๆ ช่วยบอกทีนะคะ


โดย: แตงโม IP: 101.51.86.227 วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:10:10:17 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: ตรี IP: 183.89.79.235 วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:8:39:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สวัสดีวันธรรมดา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add สวัสดีวันธรรมดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.