~ การทำปัจจุบันให้ดี คือการสร้าง อนาคต และ อดีต ที่ดีในเวลาเดียวกัน ~
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
13 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

ดูดวงกัน ~

ที่มา : วันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2552 เวลา 13:38:05 น. มติชนออนไลน์
//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1252823974&grpid=01&catid=00


เดินตามดาว ประจำวันที่ 11-17 กันยายน 2552

โดย...หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้ลาภเป็นอันมาก มีความสนุกสนานเพลิดเพลินกับคนใกล้ชิดและสิ่งแวดล้อม ได้บริวารที่นิสัยความประพฤติดี และมีขีดความสามารถสูงมาช่วยกิจการงาน บุคคลอื่นจะเข้ามามีบทบาทในทางการงานของท่าน บางคนแสดงตนเป็นศัตรูอย่างเปิดเผย ญาติมิตรเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ ซึ่งจะต่อเนื่องกันไปอีกนาน เรื่องอื่นๆ ทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ราบรื่น อาทิตย์เล็งดาวมฤตยู จะมีผู้ประสงค์ร้ายปลุกปั่นบริวารของท่านให้ก่อการยุ่งยากอย่างไม่คาดฝัน จะเดินทางไกล จะมีการผ่าตัดใกล้หัวไหล่ อันเป็นการเล็กน้อยและปลอดภัย หรือมีเรื่องแตกร้าวโต้เถียงกันราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กหรือเพศตรงข้าม แม้แต่ดูหนังฟังเพลงก็อาจบาดเจ็บเพราะถูกลูกหลงจากคนอื่นทำร้ายกัน ท่านไม่ควรไปงานสโมสรต่างๆ โดยไม่จำเป็น แม้แต่การชุมนุมย่อยๆ ตามร้านอาหาร เพราะอาทิตย์ยกเข้าราศีกันย์วันที่ 17 กันยายน ตรีโกณราหู คนเราเข้าใจผิดกันได้ง่ายๆ ถ้าต้องอยู่ต่อหน้าผู้อื่นควรนั่งก้มๆ หน้าจะได้ไม่ถูกเขม่น ไม่ออกความเห็นในเรื่องต่างๆ ได้ก็จะเป็นการดี การทำดีกับผู้อื่นเกินไป กลับเป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูหรือถูกริษยา ในรอบคำทำนายนี้ท่านจะรับทรัพย์เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง เป็นลาภที่เกิดจากความสามารถพิเศษของท่านแท้ๆราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง หรือมีญาติมิตรมาขออาศัยอยู่ด้วย และทำให้ประเพณีและวัฒนธรรมในบ้านท่านได้รับความกระทบกระเทือนรุนแรง ไม่ควรให้ใครอยู่กับท่านหรือรับคนเข้าทำงานในระยะนี้ ด้วยจะได้ผู้ที่มีเบื้องหลังไม่ดีหรือหลบหนีคดีอาญามาจากที่อื่น ดาวอังคารอยู่ในราศีเกิดของท่านถึงต้นๆ เดือนตุลาคม ระหว่างนี้ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ซ้ำเติมผู้ที่พ่ายแพ้แล้ว ไม่ริเริ่มกิจการใดๆ ซึ่งมีผู้ที่ท่านไม่รู้จักเกี่ยวข้องอยู่ด้วย หรือเป็นคนเคยกินแหนงแคลงใจกันมาก่อน จะมีญาติมิตรนำลาภจากทางไกลมาให้บริวารที่อยู่ต่างจังหวัดมาเยี่ยมราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะยุ่งยากเพราะญาติมิตรและบริวารแย่งกันเป็นคนดีของท่าน พยายามแข่งดีกันเพื่อเอาหน้าจากท่าน ราศีเกิดของท่านมีราหูเกตุพฤหัสบดีเล็งและจันทร์ดับ ซึ่งจะเกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างผู้ที่หวังดีต่อท่าน บ้านกลางหรือเซฟเฮ้าส์ของท่านจะไม่เป็นความลับสำหรับศัตรูอีกต่อไป และอาจเป็นโรงถ่ายภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดอันน่าเกรงขามสำหรับสุภาพชน ท่านที่ยังเด็กและอยู่กับบิดามารดา ไม่ควรไปค้างบ้านเพื่อนหรือบ้านใครก็ตาม เพราะระยะนี้มีเกณฑ์ที่จะเกิดไฟไหม้ที่ไหนก็ได้ ถ้าบังเอิญไหม้บ้านเพื่อนที่ท่านไปค้างก็แย่ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้ลาภและมีความสุข ดาวพุธศุกร์ในราศีเกิดของท่าน ได้ลาภที่ไม่นึกว่าจะได้ และเมื่อได้อะไรแล้วสิ่งนั้นจะนำลาภอื่นเข้ามาอีกมาก อาทิตย์ยกจากราศีสิงห์ไปราศีกันย์เล็งดาวมฤตยู มีรายจ่ายพิเศษเป็นอันมาก แต่ท่านก็มีรายได้มากขึ้นด้วย ท่านไปไหนไม่ควรนำเงินสดหรือเครื่องประดับราคาสูงติดตัวไปด้วย โดยเฉพาะไปในที่เปลี่ยวเพราะจะถูกโจรกรรม จะพบคนเห็นแก่ตัวอย่างรุนแรงที่สุด ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน ต่อไปนี้ดวงอาทิตย์นำหน้าราศีเกิด ทำอะไรจะลุยไปข้างหน้าลูกเดียว และประสบความสำเร็จโดยไม่มีการต่อต้านใดๆ ที่จะขวางหน้าท่านได้ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านเหมือนรถยนต์ในถนนที่ได้ไฟเขียวผ่านตลอด ชีวิตและงานของท่านถ้าเคยมืดมนหรือมีอุปสรรคข้อขัดขวาง จะสว่างไสวแจ่มใส ความคิดของท่านก็ดีขึ้นมากด้วย ถ้าเข้าสอบแข่งขันหรือสอบอะไรก็ตาม จะสอบได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ได้ข่าวดีเรื่องการงานการเงินและสิ่งที่เกี่ยวแก่อนาคตของท่าน ของหายได้คืน ได้รับชำระหนี้ แม้ท่านที่ถูกโจรกรรมก็จะได้ของคืนเป็นส่วนมาก แต่จับโจรไม่ได้ เพราะหนีไปก่อน ทิ้งแต่ของกลางไว้เป็นกำลังใจแก่ท่าน ถ้าเป็นเครื่องประดับควรตรวจสอบให้ดี เพราะอาจมีของปลอมปะปนอยู่ตามระเบียบราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ชมการแสดงที่สวยงามหรูหราน่ารื่นรมย์ คนใกล้ชิดนำลาภมาให้หรือทำให้ท่านปลาบปลื้มดื่มด่ำในความมีศิลปะของเขา ไม่ควรมีหนี้สินผูกพันในระยะยาวนาน ไม่ว่าในฐานะลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ ไม่เหมาะที่จะเดินทางไปดูที่ดินที่มีผู้บอกขายในราคาต่ำผิดปกติ นักเล่นที่ดินที่สุจริตถูกล่อลวงไปฆ่าเพราะเรื่องที่ดินมีอยู่มาก ระยะนี้อาทิตย์ตรีโกณราหู การล่อลวงสตรีเด็กและผู้อ่อนแอไปในทางทุจริตมากขึ้น ไม่ควรออกนอกบ้านเวลาดึกๆ แม้จะออกมาเดินรัรบอากาศบริสุทธิ์หรือดักจับคนใช้ที่จะมุดมุ้งคนใช้ด้วยกัน เพราะอาจเผชิญหน้ากับโจรร้ายโดยไม่ทันตั้งตัวราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านอยู่ในพื้นที่ที่ซึ่งเกิดอุทกภัย หรือฝนตกหนักน้ำไหลบ่า ท่านได้แต่มองดูสายน้ำที่ไหลมาแล้วไหลไป โดยไม่ทราบว่ามาจากไหนและไหลไปทางไหนของมัน ชีวิตก็เหมือนสายน้ำ ย่อมไหลไปทางเดียวโดยไม่ไหลกลับ ท่านก็ต้องปล่อยไปตามยถากรรม ทุกคนมีกรรมเป็นของตน ศัตรูสามารถล่อลวงผู้คนเป็นอันมากให้คิดร้ายต่อท่านได้ โดยพวกเขาก็ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป แม้จนกระทั่งถูกหลอกให้รื้อบ้านของตนเอง หรือทำอันตรายพ่อแม่ อาทิตย์มีจังหวะสัมพันธ์กับราหู คนเราจะมีทัศนะเบี่ยงเบนห่างไกลจากจริยธรรมไปได้มาก และไม่คำนึงถึงอำนาจรัฐด้วยราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านควรติดต่อกับคนเพศเดียวกัน และไม่ควรติดต่อกับเพศตรงข้ามเกินความจำเป็น อย่าดีกับเพศตรงข้ามเกินไป เพราะเขาอาจเข้าใจเตลิดเปิดเปิงไปว่าท่านคิดจะแต่งงานกับเขา ท่านที่เป็นพ่อครัวแม่ครัวมือหนึ่ง จะถูกหลอกให้ไปเปิดสาขาโดยที่นายจ้างไม่รู้เรื่องด้วย เลยถูกหาว่าทรยศเพราะแข่งกับเจ้านายของท่านเอง ความซื่อสัตย์ที่ท่านบูชามานานเป็นเรื่องส่วนตัวของมนุษย์แต่ละคน ท่านจะซื่อสัตย์ก็ซื่อไปเถิด แต่อย่าหลงคิดว่าคนอื่นเขาจะซื่อด้วย ในรอบคำทำนายนี้ ท่านจะถูกต้มอย่างน่าสลดใจ แต่คนเราไม่ควรให้ใครต้มได้เป็นครั้งที่ 2 ถ้าอยากจะรักจงรอไปก่อนราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำอะไรเหมือนพายเรือในอ่าง หรือถอยเรือจากแม่น้ำเข้าคลองเล็ก ดาวพฤหัสบดีถอยหลัง ชีวิตและงานของท่านมีอุปสรรค แต่มีราหูในราศีมังกรซึ่งเป็นมิตรแก่ดาวประจำราศี คือเสาร์ ท่านคงจะได้ลาภลอยก้อนใหญ่พอเป็นกำลังใจให้สู้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ต่อไปได้ ควรทราบว่าศัตรูที่แท้จริงของท่านไม่มี มีแต่คนอื่นเขาเป็นศัตรูกัน และแว้งมาเล่นงานท่านเพื่อประชดศัตรูของกันและกัน หลายปีที่ผ่านมา ท่านเป็นมิตรกับผู้ที่ไม่เคยมีความเป็นมิตรแก่ผู้ใด แบบท่านถูกลักทรัพย์แล้วไปแจ้งความแก่คนที่เป็นหัวหน้าโจร พวกเขาก็หัวเราะกันงอหายเท่านั้นเองราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านอยู่ที่ไหนจะมียุงริ้นแมลงหวี่แมลงวันชุม พวกนี้ไปกัดกินเลือดสัตว์อื่นแล้วมากัดท่าน ไวรัสที่ติดมาอาจเข้ากระแสเลือดของท่าน แล้วท่านก็จะเป็นนั่นเป็นนี่บ่อยๆ โดยไม่รู้สาเหตุ ควรป้องกันสัตว์เล็กๆ เหล่านี้อย่าให้มีในบ้านท่าน รวมถึงยุงลายด้วย คนสนุกกับไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 จนลืมไข้เลือดออก แม้แต่สัตว์เล็กๆ จะทำอะไรท่านไม่ได้ ท่านยังต้องระวังสิ่งที่ใหญ่กว่าคือคนหรือมนุษยื การทำงานใหญ่ที่ต้องระวังภัยรอบด้านอาจเป็นเหตุให้ท่านเสียความทรงตัวในด้านมิตรสัมพันธ์กับเพื่อน โดยแสดงความหฤโหดออกมาให้เห็นโดยไม่รู้ตัว ใจดีๆ ไว้ ลาภใหญ่ยังมีราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีผู้แสดงตนเป็นปรปักษ์โดยไม่ทราบเหตุผล ถ้าเขามายืมเงินสดแล้วไม่ได้เลยโกรธก็จะได้รู้กันไป แต่นี่มิใช่เช่นนั้น คนที่เป็นศัตรูกับท่านมีความเป็นมาต่างๆ กัน ไปอำเภอก็ถูกดุ แม้แต่ติดต่อกับญาติผู้ใหญ่ของท่านเองก็ไม่ได้รับความเมตตาปรานี ทั้งที่ท่านก็ไม่ได้ไปขอเงินหรือน้ำปลาน้ำตาลอะไรสักนิดเดียว บางท่านชาวราศีนี้เกิดความหวังทางการเมือง อาจเป็นสมาชิกพรรค ให้เงินอุดหนุนพรรคที่ท่านหวังว่าต่อไปจะได้นั่งเมือง ดาวมฤตยูในราศีของท่านได้รับแสงจากการเล็งฉกาจของดวงอาทิตย์ คนใหญ่คนโตจะมาติดต่อกับท่าน ถ้ามาขอแต่งงานก็แย่
 

Create Date : 13 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 13 กันยายน 2552 21:26:39 น.
Counter : 399 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สวัสดีวันธรรมดา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add สวัสดีวันธรรมดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.