Doom-Doom.com เว็บบอร์ดแชร์ข้อมูลก่อน-หลังเสริมหน้าอก
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
เตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกอย่างไร?ข้อควรรู้-การเตรียมตัว ดูแลตัวเอง ก่อนหลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก สิ่งสำคัญที่สุด


  • ทำใจ อย่าวิตก อย่ากังวล อย่านอยด์ก่อนที่จะเริ่ม อย่าเครียด (เพราะว่าทำให้ความดันพุ่งค่ะ) ทราบดีว่าหลายๆคนเป็น พยายามหาที่ปรึกษา พูดคุย นะคะ
  • งด! แอลกอฮอ อาหาร ที่ไม่สุกหรือดิบๆ และ บุหรี่ หรือยาที่มีผลต่อความดัน
  • งด! หรือ หยุด! ทานวิตามิน e ,น้ำมันตับปลา หรืออาหารเสริมแบบทุกชนิด เนื่องจากวิตามินและอาหารเสริมบางตัวมีผลทำให้การปิดบาดแผลของระบบเลือดทำงานได้ช้าลง เลือดไม่ยอมแข็งตัว หรือเกิดอาการบวมช้ำนานกว่าคนอื่นมากๆ
  • สำหรับ ผู้ที่มีครอบครัวสายพันธ์ธุรกรรม แตกลาย ของหน้าท้อง และ นมลาย ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุเกิดจากการเพิ่มลดน้ำหนัก หรือตั้งครรภ์ ควรทาครีม เพื่อบรรเทา ลดอาการแตกลายของหน้าอก ก่อนเสริมอย่างน้อย 1-3เดือน ก่อนและหลังเสริม ป้องกันไว้ไได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

แนะนำ ของใช้จำเป็น ที่น่าจะเตรียมก่อนเสริมหน้าอก มีดังนี้


เตรียมตัววันเสริมหน้าอก

  • เสื้อแบบเป็นกระดุมหน้า สำคัญมากนะคะ ใส่วันออกจาก รพ จะได้ไม่ต้องยกแขนสวมหัวคะ ยิ่งแผลรักแร้ จะเจ้บยกไม่ขึ้นแน่ๆคะ เตรียมไว้ใส่ ช่วงพักฟื้น ซัก 3-4 ตัว ก็ได้นะคะ เอาแบบไม่รัดมาก ใส่สบายๆตัว
  • ลูกอม แก้เจ็บคอ เสริมหน้าอกบางหมอ ต้องยัดสายออกซิเจนไปทางคอด้วย ดังนั้น ฟื้นตื่นมาอาจเจ็บคอ ก้หาลูกอมให้คอชุ่มๆคอไว้่นะคะ
  • มะม่วง มาขามสดเปรี้ยว อันนนี้ เตรียมไว้เผื่อ อาการอยากอวก อยากอาเจียน สำหรับคนที่แพ้ยาสลบ หรือยาชานะคะ อาการพะอีดพะอมนี่ลำบากมากๆนะคะ อมไว้ ในปาก ก้จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านั้นได้บ้างคะ


เตรียมตัวหลังเสริมหน้าอก
==>กระเป๋าน้ำร้อนไฟฟ้า ใช้ประคบหลัง 2 เดือนขึ้นไป หรือนอนทับเพื่อให้ซิลิโคนนิ่มไว มีประโยชน์มากๆสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอกมาแล้วซิลิโคนแข็งไม่นิ่ม


==>แผ่นเจลเย็น COLD HOT PACK ใช้ประคบหลังเสริมหน้าอก วันที่ 3ขึ้นไป หน้าอกเริ่มอักเสบและบวมมากๆจะทำให้รู้สึกอึดอัดและปวดเบาๆเหมือนอกระเบิด นั่นคือ อาการอักเสบภายในกล้ามเนื้อ สามารถประคบเย็นจะช่วยลดอาการอักเสบและอาการปวดแบบนี้ได้ (ปวด แต่ไม่ทรมานนะคะ ปวดแบบลำคานๆๆ ไม่ใช่เจ็บปวดทรมานนะคะ)
==>Admin ขอแนะนำให้ใช้ KoolFever แผลเจลลดไข้ สำหรับเด้ก จะสะดวกสุดจะไม่เปียก เฉอะแฉะค่ะ นำ KoolFever แผลเจลลดไข้ แช่ช่องแข็ง แล้วมาแปะที่เนินอก รอบเต้า ระวังอย่าให้โดนแผลราวนม แบบนี้สะดวกมากว่าค่ะ


==>น้ำแข็งประคบเย็น ขอแนะนำให้ใช้ KoolFever (ใช้ได้หลังผ่าตัดเสริมหน้าอกวันที่ 4,5 ขึ้นไป) ลดอาการปวดตึง ระบม เป่งออกร้อนภายใน  แนะนำให้ กรอกน้ำใส่ถุงพลาสติกขนาดถุงแกงร้อนนะคะ แช่เย็นไว้ให้เป็นน้ำแข็งซัก 3-4 ถุง ใส่น้ำและมัดถุงให้เป็นแนบเรียบแบนขนาดเท่าฝ่ามือเราเองเพื่อความสะดวกในการวางประคบที่เนินหน้าอก ถ้าเย็นเกินไปสามารถใช้ผ้าเช็ดหน้าบางๆห่อก่อนประคบ จะประคบได้นานกว่า แผ่นเจลร้อนค่ะ แผ่นเจลร้อนเย็นนะแปบๆๆก้หายเย็นค่ะ ประคบยังไม่ท้ันจะรู้สึกเลย ไม่เย็นละ ต้องไปแช่ใหม่


==> ยาหรือครีมทาลดรอยแผลเป็น ยามีหลายยี่ห้อมาก หลายรุ่นมากๆในวงการศัยกรรม ที่สำคัญเซลล์ผิวเนื้อเยื่อของแต่ละคนจะรับยาตัวไหนได้ ซึ่งมีผลกับแผล นูน,ดำ,แข็ง หรือ แดง  การเลือกซื้อก็แนะนำว่าให้ซือหลอดเล็กเพื่อลองก่อน สังเกตุดูว่า มีผลหรือการเปลียนแปลงที่แผลไหม ถ้ารู้สึกว่าไม่ดีขึนเลย ให้เปลียนยาตัวอืน (ควรใช้อย่างน้อย 7-10วัน)
==> Brassiere บราเซียร์ คือ ยกทรงหรือเสื้อชั้นในจำพวก ไม่มีโครงเหล็ก ควรใส่ยกทรงประเภทบราเซียร์ ไม่มีโครง เนื้อเนื้อผ้าสามารถยืดหยุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอกไม่ควรรัดหน้าอกได้ดี เนื่องจากหน้าอกหลังเสริม แต่ละวันจะบวมมากน้อยไม่เสมอกัน ดังนั้นยกทรงเสื้อชั้นไม่ควรรัดหน้าอกไว้ ควรจะยืดหยุ่นขยายตามหน้าออกที่บวมเป่งในแต่ละวันได้

==> แนะนำสั่งซื้อBrassiere บราเซียร์คือ ยกทรงหรือเสื้อชั้นใน www.bra-dd.comมีข้อมูลมาฝากค่ะ อ่านก่อนนะคะ==>เกี่ยวกับสปอตบรา
สปอรตบรา Sport bra
Sport หมายถึง กีฬา
bra คือ ยกทรง

สปอรตบรา Sport bra ก็คือ ยกทรงสำหรับใสเล่นกีฬา

จึงเหมาะใสสำหรับเล่นกีฬา เนื้อผ้าจะรัดกระชับไม่ยืดหยุ่นเพื่อ ไม่ให้หน้าอกฟัดเหวี่ยง ซึ่งจะไม่เหมาะกับหน้าอกหลังเสริม เพราะไม่สามารถขยายตามหน้าอกหลังเสริมที่อักเสบกำลังบวมและขยายหด เล็กใหญ่ในแต่ละวันที่ไม่คงที่ สปอรตบรา Sport bra ใส่นานๆไปมีโอกาสทำให้เป็นพังพืดเพราะว่าสปอรตบราจะรัดนม ไม่ปล่อยนมที่อักเสบขยายออกในขณะที่อักเสบ  


หลายคนจึงเข้าว่า Sport bra สปอตบรา เหมาะสำหรับคนไข้หลังเสริมหน้าอกเพราะไม่มีโครงจึงนิยมแนะนำกันมาเรือยๆ จากผลที่ได้พบ คนไข้หลังเสริมหน้าอกหลายคนเกิดพังพืดจากสปอตบรา เนื่องจากหน้าอกอักเสบและบวมขึ้นแต่สปอตบราไม่สามารถขยายายืดตามหน้าอกที่กำลัวบวมได้ หลังเสริมหน้าอกควรเลือกบราเซียร์ คือ ยกทรงไม่มีโครง ที่สามารถยืดหยุนตัวตามหน้าอกที่บวมอักเสบในระยะบวม1-2เดือน


การเลือกยกทรงหลังเสริมหน้าอก
Sport bra สปอตบรา ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอกมาใหม่ๆ เนื่องจากกรัดเกินไปถึงแม้จะเลือกไซส์ใหญ่ แต่อากาศก็ไมถ่ายเทเท่าที่ควรไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขยาตัวของผิวทีหน้าอกหลังเสริม

Sport bra สปอตบรา เหมาะสำหรับใส่เวลาเล่นกีฬา เพื่อไม่ให้หน้าอกฟัดเหวียงหรือโตงเตง หลายๆคนเข้าใจผิดคิดว่าเหมาะและใส่หลังเสริมหน้าอก ซึ่งเข้าใจกันผิดมากๆเพียงพอเพราะว่า สปอตบราเป้นยกทรงที่ไม่มีโครง แต่จริงๆแล้วควรใส่ยกทรงจำพวกบราเซียร์ ค่ะCreate Date : 16 ธันวาคม 2559
Last Update : 16 ธันวาคม 2559 21:40:27 น. 0 comments
Counter : 221 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3588832
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Doom-Doom.com เว็บบอร์ดแชร์รีวิวข้อมูล ก่อน-หลัง ศัลยกรรมเสริมหน้าอก และศัลยกรรมความงาม
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3588832's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.