ดูง่าย ทำง่าย แต่พอเพียง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

เตือนภัยหญิงสาวเดินคนเดียวโปรดอ่านจนจบ!!! เตือนภัยหญิงสาวเดินคนเดียว

....เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวาน (11/04/10) หยุดไม่ได้ทำงาน ก็นอนตื่นสาย(ตามปกติ) ประมาณช่วง 10 โมง พี่สาวเข้ามาปลุก แล้วบอกให้ไปส่งปากซอยหน่อย
จะไปสวนจตุจักร ก็ตื่นมาล้างหน้า แล้วก็ขับมอไซต์ไปส่ง หลังจากนั้นก็อยู่บ้านทั้งวัน

....ประมาณ 6 โมงเย็น - 1ทุ่ม พี่สาวเค้าก ็กลับมา พอกลับมาก็เดินมาหาแล้วก็ถามว่า "มีเพื่อนกลับบ้านแล้วออกจากเมืองทองฝั่งนี้บ้างมั้ย" ก็เลยถามกลับไปว่า "ถามไมอ่ะ" พี่เค้าก็เลยบอกว่า มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง...

....ตอนเช้าที่พี่สาวเค้ารอรถเมล์อยู่ พอดีมีรถเมล์สาย 357 นนทบุรี-รังสิต มา (ลักษณะรถเป็นรถคันเล็กรุ่นเดียวกับรถเมืองทอง-ลาดหลุมแก้ว) เลยตัดสินใจขึ้นคันนี้ แล้วเดี๋ยวไปต่อรถที่ปากเกร็ด ระหว่างที่รถติดไฟแดงแยกเมืองทองอยู่ (รถจอดอยู่หน้าศูนย์โตโยต้า) อยู่ ๆ กระเป๋ารถเมล์ก็ตะโกนเสียงดัง "เฮ้ย!!"
ด้วยความที่รถสาย 357 เป็นรถแอร์คันเล็ก ทุกคนบนรถต่างตกใจและหันไปมองทางด้านหน้ารถ(กระเป๋ารถเมล์อยู่หน้ารถ) สิ่งที่เห็นคือ รถตู้สีขาว ติดฟิล์มสีดำวิ่งอยู่ไกลๆ หลังจากที่กระเป๋าตะโกนแล้ว ก็หันไปถามคนที่นั่งอยู่ข้างหน้าเบาะแรกว่า "พี่เห็นเหมือนกันใช่มั้ย" คำตอบที่ได้คือ "ใช่" แล้วเค้าก็คุยกัน ซึ่งทำให้รู้เรื่องที่เกิดขึ้น...

....ระหว่างที่รถติดแยกไฟแดงเมืองทอง ซึ่งมีการปล่อยไฟเขียวรถในเมืองทองที่เลี้ยวขวาไปแยกสวนสมเด็จ ระหว่างนั้น มีรถตู้คันหนึ่งสีขาวติดฟิล์มสีดำสนิท
ขับออกจากเมืองทอง เลี้ยวซ้ายไปทางปากเกร็ด ซึ่งตอนนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินอ ยู่ริมถนนแถวที่ดินที่มีการถมตรงปากซอยเมืองทอง(คาดว่าน่าจะลงรถที่ป้าย
รถเมล์หรือเพิ่งออกจากเมืองทองแล้วกำลังเดินไปเข้าซอยข้างหน้า ข้างๆ ที่ดินที่ถมอยู่) พอรถตู้วิ่งไปกำลังจะผ่านผู้หญิงคนนั้น อยู่ๆ ก็มีของแท่งยาวๆ
(ไม่รู้ว่าเป็นแป๊บเหล็กหรือท่อนหรือไม้) ยื่นออกมาจากตัวรถและฟาดเข้าที่ผู้หญิงคนนั้น ระหว่างที่ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะล้มหน้าทิ่มลงไปก็ถูกดึงขึ้นรถตู้ไปก่อน จึงเป็นสาเหตุให้กระเป๋ารถเมล์ตะโก นเสียงดังด้วยความตกใจ และก็ทำให้ทุกคนในรถได้เห็นรถตู้สีขาว ติดฟิล์มสีดำสนิทขับมุ่งตรงไปข้างหน้า พอรถเมล์ขับผ่านจุดที่เกิดเหตุ สิ่งที่เหลืออยู่คือ รองเท้าข้างหนึ่งของผู้หญิงคนนั้น....

....พอได้ฟังที่พี่เล่าแล้วก็ถึงกับอึ้ง!! เลยถามพี่เค้าไปว่าไม่มีใครแจ้งตำรวจเลยหรอ พี่เค้าก็เลยบอกว่าก็มีคนจะแจ้งตำรวจเหมือนกัน แต่ที่ทุกคนรู้มีแค่อย่างเดียวคือ "รถตู้สีขาวติดฟิล์มสีดำ" ป้ายทะเบียนก็มองไม่ทัน เพราะรถอยู่ไกลและวิ่งเร็วมาก ส่วนรถจ ะขับไปทางไหน ก็ไม่มีใครรู้ เพราะสามารถเลี้ยวซ้ายตรง
ถนนตัดใหม่ทะลุไปถนนแจ้งวัฒนะหรือตรงไปทางแยกปากเกร็ด(ซึ่งสามารถลอดอุโมงค์ทะลุแยกไปได้) แล้วระหว่างทางก็สามารถทะลุซอยต่างๆ เพื่อออกไปซอ ยอื่นหรือถนนแส้นอื่นได้อีก สิ่งที่ทุกคนทำได้ก็แค่เพียงภาวนาขอให้รถมันเสีย ยางแตก หรือไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ (ระหว่างที่รถยังอยู่บนถนนไม่ใช่ในซอยเปลี่ยว) หรือขอให้รถตู้เจอด่านตรวจ ตำรวจหรือใครก็ได้ผิดสังเกตุจนช่วยผู้หญิงคนนั้นได้...เพร าทุกคนรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นต้องเจออะไร หรือไม่ก็ขอให้ผู้หญิง
คนนั้นไม่มีอันตรายถึงชีวิต!!!

....พี่เค้าก็เลยบอกว่า ให้ช่วยมาเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง แล้วก็ให้เตือนทุกคนด้วยว่าอย่าเ ดินริมถนนคนเดียว ถ้าจำเป็นต้องเดินอย่าเดินติดริมถนน ให้เดิน
ชิดริมกำแพง รั้วบ้าน หรือถ้าเป็นทางที่ไม่ค่อยมีคนหรือรถผ่านทางที่ดีก็ขึ้นรถไปดีกว่า หรือถ้ายืนป้ายรถเมล์ก็ให้ยืนเข้ามาลึกๆ อ ย่ายืนติดถนน (ถ้าเป็นป้ายหน้าเมืองทองฝั่งติวานนท์ ถ้าอยู่คนเดียวให้ยืนแถวใกล้ๆ ทางแลี้ยว ตรงวินมอไซต์รับจ้าง) ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน!!!...

รบกวน เพื่อน พี่ น้อง ช่วยกันเล่า เตือนคนที่รู้จัก หรือส่ง Work ให้คนที่รู้จักได้ระวังตัวกัน...เพราะเดี๋ยวนี้อันตราย อยู่ใกล้ตัวเราจริงๆ

ขอบคุณที่มา FW:mail
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2553
5 comments
Last Update : 7 ตุลาคม 2553 1:27:00 น.
Counter : 366 Pageviews.

 

ช่างน่ากลัวเหลือเกินนะคะชีวิตในกรุงเทพฯทุกวันนี้ ข้อสงใสยังมีอยู่ว่า กรุงเทพฯไมเคยมีคำว่าหลับมีรถวิ่งตลอดเวลาและยังเป็นช่วงที่ยังไม่ดึกนัก รถที่วิ่งตามหลังจะไม่มีบ้างเลยหรือที่จะไม่เห็นป้ายทะเบียนรถ และถึงแม้ว่าถ้าเป็นทะเบียนปลอม จะไม่มีใครที่คิดจะขับตามกันบ้าง

อ่านแล้วก็เศร้าใจกับเหตุการณ์และสังคมของกรุงเทพฯในยุคปัจจุบันค่ะเพราะทุกคนคงจะคิดว่าดวงใครดวงมัน เกิดอะไรขึ้นก็พึ่งไม่ได้มากนักกับตำรวจไทย

 

โดย: Mellitus 7 ตุลาคม 2553 3:35:56 น.  

 

สังคมน่ากลัวขึ้นทุกวัน
ขอบคุณค่ะที่เรื่องราวมาเล่าให้ฟัง
สังคมไม่น่าอยู่ขึ้นทุกวัน
ยังใงๆตัวใครตัวมันต้องระวังตัวกันเอง
หวังพึ่งใครไม่ได้ จริงๆ

ห่วงผู้หญิงคนนั้นจะเป็นใงบ้างหนอ ขอให้เธอปลอดภัยดัวยเถอะ
สาธุ

 

โดย: ต้นสนซ้ายมือ 7 ตุลาคม 2553 8:16:50 น.  

 

บนรถเมล์เวลารถแน่นระวังตัวนิดนึง

 

โดย: sangkayha 7 ตุลาคม 2553 12:35:15 น.  

 

 

โดย: หน่อยอิง 7 ตุลาคม 2553 20:41:21 น.  

 

FW:อันนี้เฟคครับ ไม่ใช่เรื่องจริง ผมอยู่แถวนั้นไม่มีใครเดินแบบนั้นหรอกครับ ทางเดินมันแคบมาก มันไกลส่วนใหญ่ใช้มอ'ไซค์รับจ้าง แถมรถเมล์สายนี้ไม่มีครับ แถมแยกนั้นรถติดมากช่วงเวลาดังกล่าวถ้ามีเหตุร้ายคงมีคนเห็นเยอะแถะรถตู้คงไปไหนไม่ได้หรอกครับ ป้ายรถเมล์คนมี วินมอ'ไซค์ก้อพรึ่บ มันจะไม่เห็นเหตุการณ์ซักคนเลยเหรอ เขาแต่งมากะดิสเครดิตคนแถวนั้นครับ

อย่าไปเชื่อFWมากไป

 

โดย: สุดโหดโคตรโรแมนติค 13 กรกฎาคม 2554 9:56:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ศีล5
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ศีล5's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.