Open my world – Day 9 : Reutlingen & Calwer-Eck-Bräu
เผลอแป๊บเดียวเราก็มาอยู่ที่ยุโรป 9 วันแล้ว ... ตอนแรกที่รู้ว่าต้องมาดูงาน 10 วัน ก็นึกว่า ... โห !! นานจัง

แต่พอเอาเข้าจริงๆ ... เวลาผ่านไปเร็วมาก เผลอแป๊บเดียวก็ 9 วันละ

วันนี้อากาศไม่ดีเท่าไหร่ ฝนตกแต่เช้า อากาศเลยค่อนข้างเย็นและดูหม่นๆ เราออกเดินทางกันแต่เช้าเพราะเรามีนัดดูงานในช่วงเช้าที่เมือง Reutlingenเมือง Reutlingen เป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมัน ใกล้ๆกับ Stuttgart เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองของอุตสาหกรรมสิ่งทอ,เครื่องจักร,เครื่องหนังและเหล็ก

เราดูงานที่เมือง Reutlingen ประมาณ 3 ชม. จากนั้นก็นั่งรถกลับเข้ามาที่ Stuttgart ซึ่งจากเมืองที่ไปดูงานกลับเข้ามาที่ Stuttgart ทางจะเป็นแบบลงจากเขา ก็จะได้เห็นวิวของ Stuttgart จากทางลงเขา สวยไปอีกแบบหนึ่ง และช่วงเวลาที่กลับเข้าเมือง Stuttgart เป็นช่วงใกล้เที่ยง เลยได้เจอกับรถติดที่เยอรมันเป็นครั้งแรกที่อยู่มา 7 วันเรากลับเข้ามาที่ Stuttgart เพื่อกินข้าวกลางวันที่ร้าน Calwer-Eck-Bräu ร้านนี้น่าจะเป็นร้านที่มีชื่อของที่นี่ร้านหนึ่ง เพราะได้เจอน้องที่รู้จักกัน เขามาเรียนต่อที่นี่ และเข้าก็พาเพื่อนเขาซึ่งเป็น 1 ในคณะดูงานมากินที่ร้านนี้เหมือนกัน

ร้าน Calwer-Eck-Bräu ก็เป็นร้านที่แทรกตัวอยู่ในตึกตึกหนึ่ง แต่ร้านนี้จะมีป้ายตั้งหน้าร้าน ให้สังเกตุเห็นได้ง่าย ซึ่งทางร้านก็ทำให้ดูน่าสนใจตั้งแต่บันไดทางขึ้น มีการเขียนชื่อร้านไว้ตามขั้นบันได เก๋ดี

ภายในร้านตกแต่งสวยดีทีเดียว บรรยากาศดู Antique นิดๆ เหมาะกับการนั่งกินข้าวไป จิบเบียร์ไป ของชาวเยอรมันดี แต่ร้านนี้ stick เรื่องเวลาการจองร้านมาก เรามาเลทกว่าเวลาที่ทัวร์จองร้านไว้นิดหน่อย เพราะเจอกับรถติด ดูทางร้านไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่อาหารกลางวันวันนี้เป็นแบบ set 3 อย่าง เริ่มต้นด้วยเกี๊ยวน้ำ จริงๆ ไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร แต่หน้าตาและรสชาติเหมือนเกี๊ยวน้ำเลย (แต่เป็นเกี๊ยวที่ตัวโตมาก)อาหารจานที่ 2 เป็นสเต๊กไก่ หน้าตาดีจานนี้ รสชาติก็ใช้ได้ น้ำราดจะเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนของไก่ทอดได้ส่วนของหวานก็เช่นเคย ขนมประจำของร้านอาหารในเยอรมัน พายแอ๊ปเปิ้ล แต่ของร้านนี้ดีหน่อยตรงไอ้ที่เป็นครีมเหลวๆราดมาข้างๆพาย อร่อยดี เลยกินครีมเหลวๆซะหมด แต่พายเหลือหลังจากอิ่มกับอาหารกลางวันแล้ว ช่วงบ่ายก็ว่าง แต่ไม่มีโปรแกรมไปไหนเลย ไกด์พาพวกเราไปปล่อยไว้ที่ Schlossplatz อีกแล้ว เพราะเดี๋ยวต้องกินข้าวเย็นที่ร้านอาหารจีนร้านเดิม

เริ่มไม่รู้จะเดินไปตรงไหนของ Schlossplatz ละ เพราะมาเป็นวันที่ 3 แล้วก็ถูกปล่อยอยู่ที่จุดเดิมๆ วันนี้ก็เลยลองเดินไปอีกฝั่งตรงข้ามกับที่เราเดินมา 2 วันแรก ก็ได้เห็นวิวที่แปลกไปอีกนิดตกตอนค่ำเนื่องจากคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายที่จะนอนที่โรงแรม Holiday Inn พรุ่งนี้เราต้องย้ายโรงแรมกันอีกครั้ง คืนนี้นอกจากจะแพ็กกระเป๋า เก็บสัมภาระและของฝาก เตรียมตัวกลับบ้านแล้ว ก็เลยจะส่ง postcard กลับหาตัวเอง ซึ่งทำมาในทุกโรงแรมและทุกเมืองที่ไปพัก แต่ reception ที่นี่เล่นเอาอึ้ง เพราะพอไปติดต่อว่าจะส่ง postcard มาเมืองไทย ปกติที่อื่นเขาก็จะรับส่งให้ แต่ที่นี่เขาให้เราไปเดินหาตู้ไปรษณีย์หน้าโรงแรมเอง ... Ohhhh …. แล้วชั้นจะรู้ไหมเนี่ยว่ามันอยู่ตรงไหน


สุดท้ายก็ต้องเดินฝ่าความเย็นและความมืดไปหาตู้ไปรษณีย์ ... เสียดายไม่ได้ติดกล้องไปด้วย ก็ไม่รู้ว่าจะต้องเจอเรื่องแบบนี้ ไม่งั้นจะถ่ายรูปตู้ไปรษณีย์ ของเยอรมันมาเป็นที่ระลึกCreate Date : 18 สิงหาคม 2551
Last Update : 18 สิงหาคม 2551 10:17:10 น.
Counter : 657 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อื่นๆอีกมากมายที่ไม่รู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อื่นๆอีกมากมาย....

มากมาย .... ที่ไม่รู้

อาจจะจริงเราเห็นอยู่

แต่เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น
Group Blog
สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31