Open my world : Day 8 – university town in Baden-Württemberg : Tübingen
Open my world : Day 8

Day 8 – The traditional university town in Baden-Württemberg, Germany : Tübingen


ตื่นเช้าของวันแรกของสัปดาห์ที่ 2 ที่มายุโรป ระหว่างรอน้องร่วมห้องอาบน้ำ ก็เลยเปิดหน้าต่างออกไปดูวิวของห้องพักของเรา ที่อยู่ชั้น ground ของโรงแรม

Oh … ถ้าที่นี่เป็นบ้านเรา คงนอนผวากลัวจะมีคนเดินลงมาจากถนนเข้าห้องแน่ๆ เพราะหน้าต่างห้องไม่เห็นมีที่ล็อคเลย เค้าช่างมั่นใจในความปลอดภัยของบ้านเมืองเค้าจริงๆการดูงานวันแรกในสัปดาห์ที่ 2 เราจะออกเดินทางจาก Stuttgart ไปดูงานที่เมือง Tübingen

Tübingen เป็นเมืองที่อยู่ห่างจาก Stuttgart ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 30 km เป็นเมืองที่ใน Wikipedia เขาเรียกว่า a traditional university town ซึ่งข้อมูลจาก website ของเมืองอย่าง //www.tuebingen.de/en/1559.html ก็บอกไว้ว่าที่เมืองนี้มีประชากรประมาณ 85,000 และมีนักเรียนประมาณ 22,000 คน ... university town จริงๆแฮะ

ที่เมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งที่กรุ๊ปทัวร์ทั่วๆไป เค้าคงไม่ค่อยได้ไปกัน ดังนั้นทางทัวร์เลยไม่รู้จักร้านอาหารที่เมืองนี้ จึงไม่สามารถจองร้านล่วงหน้าให้เราได้ วันนี้ก็เลยเป็นอีกวันที่ไกด์ต้องไปเดินหาร้านอาหารให้เรา

วิธีการก็เหมือนเดิม ให้ GPS นำทางสู่ Down town ของ Tübingen แล้วก็เดินไปหาร้านน่านั่ง ไม่เกินงบ

Down town ของ Tübingen ดูเป็นเมืองเล็กๆ มีถนนและซอยเล็กๆ โดยที่ร้านต่างๆจะอยู่ตามตึกที่ดูเก่าๆ แต่ยังสวยอยู่ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าตัวเมืองแบบนี้จะเมีความพิเศษอะไร แต่พอมา searh ในเน็ตดูถึงได้รู้ว่ารูปแบบเมืองแบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของเมือง Tübingen เลย

" Small steps, narrow alleys and pointed gables shape the silhouette of old Tübingen on the way up to its castle" (//www.tuebingen.de)ร้านอาหารกลางวันวันนี้ที่ไกด์หาให้เราได้ เป็นร้าอาหารอิตาลี เล็ก น่ารักดี ไกด์ตาไวมาก เพราะร้านจะอยู่ในตึกที่ถ้าไม่สังเกตก็จะเดินผ่านไปได้ง่ายๆ ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่การตกแต่งของร้านดูดีทีเดียว บนโต๊ะจะมีกุหลาบขาวดอกโตประดับอยู่ ตามผนังจะมีภาพวาดศิลป์ๆแปะอยู่พร้อมราคา ซึ่งคงต้องคนอาร์ตๆหน่อย ถึงจะดูภาพพวกนั้นสวยอาหารกลางวันวันนี้เริ่มต้นด้วยขนมปังกับสลัดผักสดน้ำใส เป็นตัวเรียกน้ำย่อยส่วนจานหลักที่ไกด์ให้พวกเราเลือกมี 2 เมนูคือ สปาเกตตี้เนื้อหรือ สปาเกตตี้ปลา (ที่เค้าว่าเป็นปลาแซลมอน แต่เราไม่ comfirm ว่าจะใช่หรือเปล่า 555)เราเลือกเมนูปลา (แต่ก็แอบได้ชิมเนื้อของคนอื่นไปนิดนึง) รสชาติก็ใช้ได้ แต่ปลารสเหมือนกินสปาเกตตี้กับปลากระป๋องเลย และก็เลี่ยนไปนิด ดูทีแรกนึกว่าไม่เยอะ แต่พอกินไปบวกกับความเลี่ยน ก็เลยกินไม่หมด

รู้สึกผิด(อีกแล้ว) คนที่ร้านทำหน้าเหมือนสงสัยว่าของเขาไม่อร่อยเหลือ ถึงกินเหลือ เพราะไม่ใช่เราคนเดียวที่เหลือ จริงๆมันก็กินได้นะ แต่มันไม่ไหวแล้วจริงๆ ส่วนเมนูเนื้อรสชาติใกล้เคียงกัน แต่คงอร่อยกว่าเพราะคนที่สั่งเนื้อส่วนใหญ่กินหมดแฮะ

หลังจากอิ่มกับอาหารกลางวันแล้วเราก็เดินทางไปดูงานกัน ใช้เวลาในการดูงานอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ต้องนั่งรถกลับไปที่ Schlossplatz เพื่อกินข้าวเย็นที่ร้านอาหารจีนร้านเดิม

การเดินที่ Schlossplatz วันที่ 2 ก็เดินไปตามทางเดิม แต่ได้แวะเข้าร้านต่างๆ และห้างไปดูของกัน หลังจากที่มาเมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ ร้านกับห้างปิด วิวก็ซ้ำๆ เลยทำให้วันนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่

ส่วนอาหารเย็นก็เป็นร้านอาหารจีนร้านเดิม กับอาหารเมนูเดิมๆ รสชาติเฉยๆถึงค่อนข้างแย่ เป็นมื้อที่พวกเรากินเหลือพอสมควรทีเดียว ซึ่งก็น่าเสียดายอาหารนะ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงข่าว food crisis กำลังดังเลย แต่อาหารร้านนั้นมันไม่ไหวจริงๆ
Create Date : 31 กรกฎาคม 2551
Last Update : 31 กรกฎาคม 2551 10:59:44 น.
Counter : 921 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อื่นๆอีกมากมายที่ไม่รู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อื่นๆอีกมากมาย....

มากมาย .... ที่ไม่รู้

อาจจะจริงเราเห็นอยู่

แต่เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น
Group Blog
กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30