Open my world - day 4 เที่ยวตามใจปอง ท่องตามทางมี
Open my world

Day 4 : เที่ยวตามใจปอง ท่องตามทางมีวันที่ 4 ของการดูงาน วันนี้เราจะออกเดินทางจากเมือง Weinheim ที่พักของเราไปยังเมือง Böennigheim

ห้องพักของที่ nH Weinheim ใช้ได้ทีเดียว ไม่ถึงกับหรูหรามาก แต่ก็สบายดี ที่ nH Weinheim มี free internet ให้ใช้วันละ 15 นาที (ก็ยังดีกว่าบางทีที่ไม่มี) รายการทีวีที่ Weinheim ไม่ต่างกับที่ Salzbergออสเตรีย และที่ Zurich สวิตเซอร์แลนด์ เท่าไหร่ ส่วนใหญ่เหมือนรายการเพื่อการศึกษา แล้วก็พวก TV Direct ส่วนหนังหรือซีรีส์นอกจากจะพูดเยอรมันแล้ว ยังมักจะเป็นหนังเก่า ซีรีส์เก่า ขนาดรายการเพลง เพลงยังเก่าเลย ช่วงเวลากลางคืนของที่นี่จึงเป็นช่วงเวลาพักผ่อนจริงๆ


ก่อนออกเดินทางก็ต้องเติมพลังกับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของโรงแรม nH Weinheim ก่อน เนื่องจากเราต้องอยู่ที่นี่หลายวัน เพราะฉะนั้นต้องมีการวางแผนการกินไม่ให้เบื่อ วันแรกจึงเดินสำรวจให้ทั่วว่าจะกินอะไร แล้วก็เลือกเอาไว้ล่วงหน้าได้เลยว่าวันนี้ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ จะกินอะไร จะได้ไม่เบื่อ วันแรกของเราก็เลยกินพวกขนมปัง ไส้กรอก เบคอน (เบสิกที่กินได้ทุกวัน) แล้วก็โยเกิร์ต (แอคทีเวียค่ะ โฆษณาซะเลย แอคทีเวียที่เยอรมันกินแล้วช่วยระบบขับถ่ายดีจริงๆนะ แต่ทำไมมากินบ้านเราแล้วไม่เห็นผลก็ไม่รู้)

หลังจากอิ่มหนำกันแล้ว เราก็ออกเดินทางกัน เนื่องจากนัดหมายการดูงานวันนี้ของเราเป็นช่วงบ่าย พี่คนขับรถของเราเห็นว่าเวลาเหลือเฟือ วันนี้เขาเลยคิดโปรแกรมให้เรา(อีกแล้ว) เนื่องจากดูพฤติกรรมของลูกทัวร์แล้ว บ้าถ่ายรูปวิวกันเหลือเกิน วันนี้เขาเลยจะไม่ขับรถเข้า Autobahn แต่จะขับไปตามเมือง ให้พวกเราดูวิว และถ้าเจอที่วิวสวยๆ ก็จะจอดให้แวะถ่ายรูปกัน วันนี้เราก็เลยจะเดินทางแบบ เที่ยวตามใจปอง ท่องตามทางมี โดยมี GPS นำทาง คนขับไม่รู้จักที่ ไกด์ไม่รู้จักที่ ไปหาดูกันข้างหน้า ซึ่งมันก็สวยจริงๆ เขาขับเข้าไปตามหมู่บ้านต่างๆ จนกระทั่งมาถึงที่นี่ ซึ่งเป็นอีกเมืองหนึ่งที่อยู่เลียบแม่น้ำ Neckar
ไกด์และคนขับเห็นว่าวิวสวยดี ก็เลยสรุปว่าแวะจอด (ง่ายดีแฮะ) โดยที่ไม่มีใครมีข้อมูลของเมืองนี้

ไกด์บอกว่าเมืองนี้ชื่อ อัลบาบา (คาดว่าคงฟังจากคนขับรถบอกมา) แต่พอกลับมาแล้วลอง search ใน net ดูไม่เห็นมีเมืองชื่ออัลบาบาในเยอรมัน เลยลองแกะตัวอักษรจากรูปที่ถ่ายมาและsearch ใน net สรุปได้ว่าเมืองนี้น่าจะชื่อ Eberbach เป็นเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งเลียบแม่น้ำ Neckar ที่ดูเหมือนจะเป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆเมืองหนึ่งในเยอรมัน (ดูข้อมูลได้จาก //www.eberbach.de)

แต่เพราะตอนนั้นเราไม่รู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเมืองนี้ ก็เลยเป็นการเดินไปเรื่อยๆ เจออะไรน่าถ่ายรูปก็ถ่ายมา เที่ยวตามใจปองจริงๆ


ผ่านไปเจอตลาด ไม่พลาดที่จะแวะอย่างที่เคยบอกว่าช่วงเวลาที่ไปเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ ถ้าวันไหนฝนไม่ตกก็จะสามารถถ่ายรูปดอกไม้สวยๆได้

หลังจากปล่อยให้ชาวคณะถ่ายรูปกันซักพัก แถมบางคนได้ของมาจากตลาดกลางเมืองอีกต่างหาก เราก็เริ่มเดินทางต่อสู่จุดหมายเมือง Böennigheim

ไกด์อ่านตามคู่มือท่องเที่ยวเยอรมัน แล้วบอกกับพวกเราว่าเส้นทางที่เราจะไปเป็นเส้นทางโรแมนติกสายหนึ่ง ระหว่างทางก็จะมีทุ่งดอกไม้สีเหลืองเรียงรายเต็มไปหมด แต่อย่าถามว่าดอกอะไร เพราะเราไม่รู้ ไกด์ก็ไม่รู้ และคนขับรถ(ชาวเยอรมันเอง)ก็ไม่รู้ แถมพอถามคนขับก็ได้คำตอบว่า I’m a driver I’m not the botanistนอกจากทุ่งดอกไม้สีเหลืองก็ยังมีไร่องุ่น(แห้งๆ) ไร่แอ๊ปเปิ้ลที่กำลังเริ่มผลิดอก (อันนี้รู้เพราะเขามีป้ายปักไว้) เรียงรายอยู่ตาม 2 ข้างทาง วิวโรแมนติกสมกับที่ไกด์เรียกว่าเป็นเส้นทางโรแมนติกเลยเมื่อมาถึงเมือง Böennigheim วันนี้ไกด์ต้องโชว์ความสามารถในการหาอาหารกลางวันให้พวกเรากินแบบตายเอาดาบหน้า เนื่องจากเมืองนี้บริษัททัวร์ไม่รู้จัก ไม่สามารถจองร้านอาหารให้ได้ วิธีการหาร้านอาหารของไกด์ก็ง่ายๆ เขาให้คนขับใช้ GPS ให้ขับไปหา Down town ของเมือง
แล้วก็หาป้าย restaurant จากนั้นก็เข้าไปสืบราคาว่าอยู่ในงบเขา แค่นี้เอง ไม่ยาก

อาจเพราะคณะนี้ไม่มีผู้สูงอายุ หรือคนที่กินอาหารฝรั่งไม่ได้ ไกด์เลยหาร้านได้ง่ายหน่อย

และเราก็ได้ร้านนี้เป็นร้านอาหารกลางวันวันนี้ของเราบรรยากาศในร้านเป็นร้านแบบสบายๆ มีโต๊ะนั่งกินอาหาร มีเคาท์เตอร์นั่งจิบเบียร์ น่าจะเป็นที่นิยมของเมืองนี้ เพราะเราไปถึงช่วงประมาณเที่ยงนิดๆ คนเยอะทีเดียวอาหารกลางวันเป็นอาหารจานเดียว เหมือนกันหมด เพราะต้องทำเวลา เนื่องจากเราใช้เวลาเดินทางมากไปนิด เดี๋ยวจะเลยเวลานัดหมาย ก็เลยได้อาหารชุดนี้มา ดูเหมือนไม่เยอะ แต่จริงๆแล้วเยอะมาก กินไม่หมดอีกแล้ว เสียดายของจังหลังจากกินกลางวันเสร็จก็เดินทางเข้าสู่จุดหมายที่ดูงาน บรรยากาศของที่นั่นน่าอิจฉาคนทำงานที่นั่นจัง เป็นปราสาทเก่าบนภูเขา แต่ข้างในตกแต่งทันสมัยมาก ต้นไม้เยอะ ดอกไม้เยอะ ทิวลิปกำลังสวยเลย


หลังจากดูงานเสร็จก็จะเดินทางกลับไปกินข้าวเย็นที่ Heidelberg อีกแล้ว นั่งดูทุ่งดอกไม้ไปอีกหลายทุ่งซักพักก็ถึง Heidelberg ไกด์ปล่อยให้เดินรอบจัตุรัสอีกครั้ง แต่เตือนว่าไม่ต้องเดินเยอะเพราะเดี๋ยวต้องมาอีก 2 วันเย็นวันนี้กินอาหารเย็นที่ภัตตาคารจีนที่ตึก Hotel Vier Jahreszeiten เมนูอาหารจีนถ้าได้อ่านมาตั้งแต่วันแรกน่าจะพอเดาได้ ก็เหมือนเดิมนั่นแหละ รสชาติพอใช้ได้ ไม่แปลกใหม่จากร้านอื่นเท่าไหร่
Create Date : 17 มิถุนายน 2551
Last Update : 18 มิถุนายน 2551 9:35:27 น.
Counter : 823 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthอื่นๆอีกมากมายที่ไม่รู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อื่นๆอีกมากมาย....

มากมาย .... ที่ไม่รู้

อาจจะจริงเราเห็นอยู่

แต่เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น
Group Blog
มิถุนายน 2551

1
2
3
4
5
7
8
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30