Open my world - day 3 ร้านสวย อาหารดี ดนตรีเพราะ @ Heidelberg
Open my world

Day 3 : ร้านสวย อาหารดี ดนตรีเพราะ @ Heidelberg


วันที่ 3 ของเรา ฝนก็ตกอีกเช่นเคย พยากรณ์อากาศบอกว่าเราโชคดีมาก จะมีฝนตกทั้งอาทิตย์ โรงแรม Park inn Zurich Airport เป็นโรงแรมที่ทันสมัย ไฮเทค เพิ่งเคยเจอเตียงของโรงแรมที่ปรับระดับของเตียง หัวเตียง กลางเตียง ท้ายเตียงได้ด้วยปุ่มปรับระดับ และที่สำคัญ ห้องอาบน้ำของที่นี่เป็นห้องกระจก แบบตู้อาบน้ำกระจกที่เคยเห็นวางขายตามงานของตกแต่งบ้าน แต่ส่วนใหญ่เขาก็จะตั้งไว้ในห้องมิดชิดกันเนอะ แต่ที่นี่ตั้งกันเปิดเผยไม่มีอะไรปิดกั้นทั้งนั้น แล้วห้องก็พักกัน 2 คน เวลาอาบก็ sexy ให้ roommate (และตัวเอง) หยิวกิ้วกันไป เพราะฉะนั้นตอนอยู่ที่นี่จะอาบน้ำเร็วมาก

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของ โรงแรม Park inn Zurich Airport เป็นอาหารฝรั่งปกติ ไม่มีของพิเศษเหมือนที่ CD Hotel ดีที่ไกด์มากประสบการณ์ของเราเตรียมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก แม็กกี้มา ไม่งั้นเลี่ยนแย่ เพราะที่นี่เขาไม่มีให้ นับว่าไกด์เรารอบคอบทีเดียว

ก่อนออกเดินทางย้ายเมือง ย้ายโรงแรมอีกครั้ง ก็ต้องขอเก็บรูปกับสัญลักษณ์ของโรงแรมซะหน่อย สีสันช่างโดนใจ


วันนี้เราออกเดินทางตั้งแต่ 7.00 น. เพราะนัดหมายการดูงานของเราเริ่มตั้งแต่ 9 โมง เราใช้เวลาประมาณ 2 ชม. เดินทางจาก Zurich ไปยัง Basel (ที่หมายการดูงานของเรา) ทั้งที่เวลาที่เรามาก็เป็นเวลากลางวัน ชั่วโมงทำงานที่ถ้าเป็นกรุงเทพ ผู้คนคงเยอะแยะมากมาย รถติด แต่ตลอดทางจาก Zurich มา Basel กลับดูเงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน รถก็ไม่ค่อยมี ตอนแรกนึกว่าเมืองนี้อาจไม่ค่อยมีคน แต่ที่ไหนได้พอถึงพักเที่ยง ผู้คนออกมากินกลางวันกันเต็มไปหมด

เราทำงานกันจนกระทั่งถึงเที่ยง ก็พักไปกินกลางวัน โดยวันนี้บริษัททัวร์ได้จองร้านหารจีนในเมือง Basel ไว้ให้ แต่ถึงจะเปลี่ยนเมืองเมนูอาหารจีนก็ยังเป็นผัดปลา 1 อย่าง ผัดไก่ 1อย่าง ซุปหรือน้ำแกงอะไรจืดๆ 1 อย่าง ผัดผัก 1 อย่าง และที่ขาดไม่ได้ มีทุกที่ ไข่เจียว กับ ส้ม

ร้านอาหารที่เราไปกินอยู่ในตึกนี้ซึ่งตอนเดินจากรถไปที่ตึกเราได้ผ่านตลาดแห่งหนึ่งที่ดูคึกคัก ตึกแถวนั้นก็ดูสีสันจัดจ้าน น่าสนใจดี แต่ไกด์ไม่ได้ให้เราแวะ และก็ไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับตลาดนั้นเลย เหมือนเป็นตลาดธรรมดาที่บังเอิญเราผ่านมาเจอ แต่ที่ไหนได้พอกลับมาเมืองไทย ได้เห็นรายการทีวีที่ตอนนี้มีรายการเกี่ยวกับสถานที่ที่น่าสนใจของสวิตเซอร์แลนด์ (ก็ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วง EURO 2008) เราถึงได้รู้ว่าตลาดที่เราไปเจอคือ Basel’s market square เป็นตลาดที่เป็นเหมือน landmark จุดหนึ่งของเมือง Basel เลยหลังจากกินกลางวันเสร็จ คณะของเราก็กลับไปทำงานต่อ (วันนี้เป็นวันที่เราทำงานนานกว่านั่งรถ) เราเสร็จโปรแกรมการทำงานตอนประมาณ 4 โมงเย็น (คนสวิตฯนี่ตรงเวลามาก บอกว่าจะเลิก 4 โมง ก็เลิก 4 โมงเป๊ะเลย) จากนั้นเราก็ต้องนั่งรถข้ามประเทศกันอีกครั้ง คราวนี้เราจะข้ามจาก Basel ไปยัง Heidelberg เย็นนี้เราจะไปกินข้าวกันที่นั่น

Heidelberg เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ เมืองนี้ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำ Neckar โดย แม่น้ำ Neckar จะแบ่งเมือง Heidelberg ออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งเมืองเก่า และ ฝั่งเมืองใหม่ ฝั่งเมืองใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตั้งของบ้านเรือน ที่อยู่อาศัยของคนที่นั่น ส่วนฝั่งเมืองเก่าจะเป็นที่ตั้งของสถานที่ที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อบปิ้ง เช่น ปราสาท Heidelberg, โบสถ์ Heiliggeistkirche รวมถึงเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร บาร์ ร้านกาแฟน่ารักๆ ให้ผู้คนมาสังสรรค์กันมื้อเย็นของวันนี้บริษัททัวร์จัดให้เราไปกินอาหารฝรั่งที่ร้านแห่งหนึ่งชื่อ Zum Roten Ochsen หรือร้านวัวแดงของไกด์เรา เพราะสัญลักษณ์ของร้านนี้คือหัววัวแดงร้าน Zum Roten Ochsen เป็นร้านที่อยู่ในซอยหนึ่งเลย Town square ของฝั่งเมืองเก่าไปนิดนึง เป็นร้านที่ดูจากข้างนอกก็เป็นตึกธรรมดา แต่ข้างในตกแต่งสวยมาก ร้านดูเก่าเพราะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดูผ่านมาหลายช่วงอายุคนแล้ว ไกด์บอกว่าร้านนี้มีมาหลายสิบปีแล้ว บรรยากาศในร้านดูดีมาก จัดแสงสลัวๆ มีเปียโน 1 ตัวให้นักดนตรีดื่มเบียร์ไปเล่นเปียโนไป แถมถ้าเล่นเพลงที่คนในร้านร้องได้จะมีการแจมร้องกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศคึกคักดีอาหารของวันนี้ก็เป็น set 3 อย่าง เช่นเคย เริ่มด้วยสลัดผัก โดยปกติเราเป็นคนไม่กินผักสด แต่ที่นี่ผักน่ากินดีและก็ไม่ขม ก็เลยกินไปได้เกือบหมด จากนั้นก็เป็นสเต็กหมู ชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่ไป ไม่เล็กไป รสชาติน้ำเกรวี่ที่ร้านก็อร่อย เลยกินซะเรียบร้อย ไม่มีเหลือสุดท้ายปิดด้วยของหวานเป็นไอศกรีมชิ้นนี้รสชาติดีอีกเช่นเดียวกัน เราชอบกินไอศกรีม เพราะงั้นจึงเรียบ ไม่มีเหลือ สรุปอาหารเย็นวันนี้ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีเพราะจริงๆ ใครได้ไป Heidelberg แนะนำให้ไปลองกินที่ร้าน Zum Roten Ochsen ดูค่ะ ราคาอาหารแบบ set ที่เรากินน่าจะประมาณไม่เกิน 10 ยูโร เพราะไกด์บอกว่าอาหารแต่ละมื้อของเรางบคนละ 10 ยูโร

หลังจากอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก็ได้เวลาเข้าพักที่โรงแรมที่ 3 ของทริป เราไม่ได้พักใน Heidelberg แต่ต้องเลยออกไปอีกนิด ไปพักที่เมือง Weinheim เพราะคณะเราชอบปลีกวิเวก ต้องไปพักในที่สงบๆ (จริงๆน่าจะเกี่ยวกับราคาที่พัก เพราะไกด์บอกว่าตามปกติโรงแรมในเยอรมันวันธรรมดาจะราคาแพงกว่าวันหยุด)

วันนี้และอีก 2 วันเราจะนอนกันที่ nH Weinheim Hotel

Create Date : 10 มิถุนายน 2551
Last Update : 11 มิถุนายน 2551 7:59:54 น.
Counter : 582 Pageviews.

2 comments
  
ขอตามเที่ยวด้วยคนนะคะ
โดย: Picike วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:18:40:24 น.
  
ไอติมน่ากินจังอ่ะ
โดย: patthanid วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:18:40:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อื่นๆอีกมากมายที่ไม่รู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อื่นๆอีกมากมาย....

มากมาย .... ที่ไม่รู้

อาจจะจริงเราเห็นอยู่

แต่เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น
Group Blog
มิถุนายน 2551

1
2
3
4
5
7
8
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30