Open my world - Day 1 เริ่มการเดินทาง
Open my world

เมื่อปลายเดือน เม.ย.51 ได้รับโอกาสดี (ที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้) ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการถูกส่งไปดูงานที่ยุโรปตั้ง 10 วัน แม้ตารางเวลาจะแน่น ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นชีวิตของผู้คนที่นั่นและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งรถข้ามเมืองไปมา แต่แค่วิว 2 ข้างทางที่ได้เห็น ก็เป็นภาพที่สวยงาม ตื่นตาตื่นใจ น่าประทับใจ แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ช่วงที่ไปอากาศไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ เจอฝนแทบทุกวัน ท้องฟ้าไม่ค่อยเปิดให้ถ่ายรูป แต่ภาพแบบหม่นๆ ก็สวย เหงาๆ ไปอีกแบบ ช่วงเวลานั้นเป็น 10 วัน ที่น่าจดจำและคงจะอยู่ในใจไปอีกนาน

วันที่ 1 : การเดินทางที่ยาวนาน และการเริ่มต้นทำงานแบบโทรมๆ

คณะของเราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯเมื่อประมาณ 23.30 ของคืนวันอาทิตย์ โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถจองตั๋วเครื่องบินบินตรงจากกรุงเทพเข้าเยอรมันได้ เราจึงต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน Istanbul ก่อน ทำให้การเดินทางครั้งนี้ใช้เวลานานพอสมควร ที่สำคัญอาหารบนเครื่องไม่ค่อยประทับใจซักเท่าไหร่ ดีหน่อยที่ขาไปผู้โดยสารที่นั่งชั้นประหยัดอย่างเรายังมีจอทีวีส่วนตัวให้เล่นไปตลอดทาง การเดินทางขาไปเลยไม่ค่อยน่าเบื่อ
หลังจากการเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง เราก็ไปถึงสนามบินมิวนิค จากนั้นก็ต้องนั่งรถข้ามจากเยอรมันเข้าสู่ Austria เพราะจุดหมายของการดูงานที่แรกของคณะอยู่ที่ Austria ซึ่งก็ต้องนั่งรถอีกกว่า 4 ชั่วโมง จึงจะถึงที่หมาย แต่วิว 2 ข้างทางช่วยให้เพลินได้เยอะมาก จนลืมความเหมื่อยที่นั่งมาเกือบ 16 ชั่วโมง เส้นทางจาก German เข้าสู่ Austria จะเห็นทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ที่เริ่มผลิดอกเป็นระยะ (เพราะนี่คือช่วงเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ) พร้อมทั้งมีวิวของเทือกเขาเอลป์ (alps) ทอดยาวให้ชื่นชมความงามอยู่ตลอดทาง

และด้วยโปรแกรมที่เร่งรีบในการดูงาน ทำให้มื้อแรกของการมายุโรปทริปนี้คือ


นอกจากเทือกเขาเอลป์ ก็ยังมีทะเลสาบ Chiemsee ที่สวยมาก เสียดายฟ้าปิดไปหน่อย ถ้าฟ้าเปิดน่าจะสวยกว่านี้

หลังจากที่ดูงานกันอย่างโทรมๆ เพราะนอกจากเข้าห้องน้ำบนเครื่องและบนทางด่วนแล้ว ก็ยังไม่มีใครได้มีเวลาจัดการกับตัวเองเลย เมื่องานเสร็จก็ถึงเวลาที่จะกินข้าวเย็นและเข้าโรงแรมกันเสียที นาทีนั้นอยากให้ถึงโรงแรมสุดๆ เพราะมันเพลียมากแล้ว

เมืองที่จะไปพักคือ Salzberg แต่ก่อนที่จะเข้าโรงแรมต้องให้ไกด์ประจำทริปได้ทำงานเล็กน้อย เขาก็เลยพาไปยังย่านที่ดังที่สุดของเมืองซึ่งก็คือ Getridegasse เขาว่าเป็นแหล่งช้อบปิ้งที่ดังมากของ Austria และมีจุดท่องเที่ยวคือบ้านเกิดของ Mozart และวิวของแม่น้ำ Salzarch แต่เวลาที่เราไปถึงคือเกือบทุ่มของวันจันทร์ ดังนั้นย่านที่ว่าดังๆ คึกคักสุด กลับเงียบกริบ แทบไม่มีผู้คนเลยทีเดียว เราเลยได้สัมผัสบรรยากาศเมืองที่เงียบสงบมาแทน แต่ถึงจะไม่ค่อยมีผู้คน แต่บรรยากาศของร้านค้าต่างๆที่นี่ก็สวยสมเป็นแหล่งท่องเที่ยว
มื้อเย็นวันแรกในออสเตรียคืออาหารจีน ที่ภัตตาคารนี้
อาหารรสชาดใช้ได้ทีเดียว ไม่จืดมาก ไกด์บอกว่าเพราะสั่งไว้ว่าเป็นคนไทยมากิน แต่อาหารจีนที่ได้กินแบบไม่คาดคิดคือ "ไข่เจียว" ไข่เจียวแบบธรรมดาๆด้วย ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรเลย ใครจะคิดว่าโปรแกรมอาหารจีนจะมีไข่เจียว แต่เราจะได้เจอไข่เจียวในโปรแกรมอาหารจีนของทริปนี้ทุกครั้ง 555 และปิดท้ายด้วยผลไม้เป็นส้มที่ก็จะได้เจอในโปรแกรมอาหารจีนของทริปนี้ทุกครั้งอีกเช่นกัน


ในที่สุดวันแรกอันยาวนานของทริปก็สิ้นสุดลง เราได้พักกันเสียที โรงแรมนี้เป็นโรงแรมในเมือง Salzberg เหมือนเป็นโรงแรมของกรุ๊ปทัวร์จากเอเชีย เพราะเห็นมีแต่คนหน้าตาโซนเอเชียเข้าพักแทบทั้งนั้น และถึงจะหลับมานานบนเครื่องและบนรถ แต่คืนแรกนี้ก็หลับทันทีที่อาบน้ำเสร็จ เพราะต้องเตรียมพร้อมไว้สำหรับวันที่ 2 ของทริปนี้ ที่เราจะนั่งรถข้ามเมืองกันอีกครั้ง

Create Date : 06 มิถุนายน 2551
Last Update : 10 มิถุนายน 2551 11:09:43 น.
Counter : 456 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อื่นๆอีกมากมายที่ไม่รู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อื่นๆอีกมากมาย....

มากมาย .... ที่ไม่รู้

อาจจะจริงเราเห็นอยู่

แต่เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น
Group Blog
มิถุนายน 2551

1
2
3
4
5
7
8
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30