Donatt 76 ....เที่ยวไป กับ ไกด์ปากสุนัข.....
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2556
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 

One day one dream....with BMW

One Day One Dream...with BMW


ขึ้นหัวข้อแบบนี้ นี่ผมต้องนั่งถามตัวเองอยู่พักใหญ่ๆเชียว ว่า ถ้าได้มีโอกาส ซิ่งรถหรุซักวันนึง จะไปไหนดี และไปทำอะไรดี และที่สำคัญรถหรูแบบไหนกันหนอที่มันจะเหมาะกับชายร่างใหญ่ ตัวอ้วนพี เหมือนพ่อหลินปิงอย่างผมนี่...

เลือกรถซะก่อน....

หุหุหุ ข้อแรกนี่ก็ยากเย็นเข็นใจที่เดียว เพราะ รถหรูนี่ก็มีหลากหลายยี่ห้อ ขนาดนี่ตีกรอบอยู่แค่รถหรูจากแคว้านบาวาเรียอย่าง BMW ยังเหลือหลายรุ่นทีเดียว...ก่อนอื่นขอตัด Choice ออกก่อนละกัน ตระกูล Series 3 Series 5 นี่ยกออกก่อนเพราะดูแล้วมันก็แค่ได้ชื่อว่าเป็น BMW....มองไปถึง Series 7...อืม หรูหราอลังการดีแฮะ แต่มันเหมาะกับไปนั่งเป็นคุณชาย(ตัว)ใหญ่แห่งวังจุฑาเทพ มากกว่า..เพราะขืนไปนั่งขับล่ะก็....หุหุหุ ใส่สูทผูกไทค์ ขับ Series 7 .... ชัดเลย "นายสมพร" คนขับรถแหงๆ

งั้นมองไปที่ รถแรงๆ อย่าง Z4 กันบ้างงงงงงง....อืม เท่ดีนะ ขับรถสปอร์ต เปิดประทุน ยิ่งมีตุ๊กตาหน้ารถ (ที่ไม่ใช่ตุ๊กตาหมา หรือตุ๊กตาหมี) อยู่ข้างๆ โห...เท่ดีทีเดียว แต่....หมีขี้ร้อนอย่างผมนี่คงไม่เหมาะม้าง อีกอย่างเกรงว่าจะไม่กล้าใช้รถเต็มสมรรถนะ เพราะทุกวันนี้วิ่งเกิน 100 ขาก็สั่นแล้วอ่ะ...งั้นผ่านอีกคัน

X Series อืม....แบบนี้แหละเหมาะ ลุยได้เต็มที่ ทั้งคนทั้งของ แถมไปได้ทุกที่...งั้นฝันคราวนี้เลือก เจ้านี่ละกัน ส่วนจะเป็น X1 X3 X5....แฮะๆๆๆ ได้ทั้งนั้นล่ะคร๊าบบบบบ

ข้อต่อไป....ไปที่ไหน

แหม ครั้งจะสวมบทบาทเช็คผู้มั่งคั่ง ขับรถหรูไปอวดสาวๆตามห้างหรูๆ ก็เห็นจะมิเข้ากับ Life Style ช่างภาพระดับพื้นโลกอย่างผม ซะด้วย งั้นขอเลือกชีวิตที่เป็น Outdoor อิสระไร้รูปแบบ ชนิดที่เรียกว่าอยากไปไหนก็ไป ตามสไตล์รถที่ได้เลือกไว้ข้างบนก็แล้วกันเนอะ....

เริ่มต้น....วันอันแสนหวาน....

เช้าขึ้นมา คว้ากล้องตัวโปรด (ไม่โปรดไม่ได้ เพราะมีอยู่ตัวเดียว)...หยิบกุญแจ BMW X1 สุดหรูขึ้นมา พร้อมกระเป๋าเดินทาง และสารพัดอุปกรณ์ โยนใส่ท้ายรถ แล้วรีบออกจากบ้านทันใด...ไปรับหวานใจแสนสวยเดินทางตามใจเขา และตามใจเรา ตระเวณหาที่สุดโรแมนติกไปทั่วประเทศไทย...ว่าแต่จะไปไหนก็แล้วแต่หัวใจจะพาไปแล้วกัน...คิด คิด คิด คิด...เอาเป็นว่าไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันดีกว่า....

ว่าแล้วก็ขับรถมุ่งหน้าลงใต้ ที่ไหนจะโรแมนติกเท่ากับ ได้ขับรถเลียบชายทะเลบ้างล่ะ แต่คราวนี้ขอทำอะไรแปลกๆซักหน่อย เพราะทุกครั้งที่ลงใต้ไป เราก็คิดแต่ว่าจะไปตามเส้นทางสายหลักถนนเพชรเกษมทุกที....คราวนี้ไหนๆ ก็ได้ X1 มาแล้วขอใช้เส้นทางสายโรแมนติก ขับรถเลียบชายทะเลตั้งแต่เพชรบุรี แบบใช้ถนนสายรอง ไล่ตั้งแต่ หาดบึกเตียน หาดเจ้าสำราญ เรื่อยไปจนถึงหาดชะอำ เลาะหาดหัวหิน...เขาตะเกียบ ปราณบุรี...ถึงตรงนี้ เอ.....แวะหา อาหารทะเลใส่ท้ายรถ ไปหน่อยก็ท่าจะดีแฮะ...เพราะกินอาหารที่ร้านอาหาร มันก็ท่าจะธรรมดาไป สู้หาวัตถุดิบ พร้อมเตาปิ้งย่างแบบพกพา ใส่ท้ายรถซักหน่อยดีกว่า....(สัมภาระชักจะเยอะแล้วแฮะ) แต่ไม่เป็นไร X1 ซะอย่าง สบายมากๆ

ตกบ่าย เล่นน้ำอย่างสนุกสนานบนชายหาด (ที่แม้จะไม่ใช่หาดส่วนตัวก็เถอะ) แหวกว่ายในห้วงทะเลอันกว้างใหญ่ ให้โลกนี้เหมือนมีแค่ 2 เรา ไม่ต้องกลัวว่าตัวจะเปียกปอนเพียงใด เพราะห้องโดยสารกว้างขวางระดับ X1 สามารถดัดแปลง....ใช้เป็นห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวได้อย่างสบายๆ (ส่วนจะดัดแปลงยังไง...อ๊ะๆ ต้องลงมาด้วยกันแล้วจะรู้ รับรองว่า ไม่ใช่เรท X แบบรุ่นรถก็แล้วกัน อิอิอิ)

ตกเย็น เมื่อตะวันเริ่มอ่อนแสงลง บนชายหาดที่แสนสงบ... เปิดท้าย X1 จัดสถานที่สุดโรแมนติก ดินเนอร์ริมทะเล ท่ามกลางหมู่ดาว ด้วยเมนู ซีฟู้ด บาบีคิว แบบไม่มีใครเหมือนกัน 2 คน ไร้เสียงรบกวนจากคนรอบข้าง นอกจากเสียงเกรียวคลื่นกระทบฝั่ง และเสียงหัวใจของกันแระกัน...(โห บรรยากาศดั่งละครหลังข่าวเชียว)....ปิ้งย่างกันไป คุยกันไป เฮฮาดี....

ตกค่ำ หลังจากนอน หนุนตักดูดาวกันจนพอใจ ท้ายรถ X1 แล้ว....ก็ถึงพาสุดที่รัก เวลาเข้าที่พัก จริงๆซักที (เดี๋ยวเค้าจะหาว่า ขับรถดี จนไม่มีปัญญาจ่ายค่าโรงแรม)...ขอเลือกขับรถไฟยังโรงแรมแบบบูทีค บรรยากาศสบายๆ ไม่ต้องใหญ่โตมโหฬาร แต่ทว่าเงียบสงบเป็นส่วนตัว เลือกห้องพักแบบบังกะโล ริมหาด เพื่อจะได้นอนฟังเสียงคลื่นกล่อมให้นอนหลับฝันดีตลอดคืน....รอฟังเสียงนกร้องปลุกตอนเช้า...

...............ตื่นเช้ามา..............

ไหนล่ะ ห้องพักสุดหรูริมทะเล...กลายเป็นห้องสี่เหลี่ยม พร้อมจิ๊ซอลายทะเลติดข้างฝา
ไหนล่ะ หวานใจ แสนสวย....กลายเป็นหมอนข้าง ย้วยๆใบนึง
ไหนล่ะ เสียงนกร้อง...กลายเป็นเสียงอาม่าข้างบ้าน กะลังทะเลาะกะ หมาบ้านถัดไป
ไหล่ะ ซีฟู้ดสุดหรู...กลายเป็นมาม่า รสต้มยำกุ้ง วางอยู่บนโต๊ะ
ไหนล่ะ BMW X1 คันหรู......กลายเป็น BMX คันเก่งจอดพิงผนังอยู่

โลกแห่งความฝัน....กับ One Day One Dream with BMW...รอคุณอยู่ทุกครั้ง เพียงแค่ หลับตา...แต่....คุณแน่ใจเหรอว่า ลืมตาขึ้นมา แล้วจะไม่เจอ X1 คันงามจอดรอคุณอยู่หน้าบ้าน

 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2556
0 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 14:11:35 น.
Counter : 462 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


donatt76
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวัดดีครับทุกท่าน
ขออนุญาต เรียกทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชม Blog ของผมว่า "เพื่อน"ๆ นะครับ.....

โดนัทเป็นไกด์ปากหมา ด่าลูกค้างี่เง่า ฉะนั้น ท่านที่เยี่ยมชม Blog ของผม...อาจจะเจอกับคำประชด กระทบกระแทก แดกดัน เสมอๆ...ฉะนั้น "ทำใจ"ครับ

ผมเขียน Blog ตามใจผม

ใน Blog ผมนี่เป็นเรื่องเที่ยวล้วนๆ...ไปไหนมา เก็บภาพมาฝากกันในนี้...ไม่ต้องไปหาใน รีวิวกระทู้ BP ครับ...ไม่ทำ ขี้เกียจ.. ไม่รู้จะ review ทำซากอะไร ในเมื่อ คนที่ใช้ webboard บางคน (ย้ำว่าบางคน) โง่ เกินกว่าจะ search เรื่องราวที่ชาวบ้านที่เขียนกระทู้ไว้แล้ว...เรียกว่า กรูจะไป กรูจะเที่ยว...ขอถามอย่างเดียว ไม่ใส่ใจหาหรอกว่าชาวบ้านเค้าตอบไว้หรือยัง...

ฉะนั้น ท่านใดจะเที่ยวแบบผม...มาอ่านใน Blog ได้ที่เดียวเท่านั้นครับ

อีกอย่าง....
"ผมมันพวกภาษาวิบัติ" ไม่เห็นคุณค่าของภาษาไทย และชอบเขียนแบบภาษาพูด ฉะนั้น ท่านจะเจอกะภาษาประหลาดๆใน Blog ของผมอย่างแน่นอน...แต่ภาษาวิบัติของผมเนี่ย รับรองว่าอ่านได้ ฟังรู้เรื่อง แน่นอน

ดังนั้น...ไม่ต้องมาสอนภาษาไทยผมนะครับ...ผมจะเขียน บ้าๆบอๆ อย่างเงี้ย ไม่ชอบ ก็ไม่ต้องอ่านนะ...ไม่ได้บังคับ

อีกอย่าง...ผมเนี่ย กระแดะพูดไทยคำอังกฤษคำ อีกต่างหาก ฉะนั้น ใน Blog นี้ก็จะเจอการเขียนแบบเนี้ย

ส่วนใครรับไม่ได้...รอ Flight ต่อไปนะครับ...เลือกสายอื่นละกัน...ไม่เข้าใจเหรอ...เอาง่ายๆ ปิด blog นี้ แล้วไปอ่าน Blog คนอื่นเอานะท่าน

อ้อ...อีกเรื่องนึง...เข้ามาอ่าน Blog ของผมเนี่ย...ยินดีอย่างยิ่งครับ เพราะผมเขียนเปิดเป็น Public อยู่แล้ว...

เห็นอะไรมา ก็เอามาเขียน เอามาเล่า....

ฉะนั้นขอรบกวนหน่อยครับ...เข้ามาเยี่ยมบ้านผม รบกวนเซ็นต์ guestbook ให้ผมนิดนึง...หมายถึง Comment น่ะครับ...เอาสั้นๆแบบ "กรูอ่านแล้ว" หรือ "เออ" "อืม" อะไรแบบเนี้ย...ก็ยังดีครับ

อ้ออย่างสุดท้าย...
ขอเถอะครับ...งานเขียนของผม รูปของผมเนี่ย...มันเป็นสิขสิทธิ์ของผมนะครับ...บอกแล้วว่าไม่หวง แต่ถ้าจะเอาไปใช้ตีพิมพ์ ทำรายงาน หรือ copy ลงในโปรแกรมทัวร์ขายลูกค้า...รบกวนบอกกล่าวขออนุญาตนิดนึง มันคงไม่หนักหนาอะไรใช่มั้ยครับ

ถ้าท่านเอาไปใช้โดยพละการ...ผมไม่เสียเวลาไปฟ้องศาลไหนๆ หรือ พึ่งกระบวนการยุติธรรมห่วยๆนี่หรอกครับ...

แต่ผมจะ "ฟ้องศาลพระภูมิ" แช่งท่านที่ขโมยงานเขียนผม หรือรูปภาพไปใช้ โดยไม่บอกกล่าว "ให้เจ๊งวันเจ๊งคืน ไม่มีความสุขความเจริญเกิดกับท่าน"....และบอกเลยว่า "I mean it!"
Friends' blogs
[Add donatt76's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.