Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
10 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
<<< สั่งเปลือย... Engine Stripping... >>>

กราบสวัสดีงามๆ ซักสามที หายห้าหายตาไปนานอะนะ หมายถึงหายหน้าหายตาจากวงการ MSN ตั้งนาน ตั้งสองวันแหนะ !!! ไม่ได้ๆ เรื่องนี้เรื่องเล่นที่ไหนหละ ออนเอ็มเนี่ย ถือเป็นเรื่องใหญ่ครับ หยุดไม่ได้... ขาดใจ

ที่หายไปก็ไม่ไรหรอก เพราะความจำเป็น พอดีมีแล็บวันพะหัดกะศุกร์ ทั้งสองวันเต็มๆ เลย ถ้าถึงเย็นเลยครับ น่าสงสารป่ะหละ<<< ใส่มั่ว ไม่เรียงลำดับนะภาพน่ะ ถ้ามองลอดมาจากหน้าต่างห้อง จะเป็นแบบนี้ >>>


เนี่ยก็เพิ่งเสร็จ เลยรีบกลับมาบ่น (อ้าว... ซะงั้น) หวังว่าคงสบายดีกันนะเพื่อนๆ ไม่ได้คุยกันตั้งนาน ตั้ง 2 วันแหนะ !!!
สั่งเปลือย...


แหม... จ่าหัวซะเหมือนพวกวีซีดีคาราโอเกะเพลงลูกทุ่งเลย คงรู้นะว่าเป็นแบบไหน อิอิ ดอลลี่ไม่เคยดูหรอก ฟังผู้ใหญ่เค้าเล่าให้ฟังเฉยๆ จริงๆ นะ ไม่ได้ร้อนตัว

คืออาจารย์แกบอกไว้ตั้งแต่ก่อนปิดคริสมาสต์โน่นแหนะ ว่าอาทิตย์นี้จะมีแล็บกัน เรียกว่า ENGINE STRIPPING ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่ามันเกี่ยวกับอะไร จนถึงวันจริงๆ ถึงรู้ 555+

เอ็นจิ้น สะติ๊ปปิ้ง แปลเป็นไทยก็คือ สั่งเปลือยเครื่องยนต์นั่นเอง (นั่น... ยังไม่เลิกอีก) เคยอยากเรียนหมอ เพราะจะได้ผ่าอาจารย์ใหญ่ พอไม่ได้เรียน... มานั่งคิดย้อนหลัง ชักไม่กล้าแฮะ น่ากลัวเกินไป (บอกแล้วว่าดอลลี่เป็นคนบอบบาง) ก็เลยเปลี่ยนใจมาขอผ่าเครื่องยนต์แทนละกัน คงแทนกันได้นะ (ที่แท้โง่ ไม่มีปัญญาเรียน) 555+
วันแรก... วางแผนเตรียมเผด็จศึก


ก่อนจะลงมือปฏิบัติภารกิจ ก็ต้องมีการวางแผนชิมิเคอะ ? อิอิ... นี่ก็เหมือนกัน เช้าวันนี้แรกค่อนข้างสาหัส เพราะต้องตื่นเช้าเป็นประวัติการณ์ ในรอบหลายเดือน เพราะว่าจารย์นัด 9 โมง เพราะงั้นต้องตื่นเจ็ดโมง !!! (เช้าแล้วเหรอนี่ ??? )

ค่อนข้างกังวลด้วยแหละว่าจะเป็นไง เพราะไม่รู้เรื่องเครื่องยนต์กลไกอะไรเลย ที่บ้านอยากไปไหน หม่อมแม่มีคนขับรถรับส่งตลอด บวกกับโดยส่วนตัวแล้วรูปร่างหน้าตาของดอลลี่ออกไปทางผู้ชายที่บอบบาง น่าถนุถนอม ไอ้งานพวกนี้ดอลลี่ไม่เคยแตะเลยแหละ ก็กลัวจะไปทำอะไรป้ำๆ เป๋อๆ ... คิก คิก

ว่าแล้ว... จะคิดมากไปก็เปล่าประโยชน์ เลยรีบอาบน้ำแต่งตัว ใส่รองเท้าที่เตรียมไว้ แม่ม... หนักโครต !!! เค้าบอกว่าต้องใส่แบบนี้อะครับ รองเท้าที่มันหนาๆ ตรงปลายก็จะมีเหล็กหุ้มอีกชั้น เอาไว้กันอุบติเหตุว่างั้น คว้าเสื้อกาวน์ เอ๊ะ รึเรียกเสื้อช็อปดีวะ ??? ที่สีขาว (เป็นบางส่วน นอกนั้นเปื้อนหมด เพราะยังไม่ซัก) แล้วบึ่งไปห้องแล็บ รึเรียกโรงงานดีวะ ??? ทันที

ขอถามนอกเรื่องหน่อย... ไอ้เสื้อขาวๆ ยาวๆ น่ะ เค้าเอาไว้ใส่เฉพาะคณะวิทยาเหรอ ? จารย์ก็บอกใส่ได้ แต่เพื่อนๆ ไม่ยักกะใส่กัน ใส่ชุดหมีกันหมดเลย ไอ้เราก็อยากใส่มั่งอะดิ แล้วไอ้ชุดที่ช่างเครื่องเค้าใส่กัน ที่มันเป็นตัวเดียวทั้งเสื้อทั้งกางเกง มันเรียกเป้นภาษาปะกิดว่าไรเย๋อ ??? จะได้หามาใส่มั่ง

เอาหละ... ต่อ ถึงห้อง อ้อ... ขอแนะนำอาจารย์ก่อน จารย์แกชื่อ ด๊อกเตอร์ ชาร์ลส์ บลอสซัม (ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นญาติกับพาวเวอร์ พัพ เกิร์ลรึป่าว) จารย์น่ารักดีนะ อายุค่อนข้างมากแล้วแหละ หัวล้านๆ ด้วย แล้วบอกทำไมเนี่ย ? ไม่ไง ตอนมาสัมภาษย์ที่ยู เห็นแกครั้งแรก นึกว่าเป็นภารโรง เหมือนมาก ไม่นึกว่า... พอดีกว่า เด๋วยิ่งพูดขี้กลากยิ่งจะลามขึ้นหัวเยอะกว่าเก่า

พอเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จปุ๊บ จารย์ก็กล่าวสรุปรวมๆ ว่าไอ้แล็บทั้ง 2 วัน จะมีไรให้ทำมั่ง แต่ต้องจับกลุ่มทำ กลุ่มละ 2 คน เราก็เตรียมกันมาแล้ว เลยจับคู่กะเพื่อนคนสเปนตามที่นัดหมาย เพราะไรน่ะเหรอ ? คือต่างคนต่างไม่รู้เรื่องไง มีไรจะได้ค่อยๆ ทำไป เคยอยู่กลุ่มพวกเก่งๆ มาแล้ว แม่ม !!! ทำคนเดียว ไม่ก็สั่งให้ทำโน่นทำนี่ ไม่ยอมบอกกรูเลยว่าอะไรเป็นอะไร สาด !!!

สำหรับวันแรก จารย์ก็จะสอนวิชาเปลื้องผ้า เอ๊ย !!! เปลื้องเครื่องยนต์ เอ๊ย !!! ไม่ใช่อีกหละ เค้าเรียกถอดชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ต่างหากหละ แหะๆ ในที่สุดก็พูดถูก

จารย์บอกให้แต่ละกลุ่มเลือกเครื่องยนต์ที่วางแบบสุ่มๆ อยู่บนโต๊ะได้ตามสะดวกเลย อยากได้เครื่องไหนก็เลือกเอา แต่คงเห็นคู่ดอลลี่งกๆ เงิ่นๆ ไม่เริ่มซักกะที จารย์เลยเดินมาถามว่าเคยรึยัง ?

... เราก็สะดุ้งเฮิก ตอบอย่างตะกุกตะกักว่าไม่เค๊ยไม่เคย... หมายถึงไม่เคยมีประสบการณ์กับเครื่องยนต์เลยอะครับ คิดไร รู้นะ คิก คิก

ปล. ข้อความข้างบนใส่สีตีไข่ให้อ่านสนุกๆ กันเฉยๆ เอิ๊กๆ

ว่าแล้วจารย์ก็เลยเลือกเครื่องยนต์ที่ง่ายๆ ธรรมดาให้ จะได้ค่อยๆ ศึกษาไป ไอ้ตอนเค้าเลคเชอร์กัน ดอลลี่ไม่เคยเข้าเลย มาเรียนเอาตอนทำแล็บจริงๆ นี่แหละ คิดแล้วโกรธตัวเองจริงๆ ที่ไม่ตั้งใจเรียน เฮ้อ... มันก็เลยตะกุกตะกัก ถามตลอด ดีนะที่อาจารย์แกใจดี คือแกไม่หงุดหงิดที่ลูกศิษย์ถามอ่ะ แกย้ำบ่อยๆ ไว้ใน lab instruction ว่ามาเรียนแล็บเพื่อศึกษาให้รู้ ไม่ใช่แข่งขันกันทำ ได้ใจมากๆ เลยป๋าบลอซซัม

ไอ้เครื่องยนต์ที่ได้ เป็นเครื่องยนต์โตโยต้า รุ่นปี อะไร ไม่รู้ แต่มันเขียนไว้ว่า 2000 แต่ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นปี 2000 เพราะดูจากสภาพแล้ว... อีกอย่างมันเขียนว่า 16V twin cam อะรัยซักอย่าง เหมือนเคยได้ยินมาว่ามันเป็นเครื่องของโตโยต้าโดเรมอน รุ่น "ดึกสำโบก" (โบราณมากๆ) โน่นแหนะ 20 ปีได้มั้ง อิอิ

แล้วเราก็เริ่ม ครับ... เริ่มปุ๊บก็ถามปั๊บเลยครับ คือขันน็อตออกไม่เป็นครับ อันนี้พูดจริงๆ นะ ไม่รู้วิธีใช้ไอ้เครื่องมือที่มันเป็นตัวขันอ่ะ ไม่รู้เหมือนกันเรียกว่าอะไร พอจารย์มาบอก มาสาธิต ก็รู้สึกละอายใจครับ เพราะที่พูดมาทั้งหมด เหมือนจำได้ลางๆ ว่ามาจากเลคเชอร์ทั้งนั้น !!! มันก็น่าอยู่หรอกที่จะไม่รู้ ทั้งโดด ทั้งไม่ตั้งใจ ผมจะไม่ทำอีกแย้วววววววววว

เลาะตั้งแต่ส่วนบนสุดก่อน ออ... ขอออกตัวไว้ก่อนนะ บอกแล้วว่าไม่เคยเรียนด้านนี้มาก่อน ทุกอย่างมาเรียนเอาที่นี่ เพราะฉะนั้นคำไหนที่ผมทับศัพย์อย่าหาว่ากระแดะหละ เพราะดอลลี่ไม่รู้จริงๆ ว่าที่ไทยเค้าเรียกว่าอะไรกัน

เริ่มจากส่วนนอกสุดก่อนเลย manifold, cylinder head, sparkers และอื่นๆ อีกมากมาย จำไม่หวาดไม่ไหว บอกแล้วใช่มั้ยครับ ภาษาอังกิดก็โง่จะตายอยู่แล้ว แถมยังต้องมานั่งจำชิ้นส่วนบ้าบออะไรนี่อีก

พอยกเอาส่วนหัวออกได้แล้ว ก็ต้องถอด camshaft ออก แล้วจะมองเห็นลูกสูบ หรือ cylinder เอา พวกวาล์วต่างๆ ออก เอาแผ่นรองหัวออก จากนั้นจารย์ให้คว่ำเครื่องลง จะมองเห็น crankshaft พร้อม cap ถอดน็อตจาก cap ออกให้หมด แล้วก็เอา crankshaft ออก

เสร็จแล้วเตรียมควักเครื่องใน เริ่มจากการจับเครื่องนอนตะแคง เอาค้อนกระทุ้งๆ เพื่อดึง piston ออกมา แล้วก็บันทึกนั่นนี่ไว้เป็นอันเสร็จพิธี อันนี้พูดรวบรัดๆ นะ จริงๆ มีเยอะมาก น็อตหลายร้อยชิ้นเลย จะถอดเข้าถอดออก ต้องโน้ตกะสเก็ตภาพตามไปด้วยว่าอันไหนอยู่ตรงไหน น็อตตัวไหนใส่ด้านไหน หันไปทางไหน โอ๊ย แค่เครื่องยนต์ ไมมันยากงี้วะ

และแล้วก็พักเบรคครับ จารย์บอกว่า ตอนบ่ายมีภาคคำนวณ แล้วเจอกัน...
ลืมบอกไปว่าวันนี้ (วันพะหัด) เทพธิดาพยากรณ์แกบอกว่าจะมีหิมะตกแหละ อิอิ มันเริ่มตกตั้งแต่แปดโมงกว่าๆ แล้วแหละ ตอนเราทำแล็บก็แอบมองออกไปข้างนอกบ่อยๆ สวยจริงๆ นะ หิมะ

พอดีพักเที่ยงเลยได้โอกาส แชะรูปเก็บไว้เล่นๆ<<< โลโก้ประจำตัว >>>

ภาคบ่ายกลับมา ก็เริ่มคำนวณ ฝึกการใช้เครื่องมือวัด พวกไมโครมิเตอร์ เวอร์เนียร์ และอะไรอีกมากมาย เอามาหาความคลาดเคลื่อนของขนาดของชิ้นส่วนต่างๆ ไล่ไปตั้งแต่ crankshaft, main bearing, journal, big end ect. แล้วก็วัดขนาดของกระบอกสูบ เพื่อคำนวณหาปริมาตร ส่วนนี้ผ่านไปได้ ไม่ตะกุกตะกักเท่าไหร่ จะแย่หน่อยตรงพวกใช้เครื่องมือนี่แหละ กรูใช้ไม่เป็นโว๊ยยยยย ก็ได้แต่ถามจารย์เอาอะครับ เกรงใจลุงบลอสซัมอยู่เหมือนกันนะ อิอิ

และแล้วก็ 4 โมงครึ่ง จารย์เรียกมาสรุปงาน แล้วให้แต่ละคนอธิบายชิ้นส่วนต่างๆ ที่ได้รับมอบหมาย (คนละอันสองอัน) ให้เพื่อนฟัง ดอลลี่เสียวมากเลย เหอๆ แต่สุดท้ายก็รอดครับ เพราะจารย์รู้ว่าให้มันมาพูด ก็เสียเวลากลับบ้านป่าวๆ เอิ๊กๆ กรูจะดีใจดีมั้ยเนี่ย ???

และแล้วแล็บวันแรกก็ผ่านไปอย่างฉุกละหุก ทิ้งเศษชิ้นส่วนเครื่องยนต์กระจัดกระจายบนโต๊ะไว้ เพื่อรอประกอบกลับในวันรุ่งขึ้น !!!
เสร็จกิจ... ใส่เสื้อผ้าคืน แล้วทำลายหลักฐาน


เอ่อ... นี่เรากะลังพูดถึงเครื่องยนต์ใช่มั้ย ? อย่าพาดอลลี่ออกป่าไปไหนนะ

เมื่อวานเปลื้องออก วันนี้ก็ใส่คืนครับ แหม... ยากชี้หายเลย ไอ้จดก็จดไว้อยู่หรอก ว่าอะรัยอยู่ที่ไหนมั่ง แต่มีตั้งหลายอย่าง ใครจะไปจดละเอียด (ข้ออ้างนั่นแหละ) บอกตามตรงว่า อ่านภาพสเก็ตตัวเองบ่อออก !!! รีบแฮง เหอๆ<<< workshop อยู่ใกล้ๆ นี่เอง ชั้นใต้ดิน ตึกมุมซ้ายของภาพนู่นน่ะ >>>

ก่อนพักเที่ยง จารย์ยังไม่ลืมครับ ให้แต่ละคนออกมาอธิบายชิ้นส่วนให้เพื่อนๆ ฟังสั้นๆ กันต่อ คราวนี้ดอลลี่ไม่รอดครับ เหอๆ เจือกแจ็คพ็อตโดน 2 ชิ้นอีกแหนะ แต่จารย์ก็ช่วยนะ แกนั่นแหละเป็นคนหาให้ว่าจะให้พูดอะไรมั่ง ดอลลี่ได้ throttle butterfly กะอะไรไม่รู้ เรียกว่า air mass sensor ละกัน ก็พูดไปเรื่อยๆ ฝรั่งเข้าใจกรูมั้ย ไม่สน ช่างแม่ง เอิ๊กๆ อยากมาพูดให้กรูไม่รู้เรื่องเอง ต้องโดนเอาคืน !!!

มีตอนนึง จารย์แกถามว่าไอ้ที่กะลังพูดอยู่นี่ เรียกว่าอะไรนะ ดอลลี่ก็ชะงักไปครู่นึง เพราะจำไม่ได้ เหอๆ แล้วแกก็เริ่มเลย ตีปีกพั่บๆๆๆๆๆๆ อ๋อ... มันคือ throttle butterfly 555+ โครตขำเลย นึกถึงอาจารย์คนญี่ปุ่นในหนังซีซั่นเช้งเลย นี่แหละครับ presentation ภาษาอังกิดล้วนๆ ครั้งแรกในชีวิตของผม ถึงมันจะแค่สั้นๆ ก็เหอะ อดภูมิใจไม่ได้

มองดูเพื่อนกลุ่มอื่นๆ ไมมันเก่งจังฟระ ทำนั่นทำนี่ ปุ๊บปั๊บๆ ก็ประกอบเป็นส่วนๆ เรียบร้อยและ กรูยังวิ่งหาน็อตอยู่เลย ไม่รู้จะเอาตัวไหนใส่คืน อ๊ากกกกก....

แต่จารย์บลอสซัมแกใจดีมากเลยนะ ขอชื่นชมเลยแหละ ใจดี และใจเย็นมากๆ เดินรอบห้องตลอดเลย คอยถาม คอยตอบนักเรียน โดนเฉพาะไอ้สองตัวโต๊ะหน้าสุดเนี่ย !!! เป็นดอลลี่ดอลลี่วีนแตกแล้วแน่ๆ นักเรียนห่...ไรวะ ไมมันโง่จัง ขันน็อตก็ไม่เป็น !!!

ก็วุ่นมากๆ นะ ไอ้ตอนถอดออกไม่เท่าไหร่เนอะ ตอนเอาเข้านี่สิ บรรลัยเลย ทำไปทำมา บางส่วนประกอบเสร็จ เจอน็อตเหลือซะงั้น แผนชั่วเริ่มครอบงำทันทีครับ... จารย์เดินมาก็ งุบงิบๆ ทำงานอย่างขะมักเขม้น จารย์เดินไปก็ ฟี๊วววว.... โน่น น็อตไปแล้ว ลงถึงขยะโน่น 555+ ฉลาดจริงๆ กรู

ไอ้เพื่อนคนสเปนก็เห็นดีเห็นงามนะ ไม่เห็นดีได้ไงหละ ก็เมิงนั่นแหละ เริ่มก่อน 555+ (เริ่มเผากันเอง) ทำมั่ง ทิ้งมั่ง จนเสร็จครับ แต่กว่าจะเสร็จก็ทิ้งไปหลายชิ้นอยู่โข แหม... ภูมิใจจริงจริ๊งงง... ซึ้งจนน้ำตาไหลเลย<<< เดินออกขวาไป ก็หลังเขาแย้ว มีสนามรักบี้อยู่ตรงตีนเขาด้วยแหละ >>>


สุดท้ายมันก็เสร็จจริงๆ ครับ ภูมิใจ (ทำเอง 5 % นอกนั้นจารย์ทำ !!!) เอาน่า... ครั้งแรกก็งี้แหละเนอะ ภูมิใจละกัน 555+

ปล. อย่าพยายามหลบเลคเชอร์เลยนะค้าบบบ... มันสำคัญค้าบบบ

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...

รถญี่ปุ่นนี่แย่จัง ชอบให้น็อตเกิน !!!


(ดูมัน ยังไปว่าเค้าอีก)
ขอฝากเพลงวัยรุ่นๆ อินเทรนด์มั่งนะ เด๋วจะหาว่าดอลลี่ฟังแต่เพลงโบราณ

เพลงนี้เพราะโดนจาย...
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2550 2:37:25 น. 11 comments
Counter : 390 Pageviews.

 
เรื่องเครื่องยนต์กลไกนี่ ความจริงเป็นยาขมสำหรับผมเรย
ถานนิ๊ดเหอะ รูปคนสวย บีจี ใครคับ คล้ายๆป๊อก ดาราที่ชอบมาก

CONG XI FA CAI ผมมาจากเมืองจีนคับ ChinaTown
โดย: Yoawarat วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:3:07:59 น.  

 
^
^
^
ชอบหละสิ อิอิ

ผมไม่รู้นะครับว่าหมายถึงป๊อกไหน แต่ไม่ใช่อะครับ

น้องแต้ว น่ารัก แฟนผมเอง

เอิ๊กๆ


โดย: ดอลลี่เพลย์บอย IP: 158.125.9.4 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:6:53:02 น.  

 
..

..เสียใจจริงๆเลย .. มาช้าไปสองวัน .. ไม่งั้นแมงป่องคงได้หัวเราะงอหายไปตั้งนานแล้วเนอะ .. 55555

..
ทั้งหมดที่เล่ามา นอกจากน็อตแล้ว แมงป่องรู้จักแค่เวอร์เนียเองอ่ะ ..
..

ชอบอ่านที่ ดอลลี่จัง เขียนนะ .. อ่านทีสะจายย..ไปเลย เขียนยาวดี ฮาด้วย .. ชอบๆ

( อิอิ.. เติม ‘จัง’ เข้าไป จะได้ลดความเปรี้ยวลงหน่อยดีไหม .. )
..

บอกความลับซะเลย! .. เมื่อเช้าเปิดบลอคดอลลี่อ่านยังไม่ทันจบ หมดเวลาต้องทำงานซะแระ ^^’
แต่อดใจไม่ไหว ..ขอต่ออีกหน่อย เลยก๊อบลงเวิร์ด แล้วแอบอ่าน ต่อ.. อิอิ

(นิสัยใม่ดีเลยเนอะ แมงป่องนี่.. )

..
ตอนอ่านแกล้งทำเป็นนิ่งๆนะ .. สักพักทนไม่ไหว เกือบหลุดก๊ากกก ..~!! ดีน๊า.. มุดใต้โต๊ะทันอ่ะ ..555
..

โอ้โห .. น่าเห็นใจจัง มนุษย์เอ็มเอสเอ็นเนี่ยย.. มันติดอ่ะเนอะ.. เข้าใจๆ หายไปสองวันเหงาแย่ .. เนอะๆ
..

นี่นี่.. คุณดอลลี่ อย่าว่างั้นงี้เลยนา
แมงป่องว่า .. อย่าโดดเรียนบ่อยเลยน๊า .. เสียดายน๊อตอ่ะ .. 55

ก็ว่าไปอ่ะนะ ตามประสาคนแก่โบราณอย่างแมงป่อง ..นิ!


..
อัพบลอคอีกน๊า .. ถ้าพอมีเวลา .. ญาติมิตรแฟนเพลงยังติดตามอยู่จ้า ...
..ปล. .. ขี้ตู่..จริงๆเล้ยย ..น้องแต้วน่ะ แฟนเค้าเองน๊า ..

..5555 ( ถ้าเค้าเปงผู้ชายอ่ะนะ .. )

..โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:32:20 น.  

 
..

สุขสันต์วันแห่งความรักจ๊ะ..ดอลลี่จัง.. มีความสุขมากๆ สมหวังดังใจหมายทุกประการนาจ๊า ..

ขอให้ได้เจอคนที่ใช่ในเร็ววันนาคะ

..


โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:7:48:24 น.  

 
♥ ♥ มาส่งความรักให้ดอลลี่ หนุ่มเปียโนค่ะ ♥ ♥ 


โดย: ป้ามด วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:28:27 น.  

 
อ่าดีใจด้วยนะ ที่ผ่านแล็บแรกมาได้อย่างฉลุย(หรือป่าวไม่รู้)

ครั้งแรกอ่า....มันต้องมีติดขัดกันมั่งแหละ(แหะ...นี่กรูพูดถึงเรื่องไรเนี่ย) ห้า ห้า ห้า บวก
ต่อไปก็คงเก่งขึ้นแหละ...........

ชั้นว่าชะตากรรมของเรามันก็คล้ายๆกันว่ะ แกต้องนั่งจำเครื่องมือ....ส่วนชั้นก็ต้องทนจำ อะนาโตมี่ แมร่ง!!! เหนื่อยฉิบ ทั้งกายใจ เอ่า....โทษทีว่ะ จะเข้ามาเม้นให้ดีๆ กลับกลายเป็นเข้ามาบ่นซะงั้น

.............

ปอลอ

-อิจฉาว่ะ "หิมะตกอีกแล้ว"

-ชั้นฟังเพลงไม่ได้อ่า ทำไม?


บะบาย

ไปนอนแระ

ซำบายดีโดย: ช้านนนนนน IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:24:09 น.  

 
..

คนอื่นเขาบอกอ่ะนะ .. ว่า อกหัก ดีกว่ารักไม่เป็น .. จริงป่าวไม่รู้นิ ..

ใครมีแฟนแล้วก็ไม่เป็นไรนา ..ดอลลี่จังยังมีน้องแต้วนี่นา .. 555

..


โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:18:42 น.  

 
.
.
.

ดอลลี่เพลย์บอย ..แมงป่องเอาไวรัสมาปล่อยอ่ะ แหะๆ รับหน่อยน๊า .. นะนะ ท่านผู้ใจดีนะ

.
.

ปล. แมงป่องว่า ถ้าดอลลี่ตอบคงฮามากๆ แน่เลย ..อยากให้ตอบคำถามแบบยาว ที่เขาตอบกัน แต่แมงป่องมีแต่แบบสั้นอ่ะ .. รบกวนดอลลี่ก็อปคำถามแล้วมาตอบหน่อยนะคะ ..นะนะ จารออ่านจ้า ..

อ่อ ปล.2 .. ไว้ตอนดอลลี่ว่างๆ ก็ได้นา รอได้จ้า ..


ปล.3 .. ขอบคุณจ้า


โดย: แมงป่องไร้พิษ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:40:33 น.  

 
เข้ามาเม้นให้แล้วนะ
จาได้ไม่ต้องมาบ่น
รูปสวยทุกรูปเลย
เอามาลงบ่อยๆๆนะ แล้วจาเม้นให้อีก ฮิๆๆๆๆๆๆ


โดย: ใครดีหละ IP: 125.24.163.75 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:1:02:40 น.  

 
ขอประจารค้า!!!!
คนโรคจิต ลามก หื่น ทุเรศ ส่งเวปไรมาให้เราเปิดดูก็ไม่รู้ น่าเกลียดที่สุดเลย ไอ้บ้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: .... IP: 125.24.163.75 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:1:07:55 น.  

 
คุณดอลลี่เป็นใครอะคับ ไมบังอาจมาพูดว่า<<<น้องแต้ว>>>เป็นแฟนคุณ กรุณาแนะนำตัวหน่อยจะขอบคุณมากๆ


โดย: หัวปลา IP: 61.19.219.153 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:20:37:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

^^PIANIST^^
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ^^PIANIST^^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.