มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เวทย์ จอมไตร บทนำ+ตอนที่ 1
เมื่อโลกเป็นดินแดนล้าหลัง ผู้คนไม่ศรัทราในไสยศาสตร์ เจ้าพระยาครองทวีปอดีตประธานาธิบดีแห่งหิมวัตประเทศนับเนื่องเท่ากับเวลาในโลกมนุษย์เมื่อหลายพันปีก่อน ได้ประกาศ พ.ร.บ. แยกโลกมนุษย์จากแผ่นดินของหิมวัตประเทศ โลกเป็นดินแดนที่สงวนไว้ให้พวกล้าหลังที่งมงายแต่ในเรื่องวิทยาศาสตร์เท่านั้น

เวทย์ จอมไตร

อายุ 20 ปี นักศึกษาฝึกงานสัปเหร่อ ผู้มีนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย มุ่งมั่นจะเป็นสัปเหร่อเพื่อเชิดชูวงตระกูล เวทย์เป็นลูกชายคนเดียวของ ส.ส.ชื่อดังของหิมวัตประเทศเขาถูกส่งมายังโลกมนุษย์เพื่อศึกษาวิชาสัปเหร่อในมหาวิทยาลัยใต้ภูเขาทองเพราะพ่อของเขาก็เคยเป็นนักศึกษาที่นี่

นาคินี หรือนานิ

เด็กสาวหน้าตาสะสวย เธอเป็นลูกสาวเศรษฐีและเป็นคนธรรมดา พ่อกับแม่ของเธอรังเกียจและกีดกันที่จะให้เธอคบกับเวทย์ที่วันๆคลุกอยู่กับศพเป็นสัปเหร่อไร้อนาคต

โปรเฟสเซอร์บุญคำ

สัปเหร่อชื่อดังในหิมวัตประเทศถูกโยกย้ายมาสอนในมหาวิทยาลัยใต้ภูเขาทองในโลกมนุษย์ เป็นคนเข้มงวดในการถ่ายทอดวิชาสัปเหร่อให้กับเวทย์มาก

ปู่โสม

นักปล่อยเงินกู้ ผู้บริจาคสำคัญให้กับมหาวิทยาลัยใต้ภูเขาทอง มักตีสองหน้าว่าคอยช่วยเหลือแต่จริงๆต้องการยึดมาเป็นของตนเพื่อตั้งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเก็บค่าหน่วยกิตแพงๆ

เปโตร หรือเปตรโต

ผู้พกพาความสูงเกินสามเมตร มือเท่าใบตาล ปากเท่ารูเข็ม เป็นนักศึกษาปริญญาโทจากโลกอนาคต ในโลกอดีตเขาก็คือเปรตที่ผู้คนเกลียดกลัว เปโตรจึงมีเวทย์เป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่คอยให้คำปรึกษากันได้ เปโตรหรือเปตรโตมีพาหนะเดินทางเป็นจานบินสุดไฮเทคจากโลกอนาคตจนกลายเป็นตำนานจานผี UFO อันลือลั่นในโลกมนุษย์

น้ำตาล

นางตานีสาวสวยผู้หลงรักเวทย์จนหมดหัวใจ ยึดอาชีพขายกล้วยแขกกับขนมกล้วยไปวันๆเพราะดงกล้วยถูกทำลาย ลึกๆเธอต้องการยกระดับตัวเองเป็นระดับไฮโซถ้าได้แต่งงานกับเวทย์ซึ่งเป็นลูกผู้ดีมีตระกูล

สุริยัน/จันทรา

พี่น้องฝาแฝด หลานปู่โสม สุริยันเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเวทย์ ชอบใช้อิทธิพลของปู่ซึ่งเป็นผู้บริจาคสำคัญของมหาวิทยาลัยใต้ภูเขาทองกลั่นแกล้งเวทย์แต่พอตกกลางคืนก็ถูกจันทราที่แอบรักเวทย์แก้แผนจนแตกเพราะเป็นคนมีร่างเดียวกัน กลางวันเป็นสุริยันกลางคือเป็นจันทราCreate Date : 14 มีนาคม 2554
Last Update : 14 มีนาคม 2554 18:24:48 น.
Counter : 373 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

jack_in_thegardenbean
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่บ้านของคนชอบคิดชอบเขียนครับ
New Comments