Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
“what happens in this smallroom?” มารู้จักค่ายเพลงในห้องเล็ก Smallroom กันครับคนไทยผูกพันกับแกรมมี่ อาร์เอสมานานหลายสิบปีครับ ซึ่งเราถือว่าสองค่ายนี้คือกระแสหลักในวงการเพลงไทยสากล ซึ่งแน่นอนว่าหากมีกระแสหลักเกิดขึ้นแล้ว ก็ย่อมมีใครคิดแปลกทำแตกต่างแน่นอน

ในบ้านเรา กระแสดนตรีที่เรียกติดปากว่า "อินดี้" เคยเป็นประเด็นร้อนอยู่สองสามครั้ง นับไปครั้งแรก ๆ เลยก็คงเป็นสมัยที่ยุค alternative และ College Sound รุ่งเรือง

แต่ก็เหมือนกับสัจธรรม เกิดมาแล้วก็หายไป วงการเพลงนอกกระแสไทยกลับสู่สามัญอีกครั้งประมาณปี 2539 -2540 พร้อมกับการล่มสลายของค่าเงินบาทไทย

แม้ว่าค่ายเพลงต่าง ๆ จะยุบย้ายหายไป แต่คนทำเพลงเหล่านี้ยังอยู่ หลายคนรอจังหวะ หลายคนซุ่มทำเพลงตัวเองเงียบ ๆ หลายคนเปลี่ยนอาชีพ

Smallroom เป็นค่ายเพลงที่ก่อตั้งขึ้นมาจากกลุ่มนักดนตรีในยุค Alternative เริ่มจากการรวมตัวกันเพื่อทำเพลงโฆษณา ของ คุณรุ่งโรจน์ (มือเบสวงครับ) กับคุณนิตินาถ (มือกีตาร์วงพราว) แล้วไม่นานก็ได้คุณเจตมนต์ (มือกีตาร์วงพราว) มาร่วมด้วย

ทุกวันนี้ สามหัวเรือหลักของ smallroom คือ พี่รุ่งโรจน์ พี่เจ เจตมนต์ และ พี่เชาว์ เชาวเลข สร่างทุกข์ (คนเขียนเพลงเพราะ ๆ หลายเพลงให้กับเบเกอรี่)

โดยส่วนตัวของผมนั้น ผมคิดว่าถ้าใครคิดจะเริ่มต้นทำความรู้จักกับเพลงไทยนอกกระแส เพลงของสังกัดสมอลล์รูม น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นได้ดี เนื่องจากว่ามีผลงานให้ฟังในระดับวงกว้างมากมายพอควร (พอหาได้ในตลาดทั่วไป และตลาดต่างจังหวัด)

ผลงานของ สมอลล์รูมเป็นป๊อบที่ฟังครั้งแรก สำเนียงอาจไม่คุ้นหูนักสำหรับชาวไทย แต่ยิ่งฟังก็ยิ่งเหมือนมีอะไรให้ค้นหา ซึ่งผมคิดว่าดีกว่า เพลงฮุคติดหูภายในครั้งเดียว แต่ฟังสี่ห้าครั้งก็เบื่อแล้ว

สมอลล์รูม ออกอัลบั้มมาหลายชุดแล้วครับ มีทั้งรวมเพลงจากคนนู้นคนนี้ หรือทำออกเป็นแผ่นเฉพาะศิลปินเอง หรือแม้แต่ไปเป็นเบื้องหลังให้ (เมื่อก่อนค่ายนี้จะทำงานเบื้องหลังให้กับค่าย ยูนิเวอร์แซล เช่น Kai Jo Brother , บัวหิมะ , ปุ๊ย คืนสิทธิ์ และอาร์มแชร์สองชุดแรกและอัลบั้มพิเศษก่อนจะย้ายมาทำในสังกัดสมอลล์รูมเต็มตัวในชุดที่ 3)

ข้างล่างนี้ เป็นอัลบั้มเต็มทั้งหมดที่ สมอลล์รูมทำขึ้น พร้อมกับไฮไลท์จากความรู้สึกของผมครับ


)

Smallroom 001 (“what happens in this smallroom?”

นี้เป็นอัลบั้มชุดแรก ของสังกัดนี้ ออกในปี 2543 (ข้าพเจ้าอยู่ปีหนึ่งอยู่เลย) เป็นผลงานที่เชิญชวนเพื่อนฝูงมาร่วมกันทำเพลง แล้วก็ออกมาได้ทั้งหมดสิบเพลงพอดี (เพลงสุดท้าย คือ เธอเป็นใครของ Moor จะไปอยู่ใน smallroom 002 ด้วยแต่เป็นคนละเวอร์ชั่นกัน)


ไฮไลท์ ------> อัลบั้มนี้ ก็คงอยู่ที่เพลง "แต่งงาน" ของ Moor ที่กริช ทวีสิน มาร้องให้ เป็นเพลงรักที่เขียนให้คนฟังละลายกันไปเลยSmallroom 002 (Songs from the audience)

อัลบั้มชุดนี้เป็นอัลบั้มแรกที่ทำให้ผมได้รู้จักกับสมอลล์รูม เรื่องมีอยู่ว่า ตอนป.ตรีผมก็ไปเดินที่หน้ามอ.แล้วเจอแผงเทป อัลบั้มชุดนี้สะดุดตายิ่งนักเพราะเป็นรูปสาวฝรั่งแต่งชุดจีน แถมชื่อในปกเทปก็ยังไม่รู้จักสักคน แต่เอาว่ะ ลองเสี่ยงดู

เพลงในชุดนี้เป็นภาคต่อจากชุดที่แล้ว (แทรกซ์ 1-10 จะเป็นเสียงเงียบ ๆ ทั้งหมด) ก็เป็นการรวมเพื่อนพี่น้องมาทำกันแบบถ่อมตัวว่านี้คือเพลงที่คนฟังอยากทำ

ชุดนี้มีศิลปินเลิศ ๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ดีเจซี๊ด (ความจริงชุดแรกก็มา) พี่โต้ สุหฤท ฯลฯ ที่สำคัญเป็นอัลบั้มแรกที่ทำให้ได้รู้จักกับอวสานเซลส์แมน


ไฮไลท์ -----> เพลง "คำในใจ" ของแฟชั่นโชว์ที่ได้รับเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "Tropical Malady" หรือ "สัตว์ประหลาด" ฟังแล้วอิ่มเอิบในความรักมากทีเดียว
Smallroom 003 : New Color

เป็นอัลบั้มที่ผมเฝ้ารอมาก เพราะตอนนั้นสมอลล์รูมยังไม่ขยันปั่นงานกันขนาดนี้

ดนตรีในชุดนี้นอกจากจะมีเพลงไทยแล้ว ยังรวมเอาศิลปินจากต่างประเทศด้วย เช่น Orwell ฯลฯ (ส่งผลทำให้แผ่นชุดนี้แพงมาก ตั้ง 350 แหนะ)

ถ้าผมจำไม่ผิด คอมพิเลชั่นอันนี้เป็นอันแรกที่ไม่มีเทปขาย ตัวแพคเกจทำสวยมากครับ (ข้างในออกแบบอย่างดีเลย)

แถมชุดนี้ ยังทำให้ได้รู้จักกับ Nologo ที่ทำเพลงได้เวียนสมชื่อเพลงยิ่งกว่าที่ออกกับมอร์มิวสิคเสียอีก


ไฮไลท์ ------> 3 track สุดท้าย สุดยอดมากครับ ตั้งแต่เพลงของ ดร.กะทิ , c.l.a.r.k. และ ซุปเปอร์เบเกอร์ (เศร้าและแน่นิ่งไปเลยกับเพลง หลับ)Smallroom 004 : Viewed

ชุดนี้เป็นงาน cover วงครับ วงของคุณรุ่งโรจน์หนึ่งในผู้บริหารค่าย ก็ได้หลาย ๆ วงมาช่วยร่วมทำ เพลงก็มีหลากหลายแนวมาก ตั้งแต่อคูสติกฟังสบาย ไปจนถึงอิเลคโทรนิคส์จ๋า


ไฮไลท์ ------> แผ่นที่แถมมาด้วย คือ รีมาสเตอร์ใหม่ของวงครับ เสียงใสชัดกว่าเดิมมาก ฟังตอนนี้เพลงของพวกเขาก็ยังไม่เก่าไปเลยแม้แต่น้อย (พี่ ๆ รียูเนี่ยนก็ดีนะครับ ผมยุดีเจฤทธิ์จ้าทีไร เป็นต้องบอกว่า ขอมากไป ขอใหม่ ทุกที)Smallroom 005 : Minimart

พึ่งออกมาปีนี้เอง เป็นอัลบั้มรวมเพลงที่ทางค่ายเคยไปทำให้กับที่ต่าง ๆ เช่นเพลงโฆษณา หลาย ๆ เพลงคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว


ไฮไลท์ ------> สำหรับผม ผมให้เพลง 'โลกแห่งดนตรี' ของพี่เล็ก สุรชัย กิจเกษมสินครับ ชอบมาตั้งแต่แถมกับ อะ เดย์ ล่ะ เสียงพี่เล็กก็นุ่มมีเสน่ห์เฉพาะตัวเหลือเกิน
หมดส่วนของ compilation แต่เพียงเท่านี้ครับ ตอนนี้ถึงอัลบั้มเต็มของศิลปินแต่ละคนล่ะ
สี่เต่าเธอ : The Love Boat

อัลบั้มชุดที่สาม (หรือสองครึ่งดี) ออกมาได้ใจผมมาก ตอนมันออกไม่ได้ซื้อครับ ทุกวันนี้เลยต้องอาศัยแผ่นไรท์เอา เนื่องจากว่ามือหนึ่งในตลาด ตามแผงเทป หมดไปแล้วครับ (ทั้งเทปและซีดี) คงเหลือก็แต่อยู่ในมือพ่อค้าตามเวบต่าง ๆ ราคาก็แพงทีเดียว

เพลงในชุดนี้ออกเป็นดิสโก้ที่เนื้อหาและทำนองเชิญชวนให้ออกไปร่อนมากครับ ยิ่งถ้าเปิดกับกรุ๊ฟไรเดอร์ด้วยแล้ว จะได้ใจมาก


ไฮไลท์ ------> หนุ่มเท้าไฟ ไฮเวย์ และ ออกมาผ่อนคลาย เหมาะอย่างยิ่งกับเป็นเพลงเปิดในรถ ยามคืนวันศุกร์ก่อนออกไปเที่ยวตามสถานบันเทิงต่าง ๆอวสานเซลส์แมน

ผมซื้อซีดีชุดนี้เป็นแผ่นแรกในชีวิตครับ ก่อนหน้านี้ซื้อแต่เทป ที่ต้องซื้อเพราะมันมีแต่ซีดีขายครับ (น่าจะเริ่มจากชุดนี้ที่สมอลล์รูมไม่ผลิตเทปขาย) สองหนุ่ม ปริญญ์ กับ กระชาย ได้รับคำชมจากเวบบอร์ดต่าง ๆ มากมาย จนถึงทุกวันนี้วงดนตรีวงนี้ก็ยังเป็นที่กล่าวถึงอยู่เสมอ

หากพูดถึงอัลบั้มยอดเยี่ยม ย่อมต้องมีอัลบั้มติดไปด้วย

ตอกจากนั้น พวกเขายังมีดีวีดีคอนเสิร์ตออกมาด้วยนะครับ ส่วนซีดีตอนนี้ในตลาดหายากทีเดียว ไม่รู้ว่าในสมอลล์รูมเองจะยังเหลือไหม


ไฮไลท์ -------> เป็นอัลบั้มที่ผสมผสานเสียงอิเลคโทรนิคส์กับเครื่องดนตรีอื่นไว้เยี่ยมมาก ทุกเพลงสุดยอด โดยเฉพาะ "เรือชูชีพ' เสียงเครื่องดนตรีตอนท้ายผสมปนเปเหมือนมั่ว แต่ลงจังหวะกันเป๊ะ ๆ เลยซุปเปอร์เบเกอร์ : Beautiful Day

ชุดนี้เป็นอีพีครับ มีอยู่ 7 เพลง เป็นเพลงรักหวาน ๆ และสมหวังสไตล์ซุปเปอร์เบเกอร์ แผ่นซีดีทำน่ารัก มีมิวสิควิดีโอแถมมาด้วย


ไฮไลท์ -------> เพลง "ความรู้สึกของฉันที่มีเธออยู่ด้วยกันอีกหนึ่งคนบนโลกใบนี้" ก็เพียงพอที่จะซื้ออัลบั้มชุดนี้แล้วครับ
อาร์มแชร์ : สปริง

หลังจากค่ายยูนิเวอร์แซล ไทยแลนด์ยุบตัว อาร์มแชร์ก็ย้ายมาทำกับสมอลล์รูมอย่างเต็มตัว งานชุดนี้ก็คงคุ้นหูกันดี กับเพลง ไปด้วยกันหรือเปล่า รักแท้ กลับไปกลับมา

ชุดนี้ เป็นอีกชุดนี้หันกลับมาทำเป็นเทป เพราะหวังตลาดในระดับเมนตรีม


ไฮไลท์ ------> ผมชอบ "Photograph" ที่อ้วนร้องนะครับ

Stylish Nonsense : Use Your professor

หากพูดถึงชาวสังคมสังเคราะห์ เพลงอิเลคโทรนิคส์ ชื่อของสไตลิสช์ นอนเซนส์ ย่อมเป็นอีกหนึ่งวงที่คนต้องพูดถึง

สองหนุ่ม จูน กับ ป๊อก เคยร่วมงานกับสมอลล์รูมตั้งแต่ชุดแรกใน 001

ซาวด์ในชุดนี้เป็นเพลงสังเคราะห์ชวนขยับแข้งขายิ่งนัก ใครชอบเสียงสังเคราะห์บวกดนตรีเต้นรำก็ไม่ควรพลาด


ไฮไลท์ -------> ทั้งอัลบั้มจะมีการเอาเสียงเกมในยุคเครื่องอะตาริมาใช้ด้วย ฟังแล้วนึกถึงเกมสมัยก่อนที่เคยเล่นครับ
เพนกวินวิลล่า : ออกไปข้างนอก

ผลงานของ เจ เจตมนต์ มละโยธา หนึ่งในสามของสมอลล์รูม อัลบั้มชุดนี้เป็นที่รอคอยมานาน เนื่องจากเพลง "เพลงในใจ" ที่ทำไว้ใน 002 นั้นเพราะเหลือเกิน

ชุดนี้พี่เจเปลี่ยนแนว มาทำเพลงบับเบิ้ลกัม ฟังง่าย ๆ เนื้อก็ง่าย ๆ เจาะตลาดกลุ่มเมนสตรีมเช่นกัน

ชุดนี้เป็นชุดเดียว (ในขณะนี้) ที่มีการเปลี่ยนปกเป็นครั้งที่สอง พร้อมกับเพิ่มเพลงใหม่


ไฮไลท์ ------> ใครไปแอบชอบสาวสูงศักดิ์ก็คงชอบ ท่าอากาศยานกับ Acrophobia ส่วนตัวผมชอบเพลง ค้อน ครับ (ถึงแม้ว่าจะมีใครให้ค้อนก็เถอะ)
มณฑล จิรา : EP The First Album , EP Two

เจ มณฑลสลัดภาพของนักร้องขายหน้าตาไปได้หมดจดจากสองชุดนี้ เจตั้งใจทำอีพีทั้งหมดเจ็ดชุด เนื่องจากเขาบอกว่า เขาไม่สามารถทำเพลงแนวเดียวกันได้ทีละเยอะ ๆ เนื่องจากความสนใจเขาเปลี่ยนค่อนข้างเร็ว

ชุดแรกออกเป็นอิเลคโทรนิคส์ ส่วนชุดสองเป็นเพลงช้า ๆ ฟังสบาย ๆ

ตอนนี้แฟนเพลงรอว่าชุดสามเมื่อไหร่จะออกอย่างใจจดใจจ่อ


ไฮไลท์ ------> เพลง Sugar ในชุด Too เพราะมาก ๆ ครับ (ความจริงเยี่ยมทุกเพลงครับ)ซุปเปอร์เบเกอร์ : Joy

ในที่สุดพวกเขาก็ออกอัลบั้มเต็มเสียที พร้อมกับเปลี่ยนสมาชิกใหม่ด้วย ตอนนี้ก็คงได้ยินตามหน้าปัทม์วิทยุอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง คนอบอุ่น บ้านของหัวใจ และถาม

เพลงของพวกเขายังชวนอบอุ่นเวลาฟังเสมอ


ไฮไลท์ ---------> ใครที่ชอบเพลงรักสมหวัง แบบประมาณว่าอยากเอาไปให้แฟน อัลบั้มนี้เหมาะเลย ส่วนตัวชอบเพลง 'เดี๋ยวก่อน' ครับCyndi Suei : Micro Bitz Life

ซินดี้ ซุย เป็นชื่อของซีซาร์ บี เดอ กุสแมน เบื้องหลังอีกคนของสมอลล์รูม เพลงของเขาก็เป็นแนวอิเล็คโทรนิคส์ชวนเต้นอีกเช่นกัน

ความน่ารักของเพลงคือการใช้เสียงเกมน่ารัก ๆ มาประกอบในเพลง ซาวด์ของเขาจึงเป็นเพลงอิเลคโทรนิคส์ที่น่ารัก ๆ ไม่อัดบีทกันสนั่นน่ากลัวครับ


ก็หมดแล้วครับสำหรับอัลบั้มที่ออก ที่เหลือก็เป็นอัลบั้มจากต่างประเทศ (ตอนนี้ออกมา 5 แล้ว) คือ Orwell(ฝรั่งเศส มีสองชุด),Mooca (อินโดนีเซีย),Melting Holiday (ญี่ปุ่น) และ Hockey (เกาหลี) ครับ

ตอนนี้ที่กำลังจะออก (ข่าวจากในเวบบอร์ด) คือ Goose ชุดสอง (แต่เป็นชุดแรกกับสมอลล์รูม) บัวหิมะชุด 2 ดีวีดีรวมมิวสิควิดีโอทั้งหมดของสมอลล์รูม แล้วก็มีวงหน้าใหม่อีกสองสามวง ใกล้ออกแล้ว

ใครจะเริ่มฟังเพลงนอกกระแส ก็อย่างที่บอก เริ่มจากสมอลล์รูม หาง่ายสุดละครับ

ลองฟังเพลงและดูเรื่องราวต่าง ๆ ของพวกเขาได้ที่ //www.smallroom.co.thมีเพลงให้ลองฟังด้วยครับ


รูปทั้งหมดจากเวบสมอลล์รูมครับ

Create Date : 13 ตุลาคม 2548
Last Update : 13 ตุลาคม 2548 21:34:27 น. 26 comments
Counter : 2555 Pageviews.

 
ดีคะ ยินดีที่รุจักนะเจ้าคะ มาหาเปสได้นะคะ..

จิ้มนู๋เลยก้ะ

เปสเจ้าคะ...


โดย: ~oกิ๊กกะโป๋ โลเปสo~ วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:12:12:50 น.  

 
ขอดูอยู่ห่างๆ นะ เพราะตอนนี้เอาใจออกห่างจากเพลงไทยทุกประเภทไปเสียแล้ว


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:13:09:13 น.  

 
5555

อะครับ เข้าใจอยู่ ผมเองก็เคยออกห่างเพลงไทยอยู่เหมือนกัน

แต่อย่างไรเสีย เพลงไทยเดี๋ยวนี้มีอะไรให้น่าค้นหาเยอะเหมือนกันนะครับ หลาย ๆ วงฟังแล้ว เออ เยี่ยมว่ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:13:15:05 น.  

 
วันนี้ก็ฟังเพลงไม่ได้ตามเคยนะคะ
ลืมเอาหูฟังติดมาจากบ้าน
(จะมีสักวันที่ฟังเพลงได้ไหมนี่เรา)


โดย: rebel วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:13:23:30 น.  

 
เอ่ ทำไมฟังเพลงไม่ได้หนอ

วันนี้ผมใช้แบบธรรมดาลิงค์จาก source ของเพลงตามเวบเพลงออนไลน์นะครับ

หรือว่าจะมีอะไร อืม!!!! ไม่รู้เหมือนกันครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:13:43:27 น.  

 
ตอนกลับไปเมืองไทยเมื่อกลางปีที่แล้ว ได้ฟังเพลงความรู้สึกของฉันที่มีเธออยู่ด้วยกันอีกหนึ่งคนบนโลกใบนี้แล้วปิ๋งทันทีเลย เลยซื้อกลับมาด้วย ชอบหมดทุกเพลงในทุกอัลบั้มเลยค่ะ ยิ่งไปได้อ่านเบื้องหลังของเพลงนี้ใน Aday ด้วยแล้ว ยิ่งชอบใหญ่เลย

ส่วนชุดสองซื้อจากเน็ตเพราะว่าฝากคนที่เมืองไทยซื้อแล้วหาไม่ได้ ส่วนตัวชอบชุดแรกมากกว่าแต่ก็เพราะมากนะคะ

ชุดอื่นๆไม่ได้ฟัง เพราะไม่ได้อยู่เมืองไทยค่ะ เลยไม่ได้มีโอกาสไปตามล่า

ข้าพเจ้ามีเทปชุด Viewed ที่ออกครั้งแรกด้วย สมัยนั้นแทบจะไม่มีใครออกเป็นซีดีเลย นานมากแล้ว เจ็ดแปดปีแล้วมั้ง

ฟังเพลงไม่ได้จ้า


โดย: SevenDaffodils วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:19:49:02 น.  

 
วงครับ ตอนนั้นมีออกเป็นซีดีนะครับ หายากมากในตลาดมือสอง ณ ขณะนี้ (ก็มีคนเอาออกมาขายอยู่ แต่ราคาสูงมากครับ) ต้องขอบคุณ smallroom เลยล่ะ ที่รีมาสเตอร์มาให้ได้ฟังกัน

ส่วนเพลง 'ความรู้สึกของฉันที่มีเธออยู่ด้วยกันอีกหนึ่งคนบนโลกใบนี้' คือหนึ่งใน 5 เพลงรักตลอดกาลของผมครับ

ดูมิวสิควิดีโอแล้วน้ำตาจะไหล


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:19:52:18 น.  

 
ผมว่าcyndi seui มีเพลงเดียวที่ฟังรู้เรื่อง


เหมือนกับ goose เลย


โดย: Masculiner IP: 203.114.103.144 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:21:16:15 น.  

 
55555

เข้าเน้นอารมณ์เฟ้ยไอ้น้อง


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:21:25:40 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ฟังเพลงเลยครับ งานเยอะเกินไป อย่างนี้ต้องหาเวลามาฟังซะแหล่ว


โดย: หมื่นทิพ TRAVOLTA (เทพบุตรตบะแตก!! ) วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:22:25:34 น.  

 
รสนิยม ต้องกันจริงๆ

(ฮึ่ย! ไม่ได้มาจีบนา )


โดย: LUNATIC SPACE วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:10:07:26 น.  

 
ส่วนนี้เป็นผลงานจากต่างประเทศนะครับ

1. Orwell : Des Lendemains
2. Orwell : Archipel
3. Melting Holiday : Seven Favourites
4. Mocca : Friends
5. Hockey : Peculia Storyโดย: I will see U in the next life. วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:11:22:04 น.  

 
ค่ายนี้กำลังจะกลายเป็นเบเกอรี่ที่สองรึเปล่า
รู้สึกว่าการพัฒนามันจะคล้าย ๆ กันนะครับ
นี่ก็ออกอัลบั้มมาจนผมซื้อไม่ทันแล้ว
เมื่อก่อนยังแค่ปีละแผ่นสองแผ่นเอง

ปล.อยากได้ สี่เต่าเธอ มากกกกกกกก


โดย: มอสทาร่ายักษ์ วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:11:42:02 น.  

 
โดยส่วนตัวผมคิดว่าค่ายนี้ยากที่จะเป็นเบเกอรี่ 2 ครับ

เหตุเพราะว่า จากลักษณะเพลงแล้ว เพลงของ Smallroom ไม่ใช่เพลงที่ติดหูได้ง่ายเหมือนกับเพลงของเบเกอรี่หรือค่ายเพลงใหญ่อย่างแกรมมี่ อาร์เอส

ที่สำคัญดูเหมือนพวกเขายังทำเพลงเอาใจตัวเองอยู่ไม่น้อยทีเดียว อยากทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่ได้ยึดตลาดเป็นหลัก

ไม่งั้นคงไม่มีงานอย่าง cyndi seui,stylish nonsense , j monton รวมไปถึง goose และบัวหิมะที่กำลังจะออกในงานแฟต เฟสติวัล

เพลงพวกนี้ไม่แมสนะครับ (เทียบกับเบเกอรี่แล้ว เพลงของพวกเขาแมสกว่ามาก)

อย่างไรเสีย จะเดินไปทางใด ก็ขอให้ผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้ฟังสม่ำเสมอนะครับโดย: DonkDonk The Secret Agency (I will see U in the next life. ) วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:12:48:32 น.  

 
ที่เป็นบล๊อก ของ small room เหรอคะ อิอิ
ชอบอ้วน อาร์มแชร์น่ะ น่ารักจัง หุหุ


โดย: Mehndi Laga Ke Rakhna วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:13:23:42 น.  

 
เป็นบล็อกหน้าม้าของสมอลล์รูมครับ


โดย: DonkDonk The Secret Agency (I will see U in the next life. ) วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:13:53:03 น.  

 
เออ....อา...เออ...คือว่า....คือ....ดิฉันหลงทางเข้ามาน่ะคะอิอิอิ


โดย: oryzaja วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:15:16:20 น.  

 
ขอบคุณที่หลงเข้ามาครับ


โดย: DonkDonk The Secret Agency IP: 161.200.255.161 วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:16:29:10 น.  

 
smallroom ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของคนฟังเพลง

แต่เราชอบ Super Baker กับ อาร์มแชร์ ที่สุดในsmallroom

โดย: Dying To Be Alive วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:19:23:25 น.  

 
โดยส่วนตัว ผมชอบ 'อวสานเซลส์แมน' ที่สุดครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:20:50:28 น.  

 
I haven't got much chance to listen to Thai songs. Well, one reason is that now I'm far away from home.
I like the way you have these songs from Indy Records na. Keep up good work though I couldn't listen your music at the moment hopefully I can when I get back to your blog next time.


โดย: ม ะ ล ะ ก อ (melkor ) วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:9:12:28 น.  

 
K. I will see you in the next life!!!
Just wondering if you have any connections in Smallroom??? Or you just a loyal fan??

ไม่ได้ติดตามงานของค่ายนี้มานานมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้อยู่เมืองไทย จำได้ว่าชอบsmallroom001 มากเพราะมันออกมาในยุคที่วงการเพลงไทยโดยรวมไม่พัฒนาเลย แต่หลังจากนั้นประมาณ 4-5 ปี มีค่ายเพลง และวงดนตรีแปลกใหม่ เกิดขึ้นเยอะมาก ทั้งที่มีฝีมือจริงๆ แล้วก็พวกทำตัวแนวๆ ขาย จนเราเลือกรับสื่อพวกนี้ไม่ไหว ก็เลยไม่ได้สนใจติดตาม ขอดูอยู่ห่างๆ เหมือนกัน

แต่มาที่บ้อกนี้แล้วได้ข้อมูลดีค่ะ ยังกะทำ Smallroom Discographyโดย: good job!! (Le Petit Panx ) วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:15:22:56 น.  

 
ถึง คุณมะละกอ ครับ

I wish you can listen the song in next time na krab.I don't know why you cannot listen because everytime I open my blog,the song will play suddenly.

please enjoy the songs.

ป.ล. ถ้าแกรมมาร์ผิดขออภัยนะครับ ผมกำลังฝึกเขียน passage ภาษาอังกฤษอยู่

-----------------------------------------------------------------------------
ถึงคุณเจ้าชายน้อย ครับ

ผมเป็นแค่ loyal fan ครับ ผมไม่รู้จักใครในสมอลล์รูมแม้แต่คนเดียวครับ ที่ทำไปอาจเป็นเพราะว่านี้เป็นค่ายเพลงที่ผลิตงานอยู่ในระดับที่ดี แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในวงกว้างนัก ก็เลยคิดอยากนำเสนอให้ได้รู้จักกัน

เป็นหน้าที่ของสื่อครับ

อาจารย์ผมสอนเสมอว่า เวลาคนฟังตามต่างจังหวัด (แบบที่ผมจากมา) หรือในกรุงเทพก็ตาม บอกว่าไม่เห็นรู้จักเลยเพลงพวกนี้เลย อย่าได้โทษคนฟังครับ แต่ให้โทษว่าสื่อทำหน้าที่บอกกล่าวให้เขารู้แล้วหรอ ดังนั้นผมเลยถือเสมอมาว่าหน้าที่ของเราคือการนำเสนอสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะที่เราคิดว่าดี ให้คนฟังได้รู้จักครับ

มีความสุขในการฟังเพลงนะครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:21:19:04 น.  

 
เหอ ๆ ๆ
แทบจะไม่เคยฟังเลย แฮะ...

แต่น่าสนใจนะครับ ขอบคุณ ที่แนะนำเพลงดีๆ มีคุณภาพ

ผมเอง... ก็ชอบอะไรที่... แตกต่าง อยู่เหมือนกัน

แต่ก็ไม่ถึงกับ ดิ้นรน หรือปฎิเสธเพลงตลาดหรอกนะครับ

เพียงแต่ว่า... เอ...

ก็... มีแนว มีความคิดของตัวเองอยู่น่ะ

แล้วก็...ไม่ค่อยได้ฟังเพลงที่ออกใหม่ๆนัก

แบบว่า... แน่ใจว่า ชอบ ว่ามีคุณภาพ ฟังไปซักระยะก่อน ค่อยไปซื้อมาฟังน่ะ... ฮ่า ๆ ๆ


โดย: Phoenixนิลมังกร วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:21:48:14 น.  

 
อืม น้องที่รู้จักกันเคยเอามาให้ผมฟังครับ
น่าสนใจดีครับ อยากจะรื้อฟื้นเหมือนกัน อ่านเเล้ว
อยากจะฟังเลย เเต่เพลงไม่ดังครับ คุณ I will ฯ
น่าเสียดายจัง เดี๋ยวผมจะกลับมาฟังใหม่

มีอยู่ช่วงหนึ่งครับ ที่ผมฟังเพลงไทยนอกกระเเส
อยู่เหมือนกัน เเต่ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นงานอินดิ้ดีหรือเปล่า
ไม่เเน่ใจครับ ช่วงนั้นกระเเสเพลงหนักๆ ของไทยที่ผมฟัง
มาเยอะมาก เเต่อยู่ไม่นานก็โดนพัดหายเรียบไปหมด

ดีครับที่จะมีวงดนตรีจากค่ายอื่นๆมายันกับค่ายยักษ์
ทั้งสองบ้าง คนฟังจะได้มีทางเลือกที่หลายหลายขึ้น


โดย: Dark Secret วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:22:01:29 น.  

 
เขียนได้ดีเลยละพี่

แจ่ม ๆ

(ตามมาจาดบอร์ด sr)


โดย: grazz IP: 202.44.71.5 วันที่: 20 ตุลาคม 2548 เวลา:22:02:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

I will see U in the next life.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

Friends' blogs
[Add I will see U in the next life.'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.