Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
ปกเทปซีดีไทยสวย ๆ ที่อืม!!!! คิดแบบนี้ได้ นับถือครับ

อยู่ที่หอไม่มีอะไรทำครับ เห็นว่าหอยังรกไม่พอ ก็เลยจัดการรื้อเทปและซีดีที่มีอยู่ มานั่งดูซะ

ตัวผมเองเป็นคนชอบนั่งอ่านนั่งดูปกซีดีเป็นอย่างมาก ตอนที่ยังซื้อเทปอยู่ ปกเทปยุ่ยไปพร้อม ๆ กับตัวหนังสือบนตลับเทป ก็ไหนจะดูเนื้อร้องตาม ไหนจะดูเครดิต ชื่อนักแต่งเพลง คนแต่งทำนอง เรียบเรียง ตัวกระปิ๋วเดียว เลยต้องใช้ความพยายามสูงในการส่อง

ผมคิดว่าถ้าค่ายเทปต่าง ๆ คิดจะต่อสู้กับ MP3 จริง ๆ ก็ควรที่จะต้องมองและใส่ใจเรื่องแพคเกจให้มากกกว่านี้

โอเค การดัมพ์ราคาลงมาให้ถูกลงก็เป็นวิธีที่ดีอย่างหนึ่งกับการต่อสู้เรื่องราคา แต่ทว่าถ้าของ ๆ คุณมันไม่น่าเก็บ ไม่น่าซื้อ หลาย ๆ คนก็คงเลือกซื้อเอ็มพีสามตามเดิม

ผมเคยคุยกับเพื่อนที่สนใจวงการดนตรีว่า เราต่างเลือกซีดีที่ว่าไปก็แพงกว่าตั้งเยอะ ไม่ใช่เพราะเสียงมันดีกว่าเท่านั้น แต่เราต้องการแพคเกจเก็บไว้ว่าเฮ้ยกูมีซีดีชุดนี้นะโว้ย เราต้องการอ่านปก อยากรู้ว่าเพลงนี้ใครแต่งเนื้อ แต่ทำนอง อยากรู้ว่านักร้องคนนั้นทำงานเองเป็นไหม อะไรแบบนี้

นอกเรื่องมาเยอะ ตัวหน้าปกเองก็เหมือนกันหน้าตาของศิลปิน ที่เคยเห็นมาก็อย่างเช่น พวกค่ายใหญ่ อันนี้เห็นได้บ่อยกับ แกรมมี่ อาร์เอส ไม่ต้องอะไรมาก จับนักร้องเหล่านั้นมาโพสต์ท่า ได้แล้ว

อีแบบนี้มันมีดีคือ โอเค รู้เลยว่าไอ้นักร้องชื่อนี้ หน้าตาแบบนี้ ไม่จำสับสนแน่ แต่ข้อเสียของมันก็คือ มันช่างหาที่ครีเอทไม่ค่อยได้เลย

ส่วนอีกประเภท ก็หน้าปกอาร์ท ๆ สื่อความหมายเชิงนัยไว้ พวกนี้ก็ดีคือมีอะไรให้น่าค้นหาดี แต่ที่ไม่ดีก็คือบางหน้าปกมันจดจำยาก แถมอาจพลอยให้นึกว่าเป็นดนตรีแนวโหด ๆ อีกก็เป็นได้

ผมว่าหลาย ๆ คน คงชอบแบบหลังมากกว่า ยิ่งหน้าปกที่ทำออกมาได้สะดุดตา ยิ่งท้าทายความคิดของครีเอทีฟยิ่งนัก ว่าจะทำยังไงให้หน้าปกดูดีมีกึ๋น แถมยังทำให้คนจดจำตัวนักร้อง นักดนตรีได้อีก


ข้างล่างนี้คือ หน้าปกเทปซีดีไทยที่ผมคิดว่าสวย ๆ ดึงดูดสายตาและโดนใจผมยิ่งนักปกอัลบั้มแรกของพี่โต้ สุหฤท ที่ตอนแรกนึกว่าไมเคิล เชาวนาศัย คงมีปกเพลงไทยน้อยชิ้น ที่ลงไปนอนเกลือกกลิ้งบนอ่างเช่นนั้นหน้าปกของสยาม ซีเครท เซอร์วิส ชุดนี้ ชวนให้คิดถึงอารมณ์สายสืบลึกลับอะไรทำนองนั้น ชุดนี้กลายเป็นของหายากไปแล้วซิลลี่ฟูล กับชุดแรกในสังกัดแกรมมี่อย่าง I.Q 180 ผมเห็นครั้งแรก็อัลบั้มอะไรว่ะ เปิดเพลงฟัง โอ้พวกพี่ทำเพลงได้เข้ากับหน้าปกมาก (หลัง ๆ พวกเขาก็ไปเรื่อย เรื่อยเสียจนกลับมาเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว)สี่เต่าเธอชุดแรก เห็นแล้วชวนคิดถึงรวมเพลงประกอบพวกตุ๊กตาบาร์บี้ บวกกับชื่อเพลงที่แสนประหลาด เลียนแบบ The Beatles ก็ยิ่งชวนให้หยิบขึ้นมาดูมิใช่น้อยSofa not so sad ภาพหญิงสาวนอนเหยียดอยู่กับพื้น ชวนผมสงสัยยิ่งนักว่าอัลบั้มนี้เป็นซาวด์แทรกซ์ประกอบการนอนหรือ พอฟังเพลงของพวกเขา มันมีทั้งหวานซึ้งจนถึงปวดร้าวจนแทบอยากลงไปดิ้นตายอยู่กับพื้นเหมือนหญิงสาวนางนั้นสั้น ๆ ได้ใจความ ------> ทรงพลังและน่ากลัวราสมาลัย 2 หุ่นโมเดลริคที่ทำให้แม้แต่เด็กที่ไม่เคยสนใจเพลง ก็ต้องหันมาดูหน้าปกอัลบั้มนี้โดนใจผมอย่างแรง หญิงสาวกำลังนั่งเศร้าสร้อยบนเตียงที่มีตาแก่หัวล้านนอนหันหลังให้ เราไม่รู้ว่าหญิงสาวเศร้าเพราะเสียซิง เศร้าเพราะถูกหลอก หรือเศร้าเพราะอะไร แถมยังไม่รู้อีกว่าคนคิดคิดอะไรอยู่ ที่รู้แน่ ๆ เพลงในอัลบั้มทำให้พอสเป็นวงที่มาแล้วไม่มาลับลุงคนนี้เลยกลายเป็นที่ถามหาว่าเป็นใคร เป็นปกให้พี่ป้างก็ดังแบบนี้แหละวงหน้าใหม่โนเนม กับปกอัลบั้มเป็นรูปเด็กหน้าแก่ เป็นใครก็คงสงสัยหยิบขึ้นมาดูชุดเริ่มแรกของเบเกอรี่ กับภาพลักษณ์ที่ว่าปกยาวโคตร งานชุดนี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คนเริ่มรู้ว่าชื่อคนทำก็ไม่จำเป็นต้องร้องเองเสมอไป ที่สำคัญหน้าปกยังเป็นรูปกามเทพอกหักนั่งเครียดอยู่ ไปที่ไหนก็สะดุดตาทั้งนั้นแหละ เพราะตอนนั้นแผงเทปมันมีแต่ลิฟต์กับออย บอยสเกาต์ ฯลฯเห็นหน้าปกนี้ครั้งแรก อุทานอย่างแรง เฮ้ย! โมเดิร์นด็อกทำเพลงลูกทุ่งหรอว่ะ เป็นอีกอัลบั้มหนึ่งที่หลายคนหยิบมาดูจากแผง เพราะไม่รู้ว่าเป็นเพลงอะไรอัลบั้ม Friday ชุดนี้ บอกได้ทำเดียว น่ารักมากครับ
เริ่มนึกไม่ออกละครับ......

ใครชอบปกแผ่นไหน ชุดไหน เป็นการส่วนตัว บอกกันบ้างนะครับ

สุดท้าย ขอบคุณรูปจาก cityblue.net เช่นเดิม

Create Date : 15 กันยายน 2548
Last Update : 15 กันยายน 2548 17:14:13 น. 25 comments
Counter : 1196 Pageviews.

 
ทุกวันนี้ซีดีกลายเป็นสินค้าที่เข้าถึงชนชั้นกลางได้ง่าย อดีตนั้นใครฟังซีดีเหมือนดั่งเครื่องโชว์ฐานะ ลำพังเงินซื้อเครื่องเล่นซีดีที่ราคาหวิดหมื่นยังไม่มี แล้วซีดีที่แผ่นเกือบห้าร้อย น้อยคนที่จะซื้อ

สู้ซื้อเทปฟังดีกว่า.....

อย่างอาร์เอส ขายแรปเตอร์ 470 บาท โอ้! พระเจ้า แพงเกือบเท่าซีดีเพลงสากลแล้ว เด็กที่จะซื้อ ไม่อยากคิดว่าขูดรีดไถตังค์พ่อแม่ไปเท่าไร

และแล้วก็เหมือนมีพรายมากระซิปว่าลดราคาเหอะ ประกอบกับการเข้ามาของ MP3 อย่างที่เรา ๆ ท่าน ๆ รู้กันดี

ถ้าไม่ลด ใครมันจะไปซื้อครับพี่น้อง สู้ซื้อเอ็มพีสาม แผ่นละร้อยได้เป็นร้อยเพลง ในขณะที่ซีดีมีอยู่สิบเพลง ราคาสามสี่ร้อย โอ้ยแค่นี้ก็เลือกได้แล้ว

เป็นไงละครับ ทุกวันนี้ MP3 ก็ยังเป็นที่ขายดีอยู่ตามตลาดทั่วไป......

ผมเองก็เคยนิยมชมชอบการฟัง MP3 เหมือนกัน (คิดว่าทุกคนก็คงเคยผ่าน หรือไม่งั้นก็ยังชอบฟังอยู่จนถึงทุกวันนี้) คือด้วยความที่ว่าเป็นเด็กนักเรียนนักศึกษาไม่ได้ร่ำรวยมาก การจะฟังอะไรให้กว้างขวางมันก็ลำบาก เพื่อนซื้อมา ก็ยืมมาก๊อปลงเครื่อง โอ้โฮ แค่นี้! ได้ฟังแล้วเรา

แต่อยู่ ๆ ไป เริ่มเบื่อครับ คือผมรู้สึกว่าเสียงมันแตก ๆ ไงไม่รู้ ขนาดลำโพงเครื่องเสียงที่เปิดเทปฟังอยุ่ทุกวันนี้เรียกว่าห่วยแล้ว อันนี้ยิ่งห่วยกว่า เสียงแตกมาก (มันแปลงไฟล์กันภาษาอะไรว่ะ)

ที่สำคัญคือแม้ผมจะฟัง MP3 แต่ผมก็ชอบซื้อเทป ผมชอบอ่านเนื้อเพลง อ่านเครดิตคนแต่งเนื้อ ทำนอง เรียบเรียง วันนั้นอ่านไปก็ไม่รู้จักหรอก แต่พอมาวันนี้ เราก็รู้ว่าอ่อ คนนั้นคนนี้คือใคร

ทุกวันนี้ผมเลิกฟัง MP3 เพลงไทยโดยสนิทครับ เหลือไว้ก็แค่เพลงสากลที่มันไม่มีขายในไทย ก็มีแอบใช้คอมคณะแอบโหลดบ้าง เวบไซต์ทางวงใจดีมีให้โหลดบ้าง อะไรแบบนี้

ผมเคยคุยกับเพื่อนที่สนใจวงการดนตรีด้วยเช่นกันว่า เฮ้ย! ถ้าจะต่อสู้เอ็มพีสามน่ะ การดัมพ์ราคามันก็เป็นส่วนหนึ่งว่ะ โอเค มันถูกลงคนซื้อมากขึ้น แต่ว่าถ้าตัวสินค้ามึงไม่น่าซื้อ ไม่น่าเก็บ ใครมันจะทุ่มเทมาซื้อว่ะ

ของบางอย่างมันเป็นคุณค่าทางใจ คนอื่นไม่เข้าใจหรอกว่าทำไมต้องไปทุ่มเงินทองมากมายเพื่อของสิ่งนั้น ๆ ทั้ง ๆ ที่ว่าไปมันก็ให้ความบันเทิงได้เท่า ๆ กัน ฟังได้เหมือน ๆ กัน

จะต่อสู้กับ MP3 ก็ต้องสู้กันด้วยคุณค่าทางใจนี้แหละ

คิดเหมือนผมไหมครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:8:55:25 น.  

 
อันนี้เผอิญว่ากรุ๊ปบล๊อกหายครับ ยังไม่ทันได้โผล่เลย หายหมด ก็เลยเอามาของคนที่เคยโพสต์มาแปะใหม่ครับ

ทุกวันนี้ ถ้าถามว่าคุณบริโภค MP3 หรือเปล่า
คงต้องตอบอย่างเต็มปากเต็มคำว่า 'ใช่....ผมบริโภคMP3 '
แต่ใช่ว่าท้ายรถ จะไม่มีซีดีของแท้เลย....ผิดถนัด เบเกอรี่เกือบทุกชุด ที่ผมต้องเสาะเเสวง กว่าจะได้มาเป็นเจ้าของ ทราบมั๊ยครับลำบากขนาดไหน (ซีดีก็เเพง แถมบางทียังทำมาน้อย หาซื้อยาก......ใครซื้อ cd โยคี ที่หน้าปกเป็นรูปกระต่ายเพลบอยทันบ้าง ที่เป็น Box set ก่อนที่เค้าจะเก็บเพราะโดนเรื่องลิขสิทธิ์ของ playboy)

เอาเป็นว่าถ้าเพลงดี เเพจเกจสวย ผมซื้อแน่นอนครับ...แต่เเพจเกจสวยๆ แต่เคยฟังเพลงในอัลบั้มนั้นเเล้ว อย่าง 2be free ผมก็กลั้นใจซื้อครับ

หุหุหุ

ปล.ผมชอบปกโมเดิร์นด๊อก ชุดแรกอ่ะ ที่ดูไม่ออก ว่าเป็นรูปไรน่ะ
แล้วก็พงพัฒน์ ร็อคปกเหล็ก คิดได้ไงวะ...............55555555555555555555 ตอนนี้เป็นสนิมหมดแล้ววววว


โดย: โอ๋เอง >> //ebolaknot.exteen.comแฮะๆๆๆ ก้ชอบหลายอันอยู่โดย: มีน แอนด์ มาร์ชโดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:8:56:49 น.  

 
มีซีดี เด็ด ๆ หลายวงเลย

ชอบดีเจ สุหฤท อ่ะค่ะ ตกลงว่าแกจัดรายการที่แฟต
เวลาไหนอ่ะค่ะตอนนี้ งง ๆ ไปหมด


โดย: grappa วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:9:11:10 น.  

 
ตอบพี่ grappa ครับ

ตอนนี้ช่วง bedroom ของดีเจสุหฤทปิ๋วตกผังไปแล้วครับ (พร้อมกับเสียงกร่นด่าของคนที่ส่งเพลงไปช่วงนี้)

สำหรับช่วงรายการของแฟต วันธรรมดา

8.00 - 11.00 อุ๋ยกับปาล์ม (ยังฟังสนุกเหมือนเดิม เพลงก็เริ่มใช้ได้)

11.00 - 15.00 เปิ้ลหน่อย (ไม่ค่อยได้ฟัง ไม่รู้ครับ)

15.00 - 18.00 ปิง Rythmatique (พิมพ์ถูกเปล่าหนอ ปิงยังต้องฝึกอีกเยอะ ประสบการณ์น้อยมาก อีกนานถึงจะเรียกว่าจัดรายการเข้าขั้น (ซึ่งเจ้าตัวเองก็ยอมรับ))

19.30 - 22.00 น้องก้อย แฟตแองเจิล (น้องคณะผมเอง ก็โอเคครับ แต่เสียงน้องก้อยง๊องแง๊งไปหน่อยสำหรับผม เหมาะกับไปจัด EFM มากกว่า)

หลังสี่ทุ่ม เป็น Super Fat Radio (เปิดเพลงเหมือนเดิม) โดยดีเจคือคือ วราฤทธิ์กับวรายุทธ

ห้าทุ่ม เป็น Sonny & Nor (ด้วยความสัตย์จริงว่าผมนอนรอรายการนี้รายการเดียว) ออกอากาศเป็นเวลา 7 นาทีกว่า ๆ ขบกัดสองดีเจชื่อหน้าวรา เสมอ

วันพุธ สองวราไม่มานะครับ แต่เป็นหนังหน้าไมค์แทน (เมื่อคืนฟังก็ใช้ได้)

ดึก ๆ ตีหนึ่งถึงตีสี่ เป็น พี่โด๋วกับน้าโจ๊ก

ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ ผมรอติดตามแค่ The Selector ตอนคืนวันเสาร์ สามทุ่ม กับซุปเปอร์แฟทเรดิโอช่วงหลังเที่ยงคืนกับโอ๋เท่านั้น


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:10:04:20 น.  

 
ศิลปะกับธุรกิจ เป็นสิ่งที่ขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิงนะครับ
บางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ก็ถูกกลืนหาย
เพราะเงินกำไร น่าเสียดายมาก
คนชอบงานศิลปะ มีเยอะนะครับ แต่คนทำงานศิลปะเพื่อให้คนเหล่านั้นเสพกลับมีน้อยจนน่าใจหาย
ผมกำลังหาหนทางที่ดีที่สุด ที่จะได้ทำงานที่รัก
ควบคู่กับอยู่อย่างไม่เป็นภาระคนอื่น

ส่วนเรื่องปกเทป ที่ชอบที่สุดเป็นปกที่ 11 ในคอลเลคชั่นโปรดของคุณครับ


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:10:06:25 น.  

 
หวัดดีค่ะ หนมชั้นแวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ ตอนเด็กๆจำได้ว่า ตอนที่มีเทปอัสนีออกมา ที่แถมปิคกีต้าร์เนี่ย อยากได้มากกกก ไม่รู้จะอยากได้ไปทำไม ทั้งๆที่ก็เล่นกีต้าร์ไม่เป็น


โดย: ขนมชั้น...เธอห้ามกิน!!! วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:11:26:35 น.  

 
เป็นคนนึงที่สะสมมาตั้งแต่เทป จนมาเป็นซีดี
ก็เลยไม่เคยสนใจจะซื้อ MP3 เลย เพราะว่ามันไม่ได้แพ็คเกจสวยๆ

สำหรับปกซีดีที่ชอบๆ ที่ดองโพสไปแล้วก็มีของบอยด์ พรู พอส แล้วก็ฟรายเดย์

นอกจากนี้ก็ยังมีของ GR ชื่ออัลบั้ม Disco very แล้วหน้าปกเป็นรูปยานอวกาศ

ของโป้ โยคีเพลย์บอย อัลบั้มเลิฟ เทรนด์ที่เป็นรูปหางม้า

ของธีร์ อัลบั้ม there ก็ให้สี blue เสียงนักร้องก็หม่นๆ เห็นแล้วให้อารมณ์ดีเหมือนกัน

เห็นปกซีดีที่ดูตั้งใจทำ บางทีเพลงก็ไม่ได้ถูกใจมากมาย แต่มันก็น่าเก็บไว้ดูเป็นแรงบันดาลใจดีเหมือนกัน


โดย: robin IP: 203.151.140.123 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:11:49:55 น.  

 
ขอเพิ่ม Flure ชุดล่าสุด กับ ปฐมพร ปฐมพร ชุด เจ้าหญิงแห่งดอกไม้ เจ้าชายแห่งทะเล ด้วยนะครับโดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:12:20:56 น.  

 
คุณเจ้าของบล็อกอยู่นิเทสจุฬาหรอกฤาครับ
ผมนิเทศ จุฬาฯ รุ่น 35 ครับผม

ผมชอบแพคเกจซีดี Eclextic Suntaraporn ที่ทำเป้นขนาดไซส์แผ่นเสียงอ่ะครับ
เท่ห์มาก แต่หาที่เก็บยากฉิบ...


โดย: new kid in town วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:12:30:58 น.  

 
เป็นผู้บริโภค mp3 - แต่ไม่ซื้อนะ ไม่ชอบพ่อค้าคนกลางที่เอากำไรจากการไม่ลงแรง
ถึงจะโหลดเพลงเยอะ แต่ก็เป็นคนสะสมซีดีเหมือนกัน

เคยทำรายงานเรื่องนี้ส่งอาจารย์ ช่วงมีกรณีของแนบสเตอร์ ใหม่ๆ มีนักดนตรีออกมาแฉกันว่า รายได้หลักของนักร้องนักดนตรีจริงๆแล้ว มาจากการแสดงคอนเสิร์ต กับสินค้าพวกเสื้อ หมวก อะไรพวกนี้มากกว่าน่ะค่ะ


โดย: rebel วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:12:57:10 น.  

 
ตอบ คุณ new kid in town

ใช่แล้วครับ ผมอยู่คณะนิเทศ จุฬา

เพียงแต่ว่าผมเรียนปริญญาโทนะครับ ป.ตรีไม่ได้เรียนที่นี้มา คิดว่าคุณคงเป็นรุ่นพี่ผมหนึ่งปี เพราะถ้าเทียบตามรุ่น ผมก็อยู่รุ่นเดียวกับพวกรุ่น 36 ครับ (ใช่เปล่าหนอ ไม่แน่ใจ เข้าเรียนปี 43 น่ะครับ)

ทุกวันนี้ผมเป็น TA ให้ภาควิชาน่ะ รู้สึกแก่ยังไงไม่รู้ เด็ก ป.ตรีไหว้กันเกรียวเลย โดยเฉพาะเด็กปีหนึ่ง

แต่ใจจริงอยากรู้จักเด็ก ป.ตรี โดยเฉพาะน้อง ๆ น่ารัก ๆ นะครับ


โดย: I will see U in the next life. IP: 161.200.255.162 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:13:55:43 น.  

 
ที่ยกมาให้ดูข้างบน...สวยทุกปกเลยค่ะ...ออกแบบได้เยี่ยมมาก


โดย: ลำพูริมน้ำ วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:14:02:21 น.  

 
พี่.....หนูจะจบแล้วนะ...


โดย: น้องแก้วคนงาม... IP: 202.28.27.3 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:15:53:12 น.  

 
ดีใจด้วยครับ

ใกล้ได้เป็นคุณครูแล้วน่ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:16:22:43 น.  

 
สืบเนื่องจากกระทู้ในพันทิป
เห็นบอกว่าจะพก melloncollie ไว้ฟังตอนไปเที่ยว
เลยตามลิงค์มาดูบล๊อกซะหน่อย อิอิ

นึกตั้งนานว่าเป็นรุ่นน้อง 36 รึป่าว
ตกสำรวจชาว pumpkinshead ไปได้ไงหว่า

ฮ่าๆ แต่ก็เฉลยแล้วนี่เนอะ
ดีใจที่ได้เจอชาวคณะชอบฟังเพลงแนวเดียวกันว่าด้วยปกซีดี
ตอนนี้ชอบ smallroom: minimart จัง


โดย: tristessa IP: 82.35.87.49 วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:18:16:07 น.  

 
ที่กล่าวมานั้น ผมก็ค่อนข้างชอบเหมือนกันหมดเลย
ตอนเบเกอรี่เริ่มขายใหม่ๆก็สร้างความฮือฮาได้อย่างดี
ด้วยความแปลกใหม่ของปกเทปปกซีดี (แต่แพงโครต)
ส่วนตัวชอบแนวอาร์ทๆแบบปก Soul after six ชุดแรก
ชอบสี แดง/ดำ/ขาว


โดย: Acid jazz IP: 210.246.73.110 วันที่: 16 กันยายน 2548 เวลา:23:35:15 น.  

 
นำเสนอได้ดีครับ เสียดายว่ารูปหน้าปกcdมันเล็กไป


โดย: อ่ะเริ่ม IP: 58.136.108.99 วันที่: 17 กันยายน 2548 เวลา:15:58:08 น.  

 
คือรูปผมไปแอบจิ๊กมาจากเวบ cityblue.net นะครับ

ขออภัยครับที่รูปเล็กไป


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 17 กันยายน 2548 เวลา:16:28:52 น.  

 
จริงๆแล้ว มี CD เพลงไทยน้อยกว่าเพลงต่างชาติ

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ชอบการซื้อ CD Audio มากกว่า MP3 แน่นอน
เพราะเราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ ชอบอ่าน booklet หรือปกที่มาพร้อม CD
ชอบอ่านว่าใครทำอะไร ทำไม หรืออย่างไร เขาขอบคุณใคร
ชอบดูภาพ การออกแบบปก การใช้สีสัน
ที่สำคัญ (อาจเหมือนโรคจิตเล็กน้อย) แต่เราชอบลูบแผ่น CD อะค่ะ
คือ ชอบเปิดกล่องแล้วดู screen ที่ซีดี พร้อมกับลองลูบไปด้วย (อ่า อ่านแล้วเหมือนไม่ค่อยปกติเลย )

เราว่านะ ถึงจะมี mp3 หรือจะมี ipod มีมือถือฟัง mp3 ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การฟังเพลงจากแผ่น CD Audio มันก็ให้ความรู้สึกไปอีกแบบหนึ่งมากกว่า ที่แน่ๆ คุณภาพเสียงดีกว่า อันนี้เรารู้สึกได้โดยไม่ต้องมีหูทอง

สำหรับเรื่องปก เอาที่นึกออกตอนนี้ ก็ต้อง

แดดส่อง ของ โมเดิร์นด๊อก คือภาพวาดสวยมาก ดูเก่าๆ แต่เก๋+เท่
Crescendo อันนี้มาแนวแบบเพลงแนวไหนล่ะนั่น ชวนสงสัยให้หยิบมาดู
Futon - Love Bites ปกเก๋อะ ยิ่งเปิดไส้ในยิ่งต้องพิศดูทีละภาพเลย ไอเดียบรรเจิด
และล่าสุด ก็ Flure-Vanilla นุ่มๆ เย็นๆ สวยงามโดย: cottonbook วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:9:34:32 น.  

 
เหมือนซีดีที่มีปกสวยๆจะออกไปในทิศทางเดียวกัน
เกือบทั้งนั้น
แต่อธิบายไม่ถูกว่าทิศทางไหน
พอจะนึกออกมะ


โดย: YCMM วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:13:18:15 น.  

 
เห็นด้วยกับเรื่องการพัฒนา Packaging เพื่อเพิ่มยอดขายให้ซีดีของแท้นะ เราเองยังเคยเดินผ่านร้านซีดีแล้วสะดุดตากับปกซีดีสวยๆ ยังอยากซื้อมาเก็บไว้เลย

ปกซีดีสวยๆที่นึกออกตอนนี้ก็มีของแอม-ดาอ่ะ (ที่เค้ามาร้องคู่กันเฉพาะกิจ) คล้ายๆกับปก Peacemaker ชุดแรกนะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่ามันสวยยังไง อิอิอิ แต่ตอนที่ซื้อยังอยู่มัธยมเลย เราก็ว่าปกมันสวยๆศิลป์ๆแล้วนะ เนื้อกระดาษก็แปลกๆดีด้วย ที่สำคัญ เพราะทั้งชุดเลย คุ้มตังค์สุดๆ

อีกอันนึงจะโดนด่ามั้ยเนี่ย ถ้าเราจะบอกว่าปกของดีทูบีชุดแรกก็สวยดีนะ อิอิอิ เราว่าองค์ประกอบของภาพมันดีอ่ะ (ไม่เกี่ยวกับนักร้องหน้าตาดีแน่นอน) แล้วตัวอักษรดีทูบีที่เป็นสีแดง มันตัดกับรูปที่เป็นขาวดำแล้วดูสวยดี (แต่หน้าปกออกจะไปคนละทางกับเพลงในอัลบั้มนะ) เอ๊ะ! รึจริงๆแล้วเราจะชอบปกซีดีขาวดำ???

ไปล่ะจ้า แวะมาทักทาย


โดย: แฟนพี่บีม วันที่: 24 กันยายน 2548 เวลา:11:03:33 น.  

 
เป็น แมสซ่า หรือครับ เห็นมีลิงค์ไปที่สมาคมศิษย์เก่าฯด้วย
ผมเป็นแมสซ่าแก่แต่หัวใจอินดี้ครับ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 12 ตุลาคม 2548 เวลา:7:34:21 น.  

 
ผมต้องการซื้อ TAPE CD VCD DVD เพลง คอนเสิร์ต หนัง ทั้งเก่าและใหม่ First Hand or Second hand ให้ราคากันเองและยุติธรรม ครับ ต้องการจำนวนมาก
ติดต่อ คุณกิ่ง โทร. 086 7316057


โดย: กิ่ง IP: 61.19.144.194 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:32:12 น.  

 
ชอบคุณคับ


โดย: art IP: 58.8.98.71 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:18:11:30 น.  

 
I wish to express my love for your kind-heartedness in support of men and women who really need guidance on this particular concept. Your personal commitment to passing the message all through has been exceedingly informative and have surely permitted people just like me to achieve their goals. Your amazing invaluable help and advice can mean a lot a person like me and far more to my office workers. Regards; from all of us.
Replica Mulberry Handbags //www.relaisroches.com/


โดย: Replica Mulberry Handbags IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:20:18:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

I will see U in the next life.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

Friends' blogs
[Add I will see U in the next life.'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.