Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
10 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
แนะนำอัลบัมใหม่ "a day record 2 : purely present" -------> The Young Blood of Thai Music Bands

นิตยสาร A Day ออกอัลบั้มเพลงครับ

แม้ผมจะเลิกอ่านนิตยสารหัวนี้ไปแล้ว (อุตส่าห์อ่านมาตั้งแต่เล่มแรก แต่หลัง ๆ นี้นิตยสารหัวนี้ไม่เหลือ passion อะไรให้ผมได้ค้นหา ผมเลยเลิกอ่านครับ)

ความจริงนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ 2 แล้ว ชุดแรกถ้าใครจำได้จะมีเพลง "ภาพหลอน" ของ สายป่านโรงบ่มคนดนตรี ที่ นุ้ย The Peach Band เป็นคนร้อง หรือ โรงเรียน (โรงเลียน) ของ Scruubb สมัยยังไม่ดัง

อย่าไปจำสับสนกับที่เขาแถมมากับหนังสือนะครับ คนละอย่างกัน อันนั้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง

มาว่ากันที่เพลง พูดโดยรวมเลยละกัน ทั้ง 11 เพลงที่อยู่ในอัลบั้มนี้ ถ้าจำไม่ผิดทาง A Day เขาจะเปิดรับสมัครนะครับ ให้ส่งเพลงไปแล้วก็ทางทีมงานก็จะคัดเลือก

ส่วนใหญ่ก็จะเป็นวงหน้าใหม่ (ในวงการเพลง) แต่หลาย ๆ วงก็มีผลงานที่เคยออกอากาศแล้วในช่วง Bedroom Studio ทาง Fat Radio อาทิเช่น Glico Quest ที่ได้รางวัลเบดรูมยอดเยี่ยมปีล่าสุด

บางวงก็เคยมีผลงานออกมาวางขายแล้ว เช่น Morningsurfers ที่ออกกับทางค่าย No moro belt หรือ Lullaby (เราระบาย) ที่เห็นว่ากำลังจะออกกับ Spicy Disc สังกัดเดียวกับ ละอองฟอง และ Sleeping Sheep (ปกน่าซื้อมาก)

โดยรวม ผลงานเพลงในชุดนี้เป็นเพลงป๊อบ ที่มีเมโลดี้แตกต่างกันไปตามแต่ถนัด อย่าง Morningsurfers ,Glico Quest, the 8.9 ก็ออกไปทางป๊อบร๊อค หรือ เราระบาย ก็เป็นป๊อบที่ใช้ซินธ์สวย ๆ รวมไปถึงงานที่ฟังเสียงกีตาร์แล้ว ชวนให้คิดถึง คลิฟฟ์ ริชาร์ด ของยุทธนา เลิศรมยานันท์

สรุปแล้ว โดยส่วนตัว ผมให้ผ่านครับ แถมผ่านด้วยความพึ่งพอใจที่ค่อนข้างสูงเสียด้วย เป็นอัลบั้ม Compilation ที่ฟังแล้วรื่นหู เพลงเพราะติดหู ท่อนฮุคร้องตามได้ แต่มีการใส่รายละเอียดเข้าไปในเพลง ทำให้เพลงน่าฟังขึ้นเยอะ

ถ้าพวกเขาทั้ง 11 วง (บางคนก็เดี่ยว แต่ขอนับเป็นวงไว้ก่อน) ยังรักษามาตรฐานการทำเพลงเช่นนี้ไว้ได้ ก็ถือว่าน่าจับตามองทีเดียว วงการเพลงไทยคงมีอะไรสนุก ๆ ให้ติดตามเล่นเป็นแน่

ลองฟังกันดูนะครับ คิดเห็นอย่างไรอย่าลืมบอกกันด้วยนะครับ ส่วนเพลงที่เลือกให้ฟัง คือเพลง ฉันกลัว ของ Lullaby และ Love at first sight ของ Glioco Quest (กูลิโกะเควสท์) ส่วนเพลงอื่น กดไปที่ชื่อเพลงแล้ว มันจะเล่นผ่าน window media player นะครับ (เพื่อป้องกันการ not responding ของ internet explorer และ การดังขึ้นพร้อมกันของเพลง เมื่อใช้ mozilla firefox)

155 บาท (ราคาปก ผมซื้อคลองถมมา 120 บาท) ไม่แพงครับสำหรับเพลงดี ๆ เช่นนี้

วงหลังนี้ไม่เอาเพลงมันขึ้นเดี๋ยวมันเคืองเอา โทษฐานเพื่อนกันไม่สนับสนุนA Day Record 2 : Purely Present

1. อยากจะพบ : Swinging System2. ฉันกลัว : Lullaby (เราระบาย)
3. I feel good : วิฑูรย์ อัศวชัยไพศาล
4. afraid of tomorrow : heavy happy
5. เพราะเธอ : ธนวัฒน์ บุญวัฒน์
6. รักเธอจริง ๆ : ยุทธนา เลิศรมยานันท์7. Love at First Sight : Glico Quest
8. รอยหยักสมอง : goody goody
9. from my soul : The 8.9
10. เป็นไปได้ไหม : Morningsurfers
11. ถ้าเธออยู่ : my first band


หน้าตาของแต่ละวงเป็นยังไงดูได้ใน A Day สักเล่มนี้ละครับ (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเล่มก่อนน้องหมีแจกรางวัลนะครับ ถ้าผิดพลาดอย่างไรก็ต้องขออภัย)

ขอให้มีความสุขในการฟังเพลงครับ....Create Date : 10 มกราคม 2549
Last Update : 10 มกราคม 2549 18:58:38 น. 29 comments
Counter : 1172 Pageviews.

 
เพลงที่เปิดอยู่นี่ น่าฟังดี เด๋วจะค่อยๆ ไล่ฟัง
แล้วมาบอกอีกทีนะ

คุยเรื่องหนังสือ อะเดย์ หน่อย จริงๆ พี่เห็นว่าหนังสือเขาไม่ได้เปลี่ยนหรอก ถึงไม่ได้ไม่มีอะไรให้ค้นหา แต่ตัวเราน่ะเปลี่ยน พี่เข้าใจว่าน้องชาติหน้าอ่านอะเดย์ ตอนเข้ามหาลัยใหม่ๆ ใช่ไหม กลุ่มเป้าหมายของหนังสือเขาคือ เด็กมัธยมและเรียนมหาลัยปีต้นๆ น่ะพี่คิดว่านะ

ที่นี้พอเราแก่ขึ้น เราก็ต้องหาหนังสืออ่านตามวัยที่เพิ่มขึ้น
น้องชาติหน้าความคิดเปลี่ยนไปแล้ว เลยไม่ได้รุ้สึกว่าอะเดย์มีอะไรให้ค้นหาอีก จริงๆ เขาก้อาจะมีเด็กๆ มาค้นพบนิตยสารเขาอีกต่อไป

ตอนนี้ปัญหาของพี่คือ ไม่มีนิตยสารอ่าน จริงๆ พี่อยากมีนิตยสารที่พี่จงรักภักดี พอเขาออกวางแผงปุ๊บ แล้วพี่ตื่นเต้น อยากซื้อ อยากอ่าน
แต่ตอนนี้ไม่มีเลยว่ะ เซ็งจริงๆ

มีเรื่องเพลงที่อยากจะบอกน้องชาติหน้าอีกเรื่อง เห็นไปถามที่บล็อกคุณมะละกอ เรื่องเพลง Drum&Bass
ก่อนหน้านี้ พี่มีที่ฟังเพลงประจำคือบางกอกบาร์ที่ข้าวสาร
ชอบมาก มี Drum&Bass มี Trance มี Deep House มีดีเจไทยที่เปิดแผ่นเพลงทำนองนี้อย่างดีเจซี้ด (นรเศษฐ์ หมัดคง ) ดีจมังกร (ตอนนี้เข้าใจว่าเขาไปเปิดที่ Cafe Democฯ ตรงราชดำเนินด้วย ) ก่อนหน้านี้ดึกๆ มีดีเจซี๊ด จัดรายการ เปิด Drum&Bass ดีๆ ตอนนี้น่าจะไม่มีแล้ว พี่จำคลื่นไม่ได้ด้วย
ปัญหาก็คือ บางกอกบาร์ ก็ไม่มีดีเจเปิดแผ่นแนวนี้ แล้ว (มั้ง ) พี่ไม่ได้ไปนานแล้ว รายการที่ดีเจซี้ดจัด ก็ไม่มีแล้ว
แฟต เรดิโอ สักปีที่แล้ว ดีเจมังกร และดีเจเหวิน เคยมาเปิด
Drum&Bass ดึกๆ เหมือนกัน พี่เคยหมุนคลื่นไปเจอ แต่รำคาญเสียงสองคนนี้คุยกันน่ะ พูดมาก ไม่ชอบเสียงดีเจ
แต่เขาเปิดเพลงดี เลยทนๆ ฟัง แต่ดีเจมังกรนี่เวลาเปิดแผ่นที่บางกอกบาร์นี่เท่มากๆ
ตอนนี้เท่าที่แนะนำได้คือ ร้านขายซีดี (ผี ) หลายร้านที่ข้าวสาร มีเพลง Drum&Bass ลองไปเมียงมองๆ ดูก่อนก็ได้นะ
พี่อยากแนะนำชื่อวง ชื่อเพลง หรือชื่อดีเจ ที่มิกซ์เพลงพวกนี้ (หมายถึงชื่ออัลบัมน่ะ ) แต่มันจำยากมาก หลังๆ ก็มาฟังชิลล์ เอาท์ เสียมากว่า จำเพลงดรัมแอนด์เบส ไม่ค่อยได้
เวลาอยู่ในบางกอกบาร์น่ะ ไม่รู้ชื่อเพลงหรอก
รู้แต่ว่าดนตรีน่ะ เร้าใจ
พอจะช่วยน้องชาติหน้า เรื่อง Drum&Bass บ้างไหมนี่


โดย: grappa วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:11:11:35 น.  

 
เป็นอดีตผู้อ่านอะเดย์ เหมือนกันค่ะ
คงด้วยเหตุผลของพี่ grappa นั่นแหละค่ะ


โดย: rebel วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:11:34:19 น.  

 
อดีตผู้อ่านมาแสดงตัวอีกคน อิอิ

ขอบคุณมากสำหรับลิงค์เพลงของริคด้วยค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:11:40:04 น.  

 
ขำ คนข้างบนจัง .... ชื่อชาติหน้า .... เท่ห์ดีวุ๊ย


โดย: หนูชล วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:11:42:50 น.  

 
แวะมา...สวัสดีค๊า


โดย: SinGle In Car วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:11:55:49 น.  

 
ไม่เคยอ่านอะเดย์เลยอะ คงเพราะไม่ใช่วัยเรา และเนื่องจากตอนนี้ไม่ฟังเพลงไทยเลย จะว่ากระแดะก็นะ มันไม่อยากฟังเอาจริงๆ ดีไม่ดีไม่รู้ เข้ามาฟังแฟตก็เพราะตามเฮีย Sonny มาจาก Get ส่วนเพลงไทยของแฟตก็ไม่ได้ฟังเลย แต่คุณไอวิวเอามาเปิดให้ฟังในบ๊อกแบบนี้ก็พอฟังเล่นๆ ได้ค่ะ แต่คงวิจารณ์อะไรไม่ถูกหรอก

อ่านฟามเห็นคุณ grappa ว่าไม่มีหนังสือที่จงรักภักดี อยากซื้อ อยากอ่าน ก็เลยคิดว่า เอ้อ ยังดีเราอุตส่าห์มีกะเขาเล่มหนึ่งคือ ME (Music Express) แต่มันหนักร็อคคุณ grappa หรือคุณไอวิวคงไม่ชอบ แต่พี่ได้อาศัยอ่านความเป็นไปของศิลปินโมเดิร์นร็อคก็จากหนังสือเล่มนี้ กับฟังจากรายการของเฮีย Sonny นั่นแหละ 55 เม้นท์ไม่ค่อยเกี่ยวกะเนื้อหาบ๊อกเลยนะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:12:20:03 น.  

 
ขออนุญาตนำเสนอนะครับ

ลดน้ำหนัก รักษาโรค ด้วยอาหาร
(โดยฉพาะ หน้าท้อง ต้นขา สะโพก)


ไม่ใช่ยา ไม่ต้องอดอาหาร
ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องออกกำลังกาย
น้ำหนักลงอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 1 สัปดาห์

จัดสรรโปรแกรมให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละคน
มีผู้ดูแลส่วนตัวตลอดโปรแกรม

ข้อเท็จจริง!!!
- ผ่านการรับรองจาก อย. ถึง 60 ประเทศ
- รับรองผล คืนเงิน 100% ภายใน 30 วัน
- ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 25 ปี มีผู้ใช้กว่า 40 ล้านคนทั่วโลก

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //simurl.com/cc-ee-KK

ขออภัยหากก่อความไม่สงบ


โดย: พรชัย IP: 58.10.89.26 วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:12:48:40 น.  

 
ก่อนอื่น ผมต้องเรียนท่านอื่นที่ยังไม่ได้ตอบว่า นี้เป็นกรุ๊ปบล็อกดนตรีครับ ท่านเข้ามาฟังเพลงถูกต้องแล้วครับ แต่ที่คอมเมนต์มีแต่เรื่องหนังสือ อันนี้เรื่องธรรมดา 555

ตอบคำถามก่อน

คุณพี่ grappa เดิมทีเดียวผมไม่เคยชื่นชอบดนตรีประเภทอิเลคโทรนิคส์ประเภทหนัก ๆ แดนซ์ ๆ โหด ๆ เลยครับ (ก็ชอบสไตล์วงแอร์ หรือหลอนไปเลยอย่าง เรดิโอเฮดมากกว่า)

พึ่งมาชอบก็ตอนฟังรายการ Home & Bass ทางแฟตนี้แหละ คือฟังไปได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากนะครับ มันก็สนุก ๆ ดี โยกหัวตอนตีหนึ่ง ไม่ต้องหลับต้องนอนกัน

แล้วหลังจากนั้นผมก็ติดตาม The Selector มาตลอด เพราะรายการนี้เอาเพลง Drum&Bass มาเปิดให้ฟังเสมอ ผมเองก็ติดตามหาฟังทางเนตนะครับ แต่ส่วนใหญ่จะเป็น sampling เสียมากกว่า

อย่างวงนี้ก็ชอบครับ London Elektricity ฟังแล้วมันจริง ๆ

ส่วน Cafe Democ ผมผ่านทุกวันนะครับ แต่ไม่เคยเดินเข้าไปเลยสักครั้ง ด้วยความที่เพื่อนผมไม่มีใครชอบแนวนี้เลย ไปนั่งคนเดียวมันก็จะกระไรอยู่

ส่วนคุณข่อย ปกติผมก็ติดตามอ่าน Music Express เหมือนกัน แต่เดี๋ยวนี้ไม่่ค่อยได้อ่านละครับ เนื่องจากว่าหาที่อ่านฟรีไม่ได้ (ซะงั้น) ความจริงก็อ่านได้หมดแหละครับ

น่าเสียดายว่าอ่านมาแต่หาฟังไม่ได้ เพราะผมไม่มีเนตไว้โหลดเพลง (ทุกวันนี้เล่นที่มหาลัยกับเล่นที่ร้าน ที่หอไม่มีเนตครับ) ก็เท่ากับว่าได้แต่อ่านไม่เคยฟัง
ส่วน A Day

คงเป็นเช่นนั้นครับ เวลาเปลี่ยน ใครก็ต้องเปลี่ยน A Day ยุคแรกสำหรับผม ไม่ว่าจะเป็น Form และ Content มันโดนใจเหลือเกิน แต่พอเริ่มเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก พร้อมกับการสาดซัดของคอลัมน์ใหม่ ๆ จนผมเกิดภาวะอ่านไม่ทันและอ่านไม่เข้าใจ ผมก็ไม่อ่านมันอีกต่อไป

ตอนนี้ผมเองก็ประสบปัญหาเดียวกับพี่คือไม่มีนิตยสารเล่มไหนที่เฝ้าตั้งหน้าตั้งตารอคอย อย่างดีดีทีและไบโอสโคป มันออกก็ซื้อ แต่ก็ไม่ไปนั่งเฝ้ารอหน้าแผงว่าเมื่อไรจะออก ศิลปวัฒนธรรมนี้ก็ออกค่อยซื้อเหมือนกัน

ในชีวิตนี้ผมเสียดายหนังสือ 2 หัวที่จากหน้าหายไป เล่มแรกคือ ซัมเมอร์ (หนังสือนำเที่ยวที่รูปสวยมาก แต่ทำไมใครถึงคิดว่ามันแนวเดียวกับ A Day ทั้ง ๆ ที่มันคนละเรื่องเลย) แล้วอีกอัน ซึ่งพี่กับผมคงคิดเหมือนกันคือ Open (แม้มีให้อ่านในเนต แต่มันก็ไม่เหมือนกัน สู้อ่านจากกระดาษไม่ได้)


สุดท้าย คิดยังไงกับแต่ละเพลงบอกด้วยนะครับ เดี๋ยวมันจะเปลี่ยนจากบล็อกเพลงกลายเป็นบล็อกหนังสือเสียอย่างนั้น


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:12:55:05 น.  

 
ส่วนโฆษณา คุณพรชัย ผมจะไม่ลบนะครับ


แต่ผมบอกอย่างหนึ่ง คนที่ไปใช้บริการคุณ มีแต่คนที่คิดว่าตัวเองอ้วนเท่านั้นแหละครับ (คนอ้วน กับคิดว่าตัวเองอ้วน มันต่างกันนะครับ)

ผมมีเพื่อนหญิงสนิทกัน หนักราว ๆ 45 ชีเดินมาบอกผมว่า "ดอง กูอ้วนว่ะ!"

อารมณ์ผมตอนนั้นอยากเอามือตบหน้ามันสักสิบฉาด (ผมนิยมความรุนแรงครับ) พร้อมกับบอกมันว่า "อีดอก กูหนักร้อยยี่สิบกว่า กูยังไม่เคยบ่นว่ากูอ้วนเลย มึงหนัก 45 ยังไม่เท่ากูสองขารวมกันเลย อย่ามาพูดให้กูได้ยินอีกน่ะ ไม่งั้นมีตบ" (เอ่อ ไม่ต้องตกใจนะครับ ปกติก็พูดกันแบบนี้แหละ ภาษาดอกไม้แล้ว)

คือบางคนมันเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอ่ะ ผอมจะตายห่าเป็นไม้เสียบผีอยู่แล้ว ยังมาบอกว่าผอมอีก กรณีตัวอย่างคนมันผอม (เพราะยา) แล้วตาย ก็มี เช่น นักร้องสาววงคาเพนเตอร์นั้นไง

ดังนั้น ใครที่มาบ่นว่าตัวเองผอม ผมก็เลยเปิดบริการ

"มึงมานี้ มึงอ้วนใช่ไหม มายืนข้างกู แล้วมึงดูสิ ผอมหรือยัง ตัวยังไม่ถึงครึ่งกูเลย เสือกบ่นอ้วน เดี๋ยวปัดตบติดกำแพง" (รุนแรงอีกแล้ว แต่สาบานว่าพูดกันแบบนี้จริง ๆ วันไหนพูดเธอฉัน วันไหนฟ้าผ่าตายกันหมดภาควิชา)

ตั้งแต่นั้นมาใครมายืนกับผมก็ไม่กล้าบ่นว่าตัวเองอ้วนอีกเลยครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:13:01:12 น.  

 
งั้นขอไปยืนใกล้ๆด้วยคนนะคะ

จะได้ดูผอมสวย เป็นนางแบบซะที

เดี่ยวจะมาไล่ฟังเพลงค่ะ


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:14:51:27 น.  

 
คับ ผมกัวแล้ว ค้าบ
อย่า ปั๊ดผม ตบติดกำแพง เรยยยคับ
(หมายเหตุ ผมไม่ใช่นายพรชัย)


โดย: yyswim วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:17:31:35 น.  

 
เห็นคุยกันเรื่องหนังสือ ก็ถูกใจ

ผมเข้ามาแนะนำหนังสือ "สารคดี" ครับ
อาจจะดูหนัก ๆ ไปนิด แต่ผมว่าสุดยอด ทั้งเนื้อหาและคอลัมนิสต์ (เช่น คุณเฟย์ faylicity, ปราบดา หยุ่น, พระไพศาล วิศาโล, ธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ฯลฯ) แถมเล่มเดียวยังอ่านได้ตั้งอาทิตย์สองอาทิตย์แน่ะ

ส่วนเรื่องเพลงผมไม่คิดจะซื้อเลยง่ะครับ ถึงจะบอกว่ามันดียังไง แต่ผมก็ไม่ค่อยชอบฟังอัลบั้มคอมพิเลชั่นของวงหน้าใหม่อีกต่อไปแล้วล่ะครับ


โดย: มอสทาร่ายักษ์ วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:18:13:20 น.  

 
เพลงที่เปิดเจ๋งเน้อ ใช้ได้เลยอ่ะ

ไม่เคยซื้อ A Day อ่ะค่ะ บางทีก็เปิดผ่าน ๆ หน้าแผง หรือไม่ก็บังเอิญอ่านจากงานเขียนของเพื่อน ๆ กัน

เห็นด้วยเรื่อง Summer เป็นหนังสือที่เกรทมาก ปัจจุบันเราเป็นแฟน สนพ. วงกลม เพราะซัมเมอร์นี่แหล่ะ

ตอนนี้อ่านแค่ ไบโอ กะ พัลพ์ (ที่หดลงและช้าลง คริคริ)


โดย: sanonoi IP: 58.10.239.22 วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:18:32:41 น.  

 
ท่าทางคุณมอสทาร่ายักษ์จะมีอดีตอันขมขื่นกับ compilation วงหน้าใหม่นะครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:19:01:50 น.  

 
เคยซื้ออ่านครั้งเดียว แล้วไม่คิดจะซื้ออ่านอีกเลย


โดย: Qooma วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:21:02:05 น.  

 
อะนะ มาลงชื่ออดีตผู้อ่านอะเดย์ด้วยคนค่ะ

ไม่ได้อ่านมานานแล้วเหมือนกัน

เลยไม่รู้เลยว่า a day ออกอัลบัมใหม่

เดี๋ยวจะลองฟังดูนะคะ เผื่อว่าอาจซื้อ

ปล.เราชอบเพลงภาพหลอนมากๆเลยค่ะ


โดย: Dying To Be Alive วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:21:25:18 น.  

 
อ่ะ ขอโทษทีน้องชาติหน้า
เลยกลายเป็นคุยเรื่องนิตยสารกันใหญ่


โดย: grappa วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:21:29:59 น.  

 
แวะมาฟังเพลงนะคะ

ปล.คิดถึงนะคะ


โดย: อพันตรี (อพันตรี ) วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:21:39:50 น.  

 
อุ๊ย!ลืมไปค่ะ แวะมาอวยพรวันเกิดล่วงหน้าค่ะ

ขอให้มีความสุข คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถานาทุกประการ

happy birtday ล่วงหน้านะคะ


โดย: อพันตรี วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:21:46:52 น.  

 
เราอยู่ทางนี้ไม่ค่อยได้อ่านนิตยาสารสักเท่าไหร่ ขอบคุณที่นำบอกเล่าให้ฟังค่ะ กลับไปเมืองไทยคงได้เกทค่ะ


โดย: erina วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:1:35:40 น.  

 
แบมไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่ขอฟังเพลงด้วยคนนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:1:37:10 น.  

 

มาลงชื่ออดีตผู้อ่านอะเดย์


ชอบนิตยสาร open เหมือนกันค่ะ


โดย: p_tham วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:1:45:13 น.  

 
อัลบั้มสุดท้ายของวงตาวัน คุณลองไปหาMP3ดู แผ่นที่เค้ารวมเพลงโปรเกรสสีฟไทย รู้สึกว่าในนั้นจะมีตาวันครบทุกชุด

แต่ถ้ายังหาไม่ได้ ก็ค่อยถามมาอีกทีนะครับ


โดย: คุณม้าม วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:3:00:17 น.  

 

คิดว่าอัลบั้มแรกฟังสบายกว่าหน่อยค่ะ(รึเปล่า?)
อัลบั้มนี้ก็ถือว่าสตาย อะเดย์ เหมือนเดิมค่ะ
ดีใจที่มอนิ่งซัฟเฟอร์มาร่วมด้วย และ glico quest ดูพัฒนามากขึ้นค่ะ เหมือนมีอะไรมานำเสนอมากกว่าน่ะค่ะ

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ซื้ออะเดย์เลย...โดย: Crisis IP: 203.148.177.210 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:7:56:08 น.  

 
Glico Quest ยุบวงเรียบร้อยแล้วครับ ผลงานที่ได้ฟังในนี้ก็คงเป็นเพลงสุดท้ายแล้วล่ะ

ความจริงแผ่น EP ที่เอาออกมาขายในงานแฟต มันไม่เต็มร้อยนะครับ อาจจะได้สัก 70% เนื่องจากว่าห้องอัดนั้นต้องแบ่งกันใช้หลายวงมาก สิ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำก็ทำไม่ได้เนื่องจากเวลาไม่อำนวย ผลที่ออกมา เพลงแรกเสียงกลองอย่างกับลิงตีฉาบ

เรื่องของทางวง สมาชิกในวงความคิดเห็นไม่ตรงกันครับ แล้วก็อยู่ต่างที่กันด้วยครับ อีกเหตุหนึ่งพวกเพื่อนผมที่เป็นมือกีตาร์มันอยากทำเพลงแนว 'การเมือง' กัน

อยากเป็น U2 ซะงั้นส่วนคุณม้ามครับ คือ MP3 ผมว่าก็หาไม่ยากนะครับ แต่ผมเป็นพวกที่ไม่นิยมการบริโภค MP3 เลย ถ้าหา Audio ได้ก็จะดีกว่า เนื่องจากว่าผมอยากได้ package ครับ (mp3 ไม่มีแพคเกจ ไม่มีเนื้อเพลง จับต้องไม่ได้)


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:8:48:26 น.  

 
ยูบวงทำม๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยย อุส่าติดตามฟังผลงานเสียดายอ่ะพี่ดอง แล้ววงจากเกษตร ที่เคยมีเค้าว่าจะออกเทปอ่ะพี่(จำชื่อไม่ได้) แล้ว ETC กะ HUM มะไหร่จะออกซะทีเก็บตังรอแล้ว T_T

ปล.เพลงดีอ่ะพี่ ชอบๆ ฟังเพลินดี
ปล.2 A Day นี่เคยทำคอนเสิร์ทป่ะพี่ หนูไม่ค่อยอ่าน A Dayเลยอ่ะ ไม่รู้ดิ ด้วยความกัวอินดี้จัด(จะกัวทำบ้าอะไรเนี่ย?) เลยไม่เคยอ่าน แต่ชอบเพลงนะ


โดย: achy IP: 202.28.27.5 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:11:25:12 น.  

 
ชอบเพลงแนวนี้มากเลย แต่หาฟังยากจัง
ฟังตั้งแต่เรียนมช.จนตอนนี้ทำงานแล้วเนี่ย
ชอบภาพหลอน..ตรงใจสุดๆ


โดย: น้องหนอน IP: 58.136.153.31 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:12:18:57 น.  

 
^
^
^

ติดตามบล็อกนี้มีเพลงแบบนี้ให้ฟังเสมอครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:15:23:41 น.  

 
Herbalife พิเศษสุดๆ 3 ตัว เพียง 500 บาทเท่านั้น
ไฟเบอร์แอนด์บอตานิคอล 2 กระปุก
ชาเขียว 1 กระปุก
ราคา 500 บาท
สนใจติดต่อ 02-6923344 #313
หรือเมล์มาคุยกัน palili_nokkaew@yahoo.com
ขอบคุณค่ะ


โดย: nk IP: 221.128.107.38 วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:30:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

I will see U in the next life.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

Friends' blogs
[Add I will see U in the next life.'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.