WE LOVE BADMINTON
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
นักกีฬาแบดมินตันพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับกีฬาแบดมินตัน

เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังมีพระราชภารกิจไม่มากเช่นปัจจุบัน กีฬา แบดมินตัน เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่โปรดมาก ทั้งประเภทคู่ และประเภทสามคน ในช่วงเวลานั้น กีฬาแบดมินตันของประเทศไทยยังไม่เป็นที่แพร่หลาย แต่ด้วยสายพระเนตร อันยาวไกลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งกับผู้ใกล้ชิดว่า กีฬาแบดมินตัน เป็นกีฬาหนึ่งในไม่กี่ประเภทที่คนไทยสามารถที่จะไต่เต้าไปสู่ระดับโลกได้ เพราะไม่เสียเปรียบ ทางด้านรูปร่าง และพละกำลังมากจนเกินไป มีรับสั่งถึงประเด็นนี้หลายครั้ง และต่อมา ได้พระราชทานพระบรมราชูปถัมภ์ให้กับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เมื่อพุทธศักราช ๒๔๙๓

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงแบดมินตันอย่างนักกีฬาโดยแท้ คือ ไม่ทรง แสดงอาการกริ้ว หรือพิโรธอย่างใดเมื่อทรงลูกเสีย หรือแม้กระทั่งผู้ที่ถวายตีลูกเสีย หรือ ทรงถูกกระทบกระทั่งถึงพระวรกายจากความเข้มข้นในเกมการเล่น ก็ไม่ทรงถือพระองค์ แต่อย่างใด อันแสดงให้เห็นว่าทรงเป็นนักกีฬาที่มีน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง

นอกจากทรงแบดมินตันเป็นการส่วนพระองค์แล้ว ยังทรงสนพระทัยในการ กีฬาแบดมินตันเป็นอันมาก ทรงสามารถวิเคราะห์ถึงการเล่น และรับสั่งวิจารณ์ถึงวิธีการ เล่นของนักแบดมินตันระดับโลกแต่ละคนได้เป็นอย่างดี และทรงมาปรับปรุงเพื่อพัฒนา ฝีมือ เทคนิคการเล่นของพระองค์เอง กับทั้งทรงชี้แนะพระราชทานข้อแก้ไขเทคนิค การเล่นแก่นักกีฬาไทย

ด้วยพระเมตตา และพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ก่อเกิดการพัฒนาอย่างใหญ่หลวงแก่กีฬาแบดมินตันในประเทศไทย จนเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในเวทีแบดมินตันโลกได้ในที่สุด

ที่มา //www.sat.or.th
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


Create Date : 19 เมษายน 2552
Last Update : 19 เมษายน 2552 23:58:52 น. 4 comments
Counter : 4082 Pageviews.

 
คนแรกเลย

Taufik Hidayat
Name: Taufik Hidayat
Country: Indonesia
Gender: Male
Height: 176cm
Weight: 64kg
Handness: Right
Type of Match: Singles

เทาฟิก เป็นผู้เล่นเดี่ยว อันดับหนึ่งที่ผมชื่นชอบ ด้วยสไตล์การเล่นที่ดูเหมือนง่ายๆ แต่ลูกที่ออกไปทุกลูกล้วนเฉียบคม ลูกตบที่ดูเหมือนไม่แรง แต่เคยวัดความเร็วได้ถึง 305 km/h (189 mph) ลูกแบ๊คแฮนด์ระดับเทพ แต่เสียตรงอารมณ์ติสเยอะไปหน่อย จนบางทีติสแตกถึงกับแพ้ไปเลยก็โดย: BadmintonMan วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:1:10:34 น.  

 
คนที่สอง

Sigit Budiarto

Sigit Budiarto
Full name: Sigit Budiarto
Gender: Male
Height: 5'8" (173 cm)
Weight: 141 lbs (64 kg)
Born: November 24, 1975 in Yogyakarta, Yogyakarta, Indonesia
Affiliations: Djarum Kudus
Country: Indonesia
Sport: Badminton

เป็นผู้เล่นประเภทคู่ที่มีลีลาการเล่นที่ดุดัน ลีลากวน มีลูกพลิกแพลงมากมาย เช่นลูกไขว้หลัง ลูกลอดขา ซึ่งจะเห็นเขาใช้อยู่เป็นประจำ การเล่นหน้าเน็ทที่เฉียบขาด การจับไม้ของเขาจะต่างจากผู้เล่นคนอื่นเมื่อเล่นลูกหน้าเน็ทสังเกตุได้จากการพันไม้ของเขา ซึ่งพันขึ้นมาถึงกลางของก้านไม้ ทำให้เล่นลูกหน่าเน็ทได้รวดเร็ว ปัจจุบัน Sigit Budiarto ได้เลิกเล่นไปแล้วเนื่องมาจากอายุ และอาการบาดเจ็บ


โดย: BadmintonMan วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:1:32:02 น.  

 
Ha Tae-Kwon

Ha Tae-Kwon เป็นผู้เล่นประเภทคู่ อีกคนที่ผมชอบ ด้วยลูกตบที่
แรงมากกกกกกก ประกอบกับร่างกายที่สูงใหญ่ แล้วยิ่งได้ลงเล่นคู่กับ Kim Dong Moon เป็นคู่ที่น่ากลัวมาก ทั้งคู่กวาดรางวัล
มาแล้วมากมาย
โดย: BadmintonMan วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:10:41:37 น.  

 
Zhang Jun/Gao Ling


คู่ผสมที่ผมชอบอีกคู่หนึ่งเลย ผมว่าคู่นี้เล่นกันเข้าขากันมาก Zhang Jun แม้ตัวจะไม่สูงนัก แต่มีลูกตบที่หนัก คุมพื้นที่หลังได้ดีพละกำลังไม่ต้องกลัวหมด เมื่อคู่กับ Gao Ling ที่ผมว่าเป็นผู้หญิงที่เล่นเกมส์ประเภทคู่ได้ดีที่สุดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคู่ผสม หรือ หญิงคู่ การเล่นหน้าเน็ทที่รวดเร็วแม่นยำ เวลาดู Gao Ling เล่นแล้วมีความสุข เพราะเธอจะยิ้มทำให้ดูมีเสน่ห์ตลอดเวลาโดย: BadmintonMan วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:11:09:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BadmintonMan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Penguin Tennis ani MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com
Friends' blogs
[Add BadmintonMan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.