รีวิว Jeffer Steak @ Siam Square One by Miinnii
สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านจ้าาาา

ฤกษ์งามยามดี มาทานอาหารที่ร้าน Jeffer Steak ณ ห้างใหม่ใจกลางเมือง
ห้างที่ว่าก็คือ Siam Square One น่ะเองงงง ถ้าใครสงสัยว่าห้างนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ให้นึกถึงโรงหนังสยามเก่าข้างๆ Digital Gateway น่ะค่ะ
เป็นห้างที่กว้างขวางมากๆ ร้านรวงเยอะแยะไปหมด วันนั้นที่ไปยังเดินสำรวจไม่หมดเลยค่ะ ตั้งใจว่าจะไปอีกแน่นอนมีร้านที่อยากลองอีกเยอะ ;P

ร้าน Jeffer Steak จะอยู่ที่ชั้น 5 นะคะ ใกล้ๆกับร้าน Mr.Shake และร้าน Sukishi

เดินเข้ามาจะเจอบาร์น้ำก่อนเลยในร้านมีที่นั่งเยอะดีค่ะ กว้างขวางพอสมควร
แต่ตอนที่เราไปแอร์ไม่ค่อยเย็นเลยค่ะ สอบถามพนักงานเขาบอกว่าห้างเพิ่งเปิดระบบแอร์ยังไม่เรียบร้อยค่ะนั่งโต๊ะสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว รอซักพักจานแรกก็มาเสิร์ฟค่ะ
ผักโขมอบชีสสสสสสสสส น่ะเองงง จานนี้ราคา 65 บาทค่ะเราเป็นคนไม่ชอบผักโขม (ว่ากันตามตรงคือเราไม่ทานผักทุกชนิด) แต่พอมันมารวมอยู่กะชีสแล้วก็กินได้นะ ฮ่าๆ
ผักโขมอบชีสของร้าน Jeffer Steak อร่อยดีค่ะ เค็มๆมันๆ หอมกลิ่นชีส แถมมีเส้นมักกะโรนีใส่มาด้วยค่ะ จานเล็กๆแบบนี้กินแล้วอิ่มท้องอยู่เหมือนกันนะถ่ายให้ดูตอนชีสยืด กินตอนร้อนๆนะคะ อร่อยเหาะเลย ทิ้งไว้จนมันเย็นแล้วจะเลี่ยนจ้าจานต่อมาคือ สปาเกตตี้หอยนิวซีแลนด์ซอสโหระพา ค่ะ ราคา 89 บาทเขียวมาเลยทีเดียว ตอนแรกที่เห็นคิดว่าต้องเผ็ดแน่ๆ แต่พอได้ลองหม่ำแล้ว อร่อยกลมกล่อมมากๆค่ะ ไม่เผ็ดเลย
หอมโหระพามากๆ เราว่าเป็นสปาเกตตี้ฟิวชั่นแบบไทยๆที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว
หอยแมลงภู่ก็สด ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ทานคู่กับซอสโหระพาแล้วเข้ากั๊นเข้ากันค่ะอุ่นเครื่องกันไปแล้ว มาต่อที่จานหนักกันดีกว่าค่ะ
จานนี้คือ สเต็กหมูพริกไทยดำ เครื่องเคียงส้มตำ เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเจฟเฟอร์ ราคา 119 บาทค่ะจานบิ๊กเบิ้มมากๆ สเต๊กหมูย่างมาได้อร่อย ชุ่มน้ำเนื้อ รสชาติออกหวานนิดๆทานกับเครื่องเคียงส้มตำรสชาติตัดกันมากๆค่ะ ส้มตำรสชาติจัดจ้าน ถ้าใครไม่ทานเผ็ด สั่งแบบไม่ใส่พริกได้นะกลัวไม่อิ่มก็เพิ่มข้าวผัดเจฟเฟอร์มาอีก ผัดได้หอมเนยดีค่ะจริงๆถ้าเป็นคนกระเพาะเล็ก เราว่าทานจานนี้จานเดียวก็อิ่มแล้วล่ะ เพราะสเต๊กหมูก็ชิ้นใหญ่พอสมควร คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายแต่บังเอิญเราเป็นหญิงไทยกระเพาะเ(ห)ล็ก ;P จึงบังเกิดมาเป็นจานต่อไปค่ะ...

จานนี้คือ ปลาชุบเกล็ดขนมปัง+กุ้งชุบเกล็ดขนมปัง ทานคู่กับหัวหอมทอดค่ะ ราคา 149 บาทเท่าน้านนนน
จานนี้จะมีปลามาหนึ่งชิ้นใหญ่ กุ้ง สี่ตัว และเครื่องเคียงหอมทอดนะคะ มีซอสมาให้สองแบบคือ ทาร์ท่าร์และเทาซั่นไอส์แลนด์ค่ะ
เราว่าเค้าทำของทอดอร่อยนะคะ กรอบหอม ไม่อมน้ำมัน สีก็ดูสวยน่ากินค่ะปลานี่เราไม่แน่ใจว่าเป็นปลาอะไรนะคะ แต่ไม่มีกลิ่นคาวค่ะกุ้งก็มาเป็นตัวๆ เนื้อสดแน่นไม่ยุ่ยส่วนหอมทอดนี่ของโปรดอยู่แล้ว ;Pจานต่อมายังเป็นสเต๊กอยู่ค่ะ สเต๊กไก่เจฟเฟอร์ทานคู่กับมันอบ จานนี้ราคา 109 บาทเป็นเมนูที่เรามาทีไรก็ต้องสั่ง ไก่เจฟเฟอร์รสชาติจะเผ็ดร้อนนิดๆ (นิดจริงๆนะ) มีกลิ่นบาร์บีคิวหน่อย กริลล์มาหนังกรอบๆนี่ยิ่งปลื้มเลยค่ะทานคู่กับมันอบ ปกติถ้าทานเองคนเดียว จะบอกพนักงานว่าขอเนยตู้มๆบึ้มๆ แต่นี่มากะเพื่อนเลยไม่กล้าค่ะ ;Pและอาหารคาวจานสุดท้าย เป็นเมนูใหม่ของร้าน Jeffer Steak ค่ะ
สเต๊กหมูชุบเกล็ดขนมปัง ทานคู่กับสปาเกตตี้ซอสทูน่า จานนี้ 79 บาทเท่านั้นค่ะ
ตัวสเต๊กหมูเป็นหมูสไลซ์บาง หมักเครื่องเทศ คลุกกับเกล็ดขนมปังแล้วทอด กรอบหอมอร่อยค่ะ หมูชิ้นกำลังดีเลย เนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายสปาเกตตี้ซอสทูน่าก็อร่อยค่ะ ให้เนื้อทูน่ามาเป็นชิ้นๆกินไปยังได้รสชาติทูน่าอยู่ ตัวซอสข้นดีค่ะ เกาะเส้นดีเวลาทานพร้อมกันหอมมันลงตัวอิ่มของคาวแล้วต้องต่อของหวาน แต่กินเยอะไปแล้วเลยได้แค่เมนูเดียว
ขอหม่ำ กล้วยชุบแป้งทอดราดน้ำผึ้ง ละกัน จานนี้ 69 บาทค่ะกล้วยมาชิ้นใหญ่ดีค่ะ กัดไปได้รสกล้วยเต็มๆ ไม่ได้แป้งหนาๆแบบบางร้าน
จริงๆทานเปล่าๆก็อร่อยนะคะเพราะเค้าราดน้ำผึ้งมาแล้ว แต่พอดีเป็นคนติดหวาน ก็เลยต้องจิ้มนมข้นหวานซะหน่อย หวานอร่อยมากค่ะ :)เก็บตกเครื่องดื่มนิดนึง
ทางร้าน Jeffer Steak มีโปรโมชั่นนะคะ คือสั่งอาหารจานไหนก็ได้ (จะเป็นสลัด สปาเกตตี้ หรือสเต๊กก็ได้) แล้วสั่งน้ำผลไม้ปั่นมาทานคู่กัน
จะลดราคาจากแก้วละ 49 บาทเหลือแก้วละ 39 บาทค่ะ
โต๊ะเราจัดมาสองแก้ว คือน้ำแอปเปิ้ลเขียวปั่น กับ น้ำมะนาวปั่นค่ะ

น้ำแอปเปิ้ลเขียวปั่นอร่อยดีค่ะ ออกเปรี้ยวๆหวานๆ แต่หวานมากกว่าเปรี้ยวนะคะ ปั่นมาพร้อมเปลือกเลยค่ะ แก้วนี้เราชอบมากส่วนน้ำมะนาวไม่ได้ลองค่ะ (กินมะนาวแล้วท้องอืดเลยขอยอมแพ้ค่ะ) แต่ฟังจากเพื่อนๆบอกว่าอร่อยกลมกล่อมค่ะขอปิดท้ายด้วยรูปคู่น้ำปั่นละกัน :) สำหรับใครที่อยากทานสเต๊ก สปาเกตตี้ ในราคาย่อมเยาแต่รสชาติไม่ธรรมดา อย่าลืมร้าน Jeffer Steak นะคะ
พบกันใหม่โอกาสหน้าจ้า ^^


ปล. ขอตินิดนึง ที่ร้านแมลงวันเยอะมากค่ะ T^T* พนักงานบอกว่าระบบกำจัดแมลงยังไม่เรียบร้อย ก็หวังว่ามันจะเรียบร้อยในเร็ววันนะคะ


- - - - - - - - - -

สรุป


ชื่อร้าน : Jeffer Steak
รายการอาหาร : สเต๊ก, สปาเกตตี้, สลัด, ซุป
ที่ตั้งร้าน : Siam Square One, กรุงเทพมหานคร ปทุมวัน Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 43.61" N 100° 32' 3.71" ECreate Date : 13 มิถุนายน 2557
Last Update : 12 กรกฎาคม 2557 15:45:13 น.
Counter : 7164 Pageviews.

2 comments
  
สปาเกตตี้หอยนิวซีแลนด์ซอสโหระพาคุ้มค่ามากอ่า
โดย: akuchan วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:9:54:29 น.
  
ชอบไก่เจฟเฟอร์จัง ตอนแรกๆดูเหมือนเป็นไก่ย่างธรรมดาๆ แต่เขาหมักเครื่องเทศอะไรไม่รู้รสชาติมันเข้าเนื้อดีจริงๆ ตอนหลังไปกินทีไรต้องสั่งไก่เจฟเฟอร์ตลอด
โดย: New skylab วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:16:55:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

disordered
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]__ _Miinnii** = มนุษย์ดาวเสาร์~

<3Roberto Carlos da Silva<3
Philipp Lahm
Álvaro Negredo Sánchez
Claudio Marchisio
Giorgio Chiellini
Real Madrid
Lu Yi
Victor Huang
Linkin Park
Take That
IL DIVO
Cosplay~
Hatsune Miku
España~
Español Castellano
ถ่ายรูปปป~
แมวเหมียวววว~
มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30