รีวิว La Dolce Vita - Flavours of Italy ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien by Miinnii
สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่านจ้า ^^

วันนี้ได้มีโอกาสมาลิ้มลอง Sunday Brunch บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien Bangkok ค่ะ
ทำงานอยู่แถวๆสีลมมาเนิ่นนาน แต่ไม่เคยลองเลย วันนี้ฤกษ์งามยามดีมาจัดซักหน่อยดีกว่า ;P
โรงแรม Le Meridien Bangkok อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสศาลาแดงเลยค่ะ ถ้ามาด้วยบีทีเอสนะคะ ลงสถานีศาลาแดง จากตัวสถานีให้เดินลงทางฝั่งธนิยะนะคะ
แล้วเดินเข้าซอยธนิยะเลยค่ะ เดินมาเรื่อยๆจะทะลุไปถึงถนนสุรวงศ์ค่ะ ให้เดินต่อไปทางซ้ายมือนะคะ ไม่กี่อึดใจก็ถึง Le Meridien Bangkok แล้วค่ะ ^^

เมื่อเข้ามาถึงในโรงแรมแล้ว ห้องอาหาร Latest Recipe จะอยู่ที่ชั้นสองนะคะ ถ้าเดินเหนื่อยแล้ว ให้ขึ้นลิฟต์ที่อยู่ทางขวามือ แต่ถ้ายังไหว ก็ขึ้นบันไดฝั่งซ้ายมือค่ะ

วันที่เรามาทานนี้เป็นวันอาทิตย์ตอนประมาณบ่ายโมง คนค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่ไลน์อาหารก็ยังเต็มอยู่ค่ะ
บุฟเฟ่ต์ที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 ไปจนถึง 14.30 นะคะ ซัก 14.00 อาหารบางรายการจะเริ่มหมดแล้ว พอ 14.30 ไลน์บุฟเฟ่ต์ก็จะปิดให้บริการเพื่อเตรียมตัวสำหรับมื้อเย็นต่อไป ดังนั้นเผื่อเวลานิดนึงนะคะ
สำหรับไลน์อาหาร ซึ่งในคราวนี้เป็นธีม La Dolce Vita - Flavours of Italy ซึ่งก็คือเทศกาลอาหารอิตาเลี่ยนนั่นเองค่ะ

ก็จะเริ่มตั้งแต่มุมของ Freshly Baked Pizza นะคะ เป็นพิซซ่าเตาถ่านใช้เวลาอบ 10 นาที เครื่องพิซซ่านี่แล้วแต่จะสั่งเลย วันนี้เราสั่งสเปเชี่ยลเมนูคือ คาลโซเน่ซีฟู๊ด กับพิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิลค่ะถัดจากไลน์พิซซ่า ก็มาถึงมุมของ Homemade Pasta ค่ะ สามารถสั่งพาสต้า เลือกเส้นเลือกซอสได้ตามใจคุณเลยเมนูที่แนะนำวันนี้คือ ริซอตโต้ค่ะ มีถึงสี่แบบด้วยกัน ริซอตโต้อบชีสแบบปกติ ริซอตโต้ฟักทอง รีซอตโต้บีทรูท และรีซอตโต้เบซิล เราสั่งรีซอตโต้ฟักทองไปค่ะ
หรือถ้าไม่อยากรอ ก็จะมีพาสต้าที่ปรุงเสร็จแล้วอยู่ในหม้อด้านหน้านะคะ เลือกตักได้เลย นอกจากพาสต้าแล้ว ก็ยังมีเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ที่ปรุงเสร็จแล้วด้วยค่ะ
เราได้ตักพาสต้าที่ปรุงเสร็จแล้วไปทาน ยังอุ่นๆอยู่ค่ะ รสชาติใช้ได้ เผ็ดนิดๆ

ถัดจากมุมพาสต้า จะเป็นมุมของเนื้อค่ะ มีสารพัดเนื้อ กริลล์มาเรียบร้อยแล้ว ทานคู่กับซอสที่มีเยอะมากๆค่ะตรงมุมเนื้อนี่มีพานินี่ด้วยนะคะ พานินี่คืออิตาเลี่ยนแซนด์วิช เน้นความอร่อยที่ขนมปังและชีส ซึ่งในมุมนี้ก็จะจัดขนมปัง ชีส และเนื้อสัตว์จำพวกแฮมที่สุกแล้วไว้ให้เลือก
อยากทานพานินี่แบบไหนก็จัดเลยค่ะ แล้วส่งให้เชฟไปกริลล์นะคะ พานินี่ทานตอนร้อนๆจะหอมอร่อยมากค่ะเดินต่อมาเจอมุมของชีสและขนมปังค่ะ มีหลายแบบให้เลือกเลย จริงๆเราเป็นคนชอบขนมปังและชีสมาก แต่วันที่ไปทานไม่ได้แตะเลยค่ะ กลัวหม่ำบุฟเฟ่ต์ได้ไม่คุ้ม ;P

ถัดมาจะเป็นมุมซีฟู๊ดค่ะ มีทั้งปู กุ้ง หอยแมลงภู่ตัวบิ๊กเบิ้ม และอาหารที่ปรุงเสร็จแล้วอย่างเช่น แซลมอนทาร์ทาร์ คาร์ปาชิโอปลาหิมะ ฯลฯ
ที่นี่มีอุปกรณ์สำหรับแกะปู แงะปูด้วยนะคะ อิ่มอร่อยแบบไม่ต้องลำบากแน่นอน

ต่อมามาถึงมุมซาชิมิกันบ้าง แน่นอนว่าต้องมีทูน่า แซลมอน ไข่หวาน ปลาหมึก และยำสาหร่ายค่ะ
เราทานแซลมอนกับไข่หวาน สดตามมาตรฐานค่ะนอกจากจะมีซาชิมิแล้ว ยังมีโซบะเย็นอีกด้วยค่ะ ใครชอบโซบะต้องทานนะคะ น้ำซอสโซบะที่นี่อร่อยมากๆค่ะใกล้ๆกับมุมซาชิมิ จะเป็นมุมของ Cold Cut ค่ะ ก็มีพาร์ม่าแฮม ซาลามี่หลายแบบให้เลือกทาน ซาลามี่ที่นี่อร่อยค่ะถัดมาเป็นไลน์สลัดค่ะ ที่นี่ผักสดให้เลือกหลายชนิด แบะมีน้ำสลัดให้เลือกหลายแบบ รวมทั้งมียำผลไม้ด้วย แต่พอดีเราไม่กินผัก เลยขอผ่านมุมนี้ไปค่ะ ;Pหมดไลน์ของคาวแล้วมาต่อกันที่ไลน์ของหวานค่ะ
ของหวานที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งไอศกรีม เค้ก ทาร์ต ช็อกโกแลต โยเกิร์ตฟรอสต์ที่ทานคู่กับน้ำผึ้งแท้ และมีอัฟโฟกาโตด้วยค่ะ!สำรวจไลน์อาหารทั้งหลายแหล่เสร็จแล้ว ตักอาหารมาหม่ำๆกันดีกว่าค่ะขอเริ่มจาก Special Dish ของวันนี้ก่อนเลย พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิลค่ะ
ทานตอนร้อนๆอร่อยมาก จัดสองถาดเลยค่ะ!จานต่อมาที่มาเสิร์ฟคือ รีซอตโต้ฟักทองค่ะ เป็นคนชอบอาหารประเภทข้าว กับชีสอยู่แล้ว เลยชอบรีซอตโต้จานนี้มากๆค่ะช่วงที่กำลังทานรีซอตโต้ ฟัวกราส์ก็มาเสิร์ฟพอดี ดูสีสันแล้วน่าทานมากๆ คนที่สั่งจัดไปประมาณสี่จานได้ เสียดายเราไม่ชอบทานเครื่องใน เลยขอผ่านค่ะ ^^ต่อมาคือ คาลโซเน่ซีฟู๊ด ค่ะ คาลโซเน่เป็นพิซซ่าพัฟสไตล์อิตาเลียน แบบที่ห่อเครื่องไว้ด้านในค่ะ คาลโซเน่วันนี้เป็นไส้ซีฟู๊ด ที่อัดแน่นไปด้วยปลาหมึก กุ้ง หอย และชีสค่ะจานต่อมาได้แก่ หอยเชลล์ผัดขี้เมาค่ะ จานนี้พี่ในโต๊ะไปรีเควสกับเชฟว่าขอแบบผัดขี้เมา เชฟก็จัดให้ หอยเชลล์ตัวใหญ่มาก บอกเลยว่าตั้งแต่เกิดมาเพิ่งจะเคยกินหอยเชลล์ตัวเบิ้มขนาดนี้ แฮ่ ;Pที่สำคัญคือเนื้อไม่เหนียว ไม่มีกลิ่นคาว ผัดขี้เมามาอร่อยมากๆ จนติดใจต้องสั่งหอยเชลล์เพิ่มค่ะ แต่รีเควสกับเชฟว่า ขอแบบย่างเนยแทน และก็ออกมาเป็นจานนี้ค่ะ หอยเชลล์ย่างเนย หอมกลิ่นเนย เค็มๆมันๆยังไม่พอใจค่ะ ขออีกจานนนนนน
หอยเชลล์ผัดครีมซอสค่ะ จานนี้อร่อยม๊ากกกก ใครที่ชอบอะไรครีมๆ มันๆ ต้องลองนะคะหม่ำของคาวจนแน่นไปหมด แต่ก็ยังมีที่เหลือพอให้กับของหวานค่ะ ^^
พอดีเป็นคนชอบบามคูเช่น เลยตัดมากินพร้อมกับช็อกโกแลตค่ะมีไอติมด้วยนะคะ เราเลือกรสวานิลากับคาปูชิโน่ขอจบรีวิวนี้ด้วยรูปอัฟโฟกาโตละกันนนน


มื้อนี้เป็นมื้อที่คุ้มค่ามากๆ อิ่มสุดๆ แต่ยังทานไม่ครบทุกเมนูเลย ;P
สำหรับราคา Sunday Brunch ของที่นี่อยู่ที่ 895++ นะคะ 
สำหรับท่านที่อยากไปทานแนะนำให้โทรไปสำรองที่นั่งก่อนก็ดีค่ะ TEL : 02 232 8888

- - - - - - - - - -

สรุป


ชื่อร้าน : Latest Recipe
รายการอาหาร : บุฟเฟ่ต์, เทศการอาหารอิตาเลี่ยน, Sunday brunch
เวลาเปิดบริการ : Sunday from 12.00 – 14.30 hrs
ที่ตั้งร้าน : 40/5 ถนนสุรวงศ์ บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500, กรุงเทพมหานคร บางรัก Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 44.75"N 100° 31' 42.78"ECreate Date : 24 เมษายน 2557
Last Update : 24 เมษายน 2557 15:55:11 น.
Counter : 1210 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

disordered
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]__ _Miinnii** = มนุษย์ดาวเสาร์~

<3Roberto Carlos da Silva<3
Philipp Lahm
Álvaro Negredo Sánchez
Claudio Marchisio
Giorgio Chiellini
Real Madrid
Lu Yi
Victor Huang
Linkin Park
Take That
IL DIVO
Cosplay~
Hatsune Miku
España~
Español Castellano
ถ่ายรูปปป~
แมวเหมียวววว~
เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30