space
space
space
 
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
24 มีนาคม 2559
space
space
space

ข่าวตำรวจ ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2559 (น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์...ถ่ายทอด).......
ข่าวตำรวจ ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2559
(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์...ถ่ายทอด).......

"สุวพันธุ์" เผยวิป3ฝ่าย เห็นพ้องรวมแผน “ปฏิรูปตำรวจ” ของ “สตช.-สปท.” เข้าด้วยกัน ย้ำการบริการประชาชน ต้องปฏิรูปให้เกิด ใน 6 เดือน


ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล (กขร.) ครั้งที่ 3/2559ว่า การประชุมในวันนี้เป็นการเร่งรัดการปฏิรูปประเทศที่มีความเชื่อมโยงการทำงานของวิป3ฝ่าย (คณะรัฐมนตรี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ) ซึ่งการปฏิรูปประเทศถือว่าคืบหน้าไปมากโดยเฉพาะเรื่องสำคัญๆ ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้ความเห็นชอบ เช่น การขับเคลื่อนการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะในส่วนของตำรวจจะมีการปฏิรูปการให้บริการประชาชน ทั้งการรับแจ้งความและงานสอบสวน ซึ่งได้มีการแจ้งไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องทราบแล้วและจะส่งแผนปฏิรูปไปยังพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเพื่อดำเนินการขับเคลื่อนต่อไป ทั้งนี้ตนได้ส่งรายงานให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รับทราบแล้ว โดยการปรับปรุงแก้ไขดังระบบดังกล่าวจะต้องเกิดขึ้นได้ภายใน6เดือน ทั้งนี้ในส่วนของตำรวจเองก็มีความพร้อมที่จะปฏิรูปเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว โดยจะมีการแก้ระเบียบในส่วนของตำรวจเองเพื่อรองรับพนักงานสอบสวนที่จะเพิ่มขึ้นและให้สามารถทำงานเป็นทีมได้
นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า อีกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตำรวจซึ่งจะรายงานต่อนายกฯ คือเรื่องการบริหารงานบุคคลตำรวจที่จะต้องขับเคลื่อนให้เกิดธรรมาภิบาล ซึ่งเรื่องนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ก็ได้ตั้งคณะกรรมการและมีแผนปฏิรูปเรื่องนี้อยู่แล้ว เช่นเดียวกับสปท. ก็ได้เสนอแผนปฏิรูปงานบุคคลโดยเฉพาะเรื่องการแต่งตั้งผบ.ตร.เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมวิป3ฝ่ายเมื่อวานนี้ (23มี.ค.) ได้พิจารณาและมีความเห็นร่วมกันว่าควรนำแผนปฏิรูปของทั้งสตช.และสปท.มารวมกันเพื่อดำเนินการปฏิรูปไปพร้อมๆ กัน ทั้งเรื่องสวัสดิการตำรวจ การให้บริการประชาชน รวมถึงอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ตช.) และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ทั้งนี้จะมีการสรุปแผนเพื่อรายงานให้นายกฯ พิจารณาอีกรอบหนึ่งก่อน ซึ่งนายกฯ ต้องการเห็นการปฏิรูปตำรวจอยู่แล้ว

โดย : 
INN News
สนับสนุนเนื้อหา
(เครดิต)
ผู้การพิษณุโลก สั่งเด้ง 3 นายตำรวจ ทำร้าย นศ. แล้ว พร้อมตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง ยันผิดจริงโดนแน่
พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผย สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่มีผู้โพสต์คลิป ที่อ้างว่าเป็นตำรวจใช้อาวุธปืนขู่และทำร้าย กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และทางกลุ่มนักศึกษาเข้าร้องทุกข์กับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ไปแล้วนั้น
ล่าสุด ในวันนี้ (24 มี.ค.) ตนเองได้เข้าพบ อธิการบดีของมหาวิทยาลัยดังกล่าว เพื่อให้ความมั่นใจในการดำเนินคดีนี้ โดยทางคดีปรากฏมีการแจ้งความ 2 คดี คือกลุ่มนักศึกษาแจ้งว่าถูกข่มขู่และทำร้ายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งความไปแล้ว
และอีกคดีคือฝ่ายตำรวจอ้างว่าถูกรถของนักศึกษาขับชนแล้วหนี ซึ่งเป็นต่างกรรมต่างวาระกันไป และยืนยันว่าคนที่อยู่ในคลิปเป็นตำรวจจริง สังกัดกองสืบสวนจังหวัด ได้ตั้งหัวหน้าพนักงานสอบสวนระดับรองผู้บังคับการคุมคดีนี้เองแล้ว
ส่วนทางวินัยนั้น เบื้องต้นได้สั่งให้ 3 นายตำรวจ ที่อยู่ในคลิปไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาค 6 โดยไม่กำหนดเวลา จนกว่าสำนวนคดีจะแล้วเสร็จ และได้ตั้งกรรมการสอบทางวินัย โดยมีระดับรองผู้บังคับการอีกท่านหนึ่ง เป็นประธานการสอบสวน ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และหากนายตำรวจมีความผิดจริง จะไม่ละเว้นแน่
//news.sanook.com/1969146(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
นครบาลลงนามร่วมสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก เพิ่มเทคโนโลยีแผนที่ป้องกันอาชญากรรม กทม.
MGR Online (เครดิต)- บช.น. ลงนาม MOU กับสำนักงานตำรวจแห่งมหานครนิวยอร์ เผย แลกเปลี่ยนความรู้ - การวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีแผนที่อาชญากรรม เพื่อใช้ในการป้องกัน กทม. ให้ปลอดภัย ตามแนวสากลมายิ่งขึ้น

       วันนี้ (24 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. แถลงข่าวความร่วมมือกันพัฒนาความรู้เพื่อป้องกันอาชญากรรม ระหว่างกองบัญชาการตำรวจนครบาล กับสำนักงานตำรวจแห่งมหานครนิวยอร์ก โดยมี นายเทอร์เรนซ์ โมนาฮาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งมหานครนิวยอร์ก นายเจมส์ กิฟฟิน สารวัตรป้องกันผู้ชำนาญการสายตรวจ และนายเอ็ดเวิร์ด ลี เจ้าหน้าที่ประสานงานตำรวจนิวยอร์กประจำสิงคโปร์ เป็นตัวแทนเพื่อลงนามในหนังสือให้ความร่วมมือสนับสนุนด้านความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ อาชญากรรมด้วยเทคโนโลยีแผนที่อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปใช้ในการบริหารงานสายตรวจ 
นครบาลลงนามร่วมสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก เพิ่มเทคโนโลยีแผนที่ป้องกันอาชญากรรม กทม.
        พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ ก่อน ขณะ และ หลัง การออกตรวจของตำรวจสายตรวจแห่งมหานครนิวยอร์ก ในลักษณะการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ดำเนินโครงการเข็มทิศสายตรวจ ซึ่งพัฒนามาจากแนวทางบริหารงานตำรวจ COMPSTAT ระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ และระบบวิเคราะห์อาชญากรรมด้วยแผนที่อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งมหานครนิวยอร์ก โดยเริ่มโครงการทดลองในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และในทวีปเอเชียด้วย ที่สำนักงานตำรวจแห่งมหานครนิวยอร์กได้นำเทคโนโลยี และแนวทางในการป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครปลอดภัยมากยิ่งขึ้นตามแนวทางสากล 
นครบาลลงนามร่วมสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก เพิ่มเทคโนโลยีแผนที่ป้องกันอาชญากรรม กทม.
        ด้าน นายเทอร์เรนซ์ กล่าวว่า ตำรวจอยู่ที่ใดก็เป็นตำรวจ มีหน้าที่ทำให้ชุมชนและประชาชนปลอดภัย จึงขอแสดงความยินดีและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างดีมากในการทำให้ประชาชนปลอดภัยขึ้น และหวังว่าจะได้ร่วมมือกันทำงานด้วยกันในอนาคตต่อไป

//www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9590000030772(เครดิต)

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
ยิงกันสนั่น!! ชุดต่อต้านก่อการร้ายตร.อุดรธานี สกัดจับแก๊งค้ายาบ้าดวลสู้

ยิงกันสนั่น!! ชุดต่อต้านก่อการร้ายตร.อุดรธานี สกัดจับแก๊งค้ายาบ้าดวลสู้

Matichon
สนับสนุนเนื้อหา
(เครดิต)
ภาพเหตุการณ์ระทึก ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ยิงสกัดจับกุมคนร้ายค้ายาเสพติดได้พร้อมของกลาง
(24 มี.ค.) พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี แถลงว่า ตำรวจชุดต่อต้านการก่อการร้าย ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำโดย ร.ต.ท.โชคชัย กำไรทอง รอง สว.สส.ภ.จว.อุดรฯ พร้อมกำลัง จับกุมผู้ต้องหา 3 คน คือ นายพงศภัทร์ เหง้าเทศ อายุ 32 ปี ชาวจ.อุดรธานี ท้าวคำพอน ขุนทะวง อายุ 44 ปี ชาวลาว และ นายถาวร แก้วบริสุทธิ์ อายุ 43 ปี ชาว จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 176 เม็ด และรถโตโยต้า วีออส ทะเบียน กน.2741 อุดรธานี ที่ใช้หลบหนี เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 23 มีนาคมที่่ผ่านมา
ทั้งนี้ระหว่างทำการจับกุม ผู้ต้องหาที่อยู่ในรถยิงปืนใส่ตำรวจและพุ่งชนรถตำรวจชุดล่อซื้อ ที่จอดขวางได้รับความเสียหาย ทำให้ตำรวจชุดต่อต้านการก่อการร้ายฯ ต้องยิงยางรถและทุบกระจกเพื่อจับกุมคนร้าย ใช้เวลานานกว่า 20 นาที คนร้ายจึงยอมมอบตัว
พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ต้องหา เป็นผู้ค้ายาระดับกลาง จะขับรถตระเวนจำหน่ายยาเสพติดให้คนในพื้นที่ ตำรวจเคยวางแผนจับกุมหลายครั้ง แต่คนร้ายไหวตัว ครั้งนี้ตำรวจชุดต่อต้านการก่อการร้าย ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี อาศัยเทคนิคจากการฝึกอบรม และพยายามต้อนคนร้ายให้เข้าซอย เพื่อง่ายต่อการจับกุม และประชาชนจะไม่ได้รับอันตรายด้วย
(ดูคลิป)www.facebook.com/TacticalthailandFc/videos/562938833886988/(เปิดดูคลิป)(เครดิต)

//news.sanook.com/1969494(เครดิต)

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑


ทีมงานน.ส.พ.ดีโพลมานิวส์.....ถ่ายทอด.....
น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร.....
ท่องคำว่า “พุทโธ”ให้ครบล้านครั้งแล้วท่านและครอบครัว
.....จะมีแต่ความสุขทั้งร่างกายและจิตใจ......
ดังมีรายนามผู้บริหารดังนี้…. บ.ก.เกรียงไกร พรเทพ.....
(พี่เทพ) (บรรณาธิการและหัวหน้ากองบรรณาธิการ).....

อดีตห.น.ข่าวร้องทุกข์และห.น.ศูนย์วิทยุน.ส.พ.ดาวสยาม...
จตุพล (บ.ก.บริหาร 3 สื่อ) บุญรุ่ง พวงทอง.....
(อดีตคนเดลิมิเร่อร์) สุพรรณษา แซ่อั๊ง(นามปากกา"ผักบุ้ง)
บรรทิศ คนเมืองคอน(ผู้ช่วย บ.ก.ดีโพลมานิวส์).....
สุจิตรา(นามปากกา “หญิงเหล็ก”).....
ปฐมภพ(นามปากกา “คนสายกลาง”).....
สมชัย(นามปากกา"พฤกษ์ภิรมย์')ที่ปรึกษาบ.ก......
ชมรมสื่อมวลชนและเพื่อนทนายความ.....
(รับปรึกษาปัญหากฎหมายฟรี!).....
เสริมสุข ขวัญปัญญา(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
นงลักษณ์ สุขจิรัง(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
โทร.099-2612588 หรือ 086 – 7928056).....
ข่าวที่เห็นอยู่นี้เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วนเท่านั้น.....
ข่าวนี้จะนำไปลงสื่อฯต่างๆในเครืออีกครั้ง(หลายสื่อ).....
รวมสื่อต่างๆแล้วเรามีผู้อ่านข่าวร่วมหลายแสนคน.....
dpm2554@gmail.com(เรามีพันธมิตรสื่อจำนวนมาก).....
คอลัมนิสต์นามปากกา“คนพิเศษ”(ผู้ตรวจข่าวคนที่1.).....
รองฯ กรรณชัย (นามปากกา”ผู้กองแอ๊ด”).....
รอง บ.ก. ดูแลข่าวตำรวจ.....(ผู้ตรวจข่าวคนสุดท้าย).....Create Date : 24 มีนาคม 2559
Last Update : 24 มีนาคม 2559 23:20:05 น. 0 comments
Counter : 193 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3060207
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3060207's blog to your web]
space
space
space
space
space