space
space
space
 
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
22 มีนาคม 2559
space
space
space

ททท. แถลงผลวิจัยเชิงจิตวิทยาและแนวคิดทางการตลาด มุ่งเจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียมชาวมะกัน (น.ส.พ.

ททท. แถลงผลวิจัยเชิงจิตวิทยาและแนวคิดทางการตลาด มุ่งเจาะนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียมชาวมะกัน
(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์...ถ่ายทอด)

        บ่ายวันนี้ ( 22 มีนาคม 2559 ) นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน ททท.  ร่วมกันแถลงผลการวิจัยและแนวคิดทางการตลาด สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสูงชาวอเมริกัน (High-value Travelers) ภายใต้ชื่องาน ‘สะกดรอยพญาอินทรี ผ่ากลวิธีพิชิตกลุ่มพรีเมียมอเมริกา’     ณ ห้อง State Room ชั้น 67โรงแรม Lebua at State Tower ถนนเจริญกรุง เพื่อเป็นแนวทางในการเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสูงตามนโยบายของ ททท. ในการเป็น Quality Leisure Destination เร่งสร้างรายได้เข้าประเทศ

        ทั้งนี้ ผลวิจัยโครงการศึกษาตลาดนักท่องเที่ยวต่างประเทศกลุ่มคุณภาพสูง: ภูมิภาคอเมริกา ได้ระบุถึงความสำคัญของตลาดนักท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกา ซึ่งในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากตลาดสหรัฐอเมริกาที่มีความพร้อมจะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นจำนวนมากถึง 126 ล้านคน นับเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการส่งออกนักท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังมีปัจจัยการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา ที่ทำให้ตลาดนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการเพิ่มจำนวนของกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพสูง ที่มีศักยภาพในการเดินทางบ่อยครั้งกว่า และใช้จ่ายระหว่างการท่องเที่ยวมากกว่านักท่องเที่ยวกลุ่มอื่น การวิจัยพบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มีจำนวนมากถึงกว่า 30 ล้านคน เคยเดินทางมาไทยเพียง 3.8 ล้านคนเท่านั้น ส่วนที่เหลือกว่า 26 ล้านคนยังไม่เคยเดินทางมาประเทศไทย
        ผลจากการวิจัย พบคุณสมบัติโดยเบื้องต้นของนักท่องเที่ยวคุณภาพสูงชาวอเมริกัน กว่าร้อยละ 60 มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป มีรายได้ส่วนตัวต่อปีตั้งแต่ประมาณ 2 แสนบาทขึ้นไป มีศักยภาพในการใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยวต่างประเทศสูง รวมถึงมีแนวโน้มที่จะมีมาตรฐาน และคุณภาพการดำรงชีวิตสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสูงนี้ สามารถจัดกลุ่มโดยพิจารณาตามลักษณะทางประชากรศาสตร์ได้อีก 4 กลุ่ม
       กลุ่มที่ 1 High-spending Senior หรือกลุ่มผู้สูงวัยที่มีรายได้สูงกว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสูงชาวอเมริกันโดยทั่วไปอยู่มาก มีลักษณะเด่นคือ ยังคงมีความอนุรักษ์นิยม คงความกระตือรือร้น มุ่งมั่นในการการเรียนรู้ ปรับตัวเข้ากับสังคมรุ่นใหม่อย่างสม่ำเสมอ กลุ่มนี้มีประมาณ 1.4 ล้านคน กลุ่มที่ 2 Young Executive เป็นกลุ่มผู้บริหารรุ่นใหม่ มีลักษณะเด่นคือ มีความเชื่อมั่นในตนเอง กล้าทำ กล้าเสี่ยง แสวงหาความโดดเด่น หรือความสำเร็จ เรียนรู้และแสวงหาประสบการณ์ใหม่เพื่อช่วยพัฒนาตน กลุ่มนี้มีประมาณ 9.2 ล้านคน กลุ่มที่ 3Business Travelers กลุ่มนักธุรกิจระดับผู้บริหาร มีลักษณะเด่นคือ ชอบพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่าย รวมทั้งมีเหตุผลและทำในสิ่งที่เป็นไปได้จริง แต่ก็ยังมีจินตนาการที่กว้างไกล กลุ่มนี้มีประมาณ 8.4 ล้านคน และกลุ่มที่ 4Womenomics หรือกลุ่มผู้บริหารหญิง ลักษณะของกลุ่มนี้คือ ดำรงชีวิตอย่างรอบคอบ มีความกระตือรือร้นในการเรียนรู้คุณค่าของสังคมและความเป็นมนุษย์ ซึ่งมีประมาณ 7.2 ล้านคน ทั้งนี้ ททท. ตั้งเป้าหมายว่าในปี 2559 รายได้จากการท่องเที่ยวของตลาดนักท่องเที่ยวอเมริกันจะเติบโตเพิ่มขึ้น  ร้อยละ 5.4 โดยเป็นผลจากสร้างสรรค์โครงการและกิจกรรมทางการตลาดบนพื้นฐานของข้อมูลที่ได้จากการวิจัยของสำนักงาน ททท. ทั้ง 2 สำนักงานในนิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส
ททท. ได้ดำเนินการวิจัยตลาดคุณภาพในประเทศต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ ตลาดคุณภาพในกลุ่มประเทศอาเซียน  สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย และรัสเซีย  เป็นต้น ซึ่งผลการวิจัยครั้งนี้ ททท. ได้เล็งเห็นโอกาสที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสูงชาวอเมริกัน ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น อันจะเป็นการเพิ่มรายได้อย่างมหาศาลให้กับประเทศ ดังที่ประสบความสำเร็จในการทำตลาดนักท่องเที่ยวจีนในรอบปีที่ผ่านมา

        หากต้องการข้อมูลงานวิจัยโดยละเอียด ทั้งในรูปแบบของเอกสารวิจัย หรือ อินโฟกราฟฟิก สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.tatreviewmagazine.com หรือwww.facebook.comtatreviewmagazine
 ๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

ทีมงานน.ส.พ.ดีโพลมานิวส์ (ดีโพลมา 21359 )ถ่ายทอด.....
น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร.....
ไม่รับโฆษณา ลงข่าวฟรี! ประกาศข่าวฟรี! ฟรีทุกอย่าง.....
ดังมีรายนามผู้บริหารดังนี้…. บ.ก.เกรียงไกร พรเทพ.....
(พี่เทพ) (บรรณาธิการและหัวหน้ากองบรรณาธิการ).....

อดีตห.น.ข่าวร้องทุกข์และห.น.ศูนย์วิทยุน.ส.พ.ดาวสยาม...
จตุพล (บ.ก.บริหาร 3 สื่อ) บุญรุ่ง พวงทอง.....
(อดีตคนเดลิมิเร่อร์) สุพรรณษา แซ่อั๊ง(นามปากกา"ผักบุ้ง)
บรรทิศ คนเมืองคอน(ผู้ช่วย บ.ก.ดีโพลมานิวส์).....
สุจิตรา(นามปากกา “หญิงเหล็ก”).....
ปฐมภพ(นามปากกา “คนสายกลาง”).....
สมชัย(นามปากกา"พฤกษ์ภิรมย์')ที่ปรึกษาบ.ก......
ชมรมสื่อมวลชนและเพื่อนทนายความ.....
(รับปรึกษาปัญหากฎหมายฟรี!).....
เสริมสุข ขวัญปัญญา(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
นงลักษณ์ สุขจิรัง(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
โทร.099-2612588 หรือ 086 – 7928056).....
ข่าวที่เห็นอยู่นี้เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วนเท่านั้น.....
ข่าวนี้จะนำไปลงสื่อฯต่างๆในเครืออีกครั้ง(หลายสื่อ).....
รวมสื่อต่างๆแล้วเรามีผู้อ่านข่าวร่วมหลายแสนคน.....
dpm2554@gmail.com(เรามีพันธมิตรสื่อจำนวนมาก).....
คอลัมนิสต์นามปากกา“คนพิเศษ”(ผู้ตรวจข่าวคนที่1.).....
รองฯ กรรณชัย (นามปากกา”ผู้กองแอ๊ด”).....
รอง บ.ก. ดูแลข่าวตำรวจ.....(ผู้ตรวจข่าวคนสุดท้าย).....

Create Date : 22 มีนาคม 2559
Last Update : 22 มีนาคม 2559 23:31:13 น. 0 comments
Counter : 112 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3060207
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3060207's blog to your web]
space
space
space
space
space