space
space
space
 
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
22 มีนาคม 2559
space
space
space

ข่าว ตำรวจ ประจำ วันที่ 21 มีนาคม 2559(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์...ถ่ายทอด)

ข่าว ตำรวจ ประจำ วันที่ 21 มีนาคม 2559(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์...ถ่ายทอด)

ข่าว ตำรวจ ประจำ วันที่ 21 มีนาคม 2559

INN News
สนับสนุนเนื้อหา
(เครดิต)

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาด สามารถตั้งตร.ระดับสารวัตร ถึง รองผบก.ใน 31 มี.ค.นี้แน่นอน คาดตั้ง ผบช.น. ตัวจริงเร็วๆ นี้
พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาดว่า การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2558 จะพิจารณาแล้วเสร็จ ภายในวันที่ 31 มีนาคมนี้ แต่หากไม่ทันตามกรอบเวลา อาจขอให้คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ขยายเวลาออกไปได้อีก พร้อมมองว่า พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีความขยัน ตั้งใจทำงาน มีการลงพื้นที่ติดตามคดีต่าง ๆ ด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง จึงถือว่าสอบผ่าน แต่อาจมีส่วนต้องปรับปรุงบ้าง เชื่อว่า เจ้าตัวทราบเป็นอย่างดี ซึ่งอาจมีการแต่งตั้งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตัวจริงเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็น พลตำรวจโทศานิตย์ หรือไม่ 
นอกจากนี้ ยังระบุว่า ส่วนตัวมีข้อมูลการทำงานเชิงลึกของผู้ใต้บังคับบัญชา และได้รับเสียงสะท้อนการทำงานกลับมาจำนวนมาก โดยเฉพาะการทำงานของทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตนเองอยู่ระหว่างการพิจารณา
อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า ในวันที่ 22 เมษายนนี้ จะมีการแถลงผลงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในรอบ 6 เดือน โดยจะให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ควบคุมดูแลงานแต่ละด้าน แถลงผลงานในหน้างานที่รับผิดชอบ และมองว่า รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่รับผิดชอบงานด้านต่าง ๆ ยังทำหน้าที่ได้ดี ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแต่อย่างใด
//news.sanook.com/1967706(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
ข่าว หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ (เครดิต)-- จันทร์ที่ 21 มีนาคม 2559 00:00:35 น.
จะนำอัฐิน้องโต้งไปไว้วัดในอินเดีย
ตำรวจเร่งสอบปากคำพยานก่อนตั้งอีก 1 ข้อหาเสี่ยเบนซ์ชน 2 ศพ 'ขับรถขณะหย่อนสมรรถภาพ' มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ครอบครัวน้องโต้งเตรียมนำอัฐิส่วนหนึ่งไปไว้ที่วัดในอินเดีย

อยุธยา * ตำรวจจ่อเพิ่มข้อหาเสี่ยเบนซ์ "ขับรถขณะหย่อนความสามารถ" ด้านครอบครัวหนุ่มนิสิตปริญญาโทยังตกอยู่ในความอาดูร เตรียมนำอัฐิส่วนหนึ่งของน้องโต้งไปไว้วัดในอินเดียตามความตั้งใจของผู้ตายที่อยากไปแสวงบุญรักษาศีล
พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยเมื่อวันที่ 20 มีนาคมนี้ ถึงความคืบหน้าคดีนายเจนภพ วีรพร นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ ขับรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ชนรถยนต์ฟอร์ด บนถนนพหลโยธิน ทำให้ 2 นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่า วันเดียวกันได้ประชุมพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหานายเจนภพเพิ่มเติม ฐานขับรถในขณะหย่อนความสามารถที่จะขับรถ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยจะเร่งสอบปากคำพยาน ทั้งแพทย์ พยาบาล และตำรวจ หากพบว่าพยานหลักฐานมีน้ำหนักเพียงพอก็อาจสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ภายในช่วงเย็น ส่วนตัวผู้ต้องหาก็มีสิทธิ์จะต่อสู้ด้วยการหาพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหาตามขั้นตอนทางกฎหมาย

เช้าวันเดียวกัน ที่วัดยาวบน ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ครอบครัว "ถาวร" พร้อมด้วยญาติๆ และเพื่อนสนิทของนายกฤษณะ ถาวร หรือน้องโต้ง นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) เหยื่อเบนซ์ซิ่งชนรถเก๋งฟอร์ด ได้ร่วมกันเก็บอัฐิของนายกฤษณะ หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพไปเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกสลด โดยเฉพาะพ่อและแม่ที่ร่ำไห้ตลอดเวลา จากนั้นครอบครัวได้นำอัฐินายกฤษณะไปตั้งหน้ารูปถ่ายบนศาลาการเปรียญวัดวันยาวบน เพื่อร่วมทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ และถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณ

น้องสาวของนายกฤษณะเปิดเผยว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีทำบุญเก็บอัฐิ ทางครอบครัวมีความประสงค์จะนำอัฐินายกฤษณะกลับไปเก็บรักษาไว้ที่บ้าน อีกส่วนได้เตรียมจะนำไปไว้ที่วัดแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นไปตามเจตนา รมณ์ของนายกฤษณะ ที่เคยใฝ่ฝันไว้ว่าหากมีโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากจะไปแสวงบุญรักษาศีลที่ประเทศอินเดีย ดินแดนประสูติของพระพุทธเจ้า ส่วนในเรื่องคดีความ ทางครอบครัวยังคงไม่พร้อมดำเนินการใดๆ เนื่องสภาพจิตใจยังย่ำแย่ โดยจะให้ทนายที่ทางครอบครัวแต่งตั้งไว้ดำเนินการแทน อีกทั้งครอบครัวยังต้องเตรียมทำบุญให้กับนายกฤษณะอีก 7 วัน ก่อนจะนำอัฐิไปประเทศอินเดีย

มีรายงานว่า วันที่ 21 มีนาคมนี้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. จะนำคณะเข้าพบครอบครัว "ถาวร" อีกครั้ง เพื่อพูดคุยด้านคดีและให้กำลังใจ

อ่านต่อได้ที่ : //www.ryt9.com/s/tpd/2386635(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
ข่าว หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ (เครดิต)-- จันทร์ที่ 21 มีนาคม 2559 00:00:54 น.
ชาวบ้านโวยสนามแข่งเด็กแว้น ชี้สร้างความเดือดร้อนรำคาญเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ
เด็กแว้นลิงโลดได้ประลองความเร็วกันกว่าพันคันในสนามที่ตำรวจชลบุรีจัดให้ ขากลับไม่วายแข่งกันต่อบนถนนหลวง คันหนึ่งเสียหลักล้ม คนขี่กลิ้งไปให้ 18 ล้อทับหัวดับสยอง

ชลบุรี * เด็กแว้นประลองความเร็วกันกว่าพันคันในสนามที่ตำรวจชลบุรีจัดให้ ชื่นใจเหมือนได้โอสถบำบัด แต่ชาวบ้านโวยลั่นสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ขณะที่จังหวัดรอประเมินผลว่าจะจัดต่อหรือไม่ หลังการประลองยุติ กลุ่มหนึ่งท้าซิ่งกันเองระหว่างกลับบ้าน เกิดเสียหลักรถล้มตัวกระเด็นถูก 18 ล้อบี้ดับอนาถ

ตำรวจจังหวัดชลบุรีได้เปิดให้มีการแข่งขันรถจักรยานยนต์ถูกกฎหมายเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา โดยกำหนดเวลาระหว่าง 22.00-24.00 น. บริเวณสะพานเลียบชายทะเล ตั้งแต่ตลาดท่าเรือพลี ไปจนถึงบริเวณเทศบาลตำบลบางทราย ระยะทางประมาณ 200 เมตร โดยมีกลุ่มเยาวชนเข้าลงทะเบียนแข่งรถกว่า 1 พันคัน ทั้งนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย ได้ควบคุมดูแลกลุ่มเด็กแว้นและผู้เข้าชมกองเชียร์จำนวนมาก โดยมี พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดตรวจค้น เน้นตรวจอาวุธทุกชนิด และห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในสนามแข่งเด็ดขาด โดยมีข้อตกลงกันว่ารถที่จะเข้าร่วมแข่งต้องบรรทุกใส่รถยนต์มา ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ที่เข้าชมจะต้องให้ตรวจสำเนาหลักฐานที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ นอกจากนี้ รถที่เข้าแข่งขันจะต้องจ่ายคันละ 100 บาท และกำหนดว่าเมื่อหมดเวลา เด็กแว้นทั้งหมดจะต้องสลายตัวกลับบ้านภายใน 30 นาที ไม่เช่นนั้น ตำรวจจะจับและยึดรถเพื่อดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งวิ่งรถจักรยาน ยนต์ดำเนินไปอย่างเมามัน ท่ามกลางเสียงเชียร์ของกลุ่มวัยรุ่นหญิงชาย ขณะเดียวกัน เสียงเครื่อง ยนต์จำนวนมากก็แผดสนั่นไปทั่วบริเวณถึงกับต้องอุดหูกัน

ด้านตัวแทนกลุ่มเด็กแว้นกล่าวว่า รู้สึกดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาตให้ใช้ถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเลในการประลองความเร็วแข่งรถ ดีกว่าที่เคยขี่บนท้องถนนผ่านหน้าบ้านเรือนประชาชน  และการแข่งขันก็เป็นไปด้วยราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น

สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปจะมีขึ้นอีกหรือไม่ ทางตำรวจจะนำผลการแข่งขันครั้งนี้ไปประเมินผล ว่าชาวบ้านเขารู้สึกอย่างไร และจัดแล้วปัญหาเด็กแว้นยังคงกวนเมืองสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านหรือสร้างความสงบสุขมากกว่า ซึ่ง พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี จะแจ้งให้ทราบต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านหลายคน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่อยากให้จัดการแข่งขัน เพราะสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านมากกว่า อีกทั้งกลุ่มเด็กแว้นก็จะขยายตัวมากขึ้น เพราะกลายเป็นแข่งขันได้ถูกกฎหมาย และหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ใครจะรับผิดชอบ นอกจากนี้ ช่วงเวลาแข่งขันก็ไม่เหมาะกับเยาวชน หลังเลิกแล้วบางคนอาจจะจับกลุ่มไปแข่งตามท้องถนน หรือไปดื่มเหล้า เกิดปัญหาใหม่ตามมาอีก

มีรายงานต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น. ย่างเข้าวันที่ 20 มี.ค.นี้ ร.ต.ท.ชนะชัย ภูราช รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถชนกันบนสะพานคลองอ้อม ถนนบางนาตราด กม.46 ช่องทางด่วนขาเข้า กทม. หมู่ 12 ต.บางปะกง จึงไปตรวจสอบ พบนายนาวิน ครุฑสมพี อายุ 24 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพกะโหลกแตก แขน ขาหัก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 4 กค 9784 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ ห่างไปเล็กน้อยเป็นรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 61-8666 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนตัวพ่วง 76-8501 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางสะพาน มีนายอรรถพล การนาน อายุ 46 ปี คนขับ ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ

นายอรรถพลให้การว่า ขณะขับรถจะไปรับสินค้าที่บางบ่อ ถึงที่เกิดเหตุอยู่เลนซ้ายสุด ก็มีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายแข่งมากับเพื่อนอีก 1 คัน ก่อนที่รถผู้ตายเสียหลักล้มเข้าไปใต้ท้องรถพ่วงจนถูกล้อทับตายคาที่

เช่นเดียวกับคำให้การของเพื่อนผู้ตายที่บอกว่า กลับจากสนามแข่งรถที่สะพานใหม่ จ.ชลบุรี ได้ขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันมา แล้วรถของผู้ตายเกิดเสียหลักล้มทำให้ตัวกลิ้งเข้าไปใต้ท้องรถพ่วง 18 ล้อ ถูกทับจนเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านต่อได้ที่ : //www.ryt9.com/s/tpd/2386629(เครดิต)
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ขอแนะนำคอลัมน์ดี/คลิปดี (เว๊บไซ้ท์ดีที่เราขอชมเชย).....
ซึ่งมีชื่ออยู่ในคลิปหรือข่าวที่อยู่ด้านบนนี้(เครดิต)และ.....
ขอชมเชยและขอให้เครดิตเว๊บไซ้ท์ดีที่มาของข่าว/ภาพ.....
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ทีมงานน.ส.พ.ดีโพลมานิวส์ (ดีโพลมา 21359 )ถ่ายทอด.....
น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร.....
ไม่รับโฆษณา ลงข่าวฟรี! ประกาศข่าวฟรี! ฟรีทุกอย่าง.....
ดังมีรายนามผู้บริหารดังนี้…. บ.ก.เกรียงไกร พรเทพ.....
(พี่เทพ) (บรรณาธิการและหัวหน้ากองบรรณาธิการ).....

อดีตห.น.ข่าวร้องทุกข์และห.น.ศูนย์วิทยุน.ส.พ.ดาวสยาม...
จตุพล (บ.ก.บริหาร 3 สื่อ) บุญรุ่ง พวงทอง.....
(อดีตคนเดลิมิเร่อร์) สุพรรณษา แซ่อั๊ง(นามปากกา"ผักบุ้ง)
บรรทิศ คนเมืองคอน(ผู้ช่วย บ.ก.ดีโพลมานิวส์).....
สุจิตรา(นามปากกา “หญิงเหล็ก”).....
ปฐมภพ(นามปากกา “คนสายกลาง”).....
สมชัย(นามปากกา"พฤกษ์ภิรมย์')ที่ปรึกษาบ.ก......
ชมรมสื่อมวลชนและเพื่อนทนายความ.....
(รับปรึกษาปัญหากฎหมายฟรี!).....
เสริมสุข ขวัญปัญญา(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
นงลักษณ์ สุขจิรัง(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
โทร.099-2612588 หรือ 086 – 7928056).....
ข่าวที่เห็นอยู่นี้เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วนเท่านั้น.....
ข่าวนี้จะนำไปลงสื่อฯต่างๆในเครืออีกครั้ง(หลายสื่อ).....
รวมสื่อต่างๆแล้วเรามีผู้อ่านข่าวร่วมหลายแสนคน.....
dpm2554@gmail.com(เรามีพันธมิตรสื่อจำนวนมาก).....
คอลัมนิสต์นามปากกา“คนพิเศษ”(ผู้ตรวจข่าวคนที่1.).....
รองฯ กรรณชัย (นามปากกา”ผู้กองแอ๊ด”).....
รอง บ.ก. ดูแลข่าวตำรวจ.....(ผู้ตรวจข่าวคนสุดท้าย).....
Create Date : 22 มีนาคม 2559
Last Update : 22 มีนาคม 2559 0:51:05 น. 0 comments
Counter : 89 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3060207
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3060207's blog to your web]
space
space
space
space
space