space
space
space
 
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
19 มีนาคม 2559
space
space
space

ข่าวตำรวจ ประจำ วันที่ 18 มีนาคม 2559(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์)

ข่าวตำรวจ ประจำ วันที่ 18 มีนาคม 2559(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์)


พงศพัศจ่อฟันหนุ่มซิ่งBenzเพิ่ม2ข้อหา-ศาลให้ประกัน
ข่าวตำรวจ ประจำ วันที่ 18 มีนาคม 2559(น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์)

สงขลา-แจ้งข้อหา2ตำรวจกรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวมาเลเซีย ผู้การสงขลามอบเงินคืนให้ผู้เสียหาย พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหากับ ร.ต.ท.ภูวนารถ โนมพรรณ อดีตรอง....... อ่านต่อได้ที่ : //www.posttoday.com/local/south/422317(เครดิต)

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

ก.ตร.เลื่อนอีกรอบ ยังไม่แต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับ สว.ถึง รอง ผบก.ทั่วประเทศ คาด 30 เมษายน
มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้บัญชาการคณะกรรมการข้าราชการตำรวจและเลขานุการคณะกรรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.)มีหนังสือเชิญคณะกรรมการฯนัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 3/2559 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.วันอังคารที่ 22 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 น. ในการประชุมครั้งนี้มีวาระเพื่อพิจารณาที่น่าสนใจคือ วาระการพิจารณาเลื่อนเงินเดือนประจำปี พ.ศ.2547 เป็นกรณีพิเศษ(โควต้าพิเศษ)
สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐฝ่ายพลเรือนซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ข้าราชการตำรวจผู้ดำรงตำแหน่งระดับ รอง ผบก.ที่รับเงินเดือนในระดับ ส.6 และ ผบก.ขึ้นไป วาระ พ.ต.อ. อุทัย ตีระวนินทร ร้องทุกข์ วาระ พ.ต.อ.เดชชาติ สุขุมมสวัสดิ์ ร้องทุกข์ วาระ การตำหนดตำแหน่ง ประจำ สง.ผบ.ตร.จำนวน 14 ตำแหน่ง ที่ปรับเกลี่ยมาจากพนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญพิเศษ (สบ6)และสุดท้ายวาระการขอขยายเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจวาระประจำปี 2558 ระดับ สว.ถึง รอง ผบก.ออกไปอีก 30 วัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ล่าสุดคณะกรรมการ ก.ตร.ได้มีมติให้ขยายเวลาแต่งตั้งถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 นั้น แต่ในการประชุมฯครั้งนี้ขอความเห็นจากคณะกรรมการฯขอขยายเวลาเพิ่ม จนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2559 โดยมี สาเหตุการขยายครั้งนี้ จากกรณีที่มีการแต่งตั้งพนักงานสอบสวนตามคำสั่ง คสช.ทำให้พันตำแหน่งต่างๆจึงไม่สามารถแต่งตั้งระดับ สว.ถึง รอง ผบก.วาระประจำปีได้ทัน  โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจมอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ทำหน้าที่ประธานในการประชุมฯในครั้งนี้
//www.bangkokbiznews.com/news/detail/691338(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
 พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งให้ตำรวจ 2 นายชั้นสัญญาบัตร ยศ ร.ต.ท. ออกจากราชการ หลังสอบสวนพบความผิดเกี่ยวกับคดีการพนันหวยเถื่อน 1 นาย และคดีค้าอาวุธสงคราม 1 นาย พร้อมให้ดำเนินคดีอาญาและเอาผิดวินัยร้ายแรง ส่วนอีก 17 นาย ที่อยู่ในกลุ่มรายชื่อผู้มีอิทธิพล ยังอยู่ในชั้นการสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐาน 
//www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9590000028520(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
ตร. ประสานขอตัวหนุ่มซิ่งเบนซ์ ชน 2 น.ศ.ปริญญาโทดับ ไปขออำนาจฝากขัง ล่าสุด ศาลให้ประกันแล้ว ด้าน 'พงศพัศ' เผย แจ้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่และขับรถมึนเมาเพิ่ม
พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานโรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อนำตัว นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาที่ขับรถเบนซ์ พุ่งชนรถของ 2 นักศึกษาปริญญาโท มายังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อขอหมายศาลฝากขัง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทาง โดยเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม แต่จะรอรวบรวมหลักฐานหลังจากนี้ ส่วนในเรื่องการประกันตัว ต้องรอให้ศาลพิจารณาอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ในคดีนี้ ได้ตั้งคณะกรรมการทำงานชุดใหม่ 9 ราย เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว ส่วนพนักงานสอบสวนที่ทำคดีก่อนหน้านี้ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว กรณีที่ทำคดีล่าช้า

'พงศพัศ'เผยแจ้งข้อหาหนุ่มซิ่งเบนซ์เพิ่ม2ข้อหา
พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่โรงพยาบาลบางปะอิน เพื่อสอบปากคำเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เวรเปล ที่ปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่สังคมยังมีข้อสงสัยว่า พนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ได้มีการสั่งการให้โรงพยาบาล ตรวจวัดแอลกอฮอล์ นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาที่ขับรถเบนซ์พุ่งชนรถของ 2 นักศึกษาปริญญาโท จริงหรือไม่
ซึ่งจากการสอบปากคำพยาบาลในวันเกิดเหตุ ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน ได้ร้องขอให้พยาบาลตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และจะขอตรวจที่โรงพยาบาลสมิติเวช เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความผิด เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม อีก 2 ข้อกล่าวหา คือ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.จราจร และขับรถยนต์ในลักษณะมึนเมา ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาจากโรงพยาบาลสมิติเวช มาขอหมายขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 12 วัน แต่อย่างไรก็ตาม ต้องอยู่ที่ดุลพินิจของศาลขณะที่ผลการตรวจสอบหาสารเสพติดของผู้ต้องหา ยังสามารถตรวจหาได้ ทั้งจากเส้นผม เล็บ และกระแสเลือด
ส่วนกรณีที่มีคำสั่งย้าย ผู้กำกับการ สภ.พระอินทร์ราชา และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 นั้น เพื่อให้ผู้กำกับการออกจากพื้นที่ ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน จะได้ทำให้คดีนี้เกิดความโปร่งใส
นอกจากนี้ ในส่วนที่ปรากฏคลิปภาพรถเบนซ์ฝ่าด่านไม้กั้น บริเวณด่านพระราม 4 นั้น คาดว่าจะเป็นรถคันเดียวกันของผู้ต้องหา อย่างไรก็ตามจะได้เร่งประสานไปยังการทางพิเศษฯ เพื่อตรวจสอบรถคันดังกล่าวอีกครั้ง

ศาลให้ประกันหนุ่มซิ่งBenzห้ามขับรถยึดใบขับขี่
พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้อนุมัติให้ฝากขัง นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากกรณีขับรถเบนซ์พุ่งชนรถฟอร์ด ของ 2 นักศึกษาปริญญาโท เสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน แต่ทางผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว จำนวน 2 แสนบาท หลังศาลพิจารณาแล้วให้อนุญาตประกันตัว พร้อมกำหนดเงื่อนไขการประกันตัว 4 ข้อ คือ ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ, ยึดขับขี่รถ, ยึดใบอนุญาต และต้องไปรายตัวต่อศาลตามที่ศาลกำหนด
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะมีการสอบปากคำพยานแวดล้อม แพทย์ พยาบาล กู้ภัยต่างๆ และจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม และสรุปสำนวนคดีต่อไป

หนุ่มซิ่งเบนซ์ได้ประกันนั่งรถเข็นกลับรพ.งดตอบสื่อ
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำตัวนาย เจนภพ วีรพร คนขับรถเบนซ์พุ่งชน 2 นักศึกษาปริญญาโท เสียชีวิต นำตัวมาขออำนาจศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝากขังเป็นผัดแรก 12 วัน ในข้อหาเมาแล้วขับ จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถโดยประมาท และขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยในการนำตัวมาครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพแต่อย่างใด แต่จากการสังเกตการณ์พบว่า นายเจนภพ ได้นั่งรถเข็นโดยมีพยาบาลคอยดูแล รวมถึง นายเจริญ แก้วยอดหล้า ทนายความส่วนตัว ที่เดินทางมาด้วยโดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามกับสื่อมวลชน
ขณะที่ ผู้ต้องหา พร้อมทนายความ ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวจากศาลเป็นเงิน 2 แสนบาท ศาลได้วิเคราะห์ให้ประกันตัวได้ เพื่อให้ทางผู้ต้องหาได้กลับไปพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล โดยอยู่ใน 4 เงื่อนไข คือ ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ห้ามขับขี่รถทุกประเภท ให้ยึดใบอนุญาตใบขับขี่ และต้องมารายงานตัวต่อศาลทุกครั้งเมื่อมีหมายศาล
ส่วนกรณีที่พบซองยาบนรถของผู้ต้องหา พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุพผา หัวหน้าชุดทีมสืบสวน ขอเวลาในการตรวจสอบและยังไม่ยืนยันว่ายาดังกล่าวเป็นยาแก้โรคซึมเศร้าอย่างที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ จากนี้จะมีการนำเส้นผมและดีเอ็นเอของผู้ต้องหาไปตรวจสอบว่า มีสารเสพติดอยู่ในร่างกายหรือไม่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป
//news.sanook.com/1966222(และไอเอ็นเอ็น)(เครดิต)
๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
   พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) มีคำสั่ง ให้ พ.ต.อ. พงศ์พัฒน์ สุขสวัสดิ์ ผกก. สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง รอง ผกก. สภ.พระอินทร์ราชา ไปประจำ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 (ศปก.ตร.ภ.1) เป็น 15 วัน โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ ผู้กำกับการสอบสวนภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปรักษาราชการแทนรักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.พระอินทร์ราชา 

//www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9590000028477(เครดิต)

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ขอแนะนำคอลัมน์ดี/คลิปดี (เว๊บไซ้ท์ดีที่เราขอชมเชย).....
ซึ่งมีชื่ออยู่ในคลิปหรือข่าวที่อยู่ด้านบนนี้(เครดิต)และ.....
ขอชมเชยและขอให้เครดิตเว๊บไซ้ท์ดีที่มาของข่าว/ภาพ.....
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ทีมงานน.ส.พ.ดีโพลมานิวส์ (ดีโพลมา 18359 )ถ่ายทอด.....
น.ส.พ.ดีโพลมานิวส์เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร.....
ไม่รับโฆษณา ลงข่าวฟรี! ประกาศข่าวฟรี! ฟรีทุกอย่าง.....
ดังมีรายนามผู้บริหารดังนี้…. บ.ก.เกรียงไกร พรเทพ.....
(พี่เทพ) (บรรณาธิการและหัวหน้ากองบรรณาธิการ).....

อดีตห.น.ข่าวร้องทุกข์และห.น.ศูนย์วิทยุน.ส.พ.ดาวสยาม...
จตุพล (บ.ก.บริหาร 3 สื่อ) บุญรุ่ง พวงทอง.....
(อดีตคนเดลิมิเร่อร์) สุพรรณษา แซ่อั๊ง(นามปากกา"ผักบุ้ง)
บรรทิศ คนเมืองคอน(ผู้ช่วย บ.ก.ดีโพลมานิวส์).....
สุจิตรา(นามปากกา “หญิงเหล็ก”).....
ปฐมภพ(นามปากกา “คนสายกลาง”).....
สมชัย(นามปากกา"พฤกษ์ภิรมย์')ที่ปรึกษาบ.ก......
ชมรมสื่อมวลชนและเพื่อนทนายความ.....
(รับปรึกษาปัญหากฎหมายฟรี!).....
เสริมสุข ขวัญปัญญา(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
นงลักษณ์ สุขจิรัง(ฝ่ายข่าวกฎหมาย-ทนายความ).....
โทร.099-2612588 หรือ 086 – 7928056).....
ข่าวที่เห็นอยู่นี้เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วนเท่านั้น.....
ข่าวนี้จะนำไปลงสื่อฯต่างๆในเครืออีกครั้ง(หลายสื่อ).....
รวมสื่อต่างๆแล้วเรามีผู้อ่านข่าวร่วมหลายแสนคน.....
dpm2554@gmail.com(เรามีพันธมิตรสื่อจำนวนมาก).....
คอลัมนิสต์นามปากกา“คนพิเศษ”(ผู้ตรวจข่าวคนที่1.).....
รองฯ กรรณชัย (นามปากกา”ผู้กองแอ๊ด”).....
รอง บ.ก. ดูแลข่าวตำรวจ.....(ผู้ตรวจข่าวคนสุดท้าย).....Create Date : 19 มีนาคม 2559
Last Update : 19 มีนาคม 2559 0:54:25 น. 0 comments
Counter : 148 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3060207
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3060207's blog to your web]
space
space
space
space
space