Dicky Cheung Wai-Kin My Lover
 
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
7 พฤศจิกายน 2550
 
 

Profile Dicky

ชื่อ : จางเว่ยเจี้ยน (Dicky Cheung)
ชื่อเขียน (ภาษานั้นๆ): 张卫健 (จีนกลางสมัยใหม่) / 張衛健(จีนกลางโบราณ)
ชื่อเล่น : เจี้ยนไจ๋ (健仔)/ killer/อาดิก(阿Dick)
ชื่อสำหรับแฟนคลับชาวไทย : เฮียดิก
เกิดเมื่อ : 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2508
เกิดที่ : เซี่ยงไฮ้
กลุ่มเลือด : โอ
ส่วนสูง : 169 ซม.
น้ำหนัก : 132 ปอนด์
ศาสนา : คริสต์ โรมันคาทอลิก
การศึกษา : จบ St. Francis Xavieis College
ครอบครัว : แม่และน้องชาย 2 คน
ช่วงเวลาประทับใจ : ชนะการประกวดร้องเพลงของ TVB ปี 1984
งานอดิเรก : ดูหนัง, ฟังเพลง
ของสะสม : หมวก, CD
สีที่ชอบ : ขาว, ครีม, น้ำตาลอ่อน
เพลงโปรด : Smoke Gets in Your Eyes
หนังเรื่องโปรด : The Ghost
หนังแนวที่ปลื้ม : หนังของสตีเวน สปิลเบิร์กทั้งหมด
ศิลปินโปรด : โจวเหวินฟะ กับ ทอม แฮงค์
ความสามารถ : ร้องเพลง เล่นเปียโน
วันหยุดที่ชอบ : คริสต์มาส
ดอกไม้ที่ชอบ : กุหลาบขาว
สัตว์เลี้ยงที่ชอบ : สุนัข, แมว (ปัจจุบันเลี้ยง สุนัข 4 แมว 1)
เกลียด : แมลงสาบ
ประเทศที่ชอบ : สวิสเซอร์แลนด์
เสื้อผ้าที่ชอบ : เสื้อยืด, ยีนส์
อาหารที่ชอบ : พายไก่, อาหารญี่ปุ่น,ก๋ยวเตี๋ยว,อาหารทะเล และผลไม้โดยเฉพาะ แตงโม
สีโปรด : สีเบจ สีขาว
กีฬาโปรด : ฟุตบอล
ข้อมูลเพิ่มเติม : เข้าวงการ ปี 1984
มีแฟนมาแล้ว 4 คน, แฟนคนแรกไม่ได้อยู่ในวงการ ส่วนคนที่ 2 คือ Kong Yan Yin แล้วก็คน3คือ Jessica Hsuan (ซวนซวน) และคนสุดท้าย คือ จางเชี่ยน หรือ อาซ้อของพวกเรานั่นเอง


ผลงานเพลง เฉพาะอัลบั้มเดี่ยว

Real o Fake (ภาษาจีนกวางตุ้ง/Cantonese) since 1992
Ai Ya Ai Ya Qin Qin Lei (Cantonese) since 1992
Chut Wai (Cantonese) 1993
Ai Ya Ai Ya Greatest Hit (Cant.) 1993
180 องศา plus (Cant.) 1994
Oh Ma Ma (cant.) 1994
Dream Lover (จีนกลาง / mandarin) 1995
Journey To The West (Cant.) 1996
Hot Winter (Mand.) 1996
Heaven Knows (Mand.) 1996
1997 mandarin อัลบั้มนึง จำชื่อไม่ได้อ่ะพี่ปิง T^T
Happy Everyday (Mandarin)1997
Journey To The West (Mand.) 1997
Tear Saying (Mand.)1998
I Don’t wanna Say GoodBye (Mand.)1998
The Dicky’s Collections (Mand.) 1998
I am not Dicky มี ๒ อัลบั้มอ่ะเฮีย มีทั้ง เวอร์ชั่น จีนกลาง และจีนกวางตุ้ง 2001
Children’s Album (Ji Ling Fan Duo Xiao Wang Zi) มีสอง ver เหมือนกัน ปี 2002
Monkey King อัลบั้มเดียว มีทั้ง จีนกลางกับจีนกวางตุ้ง ผสมกัน ปี 2003
张卫健的主题曲 (zhangweijian de ju ti qu) ปี 2006


ผลงานภาพยนตร์

Golden Chicken 2 (2003) >> นางสาวกำไก่ (รับเชิญ)
Shaolin Popey II Messy Temple (1994)
Kung Fu Scholar (1994) >> จอมยุทธเจ้าสำราญ
Bloody Brothers (1994)
Vampire Family (1993) >> ตระกูลผีดิบ
Prince of Portland Street (1993)
My Hero II (1993) >> ตัวเล็กเจ้าพ่อเรียกพี่
Last Hero In China (1993) >> หวงเฟยหงเล็บเหล็ก
Holy Weapon (1993)
Hero of Hong Kong 1949 (1993)
Hero from Beyond The Boundary Of Time (1993) >> อุ้ยเสี่ยวป้อ เจาะเวลาทะลุโลก
Future Cops (1993) >> บันล็อค ทะลุเวลา
Chez N'Ham Story (1993)
Warriors: The Black Panther (1993)
The Thief of Time (1992) >> เจาะเวลาหาอดีต
To Miss With Love (1992) >> จะเฮ้วซะหน่อยอย่าฮึ่ม
Lucky Star (1989)
In the Blood (1988)
The Good, the Bad & the Beauty (1988)
The Heavenly Swordsman and the Spoiled (1986) >> ดาบฟ้าสยบมาร
Puppy Love (1985)
Crazy Games (1985)


ผลงานหนังจีนชุด
Hong feihong (2007)
Project A (2007)
Myth Of Ah You (2005)
The Proud Twins (2005) >> คู่แฝดเซียวฮื่อยี้
Magic Chef (2005) >> ยุทธจักรยอดนักปรุง
Tian Xia Di Yi (The World's finest) (2005) >> 4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร (รับเชิญ)
The Legend of the Treasure Basin (2004) >> เสิ่นว่านซาน คนจนสู้แล้วรวย
Kung Fu Soccer (2004) >> นักเตะยอดกังฟู
The Luckiest Man (2003) >> จอมใจจอมทะเล้น
The Monkey King - Quest For The Sutra (2002) >> เฮ้งเจีย จอมอิทธิฤทธิ์
Taiji Prodigy (2002) >> ไทเก๊ก จางซานฟง
Mr. Winner (2002)
Chess Warriors (2001) >> จอมยุทธหมากรุก
Happy Flying Dragon (2001) >> มังกรเจ้าสำราญ
The New Adventures of Chor Lau Heung (2001) >> ชอลิ้วเฮียง ตอน ถล่มพรรคตาข่ายฟ้า (รับเชิญ)
Smart Kid (2001) >> เณรน้อยยอดอัจฉริยะ
Resurecting the Husband (2001)
Young Hero Hong Wen Ding (2000) >> วีรบุรุษ หงเหวินติ้ง (รับเชิญ)
The Duke of Mount Deer 2000 (2000) >> อุ้ยเสี่ยวป้อ เทพบุตรไร้เทียมทาน
The Young Hero Fong Sai Yuk (1999) >> ปึงซีเง๊ก ตอน หักด่านมนุษย์ทองคำ
The Witty Attorney (1999)
Swordsman I (1998) >> จอมยุทธกำมะลอ
The Gang Buddy (1997)
Journey To the West (1996) >> ไซอิ๋ว
Edge of Righteousness (1993) >> ตี๋ใหญ่เลือดมังกร
Wong Fei Hung Returns (1992)
Money and Fame (1992) >> ศึกสองตระกูลใหญ่
The Key Man (1992)
Thief Of Honour (1992) >> จอมโจรดาบทอง
Mystery of the Twin Swords II (1992) >> แค้นดาบสุริยันจันทรา ภาค2 ตอนสยบมาร
One Step Beyond (1991) >> เพื่อนต่างภพ
Mystery of the Twin Swords (1991) >> แค้นดาบสุริยันจันทรา
The saga of the lost kingdom (1988) >> อิทธิฤทธิ์จ้าวยุทธภพ
And Yet We Live (1988) >> ค่าแห่งชีวิต
The Legend Of The Book And The Sword (1987) >> ตำนานอักษรกระบี่
Happy Spirit (1985)




 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2550
0 comments
Last Update : 9 มกราคม 2554 1:41:43 น.
Counter : 2136 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 

เฉินฉูฉู่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




[Add เฉินฉูฉู่'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com