Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

เมืองไทยบอบช้ำเพราะใครทำ หมายเหตุมีคำหยาบ เด็กห้ามเข้า

อยากจะบอกว่า ไม่มีสี แล้วก็ไม่ใช่พวกใครทั้งนั้น คนที่เข้าไปทำร้ายเมืองไทย อินทรีทองคำไม่ขอพูดถึง
ตะกี้เอง บ่นๆคนเดียวในเวปๆหนึ่งแท้ๆ เพราะเนื่องจากความคับข้องใจบางอย่าง กับคนบางกลุ่ม ไม่ขอเอ่ยสีแล้วกัน แต่อยากจะบอกว่า คนดีย่อมทำดี คนดีย่อมไม่ข่มขู่จี้ปล้นคนอื่น ของแท้หรือปลอมดูได้ที่การกระทำและการแสดงออก คนดีคือคนที่อยากจะแก้ไข คน...คือคนที่พูดเอาแต่ได้อยากได้ก็กูอยากได้จะอาจเอื้อมสถาบันมันก็ทำ อันนี้โดนมากับตัวเองเลยกล้าพูดแล้วมีหลักฐานว่าเป็นพวกของมัน
เลิกได้หรือยังกับการทำร้ายสถาบันทำร้ายคนไทยด้วยกันทำลายประเทศชาติ ถ้าตอบทันทีว่าเลิกไม่ได้ ก็อยากจะบอกว่า ทำเลวย่อมได้เลว มรึงจะหลบไปไหนพ้น ไม่มีทางหรอก ความเลวมันวนอยู่รอบตัวมรึงนั่นแหละ แต่ถ้าหากเป็นคนดีโดยเนื้อแท้ เขาจะเข้ามาปรับความเข้าใจ เข้ามาแก้ไขผิดให้เป็นถูก แก้ไปเรื่อยๆทีละเปราะ ไอ้พวกที่ไม่แก้ไขคือมันกะจะมาผสมโรงทำให้แย่ไปกว่าเดิม
ข่มขู่แล้วได้อะไร มรึงก็ได้ศัตรูไง
เรื่องของเรื่องก็คือ บ่นๆคนเดียวในเวปๆหนึ่ง ไม่รู้อีตัวนุดที่ไหน มันเกิดร้อนตัว ที่บ่นเพราะว่าอยากให้แก้ไข ถ้าไม่ใช่พวกของคุณ คุณก็ควรจะรับผิดชอบด้วยการบอกว่า ไม่ใช่นะ หรือว่าพูดว่าไม่ควรแอบอ้างเบื้องสูงเพื่อประโยชน์ตนเอง แต่นี่มันมาข่มขู่กัน เลยต้องออกมาโพสบล๊อค ว่ากูไม่สู้มึงแต่คนเลวความเลวมันจะดึงมึงเอง กูขออยู่ดูเฉยๆ
คุณแม่ของอินทรีทองคำ มีที่ดินแค่ หกไร่กว่า โดนทางการตัดถนนไป ประมาณไร่นึงโดยที่ไม่มีการแจ้งเวรคืนแม้แต่บาทเดียว อันนี้ก็ยอมไปโดยไม่มีปริปากบ่น คนที่ยอมส่วนมากจะแย่ เพราะหลังจากที่ที่ดินผืนนั้นตกทอดมาถึงรุ่นอินทรีทองคำ ได้มีอีตัวนุด ที่มันจัดว่า โครตรวยในตำบล ที่ดินมันเองก็มีเป็นร้อยๆไร่ ราคาไม่รู้จะประเมินกี่ล้านบาท ทีนี้มันอยากได้ที่ดินของอินทรีทองคำเพราะว่า ที่ดินของอินทรีทองคำอยู่ตรงหัวมุมที่เป็นทางออก ติดกับที่ของมัน มันอยากได้โดยไม่อยากเสียเงิน อีนุดตัวแม่ กรูไม่ให้มรึงง่ายๆหรอก
คุณแม่อินทรีทองคำ สมัยก่อน พาลุกๆมาอยู่กทม ค่อนข้างลำบาก ท่านเหนื่อยทำงานตื่นแต่เช้า เหนื่อยตลอดชีวิต โดยไม่คิดจะขายที่ดินของคุณยาย
กรูอยากถามมรึงว่า ถ้าแม่มรึงเกิดตายไปเนี่ย แล้วมีสมุดเล่มนึงที่แม่มรึงรักนักหนา สมุดเล่มนั้น มรึงจะเอาแจกคนอื่นหรือเปล่า อีนุดตัวเชี่ยน!!!
พอกรูปกป้องที่ดินของแม่ มรึงหาว่ากรูเค็ม นี่มรึงรวยจริงหรือว่าที่ดินที่มรึงมีเป็นร้อยๆไร่ มรึงโกงชาวบ้านมาหรือ อีจังไร
แล้วการที่กรูบ่นๆของกรูในเวปๆนึงเนี่ย เพื่อขอร้องให้พวกมึงที่พูดนักหนาว่ารักชาติ หยุดรังควานชาวบ้านเนี่ย กรูขอร้องด้วยความที่เป็นคนไทย อยากให้ช่วยแก้ไขความเจ็บช้ำ บางเรื่องที่พวกมรึงบางคน เห็นแก่ญาติมิตร ไหนมรึงบอกมีคุณธรรมไง กรูขอเพียงแต่ไม่แตะต้องที่ดินแม่กรู มรึงจะตายชักดิ้นกันหรือไงถ้าไม่ได้ทำเลวกับกรูเนี่ย
ใครเลวทุกคนเห็น แต่ไอ้ที่เลวแอบเนี่ย กรูเอาคลิปมาแฉดีไหม หลักฐานกรูมี ว่าพวกมรึงอาจเอื้อมขนาดไหน
ขอให้หยุดทำร้ายชาวบ้านเถอะ เห็นแก่ได้ช่วยเหลือเพื่อนด้วยเรื่องเล็กน้อย มันไม่ได้ทำให้ดูดีหรอก เพราะขอย้ำว่ากรูมีคลิป
อย่าทำแบบนี้เลย บางอย่าง มันเกิดจากความเจ็บช้ำของแต่ละคน คนบางคนไม่เข้าใจ สำหรับอินทรีทองคำ ถึงจะเจ็บช้ำ แต่แสดงออกแค่การด่าๆบ่นๆแต่ถ้ามากเรื่องกรูคงต้องพึ่งทนาย สำหรับคนอื่นที่เขาคิดว่าเขาเจ็บ เขาไม่ได้แค่ด่าๆบ่นๆน่ะสิ แล้วสุดท้าย ความเสียหาย มันตกที่ประเทศ ตกที่วงกว้าง อันไหนที่แก้ไขได้ ขอให้แก้เถิด คนเรามันรู้ผิดรู้ถูกได้ ไม่มีใครที่ถูกไปหมด
แล้วที่พูดนี่ ไม่ได้หมายความว่าสมานฉันท์หรืออะไรทั้งนั้น เดี๋ยวมีคนมาด่าอีก แต่อยากจะบอกว่า คนเราไม่มีใครหรอกที่ทำได้ถูกต้องเต็มร้อย การรักษาหน้ามันทำให้แย่ไปกว่าเก่า การแก้ไขช่วยได้เยอะ อย่างกรณีของคนรวยเศรษฐีของตำบลนึงอยากได้ที่ดินของอินทรีทองคำ ทำไมต้องแอบอ้างเบื้องสูง ทำไมไม่มาติดต่อขอซื้อขายกันดีๆ พูดจาให้ถูกต้อง แต่ถ้าจะมาบีบเค้นเอาถูกๆไม่ได้หรอก แล้วจะมาพูดว่าที่ดินอืนทรีทองคำไม่ใช่ตรงนั้น ก็ไม่ถูกต้อง การดึงเอาคนอื่นๆมาช่วย ทำให้กลุ่มที่ดูดี ดูเลวไปเลยในสายตาอินทรีทองคำ แล้วความละโมบของคนรวยสุดๆคนนึงเนี่ย คนดีๆอีกหลายคนเอาความดีมาทิ้งให้มันเนี่ย มันสมควรหรือเปล่า อันนี้อยากให้ไตรตรอง อยากให้ใช้สมองอันเป็นเริดกันบ้าง สมองควายอย่างที่คนอื่นว่าเนี่ย ขอให้ปรับปรุง แต่ถ้าไอ้สมองฉลาดเรียนสูงบอกว่าจะมาจี้ปล้นเนี่ย แค่นี้ก็ดูออกว่าคุณมีเจตนาแค่ไหน กับคนไทยด้วยกัน ไอ้ที่ว่ารักชาติ มันก็แค่แมงโม้
กรณีของอินทรีทองคำ บอกตรงๆว่าเรื่องเล็กมาก แล้วยัยเศรษฐีนั่น มันก็ไม่ได้ต้องเสียเงินอะไรมากมายใหญ่โต ที่ดินราคาไม่กี่ตัง ในราคาตลาด ทำไมถึงต้องทำให้เรื่องเล็กๆมันบานปลาย ทำไมต้องมาข่มขู่กัน หรือวิชาที่เรียนมา เป็นแบบนั้น
แก้ไข เพื่อลดปัญหา สร้างมิตร สร้างความสงบ
ไหนๆก็เขียนแล้ว เลยเอาหลักฐานมาให้ดู บางคนอาจจะคิดว่าแค่ปักป้าย ไม่น่าเสียหายอะไร แต่เรื่องมันมีมากกว่านี้
คือมันทำกันเป็นขบวนการ เพื่อที่จะซื้อที่ดินชาวบ้านในราคาถูก บางแปลงมันก็กะจะยึดเลย อย่างที่ อินทรีทองคำ โดนปักป้าย แล้ว พวกมัน แอบอ้างว่า เบื้องบน จะกว้านซื้อที่ดินทำโครงการ มันใช้คำว่า กว้านซื้อที่ดิน ส่วนคนบางคน ที่แอบอ้างว่าเป็น คนระยอง อย่าทำแบบนั้น ตัวเองเป็นคนจังหวัดอะไรอย่าลืมกำพืด ทำเลว อย่าเอาชื่อเสียงที่เลวๆไปให้คนจังหวัดอื่น
การปักป้าย ก็เป็นป้ายถาวร ขนาดใหญ่มากๆ แบบโบกคอนกรีดเลยทีเดียว เป็นการทำเอาหน้า แต่ผลประโยชน์คือต้องการจะยึดหรือจะซื้อที่ดินชาวบ้านถูกๆ ที่ดินของอินทรีทองคำ ตามราคาขายทั่วไป ไร่นึงประมาณ สี่แสน แต่มันกะจะยึดเอาเลย จึงปักป้ายแบบถาวร แล้วแอบอ้างสถาบัน เป็นการอาจเอื้อมเบื้องสูง แบบว่า ทำเอาหน้าแต่ลับหลังก็ทำร้ายประชาชน อันนี้ก็ไม่ได้ว่ารัฐบาล เพียงแต่บอกว่า อีตัวที่มันมาปั่นป่วนถึงบ้านที่อเมริกาเลยเนี่ย ทีแรกเลย มันมาแบบมิตรมากๆ แต่ทำไปทำมา สุดท้ายแล้ว เราจับได้ แล้วที่มันมาคุยกับอินทรีทองคำ เหมือนกับมันจะโชว์ออฟว่า มันรู้ข้อมูลส่วนตัวทรัพย์สินของอินทรีทองคำ
ตอนที่ไปขอให้ทำหนังสือให้ ว่าจะทำการรื้อถอนป้าย เมื่อเราต้องการ ก็มีเจ้าหน้าที่บางคน พูดโพล่งออกมาว่า จะระเบิดหรือเปล่า อินทรีทองคำเชื่อว่า คนของพวกมันทำงานเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่ได้ทำเพื่อสถาบันเพราะสถาบันจะไม่มีทางข่มขู่หรือต้องการอะไรจากประชาชน
การที่อินทรีทองคำ ไม่มีสี เพราะด้วยเหตุนี้ ทีแรกๆเลย เราก็คิดเอนเอียงไปทางสีนี้มากๆ แต่พอมาเจอกับตัวเอง ก็แบบว่าอึ้ง แต่อินทรีทองคำ เป็นคนที่ใช้สติ เราเข้าใจ และเชื่อมั่นว่า สถาบัน ไม่ได้เปิดโอกาศให้คนพวกนี้ทำกับประชาชนแบบนี้ พวกมันเองต่างหาก ที่ถือโอกาศล่วงละเมิดพระราชอำนาจหวังกอบโกย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าโดนบังคับขายกันไปกี่ราย
อยากจะบอกว่า การที่พวกคุณตั้งสีขึ้นมาเนี่ย มันให้อะไร บางสิ่งมันดี แต่สิ่งที่ไม่ดีเนี่ย ขอให้แก้ไขได้หรือเปล่า ในเมื่อมีคนเลวบางคนในกลุ่มของพวกคุณ นำเบื้องสูงมาล่วงละเมิด แสวงหาผลประโยชน์ พวกคุณตั้งสีขึ้นมา ไม่ใช่เพื่อจุดประสงค์นี้ไม่ใช่หรือ พวกคุณเพียงแต่บอกให้พ่อแม่พี่น้อง แบนไม่ซื้อสินค้าคนนั้นคนนี้ แต่ไม่ได้บอกให้คนเหล่านั้นที่อาจจะมีบางคนทำงานในหน่วยต่างๆ กลั่นแกล้งประชาชน ทำงานเอาประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเองใช่ไหม อินทรีทองคำเชื่อว่า พวกคุรมีจุดประสงค์ที่ดี และมีผลงานกู้ชาติ แต่ไอ้ตรงที่ไม่ดีเนี่ย มันทำร้ายประชาชนโดยตรง ปกติที่นาตรงนี้ อินทรีทองคำให้ชาวนา ที่ทำอยู่นำเงินค่าเช่านาไปถวาย วัดใหม่ แล้วเคยคิดว่า ถ้าขายที่ดินตรงนี้ จะนำเงินส่วนหนึ่ง ให้ชาวนา แล้วแบ่งถวายวัดด้วย แต่ถ้าจะให้ที่ดินพวกทำงานเอาประโยชน์ แอบอ้างสถาบัน อินทรีทองคำ ทำไม่ได้
ถ้าใครมีที่ดิน แล้วดดนปักป้าย เท่านั้นยังไม่พอ หากเราจะขอรื้อถอน ก็มีการพูดข่มขู่ถึงระเบิด เท่านั้นไม่พอ มันกะจะซื้อที่ดินถูกๆ เท่านั้นยังไม่พออีก เพราะมันทำให้เสื่อมพระเกียรติ์ โดยการแอบอ้าง อยากให้คนที่คิดว่ามีสีแล้วดี ช่วยตรึกตรอง ช่วยแก้ไข คนบางคนในกลุ่มพวกคุณหน่อยอีพวกนั้นมันทันทีเลย พอหลังจากที่โพสคลิปเสร็จ มันก็เข้ามาโพสบล๊อค ปืน ทันที อย่าคิดว่ากรูจะกลังวพวกมึง ทำเลวแล้วยังตะแบง กรูขอดีๆให้แก้ไข ท่าทางจะเยียวยาไม่ได้ไอ้พวกแอบอ้างสถาบัน
บล๊อคนี้ไม่ได้ทำเพื่อสีไหนทั้งนั้น แต่ทำเพื่อจะบอกว่า พวกคุณบางสี มีส่วนอย่างชัดเจน ที่ทำให้เกิดการแตกแยก อย่างกรณีของอินทรีทองคำ ถ้าอินทรีทองคำไม่คิด ก็คงจะรู้สึกไม่ดีกับสถาบัน การที่พวกคุณแอบอ้างแล้วไม่แก้ไข แล้วยังจะมาโพสบล๊อค ปืนเนี่ย มันมีจุดประสงค์จัดเจนว่า จะทำ จะทำไม ใช่หรือไม่ ระวังเถอะ กรรมมีจริง ระวังไว้ให้ดีขอให้สนองในชาตินี้เลย
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2553
10 comments
Last Update : 25 พฤษภาคม 2553 14:20:31 น.
Counter : 598 Pageviews.

 

เบื่อเหมือนกันค่ะพี่ปลา ไม่อยากจะบอกว่าสีไหน แต่เกลียดพวกทำลายประเทศชาติ ทำลายทรัพย์สินของคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง

 

โดย: Candydolls 22 พฤษภาคม 2553 9:11:07 น.  

 


แวะมาอ่านค่ะ.....เศร้า

 

โดย: อุ้มสี 22 พฤษภาคม 2553 11:18:28 น.  

 อายต่างชาติครับ ที่จะบอกว่า คนไทย เผาเมืองไทยด้วยกันเอง

 

โดย: มิสเตอร์ฮอง 22 พฤษภาคม 2553 14:24:50 น.  

 

หวัดดีค่ะ เกลียดพวกมันเหมือนกัน
มาเรียกร้องประชาธิปไตยแต่สิ่งที่พวกมันทำเนี่ยนะ ประชาธิปไตย
รับไม่ได้ค่ะ เศ้าและเสียใจที่เห็นบ้านเมืองเป็นแบบนี้

 

โดย: tuow97 22 พฤษภาคม 2553 16:15:39 น.  

 

พี่ปลา สาไม่เห็นอะไรเลยค่ะ วีดีโอ ดูไม่ได้อะค่ะ

 

โดย: Candydolls 23 พฤษภาคม 2553 0:03:06 น.  

 

นี่มันเรื่องอะไร บางคนฟังแล้วก็ไม่เข้าใจ
ไม่รู้ว่ามาจากไหน ไม่รู้ว่าใครเป็นคนเข้ามา
บางคนก็เรียกเร็กเก้ บางคนก็เรียกสกา

ตกลงคุณปลา เรียกสกาหรือว่าเร็กเก้

(ดนตรี มา!)

แต่ว แตว แต๊ว แต่ว

 

โดย: jazz..a.a.minor 23 พฤษภาคม 2553 2:11:46 น.  

 

ยิ่งเห็นยิ่งเบื่อเหมือนกันเลยค่ะพี่ปลา เมื่อไหร่ประเทศไทยจะกลับมาสงบสุขเหมือนก่อนก็ไม่รู้เน๊อะ "ไทยนี่รักสงบ" ร้องทุกเช้าเย็น เห็นทีต้องร้องตลอด24ช.ม.ซะแล้วละค่ะ

พี่ปลาสบายดีนะค่ะ น้องไม่ได้เข้ามาเยี่ยมซะนานเลยค่ะ

บ๊าย บาย

 

โดย: LeeDeidah 23 พฤษภาคม 2553 21:45:21 น.  

 

เคยอ่านและได้ยินข่าวกรณีนี้เหมือนกันค่ะ นานหลายปีแล้ว ก็ยังคิดอยู่ว่า ที่ดินมันสามารถสร้างศัตรูได้เหมือนกัน

๐๐

ต้นเล็ก ๆ บนหาด เป็นต้นหญ้าไม่รู้ชื่อค่ะ เห็นมันขึ้นหรอมแหรม สวยดีก็เลยเก็บรูปมาค่ะ

 

โดย: ostojska 24 พฤษภาคม 2553 4:44:40 น.  

 

อ่านแล้วพูดไม่ออก...คนเลวเนี่ยทำไมยังมีชีวิตอยู่ได้ทำความเลวต่ออีกก็ไม่รู้ หรือว่ากรรมมันเยอะ ใช้ไม่หมดสักที

พี่ปลาสู้ๆ นะคะ

 

โดย: grippini 24 พฤษภาคม 2553 20:28:31 น.  

 


สวัสดีตอนดึกของเนเธอร์แลนด์ นะจ้าส่งดอกไม้สวยมากวนใจ
ให้คนรับได้ป่วนปั่นในดวงจิต
จนอดคิดถึงคนกวนๆๆคนนี้
ที่อยากเห็นคนรับได้สุขใจ

มีความสุขและสนุกกับการทำงานนะจ้า

อ่านแล้วได้ใจไปหมดเลยอะพี่ปลา นัทละชอบจริงๆๆ คนที่กว่ารักชาติ รักในหลวงของเรา
แต่พอลับหลังบ้ายิ่งกว่าคนปัญยาอ่อนสะอีก
ทำมัยคนไทยเราถึงได้เห็นเงินมีอนาจมากกว่าความถูกต้อง
คนเหล่านี้นะนัทว่าถ้าตายไปก็ไม่ได้เงินติดตัวไปสักบาท
เค้าเรียกว่า กรรมที่ต้องหามาให้ เมีย ให้ลูกใช้ ..
เขียนมากขึ้นแล้วเกิดอาการหงุดหงิดอะพี่ปลา .. หยุดเขียนดีกว่า
ว่าแต่พี่ปลาสบายดีน๊า

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 25 พฤษภาคม 2553 2:40:10 น.  


อินทรีทองคำ
Location :
กรุงเทพฯ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อคนี้ไม่ยุ่งการเมือง เรียกตัวเองว่าคนดี??? คุณเลือกปฎิบัติแล้วคุณยังกล้าบอกคนอื่นว่าคุณเป็นคนดีประเสริฐเหนือคนอื่นๆอีกหรือ????I do love Phil LOL
Friends' blogs
[Add อินทรีทองคำ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.