..LiFe iS a jOuRnEy..
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

: : T A G มหา'ลัยวัยสามรส : :

ฮ่าๆๆ ... ใช่แล้ว ไม่ผิดหรอก ถ้ามัธยมเป็นวัยหวาน แล้วคนอย่างเราก็ไม่เคยมี 'วัยเปรี้ยว' อะไรกะใครเขา ... แต่ชีวิตช่วงนั้นของเรา ก็มีรสชาติไม่จืดเลยน้า ... ก็ขอเรียกว่า 'วัยสามรส' มันซะเลย (นึกถึงปลาจานโปรดของลูกขึ้นมาทันที) ...

แท็กนี้เราได้แต่ใดมา ... โฮะๆๆ ... เปิดอ่านบล็อกเพื่อนๆ ในนี้แหละ อ่านเสร็จแล้วก็ชักอยากทำมั่ง ก็เลยถือวิสาสะแท็กตัวเองเสียเลย ไม่เป็นไรหรอกเนอะ แล้วก็คงไม่กล้าส่งต่อให้ใครอีกเหมือนกันเพราะเราคิดว่าความทรงจำช่วงนี้ของแต่ละคนอาจจะเป็นเรื่้องละเอียดอ่อน บางคนก็อาจจะอยากเก็บไว้เป็นส่วนตัว ...

แต่สำหรับเรา ... ไม่มีหรอกเรื่องละเอียดอ่อนอะไร อดีตก็คืออดีต ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป แล้วเราก็อยากเขียนเรื่องนี้ไว้เป็นบันทึกช่วยจำไปในตัว ถ้าเพื่อนๆ บล็อกท่านใดแวะมาอ่านแล้วสนใจ รับไปทำกันได้เลยนะคะ (แล้วมาเรียกให้ไปอ่านด้วยเน้อ) ...


: : T A G มหา'ลัยวัยสามรส : :
1. เรียนสถาบันระดับอุดมศึกษาแห่งใด?
๏ รั้วจามจุรีกั๊บป๋ม ..

2. เรียนคณะไร เอกอะไร?
๏ คณะที่น่าจะออกไปทำงานเป็นทนาย อัยการ ผู้พิพากษาอันทรงเกียรติน่ะก้ะ ... แต่ข้าน้อยไม่รักดี จบแล้วไม่ยอมเดินแถวไปทำงานตามวิชาชีพที่เรียนมา แถมยังตะแบงเปลี่ยนสายไปเรียนอย่างอื่นต่อซะเลย ...

3. สายรหัสน่ากินมั้ย?
๏ โห...ข้อนี้ขอผ่านๆ...

4. ปกติกินข้าวแถวไหน?
๏ โอ้ว.. เรื่องกินนี่บทจะกินง่ายก็ง่ายกันจัง ถ้าติดชั่วโมงเรียนก็กินกันหน้าคณะ ตลาดสามย่าน หรือโรงอาหารก็เอาดี ... แต่ถ้ามีชั่วโมงว่าง แก๊งค์เราจะเฮโลอัดกันในรถเพื่อนๆ ไปกินร้านเก๋ยุคเซเวนตี้ส์ เช่น “ไฮไลท์” สยามเซนเตอร์ “เอส แอนด์ พี” สยามสแควร์ “ปทุมเค้ก” ซอยพร้อมพงษ์ รวมทั้ง “สุดทางรัก” ที่แหลมฉบัง ...

5. ชอบเรียนวิชาไร?
๏ เหอๆๆ ... คิดนานมากกกก ... เราอาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อเรียนวิชาชีพสายนี้เป็นแน่เลย จะเรียนอะไรก็ร่อแร่เกือบทุกอย่าง (แค่เกือบตกนะไม่ใช่เกือบได้...) วิชาที่พอจะได้คะแนนมากหน่อย (เกินแปดสิบเปอร์เซนต์...ฮ่าๆๆ ต้องกลับไปพลิกทรานสคริปต์ดูนะเนี่ย) ก็พอมี เช่น ซื้อขาย ลาภมิควรได้ จัดการงานนอกสั่ง และกฎหมายพาณิชย์นาวี ...

6. แล้ววิชานอกคณะล่ะ?
๏ เอิ่มม... สมัยกาลก่อนนู้น .. ไม่มีการไปเรียนนอกคณะเลยจ้า ...

7. เข้าเรียนครบตามที่ลงทะเบียนเปล่า?
๏ ถ้าคำถามนี้แปลว่า มีโดดเรียนไหม มีขาดเรียนมั้ย ก็ต้องตอบว่า “มี” เด้อ ... แต่ก็นิดๆ หน่อยๆ พอให้ได้รสชาติของการเรียนแบบผู้ใหญ่ๆ ไง รับผิดชอบตัวเอง ... ถ้าคิดว่าเจ๋งก็ไม่ต้องเข้าเรียนมันทุกคาบร้อก ...

8. คาบว่างๆ ทำไร?
๏ นั่งจับกลุ่มสุมศีรษะ.. ติวหนังสือกันใต้ถุนตึก ... ไม่ใช่ว่าขยันหรอกนะก๊ะ แต่เป็นเพราะเรียนไม่รู้เรื่อง เรียนไม่ทันอ่ะดิ หรือไม่ก็ต้องฝึกทำเคส เพราะการเรียนกฎหมายเนี่ย หลักใหญ่คือต้องตีโจทย์ปัญหาข้อเท็จจริงให้แตก จับประเด็น แล้วใช้ข้อกฎหมายที่เรียนมาปรับใช้เพื่อ "ฟันธง" (ไม่ได้เลียนแบบหมอดูนะ .. คำว่า 'ฟันธง' เขาใช้ในวงการนี้มาตั้งแต่ปีมะโว้แล้วจ้า) ... แล้วเราก็ไม่ได้เก่งมาจากไหนซะเมื่อไหร่ ก็เลยต้องอาศัยเพื่อนผู้มีพระคุณช่วยจัดติวให้เป็นนิจสิน ...

9. ตัวเธอชอบสิงที่ไหนในสถาบันจ๊ะ?
๏ ใต้ถุนตึกเรียนนี่ละ เป็นที่สิงสถิตถาวรของกลุ่มเรา ซึ่งมีประมาณสิบกว่าชีวิต ทั้งหญิงและชาย ทั้งเก่งทั้งบ๊วย อยู่รวมกันเป็นกลุ่มก้อนตั้งแต่วัยเฟรชชี่ยันปี’เหนี่ย ...

10. ตอนปีหนึ่งร่วมกิจกรรมรับน้องปล่าว?
๏ รับซิจ๊ะ พลาดได้ไง มีสามยก ... รับน้องรวมของมหา’ลัย รับน้องคณะ และรับน้องที่ต่างจังหวัด ... ไม่มีอะไรโหดหรอก หนุกหนาน อบอุ่นๆ ...

11. คิดยังไงกับการรับน้อง?
๏ (คิดเองว่า) มันเป็นประเพณี เป็นวัฒนธรรมที่หล่อหลอมจิตใจระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันนะ ... คือเราก็เข้าใจเรื่องที่ในยุคนี้บางคนอาจจะเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ บ้าอำนาจ (ของรุ่นพี่) หรือป่าเถื่อนเลยเถิดไปบ้างในบางกรณี ... แต่สำหรับเราและรุ่นใกล้ๆ เรา ยืนยันว่าไม่มีประสบการณ์และความรู้สึกในเชิงนั้นเลย ...

12. อยากเปลี่ยนแปลงระบบรับน้องมั้ย?
๏ เราไม่ค่อยมีความคิดเห็นรุนแรงหรือต่อต้านตรงนี้นะ ก็เลยคิดว่าอยากให้ประเพณีนี้คงอยู่ต่อไปจ้ะ..

13. เคยเป็นหรืออยากเป็นพี่ว้ากป่ะ?
๏ ไม่เคยและไม่อยาก แม้จะรู้ว่าเป็นเทรดดิชั่น ... เราเป็นพวกชอบอยู่นิ่งๆ น่ะ (พรหมลูกฟัก..ประมาณนั้น)

14. อย่างเธอนี่เด็กเรียนหรือเด็กกิจกรรมจ๊ะ?
๏ เป็นเด็ก (พยายาม) เรียนมากกว่า เพราะมีจุดอ่อนที่เรียนวิชาไหนก็ไม่ค่อยรุ่ง ก็เลยต้องขวนขวายสุดชีวิต มีเพื่อนซี้เพื่อนรักหลายคนมที่ช่วยจัดติวให้อย่างเข้มข้นสุดๆ เพื่อให้เราสอบผ่านให้ได้ ... กิจกรรมเราก็ช่วยเพื่อนทำเยอะเหมือนกันนะ เช่น ทำหรีดวันรพี (เขาเลยให้คนทำไปถือหรีดด้วย) ทำหนังสือรุ่น แข่งกีฬาคณะ (ยิงปืนน่ะ..อย่างอื่นเล่นไม่เป็นจ้า) แล้วก็ร่วมเป็นกองเชียร์ตามไปเชียร์เพื่อนๆ พี่ๆ แข่งกีฬากัน เวลาคณะมีกิจกรรมอะไรก็ช่วยกันหมดแหละ คนคณะนี้เขากลมเกลียวกันดี ...

15. เคยไปออกค่ายมั้ยเธอ?
๏ เคยไปแน่นอนจ้า ... ไปค่ายอาสาพัฒนาแนะนำกฎหมายในถิ่นทุรกันดาร ไม่ได้ไปสร้างห้องเรียนสร้างส้วมหรอก ไปทำตัวเป็นทนาย (เถื่อน) แนะนำข้อกฎหมายให้ชาวบ้านเข้าใจข้อกฎหมายพื้นๆ ในชีวิตประจำวัน ... หนุกดีๆ ...

16. ชอบมั้ยจ๊ะ?
๏ ชอบมากกก... การออกไปนอกห้องเรียน ไปดูโลกภายนอก ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ทำให้เรามีประสบการณ์ใหม่ๆ ให้รู้จักคิดแบบ “รู้เขา รู้เรา” แก้ปัญหาแบบถึงลูกถึงคนดี ... ประสบการณ์ตรงนั้นอาจจะมีส่วนเป็นพื้นฐานมาสู่แรงดลใจให้เรามาทำงานพัฒนาในยามนี้มั้ง ...

17. เคยแอบชอบคนหรือเป็นแฟนกันในสถาบันมั้ย เล่าด่วน!
๏ ฮือๆๆ ... มีดิ ... เป็นเรื่องรักคุดบันลือโลกเลยละ รู้กันไปทั้งคณะ น่าอายเจงเจงงง ...

18. เรื่องราวที่ประทับใจที่สุด?
๏ ประทับใจ “เพื่อน” มากที่สุด เพื่อนในคณะเป็นเพื่อนยามยาก อยู่เคียงข้างกันทั้งยามทุกข์โศก ยามเฮฮา ประคับประคองกัน ล้มลุกคลุกคลานกันไป ... ซึ้งกันยิ่งกว่าการเป็นแฟนเสียอีกเราว่า ... ประสบการณ์พวกนี้ซื้อหาที่ไหนไม่ได้ ต้องเข้าไปเจอเองแล้วจะรู้ว่าเจ๋งขนาดไหน ...19. ใส่ชุดนักศึกษาไปเรียนป่ะ? แต่งกายถูกระเบียบมั้ย?
๏ ชุดนิสิตของเรา ถูกระเบียบสุดๆ เราชอบนุ่งกระโปรงยาวเพราะน่องโต เสื้อเข้ารูปเล็กน้อย (ไม่รัดรูปเลย) สรุปว่าออกแนวเด็กเรียน เรียบร้อยนั่นละจ้า ...

20. จำทางไปห้องสมุดได้ป่ะ?
๏ จำได้ดิ ... หน้าที่นักเรียนวิชานี้ต้องวิ่งขึ้นห้องสมุดเป็นอาจิณ ไม่ไปไม่ได้ ... ห้องสมุดคณะเราอยู่ชั้นสี่ของตึกเรียนนี่แหละ กดลิฟท์ขึ้นไปชั้นสี่ก็ถึงแล้ว ต้องไปค้นฎีกา ... คือห้องสมุดโรงเรียนกฎหมายทุกแห่ง จะต้องมี “คำพิพากษา” ของศาลฎีกา ที่จัดพิมพ์ไว้เป็นเล่ม (หนาๆ มากมายหลายร้อยหลายพันเล่ม) จัดเรียงใส่ชั้นจำแนกตามปีไว้อย่างเป็นระเบียบ สำหรับให้นิสิตไปค้นและอ่านเพื่อนำมาใช้เป็นแนวในการอ้างอิงข้อสอบแนววินิจฉัย ในการตอบข้อสอบกฎหมาย หลังจากฟันธงแล้วว่า ผิดไม่ผิด เพราะอะไร เหตุผลอะไร ใช้หลักกฎหมายข้อใดแล้ว ถ้าตอบเพิ่มเติมไปด้วยว่า เทียบเคียงตามแนวคำพิพากษาฏีกาหมายเลขที่เท่าไหร่ ปีอะไร ในประเด็นอะไร ก็จะทำให้ได้คะแนนสอบมากขึ้น (ถ้าไม่อ้างฎีกาผิดหรือตอบมั่วๆ น่ะนะ)

21. เลคเชอร์เทพมั้ย?
๏ เป็นบางวิชานะ ... ส่วนใหญ่จะยืมเพื่อนมาซีรอกซ์มากกว่า แต่ก็มีเพื่อน (ตามัวละเปล่าก็ไม่รู้) มายืมเลคเชอร์เราไปซีรอกซ์เหมือนกันนา ... พูดแล้วจะว่าคุย ... ฮ่าๆๆๆ...

22. บ้าซีรอกซ์ป่ะ?
๏ แปลว่าไร ... ถ้าหมายถึงวิ่งไล่ยืมเลคเชอร์เพื่อนมาซีรอกซ์ละก้อ เป็นบ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะวิชาที่มีข้อสอบตุ๊กตา (คือโจทย์ข้อเท็จจริงที่มีตัวละคร ก. ข. ค. ง. ฯลฯ เยอะๆ) จะยืมเพื่อนเก่งๆ มา’หร็อก กันมือเป็นระวิงเลยทีเดียวเจียว ...

23. เรียนภาคสนาม/ฝึกงานกันรึปล่าว?
๏ นักเรียนกฎหมายสมัยก่อน (สมัยนี้ไม่รู้แฮะ) เรียนจบแล้วค่อยไปฝึกงานจ้า ... เราได้ไปฝึกในสำนักงานที่ปรึกษากฎหมายของอเมริกัน เจอคดียาเสพติดของชาวเยอรมันเข้า ฝึกได้หกเดือนก็เผ่นแน่บเลยเรา ...

24. อยากกลับไปเรียนอีกมั้ย?
๏ อือม์ ... คิดหนัก ... เราว่านิสัยถาวรอย่างเรานี่ ไม่เหมาะกับวิชาชีพนี้เท่าไหร่เลย เพราะเหมือนจะไม่รุ่งแฮะ.. เราทำคะแนนสอบได้ยากเย็นมาก ไม่ได้เกิดมาเพื่อเรียนวิชานี้ละเปล่าก็ไม่รู้ ... แต่เราชอบช่วงเวลาที่เรียนนั่นมากเลยนะ และสิ่งที่ดีที่สุดได้จากการเรียนก็คือ การเป็นนักคิด วิเคราะห์ สังเคราะห์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ความเป็นเหตุเป็นผลและคิดเป็นระบบ ... ฟังดูยังกับเรียนเลขเลยใช่ไหม ... แปลกนะ วิชากฎหมายนี่ ดูเหมือนง่าย แต่ไม่ง่ายหรอก แล้วแต่คน ... ถ้าใครขวนขวายใฝ่เรียนใฝ่รู้ ก็ได้ความรู้มาก ...

25. ถ้าให้เลือกอีกทีจะเรียนคณะเดิมป่ะ?
๏ ฮ่าๆๆ ... ไม่เอาแล้ว ถ้าเลือกได้จะเรียนคณะเรือสำเภาเรือใบสีฟ้าโลดๆ จ้า ...

26. หากกลับไปได้..จะกลับไปทำอะไร?
๏ เรียนเลขให้เก่ง แล้วกลับไปสอบเข้าเรียนตามข้อ 25. แต่ไม่เอาสาขาบัญชีนะ ว่าจะเอาสาขาการตลาด หรือไม่ก็บริหารธุรกิจ (ตามถนัด)

27. ความประทับใจที่มีต่อเพื่อน?
๏ เพื่อนคือยาชูกำลังใจที่ขาดไม่ได้ ชีวิตเราช่วงนั้นมีปัญหาทางบ้านด้วย เพื่อนอยู่กับเราและให้กำลังใจตลอดเลย ยืนหยัดได้เพราะเพื่อนแท้ๆ ถ้าขาดเพื่อน ชีวิตเราคงตกต่ำกราวรูด กร่อยสนิท จ๋อยสุดๆ ...

28. เรียนจบแล้วทำงานตรงสายมั้ย ได้ใช้ที่เรียนมาป่ะ?
๏ ทำงานไม่ตรงสายที่เรียนปอตรีมา ก็เลยไปเรียนโทให้มันตรงกับงานที่ทำซะเลย ... แต่ได้ใช้หลักคิดจากที่เรียนมาในการทำงานแบบเต็มๆ ...

29. คิดยังไงกับสถาบันของตัวเธอ?
๏ รัก ... ผูกพัน ... ซึ้งใจ ... ศรัทธา ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

30. ตัวเธออยากจะบอกอะไรกับคนที่จะทำ Tag?
๏ แท็กนี้เพลิดเพลินเจริญใจดีมาก ไม่แพ้แท็กมัธยมวัยหวาน ใครทำแท็กโน้นแล้วมาต่อแท็กนี้ก็ไม่เลวนะคะ คิดเสียว่ามาแบ่งปันเรื่องราวเล่าสู่กันฟัง ... บล็อกแท็กยุคใหม่ ไม่ต้องให้ใครส่ง และไม่ต้องส่งให้ใครหรอกนะคะ ... เอาความสมัครใจกันเองดีกว่าเนอะ ..


: : บันทึกหลังเที่ยงคืน : :
..13 พฤษภาคม 2553.. 00.09 น...

ย่างเข้าสู่วันใหม่แล้ว วันที่เช้ากำลังจะมาถึงนี้เป็นวันพืชมงคล เราหยุดอยู่บ้าน แต่เน็ตในบ้านพังไปแล้ว สงสัยจะไม่ได้เปิดคอมฯ ก็ดีเหมือนกัน จะได้อ่านหนังสือ เล็มต้นไม้ เล่นกับหมาไปตามเรื่อง...
..สุขสันต์วันสีส้มค่ะ..

 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2553
9 comments
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 0:39:00 น.
Counter : 698 Pageviews.

 

แวะมาเจิมให้แป๊บค่ะ :))
bonne nuit!

 

โดย: prunelle la belle femme 13 พฤษภาคม 2553 0:42:21 น.  

 

คริ คริ วันนี้งานน้อย หนูอ่าน MCTS สลับกับบล็อก

ชีวิตมหาลัยของพี่แดงดูมีความสุขจังค่ะ คริ คริ หนูได้อยู่คณะเรือสำเภาสีฟ้าของพี่ด้วย แต่กลับอยากไปอยู่คณะอื่นอ่ะสิ

สมัยก่อนแป๋วชอบทานคะน้าหมูกรอบ ต้มยำกุ้งและไข่ระเบิดร้านหมงมากค่ะ เป็นร้านสุดโปรดเลย กับชอบทานโจ๊กสามย่าน ตอนเช้าๆนี่ไปหม่ำเป็นประจำ ร้านโจ๊กนี้ตอนสมัยพ่อกับแม่เรียนอยู่แถวสามย่าน ก็ไปทานกันด้วยนะคะ คริ คริ เอาความหลังของผู้ใหญ่มาเล่าให้ฟัง

ไปละค่ะ ชักนาน

 

โดย: SevenDaffodils IP: 65.160.41.6 13 พฤษภาคม 2553 0:49:38 น.  

 

อ่านแล้วยิ้มตามไปด้วยเลยค่ะปี้มารูน พอจะนึกภาพออกมาผูกพันมากแค่ไหน

หนูก็อยากทำเหมือนกันนะคะ แต่มันครึ่ง ๆ กลาง ๆ จบมั่งไม่จบมั่ง ตั้งแต่ข้อหนึ่งก็ไม่รู้จะตอบและต่อข้ออื่นยังไงน่ะค่ะ ฮ่า ๆๆ

ถือว่าเป็นปมด้อยอย่างหนึ่ง แต่ถ้าให้ย้อนอดีตกลับไปก็คงไม่เปลี่ยนแปลงอะไร นี่บางทีก็มีคิดมั่งว่าจะเรียน MBA ต่อที่นี่ดีหรือเปล่าเพราะลางานไปเรียนได้ และถึงแม้ว่าหนูจะไม่มีวุฒิหรือจบอะไรมาตามอย่างสายวิทย์หรืออะไรแต่ว่างานนักวิเคราะห์ที่หนูทำเค้ารวมมันอยู่ในประสบการณ์ก็เลยมีสิทธิเรียนได้ถ้าอยากเรียน

ก็ยังไปได้เรื่อย ๆ ก่อนเพราะคนเราไม่มีวันแก่เกินเรียน

perseverance ชอบสิคะ ก็ keep going กันต่อไป

 

โดย: prunelle la belle femme 13 พฤษภาคม 2553 2:54:51 น.  

 

โอ๊ะ มี tag แบบนี้ด้วยเหรอคะ ... อ่านเพลินเลยค่ะพี่แดง น่ารักดีจัง ^^
หนูชอบลักษณะการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยแบบของพี่แดงจังเลยค่ะ
ทั้งเรียน ทั้งทำกิจกรรม คุ้มค่าจริงๆ มีไปออกค่ายด้วยอีกต่างหา่ก
หนูเองทำกิจกรรมเยอะพอควรค่ะ แต่ไม่เค้ยไม่เคยได้ไปออกค่ายกับเขาเลย

อ่านเจอคำว่า "พรหมลูกฟัก" แล้วอมยิ้มค่ะพี่แดง
เป็นคำที่หนูไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ค่อยแน่ใจด้วยค่ะว่าหมายถึงอะไร
แต่แอบยิ้มที่พี่แดงช่างสรรหาคำมาเปรียบเปรย อิอิ

สวัสดียามเช้าวันสีส้มค่ะ emo

 

โดย: discipula 13 พฤษภาคม 2553 6:51:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่แดง

อ่านด้วยความเพลิดเพลินครับ
ผมทำแถ่กมัธยมไปสามรอบแล้ว 555

และคิดว่าแถ่กนี้เดี๋ยวก็ต้องเดินทางมาที่บล้อกครับ 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 13 พฤษภาคม 2553 7:25:12 น.  

 

ปจฺเจกจิตตา ปุถู สพฺพสตฺตา
นานาทิฏฐิเก นานยิสสสิ เต
กาตุ มนุสเสน ตถา มนุสสา

คนทุกคน ต่างคนก็ต่างจิตต่างใจ
จะให้ทุกคนคิดเหมือนกันหมด ไม่ได้
จะทำให้คนเหมือนกันหมดทุกคน ไม่ได้

มีความสุขกับทุกสิ่งที่เป็นตัวตนของตน..นะคะ


 

โดย: พรหมญาณี 13 พฤษภาคม 2553 10:02:50 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ต้อนรับเช้าวันใหม่ ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ ^__^

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 13 พฤษภาคม 2553 10:22:43 น.  

 

หายมึนหัวหรือยังคะปี้มารูน หนูยังไม่มีปัญหากับสายตานะคะ คงยังไม่ถึงเวลา แต่ว่าพ่อกับแม่หนูก็ใส่แว่นตาเวลาอ่านหนังสือทั้งสองคนเลย หวังว่าวันนี้เค้าให้หยุดพักแล้วพี่แดงคงพักจริง ๆ นะคะ อย่าแอบเอางานขึ้นมาทำเชียวค่ะ ! :-D

 

โดย: แฟนพี่บีเจแปะโฮ่ง IP: 208.50.251.210 13 พฤษภาคม 2553 18:29:07 น.  

 


อ่านแล้วชอบจังค่ะ
อบอุ่นและผูกพันดีจังเลยเน๊าะ
หลับฝันดีค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 13 พฤษภาคม 2553 23:36:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Devonshire
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add Devonshire's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.