พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
บันทึก(ไม่)ลับแฟนพันธุ์แท้ “ทศชาติชาดก” (๒)


บันทึก(ไม่)ลับแฟนพันธุ์แท้“ทศชาติชาดก” (ตอนที่ ๒)


วันแรกที่ถึงรังสิตปทุมธานี มีเวลาอาบน้ำและเตรียมตัวเพิ่มนิดหน่อย จากเดิมที่ต้องไปเวิร์คพอยท์เก้าโมงพี่อั๋น(รู้ทีหลังว่าครีเอทีฟ)ก็เลื่อนเป็นสิบโมงและสิบเอ็ดโมงตามลำดับพี่เค้าไม่ว่าง จนถึงเวลานัดหมาย พี่เค้าก็มารับไปสัมภาษณ์ตัวต่อตัวให้แม่รอข้างล่างไปสัมภาษณ์ห้องแอร์เล็กๆบนตึก สัมภาษณ์ไปยาวนานมาก มีหลายข้อที่ตอบไม่ได้แต่อาศัยความเต็มที่ในการเล่าเล่าไปก็ขำไปจนพี่เค้าก็ถามว่า
“ถามจริง ลูกหยีต๊องเปล่าเนี่ย” เอ่อ...หนูไม่ได้ต๊องนะคะหนูประหม่าและตื่นเต้นจริงๆฮ่าๆ ในที่สุดพี่เค้าก็บอกว่า “เตรียมตัวคุยกติการวมนะครับ”เราดีใจปนงงเล็กน้อย ไม่เคยทำอะไรสำเร็จก็สำเร็จหรอเนี่ยมันมีหลายอาการในความรู้สึกเดียว


ถึงเวลาคุยกติการวม

ระหว่างที่นั่งรอพี่ครีเอทีฟและผู้ผ่านเข้ารอบคนอื่นๆก็มีผู้ชายผมสั้นๆเดินตรงมาที่ที่เรากะแม่นั่งอยู่ แล้วถามเสียงเหน่อๆว่า“นี่มาแข่งแฟนพันธุ์แท้ทศชาติใช่ไหมเนี่ย” จากนั้นก็คุยกันรอคนอื่นๆผู้ชายสุดเฟรนด์ลี่คนนี้ก็คือ “พี่ลี”  พี่ลีก็บอกว่าเนี่ย "รู้มั้ยใครมาแข่งกับเรา" เราก็ตอบไปว่ายังไม่รู้จักใครเลย พี่ลีก็ชี้ให้ดูฝั่งหน้าโรงอาหาร ปรากฏว่าเป็นน้องเบสนั่นเอง ตกใจมากแต่ก็ดีใจที่ได้เจอน้องตัวจริง กรี๊ดดด  สักพักพี่ครีเอทีฟหรือพี่อั๋นก็ลงมาเรียกผู้ผ่านเข้ารอบทั้งห้าไปประชุมทำให้เราพบกันอย่างเป็นทางการ

- พี่ลี (วรากร กุณามา) : นายทหารเรือเสียงเหน่อ มาดกวนชวนฮา

- พี่ต้า (ธนภัทร ลิ่มหัสนัยกุล) นักศึกษาปริญญาโท คณะโบราณคดี(ปวศ.ศิลปะ) จากรั้วสีเขียวเวอริเดียน ศิลปากร (คณะในฝันเราเลย)

- พี่เหมียว (ลำไพ ค้ำชู) คุณครูวิทยาศาสตร์สุดสวย ใจดีและเรียบร้อยมากก

- (คนนี้หลายคนรู้จักดี)น้องเบส (ณัฐวัตร ครองชนม์) แฟนพันธุ์แท้ศิษยานุศิษย์ท่านพุทธทาสภิกขุ น่ารักและเก่งมาก(แอบปลื้มน้องมาก่อนล่ะ กรี๊ดด)

ทุกคนเสียวสันหลังวาบกับหนุ่มน้อยคนนี้ มีคนเม้นใต้ภาพอยากให้น้องมาแข่งหัวข้อนี้น้องมาจริงๆสมใจหลายคนเลย มาแบบไม่ทำให้หลายคนผิดหวังด้วยนะ ฮ่าๆๆ หลังจากนั้นก็เตรียมตัวเรื่องกติกาแล้วก็จับสลากโพเดียมซึ่งเราได้โพเดียมที่ ๔ ค่อนข้างดีใจเพราะตื่นเต้นน้อยกว่าคนแรกๆ และถ่ายวีทีอาร์เช้าวันที่อัดรายการเลยเพราะบ้านไกลจนการประชุมก็สิ้นสุดลง อัดจริง ๑๐ เมษายน เหลือเวลาเตรียมตัวอีก ๑ วันเต็ม....

หนึ่งวันก่อนทำการแข่งขันจริง

วันนี้ทั้งวันง่วนอยู่กับการอ่าน อ่านอ่าน เสริมเพิ่มในส่วนที่เว้าและขาดไป โดยเฉพาะเรื่องจิตรกรรมฝาผนังที่ตอนสัมภาษณ์เราตอบไม่ค่อยได้เลยรวมทั้งพะว้าพะวงกับเสื้อผ้าซึ่งเตรียมไปไม่พร้อม คิดว่าไม่ผ่านในตอนเย็นวันเดียวกันนี้เลยต้องไปเดินฟิวเจอร์กับแม่ ช้อปปิ้งกะแม่ในรอบหลายเดือนฮ่ะๆ เสียดายที่ไม่ได้เตรียมพร้อมกว่านี้ ใครจะไปคิดนะว่าตัวเองจะติดเนี่ย อิอิกลับมาถึงห้องก็เล่นเฟซบุ๊กต่อถึงตีสองรู้สึกเหมือนกำลังฝันไปทั้งๆที่ยังไม่ได้หลับและสิ่งนี้ไม่ใช่แค่ความฝันอีกแล้ว...
Create Date : 25 พฤษภาคม 2556
Last Update : 26 พฤษภาคม 2556 11:19:13 น.
Counter : 516 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

TICHILALY
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกท่านนะคะ
บล็อกนี้เอาไว้เขียน...
เขียนอะไรไปเรื่อย ทั้งมีและไม่มีสาระ ฮ่าๆ ^o^
ยังไงก็ขอบคุณที่หลงทางเข้ามาค่า

Counter