++..Only 2Days in Malaysia..++
มาแล้วๆ กับกัวลาลัมเปอร์ เล็กน้อย แค่ 2 วันเท่านั้น โดยรวมแล้ว KL เป็นเมืองที่น่าอยู่ใช้ได้เลยนะคะ มีอะไรหลายอย่างคล้ายไทยทีเดียว บ้านเมืองมีทั้งส่วน....อืม จะว่าไง ส่วนของถูกก็มีละกัน และก็ส่วนห้างสรรพสินค้าชั้นนำก็มี เหมือนไทยเราแหละค่ะ แต่ที่แต่ต่างและทำให้บ้างเมืองเค้าน่าอยู่คือการคมนาคมเค้าดีทีเดียว รถไฟฟ้าผ่านหลายจุด และไปไกลๆด้วย รถไม่ติด และที่สำคัญต้นไม้เค้าเยอะ เยอะและใหญ่ด้วย อาจเพราะว่าในอดีตภูมิประเทศของมาเล เป็นป่าดิบ ถ้ามองบนเครื่องบินจะเห็นต้นปาล์มเยอะมากกกกกก

ลองมาเริ่มดูบ้านเมืองเค้าเล็กๆน้อยเริ่มต้นที่ china town โรงแรมที่เราอยู่ อยู่ใน china town เลย เลยได้สัมผัมกับที่นี่เยอะหน่อย ตรงนี้เรียก china town ก็จริง แต่ดูแล้วความเป็นจีนยังน้อยกว่าเยาวราชเราอีกนะ ตรงนี้เค้าว่าของถูกค่ะ ของขายเยอะมาก แต่เราดูแล้วของหรืออาหารเค้าไม่ได้ถูกว่าเราเท่าไรนักเลย แพงกว่าด้วยซ้ำ ที่เห็นถูกว่าเจออย่างเดียวเอง คือพวก CD DVD เถื่อนไรพวกนี้

++ China Town++ตรงนี้ก็รอบๆ แถว china town เลยไปหน่อยก็เจอพวกแขกเต็มไปหมดแล้ว

++เรื่อยๆบ้านเมืองแถวๆ china town++


มาเจอมัสยิดแล้ว สวยดีเหมือนกันนะคะ ที่มาเลนี่เป็นประเทศค่อนข้างรวมมิตรมากเลย มีทั้งจีน อินเดีย มุสลิม ภาษาที่ใช้ก็ดูน่าสับสนอ่ะ แต่คนเค้าพูดอังกฤษกันได้เกือบหมดเลยนะ แต่ฟังยากจัง

++มัสยิด++ทีนี้มาที่พิพิธภัณฑ์มั่ง แค่ข้างหน้าก็สวยแล้ว พอดูๆแล้วจะเห็นว่าประเทศเค้าไม่ค่อยมีประวัติศาสตร์มากเท่าไร เมื่อเทียบกันเมืองไทยนะคะ สถานที่ท่องเที่ยวหลักจะเป็นห้างซะส่วนใหญ่ด้วย ในพิพิธภัณฑ์เลยออกแนวมีสัตว์ป่าอะไรทำนองนี้มาโชว์ แล้วเครื่องใช้โบราณซะเป็นส่วนใหญ่

++พิพิธภัณฑ์++อ้า มาห้างแล้ว ตอนแรกขึ้นรถไฟมา จะมา Twin Tower แล้วก็มาเจอห้างนี้ ก็คือห้างใน Twin Tower นั้นเอง นี่คือ Roti Boy!!!! ต้นตำรับนั่นเอง คนต่อแถวไม่ยอะเท่าไทย อาจเพราะ เค้ามีมานานแล้ว
ห้างนี้ใหญ่และหรูทีเดียวค่ะ

++Roti Boy++และนี่ก็คือสัญลักษณ์ของ KL เลยก็ว่าได้ตึก ปิโตนัส อลังการงานสร้างจริงๆอ่ะ ของขายที่ระลึกก็มีแต่อีเนี้ย แต่เยี่ยมจริงๆค่ะ เสียดายที่เราไม่ได้ขึ้นไป เพราะเค้าเป็นแค่ช่วงเช้า

++Twin Tower++


อันนี้เป็นอีกวันนึงแล้ว วันนี้เราไป city tourครึ่งวัน ไกด์ที่คอยบรรยายก็ช่างทรมาณหูเราเหลือเกิน เป็นคนอินเดียค่ะ ฟัง india-eng แล้ว เศร้ากะตัวเอง

แล้วนี่ก็เป็นพระราชวัง ไกด์เค้าบอกว่าเปิดให้เข้าแค่ปีละครั้งเองซะนั้นจึงอด แต่ได้ถ่ายรูปข้างหน้า มีทหาร(ไม่รู้เรียกทหารป่าว) อยู่ข้างหน้า พร้อมม้าสุดเท่ห์(รูปนี้ติดพ่อเรานิดนะ)

++พระราชวัง++


ถ่ายเข้าไปค่ะ บริเวณกว้างขว้างมากกก

++พระราชวัง(ถ่ายเข้าไปด้านใน)++


อันนี้เข้าพามาบริเวณ park ทั้งหลาย อันนี้เป็นที่ตั้งของอุนสาวรีย์ ประมาณว่าอุนสาวรีย์ทหารผ่านศึกประมาณนั้น แต่นี้เป็นสวนข้างล่าง สวยงามมั่กมาก ถ้าขับรถเป็นบริวเณนี้ก็จะเห็นว่าเป็น park ทั้งหมดเลย เลยไปนิดก็เจอสวนผีเสื้อไรทำนองนี้

++park++


นี่อนุสาวรีย์ของจริง หาได้ไม่เยอะในเมืองเค้าหรอกค่ะ อย่างที่บอก มาเลไม่ใช่ประทเศที่มีสงคราบหรือประวัติศาตร์ทางการเมืองล้ำลึกเท่าไรนัก

++อุนสาวรีย์++


นั่งรถมาเรื่อยๆ นี่คือตึกรัฐสภาเก่า สวยมากอ่ะ เห็นว่าอังกฤษเป็นคนสร้างไว้เมื่ออดีต เมื่อตอนยังปกครองที่นี่

++ตึกรัฐสภาเก่า++อ่า มาอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ที่สำคัญ ของKL นั้นคือ KL Tower เป็นหอคอยที่มีความสูงประมาณ 400กว่าๆm มั้งค่ะ ถ้าจำไม่ผิด ขึ้นไปชมวิวข้างบนเสียเงินคนละ 20 ริงกิตหรือประมาณ 200บาท นั่นเอง

++KL Tower++


นี่คือวิวจากด้านบน ถ่ายมาหลายรูปแต่ลงแค่รูปเดียวละกัน ขึ้นมาเค้าจะมีเครื่องเล่น mp4 ให้ทุกคนด้วยค่ะ แล้วก็จะอธิบายตึกๆตามมุมมองที่เรามองอยู่ กล้องส่องทางไกลเค้าก็ไม่ต้องหยอดเหรียญค่ะ ดีจัง ดูได้ล้ำลึกมาก

++วิวด้านบน++


และขอมาปิดท้ายที่ little india สมชื่อค่ะ คนอินเดียทั้งนั้นเลยไม่เจอชาติดอื่นเท่าไรเลย ต่างจาก china town ที่ยังดูหลากหลาย

++Little India++


ฮ้า จบทัวร์ กัวลาลัมเปอร์ ไม่มีใครอ่านก็ถือว่าเราบันทึกของเราเองละกัน จะได้ไม่ลืมว่าไรเป็นไร

หรือถ้าใครอยากเพิ่มเติมอะไรก็เชิญนะคะ หรือราผิดตรงไหนก็ขออภัยCreate Date : 14 พฤษภาคม 2549
Last Update : 14 พฤษภาคม 2549 23:28:19 น.
Counter : 542 Pageviews.

2 comments
  
อยากได้ประวัติเป็นภาษาอังกฤษ
โดย: ชยาภรณ์ ก่อพุ่ม IP: 118.173.126.156 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:18:18:32 น.
  
กำลังคิดว่าจะไปเที่ยวค่ะ ใกล้ดี น่าจะหาตั๋วได้ไม่แพง แต่ถามใครๆ ก็มีแต่คนบอกว่าไม่ค่อยมีไรมากที่นั่น หาได้หมดในเมืองไทย พอมาดูเวปนี่ก็เริ่มเห็นจิงตามเค้าว่าละ ขอบคุณนะคะที่ให้ข้อมูล
โดย: กะลังคิดว่าจะไปดีไหม IP: 124.121.68.219 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:22:15:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Unbearable Lightness
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2549

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
14 พฤษภาคม 2549