...Time is Flying, So do what you want to do...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
กิจกรรม ทำอะไร ใน Gold Coast (เอาแบบ List ไปก่อนนะ)

Shopping @Gold Coast ห้างฯที่ใหญ่ก็ต้อง

- Harbour Town

สินค้าราคาค่อนข้างถูกกว่าที่อื่น ส่วนตัวชอบร้าน Valley Girls ที่แม้เสื้อผ้าที่ Store Harbour Town นี้จะไม่ใช่ New arrival แต่ราคาถูกใจสุด ๆ (ล้างสต๊อก ราคาสุดถูกใจสาว ๆ แน่นอนค่ะ) หากนั่งรถเมล์ ก็สาย 5, 715, 709, 738

- Pacific Fair

ร้านเยอะดีค่ะ เดินชอปสนุก มี Mayer และ Target รวมอยู่ด้วย เรียกว่าไปที่เดียวก็ได้เดินหลายที่

- Robina Town

อันนี้ก็ใช่ย่อยค่ะ สามารถละลายทรัพย์ได้เยอะเชียว

- Australia Fair

จริง ๆ ที่นี่ไม่ใหญ่เท่าที่อื่น ๆ แต่มันอยู่ในเมือง ไป มาสะดวก ไปเดินเล่น ๆ ชิว ๆ ได้ ไม่ผิดหวัง

ส่วน OUTLET สินค้าราคาถูก(กว่าในร้านปกติ) จะมีอยู่ที่ Nerang ค่ะ พวก Roxy, Billabong,CULT ,Quick Silver และอีกหลายแบรนด์

ซื้ออะไรกลับไทยไปดี....

ถ้าจะมาซื้อของที่ออสเนี่ย พวกเสื้อผ้า ของใช้ก็ต้องแบรนด์ข้างบนที่บอกอ่ะค่ะ จะถูกกว่าเมืองไทย (บางอย่างนะ) นอกจากนี้ก็จะเป็นพวกครีมที่มีชื่อของที่นี่ พวก David Jones ที่เห็นนิยมขนกันกลับไป และน้ำหอมต่าง Confirmed ว่า ราคาถูกกว่าไทยมากโขเชียวค่ะ

ส่วนสถานที่เที่ยวที่ Gold Coast นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมือง Beach ขึ้นชื่อ และ Theme Parks

1. Sea World อันนี้เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด มีโชว์ และสัตว์น้ำต่าง ๆ ให้ชมกัน (น่ารักค่ะ ขอบอกกก..) หากอยากเล่นเครื่องเล่น ก็มีอยู่หลายอย่างให้ได้สนุกกันค่ะ อ้อ...ไปที่นี่อย่าลืมไฮไลท์ นั่งชิงช้าสวรรค์ ชมวิวเมืองนะคะ สวยมากค่ะ
รายละเอียดอื่น ๆ และค่าตั๋ว ดูได้จาก //seaworld.myfun.com.au/

2. Movie World หากชอบตัวการ์ตูนของ Warner Brother ก็มาเยือนที่นี่ค่ะ มีเมืองเล็ก ๆ สีสันสดใสน่าเดินด้วย ช่วงบ่าย ๆ มี parade การ์ตูนด้วย นอกจากนี้เครื่องเล่นหวาดเสียวต่าง ๆ อย่าง Batman Wing, Superman Escape, Scoopy doo และอีกหลายอย่างให้เล่น ไปกับเพื่อน ๆ รับรองมันส์ค่ะ
รายละเอียดอื่น ๆ และค่าตั๋ว ดูได้จาก //movieworld.myfun.com.au/

3. Dream World สนุกไม่แพ้ Movie World แต่ที่นี่เครื่องเล่นจะมากกว่า พลาดไม่ได้ก็ต้อง Giant Drop ที่นั่งทิ้งตัวลงมาจากหอคอยสูง ๆ นั่นล่ะค่ะ และ Tower of Terror แค่ได้ยินเสียงก็เสียวดีแท้ และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกเยอะแยะ
รายละเอียดอื่น ๆ และค่าตั๋ว ดูได้จาก //www.dreamworld.com.au

4. Wet and Wild ใครชอบเล่นเครื่องเล่นเกี่ยวกับน้ำ เปียก ๆ แฉะ ๆ ก็คว้าบิกินี่ ใส่กระเป๋าแล้วลุยไปเลยค่ะ
รายละเอียดอื่น ๆ และค่าตั๋ว ดูได้จาก //wetnwild.myfun.com.au/

5. White Water (ข้าง ๆ ดรีมเวิร์ลเพิ่งเปิดได้ไม่นาน) จะคล้าย ๆ Wet and Wild

P.S. จริง ๆ มีวิธีได้ส่วนลดจากราคาเต็ม หากคุณไปเที่ยวและซื้อของตาม Woolworth ให้ดู Docket หลังใบเสร็จที่ได้มา บางครั้ง Theme Park บางที่จะมีโฆษณาส่วนลดให้ เอาไปใช้ได้ค่ะ (เคยใช้ที่ Dream World กับ Sea World มาแล้ว) แค่เตรียมบอก Post Code เวลาเจ้าหน้าที่เค้าถามเท่านั้นล่ะ หรือถ้าเป็นนักท่องเที่ยวไม่ทราบรหัสไปรษณีย์ ก็แอบเนียนบอกเค้าไปว่า 4215 (ของเขต Southport)

ทะเล และหาดน่าเที่ยว มีหลายที่ เอาที่รู้จัก ๆ กันก่อนละกันนะคะ

-ขึ้นชื่อเลยก็ Surfer Paradise มา GC แล้วต้องมาเยือนที่นี่ พลาดไม่ได้ อ้อ..ถ้ามีเวลาขึ้นไปชมวิวบน Q1 เป็น Residential Building ที่สูงที่สุดในโลกด้วยก็ได้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีที่อื่นมาทำลาย Record หรือยังนะคะ
หาดนี้จะมีทั้งพวกเล่นน้ำ เล่น Surf กัน กิจกรรมอื่นก็มี เดินเล่น Shopping แถวนี้มีร้านเยอะค่ะ ถ้าเห็นสาว ๆ เดินใส่บิกินี่ Shopping แถวนี้ในฤดูร้อนกันแถวนี้ไม่ต้องตกใจ เป็นอาหารตาสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปละกัน (ยิ่งถ้าช่วง Schoolie และ Indy นะคะ สาว ๆ ตรึมมมมมม)

- Burleigh Heads หาดสวย สงบ บรรยากาศดีมาก (ความชอบส่วนตัวของเรา)

นอกจากนั้นก็จะเป็นสถานที่เที่ยวรอบนอก เช่น

- Currumbin สวนสัตว์นั่งรถเมล์ไปได้ค่ะ สาย 700 ถึงหน้าประตูเลย
- Glowworm หิ่งห้อยหรือหนอนเรืองแสง อันนี้ต้องไปกลางคืนถึงจะเห็น แต่ขับรถไม่ไกลค่ะ
- ชอบป่า ๆ เขา ๆ ก็ Lammiton National Park มี Tree Top ให้เดินด้วย
- Tamborine Mt. หมู่บ้านสีสรรน่ารักมาก มีร้านค้างานชาวบ้านมาขาย บรรยากาศดี อย่าลืมกล้องนะคะ ถ่ายรูปออกมาสวยดีค่ะ
-Byron Bay อันนี้ก็ไม่น่าพลาดค่ะ หาดสวยขึ้นชื่อเช่นกัน และมาถึงไม่ควรลืมคือ ไปเยือนประภาคาร(Light House)ที่นี่ค่ะ มีเวลาควรค้างสักคืนสองคืน เพราะจะไกลหน่อยจาก GC ไม่งั้นก็ซื้อ Tour จาก Surfer Paradise ไปก็ได้ค่ะ

ตอนนี้นึกออกแค่นี้อ่ะคะ (พิมพ์จนเหนื่อยละ) หากมีอะไรให้ช่วยหลังไมค์ก็ได้ค่ะ จะช่วยตอบเท่าที่ช่วยได้ ^____^ ไปละคะCreate Date : 15 พฤษภาคม 2551
Last Update : 15 พฤษภาคม 2551 21:25:01 น. 59 comments
Counter : 15115 Pageviews.

 
คือ จาไปเที่ยวค่ะ ช่วงปลายเดือน มิถุนายน
ไม่ทราบว่า อากาศ อุณหภูมิเฉลี่ยเป็นยังไงค่ะ
พอดีอยู่ที่ นิวซีแลนด์อ่ะค่ะ
พอเล่นน้ำทะเลหรือใน park ต่างๆ ได้มั้ยค่ะ


โดย: ไอรดา IP: 124.157.90.19 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:48:45 น.  

 
ช่วงนั้น อากาศกำลังดีค่ะจะเย็น ๆ และฝนตกบ้าง ค่ะ แต่ไม่มาก พก Jacket ก็สบายแล้วค่ะ ปีที่แล้วไปเที่ยว Movie World ก็ช่วงเดือนมิถุนา ยังไงลองดูพยากรณ์อากาศก่อนมาก้ได้ แล้วพอมาถึง ถ้าดูพยากรณ์ในสัปดาห์นั้นแล้ววันไหนไม่มีฝน(หรือากาศแค่ครึ้มเมฆ) ก็ไปเที่ยว Theme PArk ได้ค่ะ แต่ทะเลน้ำอาจจะเย็นไปในเดือนมิถุนายนนะคะ


โดย: DEKZA..JA IP: 118.172.55.189 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:52:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ DEKZA..JA นู่พิมพ์เพิ่งจะเคยเข้ามาในเวบ bloggang ก้อวันนี้แหละค่ะ และรู้สึกดีใจมากๆที่ได้เจอเวบของคุณ DEKZA..JA เพราะว่าได้ตอบคำถามต่างๆที่ข้องใจ
รบกวนขอสอบถามเพิ่มเติมนะค่ะว่านู๋พิมพ์จะไปโกล์ดโคสต์กับครอบครัวทั้งหมดผู้ใหญ่ 8 คน ผู้สูงอายุ (70 ปี) 2 คน และเด็กเล็ก 3 คน (2-3 ขวบ) ทั้งหมด 13 ชีวิตจ้ะ คือแบบว่าจะ backpack ไปกันน่ะค่ะจองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว เดินทางถึง gold coast วันที่ 2 เมษายน 2009 เช้าตรู่ 7 โมงเช้า (อิอิ ปีหน้าเลย) ออกจาก gold coast วันที่ 5 เมษายน 2009 ดึก 19.00 ค่ะ เท่ากับอยู่ 4 วัน 3 คืน ช่วยแนะนำจัดโปรแกรมเที่ยวและเดินทางให้หน่อยค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าสถานที่เที่ยวแต่ละที่ห่างกันแค่ไหน เดินทางอย่างไร และควรใช้เวลาในแต่ละที่นานแค่ไหน ที่เน้นต้องการไปจริงๆมีดังนี้ค่ะ:-
1. Sea World
2. Movie World กะ Dream World อันไหนน่าไปกว่ากัน
3. Currumbin Wild Life & Superbee Honey World
4. Tamborine Mt
5. Surfer Paradise & Q1 Residential Building
6. ช้อปปิ้ง ของถูกกับเมืองไทยค่ะ ครีมบำรุง เครื่องสำอาง น้ำหอม เสื้อผ้า (ขอถูกจริงๆนะค่ะ)
รบกวนแนะนำสถานที่กินข้าวให้ด้วย อร่อยถูกปาก และไม่แพงค่ะ
อืม พอจะทราบที่พักถูกๆบ้างมั้ยค่ะแถว surfer paradise น่ะค่ะ หรือว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง ถ้าเป็นไปได้เป็นพวกอพาร์ทเม้นท์ 2 bedroom ก้อได้ จะได้นอนรวมกัน
ป.ล.ที่ต้องถามเนิ่นๆเพราะว่าต้องคำนวณค่าใช้จ่ายและให้ทุกคนเริ่มทำงานเก็บตังค์กันน่ะค่ะ เลยต้องหาข้อมูลล่วงหน้าเกือบปี


โดย: นู๋พิมพ์ IP: 116.68.149.189 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:59:04 น.  

 
จะลองจัดโปรแกรมดูคร่าว ๆ ให้นะคะคุณนู่พิมพ์
แต่ต้องรอสักหน่อยนะคะ เดี๋ยววันเสาร์อาทิตย์จะลองดูให้ค่ะ(ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างน่ะค่ะ) จำนวนคนเดินทางของคุณเยอะมาก และมีทั้งเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ เดี๋ยวลองวางโปรแกรมที่คุณบอกมา แล้วจะมาบอกที่นี่นะคะ

ปล. คนเยอะขนาดนี้ สามารถเช่ารถเองได้เลยนะคะ 13 คน เนี่ย เช่ารถเจ็ดที่นั่งสักสองคันก้ได้ เพราะถ้าขับในตัวเมือง มันไม่ไกลจะคุ้มกว่า แต่พวก Tamborine Mt. ซึ่งเป็นทางคดเคี้ยวบนภูเขา อาจจะต้องซื้อทัวร์ไปจะสะดวกและปลอดภัยกว่า เดี๋ยวยังไงจะมาบอกอีกทีนะคะ

ขอติดคำตอบไว้ก่อน


โดย: DEKZA..JA วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:33:15 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณ DEKZA..JA ช่ายเลยที่มีผู้สูงอายุด้วยเพราะว่าป๋าม้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เราก้อเลยอยากพาพ่อแม่ไปก่อนที่เค้าจะแก่ไปมากกว่านี้ แต่ถึงเค้าจะอายุ 70 แล้วแต่แข็งแรงนะคะเดินทางได้สบายมากค่ะ เรื่องเช่ารถเป็นอีกความคิดนึงเหมือนกันเพียงแต่ไม่แน่ใจว่าเราเช่าเองได้ด้วยหรือป่าว แล้วใช้ใบขับขี่ของอะไรค่ะ แล้วมีรถเช่าแบบ 12 ที่นั่งเลยหรือป่าวเพราะว่าไม่อยากขับกันสองคันน่ะค่ะ ค่าเช่ารถแพงมั้ยค่ะ รบกวนขอข้อมูลแค่นี้ก่อนแล้วกันนะคะ แบบว่าเกรงใจนะค่ะ (นี่ขนาดเกรงใจแล้วนะ) ขอขอบคุณจริงๆนะค่ะ ไม่รีบค่ะ ว่างเมื่อไหร่ค่อยจัดให้ก้อได้ค่ะ


โดย: นู๋พิมพ์ IP: 116.68.149.189 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:30:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ เริ่มจากที่พักก่อนละกันนะคะ

พวก service apartment มีหลายที่ค่ะ เราเคยจองที่พักให้พ่อกับแม่เราทางอินเตอร์เนต จองผ่าน website ราคาถูกกว่าเกือบ 50 เหรียญต่อคืน ที่ //www.wotif.com.au ค่ะ เลือกที่ Gold Coast >> Surfers Paradise แล้วเข้าไปดูตัวอย่างห้อง และราคาได้เลยค่ะ ลองดูที่มีพวก 2 bedrooms ค่ะ (ข้อเสียของเวปนี้ มันจองได้ล่วงหน้าแค่ 2 สัปดาห์ค่ะ) ไม่งั้นแนะนำว่า ต้องลองอีเมลไปขอราคาเท่าที่อยู่ในเวป wotif แต่เป็นช่วงที่เราจะไปดูค่ะ ว่าเค้าให้ถูกสุดได้เท่าไร ยังไงลองเลือกดูนะคะ หากสงสัยเรื่องทำเลของแต่ละที่ ถามมาก็ได้ค่ะ จะช่วยบอกว่า มันใกล้ ไกล ขนาดไหน


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:54:45 น.  

 
อันนี้ link ให้ค่ะ เอาไว้ไปเลือกดูค่ะ

//www.wotif.com/search/Advanced?selectedSuggestionId=&viewType=all&page=1&searchTerms=&country=AU®ion=37&destination=2485&accommodationTypeMatch=Self_Catering_Apartments&roomTypeCategoryMatch=2+bedroom&starRatingMatch=&maximu


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:57:34 น.  

 
จากที่เราลองดูคร่าว ๆ นะคะ อันนี้น่าสนมากค่ะ
1. Emerald Sands Apartments
//www.emeraldsands.com.au/
ที่เราลองดูจาก internet เวปของ Emerald ราคาถูกมากค่ะ 3 ห้องนอน(6 คน) แค่ 120 เหรียญต่อคืน (จากราคาที่ดูเดือนนี้นะ เพราะลอง search ของปีหน้า เค้าไม่บอกราคาอ่ะค่ะ ยังไงถ้าสนใจคุณลองอีเมลไปนะคะ จองล่วงหน้านาน อาจจะได้ราคาดี หรือเท่ากับที่มีอยู่ช่วงนี้ได้ อย่างที่ทราบราคาโรงแรมมันขึ้น ๆ ลง ๆ เลยไม่สามารถคาดคะเนได้มากนัก ) ที่นี่ทำเลดี ใกล้ทะเล ใกล้ Surfers Paradise น่าสนใจค่ะ สภาพห้องก็น่าจะโอเคนะ ไม่น่าจะเลวร้าย เป็นยูนิตละ 2 ห้องนอน (หาก 13 คนก็เปิด 3 ยูนิต)
2. Condor Apartments
//www.condorapartments.com.au/
อันนี้ 3 ห้องนอน ราคาไม่แพง (ณ วันที่ 23 พ.ค. 51 นี้จองในเวป wotif แค่ 139 เหรียญ แต่ในเวปของ Condor เอง rate แพงมากกกก เลยไม่รู้ว่าเค้าจะให้ราคาได้ขนาดไหนในปีหน้า) ทำเลดีเช่นกัน

วันนี้เอาเรื่องที่พักก่อนละกันค่ะ ลองไปศึกษาดูนะคะ ชอบอันไหน เลือกเอาเลยค่ะ เดี๋ยวเรื่องเที่ยวพรุ่งนี้จะมาต่อให้ทีละนิด (เท่าที่มีเวลานะคะ)


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:58:05 น.  

 
ดีใจจังที่มีคุณDEKZA..JA คอยให้คำแนะนำ เดี๋ยวจะลองเซิร์ช หาดูและส่งอีเมล์สอบถามราคาตามคำแนะนำน่ะค่ะ ได้เรื่องอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ เสาร์อาทิตย์นี้คงเซิร์ชไม่ได้เพราะเจ้าลูกน้อยซนเหลือเกิน
จะกลับมาเช็คอีกทีวันจันทร์นะคะ

ป.ล. เอ สงสัยจังว่าคุณDEKZA..JA ยังอยู่ออสหรือเมืองไทยค่ะ

Have a nice weekend ka!


โดย: นู๋พิมพ์ IP: 116.68.149.189 วันที่: 24 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:56:07 น.  

 
อยู่เมืองไทยค่ะ เรียนจบแล้วเมื่อต้นปีค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 118.172.88.15 วันที่: 25 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:51:14 น.  

 
ฮือ ฮือ คาดว่าคุณDEKZA..JA คงยุ่งช่วงวีคเอนท์ที่ผ่านมานะค่ะ แต่อย่างไรก้อดี อยากฝากบอกว่ายังรอคุณDEKZA..JA จัดโปรแกรมและช่วยแนะนำสถานที่เที่ยวที่ควรไปใน gold coast อยู่นะค่ะ ไม่รีบค่ะแต่ยังรอ

ขอให้คุณDEKZA..JA มีความสุขมากมายค่ะ


โดย: นู๋พิมพ์ IP: 116.68.149.189 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:13:08 น.  

 
กลับมาละค่ะ ไม่ได้ลืมค่ะ (แต่ไม่มีเวลา ^_^)
โอเคค่ะมาเริ่มเลยละกัน

เนื่องจากที่คุณ list ที่เที่ยวมา มันเป็นสถานที่ที่ใช้เวลาเยอะ คือ 1 วัน 1 ที่เลยค่ะ คิดว่าคุณต้องเลือก ๆ เอาแล้วล่ะว่าอยากไปอันไหน อย่าง Movie World กับ Dream World เนี่ย เราเองยังตัดสินใจไม่ถูกเลยอ่ะว่าอันไหนน่าไปกว่ากัน เอาเป็นว่า Dream World มีเครื่องเล่น เยอะกว่า Movie World และมีส่วนสวนสัตว์เล็ก ๆ ด้วย เลยแนะนำว่า คุณไป Dream World น่าจะคุ้มกว่า เหมือนมีอะไรให้ทำเยอะกว่านะ

ส่วน Movie World เนี่ย ถึงมันจะเล็กกว่า เครื่องเล่นน้อยกว่า บางอย่างเด็กเล็ก กับผู้สูงอายุเล่นไม่ได้ด้วยค่ะ มันค่อนข้างเสียวไส้ อ๋อ..ลืมไป เด็กเล็กจะมีโซนเด็กนิดนึงให้เล่นค่ะ
หากครอบครัวคุณชอบตัวการ์ตูน ก็น่าไป เพราะวิวดี ถ่ายรูปสวย เป็นเมืองจำลองการ์ตูนเล็ก ๆ ก็สนุกดีค่ะ

2 เมษายน

เดินทางมาถึงช่วง 7 เช้า ก็เอากระเป๋าต่าง ๆ เข้าไปที่พักก่อนค่ะ ถ้ายัง Check in ไม่ได้ ก้ฝากไว้ที่ Front แจ้งเค้าว่าจะเข้ามาช่วงเย็นเลย แล้วก็ออกไปเที่ยว คาดว่าคุณคงได้ที่พัก แถบ Surfers Paradise จากนั้นแนะนำว่าให้ไปเที่ยว Sea world ในวันแรก เพราะใกล้ ๆ Surfers จะได้ไม่ต้องเดินทางเหนื่อยมากนัก ที่นี่ก็ไปถึงสัก 11 โมงเช้า (ประตูเปิดพอดี) ข้างในมีอะไรให้ดูเยอะค่ะ ที่ Sea World เหมาะสำหรับเที่ยวแบบครอบครัวที่สุด เพราะมีทั้งแบบเครื่องเล่นเสียว ๆ เล็กน้อยไว้ให้วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ โชว์ต่าง ๆ ที่ทุกวัยดูได้ นั่งชิงช้าชมวิวเมือง Gold Coast (แต่ถ้าคนมีอายุกลัวความสูงมาก ไม่แนะนำ มันเสียวค่ะ) ส่วนใหญ่เที่ยวที่นี่ก็จะหมดวันเลยค่ะ (หากดูครบทุกอย่างก็ประมาณไม่เกิน 5 โมงเย็น)

การเดินทางสามารถนั่งรถเมล์ไปก็ได้ค่ะ(สาย 750 จาก Surfers Paradise ไปลงหน้า Sea World เลย แต่ถ้าสายอื่น มันจะลงถนนใหญ่ก่อนเข้าซอย ซึ่งต้องเดินเข้าไปSea World อีกไกล ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงวัยจะเหนื่อยเอาค่ะ) แต่คุณมีสมาชิกเยอะ ค่ารถเมล์ไปกลับแพงกว่าแน่นอนเลย เราว่าเรียก Taxi แบบรถตู้น่าจะคุ้มกว่านะ
Taxi โทรเรียกได้เลยค่ะที่เบอร์ 131008 แล้วเค้าจะมี step การถามประมาณนี้ (พวกรับโทรศัพท์มันจะพูดเร็ว ก็เตรียมตอบเค้าประมาณนี้ค่ะ)
1)ถามสถานที่ Pick up address (ก็บอกไปว่าตอนเรียกคุณอยู่ที่ไหน เช่นที่ โรงแรม.... Surfers Paradise) 2) Drop off >> อันนี้ก็บอกไปว่าจะไปปลายทางที่ไหน
3) เค้าจะถามจำนวนสมาชิก >> ก็ตอบไปว่า 13 คน (ต้องบอก ขอเป็นรถ Van 1-2 คัน แล้วแต่ว่ารถจุคนได้เท่าไร )
4) เค้าจะถามชื่อคนโทร >>> ก็บอกชื่อคุณไป เพราะบางทีคนเรียกแท็กซี่หลายคน เค้าจะได้รู้ว่ามารับลูกค้าคนไหนได้ถูกต้องค่ะ
5) เค้าจะถามว่า R u ready now? ก็ตอบว่า พร้อมแล้วส่งรถมาได้เลย (คือถ้าคุณไม่พร้อม อย่าเพิ่งโทรนะ เดี๋ยวเค้าว่าเอาได้)
จากนั้นก็รอบางทีก็เร็วมากไม่เกิน 5 นาทีรถก็มา แต่บางทีก็ประมาณ 10-15 นาที

ตอนเย็นกลับจาก Sea World ก็อาจจะไปหาอะไรทานที่ Surfers Paradise ใกล้ ๆ ที่พัก ก่อนกลับที่พักก็ได้ค่ะ หรือจะเข้าที่พักก่อนแล้วค่อยเดินออกมาก็ไม่น่าไกลเท่าไร (ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ที่พักแถวไหนนะ) ร้านอาหารมีหลายราคา คุณสามารถดูราคาได้จากเมนูที่วางโชว์อยู่หน้าร้านก่อนตัดสินใจได้ค่า ที่ออสเตรเลียเนี่ยเค้าไม่ว่า ลูกค้ามีสิทธ์เลือกเสมอ โดยปกติราคาอาหารตามร้านที่นี่จะประมาณ 10-15 เหรียญต่อจาน (แต่จานใหญ่นะ) ถ้าอยากได้รสชาติเอเชียหน่อย ก็ทานร้านเกาหลีค่ะ (เราว่าอร่อย) หากคุณเป็นคนชอบอาหารจีน (รสจืด ๆ หน่อย) ก้มีอยู่หลายร้าน แต่ที่นี่ก็มี Fast Food หลายที่อยู่ทั้ง Mcdonald , Hungry Jack, Red Rooster เอาเป็นว่าเดินเลือกร้านเอาเลยค่ะ อันไหนถูกใจ ราคาพอใจเราก็เดินเข้าไปเลย...ลุย

ปล. อ๋อ..ระวังนิดนึงค่ะ ที่ Surfers หลังสี่ทุ่มแล้ว โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวไม่ควรเดินแถวนี้ค่ะ(ยกเว้นนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวกลางคืน) เพราะ พวกคนเที่ยวผับ ตะเวนราตรี จะเริ่มออกมาเผ่นผ่านตามท้องถนน อาจจะดูไม่ปลอดภัย แต่ไม่ต้องถึงขนาดระแวงมากนะคะ แค่เตือนให้ระวังเท่านั้นค่ะ


3 เมษายน

เราว่าวันนี้คั่นด้วยการไป Tamborine Mountain ก็ดีค่ะ เปลี่ยนออกไปนอกเมืองเลย ซื้อทัวร์ One day จากที่ Surfers Paradise ได้เลย (ควรซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพราะหากไปซื้อชวงเช้าเลยมัจะ ฉุกละหุกไปนะคะ) แล้วต่อราคาเค้าเอา เพราะคุณคนเยอะน่าจะต่อราคาได้ดี ไม่งั้นก็จองล่วงหน้าทาง Internet อันนี้ชัวร์ดี คุณไม่ต้องกังวลไปหาตอนไปถึงที่ Gold Coast เพราะพอถึงเวลาจริง ๆ มันจะไม่มีเวลาไปหาซื้อทัวร์ซะอีก

4 เมษายน

วันนี้ก็เลือกเอาระหว่าง Dream World กับ Movie World ค่ะ เพราะหมดวันเช่นกันสำหรับสถานที่นี้ สามารถขึ้นรถเมล์จาก Surfers Paradise ที่ขึ้นต้นด้วย TX ตามด้วยตัวเลขต่าง ๆ เช่น TX1 (รถพวกนี้เป็นรถวิ่งตรงไป Theme Park นอกเมืองทั้งหมดค่ะ) แล้วก็ซื้อตั๋วเข้า Theme Park +ตั๋วรถเมล์ไป-กลับ จากคนขับรถได้เลย หรือจะซื้อแยกที่หน้าประตู Theme Park ก้ได้ ลองไปดูค่าตั๋วที่ Website ในบล็อกเราด้านบนดูนะคะ

** Q1 นั้นอยู่ใจกลาง Surfers Paradise เลย หากวันไหนกลับมาจากที่เที่ยวอื่น ๆ เร็วก็แวะขึ้นไปได้ค่ะ

5 เมษายน

วันนี้ก้ไป Currumbin ได้ค่ะจาก Surfers ประมาณ 20 นาทีก็ถึง หากนั่งรถเมล์ก้สาย 700 แต่อย่างที่บอก Taxi ถูกกว่าถ้าคนเยอะขนาดนี้ พยายามออกจากที่สวนสัตว์ก่อนบ่ายสาม เดี๋ยวตกเครื่องล่ะแย่เลย

ส่วนเรื่อง Shopping ก็ซื้อของได้ตาม Surfers Paradise มีร้านค้าของที่ระลึกเยอะมาก ถ้าจะให้ถูกหน่อยจะเป็นร้านของคนจีน แต่จริง ๆ ราคาของก็คล้าย ๆ กันไม่ต่างกันมาก ส่วนพวกเสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์ Roxy Billabong มีร้าน City Beach อยู่ที่ถนนตรงกลางใน Surfers ที่ก่อนถึง McDonald ค่ะ จริง ๆ มี Outlet นอกเมือง(ที่Nerang) ที่จะเอาเสื้อผ้าจาก สต็อกเก่า หรือ ไม่ใช่รุ่นใหม่ที่มีอยู่มาขาย แต่มันไกลจากที่คุณพักค่ะ หากไม่ได้มีเวลามากนัก คงไม่มีเวลาไป

ดูตารางก็ค่อนข้างแน่นเหมือนกันแฮะ อาจจะเหนื่อยหน่อยนะคะ

อาจจะไม่ละเอียดมากนัก แต่หวังว่าคงช่วยให้ได้ไอเดียมากขึ้นนะคะ ส่วนเรื่องราคาต่าง ๆ เนี่ยต้องเช็คจากเวปดูค่ะ เพราะที่เราเคยไปทีไรก้ได้ตั๋วลดราคาจากช่วง Promotion ต่าง ๆ ไม่ก็ Docket ลดค่าเข้า ไม่ก็ราคานักเรียนตลอดเลย เลยไม่รู้ราคาที่แน่นอนค่ะ

ไปนอนละคะ ....โดย: DEKZA..JA IP: 118.172.90.162 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:26:03 น.  

 
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
ข้อมูลที่คุณ DEKZA..JA ให้มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ
นู๋พิมพ์จะลองจัดโปรแกรมตามที่คุณDEKZA..JA แนะนำมา
ดีใจจังเลยที่มีคนไทยมีน้ำใจแบบนี้
ขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งค่ะ


โดย: นู๋พิมพ์ IP: 116.68.149.189 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:03:25 น.  

 
ดีจ้า บ้านอยู่ Nerang แต่ไม่ยักจะรู้ว่ามี Outlet แถวนี้ด้วยเหรอ นึกว่ามีแต่ Harbour town.... มันอยู่แถวไหนอ่ะจ๊ะ ???


โดย: nOkky (nok_alg ) วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:22:37:46 น.  

 
สวัสดีค่า

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมบล็อกนะคะ

ที่ถามเราไว้ในบล็อกว่า outlet แถว Nerang อยู่ตรงไหน

มันเป็น Factory Outlet หรือบางคนเรียก Warehouse ตรง Nerang จะเป็นพวกแบรนด์เสื้อผ้าพวกRoxy, Billabong,CULT ,Quick Silver และอีกหลายอันจำชื่อไม่ได้ แหะๆๆ

เราไม่รู้ว่าคุณอยู่แถวไหนของ nerang นะคะ แต่ถ้าขับรถจากในเมือง (southport) ทางเส้น Nerang ที่จะไปวัดไทย จะอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงทางแยกเข้าวัดไทยน่ะค่ะ (ห่างกันหลายกิโลอยู่) จำชื่อเขตแถวนั้นไม่ได้ แต่อยู่ติดถนนเลยค่ะ

ไม่รู้ว่าจะช่วยได้หรือป่าวนะคะ แต่หาไม่ยากเลยค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 118.172.23.82 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:19:43:22 น.  

 
คือส่งหลังไมค์ไปถามครับ แต่ถามตรงนี้ด้วยก็ได้ครับ :-)

จะรบกวนถามว่า ผมกำลังจะจองห้องที่ emerald นะครับ 173 ต่อคืน (สามคืน สี่คน)

ทีนี้ อยากรบกวนถามว่า
1. จากสนามบินไป มันไปยังไงอะคับ ถ้าไม่เช่ารถขับ
2. แล้วถ้าเช่ารถขับ เราจะขับไปไงอะคับ คือรถที่เช่า มันจะมี GPS ไหมครับ?
3. เช่ารถเนี้ย ผมไปเลือกที่สนามบินได้ไหมครับ หรือว่าจำเป็นต้องหาจากในเน็ทแล้วจองไปก่อน?
4. ผมไปวันที่ 2-5 กพ. ครับ คาดว่าคงถึงโรงแรมประมาณเที่ยงครึ่ง (ควรทำไรต่อดีครับ แนะนำหน่อยครับ)
5. ถ้าจะไปศูนย์โคอาล่า ที่บริสเบน (หรือเปล่าครับ?) ไปยังไงครับ และควรไปวันกลับดีไหมครับ (ต้องถึงสนามบิน gold coast 16.25)

รบกวนช่วยแนะนำ ด้วยนะครับ ไม่เคยไปกันเลย แหะๆ

ขอบคุณมากๆ นะครับผม :-)


โดย: Boyd IP: 114.76.11.137 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:21:39:18 น.  

 
หลังไมค์ตอบไปแล้วนะคะ

ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 118.172.61.137 วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:1:22:49 น.  

 
มี plan ไปเที่ยวช่วงสิ้นปี 2552 - ช่วงปีใหม่คับ
กะคร่าวๆว่า
27 ธค. ถึงเมลเบริน์ ตอนดึกๆ
27 - 28 ธค. เที่ยวเมลเบริน์ ยังไม่รุ้จะไปไหนเลย กะว่าจะเที่ยวในเมืองนั่ง tram และตอนเย็นๆไป phillip island ดู penguin แล้วอีกวันก็ยังไม่รุเลย ฮี่ๆๆ

29 ธค. นั่งเครื่องถึงแคนเบอร่า 9 โมงเช้า เช่ารถจาก airport เลย ขับเที่ยวรัฐสภา ดูดอกไม้ แล้วก็ขับเข้า sydney -- เที่ยวในเมือง+Darling harbour,star city+QVB+CENTER POINT+CHINATOWN เข้าที่พักแถว hyde park ดึกๆเดินข้าม park ไป cafe de' wheel กินพาย แล้วเดินกลับมานอน โอยย ขาหัก

30 ธค. เที่ยวในเมืองเก็บตกห้าง, opera house, the rock, ... บ่าย ๆ ไป bondi beach เย็นๆไปกินข้าวที่ chatswood (ไม่รู้จะไปไหนดี)

31 ธค. อบู่ซิดนีย์อีกวัน ไม่รู้จะไปไหนดีเหมือนกันคับ

1 มค. บินไป gold coast ถึงสิบโมง กะเที่ยว THEME PARK ซัก 1 ที่ มีเด็กเล็กไปด้วยเลยกะว่าจะไป water park จะดีมั๊ยคับ หรือเราไป THEME PARK อื่น แล้วเลือกอยู่โรงแรมที่มันมีสวนน้ำดี

2 มค. ก้อยังอยู่ gold coast บ่าย ๆ ขับไปบริสเบน
3 มค. กลับไทยไฟล์ทเที่ยงจาก บริสเบน - ไทยโดย: นัน IP: 124.120.221.229 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:14:01:47 น.  

 
ได้อ่านด้วยดีมากเลยครับ ทำให้รู้หลายอย่าง ตอนนี้ผมอยู่brisbane ครับ ว่าจะไปเที่ยว ที่เรียนยังไม่เปิด แต่อยากทราบอีกหน่อยว่าถ้าไปจากbirsbane จะไปยังไงครับ
รถไฟ สายอะไรครับ แล้วลว สถานีไหน
แล้วต้องต่อรถสายอะไรต่อไปอีกครับถึงจะไปที่ serfer Paradise ครับ แล้วที่พักสามารถไปเดินหาที่นั่นได้ไหมครับ เพราะผมว่าจะเดินทางไปวันอังคารนี้ดีไหม หรือไปวันหยุดดีครับ พรุ่งนั้วันจันทร์ว่าจะเข้าเมืองไปซื้อกล้องแล้ว เที่ยว City Hall ก่อนครับ
เที่ยวกะว่าวันแรกจะออกจาก brisbane ไปแล้วไปเดินหาที่พัก ได้แล้วไปเที่ยว sea world
วันที่สอง ไปDream World ครับ
วันที่สาม เที่ยวในเมือง และ Outlet เดินทางกลับ brisbane ครับ มีกัน 2 คน ภาษาไม่แข็ง แรงแต่จะเที่ยวครับ
ถ้าว่างหรือได้เข้ามาอ่านก่อนที่ผมจะไปช่วยหน่อยนะครับ หรือจะผ่านเมล์มาก้อได้ครับ ขอบพระคุณอย่างสูง


โดย: vor_hongthong@hotmail.com IP: 211.31.44.66 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:18:47:29 น.  

 
ไม่ได้เข้าบล็อกมานาน

เพิ่งเห็นคำถาม ไม่รู้ว่าได้วางแผนไปกันรึยัง

ยังไง รบกวนหลังไมค์นะคะ สะดวกกว่า

ในนี้บางทีช้าค่ะ สามเดือนที่ผ่านมา

เราแทบไม่ได้เข้ามาดูเลย


โดย: DEKZA..JA วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:44:58 น.  

 
ตอบคุณนัน นะคะ (ช้าไปมากกก แต่ถ้าแวะกลับมาคงได้อ่าน)

27 ธค. ถึงเมลเบริน์ ตอนดึกๆ
27 - 28ธค. เที่ยวเมลเบริน์ เที่ยวในเมืองนั่ง tram และตอนเย็นๆไป phillip island ดู penguin >>> อันนี้ OK ค่ะ

ส่วนถ้าอยู่อีกวัน น่าจะซื้อ One day tour ไป Great Ocean Road มาเมลเบิร์น พลาดไม่ได้ค่ะทริปนี้ ใช้เวลาทั้งวันพอดี

**อ่านแล้วงง เครื่องลงวันที่ 27 กลางคืน หรือ 26 คะ ถ้า 27 ก็มีเวลาใน melbourne วันเดียวเองสิคะ เราว่ามาทั้งทีน่าจะสองวันเป็นอย่างต่ำนะ

29 ธค. นั่งเครื่องถึงแคนเบอร่า 9 โมงเช้า เช่ารถจาก airport เลย ขับเที่ยวรัฐสภา ดูดอกไม้ แล้วก็ขับเข้า sydney -- เที่ยวในเมือง+Darling harbour,star city+QVB+CENTER POINT+CHINATOWN เข้าที่พักแถว hyde park ดึกๆเดินข้าม park ไป cafe de' wheel กินพาย แล้วเดินกลับมานอน โอยย ขาหัก

>>> 29 นี่โปรแกรมแน่นมาก ๆๆ เลยค่ะ ไม่น่าจะทันหมดนะคะ แค่ที่ canberra ก็น่าจะบ่าย ๆ กว่าจะเสร็จ รัฐสภานี่ใช้เวลาได้เยอะอยู่นะ เพราะเราไปเองชอบทุกห้องเลย

canberra นอกจากรัฐสภา ก็มี Telstar tower บนเขา ชมวิวก็สวยดีนะคะ และกว่าจะขับมาถึง sydney อีกก็เกือบค่ำ

30 ธค. เที่ยวในเมืองเก็บตกห้าง, opera house, the rock, ... บ่าย ๆ ไป bondi beach เย็นๆไปกินข้าวที่ chatswood (ไม่รู้จะไปไหนดี)
>> โปรแกรมนี้โอเคดีค่ะ แต่ งง ว่าทำไมต้องไปกินข้าวที่ Chatswood

31 ธค. อบู่ซิดนีย์อีกวัน ไม่รู้จะไปไหนดีเหมือนกันคับ

>>> แนะนำซื้อ one day tour ไป Blue Mountain ซึ่งมันจะรวมทัวร์พวก Sydney Olympic Park / Blue MOutain/ Three Sister/ Scenic view point แล้วก็เดินเล่นในตัวเมือง blue mountain ด้วย เราว่าน่าสน เพราะโดยส่วนตัวชอบมากค่ะ โปรแกรมนี้ เราว่าคุ้ม นะ ถ้าหาราคาทัวร์ เราเคยซื้อไปถูก ๆ ก็ประมาณ 60 เหรียญ ลองดูตามป้ายโฆษณาค่ะ

1 มค. บินไป gold coast ถึงสิบโมง กะเที่ยว THEME PARK ซัก 1 ที่ มีเด็กเล็กไปด้วยเลยกะว่าจะไป water park จะดีมั๊ยคับ หรือเราไป THEME PARK อื่น แล้วเลือกอยู่โรงแรมที่มันมีสวนน้ำดี

>> เด็กเล็กนี่อายุเท่าไรคะ ถ้าเล็กมาก ๆ แนะนำไป Sea world ดีกว่าคะ เหมาะสำหรับครอบครัว เพราะเครื่องเล่น ใน Waterpark ทั้งสองแห่งต้องเด็กโตหน่อย สัก 12 ขวบน่าจะโอเค บางอันน่ากลัว แต่มันก็จะมีส่วนย่อย ๆ สำหรับเด็กเล็กก็พอมีคะ

2 มค. ก้อยังอยู่ gold coast บ่าย ๆ ขับไปบริสเบน

>> เช้า ๆ ไปเดินเล่นที่ Surfers Paradise หรือไม่ก็ Burleign Heads ชมทะเล shopping ได้ค่ะ หาอะไรทานแล้วบ่าย ๆ ค่อยไป brisbane

บ่าย ที่ Brisbane ก็เดินเที่ยวถนน Queen street นั่งเรือ city cat ชมเมือง

3 มค. กลับไทยไฟล์ทเที่ยงจาก บริสเบน - ไทย


หวังว่าคงช่วยได้บ้างนะคะ

ขอให้สนุกค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:14:40 น.  

 
สำหรับคุณ vor_hongthong@hotmail.com

มาเห็นข้อความในบล็อกน่าจะช้าไปแล้ว

ขอโทษด้วยค่ะ หวังว่าคงเที่ยวสนุกนะคะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:17:11 น.  

 
เจ้าของกระทู้น่ารักจัง เข้ามาเพราะเสิร์ชในกูเกิ้ลค่ะ
จองไปโกลด์โคสต์เดือนพฤษภาปีหน้านู๊น เพราะแอร์เอเชียมีโปรโมชั่น

จะขอสอบถามนะคะ เพราะมีเวลาเที่ยวเยอะ แต่อยากจะให้คุ้มในทุกที่ค่ะ มีเวลาทั้งหมด 15 วัน คิดว่าจะไปโกล์ดโคสต์ ซิดนีย์ เมลเบิร์น
คิดว่าจะอยู่โกล์ดโคสต์ซักกีวันดีคะ เพราะจะต้องวางแผนก่อนจองสายการบินภายในประเทศ

ไปกัน 3 คนพ่อแม่ลูก ลูกอายุ 5 ขวบค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ


โดย: Bee1st วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:22:55:25 น.  

 
ลองวางแผนวันคร่าว ๆ ก่อนก็ได้ค่ะว่าจะอยู่แถว ๆ Gold coast และ brisbane กี่วัน (สองเมืองนี้ใกล้ ๆ กัน สามารถเที่ยวไปพร้อม ๆ กันเลยได้ค่ะ

ถ้าให้แนะนำ ก็อาจจะ เมืองละ 4-5 วัน
เช็คเวลาไฟล์ลงแต่ละเมืองอีกทีค่ะ

จากที่คุณบอกมาว่าจะไป

Goldcoast - brisbane 4 วัน
sydney 4 วัน (อาจซื้อทัวร์ 1 day trip ไป Canberra ด้วยก็ได้ค่ะ)
Melboune อีก 4 วัน น่าจะโอเคนะคะ

มีที่ไหนในใจที่อยากไปเป็นพิเศษหรือป่าวคะ
ยังไงลองบอก plan คร่าว ๆ ดูก็ได้ค่ะ
เดี๋ยวจะช่วยจัดตารางให้ ว่าไหวไหม
อยู่ในเส้นทางเดียวกันหรือป่าว

ยินดีช่วยค่ะ ถ้าเราช่วยได้ ^___^
หรืออยากให้ เราจัดตารางเที่ยวแนะนำ ก็ยินดีค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 192.168.16.234, 118.172.36.212 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:20:07:34 น.  

 
เจ้าของบล้อกมีน้ำใจ+น่ารักมากๆเลยค่ะโดย: ดาว IP: 58.8.7.96 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:21:42:42 น.  

 
กร๊ากกก ดีใจจังครับ ได้เข้ามาอ่านก่อนไป ขอบคุณคุณ dekza มากกร๊าบบบ ตอนนี้ยังจองโรงแรมไม่ได้เลยกร๊าบบบ แบบว่าแพงมั่กกกก


โดย: นัน IP: 124.120.191.201 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:23:27:47 น.  

 
ขอให้ทุกคนเที่ยวห้สนุกนะคะ


โดย: DEKZA..JA IP: 10.0.100.7, 124.157.142.35 วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:11:29:26 น.  

 
จะขอรบกวนสอบถามเรื่องไปเรียนต่อที่โกลด์โคสท์น่ะค่ะ พอจะโทรคุยได้หรือเปล่าคะ ?


โดย: Arty IP: 115.67.135.132 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:04:12 น.  

 
คุณ Arty คะ สอบถามเรื่องอะไรคะ ถ้าจะโทรคุย รบกวนติดต่อหลังไมค์นะคะ ถ้าให้เบอร์ในนี้ ไม่ปลอดภัยค่ะ^_^


โดย: DEKZA..JA IP: 10.0.100.20, 124.157.130.77 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:47:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณDEKZA

ดีใจมากๆ ที่เปิดมาเจอบลอคนี้ค่ะ จะไปเที่ยวโกลด์โคสต์เดือนหน้าค่ะ รบกวนถามข้อมูลหน่อยะคะ

รถเมล์มีหลายยี่ห้อมั้ยคะ กลัวงงค่ะ รถเมล์ที่นู้นเขานั่งกันยังไงหรอคะ เวลาลงนี่ทำไงหรอคะ กดออดเหมือนบ้านเราหรือเปล่าคะ แล้วแท๊กซี่แพงมากมั้ยคะ

แล้วถ้าซื้อบัตร FREEDOM PASSES (//www.gcshuttle.com.au/sit_gcs_images/Brochure.pdf) อันนี้อ่ะค่ะ ก็สามารถนั่งรถเมล์สีส้มในรูปได้ตลอดเลยใช่มั้ยคะ ดูจากลิงค์เนี้ยค่ะมันมีแผนที่เส้นทาง มันยังมีบริการไป-กลับจากสนามบินให้ด้วย

แล้วถ้าซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกในมายฟันกอทคอมจะถูกกว่าข้างนอกมั้ยคะ

รบกวนมากมาย ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

มิ้นท์


โดย: มิ้นท์ IP: 180.180.5.161 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:49:42 น.  

 
รถเมล์มีบริการเจ้าเดียวค่ะ ของ Surfside

เวลาขึ้นก็ไปรอที่ป้ายที่มีสัญลักษณ์รูปรถเมล์ ก่อนเวลารถนิดนึง (เผื่อรถมาเร็วกว่าเวลา) จะมีหมายเลขรถ(ว่าสายอะไร) อยู่บนหน้ารถ เราก็สังเกตเอาค่ะ พอขึ้นรถไปก็จ่ายเงินที่คนขับรถ โดยบอกว่าจะลงที่ไหน เพราะที่ออสเตรเลียเค้าคิดค่ารถออกเป็นโซนค่ะ ว่าเราเดินทางกี่โซน พอจะลงหากเรารู้ว่าจะลงป้ายไหนก็กดออดค่ะ แต่ถ้าคุณไม่ทราบจุดหมายปลายทาง(เพราะไม่เคยไปนี่เนอะ)ก็บอกคนขับรถตอนจ่ายเงินว่า คุณจะลงที่ไหน แล้วให้เค้าช่วยเรียกเราให้ด้วย (คนออสใจดีกับนักท่องเที่ยวค่ะ เค้าจะจอดให้ และเรียกเราว่าถึงละ)

ส่วน Taxi ราคาก็แพงกว่ารถบัส (จำราคาไม่ค่อยได้) แต่ถ้าไปหลายคนก็โอเคค่ะ หารกันได้ สามารถโทรเรียกได้ที่เบอร์ 131008

เวปคำนวณราคา taxi คร่าว ๆ ค่ะ
//www.regenttaxis.com.au/index.php?id=3693

บัตร freedom pass นั่งรถบัสได้หมดเลยค่ะ ทั้งรถแบบ shutter และ Local bus (สีเหลืองขาว) ที่วิ่งอยู่ในเมือง และรวม airport ขากลับไปดวย ถ้าคิดว่าจะนั่งรถบัสตลอดการท่องเที่ยวก็คุ้มค่ะ

หรือซื้อแบบ Gold Pass ก็จะถูกกว่า (ต่างจากอันแรกแค่ไม่มีตั๋ว airport ขากลับให้) สบายและคุ้มกว่าหากคุณเดินทางกับเพื่อนมากกว่า 3 คน (เอาส่วนต่างมาหารค่า taxi ไปสนามบินแทน)

ส่วนเรื่องตั๋ว Theme Park ซื้อตั๋วที่เป็นตั๋วโปร(มีหลายแบบ) ที่เป็นซื้อรวม 2 Parks หรือ 3 Parks ราคาจะถูกกว่า สามารถหาซื้อได้ตาม couter ทัวร์ใน surfer paradise แต่ถ้าจะไปที่เดียว ก็ซื้อแยกค่ะ

ดูจากใน myfun ราคาสมาชิกจะถูกกว่า
//seaworld.myfun.com.au/Park-Info/Ticket-Prices.htm

ปล. เช็คสภาพอากาศก่อนเที่ยวด้วยนะคะ

ยินดีช่วยเท่าที่มีข้อมูลค่ะ ขอให้สนุกค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 124.157.130.97 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:39:19 น.  

 
อุ่นใจขึ้นเยอะมาก ๆ แล้วค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ
มิ้นท์ติดว่าจะนั่งแท๊กซี่จากแอร์พอร์ตไป-กลับโรงแรมค่ะ
เพราะวันกลับไฟล์ทเช้ากลัวตกเครื่องบิน
ส่วนเวลาเที่ยวจะซื้อโกลด์พาสค่ะ ถูกดี
ขอบคุณมากๆเลยนะคะคุณเด็กซ่า

มิ้นท์


โดย: มิ้นท์ IP: 203.144.144.165 วันที่: 10 มีนาคม 2553 เวลา:22:15:27 น.  

 
พอดีจะไป gold coast เดือนหน้าเลยมีเรื่องอยากจะถามหน่อยนะคะ ถ้าเช่ารถกับนั่งรถbus อย่างไหนจะถูกกว่ากัน แอนplanไ้ว้ว่าอยากจะไปเที่ยวพวกtheme parkแล้วก็australian outbackถ้านั่งรถbusจะไม่สะดวกรึเปล่าหรือยังไง ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: แอน IP: 124.181.107.28 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:9:55:08 น.  

 
ลืมบอกไปคะว่าไปสองคน


โดย: แอน IP: 124.181.107.28 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:9:57:37 น.  

 
นั่งรถบัสถูกกว่าค่ะ รถบัสจะมีรอบที่วิ่งตรงไป Theme Park เลยค่ะ ก็สะดวกดีนะคะ แต่ต้องดูรอบรถให้แน่นอนค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:0:13:57 น.  

 
แต่ว่าถ้ารวมทั้งtripแล้ว เช่ารถหรือว่านั่งรถเมล์ดีกว่าคะ เพราะว่าพอดีไปเช็คราคาfreedom pass แล้วมันตกคนละ$225 ขอบคุณมากนะคะ


โดย: แอน IP: 124.176.214.39 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:15:26:55 น.  

 
อันนี้ราคา Freedom pass ต่อคนหรอคะ (หรือแบบตั๋ว Family) ถ้าต่อคนราคาแพงค่ะ ดูเปรียบเทียบได้
//www.about-australia.com/travel-guides/queensland/gold-coast/transport/transfer/gold-coast-tourist-shuttle/

หรือเป็นราคารวมค่าเข้า Theme Park ทั้งหมด (Movie world/ Dream world/ Wet&wild / Sea world)

ลองดูข้อมูลดี ๆ ค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:21:46:48 น.  

 
อยากพาครอบครัว มีผม แฟนผม และลูกสาว 2 ขวบไปเที่ยว Gold coast และ Bristbane มีเวลา 6 วัน ไปเที่ยวไหนดีครับ จากเมืองไทยนั่งเครื่องไปลง Bristbane ก่อน แล้วค่อนนั่งต่อไป gold coast ได้ไหมครับ หรือต้องต่อเครื่องไปอีกครับ ขอบคุณครับ


โดย: จิว IP: 58.137.188.182 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:49:14 น.  

 
นั่งเครื่องลง Brisbane ได้เลยค่ะ และหากจะไปต่อที่ Gold Coast สามารถนั่งรถไฟ หรือ จะเช่ารถขับไปจากบริสเบนก็ได้ค่ะ เพราะเมืองอยู่ใกล้ ๆ กัน นั่งรถไฟชั่วโมงกว่า ๆ แป๊ปเดียว หรือขับรถก็ประมาณชั่วโมงนึงเช่นกันค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:57:26 น.  

 
ส่วนที่เที่ยว บริสเบนเองก็มีที่เที่ยวเยอะอยู่ ถ้าเอาหลัก ๆ ก็ต้องเที่ยวชมเมือง นั่ง city cat ชมแม่น้ำ สัก 1 วัน แล้วก็สัก 2 วันเลือกกิจกรรมที่คุณสนใจ เช่น สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ หรืออื่น ๆ เพราะมีเยอะมากเลยค่ะ

วันที่สี่ อาจจะไป GOld COast ไปพักแถว ๆ surfer paradise หรือ ริมชายหาดแถวนั้น ได้บรรยากาศทะเลเช้า ๆ ด้วยค่ะ มีเด็ก ๆ ไปด้วย น่าจะไป Sea World หรือ Movie World นะคะ ถ้าอยากไปนอกเมืองหน่อยก็ไป Tamborine mountain ประมาณนี้ค่ะ

ลอง ๆ วางแผนคร่าว ๆ ดูนะคะว่าอยากไปไหนบ้าง เพราะเวลาหกวัน คงไปทุกที่ไม่หมดอ่ะคะ ยินดีแนะนำค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:07:03 น.  

 
ขอบคูรมากๆครับ


โดย: จิว IP: 112.142.86.139 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:23:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ จะไป brisbane 6-13 aug นี้คะ กะว่าจะอยู่ brisbane 6-8 แล้วก็ไป gold coast 8-11 แล้วก็กลับมา bb 11-13 ไปกับสามีและลูก 3 คน ตอนนี้อากาศเย็นคงไป waterworld ไม่ไหว

ขอคำแนะนำหน่อยได้มั้ยคะว่าจะ plan trip ไปเที่ยวไหนดี ขอบคุณมากๆ เลยค่า


โดย: แป้ง IP: 125.25.110.206 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:04:56 น.  

 
ลูกอายุเท่าไรคะ

ถ้าที่ Gold COast ไป Sea World หรือ Movie World ก็ได้ค่ะ เหมาะกับทั้งเด็ก และ คนโต

แล้วเราแนะนำ Tamborine Moutain สัก 1 วัน ซื้อทัวร์ไปก็ได้ค่ะ บรรยากศหมู่บ้านน่ารักดี

อีกวันก็เที่ยวเดินเล่นในเมือง ชายหาด สบาย ๆ หน่อย


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:24:12 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่แวะมาตอบให้ ลูกอายุ 14 12 แล้วก็ 8 ค่ะ ชายทั้งหมดค่า


โดย: แป้ง IP: 125.25.142.61 วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:30:05 น.  

 
ส่วน brisbane อืม...มันมีหลายที่อยุ่ และหลายเขตด้วย
- เดินเล่น ชมเมือง นั่ง city cat เดิน queen st. china town เป็นต้น
- ไปจุดชมวิวต่าง ๆ สวนสาธารณะสวย ๆ บรรยากาศดี
- สวนสัตว์

ลอง ๆ หาดูที่สนใจนะคะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:32:56 น.  

 
ลูกโตแล้วสบายมากค่ะ แค่สภาพอากาศจะเย็น ๆ เพราะลมแรง ใกล้ทะเลด้วย เตรียมเสื้อไปเผื่อละกันค่ะ


โดย: DEKZA..JA วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:36:43 น.  

 
ขอบคุณคุณ dekza มากๆ เลยค่ะ อยากได้อะไรจากเมืองไทยบ้างมั้ยคะ เดี๋ยวจะเอาไปให้ได้นะคะ


โดย: แป้ง IP: 125.25.142.61 วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:52:36 น.  

 
It is very kind of you to create this blog. Can you pls help plan a trip in Queensland for 10 days. 4 of us (all adults) will fly to Gold Coast on Dec 25 and back on Jan 4, 2011 ka. We will rent a car and was thinking whether we have enough time to go up to Carin. We want to visit Brisbane, Gold Coast, Great Barrier Reef and other interesting town ka.

Thank you very much for your kindness na ka.


โดย: Fanta IP: 125.25.181.235 วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:1:15:19 น.  

 
K. Fanta

เพิ่งเห็นข้อความวันนี้ เดี๋ยวจะลองจัดให้นะคะ สัปดาห์หน้าจะมาลงให้ค่ะ (ช่วงนี้ทำงานยุ่ง ๆ น่ะคะ)


โดย: DEKZA..JA วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:19:39:52 น.  

 
มาอ่านเวปนี้แล้วรู้สึกดีค่ะ กำลังจะไปเรียนที่Gold Coast
ขอบคุณสำหรับข้อมูละนะค่ะ


โดย: vsmile IP: 113.53.42.133 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:03:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ DEKZA..JA

โชคดีมากเซิร์ทมาเจอบล็อกนี้ กำลังเก็บข้อมูลอยู่ค่ะ ไปกัน6คน มีผู้ใหญ่2คนเราและสามี /คุณแม่คนแก่1/หลานเด็กโตอายุ14และลูกๆเด็กเล็กอีก2คน(1ขวบกับ4ขวบ) ลงเครื่องโกลโคสต์ค่ะ ไปพักบ้านยายของเราค่ะ แต่ยายแก่มากแล้วนั่งวีลแชร์คงพาพวกลูกๆหลานๆไปเที่ยวไม่ไหวแล้ว คงได้แค่อาศัยบ้านพักเฉยๆเลยต้องมาหาข้อมูลที่เที่ยวเองอยู่ตอนนี้น่ะค่ะ

พอดีหลังจากจองตั๋วราคาโปรได้ต้นเดือนี่หล่ะค่ะ ก็โทรหายาย จึงรับรู้ข่าวว่า ตอนนี้ยายย้ายบ้านแล้วล้มด้วยเข้าร.พ.อีก เลยยังไม่รู้ที่อยู่ใหม่เลยค่ะ ที่อยู่เก่าอยู่เมืองwoodrige อยู่ประมาณตรงกลางระหว่างโกลโคสต์กับบริสเบนน่ะค่ะ ที่เล่ามาแค่อยากแนะนำตัวจ้ะ

ส่วนที่อยากถามคือ

1.ประเด็นคืออยากไปซื้อกางเกงขาสั้นหญิงยี่ห้อBillabong(ไทยขาย2พันกว่า ออสที่ว่าถูกในoutletขายอยู่ราคาประมาณเท่าไรคะ)กับ เดรส และเสื้อกล้าม ถ้าไม่ทราบไม่เป็นไรจ้า

2.ที่ออส ระหว่างบริสเบน กับ โกลโคสต์ ควรเน้นไปซื้อของที่ไหนดีคะที่มันถูกมากๆหน่อย อย่างที่ DEKZA..JA บอกว่ามีที่ OUTLET สินค้าราคาถูก(กว่าในร้านปกติ) จะมีอยู่ที่ Nerang ค่ะ

ช่วยบอกพิกัดOUTLETนี้อีกนิดได้มั๊ยคะ เราพยายามเซิร์ทแล้วเจอแบบนี้น่ะค่ะ ...Nerang is a suburb on the Gold Coast in Queensland, Australia, แล้วถ้าเน้นยี่ห้อRoxy, Billabong, แล้วมันมีที่อื่นถูกกว่า หรือมีบิลลาบองให้เลือกเยอะกว่าที่ Nerangมั๊ยคะ หรือที่Nerangนี่มีให้เลือกเยอะและถูกที่สุดแล้วในโกลโคสต์และบริสเบนคะ

3.ครีมหน้าเด้งไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกรกแกะรึเปล่าน๊าที่ว่าดีๆ กับครีมบำรุงผิวหอมๆมีตัวไหนเด็ดๆ (แต่ราคาน่ารัก)แนะนำมั๊ยคะ แต่ไม่เอาเดโจนส์แล้วนะคะ สมัยวัยรุ่นเกือบ20ปีละจำได้ว่าไปออสกะแม่ครั้งแรกและครั้งเดียวแหล่ะค่ะ แล้วหิ้วมา20กระปุก แม่กะจะเอามาแจกเครือญาติและใช้เอง ครอบครัวใหญ่ค่ะ สงสัยเค้าโยนกระเป๋าเลยทำให้กระปุกแตกหกเยิ้มเละเป็นน้ำโคลนหมดเลย แม่อุตส่าห์พันเทปปิดฝาทุกกระปุกแล้วนะ กระเป๋าใบนั้นเลยผิวดีไปเลย หุหุ

4.ที่โกลโคสต์หรือบริสเบนมีสถานที่ขายยาหรือวิตามินขนาดใหญ่(ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่าห้างได้รึเปล่า)ลักษณะนี้มั๊ยคะ

คือว่า ประมาณ7ปีที่แล้วไปเมกามาน่ะค่ะ แล้วจำได้ว่าทริปนั้นชอบใจที่สุด ตรงคนรู้จักเค้าพาไปช้อป พวกวิตามินบำรุงสมอง/บำรุงผิว/คอลลาเจน/และวิตามินรวม วิตามินสำหรับเด็กก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งยา ครีม วิตามินต่างๆนาๆ (ดันไม่ได้ถามเค้าอีกว่าที่นั่นเค้าเรียกอะไร) ลักษณะเป็นโกดังใหญ่ๆโปร่งโล่งรูปแบบการจัดวางสินค้าและลักษณะสิ่งก่อสร้างนี้เหมือนห้างแม็คโครบ้านเราเปี๊ยบค่ะ แต่ในนั้นจะมีแต่ยาล้วนๆทั้งนั้นเลยน่ะค่ะ ที่ออสมีแบบนี้มั๊ยคะ ถ้ามีช่วยบอกพิกัดหน่อยนะคะ อยากไปมากๆ

5.queen st. china townสถานที่นี้ประมาณเดียวกับย่านไหนของไทย ประมาณเยาวราชไทยรึเปล่า(หรือไม่เหมือนเลย)มีของกินหรือของขายประมาณไหนคะ มีร้านให้ซื้อพวกหมีโคล่าตัวหนีบของที่ระลึกเป็นแพคๆ รึเปล่าคะ ที่นี่


โดย: แม่น้องพลอย IP: 222.123.121.134 วันที่: 19 ธันวาคม 2553 เวลา:23:55:24 น.  

 
1. ถ้าอยากซื้อของ Roxy billabong ตามห้างก็มีค่ะ ทั้ง Harbour Town .. Pacific Fair และ Australia Fair มี shop อยู่ รวมถึงร้านที่อยู่ Surfer Paradise ตรงทางจาก Hard Rock เดินลงไปที่ชายทะเล มี SHop อยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ

สำหรับ Outlet ที่ Nerang มันจะเป็นสต๊อกเก่า บางทีหลายปีหน่อยเอามาลดค่ะ ต้องเลือกดี ๆ และแบบอาจจะไม่ถูกใจเท่าไร

แต่..ทุกที่ ถูกกว่าที่ไทยค่ะ (โดยรวมนะคะ)

ไม่แน่ใจว่า...ถ้าเปรีบยเทียบราคามันจะถูกกว่ากันเยอะไหม เพราะเราเคยเห็นที่พารากอน ราคาบางรุ่นก็พอ ๆ กับที่ออส แต่บางอย่างถูกกว่าเยอะ ตอนนั้นเราเห็นพวกกระเป๋าอ่ะค่ะ เราซื้อมา 30 เหรียญ (พันกว่าบาทไทย ณ ราคาเมื่อสามปีก่อน) ที่ร้านขาย สองพันบาท ส่วนเสื้อผ้านี่ จำราคาไม่ได้แล้ว


โดย: DEKZA..JA IP: 180.183.146.236 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:22:08:34 น.  

 
แนะนำว่า...ถ้าเน้น ROXY BILLABONG ไป Shop ตามห้างมีให้เลือกเยอะกว่าค่ะ ละลานตาไปเลย หรือร้าน Quicksilver ก้ได้ ส่วนที่บริสเบนหรือ โกลโคส ราคาเดียวกันค่ะ (ใน Shop)

ข้อ 3 รกแกะนี่ ไม่แน่ใจค่ะ ปกติเราซื้อครีมก็ David มาฝาก ไม่เคยซื้อรกแกะ

แต่ที่เห็นมีหลายยี่ห้อ Lanoperal re-birth caterine ที่นิยมซื้อกัน และเห็นขายเต็มไปหมดค่ะ

ข้อ 4 วิตามิน สามารถซื้อได้ทั่วไปตาม Priceline หรือ ร้านขายยาในโกลโคส เดินเลือก หรือ ฟังคำแนะนำได้เลยค่ะ

ส่วนที่เป็นร้านใหญ่ ๆ แบบห้างที่ขายวิตามินอย่างเดียว ไม่มีนะคะเท่าที่เห็น จะมีเป็นเป็นร้าน หรือ shop น่ะค่ะ ที่นิยมก็ Blackmore

ข้อ 5 queen street เป็นย่านช๊อปปิ้งร้านแบรนด์เนมค่ะ สารพัดยี่ห้อ และมีห้าง mayer อยู่ในนั้นด้วย แม่เราไปรูดบัตรหมดไปเยอะมาก (ละลายทรัพย์)

chinna town ก็เป็นย่านของเอเซีย แต่ไม่คึกคักขนาดเยาวราชบ้านเรานะคะ ก็ส่วนใหญ่ไปทานอาหารจีน อาหารเอเซีย แล้วก็มี supermarket ใหญ่ไว้ซื้อสินค้าพวกเครื่องปรุง อาหารเอเซียแทบทุกประเทศได้ที่นี่

ตุ๊กตาโคล่า หนีบ ๆ ร้านขายของที่ระลึกตามห้างก็มีขายค่ะ ถ้าที่โกลโคส แถว surfer paradise กับ Pacific Fair ก็เยอะค่ะ เอาไว้มาแจกได้

เที่ยวให้สนุกค่ะ


โดย: DEKZA..JA IP: 180.183.146.236 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:22:27:07 น.  

 
พอจะมีข้อมูล Griffith university บ้างไหมครับ


โดย: NJ IP: 202.28.179.5 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:36:05 น.  

 
ป้าจินต์จะไปเที่ยวโกล์ดโคสท์คนเดียว วันที่ 11-14 เม.ย.2011 นี้
ไม่ทราบว่าพอจะมีคนไทยที่มีเวลาว่างดูแลเป็นไกด์พาเที่ยวหรือไม่
ถ้ามีที่พักราคาไม่แพงนักให้อยู่ได้สัก 3 วันก็ดีค่ะ
เคยไปครั้งนึงแต่ไปกันหลายคน ตามเขาไปสบาย
ปีนี้ไปเองคนเดียว คิดว่าไปได้แต่พอเอาจริงชักแหยง ๆ
ท่านใดพอมีเวลาว่างคิดเสียว่าหารายได้พิเศษด้วยการพาคนแก่ท่องโกล์ดโคสท์ก็แล้วกันนะคะ

ติดต่อ ป้าจินต์ jinasmiles@yahoo.com tel. +66 858867212 นะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: Jina IP: 182.52.159.134 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:20:00:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพอดีจะไปgold cost วันอาทิต 17 เมษา กลับวันพุธ20 ถึงนั่นประมาณสิบโมง ขากลับต้องขึ้นเครื่องตอนห้าโมง ค่ะช่วยจัดทริบให้บ้างได้มั้ยคะ คิดอยู่ว่าจะเช่ารถขับเองที่นู่นจะดีมั้ยแบบรับรถที่สนามบินแล้วก็ส่งที่สนามบิน จะแพงกว่าไปbusมากหรือเปล่าแต่คิดเอาเองว่าน่าจะประหยัดเวลากว่า ส่วนที่ที่อยากไปก็
Sea World
Dream World
Wet and Wild
Glowworm
Tamborine Mt
Byron Bay
ไม่รู้ว่าเวลาจะพอไปแต่ละที่มั้ยจะไปกันสามคน ขอบคุณล่วงหน้ามากมากเลย


โดย: hwa IP: 27.32.49.98 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:7:13:02 น.  

 
ผมไป 13-21 เมษา 54 อาจจะได้เจอกันนะครับ ไปกับน้องสาว 2 คน
ผมยังไม่ได้จัดสรรค์ตารางการเที่ยวเลย มีทริปที่อยากข้ามไปเกาะมอร์กันสัก 1 วัน มี Local tour แนะนำมัยครับผม...โดย: ปอ.. IP: 203.170.251.68 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:16:42:46 น.  

 
ไปหาซื้อ แถว surfer paradise มีเค้าเตอร์ขายหลายแห่งค่ะ ทั้งแบบ 1 day และแบบ ขายตั๋วเข้าอย่างเดียว ลองดูค่ะมีหลายแบบเลย


โดย: DEKZA..JA วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:20:33:54 น.  

 
ยุแถวไหนครับ


โดย: ชนะรัช คำภา IP: 192.99.14.34 วันที่: 28 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:13:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DEKZA..JA
Location :
Gold Coast Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
...If life is not too tough like it is...
...I would like to stay away from the whole world...
...To be with myself, and Do whatever I want...


Friends' blogs
[Add DEKZA..JA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.