หลวงชัย Fightlife ตั้งใจทำ แล้วทำอย่างตั้งใจ แล้วจะได้ดั่งใจ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 

เที่ยวชายทะเลบางขุนเทียน

วันนี้โอกาสดีได้มาเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียน สวรรค์ใกล้กรุงเทพ ตั้งอยู่บนพื่นที่แขวงท่าข้าม บางขุนเทียน

สำหรับการเดินทางไปชมป่าชายเลนบางขุนเทียนนั้นเริ่มจากที่ถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเลซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงลาดยางเสร็จสมบูรณ์ตลอดทั้งเส้นแล้ว ขับรถตรงเข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตรจนสุดทาง จะพบ 3 แยกให้เลี้ยวขวา (ทางไปสมุทรสาคร) และตรงไปอีกเพียง 200 เมตรจะพบกับโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ สามารถนำรถเข้าไปฝากจอดในโรงเรียนได้ ตรงข้ามโรงเรียนจะพบทางเข้าชุมชนคลองพิทยาลงกรณ์ จากจุดนี้สามารถเลือกที่จะเดิน เช่ารถจักรยานจากทางโรงเรียน หรือจ้างรถจักรยานยนต์ให้เข้าไปส่งก็ได้ โดยต้องเดินทางเข้าไปด้านในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ลักษณะเส้นทางเป็นถนนคอนกรีตขนาดเล็กสำหรับให้คนและรถจักรยานยนต์สัญจร เมื่อมาสุดทางจะพบกับชุมชนชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ซึ่งสร้างเป็นสะพานไม้ทอดผ่านเข้าไปในป่าชายเลนมีปลายทางที่ริมทะเล มีระยะทางโดยรวม 1.7 กิโลเมตร สำหรับสะพานไม้นี้จัดสร้างโดยเขตบางขุนเทียนบนพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสมาชมและศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศป่าชายเลน โดยผู้ที่นำรถจักรยานหรือจักรยานยนต์เข้ามาจะต้องจอดรถไว้ที่บริเวณทางเข้า ไม่อนุญาตให้ขับขึ้นไปบนสะพานทางเดิน

วันนี้ก็มาด้วยกัน 4 คน สองคัน การเดินทางก็ประมาณ40 นาทีก็ถึงแล้วบรรยากาศรอบตัวเต็มไปด้วยธรรมชาติ ไม่นึกว่าเลยว่า ใกล้ ๆ กรุงเทพ จะมีสถานที่แบบนี้ด้วยภาพโดยรวมก็เบิกบานใจ ได้หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง มาสูดดมกลิ่นธรรมชาติ ให้เต็มปอดวันนี้ช่างวันแห่งความสุขเหลือเกิน น่ะเจ๊ น่ะ.....ดีใจที่ได้พาเจ๊มาเที่ยวทางเข้าก็เป็นทางเล็ก ๆ เอง....มอไซด์เข้าได้เท่านั้น ถ้าเป็นรถยนต์หมดสิทธิ์ครับ แต่รู้สึกว่าจะเข้าได้อีกทางหนึ่ง....แต่ไม่รู้ทางไหนทางลาดปูนซีเมนท์ สะดวกสะบายครับท่าน....ธรรมอันแท้จริงตั้งแต่ปากซอยยันถึงท้ายซอย...ก็คล้าย ๆ กับอุโมงค์ลอดต้นไม้เหมือนกันประมาณ 15 นาที ก็ถึงที่จอดรถแล้วครับ..จุดนี้เลย...แล้วเราก็เดินทางต่อ...ด้วยเท้า..... ผ่านลำคลองซึ่งมีเรือเล่นผ่าน เรือนักท่อเที่ยวจะผ่านคลองนี้ด้วย....บัตรนี้ต้องซื้อที่ปากทางเข้านะครับ....แต่ผมมาด้วยสองล้อ.....อย่างนี้ดีกว่า...

บนสะพานสักภาพ....ผ่านสะพานปูนมาก็มาเจอสะพานไม้ แล้วครับ...ทอดยาวออกไปเจ๊สองคนสู้ค่ะ....งานนี้แฮปปี้...ดีกว่าให้ผัวบ่นอยู่ที่บ้านท่าสบาย ผ่อนคลาย บนสะพาน พร้อมกับยิ้มหวานให้ตากล้อง อิๆๆๆๆอีกมุมหนึ่ง...มองออกไปบ้านข้างสะพานไม้...กำลังทรุดโทรมซึ่งบ่งบอกบางอย่างเกี่ยว การเป็นอยู่ของชาวบ้านเจ้าถิ่นตัวจริง....ดูข้อเท้าของมันซิ มีแต่เลนดิน...หมาป่าชายเลนจริง ๆอืม..ดีนะเจ๊ หลวงชัยชวนมาเที่ยว...ไม่งั้นคงไม่ได้ไปไหน...อยู่แต่ห้องเซ็ง...
ต้องขอบคุณหลวงชัย งานนี้ผ่านประตูวิวาห์ ก็แล้ว....ผ่านประตูป่าชายเลน อีก จะเป็นไร...ใช่ป่ะ...เจ๊สะพานไม้ยกตัว น่าเดินเล่นจริง ๆ ใครดูภาพแล้วต้องไป มันบรรยากาศจริง ๆ ได้เบียร์สักป๋อง เดินซด อย่าบอกใครเลยระหว่างทางยังมีศาลแม่นาง...อีกด้วย...ก่อนเดินผ่าน โปรดให้ความเคารพ ด้วยนะครับ....


ดูต้นโกงกางซิ.....รากมันเหมือนกับเก้งก้าง ยาว แบบผอม หรือไม้ดีดกระโหลกอันนี้น่าจะเป็นลูกของมัน...หรือว่าเป็น?????ไอ้นี่ ปลาตีน มีเยอะมาก บางตัวก็ใหญ่ ตัวนี้พอประมาณ ไอ้ตัวใหญ่จับภาพไม่ทันมัน 555+++ระหว่างทางได้เจอกับชาวบ้าน(ชาวประมง) เค้าไปได้ปูทะเลมา ตัวใหญ่พอดูเลย...ก้ามนี้ใหญ่...ถามว่าจับมาได้อย่างไร พี่แกบอกว่า....เดิน ๆ ก้ม ๆ เงย ๆ ก็เจอ...พาไปขาย ขายได้ประมาณ เกือบร้อยบาท เชียว พี่แกว่าอย่างนี้นพี่นางเค้าจะจับปู.....ระวังจะโดนงับเอา.....ท้ายที่สุด เย้...นี่งัยๆๆๆ หยุ๋ย ๆๆ กลั๊ว กลัว....

อ้าว....สร้างภาพหน่อยครับนี่ก็เป็นภูมิปัญญาของคนท้องถิ่น เค้าเอากระป๋องกาแฟ หรือปลากระป๋อง แล้วมาทำเป็นกำดักให้ปู เข้าไป โดนใช้เหยื่อล่อไว้ข้างใน พอเข้าไปมียางซึ่งทำเป็นสปริง.....ปิดฝากระป๋อง เก่งแท้....เฮ้....เราจะไปไหนกัน....แล้วก็เจอชาวประมงอีกคนหนึ่ง....พี่แกได้ปลากระบอกมา...น่าซื้อไปทอดซักโล สองโล....กินกับข้าวร้อน ๆ


ท้ายสุดเราก็เดินมาสุดทางจนได้.....มีศาลาไว้ให้พักนั่งเล่นด้วย......หลังจากเดินมาหลายกิโลพวกเรามาถึงแล้ว....เย้......มีหมาเจ้าถิ่นคอยต้อนรับเราด้วย....ขอบอกว่า....สวยมาก.....วิวนะ...ไม่ใช่คน ....5555++หลากหลายอิริยาบถ แห่งความเบิกบาน.....

ดูพฤติกรรม การแปลงร่าง....ก่อนที่จะกลายเป็นปอบ.....กินตับ....


และภาพนี้ก็เป็นภาพที่สมบูรณ์ ด้วยเราทั้ง 4สุดหล่อ หล่อสุด แห่ง deksichon.bloggang.comวันเวลา ส่วนตัวสำหรับวันนี้ ได้ผ่อนคลาย กับธรรมชาติ ที่โอบล้อมรอบกายทำให้เกิดความรู้สึกว่า ได้ชาร์ตเบตเตอร์รี่แห่งชีวิต เพื่อที่จะต่อสู้กับวัฏจักรประจำวัน ที่ต้องเจอ วันแล้ววันเล่า.....

ครั้งหนึ่ง ของช่วงเวลา ที่เราต้องผ่าน
เป็นไปได้ อยากเก็บเอาไว้ ในความทรงจำ
ในรูปแบบของความสุข แห่งกาลเวลา
ถ้าคุณมีเวลา อย่างที่คุณอยากจะมี
ขอให้เก็บไว้เถอะ.....เพราะว่านั้น...คือกำไร ของชีวิต

ขอขอบคุณ
เจอกันโอกาสหน้า ณ สถานที่ใหม่ กับ...

รวนคู่จร กับคู่ซ้อนท้าย
หลวงชัย....เด็กสิชล
 

Create Date : 22 มีนาคม 2554
2 comments
Last Update : 28 มีนาคม 2554 2:58:54 น.
Counter : 5788 Pageviews.

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 21:54:10 น.  

 

 

โดย: register (nrokas_1 ) 25 กันยายน 2554 15:49:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


surachai0793
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนเราเกิดมาพร้อมกับได้เวลา 24 ช.ม./วัน ซึ่งยุติธรรมที่สุด คุณจะเลือกใช้เวลาที่มีอยู่ ในรูปแบบใด ซึ่งคำตอบก็อยู่ที่เรา เป็นคนกำหนด ฉะนั้นอย่าปล่อยวันเวลาให้ลอยล่วงไป โดยที่เราไม่ได้เก็บเกี่ยวอะไรจากมัน อย่าแม้แต่จะเสียดาย....ว่า...ตอนนั้น ตอนโน้น ไม่ได้ทำ เพราะว่ามันผ่านมาแล้ว คุณไม่สามารถจะทวนเวลาให้หวนคืนกลับ ไปแล้วไปเลย จงเก็บเกี่ยวเวลาที่มันเหลืออยู่ตอนนี้ ได้กระทำในสิ่งที่เราต้องการ สิ่งที่หวัง แล้วคุณจะไม่พูดคำว่าเสียดาย...โดยแทนว่า ดีนะที่ได้ทำ (แม้ว่าไม่ดีที่สุด) ก็ตาม
New Comments
Friends' blogs
[Add surachai0793's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.