deeplove
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
ไม่กี่คนที่จะเคียงข้างกัน ไม่กี่คนที่จะคอยร่วมทุกข์ใจ และไม่ทิ้งฉันไว้ลำพัง ไม่ว่าเจอเรื่องร้ายใดๆ ก็พร้อมเดินไปกับฉัน
: Users Online
Google
หากความฝันทำให้คนเราต้องเจ็บปวด....แล้วความจริง กับความฝันล่ะยังคงจะแตกต่างกันอีกไหม...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add deeplove's blog to your web]
Links
 

 
รักเอย...


รู้ไหม ว่าเรา เจอกันครั้งแรก ตอนไหน
ความทรงจำ เกิดขึ้น เมื่อไหร่
เมื่อไหร่ที่ทำ ให้เราสองคนเริ่มหวั่นไหว
หรือจะเป็น ในตอน ที่คุณต้องนอน เสียใจ
หรือในตอน ที่เรา ต้องไกล
มันทำให้ฉัน ได้รู้ ว่าคิดถึง แต่คุณ

และในตอนนี้ ในเวลา นี้
ล่วงเลย มานาน เป็นปี
ให้ดวงดาวนั้น เป็น เหมือนพยาน ว่า

ขอสัญญา ว่าจะรัก เพียงคุณ
ว่าจะรัก แค่คุณ ว่าจะรัก แค่คุณ เท่านั้น
นาน แสนนาน ก็จะรัก เพียงคุณ
ก็จะรัก แค่คุณ อยากจะมี แค่คุณ คนเดียว

คืนวัน ที่เรา เคยมี แต่ความ เหงาใจ
เมื่อมี คุณ เข้ามา ชิดใกล้
ก็อบอุ่นใจ ดังไฟที่ร้อน ตอน เหน็บ หนาว

และในตอนนี้ ในเวลานี้
ล่วงเลย มานาน เป็นปี
ให้ดวงดาว นั้นเป็น เหมือนพยานว่า

ขอสัญญา ว่าจะรัก เพียงคุณ
ว่าจะรัก แค่คุณ ว่าจะรัก แค่คุณ เท่านั้น
นาน แสนนาน ก็จะรัก เพียงคุณ
ก็จะรัก แค่คุณ อยากจะมี แค่คุณ คนเดียว

ลืมเรื่องราว ที่ได้เคย บอบช้ำ
ทิ้งมัน แล้วโยน มันไปไกล
แล้วในวันพรุ่งนี้ ก็จะมี แค่เพียงเรา
ไม่มีใครต้องเหงา และไม่มีใคร ต้องเศร้า
สองเรา เดินเคียง กันไป

ขอสัญญา ว่าจะรัก เพียงคุณ
ว่าจะรัก แค่คุณ ว่าจะรัก แค่คุณ เท่านั้น
นาน แสนนาน ก็จะรัก เพียงคุณ
ก็จะรัก แค่คุณ อยากจะมี แค่คุณ คนเดียว

ขอสัญญา ว่าจะรัก เพียงคุณ
ว่าจะรัก แค่คุณ ว่าจะรัก แค่คุณ เท่านั้น
นาน แสนนาน ก็จะรัก เพียงคุณ
ก็จะรัก แค่คุณ อยากจะมี แค่คุณ คนเดียว


ก่อนจะเขียนเรื่องเครียดๆ ก็ขอเอาเรื่องราวที่อ่านแล้วทำให้จิตใจคนอ่อนไหวหากมีใครสักคนที่รักเราจากส่วนลึกของจิตใจเค้า ที่ทำให้เราได้ทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้ คนที่ไม่ทำให้เราเสียใจ จดจำทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเรา คนที่พร้อมจะเดินเคียงข้างเราแม้เราจะไม่สวยไม่หล่อไม่งดงาม แม้เราจะจู้จี้จุกจิกสักแค่ไหน คนที่ยอมรับในเราเป็นเรา แคร์เรา พร้อมอยู่เป็นเพื่อนเราในยามที่เราเหงา เศร้าโศก หรือร้องไห้ ถ้าหากใครมีคนที่รักคุณแบบนี้รีบเก็บไว้เลยคะอย่าปล่อยให้หลุดมือเลยนะคะ...มันพระเจ้าจอร์ชสุดยอดมากค่ะ

แล้วเมื่อมีคนแบบที่ว่าจะทำอย่างไรดีล่ะคะเพื่อให้รักคงอยู่ ก็มีคนเขียนไว้ว่า.....อย่าต้องการอะไรมากเกินไป วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดแล้วสำหรับเรา ดังนั้นทุกวันจึงเป็นวันที่ดี

การทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ร่วมกัน เพื่อเพิ่มความรักความผูกพัน เป็นการแสดงให้เห็นว่าเราคู่กันพร้อมจะอยู่เคียงคู่กันตลอดไป

อย่าคิดว่ารักที่มีอยู่นี้ "เป็นขอตาย" เพราะของตายจะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น

จูบกันทุกวัน เพื่อให้รู้ว่าสองเรายังจูบประทับใจกันเสมอไม่เคยเปลี่ยนไป

เมื่อทะเลาะกัน ให้คิดว่าการทะเลาะกันนั้น ก็เพื่อช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ใช่เพื่อเอาชนะ

สิ่งสำคัญคือ อย่าเป็นเพียงแค่คำพูด แต่เมื่อพูดแล้วจงลงมือทำให้ได้ตามที่ปากพูด

อย่ากดดันกันและกันมากเกินไป จงจำไว้ว่าทุกคนมีชีวิตเป็นของตนเองควรให้อิสระกันบ้างในสิ่งที่เค้าอยากจะทำ

ข้อนี้สำคัญมากสำหรับ จขบ. คือ อย่าพูดคำว่า "รัก" หรือ "คิดถึง" ถ้าไม่ได้รู้สึกตามนั้นจริงๆ

อย่าให้ของขวัญตามอำเภอใจคนให้ ใช้ความคิดสักนิดว่าอีกคนอยากได้อะไรมากที่สุด เพื่อเพิ่มความประทับในความใส่ใจซึ่งกันและกัน

การเปิดเผยตัวตนก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ควรมีอะไรที่ยังน่าค้นหาเก็บไว้บ้างเพื่อให้อีกฝ่ายได้ลองค้นหาเพื่อความซาบซ่าในความรัก

สุดท้ายใครที่มีรักที่ดีแล้วก็ขอให้เก็บความรักที่ดีนี้ให้อยู่กับเราตลอดไป วิธีเพื่อให้รักคงอยู่จากใครไม่สำคัญ เท่าจากการกระทำของเราสองคน ความรักความเข้าใจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รักของเราคงอยู่...ขอให้คนที่มีรักทุกคนมีรักที่ดีค่ะ...

หายไปนานมาก ช่วงนี้เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่ไม่สามารถเข้ามาเขียนบล๊อกได้ ไม่ว่าเรื่องงานที่ต้องมีภาระเพิ่มหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ บ่นกะคนรู้ใจกันเสมอว่าเหนื่อย่ ล้าเหลือเกินแต่เราก็ไม่สามารถหลุดจากวงจรตรงนี้ได้เพราะยังไม่ถึงเวลา เหนื่อย ยาก แค่ไหนก็ต้องก้มหน้าทำไปเพราะมันคือ อาชีพที่หล่อเลี้ยงชีวิตเราและครอบครัว แบบชีวิตไมสิ้นก็ต้องดิ้นกันไปนั่นล่ะ

การหายไปน่าจะพอๆ กับที่นายกรัฐมนตรึหญิงไทยต้องหลุดวงโคจรจากการเป็นนายกหญิงไทยคนแรก จขบ. เห็นว่าไม่ยุติธรรมกะเธอเลย กับคำตัดสินที่ดูได้ว่าเป็นการรุมกันเป็นกระบวนการที่ทำให้เราคิดว่าเป็นการยืมมือองค์กรอิสระต่างๆ เหล่านี้จับมือกันแบบแท๊กทีม เพื่อเอาเธอออกไปจากการเป็นหัวหน้า รบ. ในที่สุด การจับประเด็นเรื่องนี้ จขบ. จับได้ว่าเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวพันกับ รธน.ปี 50 ที่ทำให้เกิดองค์กรอิสระต่างๆ ขึ้นมา ในตอนนั้น จขบ. เองก็ลงชื่อเห็นด้วยกับ รธน. ฉบับนี้เพราะมีใครหลายคนบอกเห็นด้วยไปก่อนแล้วค่อยไปเปลี่ยนทีหลัง...ผ่านมา...เป็นไงล่ะพอ รบ. โดยสภาผู้แทนราษฏรจะทำการเปลี่ยน ก.ม บางมาตรา ก็มีผลอย่างที่เป็นอย่างทุกวันนี้ จนเป็นผลให้ นายกหลุดโพยไปและท่านนายกฯ ก็โดนข้อกล่าวหาทางการเมืองมากมายอย่างที่เห็นๆ กันอยู่ สรุปเป็นเรื่องของการช่วงชิงอำนาจกัน ระหว่างคนที่แพ้มาตลอด ลงเลือกตั้งครั้งใดไม่เคยชนะใจประชาชนเลยสักครั้งมาหลายสิบปีแล้ว (คงแพ้จนเอือมระอา) อยากชนะบ้างถ้าลงเลือกตั้งก็คงแพ้อีก อย่ากระนั้นเลยอาศัยเก๋าเกมเรื่องความมีเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองมากกว่า เล่นตามกติกาไม่ชนะ เล่นนอกกติกาดีกว่าเพราะเคยได้อำนาจกลับมาหลายๆ ครั้ง ดูได้จากจำนวนนายกฯ คนกลางนั่นล่ะ ดังนั้น รธน. ฉบับแก้ไขจึงได้บอกไว้ให้นายกฯ ต้องมาจาก สส. เท่านั้น สรุปได้ว่าการที่จะเอานายกคนกลางที่เกิดจากนิ้วกลางที่ จขบ. จะให้จึงไม่ได้เป็นไปตาม รธน. การอาศัยความไม่รู้ ก.ม ของประชาชนส่วนใหญ่เพื่อแต่งตั้งคนพวกตนเองมาเป็นนายกจึงไม่ใช่หนทางที่ถูกต้องนัก...ดังนั้นประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ จึงไม่เห็นด้วยกับนายกคนกลาง เพราะมันไม่เป็นประชาธิปไตยและขัดกับ รธน. ใครบังอาจ จขบ. ก็ขอยืมคำคนอื่นที่พูดคำว่า คือ ทรราชย์ มาใช้ค่ะ ใครไม่ได้เป็น สส. แล้วอยากเป็นนายก ก็เตรียมรับคำว่า "นายกทราชย์" หรือ "นายกเถื่อน" ด้วยนะคะ...หึ หึ

"การทำอะไรนอกรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่เรื่องใหญ่แค่ว่ามันขัดรัฐธรรมนูญ ในฐานะก.ม สูงสุดของประเทศ แต่มันเป็นเรื่องใหญ่ในฐานะที่มันเหยียบย่ำหลักการบริหารประเทศ ที่เราได้ตกลงกันไว้ล่วงหน้า ใครก็ตามที่ทำอะไรนอกรัฐธรรมนูญ หรือกระทั่งฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง หมายความว่าเขาไม่เห็นแก่สิทธิ ความเป็นเจ้าของประเทศของคนไทย นอกเหนือจากพรรคพวกของเขา" (รุจ ธนรักษ์ จากสมัชชาปกป้องประชาธิปไตย)

ซึ่งคุณรุจได้กล่าวไว้ว่า "ก.ม เป็นเครื่องมือในการจัดการสิ่งต่างๆในสังคมโดยอิงกับหลักการ เช่น ก.ม อาญาต้องอยู่บนฐานที่ว่าการฆ่าคนตายนั้นเป็นสิ่งผิดเพราะไปละเมิดชีวิตคนอื่น หรือ ก.ม รัฐธรรมนูญมีหน้าที่กำหนด กติกาการเล่นเกมแห่งอำนาจในการบริหารประเทศ และกลไกถ่วงดุลการใช้อำนาจนั้น"

ท่านยังว่าต่อไปว่าปัญหาเกิดจาก ใครคือเจ้าของอำนาจอธิปไตย และผู้ใดมีหน้าที่ใช้อำนาจอธิปไตยแทนเจ้าของอำนาจ...หลักการการใช้อำนาจอธิปไตยที่พึงยึดว่าคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศเท่าๆ กันและเขียนกติการ่วมกัน...หลักการสังคมที่เป็นอารยะ ทุกคนเป็นคนเท่าๆกัน ทุกคนเป็นเจ้าของประเทศเท่าๆ กัน ไม่มีใครอยู่เหนือใคร ดังนั้นจึงไม่มีใครที่สามารถทำอะไรนอกเหนือรัฐธรรมนูญไปได้...รธน. จึงเป็นแค่เครื่องมือ หากใครอยากทำอะไร ก็ให้ไปแก้ไข รธน. แล้วได้รับการรับรองจากคนในสังคมเสียก่อนจึงจะทำได้ตามนั้น..ถ้าเราปล่อยให้ปัญหาของประเทศเป็นเพียงข้อถกเถึยงทางตัวบท ก.ม ที่เปิดพื้นที่ให้คนไม่กี่คนทยอยออกสื่อมาตีความตามใจตนเอง แล้วก็ฟันธงอย่างโน้นอย่างนี้ว่ามันทำได้ ทำไม่ได้ ก็เท่ากับว่าเรายกอำนาจอธิปไตยให้คนพวกนั้นไปใช้ตามใจชอบโดยไม่ต้องเห็นหัวทุกคน..

ลองนึกภาพพวกเขาประชุมลับปิดห้องหารือทางออกประเทศ คำถามคือ พวกเขาเป็นใครถึงมีสิทธิเข้าไปหารือหาทางออกประเทศกันอย่างลับๆ โดยที่ไม่มีใครได้รับรู้รับทราบ...หนทางเดียวที่จะทำให้ทุกคนอยู่ในห้องเดียวกัน คือ กระบวนการที่เราเรียกกันสั้นๆว่า "เลือกตั้ง"

เป็นส่วนหนึ่งที่ขออนุญาตลอกเลียนคำพูดท่านมาถึงจะไม่หมดหรือหายไปบางประโยค แต่ที่นำมาให้อ่านนี้มันถูกใจ จขบ. และอยากบอกให้คนไทยทั้งประเทศ (แต่คงไม่ได้เพราะคนที่เข้ามาอ่านในบล๊อกนี้แค่ไม่กี่คนเอง) ก็ขอพูดขอบอกคนเท่าที่เข้ามาและกันว่าเพราะเหตุใด จขบ. ถึงไม่ชอบคนบางกลุ่มที่ทำการนอกเหนือ รธน. และพยายามแสวงหาอำนาจทุกวิถึทางเพื่อให้ได้อำนาจนั้นกลับคืนมา ถึงแม้จะโดนข้อกล่าวหาหรือการยัดเยียดให้เป็นคนของอีกฝ่ายเราก็ยอมเป็น นั่นเพราะเค้ามีหลักการ ที่อยู่บนความถูกต้อง ตาม รธน. ถึงแม้บางครั้งจะเดินเฉ ไปก็คนมันเหนื่อยล้าก็มีบ้างที่ต้องเดินโซซัดโซเซ แต่ก็ยังดีกว่าบางคนบางกลุ่มที่ไม่เคยโดนตรงทางเลยสักนิด เล่นนอกกติกา แล้วยังพยายามสร้างภาพว่าฉันนี่ล่ะเดินตรงที่สุด..."การเลือกตั้ง" จขบ. ก็ยังคงเชื่อว่าเป็นวิถีทางที่ดีในทางออกของประเทศ 1 สิทธิ์ 1 เสียงทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน ใครอยากให้ใครเป็นนายก เป็น สส. เป็นตัวแทนของตัวเองก็ไประดมมวลชนมาเลือกตั้ง และ สส. ทั้งหลายก็ควรแก้ไขตนเองพรรคตนเอง แก้ไขนโยบายพรรค ใช้ความฉลาดให้ถูกต้อง อย่าฉลาดในเชิงเล่ห์เหลี่ยมที่ไม่ดีมากนัก เอาเล่ห์เหลี่ยมความฉลาดบวกกับความถูกต้องเอาชนะกันดีกว่า จขบ. คนหนึ่งล่ะจะยอมรับ และอยากจะฝากทุกคนว่าจะเชื่ออะไรใช้วิจารณญานในการเชื่อกันสักนิด อย่าให้อยู่ในประวัติศาสตร์ชั่วลูกชั่วหลานว่าอยู่ในหมู่คนหลงผิดคิดร้าย ร่วมมือกันทำร้ายประเทศาชาติ ตระกูลพวกคุณจะโดนตราหน้าว่ามาอาศัยแผ่นดินนี้อยู่แล้วยังเนรคุณแผ่นดินเกิดอีกค่ะ...ขอพูดแบบนี้ล่ะ...
Create Date : 06 พฤษภาคม 2557
Last Update : 19 พฤษภาคม 2557 10:36:29 น. 16 comments
Counter : 2285 Pageviews.

 
ช่วงนี้รูปหมิงหมิง
ผมเอาลงไว้ที่เฟซบุ๊คครับพี่ภัทร
มันจะได้อัพเดทหน่อย
บล็อกลงได้ทีละบล็อกครับ
บางรูปดอกข้ามปีเลย 555


ผมเสียดายนายกยิ่งลักษณ์ครับ
ตอนท่านอยู่การท่องเที่ยวบูมมากจริงๆ

ตอนนี้ใครมาก็เหนื่อยครับ

ถ้าเป็นนายกฯแล้วมีแต่การประท้องแบบนี้
จะบริหารงานได้อย่างไรโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:51:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ภัทร
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:59:14 น.  

 
deeplove Diarist ดู Blog
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณภัทร เมืองไทย ประชาชนตาดำๆก็ต้องทนเหนื่อยกันต่อไป เมื่อผู้ใหญ่มีอำนาจทำตัวเป็นเด็กขี้อิจฉา อยากรู้นักว่าหากพรุ่งนี้คนๆนั้นตายไปเขาจะเอาอะไรไปได้บาง ทำไมยังต้องการอำนาจ แสดงให้เห็นถึงกิเลส ตัณหา อวิชชา ของเขายังคงหนาแน่ จิตใจดำมืดเกิดชาติหน้าเตรียมตัวรับกรรมที่ตัวก่อไว้ในชาตินี้ไม่อยากคิดต่อไปเลยค่ะคุณภัทร


โดย: Opey วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:18:09 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะคุณภัทรโดย: หอมกร วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:41:20 น.  

 
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:13:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ภัทร
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:31:43 น.  

 
แวะฟังเพลงหวานค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:16:39 น.  

 
คิดถึงพี่จังเลยคะ ช่วงนี้อาจจะหายๆไปบ้างนะคะ แต่ถ้าว่างก็จะแวะมาส่งความคิดถึงคะ


โดย: blog pu วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:38:10 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณภัทร


สวัสดีวันการเมืองของชาติขึ้นๆลงๆนะคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:44:13 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด…สวัสดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:46:59 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:32:44 น.  

 
สวัสดีครับคุณภัทร ผมชอบเรื่องเบาๆ ที่มีคนเขียนไว้ มากเรยอ่ะ อ่านแล้วรู้สึกบายใจขึ้น หลังจากเครียดๆ ตั้งกะเมื่อคืน อิ อิ อิ อิ รู้สึกดีขึ้นมาก ขอบคุณครับ
เพลงเพราะมากครับ สบายๆ ฟังแล้วฟินอ่ะ
สบายดีนะครับ


โดย: sitsapan วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:10:02:25 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:21:18:12 น.  

 
คิดถึงจังเลย


โดย: blog pu วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:15:57:21 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายคะพี่


โดย: blog pu วันที่: 9 กันยายน 2557 เวลา:15:39:20 น.  

 
คิดถึงจังเลย


โดย: blog pu วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:10:01:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.