deeplove
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
ไม่กี่คนที่จะเคียงข้างกัน ไม่กี่คนที่จะคอยร่วมทุกข์ใจ และไม่ทิ้งฉันไว้ลำพัง ไม่ว่าเจอเรื่องร้ายใดๆ ก็พร้อมเดินไปกับฉัน
: Users Online
Google
หากความฝันทำให้คนเราต้องเจ็บปวด....แล้วความจริง กับความฝันล่ะยังคงจะแตกต่างกันอีกไหม...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add deeplove's blog to your web]
Links
 

 

ขอประนาม...ขอวิงวอน....ชนะบนความสูญเสียน่าภูมิใจตรงไหนสองวันนี้..ไม่ใช่วันดีของ จขบ. เมื่อวานแม่ต้องเข้า รพ. วันนี้เลยต้องหยุดงานไปดูแลแม่ อาจต้องผ่าตัดซึ่งมีแนวโน้มสูงมากแต่คงไม่ใช่ รพ. จุฬาแน่นอน..555555...เพราะเกรงใจและกลัวใจคุณหมอและคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่นี่ให้พวกท่านได้พักผ่อนเพลางานหลังจากที่ผู้อำนวยการสั่งโน่น นี่ นู่น เกี่ยวกับการรับคนไข้และการรักษาคนไข้ และได้ทราบข่าว เสธ.แดง ถูกลอบยิงขณะให้สัมภาษณ์นักข่าวต่างประเทศ ก็ให้สงสัยอีกว่า รพ. จุฬาก็อยู่ใกล้มาก ไฉนไม่รีบส่งไปที่นี่ล่ะ ก็เค้าบอกอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่หรือคะว่าเป็นกลาง เป็น รพ. ที่มีสภากาชาดไทย ที่รับรักษาโดยไม่แบ่งชนชั้นไม่เลือกสี ไม่เลือกวรรณะ แต่ไหงไปส่งที่ รพ.หัวเฉียว หรือว่าใกล้จนมองไม่เห็น หรือว่ากลัว หรือว่าไม่ไว้ใจ หรือเพราะอะไรคะอยากรู้จริงๆ.. เป็น งง ค่ะ... แต่พอตกตอนเย็นก็ได้ทราบข่าวว่าวันนี้ รบ.ส่งทหารไปสลายการชุมนุม ด้วยการอนุญาตให้ใช้อาวุธตั้งแต่เบาไปหาหนัก มีพลซุ่มยิงหรือที่เรียกว่าสไนเปอร์ เอ็ม 16 เอ็ม 79 อาร์พีจี รถถังหุ้มเกราะ และโฆษกทหารได้ออกมาแถลงด้วยเหตุผลร้อยแปดพันเก้าในการสลายการชุมนุมโดยคำสั่ง รบ. เหมือนขออนุญาตให้ฆ่าประชาชนได้โดยไม่ผิด ก.ม ถ้าหากมีการตายเกิดขึ้นแต่ภาพที่ฟ้องให้คนในประเทศและต่างประเทศต่างเห็นตรงกันว่า..การสลายการชุมนุมทุกครั้งไม่เคยใช้อาวุธเบามีแต่อาวุธหนักที่นำมาเล่นงานประชาชนที่มีแต่มือเปล่าๆ ออกมาต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย และการยุบสภาของ รบ. ชุดนี้ มีภาพคนถูกยิงคนแล้วคนเราล้มดุจดังใบไม้ร่วงบางคนก็เสียชีวิต บางคนก็บาดเจ็บสาหัส...

แบบนี้เรียกว่า การฆาตกรรมได้หรือไม่ เพราะดูเหมือนเป็นการตั้งใจให้เกิดการสูญเสียชีวิต นี่คือการออกคำสั่งให้ทหารใช้ปืนกระสุนยาง และกระสุนจริงที่ออกมาแถลงการณ์ว่าให้ยิงต่ำกว่าเข่าลงมา แต่ไหงโดนหัวบ้าง คอบ้าง หน้าอกบ้าง แขนบ้าง หน้าท้องลำตัวบ้าง หรือว่าคนพวกนี้เค้ายืนกลับหัวให้พวกคุณยิง เลยมองว่าเค้าใช้หัวแทนเท้าและส่วนอื่น คือส่วนที่ต่ำกว่าเข่าคะ...การออกมาสลายผู้ชุมนุมด้วยข้ออ้างว่าป้องกันการบาดเจ็บของทหาร ซึ่งมันสวนทางกับภาพที่เห็น ที่ทหารทุกคนใส่เสื้อเกราะอย่างดี ใส่หมวกกันน๊อคกันกระสุนที่หัว ใส่เสื้อเกราะตั้งแต่ตัว แขน และขา แทบจะไม่มีส่วนไหนเห็นเรือนร่างของทหารที่จะโผล่ให้ได้รับอันตรายได้ เวลาเดินก็ดูน่าสมเพชเวทนาเพราะต้องแบกน้ำหนักของเครื่องป้องกันหนักและพะรุงพะรัง

แล้วลองตัดมาดูภาพ นปช. บ้างมีแค่เสื้อผ้าธรรมดาๆ ไร้สิ่งป้องกันตั้งแต่หัวจดเท้า ขนาดการ์ดยังมีแค่เกราะอ่อน ที่การ์ดบางคนถูกยิงทะลุเกราะอ่อน จนมีภาพออกสื่อทีวีหามกันล่องแล่งเลือดอาบถูกนำส่ง รพ.ตายบ้างรอดบ้างแต่สาหัสทุกรายอย่างข่าวที่เห็นวันนี้….นี่คืออะไร...รบ.ปัดความรับผิดชอบในการสลายการขุมนุมได้หรือไม่ และทุกครั้งที่มีการสลายการชุมนุมจะมีการสูญเสียทุกๆ ครั้งไม่ว่าชีวิตมนุษย์ที่ถือว่าเป็นทรัพยากรที่สำคัญของโลกไป นอกจากนี้ยังสูญเสียทรัพย์สินของทางราชการโดยสิ้นเปลือง โดยเฉพาะกระสุนต่างๆ ที่ทหารนำออกมาใช้ในการสลาย รถที่บางคันต้องพังยับเยินเพราะพวกคุณไปยิงเค้าๆ โกรธก็มีการต่อสู้ทำลายล้างบ้าง..จบด้วยการกล่าวโทษว่าเค้าเป็นผู้ก่อการร้ายและทำลายทรัพย์สิน แต่พวกคุณไม่ได้ดูตัวเองเลยว่า ผู้ก่อการร้ายที่แท้จริง คือ รบ. และพวกคุณต่างหาก ที่ก่อการทุกอย่างให้เกิดสิ่งร้ายๆ ขึ้นใน กทม. และอาจลุกลามเป็นปัญหาประเทศในอนาคตก็ได้ สิ่งที่สูญเสียที่สุด คือ ความรู้สึกของคนไทย ...ทำไม...ไม่เลือกวิธีด้วยการให้คนพวกหนึ่งที่มีแค่หยิบมือออกไปจากการเป็น รบ. โดยเลิกฟังคำสั่งไม่ชอบธรรมเหล่านี้ในฐานะเป็นคนไทยด้วยกัน...หรือหน้าตาคนที่มาชุมนุมไม่ได้มีหน้าตาผิวพรรณเป็นคนไทยเลยสักคน...อ่อ..ผู้มาร่วมในม๊อบผิดเอง...ดั๊นไปโกรก ไปย้อม ไปทำไฮไลน์ ผมเปลี่ยนสีผมจน รบ. และทหารตาถั่วคิดว่าเป็นผู้ก่อการร้ายต่างชาติไปซะนี่....

ซึ่งถือได้ว่าที่ รบ.นี้ใช้วิธีการสลายการชุมนุมด้วยวิธีนี้ เป็นกลุ่มคนที่นอกจากเผด็จการ ทรราชย์ แล้วยังเป็นคนขี้ขลาดตาขาวที่นอกจากใช้อาวุธจะหนัก หรือเบาก็ตามมาเข่นฆ่าประชาชนที่มีเพียงมือเปล่าๆ มีเพียงบ้องไฟ หนังสะติ๊ก และไม้ไผ่เหลา เป็นเรื่องที่น่าละอายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนเป็นผู้นำต้องมีความยุติธรรม และเมตตา กรุณา แถมต้องมีอุเบกขา คือวางใจให้เป็นกลางในทุกๆ เรื่อง ไม่เอียงไปฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง นี่เป็นคุณสมบัติของผู้บริหารประเทศที่ดีพึงจำและพึงกระทำ หรือจะลองคิดอะไรง่ายๆ ก็ได้ว่าถ้าหากเกิดสิ่งร้ายๆ เหล่านี้กับตัวเองกับลูกเมียญาติพี่น้องพ่อแม่ตัวเอง แล้วคนเหล่านี้ต้องตายไปจะรู้สึกเช่นไร อย่าบอกนะว่าไม่เสียใจหรอกงั้นก็ต้องให้ตายตกไปตามกันอย่างที่ไปทำคนอื่นไว้ก็น่าจะดีจะได้รู้สึกเสียบ้าง...จงจำไว้ว่า กรรมตอนนี้เป็นกรรมติดจรวดเสียด้วยสิใครๆ ก็พูดกันสักวันกรรมนั้นจะตอบคืนสนองไปยังผู้ทำ...ใครทำกรรมดี คิดดี พูดดี และหวังดีต่อประเทศจริงๆ ก็จะได้รับผลดีไม่ว่าในชาตินี้หรือชาติหน้าถ้าหากได้เกิดเป็นมนุษย์อีกนะ...แต่ใจ จขบ. คิดว่าใครก็ตามที่ทำเลวๆ คิดเลวๆ ด้วยการสั่งการจนเกิดความสูญเสียข้างต้นไม่มีทางได้เกิดเป็นมนุษย์อีกแล้วต้องไปเกิดเป็นสัตว์ชั้นต่ำและถูกเค้าเหยียบย่ำตายแล้วเกิดๆ แล้วตายล้านชาติก็ยังไม่สาสม..แต่ในความเห็นของ จขบ. ขอให้ใครก็ตามที่ร่วมสั่งการจงได้เกิดมาเป็นคนหลายล้านชาติ เกิดๆ ดับๆ และให้อยู่ในฐานะไพร่ยากจนข้นแค้นคับข้องใจจนต้องกลั้นใจตาย หรือถูกคนอื่นฆ่าตายล้านชาติน่าจะสาสมค่ะ...ไม่กลัวบาปกรรมก็จงทำต่อไป...ไม่อยากเตือนแล้วเพราะคนบางคนเหมือนบัวใต้โคลนไปซะแล้ว...ว่าป่ะคะ....

นั่งมองภาพลูกเมียของคนที่ต้องเสียชีวิต...พร้อมเสียงสาปแช่งกร่นด่าผู้กระทำสั่งการให้ตายตกไปตามกันและมีคำถามว่า...ต้องให้ทุกคนตายหมดประเทศไหม....แย่งชิงอำนาจเพื่ออะไรกันหนอนี่ จขบ. เป็นคนร้องไห้ยากแต่วันนี้กลั้นน้ำตาไม่อยู่ สงสาร เห็นใจ และเห็นด้วยกับเมียคนตายขอให้คนสั่งการและคนฆ่าจงตายตกไปตามกันในสามวันเจ็ดวันอย่างที่เมียของผู้ตายสาปแช่งด้วยคนค่ะ...

จึงอยากขอวิงวอนทหาร เจ้าหน้าที่ที่รับคำสั่งการของผู้สั่งการโปรดขัดขืนและหยุดทำร้ายประชาชนเสียที และกลับไปยังกรมกองของพวกท่าน ถ้าหากท่านร่วมมือร่วมใจกันไม่ปฏิบัติคำสั่งที่มิชอบครั้งนี้บุญกุศลครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ถึงแม้กลับไปจะโดนลงโทษเพราะขัดขืนคำสั่ง...แต่ถ้าร่วมมือร่วมใจกันทั้งกองทัพที่ออกมาลุยและปราบปรามเยอะขนาดนี้ก็คงไม่มีใครเอาผิดได้เพราะเป็นความร่วมมือร่วมใจกันทำในสิ่งที่ถูกต้องและชอบธรรม..เมื่อเป็นเช่นนี้คนสั่งการและ รบ. ก็ไม่มีเครื่องมือในการใช้อำนาจอีกต่อไป..


และ ACHR หรือที่เรียกว่า องค์การสิทธิ์มนุษยชนแห่งเชีย Asian Centre for Human Rights ได้เตือนว่านายกรัฐมนตรี “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” สามารถถูกกล่าวโทษว่าเป็น “ผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว” ภายใต้มาตราข้อที่ 25(3) ของสนธิสัญญาศาลอาชญากรระหว่างประเทศแห่งกรุงโรม ในข้อหาจงใจบงการการโจมตีต่อประชาชนผู้ประท้วงซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการโจมตี ตามมาตรา 8(2)(e)(i) ของสนธิสัญญากรุงโรมดังกล่าวองค์กรสิทธิมนุษยชนแห่งเอเชียขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีถอนกองกำลังทหารในทันที และกลับไปสู่การเจรจากับกลุ่มนปช.และรวมไปถึงการแสดงออกถึงประเด็นความยุติธรรมจากการฆ่าเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553อนึ่ง ก่อนหน้านี้องค์กรดังกล่าวได้ออกจดหมายถึง “นายอภิสิทธิ์” ให้หยุดการปราบปรามประชาชนในทันที โดยกล่าวว่าการกระทำดังกล่าวขัดต่อกฎบัตรสหประชาชาติ ข้อ9 ในการห้ามใช้อาวุธและกระสุนจริงในการปราบปรามประชาชน” องค์การสิทธิ์มนุษยชนแห่งเชีย ได้ออกจดหมายเปิดผนึก หลังการยิง “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล และมีการใช้อาวุธทำให้ประชาชนจำนวนมากบาดเจ็บและเสียชีวิต

อ่อ..มีเสียงกระซิบจากเด็กๆ ที่ต้องเรียนหนังสือแถวนั้นบอกว่า "หนูยอมเป็นคนโง่ หนูไม่อยากเรียนหนังสือถ้าหากมีใครเอาพวกหนูไปอ้างว่าต้องสลายการชุมนุมเพื่อให้พวกหนูได้เปิดเทอมทันเวลา..หนูไม่อยากเปิดเทอมด้วยการแลกกับความตายของคนไทยด้วยกัน...

ขากลับจากไปดูแลแม่ ก็ต้องผ่านด่านเก็บเงินเพราะขึ้นทางด่วน มีทหาร ตำรวจเต็มไปหมด ทุกด่านชายแดน...เอ๊ย..ด่านนอกเมือง เจอตำรวจและทหารเอาไฟฉายส่องเข้ามามองในรถ...ไม่ได้เปิดกระจกรถให้ โดนเคาะกระจกรถพร้อมกับประโยคที่ว่า..ต้องเปิดกระจกรถทุกครั้งที่มีการตรวจนะครับ...อ๊าว..เวรกรรม..ทำไมพวกคุณไม่ทำป้ายติดไว้ก่อนถึงด่านล่ะว่า...กรุณาเปิดกระจกเตรียมให้ตรวจครับ...ไม่บอกใครจะไปรู้นึกว่ามายืนวางอำนาจเล่นๆ...555555....ส่องไฟแล้วเห็นอะไรบ้างล่ะ...ตาถั่วจริงๆ เล๊ย ไม่เห็นเสื้อแดงหลบอยู่ในรถหรือยังไง...นี่ค่ะ นปช. ตัวเอ้ ใส่เสื้อลายแดงนอนหลบอยู่เนี่ย...5555555

โปรดช่วยกันดูแลคนดี
ตั๊กแตน ชลดา


กว่าจะมีคนที่ดีดี สักคน
ยอมอุทิศตน เพื่อคนส่วนใหญ่
กว่าจะเจอคนที่เราเห็น ว่าเป็นคนใช่
ต้องรอนานเท่าใด จึงได้มา

แต่คนดีก็อยู่กับเรา ไม่นาน
โดนแรงเสียดทาน โถมจนพ่ายล้า
ใครโง่ไม่เป็น ใครเด่นเกินไป
ต้องโดนคนว่า ทำถูกใจช้า ยังด่าทอ

ใช้คนดีเปลือง ฝืดเคืองคำชม
โยนเรื่องทับถม ถึงทนก็ท้อ
เมื่อทำดียาก ใครอยากจะทำดีต่อ
ก่อนที่คนดีจะท้อ จึงร้องขอแรงส่งมา

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหา จนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรีและยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำความดี

อยากให้มีคนที่ทำดี มากมาย
ยืนหยัดสู้ไหว แรงใจมากมี
กว่าจะเจอก็ยากนักหนา ควรรักษาให้ดี
ใช้เพชรที่เรามี อย่างรู้ค่า

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหาจนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำดี

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหาจนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำความดี 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2553
34 comments
Last Update : 15 พฤษภาคม 2553 16:16:18 น.
Counter : 848 Pageviews.

 

 

โดย: nuyza_za 15 พฤษภาคม 2553 12:19:14 น.  

 

ทักทายตอนเที่ยง ทานข้าวให้อร่อยนะคะ :)

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 15 พฤษภาคม 2553 12:27:09 น.  

 

เห็นด้วยค่ะ การยุบสภามันยากสำหรับคนไม่มีสมอง+หน้าด้านแบบสุดๆ

 

โดย: MY_KOALA_BABY 15 พฤษภาคม 2553 13:05:01 น.  

 

เห็นด้วยค่่ะ ไม่รู็ว่าเหตุการณ์นี้จะจบอย่างไร ต้องให้ประชาชนตายไปหมดราชประสงค์หรือเปล่า ถึงจะหยุด ขอประนามการสั่งฆ่าคนของรบ.ชุดนี้ค่ะ

 

โดย: jintean 15 พฤษภาคม 2553 14:40:58 น.  

 

คงมีปัญญาแค่ว่า" ต้องใช้กำลัง" ปัญญาอย่างอื่นคงจะคิดไม่เป็น

ยังมีหน้าขึ้นมาเป็นผู้นำ....เสียสติจริงๆ

ช่างเป็นวิบากกรรมของประเทศและประชาชนคนไทย

 

โดย: Opey 15 พฤษภาคม 2553 17:25:01 น.  

 

เห็นด้วยกับคุณ Opey จริงๆค่ะ...คงเป็นวิบากกรรมของประเทศเราจริงๆ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 15 พฤษภาคม 2553 17:50:05 น.  

 

เห็นด้วยอย่างที่สุดเลยค่ะ

ทรราชย์ สั่งฆ่าประชาชนจริงๆ

เสียใจ อยากร้องไห้กับภาพที่พี่น้องถูกยิงเลือดสาด สังเวยชีวิต

 

โดย: กระต่ายพุงกลม 15 พฤษภาคม 2553 18:11:32 น.  

 

ไม่ใช่ทัวร์น้ำเมานะคะที่เห็นน่ะของฝาก ทั้งน้านนน
อิอิอิ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 15 พฤษภาคม 2553 18:59:10 น.  

 

อ่านแล้วสลดอ่ะพี่ภัทร แบบว่าใจร้ายเกิ๊นอ่ะค่ะ แค่ตัวเองยอม..ซะหน่อยก็ไม่ได้ ชีวิตคนบริสุทธิ์อีกหลายคน ต้องมาสูญเสีย เพราะความเห็นแก่ตัวของคนคนเดียว

 

โดย: KowneawMooping@MooBambam 15 พฤษภาคม 2553 19:44:20 น.  

 

ถามโดนจังค่ะ...พอดีมี..คนบางคนเค้าขับรถตามไปค่ะ...เลยได้รถเค้าใส่มาแล้วก็ใส่รถบัสของคณะที่เราไป..ส่วนนึง..แหมฟามลับนะเนี่ย

 

โดย: ในความอ่อนไหว 15 พฤษภาคม 2553 20:09:24 น.  

 

คุณภัทร---กิวกลับมาแล้ว เอาไข่ต้มพริกยำมาฝากคุณภัทรตามสัญญา ทานให้อร่อยนะคะ ไว้แวะมาส่งให้อีกค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: กิวกิว (LittleKIWKIW ) 15 พฤษภาคม 2553 21:16:22 น.  

 

เห็นด้วยกับพี่ภัทรค่ะ...รัฐบาลนี้
เป็นเพชรฆาตหน้าหยกจริง ๆ
เพื่อนส่งภาพมาให้ทางมือถือ
ทหารเค้าไม่ได้เลือกยิงแต่ต่ำ ๆ หรอกค่ะ
เค้ายิงไม่เลือกตะหาก หลบกันแทบไม่ทัน ทหารเค้ากราดยิงเลย
แต่ภาพที่ออกข่าว มีคนเดินเท้ากระเพลก แสดงว่าทหารปฏิบัติตามคำสั่ง
คือยิงต่ำ ๆ
ปายว่าเค้าคงหาภาพนี้เหนื่อยแน่เลยพี่
กว่าจะได้ภาพคนที่โดนยิงเท้าเนี่ย
เพราะส่วนมาก มันเลยพุงไปทั้งนั้นแหละ
....

ตอนนี้เห็นคนไทยตัวเหลือง ๆ รูปร่างคล้ายขวานทอง กำลังจะนอนจมกองเลือดหายใจรวยรินเต็มทีแล้ว

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 15 พฤษภาคม 2553 22:01:11 น.  

 

มัวแต่อินการเมือง แล้วอาการคุณแม่พี่ภัทรเป็นยังไงมั่งคะ มีอะไรน่าเป็นห่วง
มากรึเปล่า ถึงกับต้องผ่าตัดเชียวเหรอคะ
ปายขอให้ไม่มีอะไรน่าวิตกในอาการป่วยนะคะพี่ แล้วพี่ภัทรก็รักษาสุขภาพ
ด้วยนะคะ ห่วงใยค่ะ

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 15 พฤษภาคม 2553 22:03:55 น.  

 

เห็นด้วยกับน้องภัทรเลย เขียนได้โดนใจ ไม่รู้ว่าจะต้องสังเวยชีวิตคนไทยด้วยกันอีกกี่ศพ ถึงจะหยุดบ้าอำนาจได้ซักที แค่เห็นคนไทยด้วยกันที่มีความคิดต่างเป็นผู้ก่อการร้ายได้ นี่ก็ไม่มีวุฒิภาวะผู้นำประเทศแล้ว ปากก็บอกปรองดอง แต่ให้ทหารติดอาวุธมาสลายการชุมนุม ปรองดองตรงไหน ตอนนี้บอกตรงๆ เกลียดทหารไปเลยแหล่ะ ทำตามคำสั่ง แต่มองคนไทยด้วยกันเป็นผักปลา รัวยิงคนไทยด้วยกันได้หน้าตาเฉย ทหารพวกนี้เป็นคนไทยรึเปล่า

ช่วงนี้พี่อาจจะไม่ค่อยได้เข้ามานะน้องภัทร ไม่รู้จะได้เล่นเนตเมื่อไหร่ พอดีพาน้องแปงแปงไปเข้าร.ร.สารสาสน์ บางบัวทอง อยู่ไกลบ้าน เลยไปเช่าอพาร์ทเม้นท์หน้าร.ร.อยู่ซะเลย ตอนนี้หาทางจะเล่นเนตอยู่ เลยยังไม่รู้ว่าจะยังไงน่ะ ยังไม่มีโอกาสตามไปบอกเพื่อนๆอีกหลายคนเลย พรุ่งนี้เที่ยงๆก็ต้องไปแล้ว ไปจัดข้าวของทางโน้น แค่เอาของไปกองๆไว้ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย คงไม่มีเวลามาเล่นเนตแล้วพรุ่งนี้ ตอนนี้ก็ดึกแล้วด้วย พอดีเมื่อกี้ก็มัวแต่ติดตามพวกเราตามสื่อต่างๆอยู่น่ะ เลยแวะมาช้าไปหน่อย ยังไงฝากบอกไว้ที่บล็อกน้องภัทรเลยละกันนะจ๊ะ ถ้าเพื่อนๆมาอ่านเจอ ช่วงนี้แม่น้องแปงแปงขอทำภารกิจเพื่อลูกชายสุดที่รักก่อนค่ะ ไว้จะหาทางได้มาเจอเพื่อนๆบนโลกออนไลน์ระหว่างที่อยู่ที่นั่นให้ได้ค่ะ

เรื่องคุณแม่ป่วยที่อาจจะต้องได้รับการผ่าตัด ขอเอาใจช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะจ๊ะน้องภัทร ฝันดีรักษาสุขภาพด้วยจ๊ะ

 

โดย: พี่แป๊ว (แม่น้องแปงแปง ) 15 พฤษภาคม 2553 23:38:43 น.  

 

สงสารประเทศไทยและผู้สูณเสียจัง

 

โดย: เริงฤดีนะ 16 พฤษภาคม 2553 0:09:05 น.  

 

พี่ภัทรหมายถึงโค้ดตอนที่อยู่ในบล็อกปายใช่มั้ยค่ะ
จัดส่งให้แล้วน๊า แต่ถ้าพี่ภัทรอยากฟังเรื่องอื่น เสริซไปดูที่ THE DAILY DOSE มีหลายเรื่องที่คุณปลื้มแกพูดได้ดีค่ะ
คืนนี้ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ฝันดีนะคะพี่สาว

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 16 พฤษภาคม 2553 0:44:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่ภัทร

ดูแถลงการณ์ของนายกเมื่อคืน
เน้นคำว่า กองกำลังไม่ทราบฝ่าย
กองกำลังติดอาวุธ
ผู้ก่อการร้าย
ผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง

ฟังแล้วก็อึ้ง
แต่ไม่รู้จะเปลี่ยนไปช่องไหน
ท่านเล่นมาทุกช่องเลย 5555

แอบโมโหครับ
เพราะหมิงหมิงกำลังรอดูการ์ตูนเพเนโลเป้พอดี 55555 

โดย: กะว่าก๋า 16 พฤษภาคม 2553 5:16:30 น.  

 

อหิงสา งอมือตีน บูชาเทวดา
รอที่จะชนะฝันกลางแดดเกินไป
หมด เวลา สันติ อหิงสา บูชาเทวดา
ทวยเทพแล้ว ... ตื่น...... รุ่งศิลา

 

โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) 16 พฤษภาคม 2553 11:22:47 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่สาว..
มันจะประกาศเคอร์ฟิวส์ประมาณบ่ายๆ
แล้วดาหน้าเข้ามายิงให้หมดทุกคน..

ผู้ก่อการร้ายกำลังจะตายเป็นเบือ
สองวันมานี้ คนแก่ คนทอ้ง เด็ก หน่วยกู้ภัย ทีมแพทย์ นักข่าว ไทยมุง โดนยิงตายเหมือนผักปลา...

รัฐบาลหน้าด้านไม่มีความชอบธรรมอีกต่อไปแล้วเลิกตอแหลออกทีวีใส่ร้ายประชาชน ภาพที่มันออกมามีแต่ทหารยิงคนมือเปล่า...

ศพแล้วศพเล่า ทั้งเอากลับมาได้และทหารเอาไป เกิน50 แล้วค่ะพี่สาวเจ็บเป็นพันแล้ว....

สัดนรกส่งมาเกิดทั้งนั้น

 

โดย: ต้นอ้อท้าลม 16 พฤษภาคม 2553 11:34:49 น.  

 

มารอคอยกันค่ะ

วันที่ฆาตกรต่อเนื่องถูกจับใส่ขื่อคา

........

ขอให้กำลังใจคุณแม่ด้วยนะคะ

หายไวๆค่ะ...

คุณภัทรสู้ๆนะ

 

โดย: นักล่าน้ำตก 16 พฤษภาคม 2553 12:46:19 น.  

 

Recados e Imagens - Bebês - Orkut

วันนี้ยังทำงานอยู่ค่ะ ไม่ได้หยุดมาเป็นอาทิตย์แล้ว

อาหารที่ตุนไว้ใกล้จะหมดแล้ว

ไปไหนไม่ได้

เลยมูมมามไปหน่อย..ฮิๆ

 

โดย: อ้อมแอ้มเองค่ะ (คนผ่านทางมาเจอ ) 16 พฤษภาคม 2553 13:45:04 น.  

 

ไม่เป็นไรค่ะ...เล่าด้ายยยยย....
ไปแล้วไม่อยากกลับ กทม.เลยค่ะ..
มีแต่เรื่องน่าเศร้าใจ...
ทั้งหมดทั้งมวล...
ทั้งคนที่ยิงและคนที่ล้มลง..
ล้วนแล้วแต่...
คนไทยด้วยกันทั้งสิ้นนะคะ...
คนไทยทำร้ายคนไทยด้วยกัน
เพราะคำสั่งของ"คนไทย"

 

โดย: ในความอ่อนไหว 16 พฤษภาคม 2553 14:06:14 น.  

 

อาวุธของผู้ก่อการร้ายน่ากลัวมากเลยค่ะ


รัฐบาลกลัวจัดเลยสั่งอาวุธเบา
บ้านพ่อมันมาใช้ต่อสู้ครั้งนี้....

พวกมันต้องใช้หนี้คืน...คืน...

 

โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) 16 พฤษภาคม 2553 14:24:44 น.  

 

รู้หน้าไม่รู้ใจ บาดใจสุดๆค่ะ เพราะตอนนี้กำลังเจออยู่เต็มๆเลยค่ะ ประเภท ปากหวานก้นเปรี้ยว

 

โดย: blog pu 16 พฤษภาคม 2553 16:09:14 น.  

 

ไม่หรอกค่ะ ก็พยายามจะขี่ออกเที่ยวบ่อย เพราะการขี่ก็เหมือนการเที่ยวสำหรับแหววอยู่แล้ว ^^ ช่วงหลังๆ ภาพน้อย เพราะยังหาที่เก็บกล้องให้หยิบง่ายๆ เพื่อถ่ายภาพเวลาขี่ไม่ได้

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ อย่าเครียดกับอะไรมากไป เราก็ทำในแบบของเราให้ดีที่สุดเท่านั้นพอ

ความจริง คงไม่มีใครอยากแบ่งพรรคแบ่งพวก แต่บางครั้งเราก็ต้องรู้จักถอยก่อนบ้าง รุกก่อนบ้าง ก็เท่านั้น และยอมรับถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นในแบบที่เราอยากจะให้เป็นทั้งหมด

 

โดย: blue passion 16 พฤษภาคม 2553 18:37:36 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ภัทร ตอนนี้คงหวังปาฏิหารย์
ว่าจะมีทหารหน่วยงานอื่นที่เห็นความไม่ชอบธรรมมากำจัดความไม่ชอบธรรม
ท่าจะยาก...เราต้องพึ่งตัวเองให้มาก
ที่สุดเท่านั้น ซึ่งถือว่าเสื้อแดงได้ทำ
เต็มที่แล้ว
ตอนนี้พวกกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกสกัด ก็ตั้งเวทีขึ้นมาอีก 3 เวที
รวมทั้งในส่วนของต่างจังหวัดก็ระดมเรียกร้องให้รัฐยุติความรุนแรงกันเต็มที
ได้แต่ภาวนาว่าเสียงของประชาชนจะดังพอไปถึงไอ้พวกหูหนวก ใจบอดกันบ้าง
วันนี้ปายก็ไปรวมพลังฟังเค้าแถลงการณ์มาค่ะ เพิ่งถึงบ้านเนี่ยแหละพี่ ไปอยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุมแล้วน้ำตาคลอเลย เค้าฉายภาพประชาชนถูกทำร้าย
บาดเจ็บล้มตายให้ดู น่าเศร้าจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 16 พฤษภาคม 2553 18:39:38 น.  

 

เอากับข้าวมาส่งค่ะ 2 เมนูรวด


คุณแม่เป็นยังไงบ้างเ่อ่ย เป็นกำลังใจให้นะคะคุณภัทร

 

โดย: LittleKIWKIW 16 พฤษภาคม 2553 19:31:16 น.  

 

ฝันดีค่ะ

 

โดย: blog pu 16 พฤษภาคม 2553 21:27:26 น.  

 

แวะมาบอกว่า...คืนนี้ให้หลับฝันดีและขอให้แม่หายป่วยเร็วๆนะครับ

 

โดย: **mp5** 16 พฤษภาคม 2553 23:20:07 น.  

 

พี่ภัทรขา ... วันนี้น้องเหนื่อยใจ

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 16 พฤษภาคม 2553 23:28:02 น.  

 

วันนี้เพลัยใจค่ะพี่ภัทร เนี๋ยสองวันนี้ไม่ขอรับข่าวสารใดๆๆค่ะพี่ภัทร อยากปิดหูปิดตาค่ะ สงสารประชาชนตาดำ ๆๆ อ่ะค่ะ

 

โดย: KowneawMooping@MooBambam 16 พฤษภาคม 2553 23:32:06 น.  

 

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
ขอประนามรัฐบาลฆาตกรด้วยคนค่ะ

 

โดย: Vonika 18 พฤษภาคม 2553 19:12:27 น.  

 

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง
ทุกวันนี้เหมือนจำเป็นต้องโง่ เพราะถูกยัดเยียดข่าวสารจากรัฐด้านเดียว

ใจเขาใจเราค่ะ บอกตรงๆ รัฐบาลไม่ได้ใจประชาชนค่ะ หมดสมัยอย่าหวังจะได้หวนกลับมาอีก

ปล. ไม่ชอบเวลาออกสื่อบ่อยๆ แล้วยิ้มไปพูดไป มีความสุขมากหรือไง ที่ได้เอากฏหมายมาใช้เข่นฆ่าประชาชนรากหญ้าแบบสองมาตรฐาน

 

โดย: kanni_m 20 พฤษภาคม 2553 4:43:33 น.  

 

เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นตามมาหลังแกนนำมอบตัว ไม่เถียงเลยค่ะว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุผิด
.. แต่ลองมองย้อนกลับไป ถ้ารัฐบาลไม่รั้น และเสียสละยุบสภาตามที่ประกาศแต่แรก ไม่เล่นเกม ไม่กลับคำ เอาดีใส่ตัวโยนความชั่วใส่อีกฝ่ายแบบที่ผ่านมา วันนี้เราคงไม่สลดหดหู่กับความเสียหายของเมืองหลวงเราแบบวันนี้ค่ะ

ป.ล.2 เพลงถูกใจมากค่ะ

 

โดย: kanni_m 20 พฤษภาคม 2553 4:54:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.