deeplove
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
ไม่กี่คนที่จะเคียงข้างกัน ไม่กี่คนที่จะคอยร่วมทุกข์ใจ และไม่ทิ้งฉันไว้ลำพัง ไม่ว่าเจอเรื่องร้ายใดๆ ก็พร้อมเดินไปกับฉัน
: Users Online
Google
หากความฝันทำให้คนเราต้องเจ็บปวด....แล้วความจริง กับความฝันล่ะยังคงจะแตกต่างกันอีกไหม...
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add deeplove's blog to your web]
Links
 

 

คิดถึงบุญคุณชาวนากันบ้างไหม (โปรดช่วยกันดูแลคนดี )ตะเกียกตะกาย ไขว่คว้าหาอำนาจ
แต่ไม่อาจเอื้อมถึง จึงหมดสิ้น
ไร้ศักดิ์ ไร้ศรี อาจไร้ซึ่งแผ่นดิน
มีมลทิน ถึงคราวสิ้นศักดิ์ที่มี

สิ้นชื่อ สิ้นเสียง ที่ใฝ่หามา
เพราะเข่นฆ่า ไล่ล่าและย่ำยี
ใครขวางทาง ก็จะคอยต่อยและตี
คอยราวี ห้ำหั่นจนบรรลัย

สนใจแต่พวกพี่น้อง ผองพวกข้า
คอยปกปักษ์รักษา ถ้าอยากได้
จงบอกมา ว่าอยากได้ในสิ่งใด
ก็จะให้ ถึงจะผิดไม่หวั่นเกรง

เพราะไม่คิดว่าจะมีใครใหญ่กว่ากัน
ตัวกูนั้นยิ่งใหญ่ หรือใครกล้ามาข่มเหง
พวกกูมีมากมาย พวกมึงจงยำเกรง
กูจะเบ่ง รึมึงกล้ามาต่อกร

วันนี้พวกมึงได้เห็นดี
กูส่งคนมีสี มาสั่งสอน
ไม่เกรงกริ่ง แก๊สน้ำตา เลิกเว้าวอน
กูจะสอน ด้วยปืนยาง และปืนจริง

ความเลวกูยังมีอีกหลายสิ่ง
โง่ และหยิ่ง คิดแบบควาย กัดแบบหมา
กูจะสู้ กูจะทำ เพื่อให้จะได้มา
แค่กูบ้า แค่กูบอ แค่เป็นอันธพาล

โอ้อนิจจา กูมิรู้ตัวเลยว่า...
ตระกูลแค่ขี้ข้า ที่เขาเล่ากล่าวขาน
กูแค่มักใหญ่ใฝ่สูง จนเกินการ
ทะเยอทะยาน อยากเป็นใหญ่ในพารา

กูคงตกนรก หมกไหม้ทรมาน
ไฟนรกเผาผลาญ ในวันหน้า
เพราะกูสะสมความชั่วไว้นานา
ไม่นานช้า กูคงต้องรับกรรมเวร...วันนี้เป็นวันหยุดอีก 1 วันที่ในรอบปีจะมีวันหยุดติดๆ กันเยอะแยะแบบนี้สักครั้ง...วันนี้ตื่นมาสายกว่าปกติเพราะรู้ตัวว่าวันนี้ไม่ต้องไปทำงาน อีกอย่างเมื่อวานไปตระเวณรอบ กทม. ก็ว่าได้จากบ้านตรงไปทำบุญกะแม่ที่วงเวียนใหญ่ และขับรถออกถนนราชพฤกษ์ไปสะพานพระราม 5 ตรงไปปากเกร็ด พาแม่ทำบุญเสร็จขึ้นทางด่วนแถวแครายตรงไปเซ็นทรัลบางนา นัดเจอน้องที่นั่นส่งแม่เพื่อไประยองกับน้อง อยู่ที่เซ็นทรัลหลาย ช.ม แวะพาแม่ทานอะไรที่ฟูจิ ออกจากฟูจิแวะไปที่แบล๊คแคนยอน มีบางคนอยากทานสเต๊คที่นี่..อิ่มพุงกาง..ก่อนกลับแวะที่ซีเอ็ดแบบตั้งใจ...อยากได้หนังสือของคุณกะว่าก๋า...หมื่นตา..แบบว่าตั้งใจไปซื้อเลยล่ะ อยากได้มานานแล้ว ว่าจะไปที่ศูนย์ประชุมสิริกิต์ก็ไม่มีเวลา และมีเหตุการณ์ที่ทำให้ไม่น่าไปทั้งที่ถ้าไปซื้อที่นั่น มีโปรโมชั่นเล่มละ 135.- เร้าใจมากแต่จนแล้วจนรอดจนหมดงานก็ไม่มีโอกาสได้ไป...วันนี้ก็เลยตั้งใจที่จะไปซื้อไม่สนราคาแล้วค่ะซื้อราคาเต็ม 180 บาทนั่นล่ะ ด้วยใจอยากอุดหนุน เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกที่นี่...แต่พอได้อ่าน ก็ต้องรีบไปซื้ออีกเล่ม ส่งไปให้คนที่เรารัก โดยโทร.ถามเค้าว่าเคยอ่านหรือเปล่า เค้าตอบว่า ยังไม่เคย ก็คงต้องหาซื้ออีกเล่มเพื่อมอบให้กับคนที่เรารักและหวังดีค่ะ...จึงอยากส่งข่าวให้คุณกะว่าก๋าว่า หนังสือหมื่นตา เหลือที่ซีเอ็ดบุ๊คเซนเตอร์เมื่อวานนี้แค่ 17 เล่มไปสอยมา 1 เล่มก็คงเหลือ 16 เล่มถ้ายังไม่มีใครไปสอยต่อดิฉันค่ะ...55555...ได้เวลากลับร่ำลาแม่ให้แม่ดูแลตัวเองให้ดีๆ เดือนหน้าต้องเข้ารับการผ่าตัดตาตามหมอนัดอีกครั้ง...คิดถึงแม่จัง เมื่อเช้านอนร้องไห้ด้วยล่ะ...ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน...

เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาดูข่าว ไม่มีอะไร นั่งดูหลินปิงซนแบบไม่กลัวตกจากที่สูงเลย ก็แอบยิ้มขำๆ แล้วเปลี่ยนภาพมาดูน้องสองทองแฝดช้างของไทยขี้เล่นน่ารักไม่น้อยหน้าหนูหลินปิงนะคะ...ต่อด้วยรายการผู้หญิง ผู้หญิง...วันนี้น่าสนใจเพราะ 4 สาวไปเข้า ร.ร. ฝึกควายและฝึกคนทำนา...ประทับใจตรงผู้ใหญ่บ้านที่สอนควาย บอกว่า...ควายไม่โง่...อย่างที่คนคิด ที่คนบอกว่าควายโง่ เพราะควายพูดไม่ได้ต่างหาก... มันเลยเถียงคนไม่ได้ คนเลยด่ามันว่า โง่...เอ...คิดๆๆ มันคลับคล้ายคลับคลาเหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้มากๆ ที่รัฐบาลชอบปิดหูปิดตาประชาชนให้รับข่าวสารบ้านเมืองด้านเดียว ด้านที่รัฐบาลนำเสนอ ฝ่ายตรงข้ามไม่มีสิทธิ์แย้งสิทธิ์พูด พูดไม่ได้ ...สุดท้ายไม่โง่ก็ต้องโง่เหมือนควายที่ออกความเห็นไม่ได้เพราะรัฐปิดสื่อหมดนั่นล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่คิดด่าใครว่า โง่เหมือนควาย ระวังควายมันจะออกมาเถียงเมื่อมันไปเข้า ร.ร. หัดพูดประสาคนว่า "...ตรูไม่โง่แบบที่พวกเอ็งคิดกันนะเฟ๊ย....อ้ายคน..."เจ็บไหมล่ะที่ควายด่าคนว่า "โง่เหมือนคน" ....5555555.....

สิ่งที่ได้จากการดูรายการนี้ คือ ทำให้นึกถึงคำว่า "รากหญ้า" ที่ไม่รู้ใครกันนะช่างบัญญัติ "รากหญ้า" คงมาจากคนที่อยู่ติดกับพื้นดินที่มีหญ้าขึ้นเต็มไปหมด ก็คงหมายถึงชาวไร่ชาวนา เพราะคนในเมืองมีแต่ป่าคอนกรีต ไม่ค่อยจะเห็นหญ้า เห็นท้องนา เด็กยุคใหม่ที่เกิดใหม่ภายใต้ตึกคอนกรีต ก็เลยไม่รู้จักว่าหญ้าหน้าตาเป็นอย่างไร อย่านึกไปถึงข้าวที่ชาวนาปลูกเลยค่ะ...คงรู้จักแต่ข้าวที่รับประทานเป็นเม็ดขาวๆ คงไม่มีใครนึกไปถึงต้นตอที่จะได้ข้าวมาสักเม็ดว่า คนรากหญ้าต้องหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินอย่างไร กว่าจะได้ข้าวมาสักเม็ดต้องตากแดดหน้าดำ ลงแรงไปสักเท่าไร วันนี้ได้เห็นสี่สาวผู้หญิง ผู้หญิง มีคุณไก่ คุณกาละแม คุณนีน่า คุณปุ้ย พาผู้ชมทางบ้านไปรู้จักโรงเรียนควายและการทำนา บอกได้เลยว่าประทับใจมาก นั่งดูไปแอบขำท่าทางของสี่สาวไปโดยเฉพาะกาละแม ฮาได้ใจ (เลี่ยงคำว่า บ้าได้ใจ) ดูแล้วสนุกสนานและคิดต่อว่า จะมีสักกี่คนนะที่คิดถึงชาวนา นึกถึงบุญคุณของชาวนา ไม่ใช่การดูถูกกันว่าเป็นคนรากหญ้า ไพร่ ถ้าไม่มีคนรากหญ้า ไม่มีไพร่ที่พวกที่ยกตัวเองว่าเป็นผู้ดีสูงศักดิ์ กว่าชาวไร่ ชาวนา ชาวบ้าน พวกคุณๆ จะอยู่ได้ไหมไม่มีข้าวกินน่ะ อย่าเถียงนะว่ากินแต่กับ กินแต่เนื้อสัตว์ก็ได้ หรือกินขนมปังก็ได้ ขนมปังก็ทำมาจากข้าวสาลีเหมือนกัน ชาวนาเมืองนอกเค้าก็มี แต่เมืองนอกเค้าไม่ยักกะดูถูกและกีดกัน แบ่งชั้นวรรณะชาวนาของเค้าให้ต่ำต้อยเหมือนชาวนาในเมืองไทยค่ะ...ใครที่ชอบด่ารากหญ้าว่าโง่ จงสำเหนียกให้ดี (สำเหนียกนี่หนักหนาหนักแน่นยิ่งว่าสำนึกนะ)

พูดก็พูดตระกูลดังๆ บางตระกูลเมื่อสืบเชื้อสายกันแล้วบางคนก็มีปู่ย่าตาทวดเป็นชาวนา พอได้ดีก็ลืมบรรพบุรุษตัวเองไปซะแล้วเป็นสิ่งที่น่าเศร้าใจ...เค้าถึงมีข้อคิดว่า "อย่าลืมกำพืด" ตัวเองเป็นเด็ดขาด เพื่อสอนให้คนไม่ลืมตัวว่าเป็นใครมาจากไหน เพราะเมื่อใดที่บ้าอำนาจ ลืมตัว ความหายนะก็ย่อมเกิดอย่างที่เห็นๆ กันอยู่ในเวลานี้....เพราะผู้คนชอบลืมกำพืดตัวเองนั่นเอง...

วันนี้ขอนำบทความของคุณพญาไม้ ที่ลงในบางกอกทูเดย์มาฝากถึงนายอภิสิทธิ์ นายกรัฐมนตรีไทยคนปัจจุบันที่ได้ขึ้นทำเนียบมือเปื้อนเลือดไปอีกหนึ่งคนแล้ว...เป็นบทความน่าอ่านและน่าสนใจบทความหนึ่งค่ะ ถ้าใครสนใจอ่านก็เชิญค่ะ ถ้าใครไม่สนใจก็เลื่อนผ่านไปนะคะ...ไม่บังคับขู่เข็ญให้อ่าน ให้เชื่อแบบรัฐบาลนี้ชอบบังคับประชาชนให้ฟัง ให้อ่าน ให้เชื่อค่ะ...555555....


ไทยในกำมืออภิสิทธิ์
8 เม.ย. 2553 19:01 น. 25
Tags: พญาไม้ทูเดย์พญาไม้


การต่อสู้เพื่อสิทธิและเสรีภาพ..จะไม่มีวันสิ้นสุดในสิ่งมีชีวิตเพราะ..มันคือชีวิตและการต่อสู้เพื่อชีวิตนั้น..มันจะดำรงคงอยู่จนกว่าจะไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆ อยู่บนผืนโลก..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ...ในวันนี้ กับอำนาจในมือที่มีอยู่..ท่านอาจจะกำกับและควบคุมเสียงเพรียกเรียกร้องเพื่อขอให้ท่านยุบสภาคืนอำนาจให้กับประชาชน..เอาไว้ได้...เพราะประชาชนคนมือเปล่าย่อมไม่สามารถต่อสู้กับผู้ถืออาวุธ

แต่...ในทันทีที่ชุดหนึ่งสูญสิ้นไป..ชุดใหม่ก็จะหยัดยืนสร้างความขัดขืนชุดใหม่ขึ้นมา..ซึ่งก็แน่นอนว่า..ท่านคงจะไม่สามารถกดขี่และย่ำยีได้ตลอดไปอย่างยาวนาน ทว่า...ผลลัพธ์จากการปฏิเสธอำนาจเรียกร้องของประชาชนนั้น..จะทำให้ท่านสูญเสียเสียงสนับสนุนที่จะหลั่งไหลเข้ามาสู่ตู้ลงคะแนนของท่านของท่านและสมาชิกร่วมพรรคประชาธิปัตย์ของท่าน..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ..เมษายนปีที่แล้ว..ประชาชนจำนวนหนึ่ง..ถูกพลังอาวุธสาดใส่และขับไล่ส่งเขาทั้งหลายคืนสู่บ้านเก่าภูมิลำเนาเดิม..หลายชีวิตดับดิ้น..มากกว่านั้นบาดเจ็บ ไม่ทันไร...กลิ่นปัสสวะยังไม่จางจากท่อระบาย..ขบวนการเรียกร้องก็กลับมาใหม่ปรากฏกายคับถนน..วันนี้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ท่านจะต้องกลับมาเล่นบทเดิมอีกหน...

แน่นอนว่า...ความสำเร็จจะเป็นของท่าน..แต่แน่นอนเช่นกัน...ก่อนจะถึงสงกรานต์ปีหน้า..เขาก็จะมากันอีกจะง่ายกว่าไหม...หากอุบัติการณ์ทั้งหลาย..จะสิ้นสุดลงไปพร้อมกับการ คืนอำนาจให้กับประชาชน บนการยุบสภา..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ...ท่านได้กรุณามาแล้ว..จากยุบสภาในเดือนธันวาคมปีหน้ามาสู่ธันวาคมปีนี้..ท่านบอกมาอีกว่า..9 เดือนที่ขอมายังไม่ใช่..เวลาที่ตายตัว..นั่นแปลว่า..ยังตกลงต่อรองกันได้..จะดีกว่าหรือไม่...เชิญชวนกันมาอีกครั้ง..นั่งลงคุยกันอีกที.. โลกนี้สร้างการเมืองเข้ามาแทนที่สงคราม..ทำไมคนไทย..จึงให้สงครามเข้ามาแทนที่การเมือง..อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ..ประเทศไทยวันนี้..ท่านกำมันอยู่

แถมท้ายสำหรับบทความนี้โดย จขบ. ค่ะว่า "หัดฟังเสียงประชาชนบ้าง อย่าบังคับขู่เข็ญให้ประชาชนฟังแต่เพียงเสียงของรัฐบาลหรือคนในรัฐบาลของคุณ จงจำไว้ว่า คนที่ประสบความสำเร็จเป็นผู้นำที่ดี ต้องเป็นนักพูดที่ดี และต้องหัดรับฟัง และยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่นบ้างค่ะ"


และขอนำคำสอนดีๆ ของ "ขงจื๊อ" มาฝากตรงนี้ค่ะ..
โปรดช่วยกันดูแลคนดี
ตั๊กแตน ชลดา


กว่าจะมีคนที่ดีดี สักคน
ยอมอุทิศตน เพื่อคนส่วนใหญ่
กว่าจะเจอคนที่เราเห็น ว่าเป็นคนใช่
ต้องรอนานเท่าใด จึงได้มา

แต่คนดีก็อยู่กับเรา ไม่นาน
โดนแรงเสียดทาน โถมจนพ่ายล้า
ใครโง่ไม่เป็น ใครเด่นเกินไป
ต้องโดนคนว่า ทำถูกใจช้า ยังด่าทอ

ใช้คนดีเปลือง ฝืดเคืองคำชม
โยนเรื่องทับถม ถึงทนก็ท้อ
เมื่อทำดียาก ใครอยากจะทำดีต่อ
ก่อนที่คนดีจะท้อ จึงร้องขอแรงส่งมา

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหา จนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรีและยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำความดี

อยากให้มีคนที่ทำดี มากมาย
ยืนหยัดสู้ไหว แรงใจมากมี
กว่าจะเจอก็ยากนักหนา ควรรักษาให้ดี
ใช้เพชรที่เรามี อย่างรู้ค่า

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหาจนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำดี

โปรดช่วยรักษาคนดี เชิดชูคนที่เสียสละ
ไม่ถูกใจบ้างบางเวลา อย่าด่วนกล่าวหาจนถอดใจ
โปรดช่วยดูแลคนดี ให้มีศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่
ปกป้องคนดีให้มีชัย เพื่อให้ใครใคร อยากทำความดี

 

Create Date : 16 เมษายน 2553
19 comments
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 15:08:55 น.
Counter : 3820 Pageviews.

 

ตามมาอ่านค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อความค่ะ


ดูๆ แล้วในบล๊อกนี่ก็มีชนผู้น้อยอย่างเรา (ขอเหมา) อยู่ไม่น้อยนะคะ

 

โดย: คนสองภาค 16 เมษายน 2553 16:55:02 น.  

 

ขอให้ทุกวันเป็นวันดีดีของคุณนะคะ

 

โดย: cd2lucky 16 เมษายน 2553 17:10:22 น.  

 

บล็อกดีไซน์ใหม่ อ่านง่ายขึ้นเนอะ

สงครามชนชั้นเกิดขึ้น เพราะคนไทยดูถูกคนไทยนี่แหละ

ไม่รู้นิสัยดูถูกคนรากหญ้า คนที่ต่ำต้อยยากจนกว่าตนนั้นมันลุกลามแพร่หลายไปตั้งแต่เมื่อไหร่

เมื่อก่อนคนไทยนิสัยดีกว่านี้เยอะ

คาดว่าคนไทยมีนิสัยดูถูกคนมากขึ้นตอนที่มีม็อบเหลืองกำเนิดค่ะ

..........

เมื่อกี้ตามไปอ่านบล็อกที่คุณภัทรเอามาฝากแระ

เรื่องเด็กชายสองคนน่ะ เขียนได้ดีเชียว


สารภาพ...เด๋วนี้นักล่าฯมีแม่ผู้ให้กำเนิดคนเดียวค่า 

โดย: นักล่าน้ำตก 16 เมษายน 2553 19:16:18 น.  

 

ดีจ้า...เข้ามาอ่านบรรทัดแรก

จนบรรทัดสุดท้ายเลยค่ะะะ

น่ารักดีค่ะวันหยุดไปหาแม่น่ะ

ไปเที่ยวกันแบบครอบครัวอิอิ

อ่านไปสนุกตามไปด้วยเลยค่ะ

รัฐบวมลิดรอนสิทธิเสรีภาพใน

การสื่อสารของประชาชนคนเสื้อแดง

หมดเลยตอนนี้แล้วบอกว่าต้องทำ

ตามกฏหมายช่างกล้าพูดแบบหน้า

ด้านๆจริงๆๆเลย....อิอิวันนี้เขียนซ่ะยาว

เลย555มีความสุขเพิ่มขึ้นทุกวันน่ะค่ะ
 

โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) 16 เมษายน 2553 19:18:48 น.  

 


แวะมาอ่านจ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 16 เมษายน 2553 20:59:50 น.  

 


วันที่ 13 เมษา ถือกล้องถ่ายภาพน่ะคะ
เลยจะไม่ถ่ายภาพตัวเอง
ยังคิดเหมือนกันว่า
ทำไมฉันไม่ให้เขาถ่ายภาพฉันมั่ง
โดยเฉพาะภาพที่นั่งรถตุ๊กๆ ร่อนน่ะมันส์มาก
ไม่ได้ถ่ายสักภาพเลยล่ะ
กลัวกล้องเจ๊งด้วยกระมังคะ
วันที่ 13 ใส่เสื้อสงกรานต์สีส้ม
วันที่ 14 ใส่สีเขียว
ส่วนวันที่ 15 ใส่สีแดงค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 16 เมษายน 2553 21:16:08 น.  

 

ชอบคำสอนของขงจื้อจัง

 

โดย: blog pu 16 เมษายน 2553 21:29:04 น.  

 

ขอบคุณพี่ภัทรที่ไปทักทายนะคะ
กำลังใจดีแบบนี้ ปายรีบหายเลยค่ะพี่
แต่ป่วยก็ดีเหมือนกัน ทำให้ได้อ่านเรื่อง
ของคุณวอลเตอร์ ซึ่งปายซื้อมาจะเป็นเดือนแล้ว
แต่ไม่มีเวลาอ่านสักที พลังแห่งรักมันยิ่งใหญ่จริง ๆ ค่ะ
มันทำให้เรารู้สึกว่า ปัญหาของเรา
ไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย
ไอ้ที่ดูเป็นปัญหาใหญ่โตเค้ายังแก้กันได้
...
...

พี่ภัทรก็พักผ่อนเยอะ ๆ นะคะ

คืนนี้ฝันดีนะคะพี่

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 16 เมษายน 2553 21:36:56 น.  

 

สวัสดีครับ

ขอบคุณมากเลยนะครับ
ที่ช่วยอุดหนุนหมื่นตา
หวังว่าเมื่ออ่านจบ
แล้วคงจะมีบางตอนที่ชอบนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 16 เมษายน 2553 21:36:56 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สุขสันต์ปีใหม่ไทยจ้าคุณภัทร

 

โดย: หอมกร 16 เมษายน 2553 23:50:49 น.  

 

หนังเรื่องที่แนะนำยังอยู่ในโรงค่ะ
ถ้าออกจากโรงจะอัพบล็อกเรื่องใหม่ให้นะคะ

 

โดย: หอมกร 17 เมษายน 2553 0:01:18 น.  

 

มาเสียดึก มาเพื่อบอกว่าหลับฝันดีค่ะคุณภัทร

 

โดย: ญามี่ 17 เมษายน 2553 2:00:43 น.  

 

เช่นกันค่ะ รักในหลวง และพระเทพฯ เช่นกันค่ะ

 

โดย: คนสองภาค 17 เมษายน 2553 2:20:49 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆในเทศกาลปีใหม่ไทยค่ะ
ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆ ซาบซึ้ง กินใจมากค่ะ

 

โดย: รัตตมณี (kulratt ) 17 เมษายน 2553 7:51:01 น.  

 สุขสันต์วันหยุดนะจ๊ะ

เมื่อไหร่จะยุบซักทีเน๊าะ

ช่วงนี้แม่บ้านตำรวจร่วมด้วยช่วยกันทำกับข้าวไปช่วยจ้า

 

โดย: I_sabai 17 เมษายน 2553 7:54:25 น.  

 เหนือคำบรรยาย จริงๆนะจ๊ะคุณภัทร

เป็นผู้ใหญ่แล้ว ไม่ปรามก็อยู่เฉยๆดีกว่านะจ๊ะ

ดูลูกๆมันหยอก(แรงๆ)กันไปเพลินใจดีโนอะ!...

 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 17 เมษายน 2553 11:10:02 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ไม่ได้แวะมาทักทายบ้างอย่าว่ากันนะค่ะว่าหายไปไหน
เพราะก็ยังอยู่บ้าน ไม่ได้แว๊บไปเดินเล่นตากแดด
ตัวดำไกลบ้านค่ะ เพราะว่าก็ยังอยู่แถวนี้แตว่า
ไปติดเกมส์เล่นแก้ร้อนอยู่ค่ะ ...

อื้อม์ กระแสการเมืองช่วงนี้ก็ตามสภาพค่ะ ชอบและคิด
อะไรก็ตามสไตล์กันไปขอแค่อยู่บนพื้นฐานรักบ้านเมือง
ก็พอแล้วค่ะ ..

 

โดย: JewNid 17 เมษายน 2553 11:59:11 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่สาว
พวกจีบปากจีบคอดูถูกชาวนาคนรากหญ้า ไอ้พวกนี้หน้ามันหนาเนอะ ถ้าเค้าไม่ทำให้กินคงจะกินหญ้ากันแทนข้าวแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ

งงๆกะเทพ ตอนแรกบอกเป็นม๊อบรับจ้าง ม็อบชาวนา ไปๆมาเป็นผู้ก่อการร้ายซะงั้น....

คิดถึงเสมอค่ะ

 

โดย: ต้นอ้อท้าลม 17 เมษายน 2553 12:49:12 น.  

 

ชอบข้อคิดทุกข้อเลย
คมมาก

 

โดย: ใบไม้เบาหวิว 6 มกราคม 2555 8:58:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.