deeplove
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
ไม่กี่คนที่จะเคียงข้างกัน ไม่กี่คนที่จะคอยร่วมทุกข์ใจ และไม่ทิ้งฉันไว้ลำพัง ไม่ว่าเจอเรื่องร้ายใดๆ ก็พร้อมเดินไปกับฉัน
: Users Online
Google
หากความฝันทำให้คนเราต้องเจ็บปวด....แล้วความจริง กับความฝันล่ะยังคงจะแตกต่างกันอีกไหม...
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add deeplove's blog to your web]
Links
 

 

บ่นได้บ่นไปพวกคิดไม่ได้ก็เอาหูทวนลมอยู่ดีล่ะ..

อาทิตย์ที่แล้วแต่งดำทั้งอาทิตย์ แต่งเพื่อไว้ทุกข์ให้กับคำตัดสินที่ไม่ยุติธรรมกับประชาชนที่ออกไปเลือกตั้ง สส. เมื่อวันที่ 2 ก.พ 2557 ที่ต้องออกไปเลือกตั้งแบบใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตตนเอง จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเหมือนบางหน่วยเลือกตั้งไหม ต้องปีนป่าย ต่อสู้เพื่อเข้าคูหาเลือกตั้งเหมือนบางหน่วยหรือไม่ และประชาชน 20 กว่าล้านคนที่พยายามไปใช้สิทธิเลือกตั้งก็เพื่อต้องการแสดงให้รู้ว่าทุกคนรักประชาธิปไตยรักความถูกต้อง ต้องการให้การเมืองเดินตามครรลองของกติกาตามรัฐธรรมนูญ แต่เมื่อผลออกมาภายหลังว่าทุกคนออกไปใช้สิทธิต้องเป็นโมฆะ เพราะคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถยอมรับกับคำตัดสินนี้ได้ จึงมีผลกับการเลือกตั้ง สว. ในวันนี้อย่างที่เห็นกันว่ามีประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง สว. แค่ 30% ซึ่ง กกต.คาดหวังว่าจะมีคนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 70% และ กกต ได้ยอมรับว่าประชาชนออกมาเลือกตั้ง ส.ว. น้อยกว่าที่คาดหมายไว้ และยังมีหน้ามาบอกว่าสาเหตุที่ประชาชนออกไปใช้สิทธิน้อยเพราะความขัดแย้งทางการเมืองประการหนึ่ง และไม่รู้จักผู้สมัครอีกประการหนึ่ง เป็นสิ่งที่น่าขำมาก นั่นแสดงว่า กกต. อย่างนายสมชัยที่เพิ่งกลับจากทัวร์ยุโรปกับภรรยาไม่ยอมรับความจริงว่าเกิดจาก กกต. เอง และส่วนหนึ่งเกิดจากการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่เพราะประชาชนมีความใกล้ชิด คุ้นเคยและจดจำผู้สมัคร สส. ได้มากกว่าดังข่าว อย่างที่นายสมชัยกล่าวอ้าง และต่อให้ กกต. พยายามประชาสัมพันธ์มากแค่ไหนก็ตาม ประชาชนอย่างเราๆ ก็ไม่ต้องการจะไปอยู่ดี..เหตุผลเพราะ กกต. นั่นเอง 

ควรยอมรับได้แล้วว่ามีประชาชนเกลียดการทำงานของ กกต. และอีกอย่าง สว.เองก็ไม่มีนโยบายที่ทำให้ประชาชนเห็นภาพว่าจะฝากความหวังอะไรได้ เลือกเพื่อให้เข้าไปกลั่นกรอง กม.และตรวจสอบ และจะแน่ใจได้อย่างไรว่า สว. ที่เข้าไปหรือได้เข้าไปนั้นมีความเป็นกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดอย่างแท้จริงเอาอะไรมาตรวจสอบได้บ้าง ซึ่งขนาด สส. ที่ประชาชนตั้งใจเลือกเข้าไปเป็นตัวแทนเสียงประชาชนยังโดนจับให้เป็นโมฆะเพราะคำสั่งศาล จึงมีคนบอกว่าแล้วอย่างนี้การเลือกตั้ง สว ก็ประเมินไปเลยให้การเลือกตั้ง สว. ครั้งนี้เป็นโมฆะเหมือนการเลือกตั้ง สส. ก็เพราะไม่มีความเป็นธรรมในสังคมใช่ไหม และเพราะคนมีอำนาจในการใช้กฎหมายนำกฏหมายไปใช้ไม่ถูกทาง ไม่เคารพสิทธิของประชาชน แล้วจะผิดไหมที่ประชาชนจะไม่เห็นด้วยในการตัดสินครั้งนี้ของพวกท่าน ลองทบทวนการกระทำครั้งนี้ดีไหม อย่าเห็นประชาชนเป็นแค่หมากตัวหนึ่งในเกมทางการเมือง การเลือกถ้าถูกใจก็บอกถูกต้อง ถ้าประชาชนเลือกไม่ถูกใจก็สั่งให้เป็นโมฆะ ถามจริงๆ เหอะว่าใครเป็นคนออกแบบอำนาจนี้มาแล้วมีใครองค์กรใดที่สามารถจะถอดถอน กกต และศาลรัฐธรรมนูญได้บ้างถ้าทำผิดพลาด ให้ยกเลิกหน่วยงานอิสระที่ขาดความยุติธรรมเลือกข้าง หรืออย่างเบาบางก็ถอดถอนคณะทำงานด้วยการกำหนดโทษให้ว่างเว้นตำแหน่งสักสิบปี (จะได้เข็ดไม่ลำเอียงอีก)ทำไมจึงไม่มีระบบที่ถ่วงดุลย์อำนาจและให้มีการตรวจสอบซึ่งกันและกันได้ ประชาชนตั้งใจเลือกคนที่รักเลือกพรรคที่ตนชอบด้วยความบริสุทธิ์ใจผลสุดท้าย สิ่งที่ประชาชนเลือกกลับเป็นที่ไม่พอใจของคนห้าหกคน แล้วลบมติประชาชนที่เลือกตั้งคนที่ตนเองต้องการให้เข้าไปเป็นตัวแทนเสียนี่ ถามหน่อยว่านี่คืออะไร ประชาชนตอนนี้จึงเบื่อประชาธิปไตยที่ถูกควบคุมโดยองค์กรอิสระจนทำให้เสียงของผู้ไปสิทธืิเลือกตั้งไร้ความหมาย เมื่อเป็นเช่นนี้ก็เลยไม่มีใครอยากจะไปใช้สิทธิให้เสียเวลา เพราะองค์กรอิสระทั้งหลายไม่เห็นหัวประชาชน ดังนั้นไม่ต้องมาโทษนั่นโทษนี่ควรโทษตัวเองว่าไปทำอีท่าไหนผลการเลือกตั้ง สว. จึงออกมาแบบนี้..จบข่าว..หน่วยงานอิสระทั้งหลายเข้าใจไหม หรือว่ารู้อยู่แล้วแต่ทำเป็นไม่เข้าใจล่ะคะ...

เหอะระบายมาพอสมควรแล้ว หันหน้าเข้าทางธรรมดีกว่า..คนไทยควรได้ไปกราบไหว้พระธาตุเหล่านี้นะคะถือเป็นมงคลกับชีวิต ส่วนใครทำเลวแบบรู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง กรรมเวรกำลังถามหา ไม่มีใครพ้นกรรมที่ทำได้หรอกค่ะ โดยเฉพาะกรรมที่ทำให้ประเทศชาติเสียหายมากมายแบบเวลานี้...

1. พระธาตุดอยสุเทพ
ตั้งอยู่ในวัดพระธาตุดอยสุเทพ ต. สุเทพ อ.เมือง จ. เชียงใหม่ สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1962 เจดีย์เป็นศิลปะเชียงแสน เป็นพระธาตุประจำปีมะแมหรือปีแพะ ในช่วงคืนก่อนวันวิสาขบูชาของทุกปีจะมีงานประเพณีเดินขึ้นดอยสุเทพไปนมัสการพระธาตุ

2.พระธาตุดอยตุง
ตั้งอยู่ที่ ต. ห้วยไคร้ อ. แม่สาย จ. เชียงราย เป็นพระธาตุประจำผู้ที่เกิดปีกุนหรือปีหมู สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1454 ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนกระดูกไหปลาร้าของพระพุทธเจ้า ใกล้องค์พระธาตุมีรอยแยกบนพื้นซึ่งเชื่อว่าเป็นที่ปักตุงตามตำนาน ทุกๆปี จะมีงานนมัสการพระธาตุในวันมาฆบูชาของทุกปี

3. พระธาตุลำปางหลวง 
ตั้งอยู่ที่ อ. เกาะคา จ. ลำปาง เชื่อกันว่าพระธาตุแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางของลัมภกัปปนครเมืองโบราณของล้านนา ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนหน้าผากและลำคอ ถือเป็นพระธาตุประจำปีฉลูหรือปีวัว นอกจากนี้ยังจะชมปรากฏการณ์ภาพเงาพระธาตุกลับหัวที่หอพระพุทธบาทได้ด้วย

4. พระธาตุแช่แห้ง 
ตั้งอยู่ อ. ภูเพียง จ.น่าน ตั้งอยู่บนดอยเล็กใกล้กับตัวเมืองน่าน พระธาตุแช่แห้งเป็นพระประจำปีเถาะหรือปีกระต่าย โดยมีลักษณะคล้ายกับพระธาตุ หริภุญชัยที่จ. ลำพูน ในราวเดือนมีนาคมของทุกปี จะมีประเพณีหกเป็ง ไหว้พระธาตุแช่แห้ง

5.พระธาตุหริภุญชัย 
ที่ตั้ง อ.เมือง จ. ลำพูน สร้างขึ้นราว พ.ศ. 1420 เชื่อกันว่าเป็นพระธาตุที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของเมืองหริภุญชัย ลักษณะเจดีย์ทรงล้านนาหุ้มแผ่นทองสีเหลือง เป็นพระธาตุประจำปีระกาหรือปีไก่ ทุกปีในวันวิสาขบูชาจะมีประเพณีสรงน้ำพระธาตุ

6. พระธาตุศรีจอมทอง 
ที่ตั้ง อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1995 เป็นพระธาตุประจำปีชวดหรือปีหนู ลักษณะพิเศษของพระธาตุแห่งนี้คือพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ภายในพระโกศห้าชั้น ภายในมณฑปทรงปราสาท แทนที่ฝังดินเหมือนทั่วไป ปัจจุบันทุกปีในวันมาฆบูชาจะมีพิธีแห่พระธาตุออกจากวิหารไปยังโบสถ์ให้ชาวบ้านสรงน้ำ

7. พระธาตุศรีสองรัก 
ที่ตั้ง อ. ด่านซ้าย จ. เลย สร้างขึ้นราว 450 ปีก่อน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ความสัมพันธ์ระหว่างอาณาจักรอยุธยาและอาณาจักรล้านช้าง เป็นพระเจดีย์ก่ออิฐถือปูนทรงบัวเหลี่ยม ในช่วงวันวิสาขบูชาจะมีงานนมัสการพระธาตุ ชาวบ้านจะแห่ต้นผึ้งซึ่งทำมาจากขี้ผึ้งมาสักการะ

8. พระธาตุพนม 
ที่ตั้ง อ. ธาตุพนม จ. นครพนม ตามตำนานเชื่อกันว่าสร้างขึ้นมาราว พ.ศ. 8 องค์พระธาตุโดดเด่นด้วยรูปทรงคล้ายกลีบบัวตูม ภายในบรรจุพระสารีริกธาตุส่วนกระดูหน้าอกของพระพุทธเจ้า เป็นพระธาตุประจำปีวอกหรือลิง ทุกปีราวเดือนกุมภาพันธ์จะมีงานนมัสการพระธาตุ

9 พระบรมธาตุไชยา 
ที่ตั้ง อ. ไชยา จ. สุราษฎร์ธานี สร้างขึ้นราว พ.ศ. 1200-1500 เพื่อเป็นศูนย์กลางทางของพุทธศาสนานิกายมหายาน ที่น่าอัศจรรย์คืออิฐที่ก่อเรียงซ้อนกันนั้น ยังคงทนตามสภาพเดิมโดยมิได้ผ่านการบูรณะ ภายในยังมีระเบียงคดซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูป 180 องค์

10 พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช 
ที่ตั้ง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สร้างขึ้นเมื่อ 700 ปีกว่าก่อน องค์พระธาตุเป็นแบบลังกาหรือทรงระฆังคว่ำที่มีขนาดใหญ่มาก ภายในบรรจุพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า ในวันมาฆบูชาและวิสาขบูชาจะมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นพระธาตุ

 

Create Date : 31 มีนาคม 2557
13 comments
Last Update : 31 มีนาคม 2557 2:13:58 น.
Counter : 1423 Pageviews.

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
deeplove Topical Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
เห็นด้วยค่ะ .. ประเทศไทยเละเป็นโจ๊กจริงๆอำนาจพิเศษยังจะกดขี่ประชาชนให้เป็นทาสเหมือนสมัยโบราณอยู่

 

โดย: Opey 31 มีนาคม 2557 2:56:46 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 2
ในบรรดาพระธาตุ 10 องค์
อุ้มเคยไปแค่ 3 แห่งเท่านั้นค่ะ
แต่พระธาตุที่บุญไม่ถึงเคยแต่ผ่านหลายรอบมาก
พอบอกว่าขากลับจะแวะ
แล้วก็ไม่ได้กลับทางเก่า
หลายรอบมากสงสัยบุยไม่ถึง
มีปีที่แล้วได้ไหว้ อิอิอิ
แต่เป็นองค์จำลองมาในงาน ททท.
ที่อิมแพคค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 31 มีนาคม 2557 12:53:23 น.  

 

ตามมาอ่านด้วยค่ะ
เห็นด้วยกับเรื่องการเมืองนะคะ ทุกวันนี้เบื่อมาก ..จนไม่อยากจะดูข่าวเลยค่ะ เหนื่อยๆ จริงๆ บอกไม่ถูกค่ะ..

พูดถึงเรื่ององค์พระธาตุดีกว่านะคะ สบายใจกว่ากันเยอะเลยค่ะ 555
โชคดีที่อยู่เชียงใหม่ จึงได้ไปไหว้พระธาตุ.. หลายแห่งเลยค่ะ.. ^^

 

โดย: แม่ออมบุญ 31 มีนาคม 2557 14:43:28 น.  

 

แวะมาฝากความคิดถึงไว้คะ

 

โดย: blog pu 2 เมษายน 2557 15:40:12 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ ชอบบทความที่คุณเขียน มัันสะท้อนความรู้สึกของคนไทยค่อนประเทศ ต่อองค์กรอิสระทั้งหลาย ที่ทำตัวเป็นอิสระจริงๆ นั่นคืออิสระจากประชาชนทั้งประเทศ

 

โดย: เวียงแว่นฟ้า 4 เมษายน 2557 14:53:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณภัทร อ่นแล้วเห็นด้วย 100% ปชช.อย่างเราจะทำอะไรได้บ้างเนี่ย กับความวิปริตพิศดารที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านในเมือง เซ็งมากๆๆๆ

มาตามคุณภัทรไปอ่านกลอนเสียดสีสังคมหน่อยค่ะ เพิ่งเริ่มต่งได้สองสามบท ไม่รู้ว่าคนอ่านชอบหรือเปล่า

 

โดย: ดอยสะเก็ด 4 เมษายน 2557 15:38:05 น.  

 

มีหลายคน ที่มีความคิดเช่น
เดียวกับ จขบ. เยอะมากครับ

มีความคับแค้นใจ ที่ผลออก
เป็นเช่นนั้น เพราะเขารวมหัว
ทำเช่นนั้น

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 4 เมษายน 2557 17:27:50 น.  

 

สวัสดีครับพี่ภัทร

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับ

วันนี้ไม่ได้ดูข่าวเลยครับ
ไม่รู้การชุมนุมเป็นอย่างไรบ้างนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 5 เมษายน 2557 17:14:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่ภัทร 

โดย: กะว่าก๋า 6 เมษายน 2557 6:37:05 น.  

 

deeplove Topical Blog ดู Blog


กลับมาอีกรอบ มาส่งกำลังใจให้คุณภัทรเขียนเรื่องดีดีต่อไปค่ะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 6 เมษายน 2557 9:24:02 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเช่นกันค่ะ
Take care ดูแลตัวเองด้วย

 

โดย: เริงฤดีนะ 6 เมษายน 2557 10:45:14 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
deeplove Political Blog ดู Blog

ขอโหวตให้ในหมวดนี้นะคะ เพราะเนื้อหาค่อนข้างไปทางการเมืองน่ะค่ะ

 

โดย: เวียงแว่นฟ้า 6 เมษายน 2557 11:46:26 น.  

 

ขอเปลี่ยนโหวตเป็น Political Blog นะคะ คุณภัทร

deeplove Political Blog ดู Blog

 

โดย: ดอยสะเก็ด 6 เมษายน 2557 12:15:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.