Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
:: Interview .. the blogger :: >> ปรัซซี่
Q : ก่อนอื่น อยากให้คุณปรัซซี่เล่าเรื่องการทำบล็อกก่อนเลย .. เริ่มต้นมานานแค่ไหนแล้วคะ แล้วทำไมถึงเลือกที่บล็อกแก๊งค์แห่งนี้

A: เป็นสมาชิกบล็อกแก๊งค์เกือบ 3 ปี แต่เพิ่งจะทำบล็อก 8 เดือนค่ะ กว่าจะมาทำบล็อกนี่ขอเล่ายาวหน่อยนะคะ ซัก 5 ปีก่อนตอนนั้นยังไม่มีล๊อกอิน แต่เข้าพันทิปห้องศุภชลาศัยทุกวัน คือเป็นแฟนบอลอาร์เซนอล และทีมบาร์เซโลนา ชอบเข้าไปอ่านกระทู้โต๊ะน้ำชา และกระทู้บอลสเปน

อยู่มาวันนึงเห็นบล็อกของคุณอุ่นตะวันสมัยยังใช้ชื่อ Mithra อยู่ ในรายการ "Blog ของสมาชิกพันทิป" อัพเกี่ยวกับเรื่องทีมอาร์เซนอล คือคุณอุ่นตะวันนำข่าวจากต่างประเทศมาแปลเอง ไม่ได้นำข่าวที่แปลมาจากเว๊ปไทยมาลง

ตามอ่านอยู่เป็นปี เห็นความพยายามในการ up blog แต่ไม่ค่อยเห็นมีใครเข้ามาเม้นต์
เลยอยากจะเข้าไปทักทายให้กำลังใจ เพราะช่วงนั้นเห็นคุณอุ่นตะวันปรารภว่าท้อ ไม่ค่อยอยากทำบล็อกแล้วเดือนสิงหาคมปี 2553 จึงทำการสมัครอมยิ้มพันทิป ตามด้วยบล็อกแกงค์ และเปิดตัวว่าเป็นแฟนบล็อกของคุณอุ่นตะวันค่ะ

แวะเข้าไปทักทายทุกวัน เห็นคุณอุ่นตะวันเค้า up blog ก็ลอง ๆ ดูวิธีการอัพ ยิงอ่านก็ยิ่งไม่เข้าใจ โหย...ทำไมมันยากจัง เลยขอเป็นผู้อ่านอย่างเดียวดีกว่า แต่ก็บอกคุณอุ่นตะวันค่ะ ว่าถ้าจะทำบล็อกคงเป็นบล็อกรีวิวร้านอาหารน่าจะเหมาะกับตัวเองมากกว่า การนำข่าวจากต่างประเทศมาแปล เพราะเป็นคนที่พอจะอ่านภาษาอังกฤษได้ แต่จะแปลเป็นภาษาสละสลวยแบบให้คนอื่นอ่านได้นี่ไม่ไหวค่ะ

ระหว่างนั้นก็มีแวะเข้าไปเชียร์สดในโต๊ะน้ำชา ไปสมัครสมาชิกบ้านบาร์ซา และมีโอกาสได้รู้จักคุณหมู ล๊อกอิน prd08 เพื่อนสมาชิกที่ห้องศุภ ที่คุยกันค่อนข้างถูกคอ วันนึงคุณหมูบอกว่านอกจากห้องศุภเค้าก็ชอบเข้ามาที่ห้องก้นครัว

และชวนให้ปรัซซี่เข้าไปดูเพราะเห็นว่าปรัซซี่ชอบกิน พอเข้ามาดูรีวิวแล้วคิดว่าไม่น่ายาก(ซึ่งไม่ใช่เลย) เพราะปกติปรัซซี่ก็จะพาคุณแม่ไปหาอะไรหม่ำกันอยู่แล้ว เพราะชอบรับประทานด้วยกันทั้งคู่ เริ่มทำรีวิวแรกคือห้องอาหาร Drinking Tea Eating Rice โรงแรมคอนราดปลายเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ทำรีวิวร้านอาหารมาเรื่อย ๆ

เนื่องจากมีล๊อกอินบล็อกแกงค์อยู่แล้ว เวลามีเพื่อน ๆ มาเม้นต์ในกระทู้ที่ห้องก้นครัว ปรัซซี่จะดูว่าล๊อกอินเพื่อนคนนั้นมี "MY BLOG" ด้านหลังอมยิ้มหรือเปล่า ถ้ามีก็จะเข้าไปทักทายคุยด้วย คนแรกที่แวะไปทักคือพี่ต๋อย: phanet หลังจากนั้นก็พี่ไก่: Schnuggy ชนุ๊กกี้ คุณยู้: นู๋ยู้ฮู้ คุณโอ: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง และก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ค่ะ อยู่มาวันหนึ่งพี่ไก่: Schnuggy ชนุ๊กกี้ส่งหลังไมค์มาประมาณว่า "อึดอัดนะที่คุยกับปรัซซี่ผ่านบล็อกไม่ได้"

ปรัซซี่ก็ตอบไปประมาณว่า "นู๋ยังทำบล็อกไม่เป็นค่ะ" คุยไปคุยมาอยู่พักนึงพี่ไก่ส่ง User Manual วิธีการทำบล็อกมาให้ทาง Email ค่ะ พอได้อ่านตาม User Manual ของพี่เค้าแล้วก็พอจะคลำ ๆ ได้อยู่ แต่ยังไม่สามารถทำบล็อกแบบฟรีสไตล์ได้ เลยใช้บล็อกมาตรฐานไปก่อน (ซึ่งก็ใช้แบบมาตรฐานอยู่จนทุกวันนี้นะคะ ฮาฮา) บล็อกแรกในชีวิตก็เกิดค่ะ

Q : “ปรัซซี่” .. ล็อคอินนี้ มีที่มายังไงคะ

A: ปรัซซี่: ชื่อเล่นจริงคือ "องุ่น" ส่วนชื่อล๊อกอินนี้มาจากชื่อจริงคือ "ปรัศนีย์" ที่เพิ่งมาตั้งเมื่อซักเกือบสิบปีก่อนค่ะ มาจากการที่หัวหน้างานมาบ่น ๆ ว่ามีปัญหาพิมพ์ชื่อองุ่นทับศัพท์เวลาจะส่ง Email หา
ปรัซซี่เลยบอกหัวหน้าให้ใช้ Prassy แล้วกัน ซึ่งเป็นชื่อที่หัวหน้าและเพื่อน ๆ ชอบใช้ และเรียกมาตลอดเกือบ ๆ 10 ปีแล้วค่ะ หลัง ๆ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานเลยเรียกทั้งสองชื่อใช้ได้หมด ^ ^
ส่วนชื่อปรัซซี่นำมาใช้เป็นชื่อล๊อกอินเพราะ "องุ่น" กับ "Prassy" มีคนใช้ไปแล้วทั้งสองชื่อเลยลองใส่ "ปรัซซี่" ซึ่งยังไม่มีค่ะQ: ทำบล็อกมา .. คิดว่าตัวเองได้รับอะไรจากการทำบล็อกบ้างคะ .. ต่างกับที่รีวิวในห้องก้นครัวพันทิปไหม

A. การทำรีวิวที่ห้องก้นครัวกับบล็อกแกงค์ต่างกันนะคะ ก้นครัวก็ลงกระทู้ถ้ามีเพื่อน ๆ มาปาดก็คุยกัน ทักกัน หลังจากลงกระทู้แล้ว ถ้ามีเพื่อน ๆ มาเม้นต์ก็ตอบเม้นต์ไป แต่บล็อกแกงค์ไม่ใช่ เราจะไม่มีใครมาปาดช่วง up blog เพื่อน ๆ จะเข้ามาคุยได้หลังจากที่เรากด "Publish" ไปแล้ว จุดประสงค์ที่ทำบล็อกเพราะอยากมีเพื่อนเยอะ ๆ แบบพี่ไก่และพี่ ๆ ท่านอื่น ๆ ที่มีเพื่อนบล็อกมาคุยด้วยเยอะมาก ช่วงแรก ๆ ก็แวะไปคุยไปทักทายคนนั้นคนนี้

แต่ไม่ได้คุยอะไรกับใครเยอะหรอกค่ะ คุยด้วยจริง ๆ ก็มีอยู่ไม่ถึง 5 คน เพื่อนสมาชิกท่านอื่นก็แค่เอาอาหารไปแปะ บล็อกของเพื่อน ๆ เหล่านั้น ส่วนใหญ่ปรัซซี่ก็ไม่ค่อยได้อ่านบล็อกหรอกนะคะ คิดว่าแปะๆ น่าจะพอ
แต่คุณเอิง: diamondsky กับคุณจ๊ะเอ๋: hellojaae ทำให้คิดได้ เพราะเพื่อนบล็อกทั้ง 2 ท่าน เป็นคนที่เข้ามาเม้นต์ยาวมาก และนำเรื่องที่เราลงในบล็อกมาเม้นต์อาจจะเป็นประสบการณ์ที่เจอกับตัวเองหรืออาหารที่ปรัซซี่รีวิวน่ากิน ประมาณ อรุย...นั่น นี่ โน่น น่าหม่ำมากๆ คืออ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่าเพื่อนทั้ง 2 ท่านเข้ามาอ่านบล็อกของเราอย่างละเอียดจริง ๆ ไม่ได้เข้ามาเม้นต์หรือมาแปะรูปแบบขอไปที ปรัซซี่ชอบเพื่อนสมาชิกที่เม้นต์เกี่ยวกับบล็อกของเรา

ในทางกลับกันเพื่อน ๆ ก็น่าจะชอบเม้นต์เกี่ยวกับบล็อกที่เพื่อนๆ ทำอยู่จากปรัซซี่เช่นกัน เลยได้คิดว่ามันแย่นะที่แวะไปหาเพื่อนๆ โดยการแปะแต่อาหาร ไม่ได้เม้นต์หรือคุยกับเพื่อนๆ ในเรื่องบล็อกที่เพื่อนๆ ลง เหมือนไม่ใส่ใจเลย

หลังปีใหม่เป็นต้นมาปรัซซี่แทบไม่ไปทักเพื่อนบล็อกช่วงวันธรรมดาเลย เพราะเคยน้อยใจถ้าที่เห็นเพื่อน ก ไปทักเพื่อน ข แต่ทำไมเพื่อน ก ไม่มาทักเรา ปรัซซี่เลยตัดสินใจทักเพื่อนบล็อกทุกคนในช่วงเวลาและวันเดียวกันให้หมดดังนั้นปรัซซี่จะใช้เวลาเยอะมากหลังจากการ up blog คือประมาณครึ่งวันในการแวะไปเยี่ยมเพื่อนบล็อก โดยการอ่านบล็อกทุกครั้ง ถ้ามีการอัพ แต่ถ้าเพื่อนคนนั้นไม่อัพ ก็จะถามไถ่ ส่วนเรื่องการแปะรูปมันติดเป็นนิสัยไปแล้วค่ะ เลิกไม่ได้ แหะๆ สิ่งที่ได้รับกลับมาต่างจากช่วงแรกจริงๆค่ะ รู้สึกได้เลยว่ามิตรภาพแน่นแฟ้นขึ้น คุณแม่ยังทักเลยว่าทำไมปีนี้มีของจากเมืองนอกกับจังหวัดอื่นๆ ส่งมาเยอะจัง ^ ^

Q : คิดว่าสิ่งที่ทำอยู่ในบล็อก แบ่งปันให้กับเพื่อนๆอย่างไรคะ

A : รีวิวร้านอาหารเป็นการแชร์ประสบการณ์ในการไปทานอาหารร้านนั้น ๆ ในมุมของเรา ณ วันนั้น เวลานั้น เพื่อนำไปเป็นแนวทางถ้าเพื่อน ๆ สนใจจะไปใช้บริการต่อไปค่ะ
ซึ่งปรัซซี่ก็ได้ชมรีวิวของเพื่อน ๆ เพื่อนนำไปประกอบการสั่งอาหารและใช้บริการจากร้านที่ต้องการจะไปเช่นกันค่ะ ถือว่าแชร์ ๆ กันนะคะQ: อยากให้เล่าถึงแต่ละกรุ๊ปบล็อกสักนิดว่าเลือกทำบล็อกอย่างไรคะ

A: ปรัซซี่มีแค่สอง groups เองค่ะ มีปรัซซี่พาไปชิม กับปรัซซี่ทำกับข้าว ไม่มีอะไรมากค่ะ ปรัซซี่พาไปชิมคือการรีวิวร้านอาหาร ส่วนปรัซซี่ทำกับข้าวก็ตามนั้นซึ่งกรุ๊ปหลังนี่มีแค่ 3 บล็อกค่ะ ยังไม่มีแผนที่จะทำเพิ่มด้วย ฮาฮา ถ้ามีแผนว่าจะไปทานอาหารที่ไหน ก่อนจะไปสิ่งที่ควรทำคือหาข้อมูลร้านนั้น ๆ โดยการหารีวิวเก่าๆ จากเพื่อนบล็อกหรือในอินเตอร์เน็ตก่อนเช่น เดินทางไปอย่างไร ร้านนั้นมีเงื่อนไขพิเศษหรือไม่ เช่น ห้ามใส่เสื้อไม่มีแขน ห้ามใส่ขาสั้น หรือห้ามใส่รองเท้าแตะ และอื่น ๆ ร้านอาหารนั้น ๆ มีเมนูแนะนำอะไร จะได้ไม่พลาด ราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เราพอจะมีกำลังสำหรับมื้อนั้นหรือไม่ ไปถึงร้านสิ่งที่ควรทำคือ ถ่ายรูปหน้าร้านและบรรยากาศถ้ามีโอกาส เมนูตัวอย่างซักหน้า สิ่งที่ต้องจำไว้เสมอห้ามลืมในการรีวิวร้านอาหารคือต้องถ่ายรูปอาหารก่อนกินทุกครั้งค่ะ ร้อยทั้งร้อยของนักรีวิวอาหารต้องมีอาการนี้ค่ะ ช่วงแรก ๆ ในการทำรีวิวปรัซซี่ลืมบ่อยมากคือหม่ำไปแล้วอ้าว...ลืมถ่ายรูปซะอย่างนั้น - -" สิ่งที่ควรจะนำมาอยู่ในรีวิวอีกอย่างคือใบแจ้งค่าอาหาร ถ้าไม่มีก็แจ้งราคาอาหารในแต่ละจานหรือราคารวมก็ได้ค่ะ
ขั้นตอนต่อไปคือทำรูปและลงลายเซ็นเป็นอะไรที่เสียเวลาเยอะอยู่ค่ะ โดยเฉลี่ยแล้วปรัซซี่จะใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงในการทำรูปและลงลายเซ็นต่อกระทู้/บล๊อกนะคะ แต่ถ้ามีรูปเยอะ เช่นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ก็จะใช้เวลามากกว่าค่ะ สำหรับกระทู้ปรัซซี่ก็จะหาแผนที่จากเว๊ปทางร้านถ้ามี หรือไปก๊อปแผนที่มาจาก Google แล้วมาร์ค x ที่ตำแหน่งของร้านค่ะ
ส่วนบล๊อกก็จะมาร์ค x ที่ตำแหน่งของร้านตอนทำบล๊อกเสมอ เรื่องแผนที่เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยไปเลยนะคะ วันทำการ เวลาเปิด/ปิด ของร้าน ถ้ามีจะดีมาก ไหน ๆ จะทำรีวิวแล้ว ก็ควรจะลงเผื่อเพื่อน ๆ ท่านอื่นด้วย
ลงรีวิวอาหารได้ซักพักมี Email กับหลังไมค์มาชวนให้ไปทำรีวิวที่ร้านของคนที่ส่งมากับเค้าเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ขำ ๆ นะคะ คิดว่านี่ชั้นดังเหมือนกันนะเนี๊ยะ แต่ก็ไม่ได้ตอบรับอะไรไป
และตั้งใจว่ายังไงปรัซซี่ก็จะไม่ไปใช้บริการร้านเหล่านั้นแน่นอน ถึงแม้จะจ่ายเงินเองก็ตามค่ะ ผ่านไปซักพักชักเยอะแฮะ เลยต้องมีประกาศในความเห็นที่ 2 ของทุกกระทู้ที่ห้องก้นครัวและคำชี้แจงในข้อความส่วนตัว ที่อยู่มุมขวาของบล็อกแรก ๆ ก็ลงแค่ปรัซซี่จะไม่รับอามิสสินจ้างใด ๆ อย่างเดียวก่อน ผ่านไปซักพักมีเพื่อนสมาชิกหลังไมค์ มาบอกว่ารีวิวของปรัซซี่ไปปรากฎอยู่ในเว๊ปขายดีลร้านอาหาร ตามไปดูแล้วก็ตกใจ เค้าเอารูปในรีวิวของปรัซซี่ไปลงประหนึ่งว่าเป็นการทำธุรกิจร่วมกัน โดยที่ปรัซซี่ไม่รู้เรื่อง เจอแบบนี้เล่นเอาฮาไม่ออกเหมือนกันค่ะต้องมานั่งคิดคำชี้แจงเพิ่ม ใช้เวลาครึ่งวันกว่าๆ เลยค่ะ ยาวเหยียดทีเดียว
.


Q : คำว่า "อาหารอร่อย" หรือ "ร้านนี้น่านั่ง" ในความรู้สึกของคุณปรัซซี่เป็นอย่างไรคะ

A: "อาหารอร่อย" สำหรับปรัซซี่คืออาหารที่พอกินเข้าไปแล้วรสชาติถูกใจค่ะ ความรู้สึกนี้เป็นความรู้สึกเฉพาะบุคคลนะคะ อาหารจานที่ปรัซซี่ว่าอร่อยก็ไม่ได้หมายความว่าเพื่อน ๆ จะว่าอร่อยเหมือนกัน หรืออาหารที่ปรัซซี่ว่าไม่อร่อย เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าอร่อยก็ได้

อย่างปลาดิบที่ใคร ๆ ก็กินกัน แต่ปรัซซี่ไม่แตะเลยค่ะ รู้สึกว่ามันไม่อร่อย หรือตับห่านที่ด้านนอกแข็งๆ ด้านในเละ ๆ มีหลาย ๆ คนไม่ชอบ แต่ปรัซซี่กลับคิดว่าอร่อย

"ร้านนี้น่านั่ง" คำนี้ลึกซึ้งนะคะ เพราะว่าออกมาจากความรู้สึกที่สัมผัสได้จากบรรยากาศที่ร้านอาจมีเมนูหน้าร้านประกอบนิดหน่อย บางร้านบรรยากาศดูดี๊...ดี โฆษณาซะสวย หรู แต่ความรู้สึกของปรัซซี่ กลับไม่อยากกิน บางร้านบรรยากาศงั้น ๆ ปรัซซี่กลับอยากเดินเข้าไปหม่ำค่ะ มีเพื่อนเคยบอกค่ะ ว่าปรัซซี่เหมือนมีจมูกมดตามกลิ่นร้านอาหารอร่อยได้ ร้านไหนที่ปรัซซี่บอกว่า "เข้าไปกินกันเหอะ หรือร้านนี้น่ากินเนอะ" ส่วนใหญ่อาหารร้านนั้นจะรสชาติดี เป็นแบบนี้มาพักนึงแล้วค่ะ แปลกๆ อยู่เหมือนกัน


Q: เวลาคุณปรัซซี่ไปทานอาหารนอกบ้าน คุณปรัซซี่ให้ความสำคัญกับเรื่องใดมากที่สุด

A: คนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญเรื่องรสชาติ แต่ปรัซซี่จะให้ความสำคัญกับการบริการค่ะ อาหารไม่อร่อย แต่บริการดี อ่ะ...หยวน ๆ อาจมีไปอีก แต่ถ้าอาหารอร่อยเทพ แต่บริการแย่ ไม่ไปให้เซ็งอีก เรียกได้เลยว่าไม่เผาผีกันแน่นอนค่ะ

Q : ในกรณีที่เราสั่งอาหารมาทานที่โต๊ะ แล้วมีโต๊ะข้างๆ มองเราด้วยสายตาแบบสงสัย ว่าเราถ่ายรูปอาหารไปทำไม คุณปรัซซี่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ

A: ปรัซซี่เพิ่งมาทำรีวิวได้ 1 ปีค่ะ ช่วงนี้มีคนถ่ายรูปอาหารเยอะมากค่ะ ทั้งอัพเฟซ อัพอินสตราแกรม หรืออื่น ๆ เลยไม่ได้มีคนมองเรื่องการถ่ายรูปนะคะ แต่จะมองว่าอาหารที่สั่งเยอะจัง หรืออาหารที่สั่งดูน่ากินจังมากกว่าค่ะ แหะ ๆ มีหลาย ๆ ครั้งที่กิน ๆ อยู่ โต๊ะข้าง ๆ เค้ามองแล้วถามน้องพนักงานว่าที่ปรัซซี่กินอยู่คืออะไร ถ้าเป็นร้านอาหาร 2-4 ดาว น้องพนักงานก็ไม่ค่อยกั๊กเท่าไหร่ตอบซะดังเลย ขำ ๆ ค่ะ จริง ๆ ถ้าอาหารที่น้องพนักงานยกมาดูน่ากิน ก็จะถามพนักงานเหมือนกันว่าอาหารที่โต๊ะนั้นสั่งคืออะไร ถือว่าแชร์ ๆ กันนะคะ บางทีเดินเข้าไปนั่งในร้านดูเมนูแล้วก็คิดไม่ตกว่าจะกินอะไร ดูจากรูปบางทีก็ไม่โดน เห็นของจริงนี่แหละค่ะ ชัดเจนดีQ : นิยามสำหรับการกินของคุณปรัซซี่คืออะไรคะ

A : หิวก็กิน เครียดก็กิน มีความสุขก็กิน เศร้าก็กิน ร้อนก็กิน หนาวก็กิน ป่วยก็กิน อยู่เฉย ๆ เซ็ง ๆ ก็หาอะไรกิน เรียกได้เลยว่ากินได้ทุกสภาวะ ฮา... วันไหนไม่กิน คนรอบข้างจะรู้เลยว่าอาหารไม่อร่อยถูกใจ
แต่ถ้าไม่กินเพราะไม่สบาย คนรอบข้างโดยเฉพาะคุณแม่จะเครียดทีเดียวค่ะ เอิ๊ก...เอิ๊ก

Q: ส่วนใหญ่คุณปรัซซี่จะไม่ค่อยได้กินร้านที่เป็นร้านแผงลอย ร้านธรรมดาๆ เป็นเพราะอะไร เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับการกินร้านพวกนี้หรือเปล่า หรือว่ารู้สึกไม่สะอาดหรือว่าอย่างอื่น?

A: ปรัซซี่เป็นคนที่ตามใจปากค่ะ เรื่องรสชาติเป็นหลัก ความสะอาดเป็นรอง ร้านแผงลอยก็กินนะคะ แต่จะเน้นซื้อกลับบ้านหรือฝากเค้าซื้อมากกว่า พอซื้อกลับมากิน มันก็ไม่ได้บรรยากาศการรีวิว ไม่เหมือนนั่งกินที่ร้านเลยไม่ทำรีวิวดีกว่า
อีกอย่างคือปรัซซี่ตัวอ้วนมาก อย่างที่เห็นในรูป เดี๋ยวจะเกะกะที่ร้าน จะเดินทางก็ไม่ค่อยสะดวก และร้านข้างทางส่วนใหญ่ใช้เก้าอี้พลาสติกบอกตรง ๆ ว่ากลัวหักค่ะ อายเค้า
Q “ ถ้าให้เลือกจัด 5 อันดับห้องอาหารในโรงแรม 5 ร้านอาหารญี่ปุ่น และ 5 อันดับร้านอาหารที่ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของโรงแรม คุณปรัซซี่จะเลือกร้านไหนบ้างคะ
^ *** My Best Sunday Brunch --> Colonnade: Sukhothai Hotel *** ^ ^


รู้จักร้านนี้ครั้งแรกแบบงง ๆ ค่ะ 5 ปีก่อน มีบัตร Sukhothai Platinum ส่งมาให้ที่บ้าน
เป็นบัตรลดค่าอาหาร 20% ในทุกห้องอาหาร แบบไม่ต้องเสียค่าสมาชิกใด ๆ
อ่าน ๆ ดู เห็นมี Sunday Brunch น่าสนใจเลยชวนคุณแม่ไปลอง แบบว่ากล้าส่ง
อิฉันก็กล้าไปนะ พอไปถึงก็คิดว่าโรงแรมนี้เล็กจัง Sunday Brunch จะดีหรือ
แต่พอได้ลองแล้วก็ออกจะปลื้มทีเดียวค่ะ อาหารอร่อยและบริการดี ประทับใจตั้งแต่
ครั้งแรกที่ไป คุณแม่ยังบอกตอนนั่งรถกลับบ้านเลยว่า "บริการดีนะ" หลังจากนั้นก็
ไปทานเรื่อย ๆ ค่ะ ซัก 3 หรือ 6 เดือนครั้ง คือช่วงแรก ๆ ก็ไม่ได้ไปบ่อยแบบถี่มาก
เพราะตอนนั้นที่นี่ยังไม่ใช่ My Best แต่ถ้าอยากกินบุฟเฟ่ต์ก็ต้องมาที่นี่ค่ะ
มากับคุณแม่บ้าง กับเพื่อน ๆ บ้าง หลัง ๆ พอเลิกคบร้านเก่า กอปรกับมาทำรีวิวที่ก้นครัว
ทำให้รู้ซึ้งเลยว่าจะหาร้านที่มีทั้งอาหารอร่อยและบริการเป็นเลิศนี่ยากสุด ๆ ค่ะ
ยิ่งมาบ่อยก็ยิ่งสนิทกัน รู้ใจกันมากขึ้น บริการดีมากขึ้น อาหารเลยยิ่งอร่อยไปใหญ่
^ ^ *** เหม่ยเจียง *** ^ ^


พอได้ลองติ่มซำแล้วรู้เลยว่าทางห้องอาหารใช้วัตถุดิบดีมาก ๆ ค่ะ แต่รสชาติโดยรวมออก
จะจืด ๆ ค่ะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่แปลกนะคะ อาหารจานเดียวที่นี่อร่อยมาก ๆ
เรื่องบริการไม่ตัองพูดถึง ประทับใจน้องพนักงานที่ทำเรื่องส่วนลดให้โดยที่เราไม่ต้องบอก
คือมีโปรโมชั่นบัตรเครดิต ติ่มซำลด 50% ถ้าเป็นอาหารจานเดียวลด 25% แต่ถ้าลูกค้าทาน
ทั้งติ่มซำและอาหารตามสั่ง เลือกส่วนลดได้เพียงหนึ่งอย่าง ตอนคิดเงินพนักงานเลือกลด
25% ให้ เพราะว่าคุ้มกว่าค่ะ ไปมาหลายครั้ง สรุปว่าโรงแรมนี้บริการนำหน้ารสชาติค่ะTWENTY FIVE DEGREES โรงแรมพูลแมน แบงคอก จี


ร้านพรีเมียมเบอร์เกอร์
พนักงานเอาใจใส่ดีมาก ๆ แนะนำและคอยถามว่าจะรับอะไรตลอด รับรู้ได้ว่าบริการจากใจ
ถึงจะออกลูกทุ่งไปหน่อย ไม่ค่อยโปร แต่ดีกว่าหน้าหงิก ๆ หรือบริการแบบขอไปทีเยอะค่ะ
อาหารก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจค่ะ เบอร์เกอร์ที่นี่ชิ้นใหญ่และเครื่องเยอะมาก ๆ
กัดทีเลอะเทอะแต่สะใจค่ะ ราคาเบอร์เกอร์กับเครื่องเครียงถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับร้าน
ที่ขายพรีเมียมเบอร์เกอร์ทั่วไปนะคะ ประทับใจมากค่ะ
^ ^ *** All You Can Eat Dinner: Erawan Tea Room - GRAND HYATT ERAWAN BANGKOK*** ^ ^


วันที่ไปลองคือ บุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่มีบุฟเฟ่ต์เฉพาะมื้อเย็นนะคะ เป็นบุฟเฟ่ต์แบบอาหาร
ตามสั่ง ไม่ได้มีอาหารมาวางแล้วไปตัก ๆ รสชาติอร่อยมากค่ะ พนักงานก็บริการดี
หน้าตายิ้มแย้มนะคะ เวลาสั่งอาหารหลายจานก็ไม่หงิก แถมเชียร์ใหญ่ให้กินเยอะ ๆ
แนะนำเมนูนั้น นี้โน้น และบอกว่าอยากให้ลูกค้าลองหลาย ๆ เมนู ปรัซซี่ก็สนองซะ ฮาฮา
แต่หลัง ๆ ปรัซซี่ไม่กินมื้อเย็นแล้ว เสียดายเหมือนกันค่ะ อยากไปกินอีกจัง


^ ^ *** T Lounge Kempinski Signature Afternoon Tea *** ^ ^


บริการประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปใช้บริการ จริง ๆ ไปครั้งแรกปรัซซี่กับคุณแม่ก็ได้รับ
บริการที่ดีมาก แต่ออกจะเกร็ง ๆ อยู่ เพราะรู้สึกว่าจะเป็นทางการไปเยอะเลย ปรัซซี่กับแม่
เลยเขิน ด้านรสชาติอาหารยังไม่ค่อยโดนใจเลยไปแค่ครั้งเดียวค่ะ ถ้าไปบ่อยกว่านั้น
คงไม่เกร็งแล้วมั๊ง ทุกวันนี้คุณแม่ยังพูดถึงบริการอันเอกอุของที่นี่อยู่เลยค่ะ
^ ^ *** Drinking Tea Eating Rice: Conrad Bangkok *** ^ ^


ร้านนี้เป็นที่หนึ่งในดวงใจของปรัซซี่มา 4 ปีค่ะ อาหารอร่อยมาก คุณภาพดีสุด ๆ บริการก็
ยอดเยี่ยม ทำบัตรสมาชิกโรงแรมเพราะห้องนี้แหละ ไปหม่ำกับคุณแม่ 2 คน ลด 50%
แต่ก็ยังแพงอยู่อ่ะนะ - -" อย่างไรก็ตามความประทับใจก็ลดลงเรื่อย ๆ หลังจาก
ผู้จัดการคนเก่า และพนักงานที่สริททยอยลาออกไป คนที่อยู่ก็ไม่ได้บริการดีแบบ
ทดแทนกันได้ เลยคิดว่าเงินที่เราเสียไปคงจะมากเกินกว่ารสชาติอาหาร และบริการ
ที่ได้รับ เลยไม่ได้ต่อสมาชิกโรงแรม และไม่ได้ไปร้านนี้แล้วค่ะ ถึงอย่างไรร้านนี้ก็
ยังคงเป็นที่ 1 อยู่เพราะยังหาร้านที่ทำ "เนื้อโกเบย่างบนใบโฮบะ" กับ "ปลาหิมะต้ม
เค็ม-หวาน" อร่อยเท่าที่นี่ยังไม่ได้ค่ะ


ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ เพิ่งจะได้ไปลองเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คือคุณแม่ท่าน
ชอบรสชาติอาหารของร้าน Drinking Tea Eating Rice พอไม่ได้ไปแล้ว ก็ต้องหาร้านอื่น
แต่ก็ยังหาร้านที่รสชาติถูกใจคุณแม่ไม่ได้ซักที พอพักร้อนก็คิดว่าพาไปจัดเต็มที่นี่แหละ
ลองดูคือถ้าไม่ไหวคงต้องกลับไปคอนราดเหมือนเดิมนิ ตอนแรกว่าจะไปร้านใหญ่ที่
ทองหล่อค่ะ แต่ร้านเปิดเฉพาะมื้อเย็น เลยเปลี่ยนไปที่เซ็นทรัล ชิดลม พอได้ไปลองแล้ว
คุณแม่ชอบมากค่ะรสชาติอร่อยถูกใจ มีของสุกหลากหลายเมนู (ปรัซซี่กับคุณแม่ไม่กินของดิบค่ะ)
ส่วนบริการอยู่ในระดับดี คุณแม่ปลื้มทีเดียวค่ะ
คอนเซปป์ของที่นี่คือหมู่บ้านญี่ปุ่นที่มีร้านอาหารในหมู่บ้านรวมกัน ประกอบด้วย
1. WA-Q SHUBU SHABU: ร้านชาบูสูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า
2. AI SUSHI: ร้านซูชิ
3. TETSUMEN: ร้านราเมน
4. DOHTON BORI: ร้านเทปันยากิและโอโคโนมิยากิ
5. MESHIYA: ร้านของทอด
ปรัซซี่เคยลองหมายเลข 2 4 และ 5 ค่ะ ร้านที่ 3 คงไม่ได้ลอง เพราะส่วนตัวปรัซซี่ไม่ค่อย
ชอบราเมนเท่าไหร่ ขอผ่านดีกว่า แต่ร้านชาบูนี่ไปแล้ว เจ้าหน้าที่หน้าร้านบอกว่า
ชาบู เริ่มเปิดตอนบ่ายโมง เพราะไม่มีพนักงานประจำส่วนนี้ อ้าว...อดเลย
ปกติก็พักช่วงเที่ยง ไม่เกินเที่ยงครึ่งแล้วเมื่อไหร่จะได้ลองไม่ทราบค่ะ
กลับไปพูดถึงร้านที่ปรัซซี่ได้ไปลองมาแล้วดีกว่านะคะ ปรัซซี่ชอบรสชาติอาหารของร้านนี้
คืออาหารรสกลมกล่อมแต่ไม่เค็มค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะปรุงรสออกเค็ม
โดยเฉพาะซุปมิโสะ ส่วนใหญ่ปรัซซี่ชิมคำเดียวเลิกค่ะ แต่ร้านนี้ซดได้เรื่อย ๆ
ส่วนตัวปรัซซี่ประทับใจร้านของทอดที่สุด น้ำจิ้มงาอร่อยมาก ๆ สามารถขอผัก ข้าว
และซุปเติมได้เรื่อย ๆ ค่ะ^ ^ *** HEIROKU SUSHI: Central World *** ^ ^


ช่วงสงกรานต์พี่สาวจะไปช๊อปปิ้งปรัซซี่เลยขอติดพี่สาวไปเดินเล่นด้วย ไม่ได้ไปนานมาก ๆ
คิดว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ และเปลี่ยนที่กิน อิอิ ปรัซซี่พาคุณแม่ไปนั่งหาอะไรกินกันในระหว่าง
รอพี่สาวช๊อปปิ้ง เดิน ๆ ดูร้านอาหารที่ชั้น 7 เยอะมาก ๆ บอกคุณแม่ตั้งแต่ก่อนไปว่าจะพาไป
หม่ำอาหารญี่ปุ่น เพราะช่วงนั้นไม่ได้กินพักนึง พอเดินไปไม่ถึง 3 ร้านดี เห็นร้านอาหารญี่ปุ่น
ร้านแรกคุณแม่จะให้เดินเข้าไปเลยค่ะ แหะๆ แบบว่ากลัวลูกเปลี่ยนใจมั๊งคะ ^ ^" แต่ปรัซซี่ขอเดิน
ดูรอบ ๆ ว่ามีร้านไหนน่ากินอีกบ้าง พอเห็นร้านนี้ดู ๆ เมนูหน้าร้านเห็นว่ามีของสุกด้วย
เลยจูงมือคุณแม่เข้าไปลองค่ะ คุณภาพอาหารและบริการดีค่ะ คุณแม่ชอบมาก ๆ
^ ^ *** Nippon-Tei : The Grill Tokyo *** ^ ^


ร้านดังในห้างสยามพารากอน อาหารแต่ละจานใช้วัตถุดิบอย่างดี รสอ่อน ๆ สไตล์ญี่ปุ่นค่ะ
ซึ่งรสชาตินี้ คล้าย ๆ กันฮอนโมโนะ เรื่องบริการร้านนี้จะดีกว่านะคะ พาคุณแม่ไปทาน
ท่านก็ปลื้มมาก ๆ จริง ๆ ร้านนี้น่าจะอยู่ที่อันดับสอง แต่มีเรื่องให้หงุดหงิดคือทางร้านจะ
มีพนักงานมานำเสนออาหารในถาดโดยใช้วัตถุดิบดี ๆ มาให้เลือกว่าอยากได้อะไรมั๊ย
แต่ไม่ได้ติดป้ายหรือบอกราคาของวัตถุดิบแต่ละอย่างว่าราคาเท่าไหร่ วัตถุดิบแต่ละอย่าง
แพงมาก โชคดีนะคะ วันที่ไปครั้งแรกกับคุณแม่ ท่านถามพนักงานก่อนเลยว่า แต่ละอย่าง
ราคาเท่าไหร่ ไม่ค่อยชอบวิธีการนี้เลยค่ะ
^ ^ *** Birthday Lunch at Jasmin Hong Kong Restaurant *** ^ ^


ร้านนี้เปิดมายี่สิบกว่าปีแล้วค่ะ รู้จักร้านนี้ครั้งแรกเพราะพี่ยุ้ย: nLatte ทำรีวิวไว้
เมื่อกลางปี 54 ช่วงนั้นพี่ยุ้ยมีซีรีสย์ติ่มซำหลายร้านมาก ๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก
มีอยู่วันหนึ่ง พี่ N เพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทกัน อยากจะกินข้าวกับปรัซซี่ วันอาทิตย์ที่พี่เค้าทำงาน
เลยให้ปรัซซี่หาร้านที่อยู่ใกล้ ๆ อโศก แถว ๆ ที่ทำงานค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาเดินทางมาก
หาหลาย ๆ ร้านในเน็ทก็มาเจอร้านนี้ค่ะ หา ๆ รีวิวไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ไม่หลากหลาย
แต่ทุกรีวิวจะบอกว่าร้านนี้อร่อยสุดยอด เลยไปลองกัน ผลออกมาก็อร่อยประทับใจมาก ๆ
กลับไปถึงบ้านบอกคุณแม่ว่าไปกินอาหารจีนมาอร่อยสวด อยากจะพาคุณแม่ไปลองกิน
หมูหันที่ร้านนี้ค่ะ ผ่านไปซักพักใกล้ถึงวันเกิด ปรัซซี่ว่าจะพาคุณแม่ไปจัดมื้อพิเศษที่
The Colonnade แต่ร้านปิดวันเสาร์เสียนี่ เลยคิดถึงร้านนี้ พอได้พาคุณแม่ไปก็ไม่ผิดหวังค่ะ
อาหารอร่อยทุกจาน ส่วนหมูหันก็อลังการแบบสุด ๆ ถูกใจท่านมาก ๆ พาไปหม่ำมา
หลายร้านคุณแม่ไม่เคยถูกใจร้านไหนเท่าร้านนี้มาก่อนนะคะ โดยเฉพาะอาหารจีนนี่
คุณแม่จะไม่โปรดเท่าไหร่ค่ะ เพราะทำเองมา 70 กว่าปีแล้ว ปลื้มกันสุด ๆ^ ^ *** Delicatezza *** ^ ^


ปกติจะนัดกับคุณเพื่อนอีกคนหม่ำอาหารกันซักเดือนหรือสองเดือนครั้งค่ะ เดือนเมษายน
ถามคุณเพื่อนว่าอยากกินอะไร ที่ไหน บอกมา เดี๋ยวไปกัน คือไม่อยากเป็นคนเลือกตลอดค่ะ
บางทีมันออกจะตื้อ ๆ นะคะ หาร้านใหม่ ๆ เนี๊ยะ คุณเพื่อนบอกว่าอยากกินร้านนี้
เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่พี่มาช่า (ดาราคนโปรด) ชอบ ดู ๆ รีวิวแต่ละคนบอกอาหารอร่อยมาก
แต่ทำไมรูปไม่ค่อยสวยค่ะ สีจืด ๆ ไม่น่ากินเท่าไหร่ ตอนแรกก็ว่าจะไม่ไปค่ะ จะไปอีกร้าน
แต่เค้าเลิกกิจการไปซะแล้วเลยต้องยอมค่ะ พอได้ลองแล้วก็คิดว่าดีนะที่ร้านที่จะไปตอนแรกปิด
ถ้าไม่ได้มาร้านนี้จะเสียดายมาก เพราะอาหารอร่อยมาก ๆ ค่ะ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยกิน
สปาเก็ตตี้ที่ใส่แค่กระเทียมกับพริกแห้งที่อร่อยขนาดนี้มาก่อน คิดถึงแล้วอยากไปอีกจังค่ะ
^ ^ *** CAFE CLAIRE *** ^ ^


ตัวร้านอยู่ในโอเรียนเต็ล เรสซิเด้นท์ เปิดตั้งแต่หกโมงเช้าถึงตีหนึ่ง มีรายการอาหาร 3 มื้อ
และ Afternoon Tea ด้วย รู้จักร้านนี้จากรีวิวของเพื่อนก้นครัวค่ะ ดูแล้วน่าสนใจมาก
แต่ยังไม่มีโอกาสนะคะ มีอยู่วันหนึ่งคุณแม่ให้พาไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แถว ๆ นั้น
เลยบอกคุณแม่ว่าเดี๋ยวมารับนะคะ และนั่งรถไปลองชิมอาหารที่ร้านนี้คนเดียวค่ะ
รสชาติดีมากในบางจาน แต่บางจานก็ธรรมดาค่ะ แต่บริการถือว่าดีมาก ๆ น่าจะดีกว่า
โรงแรมห้าดาวหลาย ๆ แห่ง รวมถึงห้องอาหารในโรงแรมโอเรียนเต็ลเองด้วยค่ะ^ ^ *** King's Palace *** ^ ^


ร้านนี้เน้นรสชาติอาหารอย่างเดียวค่ะ เกิดมาไม่เคยกินห่านมาก่อน เพิ่งได้ลองเป็นครั้งแรก
ไปกับคุณเพื่อนคนเดียวกับที่ไป Delicatezza ไปร้านนี้ตั้งแต่ต้นปี ตอนนั้นบ้า K Village มาก
ดู ๆ ว่าร้านอาหารร้านไหนใน K Village น่าสนใจ เห็นร้านนี้เลยชวนไปดูค่ะ
ห่านย่างร้านนี้อร่อยมาก ๆ ค่ะ หนังกรอบพอ ๆ กับเป็ดปักกิ่งเลย เนื้อก็ไม่สาบ ประทับใจสุด ๆ
เสียตรงขอเนื้อส่วนน่องต้องจ่ายเพิ่ม 100 นี่แหละ ไม่ได้มีเขียนในเมนูด้วยนะคะ แต่ก็ต้องเอา
เพราะปรัซซี่ไม่กินเนื้ออกค่ะ อีกจานที่ประทับใจมาก ๆ คือข้าวหน้าหมูแดงไข่เค็ม พอดีหมูแดงที่นี่
มีส่วนมันเยอะ ซึ่งชอบมากค่ะ แหะๆ อาหารจานอื่นก็เฉย ๆ นะ อ้อ...เกือบลืมค่ะ หลังจากรีวิว
ร้านนี้ไปแล้ว มีเว๊ปขายดีลก๊อปรูปจากรีวิวของปรัซซี่ไปแปะ เสมือนปรัซซี่มีส่วนได้ส่วนเสียกับร้าน
เลยต้องแต่งคำชี้แจงซะยาวเลย
^ ^ *** HYDE & SEEK Gastro Bar *** ^ ^


ทราบมาจากก้นครัวอีกเช่นกันค่ะ ว่าเบอร์เกอร์ร้านนี้เป็น Best Burger Bar ของ CNN Go
เลยอยากลองดูค่ะ ไปแบบดูแผนที่จากรีวิวและเว๊ปของร้านซึ่งไม่ละเอียดเท่าไหร่ กว่าจะไปถึง
ร้านเล่นเอาเดินไกลเหมือนกัน ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดแอร์ได้เย็นสะใจมากค่ะ ชอบ ๆ
ที่ร้านมีรายการเครื่องดื่มเยอะมาก ราว 10 หน้ากระดาษ A4 ในขณะที่เมนูอาหารคาวมีแค่ 4 หน้าเอง
อาหารคาวอร่อยทุกจานค่ะ แต่ของหวานไม่เวิร์คอย่างแรง เหวอ...แต่ปรัซซี่เน้นของคาวอยู่แล้วนะคะ
ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ร้านแรกที่ได้ลองค่ะ ติดใจมาก หลังจากนั้นก็ไปจัดร้านอาหารประเภทนี้ตลอด


Q: อยากให้เล่าประสบการณ์การกินอาหารที่ประทับใจที่สุด ไม่ว่าจะประทับใจเพราะรสชาติ เพราะบรรยากาศ เพราะโอกาสที่ได้ไปกิน เพราะคนที่ไปกินด้วย ฯลฯ ให้ฟังค่ะ
Q: อยากให้เล่าประสบการณ์อุปสรรค์ในการถ่ายภาพในร้านอาหารที่เคยไปประสบมา อุปสรรคในการถ่ายภาพในร้านอาหารมีหลายประเภทค่ะ เดี๋ยวปรัซซี่จะยกตัวอย่างประเภทใหญ่ ๆ ที่เคยประสบมานะคะ


A : อุปสรรคในการถ่ายภาพในร้านอาหารมีหลายประเภทค่ะ เดี๋ยวปรัซซี่จะยกตัวอย่างประเภทใหญ่ ๆ ที่เคยประสบมานะคะ
Q : ย้อนกลับมาคุยกันถึงเรื่องบล็อกอีกสักนิด ..ในหนึ่งเดือนอัพประมาณกี่บล็อก และรู้สึกเหนื่อยไหมกับการหาข้อมูลมาทำบล็อก

A : ตั้งใจว่าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 บล็อกค่ะ ช่วงที่ไม่ว่างจริง ๆ ก็จะไม่ทำบล็อก
การหาข้อมูลไม่เหนื่อยค่ะ เพราะได้ไปกิน อิอิ แต่เมื่อยมือตอนทำรูปลงลายเซ็นหน่ะค่ะ แหะๆ ^ ^"Q: เคยเบื่อและอยากเลิกทำบล็อกบ้างไหม เพราะอะไร

A: ไม่เคยเบื่อและไม่คิดจะเลิก แต่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะมาทำบล็อกได้มากกว่านี้ ออกจะหงุดหงิดอยู่เหมือนกันค่ะ

Q: นอกจากบล็อกแก๊งค์แล้ว สนใจเว็บใดเป็นพิเศษอีกบ้างไหม เช่น facebook หรือ บล็อกอื่นๆ


A: หลัก ๆ คือการลงกระทู้รีวิวร้านอาหารที่ห้องก้นครัวและบล็อกแกงค์ค่ะ ส่วน Facebook หรือ Twitter คิดว่าคงไม่ไหวค่ะ ปรัซซี่จะใช้เวลาส่วนตัวที่มีอยู่จำกัดมาทำรีวิวทั้งในกระทู้และในบล็อก นอกจากนั้นยังต้องอ่าน-ตอบเม้นต์ และแวะเยี่ยมเพื่อน ๆ บล็อกด้วย ซึ่งใช้เวลามากอยู่ ถ้าจะมี Social Network เพิ่มมาอีกคงจะเยอะเกินไปค่ะQ: นอกจากนี้ คุณคุณปรัซซี่จะอัพทุกวันเสาร์ เพราะเพื่อนรอ อยากให้เล่าที่ไปที่มาของ การทำเป็นประจำน่ะค่ะ


A : สำหรับปรัซซี่การตั้งกระทู้ต้องมีสมาธินะคะ เพราะรายละเอียดในกระทู้ที่เตรียมก่อนตั้งมีแค่คำพูดเปิด และที่อยู่ร้านเท่านั้น ส่วนคำบรรยายในแต่ละรูปปรัซซี่คิดสดเลย โดยเฉลี่ย 1 กระทู้ที่มีรูปประมาณ 40 ใบจะใช้เวลาตั้งประมาณหนึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่งค่ะ ถ้ารูปมากกว่านั้นจะใช้เวลาเยอะกว่านั้นมาก ถือว่าเสียเวลาพอสมควร และต้องใช้สมาธิตั้งแต่รูปแรกจนถึงรูปสุดท้าย วันธรรมดาเลยไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ กลับถึงบ้านเร็วสุดก็หกโมงเย็นกว่าจะได้เปิดคอมก็ทุ่มเศษๆ เลยค่ะ ส่วนใหญ่ปรัซซี่จึงตั้งกระทู้วันหยุด ไป ๆ มา ๆ ก็รู้กันเองทั้งตัวปรัซซี่และเพื่อน ๆ ค่ะว่าปรัซซี่จะมาตั้งกระทู้ราว ๆ 18:00 น. - 21:00 น. ของวันเสาร์

ส่วนวันอาทิตย์หรือวันอื่น ๆ จะมีหรือไม่นั้น ไม่แน่นอนค่ะ ตั้งกระทู้ซัก 10 - 15 นาทีค่อยแสดงที่หน้าจอก้นครัว บางครั้งนานกว่านั้น โพสไปซัก 15 ความเห็น ถ้ายังไม่มีใครมาปาดจะออกอาการไม่มั่นใจ คิดว่าร้านที่นำเสนอไม่น่าสนใจหรืออย่างไร เหมือนเป็นโรคจิตค่ะ แหะๆ ปรัซซี่ชอบให้มีเพื่อน ๆ มาปาด หรือมาคุยกันหลังจบกระทู้ ไม่จำเป็นต้องอวยก็ได้ แค่ขอบคุณ แปะรูปยิ้มก็ดีใจแล้วค่ะ ตัวปรัซซี่เองยินดีกับความเห็นที่แตกต่างนะคะ แต่ไม่ใช่เกรียน ประชดประชัน โดยเฉพาะเรื่องฐานะทางการเงิน อย่างหลังนี่ไม่ชอบเลยค่ะ


Q: โดยปกติคุณปรัซซี่เก็บไว้ในคลังกระทู้เก่าไหมคะ

A: เก็บทุกกระทู้ค่ะ ขาดเฉพาะกระทู้แรกเท่านั้น ปรัซซี่ ทำรีวิวที่ก้นครัวมาปีนิด ๆ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 มีทั้งหมด 126 กระทู้ .. ลงมาให้เป็นตัวอย่างตามประเภทของร้าน .. แวะเข้าไปชมกันได้นะคะ


กระทู้ร้านอาหารไทย

ทิพย์ธารา ~~ Spice Market ~~ Erawan Tea Room ~~ Celadon ~~ Baan Khanitha ~~ Sala Rim Naam

กระทู้ร้านอาหารจีน

LIU 1 - A La Carte ~~ The China House ~~ Yuan ~~ LIU 2 - A La Carte ~~ Chinez ~~ Mei Jieng ~~ Royal Kitchen1 ~~ Krua Nai Baan ~~ Man Ho ~~ Shiangrila Kitchen ~~ LIU 3 - Dim Sum ~~ FEI YA 1 - A La Carte ~~ กวนอา ~~ Summer Palace ~~ King's Palace ~~ Peking ~~ FEI YA 2 - Dim Sum ~~ The Canton House ~~ Royal Kitchen 2 ~~ HUA SENG HONG ~~ Xin Tian Di ~~ Lin Fa ~~ LOK WAH HIN ~~ Jasmin ~~ กว้านสิ่วกี่ ~~ Shang Palace ~~ Jasmin2 ~~ Four Seasons ~~ GREAT SHANGHAI


กระทู้ร้านอาหารญี่ปุ่น

DTER 1 - A La Carte ~~ FUMI ~~ Sha Raku ~~ UNKAI - Japanese Grill Buffet ~~ Saboten ~~ Nippon-Tei The Grill Tokyo ~~ DTER 2 - A La Carte ~~ DTER 3 - All You Can Eat (Teppanyaki) ~~ AOI ~~ NOBU ~~ Mo-Mo-Paradise ~~ MESHIYA - Ai Japanese Village ~~ HEIROKU SUSHI ~~ Tokyo Shokudo ~~ DOHTON BORI - Ai Japanese Village ~~ KONAYA ~~ UOMASA ~~ OISHI GRAND ~~ Sushi Boy + Honmono Sushi ~~ Nippon Kai ~~ TENYUU GRAND


กระทู้ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

Colonnade 1 - Sunday Brunch ~~ The China House ~~ Friday Dinner Buffet at Ginger & The World ~~ Parnorama ~~ Yuan ~~ UNKAI - Japanese Grill Buffet ~~ Orchid Cafe - Saturday Lazy Lunch ~~ Brasserie Europa - Sunday Family Lunch ~~ LIU 3 - Dim Sum ~~ DTER 3 - All You Can Eat (Teppanyaki) ~~ Erawan Tea Room ~~ Colonnade 2 - Sunday Brunch ~~ Colonnade 3 - Breakfast Buffet ~~ MEAT UP Grill Place ~~ Espresso - Wednesday Lunch ~~ MINIBAR Deli ~~ Hyde & Seek ~~ Kuppa ~~ MINIBAR Royale ~~ Roast Coffee & Eatery1 ~~ Roast Coffee & Eatery2 ~~ chu ~~ GREYHOUND Cafe 3 - Central Chidlom ~~ Wine Connection ~~ CAFE CLAIRE ~~ Harvey ~~ TWENTY FIVE DEGREES

Q: โดยรวมแล้ว ..คุณปรัซซี่อยากให้คนจดจำคุณในฐานะบล็อกเกอร์ที่มีความโดดเด่นด้านไหนคะ
Q : ถ้าต้องเปลี่ยนชื่อบล็อกใหม่ คิดว่าจะใช้ล็อกอินว่าอะไรคะ
Q: จากนี้ไป คุณปรัซซี่ คิดอยากปรับเปลี่ยนบล็อกอย่างไรบ้างคะ ..ถ้ามีเวลาทำบล็อกหัวข้ออื่น อยากทำอะไรเป็นพิเศษ เช่น บล็อกเกี่ยวกับกีฬา ..ท่องเที่ยว หรืออื่นๆ

Q: สุดท้าย คุณปรัซซี่ มีอะไรจะฝากถึงเพื่อนบล็อกบ้างมั้ยคะเหตุเพราะเนื้อที่มีจำกัดจริงๆค่ะ บทสัมภาษณ์จึงต้องจบลงอย่างรวดเร็ว ..
แต่ตามไปอ่านกันต่อได้ที่บล็อก คุณปรัซซี่
และทุกๆกระทู้พันทิป ในห้องก้นครัวได้เลยนะคะ
มิตรภาพอิ่มจริงๆค่ะ เพราะอาหารเพียบบบ บบ บ


สุดท้ายนี้ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม
ดี.ขอกราบอวยพรให้คุณแม่ของคุณปรัซซี่
และ คุณแม่ของพี่ๆ เพื่อนๆทุกๆท่าน ..
มีความสุขมากๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรงตลอดไปนะคะCreate Date : 01 สิงหาคม 2555
Last Update : 1 สิงหาคม 2555 0:01:53 น. 63 comments
Counter : 8473 Pageviews.

 
โหวตก่อน เดวพรุ่งนี้มาอ่านต่อค่ะน้องดี ตาปิดแล้ว


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:0:30:09 น.  

 
เป็นครั้งแรกที่ชาลีอ่านบล๊อกได้ยาวขนาดนี้
แล้วปกติก็ไม่ค่อยพิมพ์เม้นท์ยาวๆ ฮ่าๆ
แต่อ่านจบแล้วได้อะไรเพียบเลยจริงๆ นะคะ
ขอบคุณบทสัมภาษณ์ดีดีนะคะ
แล้วก็คุณปรัซซี่ด้วยค่ะ :))


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:0:38:18 น.  

 
แค่เห็นอาหารที่โชว์ภาพแรกก็รู็ว่าไม่ธรรมดา แต่ละคนก็มีเรื่องที่ถนัดต่างกันไป

เป็นแฟนอาร์เซนอลด้วย เพื่อนบล็อกผมหลายคนก็แฟนอาร์เซนอล ฤดูกาลที่แล้วจบอันดับดีกว่าทีมที่ผมเชียร์อีก น่าเสียดายที่ทีมนี้รั้งตัวนักเตะดีๆ ไม่ค่อยได้

มีแนวคิดคล้ายกันในเรื่องการคอมเม้นต์ ผมก็ไม่ค่อยชอบประเภทเดินสายเข้ามาโพสซ้ำๆ แบบทำยอด นึกว่าจะมีแต่ผมที่คิดแบบนั้นซะอีก ความจริงให้สัมภาษณ์แบบนี้เสี่ยงนะครับ แต่ตอนผมให้สัมภาษณ์ผมก็ตอบคล้ายๆ แบบนี้นี่แหละ ไม่คิดว่าจะมีคนที่คิดคล้ายๆ กันเพิ่มอีกหนึ่ง

ของผมที่เจอคือมีคนขอบทความที่เขียนไปลงในเว็บเขา แต่เขาก็ให้เครดิตเป็นอย่างดี

เรื่องแฮมเบอร์เกอร์แย่นะ สั่งอย่างได้อย่าง มันไม่ปลอดภัยจริงๆ ครับ ถ้าพนักงานทำแบบนั้น ถ้าเรายังไม่ยอมมีเรื่องได้ง่ายๆ ถ้าเป็นอเมริกา หรือประเทศที่คลั่งเรื่องสิทธิ์เราไม่ยอมได้ แต่ประเทศที่หยวนๆ อย่างไทยทำแบบนั้นไม่ได้เลย

เรื่องที่น่าจดจำ มีทุกที่จริงๆ อ่านแล้วก็รู้สึกดีนะครับ ถ้าเจอแบบนั้นบ้าง

บางครั้งรสชาติอาหารธรรมดาๆ แต่บริการดี บรรยากาศดี ก็น่านั่งกว่าพวกอร่อยเทพ บรรยากาศแย่เป็นไหนๆ

ขอชื่นชมครับ การรีวิวต้องใช้ทุนมาก ถ้าใจไม่รักจริงทำไม่ได้หรอก

เห็นเป็นรูปเยอะแสดงว่าคุยกันยาว 45000 ตัวอักษรไม่พอจริงๆ โดยส่วนตัวแล้วผมไม่เคยแวะไปที่บล็อกของคุณปรัซซี่เลยครับ มีโอกาสต้องแวะไปบ้างแล้ว

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:0:56:25 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องราวดีๆครับ Directory Directory


โดย: nooblue88 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:2:24:09 น.  

 
เป็นอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์ที่จุใจมากๆครับ
ทั้งคำถามและคำตอบ


คุณปรัซซี่รีวิวร้าน ให้ข้อมูลไว้เพียบเลย
อิจฉาคนกรุงเทพอ่ะครับ
มีแผนที่การชิมที่ดีมากๆแบบนี้
ช่วยเป็นข้อมูลในการไปทานข้าวนอกบ้านได้มากเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:6:13:30 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณดี

ปอยขอแปะก่อนนะค่ะ อิอิ
บล็อกสำภาษณ์ต้องขอเวลาสักหน่อยค่ะ แห่ะๆ

นำกุ้งผัดสะตอมาก่อนล่ะกันเนอะ
ขอแจมอีก 1 เมนูด้วยค่ะ

เด่วกลับมาอ่านนะค่ะโดย: ปอย (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:7:17:06 น.  

 
แวะมาทักทายน้องปรัซซี่ผ่านบล็อกคุณดีครับ
หิวก่อนทำงานครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:8:10:37 น.  

 
เราเป็นแฟนคลับคุณปรัซซี่และคุณแม่ มาแล้วค่า
ได้รู้จักคุณปรัซซี่มากขึ้นค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:9:40:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดี
เห็นบทสัมภาษณ์หนึ่งในเพื่อนบล็อกของ สา แล้ว ดีใจแทนค่ะ
มือหนึ่งในการรีวิวอาหาร ก็รีบแอบอู้งานเข้ามาอ่านทันทีค่ะ
แต่อ่านได้เศษ1ส่วน4ของทั้งหมดเองค่ะ
คุณปรัซซี่ น่ารักมาก แวะมาทักพร้อมอาหารเสมอเลย เห็นแล้วก็อยากกิน
อยากไปชิมบ้าง แต่อยู่ ตจว. ก็ไม่ค่อยได้เข้าไป กทม. เท่าไร
เดี๋ยวต้องกลับมาอ่านต่อให้จบค่ะ ^^โดย: Sawnoy วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:13:21:15 น.  

 
ยินดีที่รู้จักคุณปรัซซี่ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:13:24:21 น.  

 
ได้รู้จักน้องปรัซซี่มาตั้งแต่ต้น เห็นเธอรีวิวอาหารที่ป้าเน็ทไม่เคยพบเห็น บางครั้งอยากจะไปร้านที่เธอแนะนำดูซักครั้งก็ไม่กล้าเข้าไปค่ะ กลัวจะไปหยิบจับอะไรไม่ถูกด้วยความที่เป็นคน ตจว. มานาน...

แต่ตั้งใจไว้แล้วค่ะ ว่าสักวันนึงจะต้องให้น้องปรัซซี่พาไปหาของอร่อยกินให้จงได้ค่ะ 555+


โดย: phanet วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:13:57:24 น.  

 
อนโณ ญาตีนํ เทวานํ ปิตุนญฺจ โส

เมื่อได้เพียรพยายามแล้ว ถึงจะตายก็ชื่อว่าตายอย่างไม่มีข้อให้ใครติเตียน
ไม่ว่าในหมู่ญาติ หมู่เทวดา หรือว่าพระพรหมทั้งหลาย

เพียรพยายามด้วยความมีสติสัมปชัญญะ ตลอดไป...นะคะปอป้าต้องเดินทางไปจังหวัดขอนแก่น
เพื่อปฏิบัติศาสนกิจและปวารณาเข้าพรรษา
จะกลับมาประจำบล๊อกอีกทีในวันจันทร์ที่ ๖ นี้

ขอกุศลผลบุญที่ปอป้าตั้งใจมั่นในการเพียรปฏิบัติ
จงสำเร็จแก่เพื่อนบล๊อกและครอบครัวของทุกท่าน
ให้มีความสุข ความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม ตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:14:30:37 น.  

 
คนที่โหลเศษ 1 ขอมาลงชื่อไว้ก่อนนะน้องดีๆ ด้วยเหตุผลพิเศษว่าทำไมมาช้าที่หลังไมค์นะน้อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:19:53:56 น.  

 
เข้ามาอ่านเอนทรี่สัมภาษณ์ของน้องดี.คนเก่ง
ได้รู้จักผู้ชำนาญอาหาร คุณปรัซซี่อีกคนหนึ่ง
อ่านมาคร่าวๆ แล้วบอกตัวเองว่า
หลัง
หยุดยาวนี้แล้ว ต้องกลับมาอ่านใหม่
วันนี้แปะโหวตให้กำลังใจน้องดี.ก่อน

ฝากบ้านด้วยเด้อ จะไปตะลอนสักหน่อยครับ

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:19:58:45 น.  

 
ขอบคุณน้องดีมากๆ เลยค่ะ
พี่ได้รู้จักกับคุณปรัซซี่เป็นครังแรกที่นี่เลย

พี่วาขอชวนน้องดีไป ชมและเชียร์
หลากหลายสถานที่สุดประทับใจ ''ไปไหนดีน้า'' ด้วยกันนะคะ กดตรงนี้ค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:2:46:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:5:47:32 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณดี

วันนี้ไปทำบุญที่ไหนหรือป่าวค่ะ
เมื่อวานปอยเพิ่งไปหล่อเทียนพรรษามานะค่ะ
ปอยนำบุญมาฝากด้วยนะค่ะ อิอิ
พร้อมกะมะม่วงน้ำปลาหวานของคุณน้ำค้างคร๊าโดย: ปอย (แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ ) วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:6:38:42 น.  

 
มาอ่านและจดรายละเอียดอีกรอบค่า คุณดี และคุณปรัซซี่
และมาดูคุณแม่ด้วยนะค่า
น่ารักสุดดดดดดดด


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:6:42:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:5:56:12 น.  

 
เล่มนี้น่าจะหาซื้อยากมากครับ
เป็นหนังสือเก่ามาก
และไม่น่าจะขายดีครับ แหะๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:7:23:34 น.  

 

ได้รู้จักเพื่อนใหม่
รายนี้พาเรา enjoy eating ซะด้วย ดีจังเลยบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน...เลี้ยวขวา Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:8:22:23 น.  

 
แค่เห็นรูปในนี้
พาลน้ำลายจะไหลค่ะ
จะต้องแวะเวียนไปอ่านเนื้อหา
และดูรูปสวย ๆ
ในบล็อกของคุณปรัซซี่แน่นอน


โดย: โสดในซอย วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:11:28:33 น.  

 
มาอ่านเรื่องราวของ Blogger คนเก่งทางด้านอาหารค่ะ
ขอขอบคุณผู้มีส่วนรวมในกิจกรรมเช่นนี้ทุกคนค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:20:54:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณดี

หายศีรษะไปหลายวัน คุณดีสบายดีนะคะ

แวะมารายงานตัวว่าอัพบล็อกใหม่แล้ว ขออนุญาตตระเวนเยี่ยมเพื่อน ๆ ก่อน ไว้ค่อยแวะมาอ่านอีกทีค่ะ


โดย: haiku วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:22:48:20 น.  

 
สวัสดีครับคุณดี
อ่านแล้วทำให้เห็นได้ชัดยิ่งขึ้นว่า ไม่ว่าคนเราจะทำอะไรสักอย่าง (ให้ได้ดี) ขอให้มีความตั้งใจ ไม่ท้อถอยไปเสียก่อน ในที่สุดก็ต้องทำสำเร็จได้ในที่สุดอย่างเช่น คุณ ปรัซซี่ท่านนี้

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวบล็อกเก้อร์เก่งอีกคนที่สัมภาษณ์วันนี้


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:0:41:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:5:40:19 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณดี ครับ

สุดยอดนักชิมประจำ bloggang ได้ชมการรีวิวครั้งนี้ คงมีโอกาสตามไปชิมกันสักที่บ้างล่ะครับ
ชอบๆๆๆ ครับ


โดย: ถปรร วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:8:59:36 น.  

 
แวะมาอ่านตั้งแต่วันแรก และตอบเม้นต์เพื่อน ๆ หลายท่านแล้ว
แต่ลืมเม้นต์ที่บล๊อกคุณดีค่ะ ขออภัยจริง ๆ

ขอขอบคุณ คุณดีอีกครั้งนะคะ ที่ให้เกียรติในการสัมภาษณ์ครั้งนี้

บล๊อกใหม่เสร็จแล้วนะคะ แวะมาชวนไปชิมค่ะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:19:10:12 น.  

 
พี่มาช้าไปหลายวัน เคยเห็นคอมเมนท์คุณปรัซซี่หลายครั้งในกลุ่มแก๊งค์อาหาร แต่ยังไม่เคยเข้าไปเยี่ยมเยียนเธอที่บล็อก...

ชอบที่ไปกับแม่ค่ะ น่ารักดี คุณแม่ดูอารมณ์ดี มีแซวด้วย...ไม่ถ่ายรูปก่อนเหรอ...

ชอบคำถามวันนี้ด้วยจ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:22:23:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:5:56:12 น.  

 
ทักทายสวัสดี ส่งความสุข กับคุณดี และคุณปรัซซี่ ด้วยครับ

มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน Beautiful Sunday krub


โดย: ถปรร วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:9:57:42 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุดครับ ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:16:18:13 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
โอน่าจอมซ่าส์ Travel Blog ดู Blog
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
--------------------
วันนี้ได้มีโอกาสรู้จักคุณปรัซซี่คนเก่ง ขอบคุณค่ะน้องดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:16:30:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:5:44:56 น.  

 
เมื่อก่อนได้คุยกับคุณปรัซซี่บ้าง แต่ช่วงหลัง ก็เงียบหายกันไปนานพอสมควร

ก็ชมเธอตลอดเวลาพาคุณแม่ไปทานอาหาร ท่านอารมณ์ดีมากเห็นได้เลย ยิ่งมาได้อ่านรีวิวจนจบ ก็เข้าใจว่าชอบกินกันทั้งคุณแม่คุณลูก น่ารักจริงๆนะ

และได้รู้เลยว่าคุณปรัซซี่เป็นนักรีวิวอาหารที่เก่งหาตัวจับยากคนหนึ่งเลยทีเดียว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:11:42:47 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:5:55:55 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจให้น้องดีอีกรอบ
สู้ๆๆๆๆ

ยิ้มสู้เข้าไว้ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:6:47:46 น.  

 
มาแว้ว มาแว้ว

หูย ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าพออ่านจนจบแล้วรู้สึกว่า โหย เนี่ยคือกูรูนักชิมนักกินตัวจริงเสียงจริงเลย
ที่สำคัญไม่ได้ชิมคนเดียว ยังพรากเพียรทำเป็นกระทู้ เป็นบล็อกมาแบ่งปันด้วยนี่สิ

อ่านเบื้องหลังแล้วก็รู้สึกว่าเป็นความมุ่งมั่นความตั้งใจบวกความสามารถเลย ยิ่งเพราะว่าคนอ่านคนนี้เป็นคนที่แย่มากเรื่องกิน เรียกว่าลิ้นจรเข้ และไม่ได้พิถีพิถัน เพราะความรู้เรื่องอาหารน้อยมาก สั่งไรกินก็ซ้ำๆจำเจ มาเจอบล็อกสัมภาษณ์นี้แล้วก็เลยตื่นตาตื่นใจ ยิ่งโดยเฉพาะการจัดอันดับท็อปไฟว์ต่างๆนั่นแล้ว โหย ไม่เคยมีวาสนาไปเลยสักที่ อิอิ ฮี่

อีกข้อนึงที่ตะลึง ก็ประสบการณ์ถ่ายภาพรีวิวโดยเฉพาะที่ pr เค้าโทรกลับมาถามโน่นนี่อีก โห ไม่น่าเชื่อเลย แล้วพวกที่ขยันทำความสะอาดตอนเรายกกล้องขึ้นเล็งอีก เหอะๆ เนี่ยแหละๆ ทำให้เป็นคนไม่ค่อยกล้าถ่ายร้านอาหารอะ จริงๆเพราะถ่ายไม่เก่งบรรยายไม่เป็นด้วยแหละ อิอิ

ขอบคุณดีดีที่มีสัมภาษณ์ดีดีแบบนี้มาให้อ่าน ขอบคุณคุณปรัซซี่ที่ถ่ายทอดสิ่งต่างๆสู่กันด้วยครับ

ปอลอ โห เห็นรายชื่นกระทู้แระ อึ้ง ทึ่ง แบบนี้ต้องขอส่งต่อบทสัมภาษณ์ดีดีนี้ไปให้เพื่อนรักการกินหลายๆคนได้เข้ามาอ่านบ้างแล้วโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:10:27:03 น.  

 
สวัสดีครับคุณดี

มาชมบทสัมภาษณ์คุณปรัชชี่
เจ้าแม่รีวิวร้านอาหารตัวจริง

ขอบคุณคุณดีมากครับ ที่ได้รับสาระดี ๆ อีกเช่นเคยโดย: ทองกาญจนา วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:11:45:31 น.  

 
อ่านนานมากค่ะ...เพราะยาวววววว

แต่อ่านจบแล้วขอยกนิ้วให้ค่ะ

แจ๋วจริงๆ

แบบนี้ต้อง.....โหวตค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:19:54:01 น.  

 
อยากบอกว่า คุณปรัซซี่น่ารักมาก ๆเลยนะคะ ยู้รู้จักคุณปรัซซี่มา น่ารักมาก ๆ แวะมาทักทายกันเสมอเลย แม้ปลายปีที่แล้ว เกิดน้ำท่วม คุณปรัซซี่ก็แวะมาถาม ทักทายกันเสมอ ยู้เองก็อายและเกรงใจสุด ๆ ด้วยค่ะ

รีวิว ที่ก้นครัวก็ทำเอาหลาย ๆ คนประทับใจว่า พาคุณแม่ไปทานข้าว ( คนในก้นครัวก็พูดแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ ) พามาทำบล็อก เป็นประโยชน์มาก ๆเลยนะคะ มีเพื่อนอยู่หลายคน ชอบถามว่าไปที่นี่ดีไหม ยู้แนะนำว่าไปดูที่บล็อกของคุณปรัซซี่เลย รายละเอียดดีมาก ๆ ทำเอาตอนนี้อยากจะไปร้านไหนโรงแรมอะไร เปิดดูบล็อกของคุณปรัซซี่ตลอด ๆเลย


ขอบคุณมาก ๆ นะคะ สำหรับมิตรภาพดี ๆ ที่มีให้กัน ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ คุณปรัซซี่

ขอบคุณคุณดี บทสัมภาษณ์คุณปรัชชี่ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:23:48:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ ได้อ่านบทสัมภาษณ์แล้ว ติดตามคุณปรัซซี่ในห้องก้นครัวมาระยะหนึ่ง ชื่นชอบมาก ๆ

ขอบคุณคุณดีมากค่ะ ที่นำบทสัมภาษณ์ดี ๆ มาให้อ่าน


โดย: ป้าไฮเทค (ป้าไฮเทค ) วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:7:14:03 น.  

 
ตามมาอ่านสัมภาษณ์ของคุณปรัซซี่ครับ

เป็นการอ่านบล็อคที่ยาวนานมากๆ อิอิ

ได้รู้เรื่องคุณปรัซซี่ละเอียดเลย ขอบคุณสำหรับการสัมภาษณ์นะครับ


โดย: JO-Kung วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:8:28:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ที่ทำให้รู้จักคุณปรัซซี่ มากขึ้นครับ ปกติเป็นคนที่คุยแล้วรู้สึกดี

ยิ่งได้มาอ่านบทสัมภาษณ์ดีๆ แบบนี้ แล้วยิ่งทำให้รู้สึกดีมากขึ้นครับ

ปล.ดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ของบทสัมภาษณ์ดีๆ นี้ด้วยครับ


โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:8:31:51 น.  

 
ส่วนตัวแล้วเพิ่งรู้จักกับพี่สาวใจดีคนนี้ได้ยังไม่ครบปีดีนัก แต่ชอบวิธีการรีวิว นำเสนอข้อมูลในด้านที่ตัวเองรู้สึก ชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ครั้งแรกที่เข้าไปเม้นท์ในส่วนของกระทู้ก็ยังคงแอบเกร็งๆนิดหน่อยเพราะหลังจากได้อมยิ้มมาแล้วเม้นท์แรกก็ประเดิมที่กระทู้พี่เค้าเลย

แต่พี่ก็ตอบมาด้วยท่าทีเป็นมิตรมากๆ เลยทำให้หายเกร็งไปได้เยอะ หลังจากนั้นก็มีการทักทายในกระทู้อีกหลายๆครั้ง จนกลายเป็นความสนิทสนมขึ้นมาจนถึงตอนนี้ค่ะ ^^


โดย: ran.takarai IP: 110.164.252.2 วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:8:37:24 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณดี ในยามสายๆ ครับ

มาทักทายกันที่ blog นี้ พร้อมกับอบอวลกับอาหารอร่อยๆ หลายๆ เมนู ชวนให้หิวได้ทุกครั้ง 5555

มีความสุขกับวันทำงานตลอดวันครับ


โดย: ถปรร วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:10:02:43 น.  

 
images by free.in.th
--------------------------------
แวะมาทักทายยามบ่ายๆค่ะ สบายดีนะคะน้องดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:13:02:16 น.  

 
สยํ กตานิ ปุญฺญานิ ตํ มิตฺตํ สมฺปรายิกํ

ความดีที่ทำไว้ เป็นมิตรตามตัวไปเบื้องหน้า

ปอป้านำบุญมาฝาก ขอให้เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม
และมีความสุขกับการทำความดี ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:13:46:45 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณดีครับ

ส่งความสุขกันยามเช้าครับ
ได้หยุดพักวางมือจากการทำงานบ้าง หวังว่าจะได้พักผ่อน หรือท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุขครับ


โดย: ถปรร วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:8:41:43 น.  

 
มาโหวต

ขอสารภาพว่าลืมไปเลยว่าเดือนนี้สัมภาษณ์คุณปรัซซี่นี่หว่า 555

อ่านเต็มอิ่มมากน้องดี

ดีใจที่สัมภาษณ์คุณปรัซซี่นะ เป็นบล็อกเกอร์รีวิวร้านอาหารที่พี่ไปอ่านบ่อยที่สุดแล้ว


ขออนุญาตเอาไปแชร์ที่หน้าแฟนเพจพี่เน้อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:9:07:36 น.  

 
สวัสดี น้องดีดีโดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:12:12:02 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:6:27:33 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณดีดีในวันหยุดครับ ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:0:00:49 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:6:13:51 น.  

 
เข้ามาอ่านครับ


โดย: ครูทำเนียบ วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:13:41:20 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ คุณดีโดย: ปรัซซี่ วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:15:21:55 น.  

 
แวะอ่านทุกครั้งค่ะ


โดย: สามสิบเอ็ดธันวา วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:9:17:21 น.  

 
แวะมาอ่านช้าไปหน่อย ยังอ่านไม่จบดี ขออนุญาตอ่านแบบและเล็มวันละนิดละหน่อยเพราะเวลาน้อย

คุณดีแต่งภาพสวยมาก ถามคำถามได้ดีเหมือนเคย เวลาเข้าหน้าบล็อกแก๊งค์พอเห็นชื่อบล็อกรีวิวอาหารของคุณปรัซซี่ก็ต้องคลิกเข้าไปอ่านทุกที อ่านแล้วชอบค่ะ ถูกใจตรงที่คุณปรัซซี่เป็นคนที่กตัญญูมาก พาคุณแม่ตระเวนชิมอาหารตลอด แล้วรีวิวก็เขียนดีด้วย เจ้าของร้านมาอ่านคงจะชอบ เพราะวิจารณ์แบบตรง ๆ และใส่รายละเอียดเพียบ ตรงไหนไม่ดีก็เก็บไปปรับปรุงได้ คนอ่านก็ได้รู้ว่าร้านไหนดีจริง ๆ


โดย: haiku วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:23:14:24 น.  

 
มาอ่านคำสัมภาษณ์คุณปรัซซี่ค่ะ

ถามได้ตรงจุด ตอบได้ครบถ้วนมากๆเลยค่ะ

เป็นแฟนคุณปรัซซี่นะค่ะ


โดย: bear hunt วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:2:28:24 น.  

 
มาติดตามอ่านครับ


โดย: vespa744 วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:22:02:31 น.  

 
แวะมาอ่านบทสัมภาษณ์ค่ะน้องดีคุณแม่คุณลูกคู่นี้น่ารักจัง
ชอบนิยามการกินของคุณปรัชซี่จริงๆ

หิวก็กิน เครียดก็กิน มีความสุขก็กิน เศร้าก็กิน ร้อนก็กิน
หนาวก็กิน ป่วยก็กิน อยู่เฉย ๆ เซ็ง ๆ ก็หาอะไรกิน
เรียกได้เลยว่ากินได้ทุกสภาวะ ฮา.
อ่านไปยิ้มไป

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:20:52:43 น.  

 
เฮียแวะมาสายเชียว ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อคอัพภาพแต่ในแฟนเพจ อิอิ

ชื่นชมครับ เฮียว่าการชิมอาหารเนี้ยเป็นศาสตร์และความสามารถเฉพาะตัวจริง ๆ สำหรับเฮียแล้วกินอะไรมันก็อร่อยไปหมด อาจเพราะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับรสชาติ

มันเป้นประสบการณ์ชีวิตที่ดีนะ กับการได้ลิ้มรสอาหารที่หลากหลาย และมีความสุข โดยเฉพาะคุณแม่น่ารักจริง ๆ


โดย: tiensongsang วันที่: 1 กันยายน 2555 เวลา:21:34:42 น.  

 
โห..สัมภาษณ์ยาว + ละเอียดมากๆ เลยค่ะ
เดี๋ยววันหลังแวะมาเยี่ยมและทักทายใหม่นะคะ


โดย: อุ่นตะวัน วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:13:57:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มัชชาร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

ความรัก งดงามเสมอ ในหัวใจ
Friends' blogs
[Add มัชชาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.