Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
:: Interview .. the blogger :: >> Rinsa Yoyoliveบล็อก..Rinsa Yoyolive .. เป็นบล็อกที่มีเรื่องราวมาเล่าอย่างสม่ำเสมอ
เป็นบล็อกที่ .. สำหรับดี.แล้ว .. คาดเดาไม่ได้ว่าเข้าไปแล้วจะพบกับอะไร
เพราะบล็อกนี้ .. หลากหลาย และ น่าทึ่งในวิธีการนำเสนอ
โดยภาพรวม .. เมื่อแวะเข้าไป .. ตื่นเต้นว่าจะได้พบกับอะไร
พอกลับออกมา .. ก็หยิบฉวยความสุขติดมือมาได้ด้วยอีก ..

คุณริน .. เจ้าของบล็อก เป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว ..
มาทำความรู้จักกันมากขึ้นอีกสักนิด ในมุมที่ต่างออกไป
.. และ .. พิเศษกว่านั้น .. เพื่อนๆชาวบล็อกแกงค์ .. มีคำถามถึงคุณรินด้วยค่ะA: รินเริ่มทำบล็อกตั้งแต่วันที่พันทิปอนุมัติผลการสมัครสมาชิกให้เลยค่ะ คนอื่นอาจจะเล่นที่ห้องต่างๆของพันทิปมาก่อน แต่รินเนี่ย ก้าวเข้าสู่บล็อกแกงค์อันดับแรกไปเลยแบบลองสุ่มๆ หัดทำดู ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2553 นับจากวันนั้น มาถึงวันนี้ก็เกือบจะ 2 ปีเต็มแล้วล่ะค่ะ


ทำไมถึงเลือกมาทำที่บล็อกแกงค์ .. เอาตรงๆนะคะ ว่า เดิมรินก็ไม่รู้หรอกว่า บล็อกแกงค์นี่คืออะไรนะตอนนั้นก็รู้ว่า มีเวปพันทิปอยู่ มีเพื่อนที่รู้จักกันส่งกระทู้เรื่องที่น่าสนใจมาให้อ่านบ้างและรินก็มีการค้นหาข้อมูลอะไรต่างๆทาง Google เพลงบ้างล่ะ ก็ยิงตรงมายังบล็อกแกงค์แห่งนี้แต่ก็เช่นเดิมที่รินไม่รู้ว่าคืออะไรอีก จนมีสมาชิกบล็อกแกงค์คนหนึ่งเข้าไปเล่นเวปคลับรถที่รินพำนักเป็นสมาชิกอยู่และทำลายเซ็นต์เป็นลิงค์บล็อกของพี่เค้า รินก็กดเข้ามาดู อ้อ..นี่เหมือนไดอารี่อะไรสักอย่างเลยนี่ ซึ่งรินเองก็เป็นคนที่ชอบเขียนไดอารี่อะไรบ้างอยู่แล้ว ก็มี PM ไปถามวิธีการสมัครสมาชิกจากพี่เค้าคนนั้น พี่เค้าก็แนะนำมาค่ะ และพี่คนนั้นก็คือพี่แหม่ม (i'm not superman) นั่นเอง
A: ล็อกอินของรินนี่เป็นอะไรที่สื่อถึงชื่อเล่นรินกันตรงๆเลย Rinsa Yoyolive อ่านว่า ริน-ษา นะคะ ส่วน Yoyolive เป็นชื่อต่อท้ายที่รินคิดมาเอง หาความหมายก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ (ฮา) รู้แค่ว่า Live นี่คือ สด-สด นะเธอ Yoyo นี่คือรูปร่างที่อ้วนหรือเปล่านะ นั่นสิ หมายถึงรินอ้วน ๆ หรือเปล่า อิอิ หาที่ไปที่มาไม่ได้ เขียนแค่ให้พ้องกันเท่านั้นค่ะ


พอมาเล่นบล็อกแกงค์ได้สักพัก ก็มีเพื่อนบล็อกท่านหนึ่งที่ชอบถ่ายรูปขากางๆ นี่แหละ เข้าไปแซวว่า รินซ่า บ้างล่ะ รินบ้า บ้างล่ะ
นับจากนั้น คำว่า รินซ่าเลยกลายเป็นชื่อฮิตเรียกติดปากของเพื่อนๆ หลายคนไปด้วยเลย 555
(กระซิบ : ดีดีไม่เคยอ่านรินษาเลย .. เห็นปุ๊บ .. รินซ่า .. ตลอด) นั่นๆ คุณดีและเพื่อนบางคนคงมาเจอรู้จักรินตอนมีคนเรียกติดปากกันแล้วว่า

A: “ต่าง” ค่ะ ต่างมาก ๆ เลย เมื่อรินได้ย่างกรายเข้ามาสัมผัส ณ บล็อกแกงค์แห่งนี้ ซึ่งล็อกอินต่างๆที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกไม่ได้สมัครกันง่ายๆ ต้องยืนยันตัวตนและบัตรประชาชนด้วย ไม่เหมือนเวปอื่นๆ ที่ใครก็ได้จะมาเล่น รินจากคนที่ไม่รู้อะไรเลยก็จะเริ่มเป็นคนที่รู้บ้าง
และสิ่งที่รินได้รับก็คือ มิตรภาพ อันนี้ชัดเจนมากๆ มิตรภาพ ความรัก ความผูกพัน ความห่วงใย จากเพื่อน พี่น้อง ทุกคนที่หมั่นแวะเวียนมาทักทายกัน ทำให้ได้รับรู้และได้สัมผัสถึงความไว้วางใจ สามารถคุยกันได้ในหลายๆเรื่อง รินรู้สึกอบอุ่นนะกับสังคมที่นี่ ^ ^แรกเริ่มรินเขียนสโลแกนว่าอย่างไร ณ วันนี้รินก็ยังเขียนคำคำนี้อยู่เลยA: การแบ่งปันในความหมายของริน คือการให้ บล็อกรินจะเป็นเรื่องราวหลากหลาย ที่มีสาระบ้างไม่มีสาระแก่นสารอะไรบ้าง อาหารก็ง่ายๆ เที่ยวก็ใกล้ๆ ตามงบที่มีอยู่อย่างจำกัด ซึ่งวันดีคืนดีก็มีหลังไมค์ชวนให้ไปพักโรงแรม รีสอร์ทบ้างและมาเขียนรีวิวลงรินก็ตอบรับบ้าง ปฏิเสธบ้างแล้วแต่เวลาที่สะดวก แค่ครั่งแรก ก็ได้ค่าขนมมาด้วยนะ 2 พันบาทดีใจใหญ่เลยค่ะ จากหลักพันที่แรก และก็ขยับได้เป็นหลักหมื่นกันเลย อิอิ อันนี้ส่วนของทำเวปไซด์โปรโมทให้ด้วยนะ เมื่อวันสองวันก่อนนี้ก็ได้อีก จากการช่วยโปรโมทเวปแห่งหนึ่ง เห็นเพื่อนบล็อกหลายคนก็ได้รับเหมือนกันด้วย บางทีรินก็เกิดคำถามในใจว่า เอ๊ะ!! ตัวเราเนี่ยเป็นนักรีวิวภูธรหรือยังไงนะ (ฮา)

และสิ่งหนึ่งที่รินอยากแบ่งปันให้กับเพื่อน พี่น้องทุก ๆ คน คือ
รอยยิ้มค่ะ คุณเข้ามาบล็อกริน รินก็อยากให้ได้รอยยิ้มและความสุขกลับไป และเกิดความรู้สึกว่า อยากเข้ามาทักทายกันบ่อยๆ รินอยากแบ่งปันทุกคนตรงนี้จริงๆ แต่ก็มีบางบล็อกมันเศร้า ๆ อะน่ะ แบบเจ้าของบล็อกนี้ก็มีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ บ้างเหมือนปุถุชนคนทั่วไป ทุกข์บ้างสุขบ้างคละเคล้ากันไป
A: สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้ามาเลยค่า!!~ อิอิ มาด้วยจคุณก็จะได้ใจกลับไปแน่นอน ไม่รู้จะเขียนอะไรเหรอ แนะนำว่าเอาสักเรื่อง เรื่องใกล้ตัวคุณก่อนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไดอารี่ บ่น ๆ กลอน หรือ เพลง อะไรสักอย่างก็แล้วแต่ นับจากนั้นคุณก็จะเพลินเอง เพลินอย่างไรนั่นเหรอคะ เพลินกับการเล่นบล็อก แต่ไม่ใช่ว่าอยู่เฉย ๆ ก็เพลินได้ไม่ใช่ คุณอยากมีเพื่อนไหม ถ้าตอบว่า อยากมี คุณก็เข้าไปอ่านบล็อกเพื่อนๆ สิคะ บางคนอยากมีเพื่อน แต่ไม่เคยไปเยี่ยมทักทายเพื่อนเลย แล้วจะมีเพื่อนไปเพื่ออะไร และรินก็อยากจะแนะนำว่า เราควรอ่านบล็อกคนอื่นด้วยว่า เขาเขียนถึงอะไร ไม่ใช่ว่า บล็อกเขาเศร้า ๆ ก็วิ่งเอาภาพไปแปะ ซ้ำ ๆ กันทุกบล็อกและบอกว่า สดใส ร่าเริงนะคะ คนอ่านจะรู้สึกดีไหมนั่น (ฮา) เห็นมาเหมือนกัน แต่คนที่เศร้า ๆ เขาไม่ขำด้วยนะคะ


และเช่นกัน ที่รินไปบล็อกใครรินก็จะอ่านบล็อกนั้นด้วย เมื่ออ่านเจอคำผิดบ้าง รินก็บอกด้วยนะคะ ไม่ใช่เป็นนักตรวจสอบอะไรหรอกค่ะ พออ่านเจอก็จะบอก ถือว่า ช่วยๆ กันไปนะ และก็แสดงความเห็น แซวบ้างล่ะ ขี้เล่นตามนิสัยรินเอง ที่เพื่อนๆ หลายคนก็คงรู้บ้างว่ารินออกแนวขี้เล่นแบบไหน ที่อยู่ในบล็อกดูซ่าๆ ก๋ากั๋น พอมาเจอตัวจริง ๆ ใครๆ ก็บอกว่า เรียบร้อมาก
ซะงั้น ฐานที่รู้กัน สำหรับคนที่เจอตัวจริงมาแล้ว (ฮา)
ดูการเริ่มต้นหัดทำบล็อกของรินดูบ้าง

เริ่มจากรินมีล็อกอินแล้ว รินก็ลองทำบล็อกทดสอบดู คนแรกที่เม้นท์บล็อกริน พี่พิ (คนทุ่งบางเขน) ตอนนี้คืนล็อกอินและใช้ชื่อใหม่แล้ว และรินก็ไปหาอ่านหน้าแรกซึ่งจำได้ว่าหน้าแรก ๆ ของวันนั้นที่สะดุดตา จะมี เป็ด (เป็ดสวรรค์) และคุณยู (Don't try this at home.) รินก็สุ่มเข้าไปถามหลังไมค์ว่า บล็อกเค้าสวยจัง ทำอย่างไรคะ โน่นเลย เป็ดสวรรค์ชี้ทางให้ --> ป้ามดเลยครับ นั่น ตอบได้โอเคมากค่ะ คนเข้ามาวันแรกจะรู้ไหมเนี่ย ว่าป้ามด เค้าคือใครนะ 555 หน้าเอ๋อไปเลยรินตอนนั้น 555


อีกคนคุณยู ตอบมาว่า ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ผมก็ทำยังไม่เป็น ซะงั้นเลย จวบจนมาถึงทุกวันนี้ บล็อกคุณยูเอง ก็ยังลึกลับเหมือนเดิม ที่คาดว่าเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก ดาราตลกชื่อดังปลอมตัวมาเล่นบล็อกนะ อิอิ
และคนที่ช่วยรินตกแต่งหน้าตาของบล็อกออกมาเป็นผู้เป็นคนกับเค้าหน่อย ก็คือคนเม้นท์แรก พี่พิ (คนทุ่งบางเขน) นั่นเองค่ะ โดยการเริ่มขอโค๊ตทีละจุดมาลงบล็อกตัวเอง จนมาหลัง ๆ รินเริ่มปีกกล้าขาแข็งขึ้นมาบ้างแล้วอ่ะนะ ก็เลยลองผิดลองถูกทำเองบ้าง เพี้ยนบ้าง บล็อกย้วยบ้างล่ะ มีหมดล่ะคะ 555 และคนที่มาช่วยสอนโค๊ตและเทคนิคต่างๆ มาต่อเนื่องและยาวนานนับปี จนถูกเขกกะโหลกไปหลายทีแล้ว ก็คือเขาคนนี้
พี่หยี (น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา)

A:
คนร้อยเรื่อง .. บล็อกนี้เป็นหมวดของการรวมมิตรทุกเรื่องมาก่อนนะคะ ซึ่งแต่ก่อนรินมีแค่กรุ๊ปบล็อกเดียวคือ
เหลา เหลารายวัน อัพมันเกือบทุกวัน แต่พอนาน ๆเข้าไปเริ่มมีเยอะแล้วก็คิดว่า เออ แยกออกไปกรุ๊ปอื่นบ้างดีกว่า เผื่อใครที่เข้ามาอ่านย้อนหลังและสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษจะได้หาง่ายหน่อย ไม่ใช่มาอ่านแต่กรุ๊ปนี้แล้วเจอแต่เรื่องบ่นๆ ก็จะคิดในใจว่า "มันบ้าอะไรวะเอาแต่บ่นอยู่ได้" 555


เสน่ห์ปลายจวัก อย่างที่เคยเล่าว่า นอกจากเรื่องกินแล้ว รินไม่เก่งอะไรเลยนะคะ (ฮา) จริงค่ะกรุ๊ปบล็อกนี้จะทำอาหารบ้านๆ ง่ายๆ และส่วนใหญ่เน้นผัดเน้นยำ เพราะอย่างอื่นรินทำไม่ค่อยเป็นค่ะ บอกตรงๆ ชอบอะไรก็ทำเมนูนั้นบ่อยมาก จนเพื่อนบล็อกหมวดอาหารรู้กันบ้างล่ะว่า รินชอบยำ และวุ้นเส้นเป็นพิเศษ

ชีพจรลงเท้า กรุ๊ปบล็อกนี้เป็นเรื่องราวของการเดินทางค่ะไม่ว่าจะไปชิมอาหาร หรือแม้แต่เที่ยวที่ไหนก็ตาม รินก็จะเอามาลงกรุ๊ปนี้ ปีก่อนกลายเป็น PR จังหวัดพะเยาไปซะแล้ว เพราะรีวิวมีแต่พะเยาทั้งนั้นเลยค่ะ 555 แต่ตอนนี้ก็ซาๆไปบ้าง เพราะรีวิวเกือบหมดจังหวัดเข้าไปแล้วนะนั่น รินไปเที่ยวรินมีความสุขมากแค่ไหนก็ดูจากบล็อกที่รินเขียนออกมา ที่เชื่อว่าใครหลายคนซึมซับกับตัวหนังสือ ที่สื่ออารมณ์นั้นๆ ออกมาได้ ซึ่งบล็อกท่องเที่ยวเป็นบล็อกที่รินใช้เวลาทำนานกว่าบล็อกอาหารมาก อันนี้หลายคนก็ให้ความเห็นเหมือนกันว่าใช่เลย ใช่เลย เพราะเราจะเขียนอย่างไรกับเรื่องราวในรูปถ่ายดีนะ เป็นสิ่งที่ต้องคิด แต่หมวดอาหารนั่น มีขึ้นตอนที่ตายตัวอยู่แล้ว จึงใช้เวลาในการทำบล็อกเร็วกว่าค่ะ


ตะพาบผัดเผ็ด กรุ๊ปนี้เป็นเรื่องราวโครงการถนนสายนี้มีตะพาบ ร่วมเขียนกับเพื่อนบล็อกแกงค์ค่ะ ซึ่งเปิดมานานแล้วรินก็ไม่รู้หรอกว่าคืออะไร แต่ก็ศึกษามาเรื่อยๆ ก็เข้าหาข้อมูลที่บล็อกเป็ดสวรรค์และก็รับโจทย์มาเขียนเลย ซึ่งตะพาบครั้งแรกรินก็เป็น กิโลที่ 20 แล้วและร่วมเขียนจนถึงทุกวันนี้ ส่วนใหญ่ถ้าได้เขียนเรื่องสั้น หลายคนที่เข้าไปอ่านประจำก็จะรู้แนวรินซะแล้วเนี่ย ว่า หักมุมตล้อด ตลอด อิอิ ซึ่งโครงการนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้สมาชิกร่วมส่งหัวข้อตะพาบแล้วมาโหวตกัน ซึ่งแนวการเขียนของแต่ละคนก็ใส่กันเต็มที่ละคะ สนุกกันไปกันหลายแนวเลยนะ ส่วนใครที่ยัง งงๆ และลังเลว่า กติกาจะเป็นอย่างไร คลิ๊กดูได้เลยค่ะ คอนเฟิร์มว่าเพื่อน ๆ ในกลุ่มน่ารักกันทุกคน ^ ^

คู่มือ หัดสอน กรุ๊ปนี้อยากเป็นครูบ้างค่ะ มีออนไปได้แค่ 2 ตอนแต่ก็เป็นเรื่องที่เพื่อนบล็อกหลายคนสนใจเหมือนกัน นั่นคือวิธีการไดคัท ตัดรูปภาพเพื่อมาใช้ประกอบบล็อกให้ดูมีมิติมากขึ้น ด้วยโปรแกรม Ps การไดคัทภาพ ฉบับมือใหม่ __ หัดเล่น Ps ที่รินเองก็รู้อย่างงู ๆ ปลาๆ และรินก็บอกได้เลยว่ารินก็พยายามสอนให้คนเข้าใจได้มากที่สุด เพราะรินรู้ซึ้งถึงอารมณ์ที่อยากเรียนรู้ว่า เราต้องการรู้ตรงนี้ ไปซื้อหนังสือ Ps มาก็ปวดหัวหนัก เพราะไม่รู้เรื่องเลย 555 พอทำตามก็งงว่า เอ๊ะ คำสั่งนี้มาได้อย่างไรนะ ทำเอานิ่งไปพักใหญ่ ก็ลุกมาปัดฝุ่นใหม่ ขอให้พี่หยีช่วยสอนด้วยแต่ก็สอนอธิบายกว้างมาก และก็ดุด้วยนะ 555 มีมาหัดจิ้มๆ เรียนรู้อะไรเองบ้าง สุดท้ายก็ทำได้เท่าที่เห็นในบล็อกนะคะ บอกได้เลยว่า กรุ๊ปบล็อกนี้มีดร๊าฟเพียบเลยค่ะ เนื่องจากมีเพื่อนบล็อกท่านหนึ่งได้คืนล็อกอินไป และเคยทำบล็อกเกี่ยวกับการหัดสอนต่าง ๆ ไว้ และรินก็เสียดายด้วย เวลาที่คืนล็อกอินไปแล้วข้อมูลจะหาย จึงถือโอกาสขอมาเก็บไว้ที่บล็อกตัวเองเพื่อที่จะเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ได้มาศึกษาบ้าง แต่ก็ต้องขอเวลาปัดฝุ่นก่อนทีจะทำมาออนแอร์อีกครั้ง
A: เบื่อนี่ไม่ค่อยที่จะมีในความคิดนะคะ เพราะรินหาเรื่องมาอัพได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่เซ็งๆ เรื่องอื่นนี่สิจนอยากเลิกอัพบล็อกเลิกเล่นไปเลย พอดีเป็นโรคขี้ใจน้อย น้อยใจบ้างอะไรเนี่ย ยิ่งเห็นเหม่งหน่อยไม่ได้เลยนะเหมาว่ารินน้อยใจเก่งทำนองนี้ (ฮา) ว่าไปนั่น
มีเป็นพักๆ ค่ะแต่ละช่วง ปิดบล็อก ปิดเม้นท์ ทิ้งทวนเพลงเศร้า ๆ ไว้ แต่บอกตรงๆ ว่ารินไม่สามารถไปไหนได้นานเลย เชื่อไหมว่า ทุก ๆ ครั้งที่รินปิดเม้นท์ไว้ จะมีหลังไมค์มาตามหา มาถามไถ่รินเยอะมาก เยอะมากจริงๆ จนรินเข้ามาอ่าน น้ำตาจะไหล และก็คิดว่า มีคนรักและเป็นห่วงเรามากมายขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย เรามีความสำคัญกับคนอื่นมากขนาดนี้เชียวหรือ รินซึ้งใจมาก ๆ เลยนะ


มีพี่คนหนึ่งหลังไมค์มาบอกว่า น้องรินปิดบล็อกไปเนี่ย ไม่มีใครไปแลบลิ้นปลิ้นตาเล่นด้วยก็เหงาเหมือนกันนะ (ฮา) และรินก็กลับมาที่นี่ทุกครั้ง มีเข้าไปอ่านบล็อกเก่า ๆ บ้าง ที่เพื่อน พี่หลายคนเม้นท์ให้กำลังใจอย่างเหลือล้น และรินก็คิดว่าใครๆ ก็คิดเช่นเดียวกับรินนะคะว่า คอมเม้นท์ที่เพื่อน ๆ ฝากให้นั้น เสมือนเป็นกำลังใจ พลังใจ หล่อหลอมให้เราเข้มแข็ง ยิ้มได้ หัวเราะได้ แม้จะเป็นรอยยิ้มที่ผ่านจากตัวหนังสือก็ตาม

และรินจะบอกว่า รินเล่นบล็อกนี้เพราะรินมีความสุข ถ้าไม่มีความสุขรินก็ไม่อยากเล่น รินโลดเล่นในวงในสังคมที่นี่ ที่รินค่อนข้างจะเปิดเผยพอสมควร ซึ่งหลายคนก็ดูออก ฉะนั้นบล็อกนี้ก็เสมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ของรินเช่นกัน ในวันทุกวันก็จะมีคนมาแวะเวียนถามไถ่และส่งกำลังใจให้ไม่ขาดสาย อย่างน้อยก็มี น้องหมิง หมิง (กะว่าก๋า) พี่ก๋ามาส่งยิ้มให้ทุกๆวัน ^^ ซึ่งตอนแรกรินก็มองพี่ก๋าเหมือนคนอื่นๆ แต่พอได้คุยกันผ่านบล็อกไปเรื่อยๆ ถึงรู้ว่าพี่ก๋ามีความปรารถนาดี เสมอต้นสมอปลายให้เพื่อนบล็อกทุกคน อย่างจริงใจA: รินไม่มีอะไรที่ตายตัวว่าต้องอัพเดือนหนึ่งอย่างน้อยกี่บล็อก เท่านั้นนี้นะคะ แต่ รินจะรู้ตัวเองว่า ควรเปลี่ยนบล็อกบ้างได้แล้ว ปกติก็ 3-4 วันบล็อกหนึ่งบ้าง เพราะมีหน่วยกดดันมาทำงานเขาล่ะ (ฮา) มาบอกว่า โห!! เข้ามาบล็อกน้องรินทีลากเม้นท์เป็นกิโลแน่ะ อะไรอย่างนี้ อ้าวๆ อย่างนี้แผนกดดันทางอ้อมหรือป่าวค่ะเนี่ย 555 ฉะนั้นบล็อกใหม่รินจึงถูกขุดมาอัพทันทีทันใด


เหนื่อยไหมกับการทำบล็อก บางบล็อกก็เหนื่อยค่ะ ขนาดแผนที่กระติ๊ดเดียวรินใช้เวลาทำเป็นครึ่งวันเชียวนะ ครึ่งวันนั้นน่ะรินสามารถทำบล็อกเสร็จไปแล้วก็มี แต่ ไม่เลย เพื่อความถูกต้องและผิดพลาดน้อยที่สุด ก็เลยต้องลองบ้างค่ะ อย่างน้อยมันก็คือความภูมิใจอย่างหนึ่งที่เราได้ทำเอง รินคิดอย่างนี้นะคะ "ไม่มีอะไรจะสุข เท่ากับเราได้ลงมือปฏิบัติเอง"


ส่วนข้อมูลเนี่ย ส่วนใหญ่รินจะเล่าตามสไตล์ ของรินเอง รินไม่ค่อยที่จะหาข้อมูลและก็อปมาแปะๆติดเยอะแยะนะคะ เพราะรินเองก็ไม่ค่อยชอบอ่านอะไรที่เป็นวิชาการเกินไปค่ะ จะเอาข้อมูลมานิดหน่อยมาเรียบเรียง นอกนั้นก็คือเรื่องเล่าจะเขียนอะไรก็รัวๆด้วยปลายนิ้วของรินเอง รินว่ามันดูอ่านเพลิน ๆ มากกว่าจะหนักกับวิชาการไปเต็มๆ นะ อย่างเช่นบล็อกท่องเที่ยวรินไม่ได้เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ มากมาย แต่รินแบบคล้ายไปเที่ยวถ่ายรูปมา แบ่งปัน เล่าให้เพื่อนบล็อกอ่านเพลิน ๆ ด้วยรูปถ่ายจะเป็นแนวสบายๆมากกว่าค่ะA: ก่อนหน้าที่รินจะมาเล่นบล็อกแกงค์นี้รินก็เป็นสมาชิกเวปคาร์คลับหนึ่งนะคะ เล่นเกือบทั้งวันแหละ กระทู้เยอะมาก จนได้เป็นนักแข่งอาวุโสซะงั้น (ฮา) ซึ่งการที่รินเล่นเวปคลับรถนั่นก็ทำให้รินมีความรู้เรื่องรถ อาการเสียเบื้องต้นของรถมาบ้าง ไม่ใช่ว่า ขับเป็นอย่างเดียวนะคะ
ผู้หญิงเราก็ต้องรู้บ้างแหละ อิอิ แต่พอมาเล่นบล็อกแกงค์แล้ว เพลิน ๆ กลายเป็นสนุกกับที่นี่มากกว่า เพื่อนที่คลับรถที่สนิทๆ ก็มียังตามคุยกันตลอดที่ facebook และก็มีกรุ๊ปคลับรถในนั้นอีกด้วย แต่ก็ไม่ค่อยได้ไปมิตติ้งเหมือนเดิมแล้ว


ส่วน facebook ซึ่งนอกเหนือจากการเพิ่มช่องทางติดต่อข่าวสารกันได้เร็วแล้ว เพื่อนกลุ่มก้อนบล็อกแกงค์เราก็ยังไปรวมตัวกันที่นั่นหลายคนเลยล่ะคะ ทุกวันที่มีบล็อกใหม่ จะมีทีมงานเอาลิงค์ไปแชร์ให้ในกลุ่ม แจ้งให้เพื่อน ๆ ได้รู้ เพราะบางคน หนีไปขลุกอยู่ที่ facebook ซะส่วนใหญ่เพิ่งจะเห็นบล็อกใหม่ๆ ที่อัพก็จากในกลุ่มที่เอามาแชร์นี่แหละคะ ใครยังไม่ได้เข้าร่วมกลุ่มบล็อกแกงค์ที่ facebook กดตามลิงค์นี่ไปได้เลยนะคะ คุยสบายๆ เฮฮาปาจิงโกะกัน มีคุณฉัตร (ณ ปลายฉัตร) เป็ด (เป็ดสวรรค์) และคุณต่อ (toor36) เป็นผู้ดูแล เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเราสิคะ ที่นี่A: ช่วงมุมหนึ่งของริน และเวลาว่างๆ รินจะอ่านหนังสือ " คู่สร้าง คู่สม " ที่รินเป็นแฟนพันธุ์แท้มากว่า 20 ปีเลยทีเดียว มั่นใจในทุกเนื้อหาข้างในเล่ม ขนาดยังไม่ได้อ่าน แค่เดินผ่านร้านหนังสือก็หยิบขึ้นมาจ่ายตังค์ล่ะ แค่ชื่อก็การันตีให้แล้ว และนักเขียนแต่ละท่าน
หัวกระทิทั้งนั้น เขียนได้เพลินมากๆ เลยค่ะ ความรู้ต่างๆ สิ่งที่ไม่เคยรู้ ก็ได้รู้ รวมทั้งประสบการณ์จากเรื่องจริงจากผู้อ่าน รวมทั้งข้อคิดต่างๆรินก็ได้จากหนังสือเล่มนั้นแหละ หากไม่เจ๋งจริง คงไม่ขายดีไปทั่วโลกอย่างยาวนานอย่างนี้ ซึ่งหนังสือจะมองแค่ภาพหน้าปกไม่ได้ เพื่อนๆ ลองอ่านดูนะคะ จะได้รู้ว่า
" ดีแค่ไหน "


A: รินเป็นบล็อกเกอร์คนหนึ่งที่มีชีวิตจิตใจ มีความคิด มีความฝัน มีจินตนาการ มีอารมณ์อ่อนไหว อาจจะดูบ้าบ๊องส์ หรือติ๊งต๊องมากไปหน่อย กลายเป็นรินซ่าขาโจ๋แล้ว (ฮา) แต่รินไม่มีพิษภัยกับใครนะ รินบอกไว้ตรงนี้เลย จดจำรินด้านไหน ชื่อ Rinsa Yoyolive ของรินเป็นเครื่องหมาย การันตีสิ่งที่รินอยากให้จดจำแบบว่า นอกจากเรื่องกินแล้วรินไม่เก่งด้านไหนเลยค่า 555 (ว่าเข้าไปนั่น ) อิอิ


สิ่งสำคัญมันอยู่ตรงนี้มากกว่าค่ะ คือ อยากให้จดจำรินในเรื่องของ "มิตรภาพ" ที่เรามีต่อกัน ^ ^A: ล็อคอินใหม่ถ้าทำได้ก็จะไม่ตรงตัวแหละคะ ขอเอามันฮา ๆ ไว้ก่อน --> สามแยกเหม๋งจ่าย นี่แหละ ชัดเจนที่สุดแล้ว (ฮา) หรืออีกชื่อหนึ่ง --> สวยประหาร เป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ 555 ชอบๆ แต่พอใครก็ตามที่ได้มาคุยกับรินแล้วก็จะรู้ว่ารินเป็นอย่างไร คุณได้อะไรจากรินไปบ้าง รินทำให้คุณยิ้มได้ไหม นั่นแหละคะ ตัวรินเอง ^ ^A: มีบล็อกหนึ่งทีรินชอบไปดู แม้เขาจะอัพไม่บ่อย นาน ๆทีก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นบล็อกคุณภาพอีกบล็อกหนึ่ง บล็อกของครอบครัวกระเตงสองเด็กดื้อเที่ยวทั่วไทย นั่นก็คือ
คุณNet (NET-MANIA) ยอมรับเลยว่า คุณ Net เป็นผู้มากความสามารถของการถ่ายภาพมุมมองที่เยี่ยมมาก สำหรับรินเชื่อว่าใครหลายคนที่เข้าไปในบล็อกของคุณNet ต่างก็ชอบมุมกล้องและได้แนวทางการถ่ายภาพสวยๆ มาเยอะเลย แม้คุณNet จะไม่ค่อยอัพบล็อกบ่อยก็ตาม แต่ละบล็อกที่ออกมาจึงถือว่าเป็นบล็อกที่มีคุณภาพคับแก้วจริงๆ


พี่โอ (เนินน้ำ) กูรูผู้มากความสามารถในด้านทำอาหารหลากหลาย ง่ายบ้างยากบ้าง ที่รินเข้าไปค้นหาความรู้ด้านอาหารเมนูง่ายๆ เป็นประจำ พี่โอจะมีอัชฌาสัย ดีด้วย เข้ากันได้ง่ายกับทุกๆคน แม้อาหารยาก ๆ รินทำไม่เป็น แต่ก็ได้ความรู้ในเรื่องราวส่วนประกอบกว่าจะมาเป็นอาหารจานนั้นๆ ใครสนใจเรื่องอาหารการกินที่อยากเข้าครัวเป็นแม่บ้านบ้าง รับรองว่า เข้าบล็อกพี่โอ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ^ ^พี่หยี (น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา) คนนี้รินจะไม่พูดถึงเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เมื่อครั้งเข้าไปตะลึงอ้าปากค้างในบล็อกอลังการงานสร้างอย่าง เขาช้างเผือก ที่หลายคนต่างยกนิ้ว ถึงความทรหดอดทน และหลายคนยกย่องให้เป็นผู้ที่มีความสามารถในการทำบล็อก การวางเลเอาต์ได้อย่างสวยงาม อักษรที่น่าอ่าน จึงถือว่าเป็นต้นแบบอีกคนหนึ่งที่รินให้ความสนใจและศึกษาเป็นแบบอย่างในการทำบล็อก แม้ตอนนี้เขาจะแบกกล้องไปธุระ ณ ดาวพลูโต ก็หวังว่า สักวันเขาจะกลับมาอัพบล็อก และกลับเข้ามาหามวลหมู่มิตรภาพยังโลกของบล็อกแกงค์อีกครั้ง..


และเพื่อนบล็อกคนอื่นๆที่รินไม่ได้เอ่ยถึงยาวๆ และรินก็ไปอ่านและทักทายกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น ป้าหนุ่ย (โจนบ้าฯ) ผู้ติดเฟชบุ๊คมาก อิอิ ลุงโจน (อสูรกายไทฟอน) เจ้าพ่อมาโคร เสียงหล่อ พี่ไก่ (ชนุ้กกี้) เจ้าแม่เม้นท์แม่ยก พี่ไวน์ (ไวน์กับสายน้ำ) แอ๊ปหนุ่ม แหล่งรายงานตัว พี่ตฤณ (ปลายแป้นพิมพ์) เจ้าพ่อคำผวน แห่งเมืองนครภูเก็ตที่อัพเรื่องอาหารภูมิปัญญาของเมืองใต้
และคนอื่นๆ ที่รินไม่สามารถจะเขียนชื่อได้ทั้งหมดในกลุ่มเฟรนลิงค์ของริน ที่ทุกคนมาทักทายรินอย่างสม่ำเสมอ
ทุกคนล้วนเป็นกัลยาณมิตรที่ดี ของโลกแห่งบล็อกแกงค์ ที่นี่.A: ถ้ามีโอกาสได้ไปต่างประเทศที่เลือกได้ รินอยากไป กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ดินแดนดอกทิวลิปค่ะ รินอยากเห็น
ดอกทิวลิปที่ปลูกแผ่กระจายในพื้นที่กว้างสุดลูกหูลูกตา อยากถ่ายรูปดอกไม้ มองแล้วสดชื่น ซึ่งดอกทิวลิปเป็นดอกที่ไม่ใช่ถ่ายได้ง่าย ๆ ก็สวยได้เลย แต่ต้องรู้จักมุมมองดอกไม้นั่นด้วย รินว่า สักครั้งในชีวิตนะ ถ้าได้ไป

แต่ตอนนี้ก็มีโอกาสสัมผัสกับดอกทิวลิปที่เชียงราย ซ้อมๆ มือไปก่อนละกัน อิอิA: คำถามแนวนี้เพื่อนบล็อกหลายคนสนใจถามกันมาเยอะมาก รินขอรวบมาตอบในข้อเดียวนะคะ
ก่อนอื่นขอบคุณมากๆสำหรับคำชมของเพื่อนๆ ที่ได้ชมว่า รินทำบล็อกพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ จะมีใครรู้ไหมว่ารินเคยใช้โปรแกรม Ms Office คือ PowerPoint ใช้ในการจัดภาพมาด้วยนะคะ 555 และเริ่มที่จะโหลด PhotoScape มาใช้ด้วยล่ะ แต่ข้อเสียคือเมื่อมาอัพลงบล็อกเส้นและภาพมันไม่คม แถมโหลดภาพช้ากว่าด้วย


รินจึงมองหาตัวเลือกใหม่นั่นคือ PhotoShop มาใช้ในการวางเรียงจัดรูปแบบของภาพด้วย ซึ่งทุกวันนี้ก็ใช้ทั้ง PC และ PS ร่วมกันตลอดค่ะ เพราะ PS รินก็ยังแค่รู้ และ หาเวลาศึกษาเพิ่มเติมยังไม่ได้เลย


ส่วนเรื่องการเรียนรู้เล่นกับโค๊ตนั้น คือการทำบล็อกแนวนี้ต้องใช้เวลานิดหนึ่ง และต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโค๊ตด้วย ซึ่งรินก็ยังรู้แค่หางอึ่งเหมือนกัน ขนาดพี่หยี สอนและกำกับก็ตาม พอรินมาทำเอง ก็เจอเพี้ยนได้ตลอด รูปถ่ายขนาดนี้นะ ต้องมากดเครื่องคิดเลขคำนวณพื้นที่อีก เห็นไหมคะว่า ทำบล็อกแบบนี้ยังต้องมีเครื่องคิดเลขเป็นอุปกรณ์เพิ่มด้วย 555


บล็อกที่ใช้เวลาทำง่ายมากที่สุดเห็นที่จะเป็นบล็อกทำอาหารค่ะ เพราะมีรูปภาพขั้นตอนที่ตายตัวอยู่แล้ว รินทำเต็มที่ใช้เวลา 45 นาที ถึง 2 ชั่วโมง แต่บล็อกที่ยากสำหรับรินก็คือ บล็อกท่องเที่ยว ไหนจะเสียเวลาไดคัทภาพ เลือกภาพอีก การเล่าเรื่องที่ไปที่มาใส่อารมณ์ไปในภาพอีก บล็อกท่องเที่ยวรินจะใช้เวลาในการทำบล็อกราวๆ 1-2 วันค่ะ (ประกอบกับทำงานอย่างอื่นไปด้วยนะคะ)


รินว่ามันอยู่ที่อารมณ์ที่เราบรรจงเล่าเป็นตัวของตัวเองในบล็อกด้วยนะ ที่จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเพลินๆ ไปด้วย จึงจะถือว่าบล็อกนั้นประสบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง ยังไม่พอรินคิดว่า จุดเด่นที่ทำให้เพื่อนๆ ชอบกัน นั่นก็คือ
ภาพ Gif Animation

ช่วงหลังๆ รินไม่ค่อยมีเวลามากมาย อีกอย่างกลัวการ
แสดงผลแต่ละบราวเซอร์ที่มีผลกระทบต่อการอ่านบล็อก ไม่ว่าจะเป็น IE , Google Chrome , firefox รินเลยเลือกการทำบล็อกเป็นไฟล์รูปซะเลย ง่ายและเร็วดี นี่แหละคะที่ทำให้เพื่อน ๆ เอาเม้าส์ปาดดำมาก็อปแปะๆ ตัวหนังสือบล็อกรินไม่ได้นะ 555


การจัดสรรเวลาที่รินเล่นบล็อก วันหนึ่งรินเล่นบล็อกเข้าเน็ตก็ในเวลางานบ้าง และเลิกงานเวลาส่วนตัวทีบ้านตอนดึก ๆ บ้างค่ะ ก็ไม่เคยนับว่ากี่ชั่วโมง แล้วแต่โอกาสด้วย บางวันวันก็หายไปเลยไม่ได้เข้ามาอ่าน เพราะการที่จะเล่นบล็อกสำหรับรินนั้นคือต้องให้เวลากับมันมากด้วย แต่ช่วงกลางคืนดึกรินเล่นเวลานี้ได้ดีกว่า หลังจากที่เคลียร์งานบ้านอะไรเรียบร้อยแล้ว แต่บางทีก็อ่านบล็อกไป ก็สัปหงกไปด้วยก็มีนะคะ 555 รินว่าเราดูสภาพตัวเองด้วยดีกว่า อยากบอกว่า
“ ไม่ไหวอย่าฝืน ”A: บล็อกเกอร์ที่ดี ในมุมมองของรินเอง ก็คือ ความใส่ใจในเรื่องราวคนอื่นด้วย ไม่ใช่ว่า เอาแต่จะให้คนอื่นมาสนอ่านแต่เรื่องราวของเรา อย่าลืมนะคะว่า บล็อกคนอื่นก็อยากถ่ายทอดให้เราได้รู้เช่นกัน เราได้สนใจในเนื้อหาของเพื่อนบล็อกหรือไม่ เพื่อนบล็อกเขาก็ตั้งใจทำบล็อกนั้นมาเช่นกันกับเรานะคะ ก็คงมีความรู้สึกไม่ต่างจากเราหรอกที่อยากให้คนอื่นมาเม้นท์ตรงกับเนื้อหาที่ตรงบล็อก ไม่ใช่เอาหมา เอาแมวมาแปะๆ แล้วซิ่งหนีเลย 555
ความรู้สึกตอบสนองจะดีกว่ามากนะคะ หากใส่ใจในเนื้อหากันสักนิดก็ดี


ส่วนความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในบล็อกแกงค์อาจมีหลายประเด็น อย่าลืมว่า คนเรามาจากต่างที่ จากร้อยพ่อพันธุ์แม่จะให้คนรัก คนชอบทั้งหมด ก็คงเป็นไปไม่ได้ค่ะ อคติ ทัศนคติจากการคอมเม้นท์แต่ละคน ก็อาจสื่อได้ว่า แต่ละคนนั้นคิดอย่างไร แต่ไม่ใช่ 100% แน่ บางคนแค่เห็นแว้ป ๆ ก็รู้สึกไม่ชอบไม่พอใจกันซะแล้ว กลายเป็นอคติไปเรื่อยๆ เราจะแก้ปัญหาจุดนี้ได้อย่างไร สำหรับริน ก็เชื่อแน่นอนว่าไม่อยากให้ใครมาจงเกลียดจงชังกันหรอกค่ะ อย่างรินเองก็ป็นคนที่ตรงๆ พอสมควร มีไหม ก็มีนะ รินขอเคลียร์เลย ถ้าเราแคร์คนนั้นนะ ในกรณีที่รู้ว่าใครและสาเหตุใด ถ้าเราเข้าหาและเคลียร์กันก่อน อย่างน้อย กำแพงที่ก่อกั้นในใจก็จะเบาบางลงไปได้บ้าง
A: ตัวรินเองเติบโตมาจาก สังคมชนบท แม้บ้านนอกรินจะไม่มีห้างใหญ่ เซเว่นก็มีแค่ 1 ที่ อะนะ แต่ ทุกเย็นรินมีที่กว้างๆ วิ่งเล่น รินมีเพื่อนมีญาติพี่น้องมากมาย ด้วยประสบการณ์ที่ปีนป่ายต้นไม้ เล่นดินเล่นโคลน โลกของการเรียนรู้จากธรรมชาติและจินตนาการจะมีมากกว่า


รินเลือกได้อย่างนี้ รินก็อยากให้น้องมังกร ชีวิตตอนนี้เรียนรู้ในสังคมชนบทนะคะ ยังไม่ต้องมาอยู่ในสังคมในเมืองใหญ่หรอก
มีอยู่ครั้งหนึ่งไปรับน้องมังกรมา กทม. รถเกิดเสียกลางทางที่ปั้มแห่งหนึ่งใน จ. พิษณุโลก 4 ทุ่มผ่านไป 5 ทุ่มผ่านไป ช่างไม่มี เราซ่อมกันเอง น้องมังกรก็่นั่งอยู่เบาะหลังรถนิ่งๆ โผล่หัวออกมาเปียกหมดเลย ร้อน ไม่บ่นซักคำ นี่แหละคะที่รินคิดว่า จะพาลูกมาลำบากที่นี่เชียวเหรอ ที่นี่จะพาไป ก็ได้แต่ที่ห้าง เล่นบ้านบอล และวันหยุดก็นานๆ ทีจะพาออกเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน จากวันหนึ่งมี 24 ชั่วโมงจะได้อยู่ด้วยกันกี่ชั่วโมงเอง หลายๆ เหตุการณ์ทำให้รินตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี


สังคมเมืองใหญ่ที่นี่เด็กในเมืองใหญ่ต้องตื่นเช้ารีบเร่งไปโรงเรียน เลิกเรียนก็เร็วกว่าเพื่อหลีกหนีปัญหารถติด สู้เวลานี้ ปล่อยเค้าเรียนรู้และใช้ ชีวิตสบายๆ ที่บ้านนอกให้แข็งแรงก่อนไม่ดีกว่าเหรอ รินคิดอย่างนี้
ทุกวันนี้ เราโทรคุยกันเกือบทุกวัน ตอนปิดเทอมรินก็จะรับมาอยู่ด้วย และแน่นอน ความสุขและรอยยิ้มจะเพิ่มดีกรีมากขึ้น ดูจากที่รินอัพบล็อกช่วงปิดเทอมใหญ่ที่ผ่านมา ..วันฟ้าหม่น__ แต่คนไม่หมอง ที่ I-Tara Resort & Spa ~
.. และ ...ไปเที่ยวกัน Crocodile Farm and Zoo ~... ที่เพื่อนบล็อกหลายคนชื่นชอบและยิ้มรับสุขกันทั่วบ้านทั่วเมือง

A: คำถามนี้เป็นคำถามที่รินแทบจะละทิ้งทันทีทันใด แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ถือเป็นคำถามสะกิดใจตัวเองได้อีกสักครั้ง ช่วงเว
ลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตรินที่ผ่านมา รินเคยได้เขียนระบายไว้ในบล็อกตะพาบด้วย ถนนสายนี้มีตะพาบ # 33 ___ เ ป ลี่ ย น ___หลายคนที่ไม่เคยเจอรินเข้ามาอ่าน ก็พากันงงกันเป็นแถวเมื่อนึกถึงช่วงเวลานั้น และผ่านมาได้ ณ จุดนี้ น้ำตามันจะไหลทุกที น้อยใจตัวเองที่ไม่เหมือนคนปกติทั่วไป กว่าจะผ่านมาในวันนี้ได้ ด้วยกำลังใจจากครอบครัวที่ดี จากคนรักที่ดี และจากเพื่อนที่ดี ที่ได้มาสัมผัสรับรู้ในสิ่งที่รินเป็นอยู่ และสิ่งที่รินก้าวผ่านมาได้สำหรับตัวเอง ก็คือจากประสบการณ์และอายุที่เพิ่มขึ้น จนเกิดการยอมรับตัวเอง เพื่อนบล็อกแกงค์หลายคนที่ได้มาพบเจอริน หลายคนอาจจะสงสัย และก็ได้รับความกระจ่างไปแล้ว ว่าทำไมรินต้องเป็นอย่างนี้ รินขอบคุณทุกๆคน ที่เข้าใจในความเป็นรินค่ะ...
อุปสรรคก็เหมือนเม็ดทราย มีมากมายแต่เล็กนิดเดียวA: รินเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ไม่ได้ดีเลิศเลออะไร และก็ยังมีกิเลสอยู่บ้าง ฉะนั้นสิ่งที่รินอยากทำมากที่สุดในชีวิตตอนนี้คงมีหลายอย่าง และ รินก็เชื่อว่า จะมีเพิ่มหรือลดลงตามสภาวะของสิ่งเร้านั่นแหละค่ะ ...แต่ถ้าเป็น ณ ตอนนี้รินอยากทำอะไรแล้วล่ะก็ รินบอกได้เลยว่า รินอยาก ปอกทุเรียนเป็นค่ะ อิอิ มันเป็นเรื่องที่ท้าทายเชียวนะเนี่ย รินเคยหัดปอกทุเรียนตอนสมัยวัยรุ่นตอนต้น (ตอนนี้ก็ยังเป็นวัยรุ่นอยู่นะ 555) รินปอกทุเรียน ทั้งมีด ทั้งไขควง เอาเท้างัด ๆ อย่างไรก็ยากทีจะได้มาสวย ๆ ที่ได้ก็คือ ได้กินเหมือนกันค่ะ แต่ว่าทำไม ออกมาเละหว่า 555 ทีนี้พอมาเห็นแม่ค้าในตลาดปอกหลายวันก่อน ก็อึ้ง ปอกได้รวดเร็ว มีดคมเฉือนเข้าไปอย่างแม่นยำมาก ในขณะที่แม่ค้าปอกไปรินก็นึกชื่นชมเค้าในใจไปด้วย จึงเกิดความรู้สึกว่า อยากทำได้จังเลย ^ ^


แต่ถ้าถามรินต่อว่า ก็มีแม่ค้าเค้าบริการปอกให้ด้วย ทำไมยังต้องปอกเอง คือ รินถือว่าเป็นความสามารถ ความภูมิใจอย่างหนึ่งในสิ่งที่เราอยากทำเอง แน่นอนว่า ถ้าเราทำเอง ปอกเอง รินเชื่อว่า จะเป็นทุเรียนที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา...และคงไม่ใช่เรื่องนี้เท่านั้น ไม่ว่าเรื่องอื่นๆ ถ้าเราใส่ใจลงไปด้วย สิ่งนั้นๆ จะออกมาดี อย่างแน่นอน

สั้นๆ และส่งท้ายของบล็อกสัมภาษณ์เอนทรี่นี้ รินขอบคุณพื้นที่บล็อกแกงค์ที่ทำให้รินได้แบ่งปันผลงาน หลากหลายเรื่องราว
ขอบคุณคุณดีดีและทีมงานที่เปิดโอกาสให้รินได้พูดยาวๆทำให้ทุกคนได้รู้จักรินเพิ่มมากขึ้น
และเพื่อนบล็อกแกงค์ทุกๆ คนที่มาแวะเวียนมาทักทายกันอย่างสม่ำเสมอ

รินอยากบอกทุกๆ คนว่า


ด้วยเนื้อที่ที่จำกัด ..
ถ้าอยากจะรับความสุข และรอยยิ้มเพิ่ม .. ตามไปที่บล็อกคุณรินกันเลยค่ะ
Create Date : 01 กรกฎาคม 2555
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 0:00:32 น. 145 comments
Counter : 14104 Pageviews.

 
พี่นับถอยหลังรอ (เจิม) ทันป่าวหว่าน้องดีดีๆ

เดี๋ยวเช้านี้บล็อกน้องดีแตกแน่ๆ เรทติ้งกระฉูดเพราะสัมภาษณ์คนสวยรวยอารมณ์ดีมากมีความสามารถ

ฉลาดในการใช้ชีวิต มีมากมิตรที่รักเธอ ใครเจอเป็นต้องรัก ยากยิ่งนักที่จะไม่รักเธอ

เธอนำเสนอบล็อกที่หลากรส มีหมดทั้งท่องเที่ยวและการครัว ล่าสุดนี้เธอทำยำลูกชิ้นรสแซ่บมายวนยั่ว อยากจะกินไส้อั่วทำให้ชิมหน่อยนะน้องริน

เธอยังเคยบินมาสร้างสีสันที่งานวิวาห์ใต้สมุทร เธอไม่เคยหยุดด้านพัฒนาบล็อกให้ดูดี เธอคนนี้เป็นแม่ที่ดีของน้องมังกร โอ๊ย..คนแก่ง่วงนอนแล้วนะนี่

เอาเป็นว่ารายละเอียดดีๆต้องเข้ามาอ่านแน่ๆ ตอนนี้ขอตัวไปนอนแผ่อ้าซ่า 555 ขอฝัน 3 ตัวตรงๆด้วยเิถิด แล้วพี่จะเปิดรีสอร์ทเชิญมาเที่ยวที่ภูเก็ต จะทำแกงรสเด็ดให้กิน ได้ยินไหมน้องรินซ่าๆ

เจิมทันป่าวเนี่ย ตั้งใจอย่างแรงนะขอบอก ตาจะติดกันแร้วววววววววว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:01:13 น.  

 
เย้...ถ่างตารอจนสำเร็จ

แขบ (รีบอย่างแรง) มือไม้สั่นไปหมดแล้วนะเนี่ย ฮิ ฮิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:02:21 น.  

 
โอ้อ่านยังไม่ทันจบ รีบเม้นท์ก่อน
เห็นคนข้างบนถึงกะมือไม้สั่นเลย
ยกให้พี่เขาเจิมไปก่อนเลย
แฟนพันธ์แท้ตัวจริง


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:20:06 น.  

 

กริ๊ดดดดดดดด!!!!

มองความสุขผ่านบล็อก..
@ Beautiful Bloggerrrr
โดย: mastana วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:22:49 น.  

 
วันนี้อ่านผ่านๆ แล้วจะเข้ามาอ่านใหม่อีกครั้งนะน้องดีดี
เรื่องราวน่าสนใจมาก แต่คืนนี้ตาจะปิดเหมือนคนข้างบน

ราตรีสวัสดิ์ก่อนนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:26:18 น.  

 
แพมมาลงชื่อไว้ก่อนอ่าจร้าาา

เพราะเสียงความงดงาม
กับมิตรภาพดีดี~ ที่นี่~~~~~
กับสโลแกนมิตรภาพของฉันเริ่มต้นที่นี่ ..so good!
.
.
โว๊ะคุงตามาตามยายแว๊ว ท่านผู้ชมไปฟี้ระค่าคร่อก~~~~โดย: mastana วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:33:59 น.  

 
แวะเข้ามาอีกรอบ เห็นลายเซ็นพี่ติณคนแรกแล้วขำ.. รอเจิมจริงๆนะนั่น ดูเวลาที่เม้นท์สิ

บทสัมภาษณ์นี้ได้รู้จักตัวตนของรินซ่าอีกหลายมุมเลยทีเดียวจ้ะ โดยเฉพาะเรื่องลูกในคำถามพี่ติณที่ฝากไว้ อันนี้เข้าใจอย่างยิ่งด้วยหัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน..

ขอบคุณคุณดีสำหรับบล็อกนี้ค่ะ และขอบคุณรินษา(แหม่..ไม่เคยเรียกชื่อเต็มๆจริงๆนะเนี่ย กร๊ากกก..) กับรายละเีอียดในการให้สัมภาษณ์นี้จ้าาา..โดย: ป้าโซ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:59:39 น.  

 
มาจองที่ไว้ก่อนค่ะน้องดี
พรุ่งนี้จะเข้ามาอ่านโดยละเอียด
คืนนี้ตาจะปิดเหมือนกับคนเจิมเลยจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:00:57 น.  

 
สวัสดี...เจ้าของบ้านกับเรื่องราวดีๆ ครับ

พี่มาแล้วนะน้องริน หุๆๆๆ

พี่ดีใจที่ได้รู้จักน้องริน ยิ่งอ่านเรื่องนี้ก็ทำให้รู้จักมากขึ้นไปอีก ขำดี หุๆๆ


แล้วอย่าหนีไปร้องเพลงอีกล่ะ


โดย: bayesian วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:06:08 น.  

 
พยายามอ่านจนจบ แม้จะยาวไปหน่อย
แต่ก็ได้เห็นแนวคิด ความคิด ดีดีของ rinsa yoyolive สาวสวยของ bloggang คนนี้ สู้ต่อไปจ้า....


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:18:46 น.  

 
ได้มุมมองจากคุณรินมากขึ้น


โดย: wicsir วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:26:53 น.  

 
มาอ่านรอบนึงแล้วล่ะ แอบไปงีบมาตื่นนึง
แล้วก็มาอ่านต่อ..
จากการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ทำให้ได้รู้จักคุณรินขึ้นอีกมากเลย
ชอบความเก่ง ความแข็งแกร่ง การเป็นเฟรนด์ลี่และแนวคิดต่างๆของคุณริน
ขอชื่นชมและให้กำลังใจในทุกๆเรื่องจ้ะ
ผู้หญิงคนนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากมาย ต้องบอกว่า สวยแบบมีคุณภาพจ้า


โดย: mambymam วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:14:36 น.  

 
มาแล้วค่ะคุณริน ได้รู้จักคุณรินมากขึ้นเลยนะค่ะเนี่ย

^^


โดย: bear hunt วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:48:12 น.  

 
มิตรภาพ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:53:31 น.  

 
สวัสดีครับคุณมัชชาร ผมแวะ
มาเยี่ยม น่าจะครั้งที่ 2 เห็นตัว
อักษรช่วงสุดท้าย แปลก สวย
บอกที่มาของบล๊อก ว่าได้รับ
ความร่วมมือสร้างสรรค์จากใคร
บ้าง 555 เหมือนหนังฝรั่งเลย

ผมชอบครับ ที่ให้เครดิตเพื่อน ๆ
กับทีมงาน แล้วผมจะแวะมาเยือน
อีกครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:23:17 น.  

 
555 นี่น้องรินคงคิดว่า ผมลืม
เม้นท์เรื่องรินใช่เปล่า....
ไม่หรอก เอ้ย หลอก..เล่นนะ

อ่านบทสัมภาษณ์แล้วเพลินทำ
ให้รู้จิตใจของรินเยอะ แล้วก็เพิ่ม
มากขึ้น ตอนแรกที่ผมเข้าไป
เยี่ยมบ้านริน 555 หมายถึงบล๊อก
นะเดี๋ยวคนเข้าใจผิดอีก
ก็ไปเจอ สาวหุ่นบาง ๆ น่ารักที่
โชว์ตัวอยู่ในโรงงานจานเมลามีน
แล้ว ลัดเลาะไปถ่ายรถคันเล็กสี
เขียวมะนาว
แล้วก็ติดตามเรื่อยมา ติดใจรูป
ที่ใส่เสื้อขาว ก็ตอนไปทำบุญวัด
แพรกษา รูปข้างบนนั่นแหละ
ดูใส ผมก็หารูปนี้จากอากู๋ว่าจะ
นำมาลงที่ บล๊อกผมเหมือนกัน
แต่หาไม่ได้
เคย แหะ ๆ แอบจะก๊อบจากใน
บล๊อก น้องริน รีบทักท้วงหาว่า
จะลักโขมยรูปซะอีก เลยเขิน
โน่นเลย ไปหาจากอากู๋ ได้
ภาพของน้องรินมา ลง ดันเป็น
รูปที่ย่อ พอมาขยายเลยแตกงา

ทั้งที่ตัวจริงไม่ได้แตกงา นะ ตัว
เอ้ยผิวขาวจั๊ว ที่ไม่เปลี่ยนก็คง
ทรวดทรง 555

เพิ่งรู้ว่าชอบ คู่สร้างคู่สม เหมือน
กันผมอ่านมานาน ชอบนักเขียน
ที่มีอารมณ์ขัน เยอะ ๆ หลายคน

ที่ชอบคือคุณดำรงค์ หนังสือราคาเยา ทำให้คนเข้าถึงเข้าอ่าน
เยอะ แต่เป้าหมายของคุณดำรงค์ อยู่ที่โฆษณาที่แพงมาก ก็
เขาหารายได้จากจุดนี้มากกว่า

เอ...เข้ามาทักทาย จขบ.คุณดี
นิดเดียวแต่คุยกับน้องรินซะมาก
เอาไว้คุยกันทีหลังนะครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:36:28 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องรินซ่า ฮ่าๆๆ

หวัดดีครับน้องดี


ต้องอ่านครับ ต้องอ่าน
ไม่พลาดเลย

นั่งอ่านตั้งแต่ตี 5 นิดๆ
ใช้เวลาอ่านกันพอสมควรเลย
เป็นบทสัมภาษณ์ที่ยาวจุใจมาก


สำหรับพี่ก๋าแล้ว
น้องรินคือหนึ่งในบล็อกเกอร์ที่มีความโดดเด่นด้านการตกแต่งบล็อกมากๆ

บล็อกน้องรินสวยเหมือนเรากำลังอ่านนิตยสารสวยๆเล่มหนึ่งเลยทีเดียวครับ

ขอบคุณคำชมที่มอบให้พี่ก๋านะครับ

แอบงงนิดๆว่าคนอื่นเขามองเรายังไงน้อ ฮ่าๆๆๆๆ

ไม่เป็นไร
เรามองตัวเองหล่อก็พอ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:43:00 น.  

 

ขอบคุณคุณดีที่สัมภาษณ์คุณรินนะคะ เพราะเนยชอบเข้าไปดูบล็อกคุณริน ชอบสไตล์การอัพบล็อกแบบเป็นไฟล์รูปภาพค่ะ สวย และเก๋ดี คราวนี้ได้รู้จักเจ้าของบล็อก Rinsa Yoyolive ขึ้นอีกเยอะเลย เนยก็แอบอ่านว่า รินซ่า นะ


โดย: ^^ (เนยสีฟ้า ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:43:44 น.  

 
ขอลงชื่อไว้ก่อนจ้ะ จะมาอีกแน่นอน...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:20:29 น.  

 
ตื่นมาคว้าทอสับเห็นนิตยสารสัมภาษณ์บล็อกเกอร์ในกลุ่ม รีบดุ่มเข้ามาดู คุณรินซ่าส์ แม้ว่าจะอ่านผิดไปจากวัตถุประสงค์ของคุณริน-ษา แต่ความหมายคงไม่บานปลายเพราะคุณริน(ซ่าส์)น่ารักและสวยงาม
สิ่งที่สัมผัสได้จากคุณรินคือความขยันและมีความตั้งใจจริงในสิ่งที่สนใจ การทำบล็อกแบบพี่น้ำคว้าฯ ไม่ใช่เรื่องง่าย ไฟล์กิ๊ฟท์เป็นสิบๆเลเยอร์ (โอ้...น่ากุมขมับ)แต่คุณรินเรียนรู้ได้และทำได้ดีไม่น่อยหน้าพีน้ำคว้าฯ เลยทีเดียวค่ะ
การทำบล๊อกด้วยไฟล์ภาพแบบนี้ต้องใช้ความตั้งใจมากทีเดียว แต่สิ่งที่ได้มาทำให้คุณรินหายเหนื่อยใช่ไหมคะ อิอิ
คุณรินจริงใจ ร่าเริงและทำบล๊อกด้วยใจรักจริงๆค่ะ ขอชื่นชม
ยินดีกับมอตรภาพที่สวยงามของพวกเราที่นี่และที่กลุ่มนะคะคุณรินซ่าส์ โย่ว!!!


โดย: ณ ปลายฉัตร IP: 110.168.168.209 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:00:17 น.  

 
มิตรภาพดีดี มีที่นี่จริงๆ


โดย: kwan_3023 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:46:54 น.  

 
พี่ขอโทษด้วยเรียกชื่อน้องผิดเป็นรินสา วันนี้ใด้ทราบเเล้วว่าที่จริงชื่อน้องอ่านว่า ริน-ษาจ้ะ

วันเเรกที่พี่เข้ามาบล็อกน้องริน ที่น้องรินอัพเรื่องไปเที่ยวหยุดวันเดียว เที่ยวอยุธยา พี่คลิกเข้ามาดู(พี่นิสัยไม่ดีอย่างมาก ไม่ค่อยไปบล็อกชาวบ้านเขา อาจเพราะเวลาไม่เอื้ออำนวย) พี่เห็นบล็อกครั้งเเรก น้องรินทำบล็อกใด้สวยมาก เเถมน้องรินยังเป็นผู้หญิงที่สวยอีก จากนั้นพี่ก็คลิกดูบล็อกอื่นๆของน้องรินทุกบล็อก (ย้ำค่ะ เปิดดูทุกบล็อกที่น้องรินโพส) เเถมจะเเอบก๊อปปี้รูปอีก เเหะๆ เเต่ทำไม่ใด้ เลยหลังไมล์มาหาน้องรินให้สอนทำบล็อก จากนั้รมาน้องรินก็ส่งโคตมาให้ จากนั้นก็เเวะมาเรื่อยๆ มาดูบล็อกให้บ้าง มาเเนะนำเรื่องการลงรูปให้บ้าง สอนให้ทุกอย่าง พี่ต้องขอขอบคุณน้องรินอย่างมากด้วย

อ่านบทสัมภาษณ์น้องรินจบเเล้วทำให้พี่ทราบอย่างหนึ่งว่า คนเราอยู่คนเดียวในโลกไม่ใด้ ยังมีมิตรภาพเเละความจริงใจจากเพื่อนๆออนไลน์อีกหลายคนที่คอยให้กำลังใจน้องรินอยู่ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าน้องรินจะท้อเเท้ พี่เป็นกำลังให้น้องรินเสมอจ้ะ


โดย: Quel IP: 174.49.97.146 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:51:39 น.  

 
อ่านจนครบ น่าประทับใจมากๆ
น้องรินเป็นบล็อกเกอร์ที่น่ารัก
และเก่งจริงๆ ดีใจมากมายที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: anigia วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:59:53 น.  

 
มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะครับน้องดี

พี่ก๋าไม่หอบหรอกครับ แต่สลบแน่ๆ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:07:08 น.  

 
แม่หมูแวะเข้ามาส่งกำลังใจให้น้อง ๆค่ะ
แม่หมูชื่นชมการนำเสนอ....
การตกแต่งบล้อก....และงานเขียนของน้องรินมาก ๆค่ะ
คือคลิกเข้าไปเยี่ยมทุกครั้งเพลิดเพลินน่าติดตาม.....เหมือนได้อ่านนิตยสารดี ๆหรูู ๆเลยหละ
โดยส่วนตัวก็รู้สึกรักและชื่นชมในมิตรภาพที่ได้รับจากน้องรินมาก ๆ
แม่หมูว่าน้องรินเค้าเป็นเด็กอารมณ์ดีและวางตัวได้ดี
มีความจริงใจตรงไปตรงมา
คือตัวหนังสือน้องเค้าไม่ทำร้ายใคร(อันนี้ชอบมากกกกก)

แม่หมูเองตอนนี้ก็เข้าโหมด“ ไม่ไหวอย่าฝืน ”
แต่เช้านี้ก็ขอฝืนนิด ๆเข้ามาทักทายน้อง ๆนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: jamaica วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:39:39 น.  

 
ประทับใจกับบทความของคุณรินค่ะ
ครบถ้วนและสมบูรณ์ในความเป็น
บล๊อคเกอร์ที่ดี ดิฉันมีความยินดี
มากที่ได้เข้ามารู้จักกับบล๊อคแกงค์
อย่างน้อยที่สุดที่บล๊อคแกงค์ให้กับดิฉันคือความเพลิดเพลินความสบายใจและอย่างมาก
ที่สุด คือขุมทรัพย์แห่งความรู้
อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ขอบคุณมากๆ
ที่มีเว็ปไซด์ดีดีเกิดขึ้นที่นี่ ที่ประเทศไทย ชอบคุณรินค่ะ
ขอให้คุณรินรักษาความเป็นตัว
ของตัวเองแบบนี้ตลอดไป ขอให้
คุณรินและครอบครัวมีแต่ความสุข
เจริญรุ่งเรืองตลอดไปนะคะ
สวัสดีค่ะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:42:19 น.  

 
สวัสดีครับคุณดี

ได้เข้ามาอ่านผลงานล่าสุดของคุรดีแล้ว

ยอดเยี่ยมกว่าเดิม ทั้งคนสัมภาษณ์และผู้ถูกสัมภาษณ์ รวมทั้งทีมงานที่ปรึกษา

ภาพประกอบสวย คมชัด สดใส ดูดีมีชีวิตชีวามากครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:01:26 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

-----------------------------------
***87***84***32***
มีความสุขมากมายนะคะน้องดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:17:56 น.  

 
ตามมาอ่านบล็อกแห่งความสุขด้วย ครับ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีของบล็อกที่มากด้วยเนื้อหาสาระกับความสุขและมิตรภาพดีดีที่ดูอบอุ่น... ที่นำมาฝาก นะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog
โดย: **mp5** วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:41:18 น.  

 
เข้ามาอ่านบทสัมภาษณ์ด้วยคนครับ
ได้รู้จัก Rinsa เยอะขึ้นเลยครับ และก็ดีใจนะที่ผมอ่านชื่อถูกมาตลอด
สัมภาษณ์บล๊อคเกอร์นี้ ถือว่าเป็นรีวิวสมาชิกชาว bloggang แต่ล่ะคนได้เยี่่ยมเลยล่ะครับ ทำให้รู้จักตัวตนจริงๆ กันมากขึ้น ขอบคุณครับ ...


โดย: นายหัวเด่น วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:43:45 น.  

 
สมาชิกขากางๆ อ้อ รู้จักละ เทพน่ะเอง นึกว่าใคร ชื่อของเขาดังมากนะ .. คริสเตียโน่ โรนันโด้


โดย: yyswim วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:51:03 น.  

 
ขอบคุณบทสัมภาษณ์ที่ทำให้ได้รู้จักบล็อกเกอร์คนดังมากขึ้นค่ะ
เป็นกำลังใจให้คุณรินมีความสุขในทุกเรื่องที่ทำ
และประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้านนะคะ

ฮาตอนจบนี่แหละ ที่อยากปอกทุเรียนได้
มีเรื่องอยากเล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ขอไปต่อที่บ้านเจ้าตัวดีกว่า ^^


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:04:11 น.  

 
อ่านอย่างสนุกเลยครับ แม่ค้าทุเรียนรินซ่า
ถ้าเป็นคำถามจากพี่สิน ก็จะถามว่า รินซ่าทุกวันนี้ อยู่ ปากน้ำลำพูน หรือลำพูนปากน้ำ คริ คริ เพราะพี่ไม่รู้เลย เดาไม่ออกด้วย

ขอบคุณน้องดีที่ทำบล็อกนี้ครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:07:58 น.  

 แฟ้มบุคคล ขอปรบมือให้


โดย: นายวันวัน วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:11:33 น.  

 
ขอบคุณบล็อกน้องดี ที่มีไอเดียดีๆ

จัดบล็อกน่ารักๆประจำเดือนให้อ่าน

และรู้จักเพื่อนชาวบล็อกแก้งค์เพิ่มค่ะ

โหวตให้เหมือนเดิืม

++++++++++
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:15:30 น.  

 
ได้รู้จักน้องรินเพิ่มขึ้นมากมายจริงๆ

โหวตให้น้าน้องดี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:56:19 น.  

 
เป็นอีกบทสัมภาษณ์ที่อ่านแทบทุกตัวอักษร

น้องริน เป็นบล็อกเกอร์ที่น่ารักและมีความจริงใจให้เพื่อนบล็อก
อย่างสม่ำเสมอ และพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ
เป็นบล็อกเกอร์ตัวอย่างที่น่าชื่นชมมาก ๆ คนหนึ่งค่ะ

แม้จะรู้จักน้องรินไม่ถึงปี
แต่ด้วยเรื่องราว และเนื้อหาของบล็อก
เป็นตัวเชื่อมให้พูดคุย สนทนาผ่านตัวอักษรในบล็อกแก็งค์
สัมผัสถึงความจริงใจที่น้องคนนี้มีให้
เป็นคนที่น่าคบหา และโชคดีที่เจอกันค่ะ

ขอบคุณคุณดี และทีมงาน
ที่ทำให้รู้จัก "บล็อกเกอร์" ดี ๆ มากขึ้นหลายคน
และขอเป็นกำลังใจให้ในการสัมภาษณ์คนต่อไปนะคะ


โดย: JinnyTent วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:04:04 น.  

 
พ่ี มา อ่าน ไว้ ครึ่ง เด๋ว บ่ายมาเม้น ยาวว ..
ครบรสเลยน้อง ริน เอะๆ เห็น มีรูปเรา มากะเขาด้วย อ่า ..
เด๋ว มาใหม่ จ้า
ทักทาย น้องดีด้วย จ๊ะ


โดย: พ่ีเอ้ือ.. IP: 49.48.13.218 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:06:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณมัชชาร
ตามมาอ่านอินเตอร์วิว น้องสาวคนสวยค่ะ อื้มมมตามที่สัมภาษณ์ น้องรินเป็นแบบนั้นจริงๆ ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยความจริงใจมาก ๆ
และเป็นคนขยันที่สุดดด เห็นด้วยกับคอมเม้นท์ ของน้องฉัตรค่ะ
ปกติแล้วคนทำบล็อคมีหลายอย่าง บางคนก็แค่อยากระบายเก็บอะไรไว้อ่านเล่น มีภาพแบบไหนลงแบบนั้น 555
แต่คนขยันทำด้วยความตั้งใจจริงก็มีมากมาย รวมถึงน้องรินด้วย
ชื่นชมกับความตั้งใจจริงนี้ค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:53:35 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณดี และคุณริน ไปพร้อมกันเลยครับ

มาชื่นชมบทสัมภาษณ์ของคุณริน ด้วยคนครับ ประทับใจ และชื่นชมจริงๆ ครับ


โดย: ถปรร วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:01:06 น.  

 
เข้ามาอ่าน ยาวมากๆ
ขอเม้นท์สั้นๆแล้วกันว่า ...

ทั้ง ดีดี มัชชาร ... คนสัมภาษณ์
และ รินษา ... คนให้สัมภาษณ์

"เราให้คุณทั้งสองผ่านครับ"
จาก
รายกาย ไทยแลนด์บล็อกทาเลนท์


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:06:46 น.  

 
มาอีกรอบนึงค่ะ วันนี้มาสวัสดีคุณดีดีจขบ.
และมาขอบคุณรวมถึงทุกคนที่สัมภาษณ์คุณรินในครั้งนี้
ทำให้เราได้รู้จักคุณรินในทุกมุมมองที่แจ่มชัดมากขึ้น

ขอบคุณนะคะ


โดย: mambymam วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:32:28 น.  

 
ใช่ค่ะ
เราอ่าน 'รินซ่า' ตลอด

ส่งกำลังใจให้ทั้งคุณริน และคุณดี ค่ะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:28:42 น.  

 
ตามมาทำความรู้จัก บล็อคเกอร์คนดังจ้า..


อยากปอกทุเรียนเป็น อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:56:15 น.  

 
เข้ามาอ่านเรื่องราวดีดีของคุณรินซ่าค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:03:00 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องดีดี พี่กิ่งขอเรียกว่าน้องเลยละกันเพราะน้องวรรณเรียกว่าน้องพี่กิ่งคงเรียกน้องตามแล้วค่ะ อิอิ

ตามมาอ่านบทสัมภาษณ์แล้วเน้อน้องรินคนสวย อิอิ พี่กิ่งงานเยอะเข้ามาซะบ่ายมากเลยค่ะ

อ่านแล้วเพลินเลยค่ะ ทำให้พี่กิ่งรู้จักน้องรินมากขึ้นถึงแม้ว่าพี่กิ่งเพิ่งจะรู้จักน้องรินไม่นานและทีมงานสัมภาษณ์ทำได้ดีมากเลยค่ะ อ่านแล้วทำให้ได้รู้ว่าน้องรินนอกจากจะสวยและน่ารักแล้วยังเป็นบล็อกเกอร์ที่มีฝีมือคนหนึ่งทีเดียวภูมิใจสำหรับตัวแทนคนเมืองเหนือบ้านเฮาจ๊่าดนักเน้อน้องริน พี่กิ่งปลื้มน้องรินแต๊ๆเจ๊า อิอิ

ขอโหวตให้ความสามารถในการจัดการให้เพื่อนๆได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้นนะคะน้องดีดีและทีมงานค่ะ

มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:03:31 น.  

 
โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ 47
บล๊อกนี้เรตติ้ง สูงเป็นแน่แท้
จริง ๆ ไม่ได้โม้


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:42:16 น.  

 
เคยเจอกันสองสามครั้ง รินน่ารักครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:52:47 น.  

 
คุณรินคือหนึ่งในบล็อกเกอร์ที่มีความโดดเด่นด้านการตกแต่งบล็อกมากๆ

บล็อกคุณรินสวยเหมือนเรากำลังอ่านนิตยสารสวยๆเล่มหนึ่งเลยทีเดียว


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:10:37 น.  

 
หวัดดี รอบ สอง ..จ๊ะ ..
เป็นการสัมภาษณ์ ที่ลงตัว ทั้งผู้ถาม และผู้ตอบ .. เหมือน อ่านสัมภาษณ์ ดารา ซะงั้น มีทุกๆ เรื่อง ..
รูป เปิดบล็อก สวยมาก จ๊ะ .. และตัวจริงก็สวย มิตรภาพ ของพี่กะรินก็เกิดขึ้นที่นี่เหมือนกัน ..จากการทักทายแว๊บไปแว๊บมา จู่ๆ ก็ได้เจอตัวจริง ..ดีใจมากๆ ..พี่ว่าตัวตน ของรินคือแบบที่รินเขียนในบล็อก ร่าเริง คุยเก่ง ..แบบ โย่ว ๆ ..
แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง อาจมองเหมือน เป็นคนเงียบ พูดน้อย ..อันนี้พี่เข้าใจแล้ว ..
แต่พอสักพัก มันก็ไปเหมือนไฟแลบ ได้นะ 555..

โดยรวมคือเราไปกันได้ เนาะ..

กว่าจะได้บล็อกสวยๆ ออกมา
โห ..เขาใช้เวลากัน วันสองวัน ..ใช้หลายโปรแกรม ช่วยกัน เพิงรู้นะเนี่ย ..หุ หุ..
สุดยอด เลย คนที่ชอบ มันจะทุ่มเทจริง ๆ เพื่อให้ออกมาดี ..และรินก็เป็นอีกคนที่ตั้งใจ และ มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ..ขอปรบมือ..

ครั้งแรกที่พี่เห็นบล็อกริน จำได้ว่า เคยถาม แล้วน้องก็บอก จากนั้น ..พี่ก็ว่าเอาตามแบบเราดีกว่า เป็นตัวของตัวเอง อีกอย่าง ไม่มีเวลา ด้วย แบ่งเวลา มาเม้น ก็ยังยาก บางวัน ฮี่ ๆ
เวลาท้อแท้ เพื่อนในบล็อก ก็เป็น ส่วนหนึ่งที่สร้างกำลัง ใจอ่านแล้ว น้ำ ตาซึม และหลังไมค์ น้องก็ ทำให้พี่ซึ้ง..ได้เหมือนกัน ..งิ งิ
บางทีรู้สึก ว่า ..ทำไม เขารู้สึกดีกะเรา ขนาดนั้น ..ถ้าใคร ไม่มาอยู่ในภาวะ แบบนั้นก็คงจะไม่รู้ อ่ะนะ..

พี่จบไม่ถูก .. แค่นี้ ก่อน นะมันเหมือนยังไม่จบเลย 5555 คงต้องมาอีกรอบมั้งเนี่ย..
ขอบคุณน้องดี ที่ทำให้รู้จักกันมากขึ้นนะคะ..โดย: tifun วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:31:52 น.  

 
อยากบอกว่า..ชอบบล็อกนี้มากๆ.
เพราะทำให้ได้เห็นความเป็นตัวตนของ คุณ รินได้มากขึ้นอีก
-ได้เห็นอารมณ์ และความคิดของ จขบ.ที่มีต่อเพื่อนสมาชิก
อย่างบริสุทธิ์และจริงใจ ไร้พิษภัย
-ได้เห็นรูปสวยๆของ จขบ.จนจุใจ..(อิ่มไปเลย..ฮิ..ฮิ..)
-ได้เห็นความสำเร็จของเพื่อน
บล๊อกของเราคนหนึ่งก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับหนึ่งแล้วในวันนี้...
-ที่สำคัญ จะเป็นพลังอันหนึ่ง ในการทำให้คุณ รินอยากอยู่ในบล็อกแก๊งส์ กับพวกเราไปอีกนานๆ ไม่หนีหายไปบวชชีบ่อยๆอีก....
ขอแสดงความยินดีด้วยอย่างจริงใจนะครับ


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:38:44 น.  

 
ผลงานยอดเยี่ยมเลยน้องดีดี แต่อ่านละเอียดม่ายหวาย
สรุปว่าเธออาราณ์ดี บล็อกสวยและมีความมุ่งมั่น
ทำบล็อกดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้
ยกแม่โป้งให้เลยครับโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:50:52 น.  

 
ตอนแรกผมเดาว่า Yoyo มาจากอีโมชั่นลิงซะอีก

มีแนวคิดหลายๆ อันที่คล้ายกัน ตอบแบบนี้ระวังเพื่อนเข้ามาเม้นต์น้อยลงนะเออ แต่ผมอ่านแล้วรู้สึกดีที่มีหลายคนคิดในแนวทางคล้ายๆ ที่ผมคิด คือไม่ชอบการที่เข้ามาติดรูป หรือกลิตเตอร์อย่างเดียว อย่างน้อยรู้ว่าเราเขียนเรื่องอะไรบ้างก็ยังดี ว่ามั้ยครับ?

ผมจำได้ว่าคุณรินเป็นคนที่จะอัพถนนสายนี้มีตะพาบก่อนใครเพื่อนเลย (ในแต่ละครั้ง) บางครั้งเจอกันบ่อยๆ หรือสวนทางก็มี อ้อ...ถ้าใครได้อ่านข้อความนี้ วันที่ 3 ก.ค. 55 โจทย์ในครั้งนี้เป็นของคุณริน เปิดตัวโจทย์พร้อมบทสัมภาษณ์เลย

45000 อักษรไม่พอเหมือนกัน น่าจะหนึ่งแสนตัวอักษรว่ามั้ย แต่ถ้าเยอะขนาดนั้นก็กลัวจะไม่มีคนอ่านเหมือนกัน เพราะยาวเกิน อย่างตอนสัมภาษณ์ผมก็เปลี่ยนเป็นภาพไปเยอะเหมือนกัน

คู่สร้างคู่สม นานมากแล้วครับ สมัยก่อนที่บ้านรับพร้อมหนังสือพิมพ์ แต่หลังๆ ไม่ได้รับแล้ว

คุณรินเป็นคนหนึ่งที่อ่านบล็อกเพื่อนบล็อก ซึ่งผมมองว่าตรงนี้สำคัญกว่าการติดรูป หรือกลิตเตอร์เยอะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:58:05 น.  

 
กำลังอ่านเพลินๆ มาเจอคำตอบ
สิ่งที่อยากทำมากที่สุดคือ ปลอกทุเรียน แนวมักมาก


โดย: VELEZ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:58:24 น.  

 
มาตามคำเชิญจ้ะ..
ทักทายทั้งรินซ่าและคุณดีดีเลยนะคะ...
อ่านแล้วก็เห็นความเป็นตัวตนเนอะ..
แถมได้รุ้ว่า..blogger คนนี้กำลังจะเดินหน้าเป็นpreviewer คนต่อไป..
คนทำอะไรจริงจัง..ก็ย่อมประสบความสำเร็จเสมอ...

ขอบคุณสำหรับบทสัมภาษณ์ดีดีนะคะคุณดีดี...
และขอบคุณสำหรับ..blogger คนสวยสำหรับทุกคำตอบค่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:32:30 น.  

 
ตามมาทำความรู้จักจากกลุ่มคะ ยินดีที่รู้จักคุณรินนะคะ

ความรู้สึกก่อนมารู้จักการเล่นบล็อกคล้ายกันมากคะ จากที่ใช้โปรแกรม PS ไม่เป็น งงๆกับการแต่งบล็อกมากๆ มิ้งค์กว่าจะเป็นฝึกฝนอยู่สักพักคะ เจอความรู้และมิตรภาพดีๆมีแรงบันดาลใจจากตรงนี้นี่แหล่ะคะ^^


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:29:40 น.  

 
พี่ลืมบอกสิ่งสุดท้ายกับน้องรินไป

คืออยากจะบอกว่า ขอทานทุเรียนหน่อยใด้ไหมจ้ะ เอาเเบบสดเป็นลูกๆ หรือเเบบอบเเห้งก็ใด้จ้ะ อิอิ

ปล. รักน้องรินสวย(ษา)


โดย: Quel IP: 174.49.97.146 วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:54:18 น.  

 
อีกรอบหนึ่ง....นะครับ
ชอบกระบวนการคิดที่ให้น้องมังกร อยู่สัมผัสชีวิตในชนบทก่อนนั้น....เป็นแนวคิดที่สุดยอด..... มองอนาคตของน้องมังกรได้ทะลุปรุโปร่งจริงๆ...............
เพราะในท่ามกลางธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ ความรักของทุกคนที่มีให้น้องมังกรชนิดเต็มร้อย...
นี่เป็นโอกาสทองที่จะทำให้น้องเขาแข็งแกร่ง สุขภาพจิตที่ดี เห็นแต่สิ่งดีๆที่ได้มาจากความรักอย่างจริงใจของทุกคนที่อยู่รอบข้างเขาในวันนี้
สิ่งนี้แหละจะทำให้น้องเขาเป็นคนที่มีคุณภาพในสังคมได้แน่
นอน
จะค่อยๆทะยอยคอมเมนต์ไปเรื่อยๆนะครับ...


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:58:42 น.  

 
มาสายหน่อยนะครับน้องดีดี น้องริน ^^

ได้อะไรเยอะเลยนะครับ บรรยายไม่ถูกมันตื้นตันไปหมด 555+++

ที่น้องรินพูดมาไม่เกินความจริงเลยนะครับ พูดได้แถมทำได้อีกด้วยครับ สุดยอดยกนิ้วให้สิบนิ้วเลย

วันแรกที่ไปขอแอดน้องรินจนวันนี้ ได้รับมิตรภาพจนล้นเช่นกันครับ ขอบคุณสิ่งดีๆที่มีให้เพื่อนๆในบล็อกทุกๆคนครับ น้องรินษา บ่ใจ้รินซ่า 555++ ^^

ไม่รู้จะโหวตอะไรให้ โหวตแฟนคลับให้ก็แล้วกันนะครับใกล้เคียงที่สุดแล้ว เป็นแฟนคลับของน้องรินกันทุกคนครับ เอิ๊กๆๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:14:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ คุณดี


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:23:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ดีจัง วันนี้เข้าบล็อกคุณดีตรงกับวันที่ได้อ่านสัมภาษณ์เพื่อนบล็อกคนใหม่เลย เราไม่ค่อยจะได้ท่องบล็อกอย่างคนอื่นเขา เลยเพิ่งจะได้รู้จักคุณริน ต้องขอบคุณคุณดีที่ทำให้ได้รู้จักเพื่อนบล็อกคุณภาพอีกท่านนึงนะคะ

ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเลย สบายดีนะคะ งานยังยุ่งได้ใจ แถมคอมก็ยังป่วยไม่เลิก กำลังรออะไหล่คอม ร้านบอกว่าอีกหลายวันถึงจะเข้ามา โชคดีที่วันนี้ใช้เนทได้สบายหน่อย ไม่เหมือนทุกที เนทกำลังอ่อนจนอ่อนอกอ่อนใจตามไปด้วย

คุณดีรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:24:41 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับ .....

เชื่อว่าบล็อกสัมภาษณ์คราวนี้ ต้องเป็นเอนทรี่ซึ่งมีคนรอคอยอ่านมากมายแน่นอน เพราะเป็นการสัมภาษณ์บล็อกเกอร์ที่ถือได้ว่า freindly มากที่สุดคนหนึ่งในบล็อกแก๊งค์เลยล่ะครับ .....

ด้วยความที่เป็นคน friendly นี่เอง บล็อกของคุณรินแต่ละเอนทรี่จึงเต็มไปด้วย comment จากเพื่อนๆ ที่แวะเวียนมาทักทายกันอย่างไม่ขาดสาย จนยอดเม้นท์ทะลุเกินกว่า 100 เม้นท์แทบทุกเอนทรี่ กว่าจะลากเม้าส์ลงมาถึงกล่อง comment ได้เล่นเอาเหนื่อยไปเหมือนกัน .....

ี่ที่น่าชื่นชมคือ คุณรินสามารถพัฒนาฝีมือการเขียน layout ของบล็อกได้อย่างรวดเร็วมาก จากบล็อกธรรมดาในตอนแรก เดี๋ยวนี้กลายเป็นบล็อกสวยระดับเทพไปแล้ว แถมยังมีเวลาทำบล็อกได้บ่อยและสม่ำเสมอมากๆ จนผมชักจะสงสัยว่าหนึ่งวันของคุณรินท่าทางจะมีมากกว่า 24 ชั่วโมงรึเปล่าเนี่ย .....

คาดว่าปีนี้บล็อกคุณภาพอย่างบล็อก Rinsa ก็ต้องได้สายสะพายเส้นใดเส้นหนึ่งไปครองอีกอย่างแน่นอนครับ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:38:27 น.  

 
อ้าว ไหงเม้นท์ผมโดนแบนไปซะงั้น .....

ฝากคุณดีดีกู้คืนให้ด้วยนะครับ.....โดย: NET-MANIA วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:39:55 น.  

 
หวัดดี
รินซ่ากาก้า

Rinsa Yoyolive นับเป็นคนที่
Learning by Doing อย่างแท้จริง
ย้อนไปครั้งแรกเมื่อหนึ่งปีกว่าที่ผ่านมา ตอนเริ่มแอ๊ดเป็นเฟรนบล็อกกันใหม่ๆ จำได้ว่ามีอยู่วันหนึ่งเธอมาขอให้ช่วยทำหัวบล็อกให้ ผมไม่แน่ใจว่าหัวบล็อกนั้นเป็นแรงฮึดจุดเริ่มต้นให้เธออยากแปลงโฉมบล็อกให้ดูดีขึ้นเรื่อยๆหรือเปล่า
จากคนที่ใช้แค่Ms Office เป็นเครื่องมือทำบล็อก บร๊ะเจ้าช่วย!! เพราะถัดไปหลังจากนั้นผมเริ่มได้รับคำถามเกี่ยวกับการทำบล็อกสไตล์ต่างๆที่ผมทำอยู่ คุณรู้มั้ยครับผมทำยังไง เริ่มด้วยการโยนโค้ดทั้งหมดของบล็อกๆหนึ่งของผมให้เธอดู กะว่าเมื่อเธอเห็นแล้วต้องอ้าปากค้างหงายหลังตีลังกาแน่ๆเป็นจริงตามคาดสิครับ อ้าปากหวอตาเบิกโพลงร้องจ๊าก แต่!! ที่ไหนได้ เมื่อตั้งสติได้สาวน้อยคนนี้กลับเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น และอยากเรียนรู้
และจากนั้นการฝึกฝน การเรียนรู้อย่างจริงจังก็ตามมา ยาวนาน ต่อเนื่อง โดยที่ผมไม่เคยเห็นเธอคนนี้ท้อถอย ส่วนผมก็ใกล้หมดภูมิแล้วครับ ทั้งโค้ดเอย PS เอย แผนที่เอย ไม่รู้จะสอนไรแล้วค้าบบบวิชงวิชาเธอดูดดดดดไปหมดแระ


ถึงทุกวันนี้นายน้ำคว้าคนนี้ก็ได้ยกตัวเองขึ้นหิ้งเป็นที่ปรึกษาลับๆฝ่ายเทคนิคให้บล็อกเกอร์ซูปเปอร์สตาร์รินซ่ากาก้า นานๆครั้งเธอถึงจะมีคำถามแวะมาถามกันล่ะครับ ภูมิใจนะที่เราคือหนึ่งในแรงบันดาลของเธอคนนี้ และภูมิใจที่บล็อกเกอร์คนนี้มีผลงานบล็อกสวยๆในสไตล์รินซ่า บล็อกสวยใสน่ารักเป็นกันเองกับทุกคนขอชื่นชมในความวิริยะอุตสาหะของ Rinsa yoyolive มา ณ ที่นี้ เคยแซวรินซ่าเล่นๆว่าถ้าทางบล็อกแกงค์เรามีสายสะพายบล็อกพัฒนาการดีเด่นเนี่ยเธอต้องคว้าไปครองอย่างแน่นอน 555 นี่ก็มีสายสะพานกะเค้าไปแล้ว ปีหน้าก็เชื่อมั่นว่ารักษามงกุฏได้และอาจมีเพิ่มอีกเส้นสองเส้น

เหนืออื่นใดอยากจะบอกว่า เธอคนนี้แม้นว่าจะไม่เน้นโค้ด ไม่ใช้สไตล์อะไรให้เด่นเลยก็เชื่อว่าไม่ได้ทำให้ความนิยมความชื่นชมในตัวเธอลดน้อยลง เพราะบล็อกนี้มีสิ่งหนึ่งที่เด่นกว่าสิ่งนั้นก็คือ มิตรภาพและความจริงใจที่เธอมีให้แก่เพื่อนบล็อกของเธอเสมอมานั่นเอง ซึ่งพิสูจน์ได้จากมิตรภาพและความจริงใจที่เธอได้รับตอบรับกลับมาอย่างมากมายทุกวันนี้เช่นกัน

สุดท้ายคำอวยพรจากดาวพลูโต
ขอให้รินซ่าสมปรารถนาแกะทุเรียนได้ด้วยลำแข้งเอ้ยด้วยสองมือของตัวเอง และหวังว่าคงเป็นทุเรียนลูกที่อร่อยที่สุดในโลก อร่อยกว่าทุเรียนทอดของสุดโปรดของเธอว์ และเชื่อแน่ว่าแกะได้เมื่อไหร่เพื่อนๆไม่พลาดได้ชมรีวิวตลกฮากระจายหักมุมสไตล์รินซ่า ในบล็อกตอนรินซ่ากาก้าพิชิตลูกทุเรียนอย่างแน่นอน
โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:44:25 น.  

 
พี่ใช้เวลาอ่านบล็อกนี้ทุกเม็ดอักษรราว 20 นาที และไล่อ่านคอมเม้นท์อีก 15 นาที ยินดีที่ทุกคนชื่นชมน้องรินกันทั้งนั้น

เจิมเป็นคนแรกก็จริง แต่มาอ่านจริงๆจังปาเข้าไปคนที่ครึ่งร้อยกว่าแล้ว เพราะวันนี้งานเข้าเต็มทั้งวันเลย

ดีใจที่น้องรินทำบล็อกแล้วมีผลพลอยได้ ได้เงินใช้ด้วย สำหรับตัวพี่..เคยมีหลังไมค์มาชวนไปเขียนรีวิวอาหารอร่อยๆครั้งหนึ่ง แต่ไม่ได้ตอบรับเขาไป ด้วยเงื่อนไขเวลาไม่ค่อยจะมี เกรงจะไปทำเขาเสียด้วย เพราะพี่ค่อนข้างทะลึ่ง ชอบเขียนแต่เรื่องมะเขือยาว ปลาช่อนเข้าไปในกลีบส้มแป้น อิ อิ

พี่ชอบตรงนี้นะ...

" เราควรอ่านบล็อกคนอื่นด้วยว่า เขาเขียนถึงอะไร ไม่ใช่ว่า บล็อกเขาเศร้า ๆ ก็วิ่งเอาภาพไปแปะ ซ้ำ ๆ กันทุกบล็อกและบอกว่า สดใส ร่าเริงนะคะ คนอ่านจะรู้สึกดีไหมนั่น (ฮา) เห็นมาเหมือนกัน แต่คนที่เศร้า ๆ เขาไม่ขำด้วยนะคะ

ใคร..ใครชอบทำแบบนี้ เดี๋ยวฟ้องคุณต่อเลย 555

วันนี้หวยบ้าอะไรก็ไม่รู้ ออก 900 555555555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:14:06 น.  

 
เห็นโฆษณาในหน้า FB ตั้งแต่เช้าถึงได้รู้ว่า อ้าว...หมดเดือนอีกแล้วเหรอ ตายล่ะสัมภาษณ์คุณต่อ ยังไม่ได้ไปอ่านเลย

เมื่อสักครู่เพิ่งไปอ่านและคุยในบทสัมภาษณ์คุณต่อเสร็จ เลยวิ่งมาบ้านนี้ให้เสร็จไปในคราเดียวกัน

เฮียจำได้ว่าบล็อคเกอร์สาวพราวเสน่ห์คนนี้เข้ามาทักทายเฮียเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:42:28 น. ตามคำแนะนำของเทพหยี ดังเอกสารแนบนี้แม้บล็อคเทียนส่องแสงจะไม่ได้เป็นบล็อคในใจนู๋ริน แค่เพียงคอมเมนต์แรกนี้ก็ประทับใจจนถึงปัจจุบันแล้วล่ะ

จากนั้นมาเฮียก็ได้คุยทักทายกับนู๋รินมากขึ้นทั้งในบล็อคและในเฟสบุ๊ค เพราะนู๋รินชอบไปเขียนเพ้อ ๆในเฟสบุ๊คเสมอ ให้ทุกคนอ่านอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ได้อ่านเพลินไปอีกแบบ

ต้องยอมรับในการนำเสนอบล็อคแต่ละเอนทรี มีความหลากหลาย สวยงามและน่าสนใจ ซึ่งทำด้วยความตั้งใจและพิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต และหากไม่บอกก็คงจะเดาไม่ยากว่าเป็นศิษย์เอกของเทพหยี

ขอให้กำลังใจและชื่นชมด้วยใจ ขอให้ นู๋ริน มีความสุขมาก ๆ เพราะการมีความสุขสามารถนำเสนอผลงานที่ดีมีคุณภาพมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง

กลัวปัญหา ...จอดำ พักบล็อค

ยินดีด้วยอีกครั้งจ้า


โดย: tiensongsang วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:31:05 น.  

 
อิ่มเอมใจ


โดย: panwat วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:46:36 น.  

 
มาแว้วววว
มาช้าแต่ก็มานะคะ
แฮะแฮะ
..
รินซ่าเป็นคนน่ารักไง เมนท์แบบจริงใจ
ชอบแบบนี้แต่เล็กเป็นแบบ
พออ่านหน้าแล้วลืมหลัง หุหุ
เลยเม้นท์แคสองสามคำ

โดยรวมแล้ว
รู้ว่ารินซ่าเป็นคนที่ขยัน มีความพยายามและตั้งใจ
ไม่แปลกหรอกที่เพื่อน ๆ จะรักเนอะ
..
พูกพันธ์กันไปตลอดนะคะ หวังว่าเราจะได้เจอกันในสักวัน


โดย: ปันฝัน วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:41:42 น.  

 
น้องรินเป็นน้องที่น่ารัก มอบมิตรภาพที่แสนดีให้กับเพื่อนบล๊อคเสมอ จากการผ่านตาคอมเม้นท์ที่เขียนให้เพื่อน ๆ แสดงถึงความจริงใจที่มอบให้
จะเข้าไปชื่นชมบล๊อคของน้องรินเสมอมาว่าทำได้สวย เก๋ ดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับบทสัมภาษณ์ดี ๆ
แบบนี้ค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:44:11 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดด ลงไปดิ้นมีชื่อผมจริงๆด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ
นี้คือบล็อกแห่งความสุขจริงๆด้วยๆๆๆๆๆๆๆ
ฮ่าๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:12:49 น.  

 
คุณรินเป็นเเฟนพันธืเเท้หนังสือคู่สร้างคู่สมเหมือนบีเลยอิๆ....ถ่ายรูปก็เก่ง...หน้าตาก็น่ารัก


โดย: นาทัชชา วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:4:12:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี


เปิดบล้อกนี้มา
ใช้เวลาอ่านไม่น้อยไปกว่าเมื่อวานเลย 555

อ่านเม้นท์บล็อกเกอร์รุ่นใหญ่แต่ละท่าน

โหยยยยโดนใจครับ

ชอบ "ไทยแลนด์บล็อกทาเลนท์" ที่ลุงแอ๊ดตั้งด้วยครับ

เม้นท์พี่หยี เฮียเทียน พี่ติณก็น่ารักครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:54:20 น.  

 

แวะมาอ่านบล็อคคุณริน คนสวย บล็อคสวยเหมือนตัวจริง
และได้ทราบคำตอบที่ร่วมกันถามกับเพื่อนๆ
ชอบบล็อคนี้จัง
ในเอกลักษณ์ที่เหมือนเข้ามาอ่านหนังสือกุ๊กกิกของสาวน้อยสดใส
แม้จะมีน้องมังกรแล้ว ก็ยังสดใสคงทนอยู่


และขอบคุณคุณดีดี (อีกเช่นเดิม)
ที่ไปจับนักเดินทางและหลายๆนัก
มาสัมภาษณ์ให้เพื่อนๆฟัง+อ่าน กัน

ยังไม่ได้นอนจากเชียร์ สเปน ค่ะ
(แต่นอนเร็วล่วงหน้ามาก่อน)
เลยเข้ามาอ่านและ vote


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tui/Laksi Sports Blog ดู Blog
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:35:05 น.  

 
อีกหนึ่งในสิ่งดี
ที่เริ่มจากบล็อกแกงค์
ความแตกต่าง แห่งการลงตัว
ชอบ ๆๆๆๆๆ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:02:55 น.  

 สวัสดีวันจันทร์ค่ะ...

รู้สึกว่าวันจันทร์ของอาทิตย์นี้เพลียจัง!!
.
.
v
ก็แค่อยากรู้ว่าใครจะเป็นแชมป์ยูโร 2012 เท่านั้นเอง...^^'โดย: Lika ka วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:29:39 น.  

 
แวะมาอ่านบทสัมภาษณ์คุณครูคนสวยค่า
แม้จะยาวสักเพียงใดแต่ก็อ่านจนจบจ้า
อ่านแล้วซึ้งอ่ะ ไม่รู้จะเม้นท์ว่าอะไรดี รู้แต่ว่าคุณริน น่ารักเสมอเลยจ้า...

ขอบคุณคุณดีดี ที่นำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้รู้จักคุณครูคนสวยเพิ่มขึ้นค่า


โดย: phunsud วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:55:22 น.  

 
มาแล้ว มาแล้ว มารายงานตัวแล้วจ้า
อุ๊เล็กมารายงานตัวแล้ว

แหมมมมพี่สาวเรารีวิว สัมภาษณ์บล็อกทั้งที
มีหรือคุณน้องจะไม่ตามมา มาเมื่อไหร่คงไม่ว่ากันนะ
อาจจะมาช้ากว่าใครหลายคน อิอิ อย่างที่บอกแหล่ะ

แหมมม บล็อกสวยเชียว
คนก็สวยเน้อ มีรูปเค้าด้วยอ่ะ ขอบคุณนะที่เอาเค้ามาออกสื่อ 555

นี่พี่รินเล่นบล็อก 2 ปีกว่าแล้วนี่
เ่ล่นก่อนเค้าเดือนนึงอ่ะ เค้ากันยานะ อิอิ

แต่ว่าแฟนขับน้อยกว่า อิอิ ไม่ใช่เรื่องไม่ใช่ปัญหา
แค่เรามีเรามีกันและกันก็พอและ อิอิ

บล็อกสวย รวยเสน่ห์ ซะขนาดนี้แฟนขับจะน้อยได้อย่างไรกันเนอะ

เจ้าของบล็อกก็สวยอัธยาศัยก็ดี น่ารัก ใจดีอีกต่างหาก
หากใครไม่เชื่อ อุ๊คอนเฟิร์มได้นะ

เพราะเราไปด้วยกันบ่อย 55 บ้าเหมือนกัน

ว่าแต่เค้าก็ไม่เคยอ่านรินสานะพี่ริน
เห็นครั้งแรกก็อ่านรินซ่าส์แล้วอ่ะ แต่ก็ซ่าส์สมชื่อแล้วล่ะนะ
ยิ่งขับรถยิ่งซ่าส์ได้อีก รู้ตัวป่ะเนี่ย แต่ไม่เป็นไรหรอก เค้าไปได้เหมือนเดิม 555

แต่คำว่ามิตรภาพที่นี่ มันเยอะจริงอย่างที่พี่รินว่านั่นล่ะ
เค้าเองก็ได้รับมิตรภาพจากที่นี่ไม่แพ้ะี่รินเลย
เค้าเองยังไปไหนไม่ได้เลย คลุกมันอยู่ที่บล็อกนี่ล่ะ 55

ก็มิตรภาพของเค้าก็เริ่มต้นที่นี่เหมือนกัน

ถนนสายมิตรภาพ ไม่ได้ไปอีสานอย่างเดียวนะ ไปหาทุกคนที่คิดถึงอ่ะ ทุกคนที่มีมิตรภาพดีดีให้

ขอบคุณพี่รินเช่นกันนะ สำหรับมิตรภาพ
ขอให้รักษามันไว้ตลอดไปนะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:29:51 น.  

 
ขอโทษจ๊ะ ห่าง หายไปนาน..
งานเยอะมาก จนเหนื่อยล้า ไม่ได้มาทักทาย

ขอบคุณที่ยังไม่ลืมกัน...
ขอบคุณมิตรภาพดี ๆ
...ของเพื่อนบ้านใจดี...แบ่งความสุขให้กันตลอดเลย...


สุขสันต์ "วันธรรมดา......ที่บังเอิญว่าพิเศษ"
. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:18:14 น.  

 
ตามอ่านค่ะ ได้ยินชื่อคุณรินจากนู๋อุ๊ บ่อย ๆค่ะ

บล็อกของคุณริน สวยจริง ๆค่ะ ชื่นชม ชื่นชอบภาพไดคัทค่ะ

เป็นกำลังใจให้บล็อกเกอร์สาวนามคุณรินตลอดไปค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:02:43 น.  

 
เยี่ยมมากๆ ค่ะน้องดี

คุณรินน่ารักเหมือนที่ทำบล๊อกออกมาเลยค่ะ
พี่ไปชมคุณรินบ่อยๆ บล๊อกคุณรินเหมือนอ่านหนังสือสนุกมากๆค่ะ

วันนี้คุณรินตอบคำถามให้ด้วย
ขอบคุณนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:32:21 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

คุณรินสุดยอดมาก ๆ ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:33:35 น.  

 


โดย: OniZukA-Lee วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:45:00 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
diamondsky Klaibann Blog ดู Blog
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
-------------------
แวะมาส่งกำลังใจให้น้องดีที่ได้ทำblogดีๆนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:36:28 น.  

 
วันนี้ตั้งใจมาอ่านโดยละเอียดแล้วจ้ะ

จริงๆ บทสัมภาษณ์ คำถามจากน้องดี ก็ทำให้รู้จักมากขึ้นแล้วแหละ แต่มีเืพื่อนๆ ร่วมสนุกตั้งคำถามด้วย ก็เลยได้ข้อมูลมากขึ้น ละเอียดขึ้น ที่แน่ๆ เป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์ (เท่าที่เปิดเผยตัวตน...) ที่สวยมากเลยนะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:46:02 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณดี และคุณริน ด้วยครับ
เห็นภาพเปิดของคุณริน เป็นภาพที่สวย แค่เปิดมาชมก็มีความสุข สมกับเป็น blog แห่งความสุข ครับ


โดย: ถปรร วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:12:45 น.  

 
เข้ามาบ้านนี้ไม่เคยผิดหวัง. และเม้นจากน้องรินสร้างกำลังให้พี่แตนเสมอๆ...ตั่งใจจริงจังจริงใจ..เค้าแหละรินซ่า....น่ารักทุกอริยาบท...ปล.ขอบใจมากสำหรับมิตรภาก้าวพที่ดีจากน้องริน.จ้า..


โดย: phaclam IP: 182.52.134.5 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:19:43 น.  

 
รู้ใหม? บล๊อกนี้ของคุณ ริน...
พายุสุริยะ ต้องอ่านถึงสี่ครั้งแล้ว...
น่าสนใจทุกข้อ อ่านทีละข้อๆ
แล้วนั่งทบทวน จึงจะค่อยๆเข้าใจ
ถ้าใครขี้เกียจอ่านหรือรีบๆอ่านแล้วคอมเมนต์ จะไม่ได้สาระอะไรเท่าไหร่เลย....ซึ่งนับว่าน่าสียดาย
บล๊อกนี้ถือว่าคุณ ริน เปิดเผยตนเองมากที่สุดแล้ว....
นี่นับเป็นสุดยอดบล๊อกเกอร์อย่างแท้จริง...สมควรชื่นชมครับ


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:25:20 น.  

 
เห็นจากหน้าบล็อกอัพเดทว่าสัมภาษณ์หนูรินออนแอร์แล้ว
เลยแวะมาอ่านจ้ะ ทำให้รู้จักเพื่อนรินซ่าในมุมที่หลากหลาย
ขึ้นจริง ๆ แม้วันนี้จะไม่ได้เล่นบล็อกเป็นเรื่องเป็นราวเหมือน
แต่ก่อนแล้ว แต่ก็จะไปทักทายเพื่อนรินเสมอ ๆ นะ
คิดถึงจ้ะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:58:45 น.  

 
มาอ่านบทสัมภาษณ์น้องริน ทำให้รู้จักมุมมอง ความคิด ความฝันของน้องรินมากขึ้น ...มิตรภาพของน้องรินที่มีให้กับเพื่อนบล็อกนั้นเต็มไปด้วยความจริงใจที่พี่แมวเองสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ "อู้" กับน้องริน ยิ่งเป็นคนเหนือเหมือนกันเลยเพิ่มความสนิทสนมชิดใกล้มากขึ้นไปอีก ก็เป็นพี่น้องลูกข้าวเหนียวเหมือนกันนี่นา ^__^

น้องรินทำบล็อกได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ต้องขอชื่นชมในพัฒนาการที่ดีๆแบบนี้จริงๆ ค่ะ

ขอขอบคุณทีมสัมภาษณ์ที่ช่วยให้รู้จักน้องรินเพิ่มมากขึ้นค่ะ


โดย: Maew-tua-lek IP: 124.122.41.20 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:58:51 น.  

 
ไม่เคยอ่านว่า ริน ษา เหมือนกันแฮะดีดี
อ่านแต่รินซ่าเลย

จขบ.น่ารักจังเลย สวยด้วยโดย: fonrin วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:34:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:12:04 น.  

 
มาอ่านตามคำชวนของคุณรินแล้วนะครับ

เป็นเซเลบก็งี้แหละ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:29:20 น.  

 
มาลงชื่ออ่านค่ะ มาดูรูปตัวเองด้วย


โดย: sawkitty วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:07:29 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอังคารครับคุณดี

มีดอกพวงโกเมนสีส้มสุดสวยจากที่ทำงานมาฝากครับ.โดย: ทองกาญจนา วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:53:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณริน ตามมาแล้วจ้า
แต่จะบอกว่าฝนมาอ่านสองรอบแล้วค่ะ
แต่ไม่ได้เม้นท์ เพราะอ่านจบกำลังจะเม้นท์ลูกเรียกซะงั้น
บล็อกนี้ทำให้ได้รู้จักคุณรินมากขึ้นจริงๆ
และได้ข้อคิดดีๆหลายอย่างเลยค่ะ
และก็ยินดีที่ได้รู้จักคุณรินด้วยนะคะ
และสุดท้ายขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณรินในทุกๆเรื่องและมีความสุขในทุกๆสิ่งที่ทำค่ะ


โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:40:40 น.  

 
images by free.in.th
----------------------
แวะมาทักทายวันทำงานค่ะ ระลึกถึงอยู่เสมอนะคะน้องดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:44:59 น.  

 
โย จ อุปฺปติตํ อตฺถิ ขิปฺปเมว น พุชฺฌติ
อมิตฺตวสมนฺเวติ ปจฺฉาว อนุตปฺปติ

ผู้ใดไม่รู้เท่าทันเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้โดยฉับพลัน
ผู้นั้นจะหลงเข้าไปในอำนาจของศัตรู และจะเดือดร้อนภายหลัง

ดำรงสติเพื่อความสุขสถาพรในชีวิต ตลอดไป...นะคะปอป้าหายหน้าไปจากบล๊อกเสียหลายวัน
เนื่องด้วยภารกิจการงาน และภารกิจทะเลาะกะคุณป่วน
ณ เวลานี้ สุขภาพร่างกายยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไร
แต่ก็จะพยายามกลับมาประจำบล๊อกด้วยความคิดถึง...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:04:14 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องดีดี

วันนี้หาเวลาเข้ามาอ่านบทสัมภาษณ์อีกครั้ง

จากคืนที่ออนแอร์อ่านอย่างผ่านๆ แต่ก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน
เพราะมีหลายอย่างที่อยากรู้
แต่วันนี้มาอ่านทุกตัวอักษร ไม่มีข้ามผ่านเลยซักตัวเดียว
แถมอ่านคอมเม้นท์เพื่อนๆอีก ใช้เวลายาวนานมาก

บอกได้เลยค่ะว่า บล๊อกเกอร์รินซ่าส์คนนี้
น่ารัก จริงใจ ใสกิ๊กกันเลยทีเดียว
บล๊อกของเธอ สวยขึ้นๆ
และยังมีน้ำใจมาแบ่งปันวิธีไดคัทรูป
ซึ่งพี่ก็ได้เรียนรู้จากการสอนของเธอด้วย...

คำถามที่ฝากถามมาในครั้งนี้ ได้รับเลือกด้วย
และคำตอบที่ได้รับก็เห็นด้วยเลยค่ะ

ขอบคุณน้องดีดี ที่ทำให้รู้จักเพื่อนบล๊อกมากขึ้น
และยังรู้จักตัวตนของเพื่อนบล๊อกแต่ละคนอย่างเต็มๆเลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:31:48 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณดีดี และเพื่อนบล็อกทุก ๆคน
รินเข้ามาเป็นเม้นที่ 99
เ้ข้ามาแล้วก็ ยิ้มกว้าง !!~ ให้กับทุก ๆคอมเม้นที่เขียนถึงด้วยความขอบคุณ

ขอบคุณเืพื่อนบล็อกทุก ๆ คนเป็นอย่างมากค่ะ

ซึ้งใจสุดๆที่ทุกคนให้ความสนใจบล็อกนี้กันอย่างล้นหลาม
ซึ่งแต่ละเม้นของเพื่อน ๆทีตั้งใจเขียนให้นั้น
ทำให้รินรับรู้และรู้สึกดีมากเลย

ขอบคุณคุณดีและทีมงานอีกครั้งค่ะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:39:54 น.  

 
ขอบคุณคุณมัชชาร-ผู้สัมภาษณ์ และคุณ Rinsa-ผู้ให้สัมภาษณ์ด้วยครับ ^^


ผมเข้ามาอ่านหลายทีแล้วล่ะครับ (เพราะเน็ตเต่าโหลดภาพไม่ขึ้น ^^")
เห็นพูดเรื่องทุเรียนเลยอดเข้ามาเม้าท์ด้วยไม่ได้
ผมเข้าใจดีเลยครับเรื่องการปอกเปลือกทุเรียน
แต่ถึงขนาดใช้ไขขวงนี่ไม่เคยนะ (สงสัยเป็นทุเรียน Metal Pillow :D)

ทุเรียนมีเปลือกหนาไปงั้น ๆ แหละครับ เค้ามีไว้เพื่อป้องกันตัวเอง
แต่ลึก ๆ ข้างใน(ใจ)แล้ว อ่อนไหวมากเลย เอานิ้วจิ้มนิดเดียวก็บี้แล้ว
อยากกินทุเรียนอร่อย ๆ ก็ต้องปอกให้ดี ๆ เนอะ
ก็คงเหมือนคนเราครับ เข้าถึงยากง่ายต่างกันไป แต่ข้างในมีจิตใจดีเหมือนกัน

สุดท้ายนี้จะบอกว่า...บล็อกคุณรินเจ๋งมากครับ
แม้ว่าผมจะไม่ได้เข้าไปเม้นต์เท่าไหร่ เพราะเน็ตช้า (โคตรช้า -_-)
แต่พออ่านทีไร (พยายามใช้เน็ตช้า ๆ อันนี้นั่งโหลด blog) ก็ประทับใจครับ
บล็อกคุณภาพจริง ๆ คุณค่าเหมือนดังเช่นการปอกเปลือกทุเรียนเลยครับ

เอ๊ะ! E ตาคนนี้มาบ่นเรื่องทุเรียนอะไรที่นี่ล่ะนี่! 55


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:47:53 น.  

 
ก็ชอบนะ...

"อุปสรรคมีมากมาย...เหมือนเม็ดทราย แต่ก็เล็กนิดเดียว"

สวัสดี วันนี้...วันพระขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๘‏

“ความสงบ สุขทางใจ...กายก็แข็งแรง”


โดย: คนป่าหาธรรม วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:51:53 น.  

 


จริงๆเข้ามาอ่านได้ สองวันแล้วล่ะ

รินซ่า เป็นคนน่ารักเสมอต้นเสมอปลาย

แล้วก็เป็นคนที่ใส่ใจ เพื่อนๆเสมอ
เห็นได้จาก comment

ก็ขอให้รักษามาตรฐานแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆนะครับโดย: อสูรกายไทฟอน วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:53:55 น.  

 
เข้ามาเปิดอ่านหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วจ้า
แต่ไม่ได้ทิ้งร่องรอยเอาไว้

แอบสารภาพว่า
เคยคิดอยากทำบล็อกสวยๆ แบบนี้เหมือนกันค่ะ
อยากให้เวลาใครเข้ามาอ่านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอ่านนิตยสารปกงามๆ เนื้อหาดีๆ แบบนี้

แต่ด้วยความขี้เกียจที่ติดตัวมาแต่กำเนิดบวกกับความไม่ใฝ่รู้
ก็เลยได้แค่บล็อกง่ายๆ
มีแค่รูปธรรมดาๆ กับตัวหนังสือธรรมดาๆ เหมือนเดิม

ไม่ได้มีดีแค่เรื่องกินเก่งนะเนี้ย
ยังทำอาหารเก่งอีกด้วย
ว่าแล้วอยากลองชิมยำฝีมือคุณรินจัง

มิตรภาพในบล็อกแกงค์สามารถเกิดขึ้นได้แบบไม่น่าเชื่อนะคะ


โดย: chenyuye วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:01:42 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วคะ ประทับใจมาก พี่รู้จักน้องรินจากพี่ไก่ ชนุ๊กกี้นี่หละ แหะ ๆ เพราะพี่ไก่แกขอบคุณน้องรินไว้ตอนแกได้รางวัลที่ 3 ดีไซน์นะคะ ขยันทำบล็อกสวยจัง

เข้าไปอ่านบล็อกถนนมิตรภาพ-เปลี่ยนแล้วอึ้งแทนคะ แต่ชีวิตคนเรา ทำให้ตัวเองมีความสุขก็พอนะคะ ใครจะมองอย่างไรช่างหัวมันคะ สู้ ๆ

พี่ขอแอดเป็นเพื่อนได้ไหมคะเนี้ย อ่านแล้วเพลินดีคะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:14:48 น.  

 

วันนี้เค้าเพิ่งกลับถึงบ้านตอนสี่ทุ่มอะ
จะไปอยู่ที่ใหม่แล้ว
งานที่เก่ายังเคลียร์ไม่เสร็จเลย

ภาพที่หนึ่ง กับ ภาพที่ยี่สิบหก
ส่งไปสองภาพ เป็นการตัดคะแนนกันเองไหมเนี่ยเปิ้นเหวิ่น ฮ่ะๆ

แต่ยังไงก็ขอบคุณน้าสำหรับหนึี่งเดียวในใจตะเอง อิอิ


โดย: fonrin วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:34:33 น.  

 
คุณรินสมัครพันทิปแล้วตรงมาบล็อกแกงค์เลยนี่เพิ่งจะเคยเจอ

คิดถึงคุณแหม่มเหมือนกันครับ ช่วงหลังๆหายไปนานเหมือนกันนะเนี่ย
เพิ่งรู้เหมือนกันว่าอ่านว่า ริน-ษา อืม... งั้นเรียกลิงซ่าแล้วกัน (เฮ้ยๆ) แจ่มขนาดรีสอร์ทมาจ้างไปพักแล้วนะเนี่ย :D
จุดเริ่มต้นของหลายๆบล็อกคือป้ามดครับ หุหุ ถือว่าพวกเราล้วนมีประวัติศาสตร์ร่วมกัน

ถ้าไปเนเธอร์แลนด์ต้องไปเคอเคนโฮฟเลย ทุ่งทิวลิปสวยงามระดับโลก
ฮาที่บอกว่าเอาหมาเอาแมวมาแปะแล้วชิ่งหนี กร๊ากก! บล็อกเหมือนไดอารี่แลกกันอ่านเนอะครับ ใครให้ความใส่ใจมากเท่าไหร่ เรายิ่งให้ความสนใจกลับเท่านั้น

สุดท้ายนี้อืม.... อยากกินทุเรียนอ่ะ


โดย: ชีริว วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:51:55 น.  

 
แวะมาอีกรอบครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:33:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดี


ก่อนเม้นท์ต้องอ่านเม้ท์ที่เ่พิ่มเติมขึ้นมาทุกวันด้วยครับ อิอิอิ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:13:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าจ้าที่รัก
วันนี้งานยุ่งไหมน้า

ใกล้วันเข้ามาแล้ว
เ้ค้าแอบตื่นเต้นมากมาย


โดย: fonrin วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:33:14 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานนะครับน้องดี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:24:41 น.  

 
ภาพสวย เรื่องราวน่าสนใจ
อ่านจนจบเลยค่ะ


โดย: สองสี วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:35:01 น.  

 
นั่งอ่านจนจบละ ทำให้รู้จักน้องรินมากขึ้น ว่าแล้วก้อยากเจอตัวเป็นๆ55ว่าจะเรียบร้อยจิงเป่า
อืม แล้วก้ได้มุมมองชีวิตด้วย ..
เมื่อไหร่เราจะมีโอกาสป๊ะกันบ้างน๊าาาาา


โดย: kai (aitai ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:06:26 น.  

 
อ้อ อีกอย่างถ้าปอกทุเรียนเป็นเมื่อไหร่ บอกด้วยนะ 55เพราะพี่ก็เคยพยายาม แต่ไม่สำเร็จจนต้องโยนทิ้งไป


โดย: aitai วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:09:00 น.  

 

Photobucket Pictures, Images and Photos

แวะมาทักทายกันเหมือนเดิม ヾ(@⌒ー⌒@)ノ

ตามมาชมน้องริน ด้วยคน เก่งจริงๆ ผญ คนนี้


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:18:03 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ดีดีมัชชารและทีมงานสัมภาษณ์บล็อกเกอร์ขอบคุณสำหรับสิ่งดีที่มอบให้ท่านผู้ชมที่บล็อกแก๊งของเราด้วยค่ะ~
สวัสดีจ้ารินซ่า..แหะๆมาเม้นท์อีกทีเป็นเม้นท์ที่ร้อยก่าๆไปแระมัวแต่อ่านไปสลบไปเพราะตื่นเต้นน~ที่ได้รู้จักดาราคนดัง55เอ้ยย!ตื่นเต้นทำไมเนี่ยกร๊ากกก~ตื่นนิดนึงตาลึงในความสวย&น่ารัก~ที่สุดเย้ยอ่ะ~อ่านน๊านนานมั๊กอ่ะมาสองรอบกว่าจะอ่านจบยาวมากๆนะค่ะโหย่ๆ


ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมผลงานของทีมงานและบล็อกเกอร์อย่างรินซ่ามากๆคับที่นอกจากจะสวย น่ารัก และมีน้ำใจจริงใจกับเพื่อนๆเป็นที่รักของเพื่อนๆทุกคนแล้วยังเป็นคนที่มีความตั้งใจทำงานดีมากอ่ะดูจากผลงานจากบล็อกที่ผ่านสายตาไม่ว่าจะเป็นงานPresentเรื่องไหนผลงานก็ออกมายอดเยี่ยมที่สุดแทบทุกบล็อกเลยมาตอนนี้ที่ทีมงานเปิดให้เพื่อนๆสัมภาษณ์แบบเจาะใจอ่านไปเหมือนบทสัมภาษณ์ในนิตยสารดีๆสักเล่มหนึ่งเลย
แพมอ่านไปก็ยิ้มไปยินดีมากที่ได้มีโอกาสได้รู้จักบล็อกเกอร์ที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีมากแถมมีมุมมองที่ต่างไม่เหมือนใครและเป็นคนเก่ง มีไอเดียแปลกน่ารักๆมาให้เพื่อนอ่าน แบบไม่มีเบื่อออเป็นที่สุดในกลุ่มบล็อกเกอร์ที่น่าจะมีโอกาสได้รับรางวัลเฟรนด์ลี่และอีกหลายๆรางวัลด้วยนะเนี่ยยนิดนึงสำหรับที่มาของล็อคอินรินสา~เป็นล็อคอินสวยเท่ๆเหมือนจข.แหละแต่แพมรู้สึกว่าจะคุ้นนเคยกับ”รินซ่า”มากกว่าแล้วสรรพนามนำหน้าชื่อก็ขอเก็บไว้ในใจด้วยนะเพราะยังไงมองจากการเข้ามาเล่นบล็อกแก๊งปีพึ่งปีกว่าๆเองอ่ะ*_+)”

ผลงานในบล็อก ขีพจรลงเท้าชื่นชอบการตัดแต่งภาพแบบPSมากเพราะรินซ่าอ่ะจะทำได้แบบไม่เหมือนใครชอบMVที่เอามาลงตอนหลบเจ้าลิงน่ะงานเอนทรี่ไหนจำไม่ได้แล้วแต่ชอบลิงนะ บางทีกลายเป็นสัญญลักษณ์ประจำตัวรินซ่าไปแล้ว555 แม้แต่ลิงยังรักเลยอ่ะก๊ากกกก~
งานตะพาบในกลุ่มตะพาบที่ตอนนี้แต่ละโจทย์เราจะใช้วิธีโหวตกันโจทย์เลยออกมาไม่ค่อยยากเหมือนก่อนออกมาเดินพร้อมเพรียงกันประมาณเกือบยี่สิบกว่าบล็อกเกอร์ กิจกรรมอันนี้แพมชอบนะเพราะดูเหมือนทำให้รู้สึกดีๆเป็นกลุ่มๆน่ะส่วนผลงานตะพาบหักมุมสุดโค่ย~ฮาๆนั้นไม่ต้องบอกเลยว่า~รินซ่าสุดยอดอีกแล้วอ่ะท่านผู้ชม~

ตอบคำถามของเพื่อนในเรื่องการจัดการเวลาอันนี้สำหรับคำตอบที่บอกว่าการเล่นบล็อกมันคือต้องให้เวลากับมันมากเนี่ยช่ายเลยเห็นด้วยคับแสดงถึงการใส่ใจและให้ความสำคัญกับเพื่อนๆบล็อกทุกคนซึ่งช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราไม่ต้องกินเวลางานมาใช้เล่นแต่บางวันก็ไม่ไหวเหมือนกันไม่ไหวอย่าฝืนกริ๊กคำตอบที่ดีมากเลย~เก็บเอาไปใช้เย่~~~~
ขอบคุณที่รักกันแพมดีใจที่ได้รู้จักคนดีบนโลกเพิ่มอีกคนหนึ่ง55ขอบคุณที่แบ่งปันสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้ชื่นชม~หวังว่าจะไม่มีอะไรมาทำให้รู้สึกไม่ดีระปิดประตูหนีอีกนะ~ จะติดตามชมผลงานจากความตั้งใจดีๆต่อไปชื่นชมในความสามารถของคนน่ารักที่ชื่อว่ารินสาจากหัวใจจริงนะคับ!
โดย: mastana วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:30:33 น.  

 
โหวตแรกของแพมวันนี้โหวตให้กำลังใจคุงดีดีแอนด์ทีมงานสัมภาษณ์ค่ะ/เฮะๆลบเม้นท์ที่ผิดให้แพมด้วยนะคับ~ไปแระ. .))"

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
มัชชาร Fanclub Blog ดู Blog


โดย: mastana วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:35:38 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะ

เข้ามาอ่านแล้ว ต้องขอชื่นชมคุณรินจริงๆ ค่ะ ขยันทำบล็อกสวยๆ และมีสาระด้วยนะคะ

ส่วนตัวทำบล็อกก็แบบธรรมดาพื้นๆ ซะจริงๆ


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:06:19 น.  

 
มอนิ่งครับคุณมัชชาร บล๊อกนี้
ติดหนึ่งในสิบ ของสัปดาห์ครับ

ดีใจด้วย...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:42:06 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องดีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:48:10 น.  

 
ตื่นสายมาส่งยิ้มจ้าที่รัก


โดย: fonrin วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:49:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ ชาวแก๊งทุกท่าน
รีวิวนี้ ทำให้หมอโจได้มุมมองที่กว้างขึ้นกลับไปอธิบายกับ นักเรียนได้ว่า บ้านหลังที่สองของชุมชนขาว บล๊อกเกอร์ มีความหมายที่ลึกซึ้งอย่างไร...เช่นกันที่หมอโจก็รักชุมชนชาวแก๊งนี้มากๆ และอยากมีส่วนร่วมมือ และร่วมใจในการทำ พัฒนา และ คงไว้ซึ่งบรรยากาศดีๆแบบนี้ครับ


อย่าลืมไปแวะแก๊งบ้านหมอโจมั่งนะครับ
จองคอร์สหมอโจ กับNLPดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย

เชิญเที่ยวบ้านแก๊งหมอโจ จ้า


โดย: หมอโจ (preutipong ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:47:15 น.  

 
มิตฺโว หเว สตฺตปเทน โหติ สหาโย ปน ทฺวาทสเกน โหติ
มาสฑฺฒมาเสน จ ญาติ โหติ ตทุตฺตรึ อตฺตสโมปิ โหติ

เดินร่วมกัน ๗ ก้าว ก็นับว่าเป็นมิตร
เดินร่วมทางกัน ๑๒ ก้าว ก็นับว่าเป็นสหาย
อยู่ร่วมกันสักเดือนหรือกึ่งเดือน ก็นับว่าเป็นญาติ
ถ้านานเกินกว่านั้นไป ก็แม้นเหมือนเป็นตัวเราเอง

มีความสุขกับการรักษากัลยาณมิตร ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:02:14 น.  

 
นานๆแวะเข้าบล็อกมาสักครั้ง แวะบ้านนี้บ้าง โอ้โห...หรูหราน่าสนใจจริงๆเลยครับ สบายดีนะ ดีดี


โดย: เขาพนม วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:42:13 น.  

 
คุณริน เข้ามาในบล็อกแค่สองปี แต่ฝีมือยิ่งกว่าคำว่าธรรมดาค่ะ
บล็อกของเธอหลากหลายสไตล์
ให้ทั้งสาระ และ ความสุข
เดินเข้าไปในบล็อกเธอต้องได้อะไรดีๆติดมือกลับมาแน่นอนค่ะ

โหวตค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:02:20 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วน๊ะ ^_^


โดย: อาลาวี่ IP: 101.108.112.137 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:21:51 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
-------------------------------------
แวะมาทักทายกันยามค่ำค่ะ สบายดีนะคะน้องดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:06:50 น.  

 
สวัสดีครับคุณดี
แม้ว่าจะไม่ได้ตามทุกบล็อก
แต่ก็ได้เห็นความก้าวหน้าและความตั้งใจ ของบล็อกเก้อร์สาวคนนี้
ต้องยอมรับในความมุ่งมั่นของเธอจริงๆ
ขอบคุณที่นำมาถ่ายทอดครับ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:19:00 น.  

 
อ่านแล้ว ซึ้งมากมาย เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มุมานะ อดทน ขอชื่นชม ในความสามารถ และนำสิ่งดีๆมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ชมกัน


โดย: จอมยุทธบ๊วย IP: 180.183.139.168 วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:12:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดีดี แล้วก็คุณริน

แหะๆ ยาวมาก แต่ก็อ่านจนจบ

โอ้ เชียสสส คุณรินสุดยอดบล็อกเกอร์ นอกจากได้ทั้งเพื่อน ได้ความสนุก อิอิ ยังได้ตังค์ แถม เป็นคนตังแห่งบล็อกแก๊ง

โลกออนไลน์นี่ให้อะไรกับคนเราได้เยอะแยะเลยเนอะ ถ้ารู้จัก มุ่งมั่น และเรียนรู้

ขอให้คุณรินมีความสุขกับที่นี่นานๆนะคะ และขอบคุณที่เป็นเพื่อนบล็อกที่ดีของเจส

ขอบคุณจริงๆ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:12:18 น.  

 
แอบมาอ่านเม้นท์ต่อๆๆ โห..ล้นหลามเลยคนมาชม คนต่อไปเดือนหน้าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายน๊าาาาน้องดีดี


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:40:06 น.  

 
บล๊อกนี้ติดหนึ่งในสิบ อีกแล้ว
ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:35:45 น.  

 
เข้ามาชมคุณริน
ลืมทักทายคุณดีเจ้าของบ้านคนเก่งเลยแฮะเรา ^ ^
คุณดีก็เป็นบล๊อกเกอร์ทีขยันครีเอทและนำเสนอเรื่องราวของทุกห่วงโซ่บล๊อกเกอร์เราได้ดีเยี่ยมจริงๆ ค่ะ

ขอชื่นชมคุณดีไม่แพ้ผู้ถูกสัมภาษณ์ค่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:10:59 น.  

 
ขออณุญาติสวัสดีดีคนข้างบนหน่อย น้องฉัตร สบายดีป่ะจ้ะ

เข้ามาหลายรอบเเล้วจ้ะ มาดูน้องรินสวย อิอิ


โดย: Quel IP: 174.49.97.146 วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:07:21 น.  

 
แวะมาบอกว่ารักเจ้าของล๊อกอินนี้มากมาย
รักนะคะคุณริน จุ๊บบบบบบ


โดย: หน่อย(โตเหมี่ยว) IP: 223.205.245.75 วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:22:27 น.  

 
มาอ่านแล้ววว
แล้วหายตัวไปเฟซบุคอีก คริๆๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:4:50:25 น.  

 
กลับมาแล้วจ้า
ช่วงที่น้องรินไปชวนให้มาอ่านบล๊อกนี้ ไม่อยู่พอดี
อ่านแล้วทำให้รู้จักน้องรินมากขึ้นด้วย
ดีใจกับมิตรภาพที่สวยงาม น่ารัก นะจ้ะ


โดย: kapeak วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:43:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

แวะมาอ่านบทสัมภาษณ์ ตามคำเชิญของคุณรินค่ะ

น่ารักดีนะค่ะ บอกได้สั้นๆแค่นี้ค่ะ

ชอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวันนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:34:12 น.  

 
แวะเข้ามาดูตั้งแต่วันแรกแล้วครับ แต่ไม่ได้เม้นท์อะไร กลายเป็นดาราดังแล้วไม่กล้าทัก 5555


โดย: ST.Exsodus วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:08:13 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ
คุณริน แวะมาอ่านต่อจนจบแล้วนะคะ
น่ารักมากค่ะ รู้สึกว่าเรามีอะไรคล้ายๆกันนะคะ ชอบค่ะ โหวตให้ด้วยเลย
ยินดีและมีความสุขกับ มิตรภาพ ที่มีให้กันนะคะ ขอให้มีความสุขในทุกๆวันค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:09:15 น.  

 
บล๊อกก็สวยคนทำบล๊อกก็สวย

ทำไมถึงเก่งแบบบนี้น่ะ

แม๋ทำมาเป็นปีที่สี่แล้ว ยังไม่ก้าวหน้าเล๊ย 555


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:14:22 น.  

 
แวะมาแอบดูตั้งแต่แรกแล้ว ไม่กล้าแซว ระยะหลังพวกของเธอเยอะมากๆๆๆ เป็นพิเศษเดี๋ยวแฟนคลับซูปตาบล็อกแก๊งถล่มเราเอา

มาคอนเฟิร์มอีกคน
บล็อกก็สวย คนก็สวย
แถมความสามารถคุณรินไม่เป็นรองใคร ทั้งผัดกับข้าว ขับรถซิ่ง พาตะลอนทัวร์เก็บภาพสวยๆ มากฝากกัน แถมยังเขียนบล็อกได้ให้เพื่อนได้แอบนินทากันเป็นประจำครบเครื่องเลย แอบย่องไปอ่านบ่อยๆ ไม่ค่อยเหงา เอาไว้แกล้งได้..อิอิ

จะติดตามเหนียวแน่นกันต่อจ๊ะ!


โดย: *SUPRA* วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:28:30 น.  

 

ถึงจะมาช้าแต่ก็ได้มาอ่านรีวิวนะคะน้องริน อ่านสนุก เยี่ยมยอดที่สุดคะน้องโดย: aenew วันที่: 2 กันยายน 2555 เวลา:22:18:25 น.  

 
ดีใจด้วยนะ น้องเราเก่งจัง


โดย: magic-women วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:15:54:03 น.  

 
รู้สึกภูมิใจ ยังงัยบอกไม่ถูก...
อ่านแล้วมีความสุขจัง ^___^
ดีใจด้วยนะ....ดีใจด้วยจริง ๆ กับผู้หญิงเก่งคนนี้....
เป็นปลื้ม ๆ


โดย: Waewwi IP: 182.52.101.249 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:20:27 น.  

 
น่ารัก อ่ะนะครับ


โดย: พันวัตต์ IP: 125.27.210.217 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:40:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

มัชชาร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

ความรัก งดงามเสมอ ในหัวใจ
Friends' blogs
[Add มัชชาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.