Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
21 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 

ภาพยนตร์ :: AFTERSHOCK :: คนคลั่ง8.8 ริกเตอร์ ::


AFTERSHOCK :: คนคลั่ง8.8 ริกเตอร์จัดจำหน่ายโดย เอ็ม พิคเจอร์ส
ภาพยนตร์แนว ทริลเลอร์-สยองขวัญ
จากประเทศ สหรัฐอเมริกา
กำหนดฉาย 30 พฤษภาคม 2556
ณ โรงภาพยนตร์ ทุกโรงโรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ Nicolás López (นิโคลัส โลเปซ)
อำนวยการสร้าง Eli Roth (อีไล ร็อธ)

นักแสดง
Eli Roth (อีไล ร็อธ) รับบท Gringo (กริงโก้)
ผลงานที่ผ่านมา Inglourious Basterds , The Last Exorcism Part II , Piranha 3D

Andrea Osvárt (แอนเดรีย ออสวาร์ท) รับบท Monica (โมนิก้า)
ผลงานที่ผ่านมา Die Draufgänger , La donna della domenica , Maternity Blues

Ariel Levy (แอเรี่ยล เลวี่) รับบท Ariel (แอเรี่ยล)
ผลงานที่ผ่านมา Teatro en CHV , Amar y morir en Chile , Que pena tu boda

Lorenza Izzo (ลอเรนซ่า อิซโซ) รับบท Kylie (ไคลี่)
ผลงานที่ผ่านมา Que pena tu boda , Que pena tu familia , Hemlock Grove (TV series)

Natasha Yarovenko (นาตาชา ยาโรเวนโก้) รับบท Irina (เอริน่า)
ผลงานที่ผ่านมา Habitación en Roma , Inocentes , Joves

Nicolás Martínez (นิโคลัส มาร์ติเนซ) รับบท Pollo (พอลโล่)
ผลงานที่ผ่านมา Que pena tu boda , Superhéroes , El Crack , Retorno

+ + + เรื่องย่อ + + +


AFTERSHOCK เป็นเรื่องราวของเพื่อนซี้ 3 คน กริงโก้ , แอเรี่ยล และ พอลโล่ ที่มุ่งหน้าไปงานปาร์ตี้สุดมันส์ในเมืองเล็กๆที่ประเทศชิลี ในขณะที่พวกเขากำลังสนุกแบบลืมโลกอยู่นั้น อยู่ๆก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงและสร้างความเสียหายแบบวินาศสันตะโร ผู้คนต้องหนีตายเอาชีวิตรอดจากคลับใต้ดินแห่งนี้...

แต่!!อย่าคิดว่าความโหดร้ายจะสิ้นสุดลงเพียงแค่นี้ เมืองทั้งเมืองถล่มราบเป็นหน้ากองกลายเป็นเศษซากปรักหักพัง มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมากทั่วทุกหนทุกแห่ง ทำให้เพื่อนทั้งสามและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ไม่เพียงแต่จะต้องหนีไปจากนรกบนดินแห่งนี้ แต่ยังต้องเอาตัวรอดจากเหล่านักโทษบ้าคลั่งที่หลุดออกมาจากคุกที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองแห่งนี้ แล้วงานนี้พวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากเหล่าคนคลั่งได้หรือไม่ติดตามได้ใน AFTERSHOCK

+ + + เกร็ดภาพยนตร์ + + +


ถ้าใครเคยดู Hostel ก็คงจะซาบซึ้งถึงความโหดสุดบรรเจิดของผู้กำกับอย่าง อีไล รอธ ที่ยังมีผลงานการแสดงที่น่าจดจำใน Inglorious Basterds และ Piranha 3D รวมถึงผลงานการอำนวยการสร้างอย่าง The Last Exorcism และ The Man with the Iron Fists สำหรับ Aftershock เขาก็เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้าง / ร่วมเขียนบท/แสดงนำโดยก็ได้พูดถึงโปรเจ็คว่า"...ผมเขียนเรื่องราวโดยอ้างอิงมาจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวขนาด 8.8 ริคเตอร์ ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศชิลีเมื่อปี 2010 โดยยังไปถ่ายทำที่เมือง Arauco กราวน์ซีโร่ของเหตุการณ์แผ่นดินไหวของจริงอีกด้วย พวกเราไม่เพียงแค่ต้องการถ่ายทอดความรุนแรงและโหดร้ายของแผ่นดินไหว แต่ก็ยังรวมถึงความสับสนอลหม่าน สังคมที่แตกเป็นเสี่ยงๆ และด้านมืดในจิตใจของมนุษย์อีกด้วย..."+ + + ประวัตินักแสดง + + +

Andrea Osvárt (แอนเดรีย ออสวาร์ท)
รับบท Monica (โมนิก้า)

แอนเดรีย ออสวาร์ท เกิดในเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เธอได้รับความสนใจเป็นครั้งแรกเมื่อเธอคว้าที่สองในการประกวด "Look of the Year Competition" ระดับชาติ เธอสำเร็จปริญญาตรีทั้งในสาขาวรรณกรรมอิตาเลียนและภาษาอิตาเลียน แอนเดรียพูดได้สามภาษา (อังกฤษ อิตาเลียนและฮังกาเรียน) เธอเริ่มต้นเดินแบบก่อนจะขยับขยายไปจับงานโฆษณาก่อนที่เธอจะได้รับเลือกให้รับบทเล็กๆ จากโทนี สก็อต ผู้ล่วงลับ ประกบโรเบิร์ต เรดฟอร์ดและแบรด พิตต์ใน Spy Game แอนเดรียทำงานในโรมตั้งแต่ปี 2003 และเธอก็ได้ทำงานทั้งในยุโรปและอเมริกาเหนือ


ผลงานภาพยนตร์ของเธอได้แก่ Aftershock (อเมริกา), Duplicity (อเมริกา), Maternity Blues (อิตาลี), The End is My Beginning (เยอรมนี/อิตาลี), Poligamy (ฮังการี), The Valley (อิตาลี/สวิตเซอร์แลนด์/ฮังการี) ส่วนในจอแก้ว เธอได้รับบทนักแสดงนำหญิงในซีรีส์ใหม่เรื่อง Transporter (อเมริกา-แคนาดา-ฝรั่งเศส-เยอรมนี), Visions of Murder (อิตาลี), Die Draufgänger (เยอรมนี), La donna della domenica (อิตาลี), The Swing Girls (อิตาลี) และ Lo scandalo della Banca Romana (อิตาลี)


ในปี 2012 แอนเดรียได้รับทั้งรางวัลลูกโลกทองคำยุโรป (โกลโบ ดิ โอโร) จากสมาพันธ์สื่อต่างชาติแห่งอิตาลีและรางวัลบิรากี อวอร์ดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวภาพยนตร์แห่งชาติอิตาลี สำหรับการแสดงของเธอใน "Maternity Blues" ในปี 2011 เธอได้รับรางวัลโกลเดน นิมพ์ อวอร์ด สาขา “นักแสดงจอแก้วยอดเยี่ยม” จากงานเทศกาลโทรทัศน์นานาชาติมอนติคาร์โล และรางวัลโกลเดน เปกาซัส ไพรซ์จากงานอินเตอร์เนชันแนล ฟลาเอียโน อวอร์ด
Ariel Levy (แอเรี่ยล เลวี่)
รับบท Ariel (แอเรี่ยล)
แอเรียลเปิดตัวในโลกภาพยนตร์ตอนปี 2004 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Promedio Rojo ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซ ซึ่งเขารับบทตัวเอก โรเบิร์ต โรดริเกซระหว่างที่เขายังเป็นนักศึกษาอยู่ สำหรับบทนี้ เลวีต้องเพิ่มน้ำหนักตัวเพื่อรับบทเด็กชายช่างฝัน ผู้พยายามเอาตัวรอดในชีวิตที่โรงเรียนให้ได้ หลังจากภาพยนตร์เรื่องนั้น เขาก็ลดน้ำหนักและเปลี่ยนลุคเพื่อร่วมแสดงในซีรีส์วัยรุ่นหลายเรื่องเช่น Es Cool, Mitú, Porky Te Amo, Vivir con 10 และ Mala Conducta


ในปี 2007 เขาได้นำแสดงในภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Super Niño Bully ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซ นอกจากนั้น ในปีนั้น เขายังเริ่มต้นวงร็อคการาจ ดอน นาดี้กับเพื่อนๆ ของเขา อังเดรส ลาร์เรน, เฟอร์นันโด เวอร์แมนน์และมาเชียส เวก้า โดยในวงดนตรีนี้ เขารับหน้าที่นักร้องนำและมือกีตาร์

ในปี 2010 เขาได้รับบทนำในโรแมนติกคอเมดีเรื่อง Que Pena Tu Vida ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซ และเขารับบทฮาเวียร์ เฟอร์นันเดซ โดยบทนี้ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม หลังจากความสำเร็จยิ่งใหญ่ใน Que Pena Tu Vida ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นไตรภาค ในปี 2011 ตอนที่สองของเรื่องราวนี้ก็ถูกปล่อยออกมาด้วย Que Pena Tu Boda ซึ่งสำเร็จมากกว่าภาคแรก Que Pena Tu Familia ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของไตรภาค เข้าฉายในปลายปี 2012

นับตั้งแต่ปี 2011 แอเรียลได้ร่วมแสดงในซีรีส์ทางไพรม์ไทม์ ทีวีเช่น Infiltradas, Soltera Otra Vez และ La Sexóloga ในปีเดียวกันนี้ เขาก็ได้แสดงในซีรีส์คอเมดีทางเว็บและภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์เรื่อง El Crack ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซและกุยเลอร์โม อโมโด โดยเขารับบทเฟร็ดดี้ แฟนตาเซีย มอนเกล ผู้ชายแสนดี นักฝันผู้อยากจะเป็นนักฟุตบอลโดยไม่เข้าใจเลยว่าเขาไม่ได้เก่งฟุตบอลซักนิด

นอกจากนั้น เขายังมีประสบการณ์ละครเวทีอีกด้วย โดยผลงานล่าสุดของเขาคือ Temporada Baja ที่เขารับบทแพทริซิโอ ในปี 2012 เขาเปิดตัวผลงานภาษาอังกฤษเรื่องแรกด้วยทริลเลอร์เรื่อง Aftershock ที่อำนวยการสร้างโดยมิเกล อาเซนซิโอ, อีไล ร็อธ, ไบรอัน โอลิเวอร์และกำกับโดยนิโคลัส โลเปซ เขารับบทแอเรียล ชายผู้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคท่ามกลางแผ่นดินไหวรุนแรงที่ทำให้เมืองวัลปาไรโซทั้งเมืองต้องราบเป็นหน้ากล้อง

Lorenza Izzo (ลอเรนซ่า อิซโซ) รับบท Kylie (ไคลี่)

หลังจากสำเร็จการศึกษาจากซานเตียโก้ คอลเลจในปี 2008 ลอเรนซา อิซโซก็ย้ายไปนิวยอร์กเพื่อเข้าเวิร์คช็อปด้านการแสดงที่ลี สตราส์เบิร์ก อคาเดมี ที่โด่งดัง ในปี 2009 เธอได้กลับชิลีเพื่อศึกษาด้านวารสารศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยลอสแอนเดสในซานเตียโก้ในฐานะนักศึกษาสายวารสารศาสตร์และนางแบบ เธอและโรซิต้า พาร์สันส์ (อดีตนางแบบ) แม่ของเธอ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแฟชัน วีคในเซาเปาโล ระหว่างที่อยู่ที่นั่น เธอได้พบกับจิเซล บุนด์เชน ผู้ทำให้เธอเป็นนางแบบโฆษณาของโคลซี แอพพาเรลในชิลี ในฐานะนางแบบ เธอได้ทำงานในแคมเปญใหญ่ๆ ทั่วทั้งอเมริกาใต้


ในปี 2010 เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดง ด้วยการเปิดตัวในภาพยนตร์เรื่อง Instrucciones Para Mi Funeral ที่กำกับโดยเซบาสเตียน ราดิค
ในปี 2011 เธอได้รับบทตัวเอกครั้งแรกด้วยบทลูเซีย ตัวร้ายสาวเซ็กซี ผู้ทำทุกอย่างเพื่อขโมยฮาเวียร์จากแฟนสาวที่กำลังตั้งครรภ์ของเขาใน ‘Que Pena Tu Boda’ และซีเควล ‘Que Pena Tu Familia’ ซึ่งทั้งสองเรื่องกำกับโดยนิโคลัส โลเปซ


ในปี 2012 เธอได้เปิดตัวผลงานภาษาอังกฤษเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์เรื่อง ‘Aftershock’ ทริลเลอร์ที่อำนวยการสร้างโดยอีไล ร็อธ, มิเกล อาเซนซิโอและไบรอัน โอลิเวอร์ และกำกับโดยนิโคลัส โลเปซ โดยเธอรับบทไคลี นักท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกัน ผู้เผชิญกับแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ระหว่างไปเที่ยวชิลี และตอนนี้ เธอก็ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้


หลังจาก Aftershock เธอก็ย้ายไปลอสแองเจลิสเพื่อโอกาสทางการแสดง เธอได้แสดงในซีรีส์ ‘Hemlock Grove’ และปัจจุบัน อยู่ระหว่างการเตรียมตัวสำหรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Green Inferno’ ที่กำกับโดยอีไล ร็อธNatasha Yarovenko (นาตาชา ยาโรเวนโก้)
รับบท Irina (เอริน่า)เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงของเธอในแวดวงจอแก้วของสเปน โดยเธอได้แสดงทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ จนกระทั่งเธอได้ร่วมแสดงในซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดเรื่อง Central Hospital (2007) ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ
ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอคือ Diary of a Nymphomaniac (2008) ที่กำกับโดยคริสเตียน โมลินา ผลงานถัดไปของเธอคือซีรีส์ La Lola (2008) ที่ซึ่งเธอได้แสดง 17 เอพิโซด และเธอก็ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Black Buenos Aires (2009) นำแสดงในทริลเลอร์และมินิซีรีส์เรื่อง Innocents (2010) ในบทสเวทลานา


แต่โอกาสแจ้งเกิดของเธอคือ Room in Rome (2010) ที่กำกับโดยฮูลิโอ เมเดมและร่วมแสดงโดยเอเลนา อนายา ดรามาอีโรติคระหว่างผู้หญิงสองคนที่พบกันในค่ำคืนหนึ่งในโรงแรมที่กรุงโรม พวกเธอได้สัมผัสความรู้สึกใหม่ๆ และแรงกระตุ้นที่นำพาทั้งคู่สู่สิ่งที่ทั้งคู่ไม่เคยพบเจอมาก่อน หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับแอนโตนิโอ เฮอร์นันเดซก็ทำให้เราแปลกใจด้วยข่าวที่ว่า นาตาชา ยาโรเวนโก้จะรับบทเจ้าหญิงซิกริดใน Captain Thunder and the Holy Grail (2011) ในปี 2012 เธอเดินทางไปชิลีเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Aftershock ทริลเลอร์ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซและร่วมแสดงโดยอีไล ร็อธและแอนเดรีย ออสวาร์ทNicolás Martínez (นิโคลัส มาร์ติเนซ)
รับบท Pollo (พอลโล่)


นิโคลัส มาร์ติเนซ (หรือ “พอลโล”) ได้แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียน ร่วมกับเพื่อนร่วมชั้นของเขา นิโคลัส โลเปซ พวกเขาเริ่มสร้างภาพยนตร์ขนาดสั้นสนุกๆ เป็นงานอดิเรก พอลโลเริ่มยึดอาชีพนักแสดงในภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Pajero (1999) และ Superheroes (1999) ซึ่งทั้งสองเรื่องกำกับโดยนิโคลัส โลเปซ เพื่อนของเขา พอลโลได้ศึกษาสาขาประชาสัมพันธ์และเขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์คอเมดีเรื่องแรกโดยโลเปซ Promedio Rojo (2004) ประสบความสำเร็จอย่างสูง พอลโลรับบทคอนโดโร และตัวละครของเขาก็ยังคงเป็นที่จดจำของใครหลายคน หลังจากความสำเร็จการแสดงของเขา พอลโลก็ตัดสินใจศึกษาด้านการแสดง


ในปี 200 เขาได้แสดงในภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างสเปนและชิลี ภาพยนตร์เรื่อง Santos กำกับโดยนิโคลัส โลเปซด้วยเช่นกัน โดยในเรื่องนี้ เขาควบบทโฮวิโต้และแอนโทรโพมอสโก นอกจากนี้ เขายังได้แสดงในซีรีส์คอเมดีหลายเรื่องและเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซิทคอมเรื่อง Transantiaguinos ที่เขารับบท โรแลนโด คนขายของข้างถนนจอมหลอกลวง
และเห็นแก่ตัว
ในปี 2009 เขารับบท ฮาเวียร์ใน Retomo ที่กำกับโดยกุยเลอร์โม อโมโด ซึ่งเป็นบทบาทดรามาครั้งแรกของเขา ในปีเดียวกันนั้นเอง เขาก็ได้รับบทนำในรอมคอมเรื่อง Que Pena Tu Vida ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซ เขารับบทบาร์แมน ที่เป็นตัวสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม หลังจากความสำเร็จยิ่งใหญ่ใน Que Pena Tu Vida ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นไตรภาค ในปี 2011 ตอนที่สองของเรื่องราวนี้ก็ถูกปล่อยออกมาด้วย Que Pena Tu Boda ซึ่งสำเร็จมากกว่าภาคแรก Que Pena Tu Familia ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของไตรภาค เข้าฉายในปลายปี 2012 ในภาพยนตร์ทั้งสามเรื่อง ตัวละครของเขาแสดงถึงพัฒนาการโดยไม่ทิ้งอารมณ์ขัน


ในปี 2011 เขาได้ร่วมแสดงในซีรีส์ทางเว็บและภาพยนตร์ที่แพร่ภาพทางโทรทัศน์เรื่อง El Crack ที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซและกุยเลอร์โม อโมโด โดยเขารับบท มิลตัน อิบาเนซ คนต่างชาติเร่ร่อนผู้มีพรสวรรค์ด้านฟุตบอล อีกครั้งหนึ่งที่ตัวละครของเขาตลกมากจนผู้ชมชื่นชอบ

โอกาสทองมาถึงเขาในปี 2012 เมื่อเขาเปิดตัวบทบาทภาษาอังกฤษบทแรกในภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่องAFTERSHOCK ที่อำนวยการสร้างโดยมิเกล อาเซนซิโอ, อีไล ร็อธ, ไบรอัน โอลิเวอร์ และกำกับโดยนิโคลัส โลเปซ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบททพอลโล (เช่นเดียวกับชื่อเล่นของเขา) ชายผู้เจอกับแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และต้องทำทุกหนทางเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ และรอดชีวิตจากค่ำคืนที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขาให้ได้


+ + + ประวัติทีมผู้สร้าง + + +Nicolás López (นิโคลัส โลเปซ)
ผู้กำกับ/มือเขียนบท/ผู้อำนวยการสร้าง

ในปี 2004 โลเปซได้เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ‘Promedio Rojo’ คอเมดีตลกร้ายสำหรับวัยรุ่นที่เควนติน ทารันติโนพูดถึงว่าเป็น “หนังที่ตลกที่สุดในรอบปี” ‘Promedio Rojo’ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในบ็อกซ์ออฟฟิศ มันได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงมาร์ เดล พลาทา ไอเอฟเอฟ (อาร์เจนตินา), โตเกียว ไอเอฟเอฟ, ซิทเกส ไอเอฟเอฟ (สเปน) และเซาธ์บายเซาธ์เวสต์, เทศกาลภาพยนตร์ลอสแองเจลิส (อเมริกา)


ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขา โรแมนติกคอเมดีไซไฟเรื่อง ‘Santos’ (2008) ร่วมอำนวยการสร้างโดยทรับเบิลเมคเกอร์ สตูดิโอส์ (‘Sin City’) และเทเลซินโก้ ซีเนมา (‘Pan's Labyrinth’) ด้วยทุนสร้าง 6 ล้านเหรียญ Santos ได้รับรางวัลสเปเชียล จูรี ไพรซ์จากงานแฟนทาสติค เฟสต์
หลังจาก ‘Santos’ โลเปซก็ได้เขียนบทและกำกับ ‘Que Pena Tu Vida’ (F*ck My Life) ภาพยนตร์ชิลีที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี 2010 โรแมนติกคอเมดีเรื่องนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจของไตรภาคที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งรวมถึง ‘Que Pena Tu Boda’ (F*ck My Wedding, 2011) และ ‘Que Pena Tu Familia’ (F*ck My Family, 2012)


‘Aftershock’ เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขา และอำนวยการสร้างโดยโซบราส บริษัทของเขา ร่วมด้วยมิเกบ อาเซนซิโอ้, อีไล ร็อธและไบรอัน โอลิเวอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปีนี้

Eli Roth (อีไล ร็อธ)
ผู้อำนวยการสร้าง / รับบท Gringo (กริงโก้)อีไร ร็อธแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตปี 2002 ด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา CABIN FEVER ซึ่งเขาอำนวยการสร้าง กำกับและร่วมเขียนบท ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดของไลออนส์เกทในปี 2003 ด้วยรายได้ 33 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก และมีการสร้างซีเควล


ตามมาด้วย HOSTEL ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขา ซึ่งเขาเขียนบท อำนวยการสร้างและกำกับ และควบคุมงานสร้างและนำเสนอโดยเควนติน ทารันติโน ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และเปิดตัวอันดับหนึ่งทั้งในบ็อกซ์ออฟฟิศและเวอร์ชันดีวีดีด้วย HOSTEL ทำรายได้ทั้งในโรงภาพยนตร์และรูปแบบดีวีดีได้ 150 ล้านเหรียญจนถึงปัจจุบัน HOSTEL ได้รับรางวัลเอ็มไพร์ แม็กกาซีน อวอร์ดสาขาภาพยนตร์สยองขวัญยอดเยี่ยม ได้รับการยกย่องจาก “Le Monde” ให้เป็นภาพยนตร์อเมริกันยอดเยี่ยมประจำปี 2006 และติดอันดับหนึ่งของภาพยนตร์สยองขวัญที่สุดตลอดกาลในลิสต์ “100 ช่วงเวลาภาพยนตร์สุดสยองยิ่งกว่า” ของทางบราโว


หลังจากนั้น เขาก็มีผลงานเรื่อง HOSTEL PART II ทำรายได้ไป 35 ล้านเหรียญทั่วโลก และยังติดลิสต์ท็อป 20 ภาพยนตร์สยองขวัญแห่งทศวรรษประจำเอนเตอร์เทนเมนต์ วีคลีอีกด้วย เขากลับคืนสู่เก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้งด้วย THE GREEN INFERNO ทริลเลอร์สยองขวัญที่เขาเขียนบทด้วยเช่นกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ ร็อธเพิ่งเสร็จจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง AFTERSHOCK ทริลเลอร์แผ่นดินไหวที่กำกับโดยนิโคลัส โลเปซ ผู้กำกับชาวชิลี ผู้ที่เขาร่วมเขียนบทด้วยและเขาก็ควบหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย ก่อนหน้านั้น ร็อธได้เป็นหนึ่งในนักแสดงของเซ็กเมนต์ DEATH PROOF ของเรื่อง GRINDHOUSE โดยเควนติน ทารันติโน และเขายังได้เขียนบทและกำกับเทรลเลอร์ปลอมยอดนิยม THANKSGIVING ที่ฉายระหว่างทั้งสองเซ็กเมนต์ในเรื่องด้วย ทารันติโนชื่นชอบการแสดงของร็อธมากจนเขาได้เลือกร็อธให้รับบทนำเป็นร้อยโทดอนนี โดโนวิทซ์ในอีพิคสงครามโลกครั้งที่สองเรื่อง INGLOURIOUS BASTERDS นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชวนเชื่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อ NATION’S PRIDE อีกด้วย
ในปี 2009 ร็อธและผู้อำนวยการสร้างอีริค นิวแมนได้ร่วมมือกันสร้างอาร์เคด ฟิล์มส์ บริษัทโปรดักชันแนวใหม่ ที่ร็อธเขียนบท กำกับและอำนวยการสร้างภาพยนตร์ของเขาสำหรับบริษัทแห่งนี้เท่านั้น ผลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขา THE LAST EXORCISM ที่อำนวยการสร้างกับสไตรค์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ผลงานเรื่องที่สอง THE MAN WITH THE IRON FISTS ที่ร่วมเขียนบทโดยร็อธและเดอะ อาร์ซา ผู้ก่อตั้งวู-ทัง แคลน และมีร็อธและสไตรค์อำนวยการสร้าง เมื่อเร็วๆ นี้ อาร์เคด ฟิล์มส์ได้จับมือกับเน็ตฟลิกซ์และโกมอนท์ อินเตอร์เนชันแนล เทเลวิชันในการดัดแปล Hemlock Grove นิยายยอดนิยมของไบรอัน แม็คกรีวี ให้กลายเป็นซีรีส์หนึ่งชั่วโมง นอกเหนือจากการทำหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้างแล้ว ร็อธยังจะกำกับเอพิโซดแรกอีกด้วย ผลงานถัดไปของร็อธในฐานะผู้อำนวยการสร้างได้แก่ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง CLOWN, THE LAST EXORCISM 2 และ ENDANGERED SPECIES ซึ่งร็อธจะกำกับหลังจาก The Green Inferno 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2556
2 comments
Last Update : 21 พฤษภาคม 2556 7:25:03 น.
Counter : 4096 Pageviews.

 

คุณดี จ๋า เรื่องขอเปนนางงามน๊า ขอบายนะจ๊ะ น่ากัวอ่ะ เด๋วเอาไปฝัน นอนไม่หลับอ่ะ

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 21 พฤษภาคม 2556 8:50:14 น.  

 

ขอบคุณค่า คุณดี ^^
กำลังหานิยายสยองขวัญอ่าน แต่หนังสยองนี่ดูแล้วเครียดทุกทีเลยค่ะ ปกติแค่ Final Destination นุ่นก็หลอนแล้ว อิอิ

 

โดย: lovereason 22 พฤษภาคม 2556 1:15:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มัชชาร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

ความรัก งดงามเสมอ ในหัวใจ
Friends' blogs
[Add มัชชาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.