space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
2 มีนาคม 2560
space
space
space

ว่ายน้ำกับฉลามที่บาฮามาส

สถานที่ท่องเที่ยว : เกาะบาฮามาส, United States of America
พิกัด GPS : 38° 53' 42.40" N -78° 57' 49.08" E
วันนี้จะมารีวิวเกาะบาฮามาส คาริเบียน Bahamas

ตอนที่เริ่มสนใจ เรื่องเกาะบาฮามาสเพราะมีเพื่อนคนอเมริกันบอกว่าเคยไปว่ายน้ำกับฉลาม และไปจับล็อปเตอร์ ด้วยมือเปล่าแล้วเล่นกับปลากระเบน ไปว่ายน้ำกับหมูที่เกาะหมู แล้วไปเกาะร้างที่มีแต่อีกัวน่า

ฟังตอนแรกโห โม้ไดสุดยอดมาก มันจะมีเกาะแบบนี้อยู่บนโลกนี้ด้วยหรือว่ะ หลังจากนั้นก็เลยศึกษาหาข้อมูลว่ามันมีอยู่จริงรึเปล่า แพงไหมถ้าจะไป

สรุปเกาะที่เค้าเล่ามามันมีอยู่จริง จากนั้นเริ่มวางแผนแบบเที่ยวคนเดียวเลย โสด สวย 

สตรอง โว๊ย สู้ตาย

เพราะอ่านมาว่าที่เกาะปลอดภัยมาก ไม่มีข่มขืน หรือขโมยเหมือนบ้านเรา จากนั้นเริ่มจองตั๋วเครื่องบินเลยจ้า แต่ไม่มีเครื่องบินบินตรงไปที่เกาะบาฮามาส

เลยตั้งใจไปก่อน ปีใหม่ เพื่อที่จะไปเค้าดาว ปีใหม่ที่นิวยอร์ค ทามสแควร์ บินไปลงนิวยอค ด้วยสายการบินลงที่ JFK New York ใช้เวลาบิน 14ชั่วโมง หลังจากนั้น นั่ง แท็กซี่ไปลง ที่ทามสแควร์ พักที่ Sofitel time Quai 44street ขอบอกว่าคนแยอะจริงๆ แต่บรรยากาศสนุกสนาน เพราะเค้าประดับไฟแยอะมาก และมีของเซล ช็อปกระจาย ต้องขอบอกนะค่ะ ว่าบ้านไม่ได้รวยแต่เป็นชะนีสายแข็งโสดสตองมากที่เก็บเงินเที่ยว ทำงานเก็บเงิน เที่ยวแฟนไม่มีไม่ได้เป็นปัญหากับชีวิตชะนีคนนี่ค่ะต้องบอกว่านิวยอร์ครถติดมาก ไม่ควรนั่งแท็กซี่ค่ะ รถไฟใต้ดินสะดวกกว่าไปช็อปปิ้งต้องไปที่ Merci ของแยอะ เพราะช่วง Sale

ช็อปเสร็จท้องเริ่มหิว อยากกินอาหารญี่ปุ่นต้องร้านนี้เลย ZUMA new york อาหารอร่อยรสชาติดี ซูชิสดมากเริ่มดื่มจากสาเก ต่อด้วย แชมเปญ 1 ขวด กึ่มๆ อากาศหนาวๆ เดินกลับโรงแรมค่ะ ร้านอาหารและโรงแรมอยู่ไม่ใกลกันมากก่อนออกมาอร๊าย แอบเห็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี โต๊ะข้างๆ น่าจะเป็นวันเกิดฮี มีเปล่าเค้กด้วย กำลังจะเดินออกจากร้าน ฮีหันมาตาสบตาอืม.. ออกจากร้านมาได้ประมาณ 3 นาทีมีผู้ชายวิ่งตาม ฮีทักทาย แล้วถามว่ามาคนเดียวหรอ เราค่ะ เค้าเลยแลกนามบัตรไว้

 วันต่อไปเที่ยวเล่นที่ เกาะลิเบอร์ตี้ถ่ายรูปกับเทพีสันติภาพ คนเข้าแถแยะมากซื้อทัวร์ Day trip คุ้งกว่า หลังจากนั้นก็มาเดินที่บลูคลินบิช มีภาพเขียนขาย ของที่ระรึก ตกเย็นอยากกินอาหารจีนมาก เลยโทรชวนเพื่อนคนจีนไปกิน ขอบอกว่ารอคิวเป็นชั่วโมงที่ร้านไม่รับจอง อาหารอร่อยมาก ต้องบอกว่าสุดยอดของความแซ็บเพื่อนบอกว่าไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ walll streetสิน่าสนใจนะ เราก็ไป มีโบสใกล้ๆเลยเข้าไปขอพรจากพระเจ้าซะหน่อยเพื่อจะมีอะไรดีๆในชีวิต ถือว่าเป็นโบนัดสิ้นปีตกเย็นคิดอีกแล้วว่ากินอะไรดีเป็นชะนีสายกินมาก วันนี้เป็นวันที่31วันสุดท้ายของปี คิดอยู่ว่าแฟนเก่าเราเค้าทำอะไรหนา เพราะปีที่แล้วเราอยู่ด้วยกันเออยู่นานโทรศัพท์ดัง เบอร์แปลกๆไม่ใช่เบอร์เพื่อนเรานิหว่าเราก็รับเอ้าผู้ชายที่เราแลกนามบัตร ที่ร้านอาหารนี่ ฮีโทรมาชวนไปกินข้าวเราถามก่อนเลยว่า you ask me out for a date? เธอๆชวนเราไปเดตหรอเค้าตอบกลับมาว่าใช่ เราตอบตกลงเลยจ้า นัดเวลาและร้านอาหารเรียบร้อยแล้วฮีบอกจะมารับเอง สรุปฮีก็มารับ แต่งตัวหล่อมาก เราก็ยังไม่คิดไรมากส่งข้อความไปปรึกษา เพื่อนที่ไทย เพื่อนบอก New year eve มันต้องมีจูบนะ อะไรยังไงตื่นเต้น สรุปร้านอาหารอยู่ใกล้ time quair มากพอถึงร้านชื่อ Ammos Estiatorio อาหารเป็นเซ้ตเมนู กินๆไป ต้องขอบอกว่าร้านที่อร่อยใครมานิวยอร์คขอแนะนำนะค่ะ กินข้าวออกมาทามสแคร์ว คนแยอะมาก เค้าปาตี้กันถึงเช้าเลย

พรุ้งนี้จะบินไปไมอามี่ไปเที่ยว บินสายการบินAmerican Airline จบอกว่าในประเทศถ้าจะโหลดกระเป๋าต้องจ่ายเพิ่มนะค่ะถึงไมอามี่พักโรงแรม Satai South Beach ชายหาดที่ไมอามี่ยาวมาก วิ่งตอนเย็นๆอากาศดี เพราะกุมพา ไม่ร้อน มาไมอามี่ต้องไปกินปูหินที่ร้าน Joe’s Stone Crabร้านดังไม่มีโทรจองโต๊ะใครมาก่อนได้กินก่อน

อร่อยสมคำร่ำลือ

วันต่อมาก็ไปดูจระเข้ที่อาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำธรรมชาติEverglades Holiday Park นั่งเรือออกไปดู เจอ 2-3 ตัว ตัวใหญ่มาก สนุก เจอทั้งนกเต่า ครบ หลังจากนั่งเรือกลับมา มีโชว์จระเข้ จบก็ไปร้านอาหารที่ไปดูวิวเรือและทะเล วิวสวย อาหารอร่อย Smith & Wollensky อาหารทะเลสดอร่อย

วันนี้เป็นวันที่ต้องบินไป บาฮามาส แล้วดีใจตื่นเต้นมีวีซ่าอเมริกา แล้วเข้าได้ค่ะ ไม่ต้องขอวีซ่าบาฮามาส ตอนเช้าไปกินอาหารเช้าที่โรงแรมThe Betey Hotel หลังจากกินเสร็จรีบบึ่งไปที่สนามบิน บินไปที่ Exuma Bahamas ( อสุม่าบาฮามาส) บินจากไมอามี่แค่ชั่วโมงเดียว ที่บาฮามาสใช้เงิน US dollar ถึงสนามบินเกาะExuma นั่งแท็กซ่ไปโรงแรมExuma Beach Resort โรงแรมเล็กๆไม่ใหญ่มาก โรงแรมติดหาดและเดินได้ลมสบายอากาศดีหาดสวยมากทรายละเอียด เช่าเรือขับเองวันล่ะ 150-250 อยู่ที่ขนาดของเรือเมืองหลวงที่เกาะนี้คือ จอร์จทาว วันนี้นั่งเรือเฟอรี่ไปกลับ $15 นั่งไปเกาะStocking Island เกาะนี้เดินได้รอบเกาะเลย และมีปลากระเบนว่ายน้ำมาเล่นกับคนปลากระเบนไม่กลัวคนและไม่ดุเลย จับลูบหัวได้ เอาอาหารมาล่อได้สนุกสนานมากเดินรอบเกาะเล่นกับปลาก็หมดวันแล้ว

วันต่อมานั่ง Sea Plane ไปเกาะ Pigs Islandเกาะนี้มีแต่หมูไม่มีคนอาศัยอยู่ หมูที่นี่เห็นคนถืออาหารจะวิ่งใส่เลยไม่กลัวคนเลย หมูว่ายน้ำเก่งมาก พวกนางมารอกันเป็นกลุ่มๆน่ารักมากบนเกาะไม่มีน้ำจีดพวกหมูจะได้ดื่มน้ำจืดน้อยมาก เห็นคนถึอขวดน้ำ หมูวิ่งเข้าหาบางคนโดนหมูกัด แต่เราเอาขนมปังไปให้พวกนาง กินกันอย่างสนุกสนานปาตี้ขนมปัง

หลังจากเกาะหมู เราก็ไปต่อด้วยเกาะ อิกัวน่า แต่ละตัวน่ากลัวมากวิ่งมาเป็นฝูงใหญ่เลย แต่ก็ไม่กัด เดินกันไปมาถ่ายรูปเล่นรัวๆเลย จ้าเอาน้ำมะพร้าวให้กินชอบกันใหญ่เลย สนุกสนานกันไปเดินรอบเกาะ เกาะนี้มีแต่อิกัวน่าไม่มีคนอาศัยอยู่ ต่อไปนั่งเรือไป

เกาะ Staniel Cay, Bahamasเกาะนี้มีที่จอดเรือเฟอรี่ และ รีสอท สวยติดน้ำเลยถ้ามีโอกาสมาจะมาพักที่เกาะนี้ ปลาฉลาม เค้าเรียกว่า Nurse Sharkเป็นปลาฉลามที่ไม่ดุร้ายแต่ก็มีคนโดนกัดไม่ตายแต่นิ้วขาด เวลาว่ายน้ำต้องระวังนิ้วว่ายน้ำให้อาหารน่ากลัวมากเพราะต้องระวังนิ้วมือและนิ้วท้าวกลัวโดนกัด เสียวๆแต่ก็ไดรูปสวยๆสมใจ 5555 พวกนางแวกว่ายกันอย่างสนุกสนาน เริ่งร่าทั้งวันใช้เวลาว่ายน้ำกับปลาฉลามจนพอใจ และได้เห็นทุกซอกทุกมุมของบาฮามาสสมใจใช้เวลาที่บาฮามาส 8 วันเป็นประสบการณ์ที่สนุกครบทุกอย่างเห็นโลกที่เราไม่เคยสัมผัส ประสบการณ์ที่ซื้อได้ด้วยเงิน จบทริปอย่างสวยงามบินกับไทยทำงานเก็บเงินต่อ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2560
1 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2560 0:16:31 น.
Counter : 2022 Pageviews.

 

สอบถามค่ะว่าเข้าบาฮามาส ถ้ามีวีซ่าอเมริกา ไม่ต้องใช้วีซ่าบาฮามาสได้แล้วเหรอคะ เท่าที่หาข้อมูลมาบอกว่าต้องเข้าทาง cruise เท่านั้น ถึงจะไม่ต้องมีวีซ่าบาฮามาส แต่ถ้าจะบินเข้า ยังต้องใช้วีซ่าอยู่ ไม่ทราบว่าวีซ่าอเมริกาเป็นแบบไหนคะ B1/B2 หรือเปล่า กำลังจะเดิน ทงเลยคืะ โดยแพลนไปทางเฟอร์รี่ แต่ถ้าบินเข้าได้ไม่ต้องใช้วีซ่าก็จัเปลี่ยนแผนเดี๋ยวนี้เลย ประหยัดทั้งเงินและเวลา ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: จอย IP: 188.165.201.164 4 พฤษภาคม 2561 17:32:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 3656785
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3656785's blog to your web]
space
space
space
space
space