<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ธันวาคม 2551
 

ฝากหัวใจไว้ที่อุบล

ถึง เพื่อนเอก

หลังจากที่กูได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าว (ดีหรือร้ายวะ) จากมึงว่าจะแต่งงาน ในสมองของกูก็คิดถึงภาพงานแต่งที่วุ่นวายโกลาหล ผู้คนกรีดร้องอย่างตื่นตระหนกหลังจากที่ได้ยินเสียงปืน ภาพเจ้าบ่าวขยับตัวเข้ามาบังเจ้าสาวก่อนที่จะทรุดลงไปกองกับพื้น ภาพของผู้หญิงที่เป็นมือปืน สาม(หรือสี่คนกันแน่วะ?) ทิ้งปืน เอามือปิดหน้าพลางร้องไห้ราวเสียสติ และภาพโน่นนี่นั่นเท่าที่สมองปัญญาอ่อนของกูจะจินตนาการไปได้ ต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่ทีเดียวกว่าที่กูจะหายจากการฟุ้งซ่านและรับรู้ถึงความยินดีที่มีต่องานสำคัญในชีวิตของเพื่อน ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าระดับความยินดีและตื่นเต้นนั้น มันจะมากพอๆกับที่กูรู้สึกกับงานของตัวเองยังไงยังงั้นเลย

ถึงแม้จะดูเป็นงานแต่งที่ค่อนข้างจะล่อแหลมและอันตราย แถมยังจัดซะไกล๊ ไกล ตั้งอุบลราชธานี แต่เนื่องจากนี่เป็นงานของหนึ่งในเพื่อนที่รักที่สุดในชีวิต ต่อให้มึงจัดที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้กูก็จะไป (แต่ถ้ากูเป็นอะไรไปก็ดูแลแม่กับหมาให้กูด้วยก็แล้วกัน) ส่วนเรื่องราวของการเดินทางไปอุบลฯ และความรู้สึกที่มีต่องานแต่งของมึงจะเป็นยังไง? อุบลฯจะยังเป็นจังหวัดที่น่าสนใจสำหรับกูอยู่มั๊ย? มึงลองอ่านเอาเองก็แล้วกัน

จุดที่แวะ

- แวะเยี่ยมพ่อที่ สภต.วังคู เนื่องจากไม่ได้เจอหน้าแกมานานแล้ว พอไปเจอก็พบว่าพ่อยังอ้วนเหมือนเดิม คอเริ่มสั้นลงเรื่อยๆ (แก่ตัวไปกูจะเป็นยังงี้มั๊ยเนี่ย) และแวดล้อมไปด้วยสุนัขบริวารมากมาย แต่สังเกตว่าหมาที่อยู่กับพ่อจะเป็นหมาจ๋อยๆ เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ดุขนาดไหนก็ตาม แปลว่าพ่อยังเลี้ยงหมาแบบโหดๆเหมือนเดิม พอพ่อรู้ว่ากูกำลังจะไปงานแต่งมึงที่อุบลฯก็จัดแจงเรียกตำรวจมาอธิบายเส้นทางไปแบบละเอียด ซึ่งเป็นประโยชน์กับกูมากเพราะกูมากันแบบไม่รู้ทางอะไรเลย ถือเป็นอานิสงฆ์จากความกตัญญูโดยแท้- ร้านเบเกอรี่นักวิชาการ สะดุดตาตั้งแต่ชื่อร้าน ระดับนักวิชาการมาทำขนม รสชาติมันจะต่างจากชาวบ้านทั่วๆไปมั๊ย ทำออกมาแล้วจะดูเคร่งขรึมคงแก่เรียนรึเปล่า? ขนาดขับเลยไปแล้วยังต้องย้อนกลับมาลองให้หายสงสัย ผลจากการทดสอบด้วยโกโก้เย็นหนึ่งแก้วกับขนมปังปิ้งสองแผ่นพบว่า รสชาติโกโก้อยู่ในระดับพอใช้ได้ ส่วนรสชาติขนมปังนั้นก็ เอ่อ... เคยกินที่อร่อยกว่านี้อ้ะ (แต่กูไม่ใช่คอเบเกอรี่ จริงๆมันอาจจะอร่อยก็ได้ แต่ลิ้นกูไม่ถึงเอง)โรงแรมที่พัก

- “ เดอะ ราชธานี” ไปเสิร์ชเจอที่นี่โดยบังเอิญ ชอบตรงทำเลที่อยู่ใกล้ตลาดโต้รุ่งหลังทุ่งศรีเมืองนี่แหละ (แต่ห้าทุ่มแม่งก็ไล่เก็บร้านเกือบหมดแล้ว โต้รุ่งตรงไหนวะ) แถมการตบแต่งก็ดูทันสมัยเก๋ไก๋ ราคาก็ไม่แพง เสียตรงที่ไม่มีระบบทำน้ำอุ่น (หรือมันจะมีแต่พังเฉพาะห้องกู?) อาบน้ำทีแม่งกูอยากจะร้องกรี๊ด (เหมือนเล่นน้ำสงกรานต์แล้วโดนน้ำแช่น้ำแข็งสาดยังไงยังงั้นเลย) กว่าจะอาบเสร็จตัวเขียวไปหมด แต่นอกนั้นอื่นๆก็โอเคนะ อาหารเช้าก็อร่อยใช้ได้ มึงเอาไว้แนะนำเพื่อนๆคนอื่นได้เลย

- อุตส่าห์เลือกโรงแรมใกล้ตลาดโต้รุ่ง แต่เอาเข้าจริงได้เดินไปกินแค่วันเดียว แถมยังเลือกอาหารได้สิ้นคิดสุดๆ (กูกินข้าวขาหมู อี๊ตกินข้าวมันไก่ทอด) แถมรสชาติแม่งสู้ที่ระยองไม่ได้เลย ข้าวขาหมูนี่รสชาติพอใช้ได้ แต่สภาพตอนเอามาเสิร์ฟนี่แม่ง... ไม่รู้มันตักหรือทำหก เลอะเทอะสุดๆ โชคดีทีมีลูกชิ้นมิตรสัมพันธ์มากู้หน้า เลยพอจะเอาไปคุยได้บ้างว่าตลาดโต้รุ่งอุบลฯก็มีของอร่อยเหมือนกันวันงาน

- บ้านงานเช้ามึงหาโคตรยากเลยว่ะ นี่ถ้าไม่ได้ขับรถตามน้องชายมึงสงสัยกูจะหลงไปถึงศรีษะเกษ (ขนาดขับตามมันยังพากูไปหลงซะทั่วเมืองกันทรลักษณ์) แต่มึงก็จัดสถานที่ได้โอเคนะ กูชอบป้ายโฟมบนหลังคาบ้านว่ะ ชอบที่ได้ถือต้นกล้วยในขบวนแห่ของมึงด้วย ชอบที่มึงให้กูช่วยถ่ายรูปในงานเพราะช่างภาพมึงเบี้ยวไม่มา (แต่กูเสือกลืมชาร์จแบตกล้อง เลยถ่ายให้มึงได้นิดเดียวเอง ขอโทษนะ)- งานตอนเย็นนี่อะไรๆก็ดี สถานที่ก็ดูดี อากาศก็เย็นสบาย อาหารก็อร่อย ทุกอย่างดูรื่นรมย์ไปหมดจนกระทั่งเพื่อนมึงที่ชื่อไอ้พี่... (มึงคงรู้ว่าใคร) อะไรเนี่ยมานั่งข้างๆกู ความสุขก็ลุกสวนมันออกไปทันที คนห่าอะไรไม่รู้นั่งพล่ามแต่เรื่องตัวเอง ทำงานกี่ปี มีเมียกี่คน มือถือเครื่องแรกเบอร์อะไร ซื้อมาเมื่อปี พ.ศ. ไหน ฯลฯ กูอยากรู้กับมึงมั๊ยเนีย... แม่งโคตรเพ้อเจ้อเลย เอาซะกูไม่ได้ฟังเจ้าบ่าวเจ้าสาวพูดบนเวที ขนาดทำท่าไม่สนใจก็แล้วแม่งยังเอามือสะกิด กูละอยากจะแกล้งเมาแล้วพ่นเหล้าใส่หน้ามันเหลือเกิน ยิ่งมารู้ทีหลังว่ามึงก็เหม็นเบื่อไอ้เพื่อนรุ่นพี่คนนี้จะแย่อยู่แล้วก็ยิ่งเสียดาย รู้งี้กูไม่น่าควบคุมตัวเองเล้ย เป็นคนดีทีไรเจอแบบนี้ทุกทีพาเมียเที่ยว

- เริ่มต้นที่น้ำตกสร้อยสวรรค์ ถ้าตัดทางไปที่ลึกและเละก็ต้องถือว่าเป็นที่เที่ยวที่ดีมากๆ ทุ่งดอกไม้ก็สวย ถ้าปลูกให้อร่ามบานคลุมพื้นที่ได้มากกว่านี้ก็สุดยอดเลย- เสาเฉลียง แวะเพราะเป็นทางผ่านไปผาแต้มอยู่แล้ว แปลกตาดี
- ผาแต้ม กระเพราปลาเนื้ออ่อนของร้านอาหารที่นั่นอร่อยดี (แต่ท่ากวักมือเรียกลูกค้าเข้าร้านนี่แม่งโคตรหลอนเลย) ส่วนไอ้ภาพเขียนที่ผนังนี่ฝีมือมันมนุษ์ต่างดาวชัดๆ!!- หาดคูเดื่อ ขอแนะนำร้านแพลีลาศ (ทำไมตั้งชื่อแบบนี้วะ มึงจะเต้นลีลาศกันบนแพเหรอ) ส้มตำปูที่นี่อร่อยมากกกกก รสชาติเข้มข้นนัวเนียได้ใจ จานนี้จานเดียวถือว่าคุ้มแล้วที่มา

ความประทับใจ

- ชาวอีสานทุกคนที่บอกทางเวลาที่ผมหลง ความตั้งอกตั้งใจใจการอธิบายเส้นทาง สีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ประทับใจมากๆครับ
- ร้านอาหารจำปาหอมที่มึงพากูไปเลี้ยง อาหารอร่อย บรรยากาศดี (จนกูรู้สึกว่าพวกเรานั่นแหละ ที่ดูไม่เหมาะกับร้าน)- อาหารที่ร้านคุณพรทิพย์ (หรือร้านแม่มึงนั่นเอง) รสชาติยังอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะไก่ย่างกับน้ำจิ้มรสเด็ด ส้มตำปูปลาร้า เสียดายที่คราวนี้ไม่ได้กินลาบปลาเนื้ออ่อนฝีมือไอ้อุ๋ย ไว้คราวหน้าไม่พลาดแน่ (ฝากบอกแม่ด้วยว่าคราวหน้ากูจะไปช่วยเสิร์ฟตอบแทนนะ)- Presentation ในงานที่มีรูปกูอยู่ด้วย ไม่ว่ามันจะเกิดจากความตั้งใจหรือบังเอิญ แต่เห็นแล้วกูรู้สึกดีมากๆเลยว่ะ

ส่งท้าย

- สรุปแล้วนี่เป็นอีกหนึ่งทริปที่ไปแล้วสนุกและประทับใจมากๆ ดีใจจริงๆที่เห็นมึงแต่งงาน (จริงๆแล้วต้องบอกว่ากูประหลาดใจมากกว่า) ก็ขออวยพรให้มึงมีความสุขในชีวิตคู่นานๆ อ้อยเป็นเจ้าสาวที่เหมาะกับมึงที่สุดแล้วล่ะ วัดจากประโยคที่ว่า “มันคงไม่เลวไปกว่านี้แล้วมั้ง” ก็ยืนยันได้แล้ว 5555

หมายเหตุ

- ชื่อบล็อค “ฝากหัวใจไว้ที่อุบล” ผมเอามาจากชื่อละครเวทีเรื่องที่ 3 ของคุณนพพันธ์ บุญใหญ่ เห็นว่ามันเข้ากับเรื่องดีเลยหยิบยืมมาใช้ ไม่ได้แปลว่าผมไปฝากหัวใจไว้กับใครที่นั่นนะครับ
- ร้านส้มตำคุณพรทิพย์เป็นร้านของเพื่อนผมเอง ตั้งอยู่แถวๆวัดแจ้ง ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวอุบลฯขอเชิญแวะเวียนไปชิมกันได้ ถ้าบอกว่าเป็นเพื่อนบล็อคของแฟนผมตัวดำทางร้านจะไม่ลดอะไรเลย (อ้าว) แหม... ร้านเค้าขายถูกอยู่แล้ว กินราคาเต็มกันเถอะนะครับ ช่วยๆกันอุดหนุนเพื่อนผมหน่อยCreate Date : 15 ธันวาคม 2551
Last Update : 15 ธันวาคม 2551 11:37:06 น. 79 comments
Counter : 2050 Pageviews.  
 
 
 
 
ทุ่งดอกไม้สวยดีนะคุณโอ๊ต เราว่าจะไปปีใหม่นี่เหมือนกัน ไม่ได้ไปบ้านนานมากกกกกกกกก ครั้งสุดท้ายก็ตอนที่หาดคูเดื่อยังสะอาด ส่วนแก่งสะพือกับแก่งตะนะก็ยังไม่มีเขื่อนหรือคนมาทำเน่า


งานแต่งงานแบบที่เจอคนนั่งข้างไม่น่าอภิรมย์นี่ เราก็เคยไปเจอเหมือนกัน เลยสับสวิทช์ตัวเอง ไม่พูดภาษาไทยแม่มเรย เอิ๊กๆๆ (พูดภาษาต่างดาว) เล่นเอาคนชวนคุยเป๋ไปไม่ถูกทิศ
 
 

โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:12:56:28 น.  

 
 
 
เห็นหัวบล็อค นึกหวาดเสียวแทน อิ อิ อิ

ภาพไปร่วมงานแต่งเพื่อนดูแล้วรู้สึกดี ที่ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคต่อความยินดีในความสุขของเพื่อนรัก

โรงแรมที่เข้าพัก ก็ดูน่ารัก สะอาดสะอ้าน น่าพักจริงๆ
ส่วนภาพส้มตำ ไม่ต้องพูดถึง เรียกได้ว่า ไปถึงดินแดนอีสานของแท้แล้ว
เสียดายที่คุณแฟนผมฯ ไปอุบลฯ ในช่วงเวลาที่โบจัง+คุนชิมาอยู่กรุงเทพฯ ไม่งั้นอยากจะฝากไปเยี่ยมซะหน่อยๆ

ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนคุณแฟนผมฯ ด้วยค่ะ
เป็นฝั่ง เป็นฝา กันไปหมดแล้ว
ยินดีด้วยค่ะ
 
 

โดย: Shallow Grave วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:13:05:16 น.  

 
 
 

เป็นคนดีทีไรเป็นงี้ทุกที 555+ แสดงว่าคุณโอ๊ตกะคุณอี๊ตหน้าตาเป็นมิตรน่ะสิ เราล่ะไม่มี เพื่อนเห็นเราเหลือบไปก็กระจายตัวไปโต๊ะอื่นหมด ฮ่าๆๆ ไม่แน่อาจต้องไปอยู่กะพ่อคุณโอ๊ต เผื่อจะหน้าดุน้อยกว่านี้ กร๊ากกก *กราบพ่องามๆ* ตีสนิทเชียว เผื่อไปวันหน้าวันหลัง

เวลามีรูปเราในพรีเซนเทชั่นมันรู้สึกดีจริงๆ ถึงตอนนี้เราจะเป็นเด็กน้อยในรูปงานแต่งงานน้องก็เถอะ ใส่ชุดซุปเปอร์แมนยืนบนยอดสไลเดอร์เด็กเล่นต่างหาก อายก็อาย แต่ก็เนี่ย น้องคงเลือกมาแล้วล่ะ

ป้ายงานแต่ง ถ้าแนวร่วมสมัยของแท้ ต้องฟ้อนท์นี้ สีนี้เท่านั้นนะ แต่เราชอบอ่ะ มันหวานชื่นจริงใจดี
 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:13:14:09 น.  

 
 
 
แวะมาทักทายคะ
 
 

โดย: ApPleNarak999 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:13:22:36 น.  

 
 
 
เขียนเล่าได้สนุกดีอ้ะ ชอบๆ

ที่พักดูโอเคนะคะ น่าสนใจ

อยากกินลูกชิ้นมิตรสัมพันธ์อ้ะ


เอิ่ม..อาจจะมีบางคำที่อ่านได้สองอย่างแล้วมันหยาบมั้งคะ เราก็เคยเจอเหมือนกัน
 
 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:13:43:11 น.  

 
 
 
เอ... อยากถ่ายรูปแสงสี หรือ อยากถ่ายภาพ สาวๆในเมืองกรุงคะ?? ^-^

ยินดีด้วยกับเจ้าบ่าว เจ้าสาวด้วยนะคะ
เจ้าสาวน่ารักเชียว

และเหมือนเคยคือ.. อ่านไป ขำไป ทุกที

Happy ทุกครั้งที่เข้ามาเยี่ยมเยียน

 
 

โดย: VELEZ วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:14:13:52 น.  

 
 
 
แบบว่า เอ่อ (ทำท่าลิ้นไก่สั้นพูดไม่ชัด)

เป็นลูกครึ่งน่ะเค่อะ

ครึ่งอุบลครึ่งลำปาง
ได้ดั้งเป็นมรดกทางพันธุกรรม 55
 
 

โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:14:45:21 น.  

 
 
 
เขียนเล่าได้สนุกมากครับ เคยเห็นคุณเเต่ใน comment blog ของคุณ Evil is live เเต่ไม่เคยเเวะเข้ามา วันนี้ได้มาอ่านเต็ม ๆ ชอบ ๆ ยินดีกับเพื่อนคุณด้วยครับ เเล้วจะเเวะมาอ่านอีก
 
 

โดย: Wild Strawberries วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:15:53:59 น.  

 
 
 
...
+ เป็นทริปไปงานแต่งงานที่ดูน่าประทับใจดีครับ
อ่านแล้วก็อยากเห็นหน้าเพื่อนพี่ที่ชื่อ "ไอ้..."


+ พี่โอ๊ต เขียนหนังสือหนุกดีเนอะ?


+ ชอบ ทุ่งดอกไม้ อ่า


+ ไม่เคยไป อุบลฯ เลยครับ
ไม่รู้จะได้ไปอ๊ะป่าว? หาเหตุยังไม่ได้ อิอิ 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:16:27:55 น.  

 
 
 
ชอบอ่ะ...เขียนได้มันส์ดีจริงๆๆ เลย
 
 

โดย: MadKae วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:18:46:02 น.  

 
 
 
อ่า เขียนได้มันส์ดีมากๆค่ะ

ภาพบรรยากาศก็ดีจัง ได้อารมณ์ดี
 
 

โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:19:19:24 น.  

 
 
 

- ชื่อบล็อกเก๋นะยะ แต่คิดภาพ นพพันธ์เค้ามาอ่านเจอ เค้าคงแบบเฮ้ย ไรวะ ทำไมละครกูกลายเป้นงานแต่ง 555

- ชอบชื่อ ร้านเบเกอรี่นักวิชาการ (A+++)
 
 

โดย: merveillesxx วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:21:49:58 น.  

 
 
 
ร้านเบเกอรี่ ชื่อเก๋สุดๆ 55+
เคยเหมือนกันนะ ประเภทไปเที่ยวแล้วกินอะไรสิ้นคิดๆ
(แต่ไม่ได้เที่ยวนานแล้ว เลยตอบไม่ได้ว่ากินอะไรไป)

เขียนฮาว่ะพี่
รู้สึกตัวเองเขียนไม่ดีไปเลย ฮา
 
 

โดย: nanoguy IP: 125.24.115.118 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:23:03:50 น.  

 
 
 
ร้านเบเกอรี่นักวิชาการ 555

ร้านขนมครกปริญญาชิดซ้ายไปเลย
 
 

โดย: ฟ้าดิน วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:4:34:17 น.  

 
 
 
เพื่อนรักทั้งที .. จัดงานที่ไหนก็ไปอ่ะคะยืนยัน
แต่อย่างของเราได้ข่าวเพื่อนจะแต่งงานที่ออสเตรเลีย
เราว่าไม่เอาอ่ะ .. ส่งการ์ดไปดีกว่า เพราะตีตั๋วไป
เดี๋ยวเจอเหตุการณ์ปิดสนามบินแล้วจะแย่เอา ...


....................


บล็อกวันนี้อ่านแล้วอินและสนุกมากคะ เพราะได้อารมณ์
เหมือนว่านั่งรถตามไปด้วยเลย ...

เจ้าบ่าว เจ้าสาวน่ารักนะคะ .. สมกันดี ... น่ารักทั้งคู่เลย .. อะไรก็ดีเสียดายผู้นั่งชิดใกล้ ทำเสียอารมณ์ เหมือนกับที่
เราเจอครั้งสุดท้ายตอนไปงานแต่งเพื่อนที่พิษณุโลกเลยค่ะ
เจอแบบคนพล่ามจัด เสียดายเลยว่าทำไม๊ เราถึงได้
โชคเจอพวกพูดมากแบบไม่รู้กาละเทศะอย่างนี้ล่ะ ... เค้าพูดกันบนเวที
ยัยนี่ก็แจ้วๆๆๆๆ อยู่คนเดียว ...

.................


ที่ถามเอาไว้ว่าบ้านอยู่ไหน .. อยู่ลำปางนอกๆ เมืองหน่อยคะ
แถวนั้นจะเป็นหมู่บ้านแล้วติดกับทุ่งโล่งๆ กว้างๆ น่ะคะ
เลยได้เปรียบช่วงร้อนแต่มีลม หนาวก็ได้วิวสวย .. ว่าแล้วชักติดใจ
บ้านเช่าหลังนี้อ่ะคะ ...ถ้าบ้านตัวเองจริงๆ คงอีกนาน ยังสร้างไม่เสร็จเลย
 
 

โดย: JewNid วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:8:16:33 น.  

 
 
 
อ่านวันนี้แล้วขำอ่ะ เหมือนคนอัดอี้นเลย เคยเจอคนแบบไอ้พี่นั่นเหมือนกัน น่ารำคาญเนอะ ขนาดไม่สนใจ มันยังสะกิดอีก อันนี้จริงเลยพี่

เคยนั่งรถไปอุบล นานมากกกกกกกก ไม่ถึงสักที
 
 

โดย: butbbj วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:12:59:47 น.  

 
 
 
มันส์ดีค่ะ
(^^)
 
 

โดย: iamsquid IP: 202.183.130.60 วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:15:51:34 น.  

 
 
 
จุดที่แวะ
เลี้ยงสุนัขแบบโหด...


ร้านเบเกอรี่นักวิชาการ
แค่ได้ยินชื่อก็ไม่ชวนรับประทานแล้ว


โรงแรมที่พัก
เป็นทางเลือกที่ดีมากค่ะ
ถ้ามีคนมาอบลฯก็จะแนะนำที่นี้เช่นกัน
ราคากำลังดี ใจกลางเมือง และโรงแรมปรับปรุงอยู่เสมอ
ข้อนี้ให้สิบคะแนน


้ตลาดโต้รุ่ง
อยากจะหักคะแนน คุณแฟนผมฯสักห้า
ตลาดโต้รุ่งที่ว่า เคยมียุครุ่งเรืองค่ะ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว
ที่พอจะกระโสบได้ก็แค่
โรตีกล้วยหอมเจ้าเดิม กับ ลูกชิ้นมิตรสัมพันธ์

คราวหน้าแนะนำ
ร้านก๊วยจั๊บญวนเก้าเก้า ใกล้โรงบาลสรรพสิทธิ์
รถเข็นอาหารเวียดนามและซาลาเปาทอด แถวแยกสมบัติวีดีโอ
ร้านเนื้อย่างสุภาพ ฝั่งวารินฯ
อูย...กลับบ้านคราวหน้าจะเก็บภาพมาฝากค่ะพาเมียเที่ยว
ให้ห้าสิบคะแนน
จากกรมส่งเสริม(พาเมีย)ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 
 

โดย: Evil is Live วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:17:13:51 น.  

 
 
 
จ๊าก อ่านสนุกมากมาย
พี่ว่า นักวิชาการทำขนมไม่อร่อยหรอกเนอะ

อัพบล็อกแล้วเน้อ
 
 

โดย: grappa วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:9:40:01 น.  

 
 
 
ทริปหน้าปายไหนดีอ่ะค่ะ ^ ^
 
 

โดย: Happy ...:^____________^:... IP: 222.123.118.28 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:11:23:48 น.  

 
 
 
ไปงานรับปริญญาน้องอะ
ปีใหม่นี้เลยกะว่าคงไม่ขึ้นเหนือ
แต่ย้ายไปเที่ยวอุบลแทน

ร้านเนื้อย่างสุภาพที่คุณนุ้ยบอกนั่น เราก็ว่าจะพาเพื่อนไปกิน เจอกันหน่อย ร้านสุภาพ VS คนกินหยาบคาย 55
 
 

โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:14:15:40 น.  

 
 
 
อ่านไปขำไปค่ะ รู้สึกเหมือนได้ติดรถไปเที่ยวด้วยเลยนะเนี่ย (เกาะหลังคาไปแบบหนังผี...) แล้วก็พาลให้เกิดอาการอยากเที่ยวขึ้นมามั่ง และที่สำคัญ...เกิดอาการอยากแต่งงาน!! (อย่างหลังนี่คงทำอะไรไม่ได้)
 
 

โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:18:28:49 น.  

 
 
 
^
^
หาเจอยัง หุหุ

อ่านแล้วโนว์คอมเม้นท์ นอกจากอยากจะบอกว่าสนุกจริงๆครับ เอาไปเขียนลงคู่สร้างคู่สมได้เลยนะเนี่ยย (ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคำชมรึเปล่า 55+)

ดีใจด้วยนะครับที่เพื่อนแต่งงาน (บอกกับตัวเอง --> แล้วจะไปดีใจกับเขาทำไม.. รู้จักเรอะ -*-) เพื่อนรุ่นผมเพิ่งมีแต่งงานไปแต่คู่เดียวเอง แสดงว่าพวกเรายังหนุ่มยังแน่น หรือไม่ก็หน้าตาและบุคลิกภาพหมดทางเยียวยา (ขอให้เป็นอย่างแรกเหอะ 555+)

ชอบงานเอ้าท์ดอร์นะครับ เพิ่งไปงานของเพื่อน (รุ่นพี่) ที่รู้จักมา จัดโรงแรมตรงข้ามเซนทรับเวิร์ดเลยครับ พอเข้างานก็มีแต่พิธีรีตองอะไรมากมายเยอะแยะ ผู้ใหญ่คนโน้น ผู้มีอทธิพลคนนี้ ผลัดกันพูดจนไมค์เปียก คนก็มหาศาล ของกินก็เป็นแบบบุ๊ฟเฟห์ (ที่หมดภายในครึ่งชม.) สรุปผมต้องออกมานั่งกินฃาบูชิกับเพื่อนหลังงานจบ...

อ้อ ขออภัยที่ไม่ได้มาเร็วกว่านี้ เพราะที่ทำงานผมองค์ลงครับ เลยไม่ได้เข้าบล็อคในสามสี่ววันที่ผ่านมา (แต่ก็อัพของตัวเองแล้วเรียบร้อย.. ตึ้งงง)
 
 

โดย: BloodyMonday วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:21:49:49 น.  

 
 
 
ประกาศถึงคุณอออ.

ทำไมผมเข้าบล็อคคุณอออ.ไม่ได้ล่ะครับ เกิดอะไรขึ้น ผมเป็นคนเดียวรึเปล่าเนี่ย?
 
 

โดย: จขบ. IP: 117.47.159.112 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:22:54:36 น.  

 
 
 
^
^
เข้าไม่ได้เช่นกันครับ

ส่วนพี่ล่ำๆที่เล่น Universal SOldier ด้วยกัน นี้หมายถึง ด๊อฟ ลันท์เกรน ใช่ไหมครับ ตอนนี้เขากำลังจะแสดงในหนังของ สตอลโลน น่ะครับ (ที่มี สตอลโลน + ด๊อฟ + เจ็ท ลี โอ้แม่เจ้า)
 
 

โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:10:45:24 น.  

 
 
 

เกิดอะไรขึ้นละเนี่ย -*- แต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะ
ต้องใช้ firefox เปิดค่ะ
หมีบอกว่ามีโค้ดหรืออะไรบางอย่างที่เป็น error ในไออี 
 

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:13:17:57 น.  

 
 
 
ลองเข้าใหม่นะ
ถ้าไม่ได้ ช่วยบอกที่บล็อกคุณนี่ล่ะ เดี๋ยวเรากลับมาดู

 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:14:28:01 น.  

 
 
 
ก็ยังเข้าไม่ได้ครับ ผมต้องทำยังไงเนี่ย?... ใช้ Firefox เปิด ทำยังไงเหรอ?
 
 

โดย: จขบ. IP: 202.134.119.218 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:14:42:58 น.  

 
 
 
ได้แล้วๆ เอาโค้ดเก่าเน่าๆ ออกไปแล้ว
firefox ต้องไปดาวน์โหลดน่ะ แต่ฉลาดกว่า เร็วกว่า ฟรี
ฮาร์ดเซลส์ ^^//th.www.mozilla.com/th/
 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:15:48:04 น.  

 
 
 
แหม ถ้าเล่นแบบนั้นก็จบเห่สิครับ (ทั้งคนดูและคนสร้าง 55+)

ชื่อเรื่อง The Expandables ครับ มีกำหนดฉายในปี 2010 (โห ต้องรอ...) เนื้อเรื่องเท่าที่มีก็คือ ทีมทหารรับจ้าง มุ่งหน้าไปอเมริกาใต้ เพื่อล้มล้างเผด็จการ (โห นี้มันหนังเกรดบียุค 80 นี่หว่า)

แต่ดูรายชื่อคนเล่น สตอลโลน (Rocky, Rambo), เจ็ท ลี (หวงเฟยหง), ดอร์ฟ ลันเกรน (Rocky III, Universal Soldier), เจสัน สเตธแฮม (Transpoter, Snatch) และ แรนดี้ คูเธอร์ (แชมป์ Ultimate Fighting).........โอ้ แม่เจ้า นี้ถ้าเพิ่มผู้หญิงประมาณ โรน่า มิทรา (Underworld 3, Doomsday) หรือ เมแกน ฟ้อกส์ เข้าไป ขอตีตั๋วดูแบบไม่สนใจอะไรอีกแล้วล่ะครับ 55+
 
 

โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:16:36:03 น.  

 
 
 

เราไล่โค้ดในสคริปต์แต่แก้ไม่ได้ เลยลบออกไปแล้ว ขนาดไม่ค่อยมีของเล่นในบล็อกนะ ยังทำพิษได้ ดี จะได้โหลดไวขึ้น

ไมรอน โบลิทาร์ใช่ปะ ง่า อยากน่ะอยากอ่านอยู่ แต่ยังไม่จบชุดแวมไพร์เลย ปีหน้านะ ใกล้ๆ แล้วจะให้ที่อยู่ไป แล้วคุณโอ๊ตกะคุณอี๊ตอยากดู/อ่านอะไรมั่งหรือปล่าว ที่ดูน่ะแผ่นเรามีไม่เยอะ ที่อ่านได้พอมีอยู่บ้าง แต่อาจไม่ใช่แนวที่ชอบ สรุปว่า.. ท่าทางเราจะยืมฝ่ายเดียวกรั่กๆๆ ใกล้ๆ แล้วว่ากันอีกที พันธกิจที่ไม่เกี่ยวกับงานและไม่ทำเงินนี่มันเยอะเนอะ ฮ่าๆๆๆ
 
 

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:17:07:28 น.  

 
 
 
มาโหวตให้บล็อกนี้สาขา Best Diarist ล่ะ
เล่าเรื่องได้สนุกจริงๆ
 
 

โดย: grappa วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:10:18:23 น.  

 
 
 
อุบลนี่ยังไม่เคยไปครับ แต่แฟนผมก็คนอีสานเหมือนกัน

อ้อ เข้ามาทีไรมันเป็นตัวภาษาญี่ปุ่นทุกทีไม่รู้เป็นอะไร
 
 

โดย: yuttipung วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:12:21:33 น.  

 
 
 
ตามมาเที่ยวอิสานด้วยคน

ทริปนี้ดูลุยๆน่าหนุกดีจัง

อ่านเรื่องแล้วแอบขำด้วย

Photobucket
 
 

โดย: chalawanman วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:17:53:18 น.  

 
 
 
โหวต Funniest blog ให้ง่ะ
 
 

โดย: merveillesxx วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:0:23:48 น.  

 
 
 
ก่อนหน้านี้
นุ้ยมาโหวต funniestให้แหละ
แต่ไม่กล้าบอก

เห็นคุณแฟนฯ
กล้าบอก นุ้ยเลยขอด้วย
 
 

โดย: Evil is Live วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:9:58:10 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ อปอช.รักเด็กค่ะ ขอให้โลกนี้มีสันติภาพ *ถอนสายบัวแล้วส่งจูบ*

อยากโหวตให้คุณแฟนผมด้วย แต่สมัครทางมือถือ เค้าไม่ให้โหวต เรามันประชากรชั้นสอง ฮือ... โหวตให้ทางกระแสจิตแล้วกันนะคะ เพี้ยงๆ

ขออนุญาตแอดเฟรนด์ด้วยนะคะ
 
 

โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:11:35:13 น.  

 
 
 

ขอบคุณที่โหวตค่ะ เราโหวตให้เพื่อนๆไปแล้วเมื่อหลายวันก่อน ช่วงที่เข้าบล็อกเราไม่ได้ แต่เราไม่รู้ มัวเที่ยวเล่นบล็อกเพื่อนไปพลางโหวตไปพลาง จำได้เลาๆ ว่าโหวต Funniest ให้บล็อกคุณโอ๊ต

จะเขียน(บ่น)ต่อไป การเป็นคนขี้บ่นก็มีข้อดีตรงนี้น่ะเอง ฮ่ะๆๆ
 
 

โดย: อออ IP: 124.120.132.220 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:12:52:03 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่โหวตให้นะครับ เพราะปีนี้แหละ ที่ผมจะโค่นบังลังค์บล็อคหนังยอดเยี่ยมของคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" !!!..... อ่ะ หลับสบายจัง ตื่นดีกว่า 555+

อ้อ ผมโหวตบล็อคนี้แล้วเหมือนกันน่ะ แต่ไม่ขอบอกว่าโหวตประเภทไหน (อาจจะเป็นบล็อคธรรมมะยอดเยี่ยมก็ได้น่ะ หุหุหุ)
 
 

โดย: BdMd IP: 124.121.233.216 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:18:46:10 น.  

 
 
 
ขอขอบคุณทุกๆคนที่โหวตให้นะครับ จริงๆก็ไม่ได้คิดว่าจะได้รางวงรางวัลอะไรหรอก แต่การมีคนชอบสิ่งที่เราเขียนขนาดชมเชยหรือโหวตให้นี่มันทำให้รู้สึกดีจริงๆ 555+ (หัวเราะอย่างมีความสุข)

ช่วงนี้กำลังคร่ำเคร่งกับการอ่าน Twilight อยู่ หลังจากที่อ่านไปได้ครึ่งเล่มแล้วก็พบว่า เรารู้สึกดีกับเรื่องนี้มากกว่าตอนดูหนังเยอะเลย และทำให้พอเข้าใจแล้วว่าทำไมเรื่องนี้ถึงได้ดังนักหนาในอเมริกา ก็เล่นเขียนบรรยายถึงความพลุ่งพล่านของฮอร์โมนวัยหนุ่มสาวซะสมจริงขนาดนั้น (ฉากที่สนุกคือฉากที่เบลล่าอยู่ลำพังกับเอ็ดเวิร์ด และเราต้องคอยมาลุ้นว่าคู่นี้มันจะ "กิน" กันหรือ..... กันนั่นแหละ) น่าเสียดายที่หนังสื่ออะไรแบบนี้ออกมาไม่ได้เลย เห็นข่าวว่าภาค 2 จะเปลี่ยนผู้กำกับ โอ้ เริ่มมีความหวังว่ามันคงสนุกขึ้น (แต่ขอรอเช็คชื่อผู้กำกับก่อนว่าจะหวังได้มั๊ย)

พร่ำเพ้ออะไรวะเนี่ย... โลกของ Twilight ทำตูซะแล้ว
 
 

โดย: จขบ. IP: 222.123.186.236 วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:21:38:31 น.  

 
 
 
งั้นบล๊อกใหม่ เขียนเกี่ยวกับ Twilight ดีมั้ยคะ ??

 
 

โดย: VELEZ วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:8:05:07 น.  

 
 
 
twilight version พิเศษ ไงคะ

เราไม่ได้กิน snowman หรอกค่ะ ชิ้นนั้นเป็นของหัวหน้า


แต่ยืมมาถ่ายภาพก่อนให้หัวหน้า
 
 

โดย: VELEZ วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:8:54:34 น.  

 
 
 
และเราต้องคอยมาลุ้นว่าคู่นี้มันจะ "กิน" กันหรือ.....
^
จะกัดหรือปล่าว นี่สิเราลุ้นตั้งแต่ต้น ครึ่งเล่มที่อ่านคือเล่มแรกใช่ไหม พอจบอ่านเล่มถัดไปต่อเลยนะ อยากรู้มากว่าคิดยังไง ^^
 
 

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:13:43:18 น.  

 
 
 
ทริปนี้มะได้ไป เซ็งเป็ด!
 
 

โดย: ko IP: 117.47.28.101 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:16:12:30 น.  

 
 
 
คริส ไวสซ์ ผกก. The Golden Compass (งืมๆ) แล้วก็ About a Boy (โอ้ เย้สส) ครับ ที่จะมากุมบังเหียนภาคสอง

สำหรับผมแล้ว ก็ไม่รู้สึกยินดียินร้ายน่ะ คือผลงานที่ผ่านมาของผกก.ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่ก็เสียดายว่าไม่ใช่ผู้กำกับผู้หญิง ที่อาจจะเข้าใจอะไรๆได้มากกว่า

แต่ที่อยากค้านคือ ทางสตูมีแผนว่าจะเปลี่ยนตัว เจค๊อบ ซึ่งไม่ใช่เรื่องจำเป็นเลย น้องแกก็ไม่ได้ทำอะไรผิดพลาดสักกะหน่อย...

ก็ต้องติดตามกันต่อไป...^^
 
 

โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:18:29:17 น.  

 
 
 
สวัสดีอีกรอบนะคะ

ขอบคุณที่โหวตให้ค่ะ

ส่วนหนังสือ..ไม่เชิงว่าฆ่าตัวตายอย่างช้าๆ หรอกค่ะ แต่เป็นการทรมานอย่างช้าๆ ต่อให้ตายด้วยการจมน้ำตา ท้ายที่สุดก็มีคนมาช่วยค่ะ
 
 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:9:24:23 น.  

 
 
 
^
^
เปลี่ยนตัวเจค็อบ ก้อ..ดีนะ เปลี่ยนเป็นใครล่ะ

เข้าใจๆ จุดๆๆ ไม่ใช่อารมณ์กัดหรือกินแบบแวมไพร์ แต่เป็นอารมณ์เสน่หาและอื่นๆ แหม เราก็ไม่อินโนเซนต์ขนาดไม่รู้น่า เหอๆ
คุณผีแกก็ยั้งไว้ ไม่กัดซะที ทั้งที่แกก็อยากกัดจะแย่ แต่กัดไม่ได้ กัดปุ๊บ หนังสือจบปั้บ

อ่านจบไวๆ มาคุยกัน เดี๋ยวเผลอสปอยล์ แย่เลย
 
 

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:10:42:08 น.  

 
 
 

อ่านแล้วชอบ twilight ไหมล่ะ เล่มถัดมาก็ยังดี เพราะเราชอบเจค็อบมากกว่าคุณผี เล่มหลังๆ จะมีเจค็อบและพวกมากขึ้น สันนิษฐานว่าคนเขียนเห็นฐานแฟนคลับของเจค็อบเป็นกลุ่มก้อน หันมาเอาใจพวกนี้บ้าง (อออ โบกมือ มีเราด้วย)
ส่วนการเล่าเรื่อง ยังทำได้ระดับเดิม ไม่ดีขึ้นหรือแย่ลง คือคนเขียนเป็นคนเล่าเรื่องสนุก บรรยายให้เห็นสภาวะขัดแย้งระหว่างความรัก และธรรมชาติของแวมไพร์ซึ่งต้องการเลือด

เล่ม 2-3 ชอบเพราะมีหมา เล่มสี่เป็นเล่มขมวดปม แต่ถ้าอยากเห็นอะไรใหม่ที่ถูกใจ จะไม่เจอ เพราะไม่ชอบนางเอก-พระเอก ยกเว้นอ่านไปถึงเล่มสี่เลย รวมแล้วเล่ม 2-4 สนุกดีค่ะ แต่ถ้าตัดเจค็อบออก ชอบเล่มแรกที่สุด

เคยเขียนถึงชุดนี้ไว้ด้วย ในบล็อกหนังสือก่อนนี้ ไม่ค่อยสปอยล์เท่าไหร่ ถ้าอยากอ่าน
 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:12:16:19 น.  

 
 
 
...
มาขอบคุณ พี่โอ๊ต ที่ให้คะแนนเน้อ

ถึงคราวพี่อัพบล็อกแถ่กยังอ่ะครับ?


 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:14:42:46 น.  

 
 
 
^ ^
^ ^
น่าจะต่อจากบล็อคนี้ล่ะ คุณหมีรออีกหน่อยเน้อ...
 
 

โดย: จขบ. IP: 202.134.119.218 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:17:08:59 น.  

 
 
 
ขอบคุณนะครับ

ขอบคุณมากๆๆที่โหวตให้

วันนี้ขอชวนมาเที่ยวต่อเลยดีกว่า

 
 

โดย: chalawanman วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:19:34:45 น.  

 
 
 
เพลงรักนิวตริโน ตอน 3 มาแว้วๆ

เด๋วครั้งหน้ามีสลับด้วยรีวิวจ้า
 
 

โดย: grappa วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:9:36:47 น.  

 
 
 
ไม่ได้เขียนชัดว่าชอบหรือไม่ชอบ เอาเรื่องย่อสั้นๆ ความเห็นเราสั้นๆ เพราะอยากให้อ่านเอาเองมากกว่า บางทีเขียนว่าดีหรือไม่ดีแล้วมันชี้นำ แสดงว่าที่เราเขียนกลางๆ ไว้ เป็นผลสำเร็จ อ่านแล้วไม่รู้ว่าคิดยังไงหลังอ่านจบ ฮ่าๆๆๆ
บอกได้อย่างหนึ่ง นี่เป็นหนังสือที่ไม่มีพิษกับเด็ก ไม่ติดเรท แถมบางครั้งยังสอนด้วย ขอเชียร์ออกหน้า ถึงจะชอบเล่มหลังๆ น้อยลง

 
 

โดย: อออ IP: 202.176.89.115 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:13:39:09 น.  

 
 
 
Photobucket

สุขสันต์วันคริสต์มาสนะโฮกกกกก

สิ้นปีใกล้เข้ามา งานยังเคลียร์ไม่เสร็จ ฮือๆๆ
จะได้ไปเที่ยวหรือเปล่าก็ไม่รู้
อยากไปดูทุ่งดอกไม้ที่ อช. ผาแต้มอะ T^T

 
 

โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:19:57:17 น.  

 
 
 
Merry x'mas ka..
 
 

โดย: VELEZ วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:7:23:03 น.  

 
 
 
 
 

โดย: iamsquid วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:15:29:58 น.  

 
 
 

ปกติในกรุเพลงของเรามีหลากหลายกว่านี้ แต่มันไม่ได้อัพนาน แถมหายไปเยอะตอนฟอร์แมทเครื่อง ตอนนี้เหลือน้อยมาก ว่าแต่มันอีโรติกตรงไหน ตรงผักบุ้งลอยฟ้า หรือตอนมองกิ่งมะขามเทศ หรือตอนปาดขี้มูกกับผ้าที่ตาก คุณโอ๊ตเล่นมั่งสิ อยากอ่าน ว่ากันตรงๆ หนุกดีนะ ตอนแรกได้เพลงมาก็บื้อไปหลายวัน แต่พอตัดเนื้อเพลงออก ก็พอถูไถไปได้อย่างที่เห็น
 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:22:25:28 น.  

 
 
 
+ โทษทีนะเพื่อนโอ๊ต พอดีเราอยากโหวตให้นายสาขา Friendly เหมือนกัน แต่ของบางคนหาลงสาขาอื่นไม่ได้ เราเลยโยกนายไปอยู่สาขา Fan club (เกี่ยวมั้ยเนี่ย?!?) กับ Best Pet แทนอ่า ส่วน Funniest เนี่ย ยังไงก็ต้องติดอยู่แล้วเนอะ อุๆ

+ ไม่ต้องแปลกใจกับเวลาตอบบล็อกของเรานะ พอดีมันเหลือโอกาสเข้าเน็ตอยู่แค่นี้ (นี่ตอบไล่จากบนลงล่างนะเนี่ย ถึงนายนี่ เพิ่งครึ่งทางเองอ่า )

+ นายเขียนได้ฮาเหมือนเคยว่ะ! นี่ถ้าเพื่อนเอกของนายได้มาอ่าน เค้าจะฮาด้วยมั้ยเนี่ย อุๆ

+ อุบลฯ เราก็อยากไปนะ แต่ยังไปไม่ถึงสักทีง่ะ ไว้ต้องหาโอกาสไปถล่ม เอ๊ย! ไปหม่ำร้านคุณแม่เพื่อนนายซะหน่อยแล้น

+ ถ้าเราเจอคนแบบอ้ายพี่คนที่นายบรรยายมานะ เราไม่ทนฟังเค้าพล่ามตลอดรอดฝั่งหรอกอ่ะ จะขัดคอเป็นระยะ ถ้ายังไม่รู้ตัว ก็ลุกหนีเลย เหอๆๆ

+ ไปล่ะ! ยังต้องเดินทางอีกหลายบล็อก ... สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้า กับการนอนอืดๆ เป็นงูเหลือมอยู่กับบ้าน แล้วดูหนังไปเรื่อยๆ นะคร้าบ (แล้วไว้จะโทรไปถามว่าล้างสต๊อคเรื่องอะไรไปแล้วบ้าง)
 
 

โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:1:21:09 น.  

 
 
 
...เช่นนี้ก็เป็นว่า...บล็อกแถ่ก จะเป็นบล็อกสุดท้ายของปีใช่ป่าวครับพี่?


คงไม่ใช่บล็อกนี้หรอกนะ อิอิ 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:13:03:08 น.  

 
 
 

หนังสือในกองดองของเราทำใจได้แล้ว ยังซื้อไม่หยุดยั้ง ตกงานเมื่อใด จะเอามาต้มกิน ซึ่งปีใหม่คงไม่ได้ทำอะไร ปลีกจากบลอก อ่านให้ได้มากที่สุด ไปเรื่อยเฉื่อยขี้เกียจบนพื้นทรายสักสองสามวัน เอ้อ เราจะไประยองกับครอบครัวด้วยล่ะ แต่..เราไม่รู้ว่าแถวไหนในระยอง เพราะไม่ได้สนใจว่าหมู่คณะจะไปไหนกัน

จู่ๆ ก็นึกถึงหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ไม่รู้ทำไม "สุดเสน่หา" ดูกี่หนก็ไม่จบ แต่ฉากนอนอาบแดดยังติดตาอยู่เลย
 
 

โดย: อั๊งอังอา วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:13:24:38 น.  

 
 
 
สวัสดีครับ ^^ ปีใหม่มีแผนไปเที่ยวไหนหรือเปล่า...

สำหรับผมคงอยู่เป็นยามเฝ้าบ้าน เพราะที่บ้านเล่นจองตั๋วไปเที่ยวกันก่อน แล้วจึงมาบอกผมว่า "อยู่บ้านไปน่ะ แล้วเลี้ยงสัตว์ทุกตัวที่อยู่ในบ้านด้วย..."

ขอบอกว่าเซงงครับ -,.-'
 
 

โดย: BloodyMonday วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:14:07:57 น.  

 
 
 

คุณพี่ขอรับ ไบโอเล่ม ธ.ค. 2551 ปกแดงๆ Che มันออกตั้งนานแล้วนา แต่ได้ข่าวว่าเล่มนี้มันขายดีอ่ะ นี่เล่มเดือน ม.ค. 2552 หน้าปก Brad Pitt จะออกวันจันทร์นี้แหล่ว
 
 

โดย: merveillesxx วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:17:06:27 น.  

 
 
 
ดีครับ งั้นเรามาทลายกองดีวีดีในวันหยุดกันเถอะ (ถึงแม้ว่าผมจะล่วงหน้าทลายไปก่อนคุณแฟนผมแล้ว 55+)

นี้ๆ มีอะไรจะอวด (เหมือนเด็กเอาการ์ดดราก้อนบอลล์หายากมาโชว์ 55+) คือผมมีบทความใน Esquire เล่มใหม่ด้วยล่ะ แล้วจับพลัดจับพลูไอ้คนที่ผมเขียนถึงเค้าลงหน้าปกเลย คุณแฟนผมลองไปหายืนอ่านฟรีดูน่ะ 555+
 
 

โดย: BdMd IP: 124.122.165.7 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:18:12:33 น.  

 
 
 
...
รอบล็อกใหม่ก่อนสิ้นปี 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:9:20:03 น.  

 
 
 
...แวะมาแจกแต้มครับ 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:11:05:40 น.  

 
 
 
ปีใหม่นี้เลยต้องตามรอยพี่ซะงั๊น พรุ่งนี้จะไปอุบล
ไปงานแต่งเหมือนกันเลย เฮ้อ...เมื่อไรจะถึงงานเรา
ซะทีฟะเนี่ย 555
 
 

โดย: ชบาแก้ว IP: 222.123.193.116 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:15:41:10 น.  

 
 
 
พี่คนที่แต่งงานเนี่ยใช่คนที่หนูติดรถพี่เค้าไปงานแต่งพี่อ๊ะเปล่าอ่ะ????
 
 

โดย: ชบาแก้ว IP: 222.123.193.116 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:15:42:40 น.  

 
 
 
ตอบ น้องชบาแก้ว
ชั้นยังไม่รู้เลยว่าแกติดรถใครไป คงจะใช่ละมั้ง...

"เฮ้อ...เมื่อไรจะถึงงานเราซะทีฟะเนี่ย 555"

ยังหวังอีกเหรอ? 555555

ตอบ BdMd
อู๊ย... ดีใจด้วย เดี๋ยวเย็นนี้จะไปยืนอ่าน (นี่ไม่คิดจะอุดหนุนเค้าเลยใช่มั๊ยนี่)

ตอบ น้องเมอร์
พี่เพิ่งหาซื้อปก Che ได้เมื่อวานเอง เหลือสองเล่มสุดท้าย (สภาพเยินๆ) อยู่ในร้านซีเอ็ด เล่มใหม่จะออกแล้วเรอะ!!!


 
 

โดย: จขบ. IP: 222.123.6.245 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:16:25:29 น.  

 
 
 
เล่มใหม่ออกแล้วเค่อะ ยลปกได้ที่บล็อกหนูฮ่ะ
 
 

โดย: merveillesxx วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:2:29:57 น.  

 
 
 
แวะมาส่งความสุขให้กับเจ้าของบล็อกด้วยนะค่ะ ...
อ่านเม้นท์เพื่อนๆ ข้างบนแล้วสนุกดี .. เหมือนเพื่อนเก่า
เพื่อนแก่แวะเข้ามาทักทายกัน สนุกและเพลินดีค่ะ

ตอนนี้เกือบปีใหม่ เน็ตก็เริ่มขาดใจ เข้าได้แต่ก็
หลุดบ่อยเหลือเกิน ... แงๆ ..
 
 

โดย: JewNid วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:8:12:24 น.  

 
 
 
อัพบล็อกได้แล้วท่าน
 
 

โดย: grappa วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:8:49:39 น.  

 
 
 


cสวัสดีปีใหม่ 2552 จ้า

หน่อยขอให้เพื่อนรวยสุข รวยทรัพย์ และสุขภาพดีตลอดปีและตลอดไปนะจ๊ะ

ขอลาที ปีเก่า เอาจนอ่วม

ขอภาพรวม สุขี ศรีประสงค์

ขอให้ วันปีใหม่ ได้ยืนยง

ขอให้จง หน้าเด้ง เฮงทุกคน จ้า c

 
 

โดย: หน่อยอิง วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:8:52:41 น.  

 
 
 
...

หวัดดีปีใหม่ล่วงหน้าเน้อ พี่โอ๊ต


ไว้ปีหน้าเจอกัน แฮปปี้ๆครับพี่ 
 

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:14:29:02 น.  

 
 
 
 
 

โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:18:10:34 น.  

 
 
 
ชวนชิมร้านปูเป้อาหารอร่อย น่ากิน เเม่ค้าน่ารัก เเพสะอาด หาดทรายสวย ลมเย็นสบาย คนเสรฟน่ารัก คนรับเเขกสวย
 
 

โดย: ด.ญ พิจิตรา ม่วงทอง 1/6 น้องจอย IP: 192.168.212.218, 203.172.163.226 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:19:16 น.  

 
 
 
สวัสดีคะ ขอเชิญเข้าสู่ ประวัติร้านปูเป้ เข้าสู่ประวัติเรียบร้อยเเล้วคะ ร้านปูเป้ อาหารราคา ถูก อรอยด้วย เเถมยัง เร็ว ที่จอดรถฟรี ไม่คิดตัง ขอเชิญไปรับประทานอาหารที่ ร้านปูเป้ด้วยนะคะ ขอขอบคุณที่เปิดอ่านนะคะขอบคุณคะ
 
 

โดย: ผู้ที่ไปกินอาหารร้านปูเป้ IP: 192.168.212.218, 203.172.163.226 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:31:46 น.  

 
 
 
สวัสสดีปีใหม่เเขกทุกท่านจากร้านปูเป้คะ
 
 

โดย: จากร้านปูเป้ IP: 192.168.212.218, 203.172.163.226 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:35:48 น.  

 
 
 
สวัสสดีปีใหม่เเขกทุกท่านจากร้านปูเป้คะ
 
 

โดย: จากร้านปูเป้ IP: 192.168.212.218, 203.172.163.226 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:38:03 น.  

 
 
 
ยินดีด้วยนะเอก เจ้าสาวสวยมาก ตาถึง ๆ ขอให้มีความสุขมาก ๆ ไว้พี่สันติได้กลับไปอุบลจะแวะไปยินดีอีกที ฝากกราบสวัสดีป้าแมว ป้าผายด้วยนะ ๆ ด้วยนะ ฝากทักทายน้อง ๆ ทุกคนด้วย
 
 

โดย: พี่สันติ IP: 10.0.0.64, 203.144.144.165 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:40:28 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

แฟนผมตัวดำ
 
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add แฟนผมตัวดำ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com