รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 

ขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจเลยจริง ๆ นะ...Photobucket...ความเปลี่ยนแปลงมันมาได้ทุกขณะ และกับทุกคน ไม่มีข้อยกเว้น นี่คือความจริงของชีวิต ซึ่งไม่มีใครไม่เคยเจอกับมัน แต่ขึ้นอยู่กับความคิดของใครจะรับกับความเปลี่ยนแปลงได้มากขนาดไหน....
...ในขณะที่ผจญกับความเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ของชีวิต คำว่า " เพื่อน" คือคำจำกัดความที่ดีที่สุดในเวลาที่เราต้องการกำลังใจ ใครจะบอกว่า " ชิ..ชั้นไม่แคร์หรอก เพื่อนชั้นมีเยอะแยะ ใครจะมางี่เง่าเอาเปรียบกับชั้น ชั้นไม่มานั่งทนคบหรอก" มันก้อแล้วแต่ว่าคุณต้องการเพื่อนแบบไหน แต่สำหรับชั้นเอง ชั้นต้องขอบคุณทุก ๆ คน ที่ได้รู้จัก ที่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตของชั้น ความรู้สึกสำนึกรู้คุณของชั้น มันไม่อาจจะแสดงออกมาให้รับรู้ได้หมด ไม่รู้ว่าจะพูดออกมาอย่างไร เพราะตัวเองเป็นคนแข็ง ๆ แต่ขอให้รับรู้ไว้ว่า ซาบซึ้งอย่างเปี่ยมล้น เพื่อนทุก ๆ คนที่ชั้นเจอและได้รู้จักแม้บางคนจะรู้จักกันในระยะเวลาไม่นานนัก แต่ทุกคนมีน้ำใจที่แสนงามเหลือเกิน.....

...อยู่ต่างแดนมาตั้งนาน มีเพื่อนต่างชาติ ต่างภาษา มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าวันใดที่คุณได้อยู่ต่างแดนแล้วคุณมีเพื่อนที่คุยภาษาเดียวกัน มาจากประเทศเดียวกัน สำหรับชั้นมันช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน มีใครคิดแบบชั้นมั่งเนี่ย...

Photobucket

...เวลามันผ่านไปเร็วจะตาย ชีวิตคนเรามันก้อสั้นแสนสั้น จะมัวแต่มาถือสาไอ้เรื่องโน้น เรื่องนี้ หรือถือสากับคำพูดนู่น นี่ นั่น ชั้นคิดว่ามันรกสมองเหลือเกิน แค่วัน ๆ ใช้ชีวิต กะแบกสังขารตัวเอง มันก้อหนักหนาพออยู่แล้ว ชั้นคิดว่า อย่ามัวมานั่งถือสากะเรื่องที่คนอื่นทำอะไรต่อมิอะไร หรือมากระทบตัวเราเลย หรืออีกนัยคือทำชีวิตให้มีขอบเขตจนเกินไป จนคนอื่นไม่สามารถเข้าถึงตัวตนที่แท้จริงได้ " ทำเพื่อไรวะ" สู้ตัวเองเป็นไง คิดยังไง พูดไร ก้อแสดงออกไปเลยดีกว่า รังสีออร่าที่แผ่ออกมาจากตัวมันคงจะเป็นสีฟ้า ทั้งตัวว่ามะ ไม่เครียดอีกต่างหาก....... ว่าแล้วก้อทำให้นึกถึงเพลงแห่งการเจริญสติเรื่องการสำนึกรู้คุณ

" In Gratitude "

" In gratitude you have watered seeds of love in me in gratitude;
In gratitude I will water seeds of love in someone too.
I know you're there for me, and I am so happy.
In gratitude you have watered seeds of love in me in gratitude;
In gratitude I will water seeds of love in someone too.
And when you suffer some, just call and I will come....

ขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจจริง ๆ นะ....
 

Create Date : 26 มิถุนายน 2553
16 comments
Last Update : 26 มิถุนายน 2553 22:46:38 น.
Counter : 732 Pageviews.

 

ขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจจริงๆ ค่ะที่ทำให้ได้อ่านเรื่องราวที่ดีๆ ได้แง่คิดที่เริ่ดๆ ในวันนี้นะคะน้ำ..... และขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจที่น้องแก้มแนะนำให้น้องน้ำเข้าไปทักทายคนป่วงๆ อย่างพี่นะคะ..... และขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจที่แม่น้ำมีน้องแก้มยุ้ยและหล่อล่ำมาให้เรากัดฟันกรอดๆ (เพราะมันเขี้ยวค่ะ) ขอบอกว่าเป็นแฟนพันคลับของน้องหมวยเดอะฟร็อก ฮ่าๆ กร๊ีดดดด อยากกอดรัดฟัดเหวี่ยงมากๆ อยู่ใกล้ๆ จะไปช่วยเลี้ยงเลยค่ะ(ที่จริงจะไปแอบขอกินแจ่วฮ้อน กร๊ากกก ตลกบริโภคอีกแล้วเรา)


เห็นด้วยจากข้อความของน้ำที่เขียนในวันนี้นะคะ มีความรู้สึกเดียวกันว่าพออยู่ต่างบ้านต่างเมืองแค่เห็นคนไทยหรือภาษาไทยก็ดีใจและเริงร่าแล้ว ยิ่งได้มีเพื่อนคนไทยยิ่งใจชื้นขึ้นและแฮปปี้ค่ะ แม้บางทีหากเราจะเจอคนไม่ดีบ้างเราก็ถอยห่างได้.... แต่หากเจอคนดีๆ แล้วทำไมเราต้องปล่อยให้ลอยนวลคบแม่มเลยเนอะ กร๊ากกกๆ ....เราต้องขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจเหมือนน้ำเลยค่ะถ้าเราเจอคนดีๆ หากเจอคนที่ทำให้เราโซแซรดดและเสียเซลฟ์เราก็คิดซะว่าเป็นบุญของเราที่ได้สละเจ้ากรรมนายเวรไปซะตนหนึ่ง ฮ่าๆ....พี่คิดเหมือนน้ำเลยจ้ะว่าเวลามันผ่านไปเร็วเหลือเกินแล้วทำไมเรารังแต่จะมายึดติดกับความระแวงยิบๆ ย่อยๆ ที่มันน่าจะไม่ได้สร้างประโยชน์อันใดกับเราและคนดีๆ ที่เราคบอยู่...เราน่าจะสลัดความคิดแง่ลบนั้นออกไปซะ.... โลกนี้ไม่มีใครเพอร์เฟ็ค ....การมีเพื่อนมีคนอยากอยู่ใกล้ มีคนได้คุยได้แชร์อะไรเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตมันช่างเป็นช่วงหนึ่งที่คุ้มค่าของชีวิตเนาะ....พี่ชอบประโยคหนึ่งที่ว่า "ทรัพย์สินเงินทองของมีค่าเมื่อเสียหายหรือหมดไปเราสามารถหามาใหม่ได้...แต่มิตรภาพดีๆ และความจริงใจหากเราสูญเสียมันไปอาจไม่มีวันเรียกกลับมาใหม่ได้อีกเลย" แอร๊ยยยเมนต์เป็นหน้า A4 อีกแระเดี๋ยวแก้มมาแซว ไปแล้วจ้าเดี๋ยวแวะมาหาอีกนะคะ จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 26 มิถุนายน 2553 23:39:56 น.  

 

ดีใจนะที่หนูกลับมาหลังจากห่างหายไปนาน ได้แต่ถามข่าวคราวกันเนอะ เป็นยังไงจ๊ะ เจ้าตัวเล็ก แข็งแรงดีหรือเปล่า ป้ายังคิดถึงอยู่นะ

 

โดย: erbhern 27 มิถุนายน 2553 0:37:07 น.  

 

กว่าจะได้ฤกษ์งมทางกลับมาห่างไปเป็นปีเเล้วเนี่ยเจ๊

 

โดย: aoiobake 27 มิถุนายน 2553 10:24:45 น.  

 

สวสัดียามเที่ยงคืน (ระหว่างทำฟาร์มประกอบ)

โอ้ย...อิเจ๊หมาด๋ามอัพบล็อกจนได้ อิอิอิ
เข้ามาอ่านตามแล้ว ก็ให้รู้สึกว่าอารมณ์เหมือนได้อ่านเพื่อนเขียนเล่าให้กันฟังเนาะ ชีวิตมีมืด มีสว่างอยู่เสมอ เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นนิรันดร์

ป้ายินดีกับวันนี้ของเจ๊ด้วยนะ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่ที่สุดของทางแก้ แต่ทุกสิ่งอย่างก็เริ่มจะเข้าที่ เข้าทางแล้ว และที่สำคัญที่สุดก็คือ เจ๊มีหนูน้อยมหัศจรรย์ มิชชาซีน อย่างหนาเป็นอีกแรงใจด้วย เวลาที่เรามีทุกข์ที่สุด เจ๊ก็ยังมีตัวน้อยสองคนนี่แหละ ที่คอยยิ้ม คอยอะไรให้แม่มีพลังกลับมาได้ตลอดเวลา แต่ถามจริงๆ เหอะว่า เจ๊เป็น คูโบต้า กลับชาติมาเกิดชิมิ ถึงได้อึดทะลุโลกยังงี้ได้

เอาว่ะ...ชีวิตคนเรามันสั้น หรือ เวลามันผ่านไปเร็วก็ไม่รู้เนาะ ถึงทำให้รู้สึกว่ายังอะไรอีกมากมายที่ยังไม่ได้เริ่มต้นทำสักที แต่ก็ไม่ซีเรียสนักหรอก เพราะป้ายังคงหาความสุขง่ายๆ ให้ตัวเองได้เสมอ เช่น ดูรูปปาร์ตี้อานสี ก็ยิ้มได้แว้ว ยัยซีนจำม้ำมาก นมมะละกอของแท้ ดีจริงๆ

ปล...อิป้าปิดบล็อกไปชั่วคราว เนื่องจากหยากไย่เกาะ (สมอง) นั่นเอง

 

โดย: A'Jim 27 มิถุนายน 2553 23:28:46 น.  

 

หวัดดีแม่ครัว

ไม่รอให้ไอหิ่นหรือนังกบแต่งงานก่อนแล้วค่อยกลับมาเขียนบล๊อกล่ะ :-P

 

โดย: แก้ม (Gam555 ) 28 มิถุนายน 2553 8:32:26 น.  

 

อายจังเห็นเมนต์ตัวเองแล้วอายอ่ะจ้าน้ำ อิอิ พูดแล้วหากเมื่อไหร่มีโอกาสได้ไปฮ่องกงจะมิพลาดแอบไปฟัดหมวยน้อยของแม่น้ำแน่นอน กร๊ีดดด แค่คิดก็มันแร้นนน ว่างแล้วแวะหากันอีกนะคะ จุ๊บๆ กอดๆๆ

 

โดย: Thairabian 28 มิถุนายน 2553 11:51:36 น.  

 

ดีจ้าแม่น้ำของน้องฟร็อกสุดเซะซี่ เห็นภาพกบน้อยทีไรเป็นแรงบันดาลใจให้พี่คึกประมาณชั่วโมงๆ เลยนะว่าจะเอาแบบนั้นให้ได้สุดท้ายหันตรูดใส่กันหลับเป็นตายมทั้งคู่ กร๊ากกก แก่แระหมดโปรโมชั่น รอทำกิฟต์เอาเนอะ อิอิ

ตอนนี้พี่ดีขึ้นแล้วจ้า แต่กลิ่นตัวและปากคนที่นี่แรงของจริงจ้้ะแม่น้ำ อีกอย่างเค้าชอบสูบบุหรี่กันไงแต่หน้าใสทุกคนไม่เห็นหน้าแก่แฮแะ สงสัยเพราะพิษบุหรี่แฮะ เกี่ยวกันมั้ยนี่ อิอิ อ้อลืมบอกคนที่นี่อังกฤษไม่แข็งแรงเหมือนที่ฮ่องกงจ้ะ แข็งแรงเฉพาะในส่วนที่ทำงานกับต่างชาติและในส่วนที่เรียกว่าพื้นที่ของ french concession(เขียนถูกปล่าวว้า) พี่เจอเหมือนกันโทรมาขายของ ชัวะชะชิเชอะ พอพี่ถามว่าพูดอังกฤษได้ป่ะชีีรีบซอรีวางหูอย่างว่อง ฮ่าๆ

 

โดย: Thairabian 30 มิถุนายน 2553 13:15:15 น.  

 

หวัดดีแม่นังหนูมิชชาลีนและเจ้าตี๋น้อย

ใกล้จะกลับไทยแล้วชิมิ แอบอิจฉายังไงก็ไม่รู้อ่ะ

ช่วงนี้บริษัทหยิงงานยุ่งมากๆเลย ผลการเรียนของเด็กมัธยมที่นี่เพิ่งจะออก จะอยู่หรือจะไปเป็นได้รู้ผลกันก็คราวนี้ โทรศัพท์ดังไม่หยุด ตอบได้ก็ตอบตอบไม่ได้ก็ให้ฝากข้อความไว้ให้เพื่อนที่ทำงานโทรกลับ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้ก็จะมีงาน Expo วันอาทิตย์ก็ต้องทำงานด้วย ก็คงต้องช่วยเค้าทำงานน่ะ เรื่องเรียนค่อยว่ากันเดี๋ยวให้เพื่อนจด lecture ให้เอา ต้นเดือนและกลางเดือนสิงหาก็มีงานสัมมนาของบริษัทอีก 2 วัน เป็นวันอาทิตย์เหมือนกันอีก
ฮ่วย! ข่อยคงสิตายก็งานนี้

ข้อความข้างบนนี้ฝากบอกบรรดาแม่บ้านสาวชาวฮ่องกงด้วยนะคะ เราคงจะได้เจอกันประมาณเดือนตุลาโน่นแหล่ะ

เดินทางโดยสวัสดิภาพเด้อ

ปล.เพิ่งกวาดหยากไย่ที่บล๊อกไปเมื่อกี๊นี้เอง ว่างๆก็แวะไปขากถุยได้นะ

 

โดย: sailamon 1 กรกฎาคม 2553 22:03:41 น.  

 

เห็นเมนต์แม่น้ำแล้วกาแฟพุ่งอ่ะ ขำตรงไอ้กางเกงในเข้าวินนี่แหละและก็มีท่าสไตล์การเอาออกของแต่ละคนด้วยนะ กร๊ากกก นึกสภาพถึงตัวเองตอนนั้นก็ทุลักทุเลพอดู คริๆ ส่วนเรื่องไม่สบายแม่น้ำหายดีแล้วนะจ๊ะ ดีใจด้วยนะที่จะได้กลับไทยแล้ว ทานอาหารแซ่บๆ เผื่อพี่ด้วยน้า อ้อไวรัสออนไลน์เนี่ยแรงเนอเะเล่นเอาแม่น้ำเราป่วยเลย แร๊งงง ฮ่าๆ

ทรงผมอ่ะนั่นน่ะพี่ไปแก้ทรงมาแล้วจ้ะ ก่อนหน้านั้นน่ากลัวมาก ฝากหยิกแก้มเดอะฟร็อกด้วยน้า กร๊ีดดดด มันเขี้ยวอ่ะ แค่คิดก็มันแร้นนนน

 

โดย: Thairabian 6 กรกฎาคม 2553 21:41:50 น.  

 

หวัดดีจ้าหมาดำ

ไม่ได้เจอกันตั้งนานสบายดีนะ เห็นรูปหนุ่มเซนกะน้องสาวคนสวยในบล็อกแก้มแล้ว รู้สึกขำ ๆ อยู่เหมือนกัน คือเจอกันตั้งแต่เจ้าตัวเล็กสุดยังไม่ปฎิสนธิเลย จู่ ๆ ก็โตแก้มยุ้ยออกมาแล้ว

ชอบรูปในบล็อกนี้จัง โดยเฉพาะรูปล่าง องค์ประกอบภาพสวยดีจ้า

 

โดย: Oops! a daisy 8 กรกฎาคม 2553 21:14:19 น.  

 

อีแม่

โทรหาแล้วไม่รับ

ว่างวันไหน ไปถล่มบ้านอ๋อยกัน

วันที่ 15 เดือนหน้าว่างมะ อ๋อยหยุดวันนั้น

 

โดย: แก้ม (Gam555 ) 29 กรกฎาคม 2553 16:35:22 น.  

 

หวัดดีจ้า เจ๊น้ำ

เมื่อวันก่อน แก้มเพิ่งจะชวนไปถล่มบ้านเจ๊น้ำ ป้าอึ้งไปแว่บ อยากไปเหมือนกันนะ แต่มันติดที่มีธุระ และมีสภาพอันผิดปรกติ มิสามารถเจอหน้าใครได้ อิอิ ไว้ถามแก้มละกันนะ ไปเม้นท์ไว้ที่บล็อกแก้มแล้ว

ไว้โอกาสหน้า คงได้เจอกัน

น้องเซน น้องซีน สบายดีนะ ??

 

โดย: Oops! a daisy 12 สิงหาคม 2553 15:11:12 น.  

 

ไม่รู้ภาษาไรอ่ะ ก้อมั่วๆๆ เอาไม่รู้ไปได้ยินมาจากไหนด้วย

มันก้อน่ารักดีไม่ใช่เหรอ อิอิ

 

โดย: แก้ม (Gam555 ) 20 สิงหาคม 2553 11:19:04 น.  

 

ดีจ้าแม่น้ำ อิอิ ก่อนอื่นขอกรี๊ดดดดก่อน มีลูกน่ารักแล้วยังเป็นแม่ครัวหัวป่าด้วย เก่งมากๆ เลยอ่ะ เมนูแต่ละเมนูเห็นที่บ้านแก้มแล้วเนี่ยน้ำเปิดร้านอาหารได้เลยนะ ไม่ได้อวยพูดความจริง เริ่ดดด น้ำยายไหยยยย

 

โดย: Thairabian 20 สิงหาคม 2553 13:21:18 น.  

 

ปลาร้าอร่อยจริงเหรอน้ำ กร๊ีดดดดดๆๆ น้ำยายไหยพี่อ่ะแบกมาแต่ปลาร้าผง ไม่ได้เรื่องเลยซื้อมาตั้งเยอะอยากเอาไปเททิ้ง เห็นสีส้มตำแล้วก็เออเนอะปลาร้าเค้าดีจริงๆ ฮ่าๆ

วันคลอดคงฮาและลุ้นน่าดู น้ำแพ้มากมั้ยอ่ะตอนมีน้องแต่พี่ว่าทำอาหารเก่งขนาดนี้รับรองของที่อยากมิมีพลาด ชิมิๆ เห็นน้ำบอกพวกแก้มรีเคสวอาหารชาววังแล้วขำ อาหารบ้านเราอ่ะเด็ดสุดในปฐพีแล้ว น้ำ กร๊ากกกก ฟันธง ฮ่าๆ

 

โดย: Thairabian 23 สิงหาคม 2553 12:53:24 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จ้าแม่น้ำ ขอให้แม่น้ำและครอบครัวมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงร่ำรวยตลอดปีและตลอดไปจ้า จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 4 มกราคม 2554 17:19:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


DARKDOG
Location :
เชียงคาน/ เลย Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เอ๊าในที่สุดก้อได้เปลี่ยนจากคุณแม่ลูกหนึ่ง เป็นคุณแม่ลูกสองซักกะที ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ช หนึ่ง ญ หนึ่ง พอแล้วชีวิตนี้ แต่ถึงกระนั้นมันก้อไม่ได้ทำให้ตัวตนที่แท้จริงของฉันมันเปลี่ยนแปลงไปซักกะนิดเลย

...ที่เปลี่ยนแปลงไปก้อคือรังสีออร่าที่เรียกว่ารัก กลับกลายเป็นว่ามีมากอย่างเหลือล้น เอ๊าไม่เชื่อลองเอาไม้มาจิ้มดูดิ๊ .....

++++++ปล. ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ. ขสมก. ฟหกด. อะไรทั้งหลายแหล่ สำหรับบล็อกนี้ ใครอยากได้อะไรก้อเอาไปเหอะ....
Friends' blogs
[Add DARKDOG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.